Tên Shabu Shabu được đặt dựa theo âm thanh khi nhúng thịt vào nước dùng. Thịt để ăn lẩu của người Nhật phải là loại thịt bò tươi, được xắt thành miếng lớn nhưng bản mỏng. Lẩu Shabu Shabu được uống kèm với rượu sake, bia lạnh, trà nóng hoặc là rượu vang đỏ. Còn đồ tráng miệng là trái cây, nước ép trái cây hoặc là nước đá. Khi dùng lẩu, người ăn thường lấy thịt bò nhúng qua nước lẩu cho vào chén ăn kèm với nước chấm. Nước lẩu Shabu Shabu đơn giản chứ không cầu kỳ và đa nguyên liệu như lẩu Tứ Xuyên.
Nguyên liệu
Thịt bò: 350g
Lá phổ tai: 100g
200g cải thảo, 200g cải cúc, 150g cà rốt, 150g củ cải trắng, 150g hành boa-rô, 150g nấm đông cô, 50g hành lá, 150g nấm kim châm, 2 miếng đậu hũ Nhật, 20g nước tương Kikkoman, 2 trái chanh, 5 tép tỏi, 50ml dầu mè Nhật Atari Goma
Cách làm
- Thịt bò rửa sạch, xắt lát mỏng lớn
- Cho phổ tai vào khoảng 1 lít nước, đun sôi làm nước dùng
- Cải thảo, cải cúc, hành lá rửa sạch, xắt khúc ngắn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa bông. Củ cải trắng gọt vỏ, nạo nhuyễn. Hành boa-rô cắt lát xéo. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Chanh vắt nước cốt. Hành lá xắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ
- Nước chấm: Pha nước cốt chanh và tương Kikkiman hoặc dầu mè atari goma, dầu ăn và tỏi xay
- Nước dùng sôi, cho từng nguyên liệu vào, ăn kèm nước chấm.
Theo monngonvietnam
Trang
Bài viết quan tâm
-
Phù trúc xào rau của là một trong các món xào ngon và dễ làm, cùng học cách làm món rau xào thập cẩm chay này nhé. Nguyên liệu: ...
-
Mì ý sốt kem mang hương vị đặc trưng của thịt hun khói hòa quyện cùng với vị béo ngậy của kem tươi và pho mát Parmesan khiến người ăn...
-
Món bánh Crepe này gần như chiếm trọn cảm tình của thực khách bởi hương vị lôi cuốn, hấp dẫn, đặc biệt là được kết hợp với nhiều loại nguyên...
-
Có nhiều món nộm từ củ quả, vừa ngon vừa mát để bạn chế biến cho cả nhà vào mùa nóng. Nộm su hào - cà rốt Với món nộm này sẽ giúp bữa cơm c...
-
Hương thơm tinh khiết từ những đóa hoa sen như đang báo hiệu mùa hè về. Mùi thơm đó còn gợi nên hình ảnh những bát chè hạt sen thơm ngon, m...
-
Mùa hè với cái nắng chói chang trên từng con phố và đó cũng là thời điểm Hà Nội bước vào mùa sấu. Những trái sấu xanh chua đến lạ nhưng sau...
-
Món chè khoai lang với vị bùi bùi của khoai hòa lẫn vào vị man mát của thạch dừa mùi thơm của lá nếp đã trở thành một món chè ưa thích của...
-
Món ăn giản dị nhưng lại rất được lòng những ai đã từng thưởng thức. Một mon ngon bổ xung cho thực đơn gia đình bạn. Nguyên liệu: - Ngao: 5...
-
“Tui lùn con tui chắc cũng lùn thôi, chẳng cần phải chăm quá” Hiểu như này thì con không cao được là cái chắc rồi! Cha mẹ thấp lùn thì...
-
Một món nướng nóng hổi thơm phức mùi riềng mẻ, vị ngon ngọt của thịt cá sẽ làm bạn không thể quên được món ăn này đâu nhé, cùng học cách làm...
Danh mục
- cac-loai-kem
- cac-loai-pho
- cac-mon-xoi
- Cách làm bánh
- cách nấu chè
- Day nau an
- Dạy nấu ăn
- Dinh_Duong_Ba_Bau
- Do_uong
- kim-chi
- Làm bánh ngon
- Làm đồ uống
- Mach_Nho
- Món ăn chay
- Món Ngon 3 miền
- Món Ngon Miền Bắc
- Món Ngon Miền Trung
- mon-an-tot-cho-suc-khoe
- mon-an-vat
- mon-banh
- mon-ca
- mon-canh
- mon-chao
- mon-chay
- mon-che
- mon-chien
- mon-goi
- mon-heo
- mon-nem
- video-huong-dan
Luận Nguyễn. Được tạo bởi Blogger.