Từng tép bưởi có vị chua nhẹ, trộn với tôm, thịt, bên trên là hành phi thơm vàng, ăn mãi không ngán. Bạn có thể trang trí gỏi bưởi trong vỏ bưởi đã tách tép, chắc chắn sẽ rất đẹp và lại ngon.
Nguyên liệu:
- 2 - 3 quả bưởi
- 200g thịt nạc hay thịt ba chỉ
- 150g tôm đất
- Rau quế, hành tím, chanh, đường, tỏi, ớt
Cách làm:
Bước 1:
- Bưởi bóc vỏ tách lấy tép để riêng, giữ lại vỏ bưởi để trang trí.
Bước 2:
- Tôm rửa sạch với nước muối pha loãng.
Bước 3:
- Cho tôm vào nồi, đậy nắp kín, không cần đổ nước. Đến khi tôm chuyển màu hồng là chín.
Bước 4:
- Thịt nạc rửa sạch, đổ nước ngập mặt thịt, luộc chín. Khi luộc nhớ nêm vào thịt ít muối. Bạn có thể dùng thịt ba chỉ nếu thích.
Bước 5:
- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen.
- Thịt nạc thái thành từng sợi nhỏ
Bước 6:
- Hành hương thái nhỏ.
- Đun nóng dầu, đổ hành vào phi vàng, bạn nhớ giữ lại dầu đã phi hành.
Bước 7:
- Giã tỏi, ớt, giã nhuyễn với 1 thìa nhỏ đường. Pha nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ 3 nước: 1 đường, 2 nước mắm, đổ tỏi ớt đã giã nhuyễn vào, vắt vào vài giọt chanh.
Bước 8:
- Rau quế rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 9:
- Bưởi dùng tay rũ cho tơi ra.
- Đổ bưởi vào thố, thêm tôm, thịt.
- Rưới vào 1 thìa nhỏ dầu dùng để phi hành.
Bước 10:
- Rắc rau quế đã thái nhỏ lên bề mặt.
- Rưới nước mắm chua ngọt, hành phi, lên bề mặt.
Bước 11:
- Trộn đều. Lưu ý khi chuẩn bị ăn mới rưới nước mắm và hành phi và trộn đều ăn liền, rưới nước mắm sớm sẽ làm hành phi không giòn và bưởi ra nước sẽ không ngon.
- Tùy theo bưởi chua, ngọt mà bạn điều chỉnh liều lượng nước mắm chua ngọt theo sở thích.
Bước 12:
- Bày ra vỏ quả bưởi đã được cắt tỉa đẹp mắt.
Theo Ngôi Sao
Trang
Bài viết quan tâm
-
Phù trúc xào rau của là một trong các món xào ngon và dễ làm, cùng học cách làm món rau xào thập cẩm chay này nhé. Nguyên liệu: ...
-
Mì ý sốt kem mang hương vị đặc trưng của thịt hun khói hòa quyện cùng với vị béo ngậy của kem tươi và pho mát Parmesan khiến người ăn...
-
Món bánh Crepe này gần như chiếm trọn cảm tình của thực khách bởi hương vị lôi cuốn, hấp dẫn, đặc biệt là được kết hợp với nhiều loại nguyên...
-
Có nhiều món nộm từ củ quả, vừa ngon vừa mát để bạn chế biến cho cả nhà vào mùa nóng. Nộm su hào - cà rốt Với món nộm này sẽ giúp bữa cơm c...
-
Hương thơm tinh khiết từ những đóa hoa sen như đang báo hiệu mùa hè về. Mùi thơm đó còn gợi nên hình ảnh những bát chè hạt sen thơm ngon, m...
-
Mùa hè với cái nắng chói chang trên từng con phố và đó cũng là thời điểm Hà Nội bước vào mùa sấu. Những trái sấu xanh chua đến lạ nhưng sau...
-
Món chè khoai lang với vị bùi bùi của khoai hòa lẫn vào vị man mát của thạch dừa mùi thơm của lá nếp đã trở thành một món chè ưa thích của...
-
Món ăn giản dị nhưng lại rất được lòng những ai đã từng thưởng thức. Một mon ngon bổ xung cho thực đơn gia đình bạn. Nguyên liệu: - Ngao: 5...
-
“Tui lùn con tui chắc cũng lùn thôi, chẳng cần phải chăm quá” Hiểu như này thì con không cao được là cái chắc rồi! Cha mẹ thấp lùn thì...
-
Món măng xào thịt lợn (heo) tưởng chừng quá quen thuộc, nhưng nếu bạn thêm chút sa tế vào sẽ trở thành một mon ngon hoàn toàn mới lạ. ...
Danh mục
- cac-loai-kem
- cac-loai-pho
- cac-mon-xoi
- Cách làm bánh
- cách nấu chè
- Day nau an
- Dạy nấu ăn
- Dinh_Duong_Ba_Bau
- Do_uong
- kim-chi
- Làm bánh ngon
- Làm đồ uống
- Mach_Nho
- Món ăn chay
- Món Ngon 3 miền
- Món Ngon Miền Bắc
- Món Ngon Miền Trung
- mon-an-tot-cho-suc-khoe
- mon-an-vat
- mon-banh
- mon-ca
- mon-canh
- mon-chao
- mon-chay
- mon-che
- mon-chien
- mon-goi
- mon-heo
- mon-nem
- video-huong-dan
Luận Nguyễn. Được tạo bởi Blogger.