Chỉ cần cầu kỳ một chút là bạn cũng có thể tận hưởng món ngon của Nhật ngay tại nhà mà chẳng phải đi đâu xa.
Nguyên liệu:
- 2 lát thịt bò
- ½ muỗng cà phê bột ngô
- 1 muỗng cà phê nước
- ½ muỗng canh hạt vừng rang
- 1 củ hành xanh
Làm xốt Teriyaki
- 4 muỗng canh xì dầu
- 4 muỗng canh rượu sake
- 4 muỗng canh rượu mirin
- ½ muỗng canh nước gừng
- 2 muỗng cà phê đường
Cách làm:
Bước 1: Trộn tất các các nguyên liệu làm xốt Teriyaki trong một cái bát.
Bước 2: Lọc bỏ lượng mỡ dư thừa ở thịt bò rồi cho thịt vào túi Ziplock. Thêm 4 muỗng canh nước xốt vào túi rồi để thịt trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 3: Nếu bạn thích nước xốt đặc bạn có thể hòa thêm một chút bột ngô vào nước trong một cái bát nhỏ.
Bước 4: Đun nước xốt trong chảo để rượu bốc hơi bớt.
Bước 5: Để nước sốt đặc hơn, hãy trộn nước bột ngô vào nước xốt và khuấy đều cho đến khi nước xốt sền sệt. Tắt bếp và để sang một bên (nếu bạn không thích nước xốt đặc có thể bỏ qua bước này).
Bước 6: Đun nóng dầu trong một cái chảo khác ở ngọn lửa vừa. Lấy thịt bò từ trong túi ra, thấm khô thịt bằng giấy, cho thịt vào chảo.
Bước 7: Để thịt như vậy trong 2 phút rồi lật mặt kia, rán trong 1,5 phút.
Bước 8: Rưới lên mỗi miếng thịt 2 muỗng canh nước xốt. Nước xốt làm cho miếng thịt thêm thơm, ngon, ngọt và màu đẹp hơn rất nhiều.
Bước 9: Gắp thịt ra đĩa và để như vậy trong vòng 10 – 15 phút.
Bước 10: Thái thịt bò thành các miếng vừa ăn. Rắc một ít hạt vừng rang và hành lá cắt nhỏ lên trên miếng thịt. Rưới lên thịt xốt Teriyaki. Món thịt bò xốt kiểu Nhật mà ăn với cơm thì quả là ngon thôi rồi...
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Eva
Trang
Bài viết quan tâm
-
Phù trúc xào rau của là một trong các món xào ngon và dễ làm, cùng học cách làm món rau xào thập cẩm chay này nhé. Nguyên liệu: ...
-
Mì ý sốt kem mang hương vị đặc trưng của thịt hun khói hòa quyện cùng với vị béo ngậy của kem tươi và pho mát Parmesan khiến người ăn...
-
Món bánh Crepe này gần như chiếm trọn cảm tình của thực khách bởi hương vị lôi cuốn, hấp dẫn, đặc biệt là được kết hợp với nhiều loại nguyên...
-
Có nhiều món nộm từ củ quả, vừa ngon vừa mát để bạn chế biến cho cả nhà vào mùa nóng. Nộm su hào - cà rốt Với món nộm này sẽ giúp bữa cơm c...
-
Hương thơm tinh khiết từ những đóa hoa sen như đang báo hiệu mùa hè về. Mùi thơm đó còn gợi nên hình ảnh những bát chè hạt sen thơm ngon, m...
-
Mùa hè với cái nắng chói chang trên từng con phố và đó cũng là thời điểm Hà Nội bước vào mùa sấu. Những trái sấu xanh chua đến lạ nhưng sau...
-
Món chè khoai lang với vị bùi bùi của khoai hòa lẫn vào vị man mát của thạch dừa mùi thơm của lá nếp đã trở thành một món chè ưa thích của...
-
Món ăn giản dị nhưng lại rất được lòng những ai đã từng thưởng thức. Một mon ngon bổ xung cho thực đơn gia đình bạn. Nguyên liệu: - Ngao: 5...
-
“Tui lùn con tui chắc cũng lùn thôi, chẳng cần phải chăm quá” Hiểu như này thì con không cao được là cái chắc rồi! Cha mẹ thấp lùn thì...
-
Món măng xào thịt lợn (heo) tưởng chừng quá quen thuộc, nhưng nếu bạn thêm chút sa tế vào sẽ trở thành một mon ngon hoàn toàn mới lạ. ...
Danh mục
- cac-loai-kem
- cac-loai-pho
- cac-mon-xoi
- Cách làm bánh
- cách nấu chè
- Day nau an
- Dạy nấu ăn
- Dinh_Duong_Ba_Bau
- Do_uong
- kim-chi
- Làm bánh ngon
- Làm đồ uống
- Mach_Nho
- Món ăn chay
- Món Ngon 3 miền
- Món Ngon Miền Bắc
- Món Ngon Miền Trung
- mon-an-tot-cho-suc-khoe
- mon-an-vat
- mon-banh
- mon-ca
- mon-canh
- mon-chao
- mon-chay
- mon-che
- mon-chien
- mon-goi
- mon-heo
- mon-nem
- video-huong-dan
Luận Nguyễn. Được tạo bởi Blogger.