Nội tạng động vật có nhiều chất bổ nhưng cũng có những phiền toái nếu không được lựa chọn và chế biến đúng cách. Hãy lưu ý kỹ nếu gia đình bạn yêu thích các mon ngon từ nội tạng.
Cách làm sạch nội tạng lợn
- Khi rửa ruột già lợn, bạn cho vào nước một ít giấm ăn và một thìa phèn chua, bóp vài lần rồi rửa kỹ bằng nước sạch, ruột sẽ sạch và không có mùi.
- Rửa dạ dày hoặc tràng lợn bằng nước dưa chua, dạ dày và tràng lợn sẽ hết mùi hôi.
- Ngoài cách dùng muối làm sạch tràng và dạ dày lợn, dùng nước vo gạo để rửa tràng và dạ dày cũng sẽ sạch hơn.
- Gan lợn thường có một loại mùi khá đặc biệt, để khử loại mùi này trước khi xào nấu, ta dùng nước rửa sạch máu ở gan, bóc bỏ lớp màng ở bên ngoài rồi ngâm gan với một ít sữa bò, dị mùi đó sẽ không còn nữa.
Khử mùi hôi gan lợn, lòng lợn
Gan lợn và lòng lợn có mùi hôi thì bạn có thể lấy một ít bột mì xoa một lúc, mùi hôi sẽ biến mất.
Làm lòng gà, lợn
Lộn ngược ruột già lại, sau khi rửa sạch bằng nước lã, bỏ vào nước mới sôi một vài phút, lấy ra nhúng vào nước lã, rồi lại cho vào nước sôi; lặp đi lặp lại mấy lần như vậy, sẽ khử được chất bẩn và mùi hôi. Hoặc lấy một ít phèn chua nghiền thành bột, cho vào lòng lợn vò đi vò lại nhiều lần, sau đó rửa sạch sẽ khử được mùi hôi.
Luộc bao tử lợn
Bao tử lợn luộc ăn giòn, thơm ngon là món ăn mọi người đều rất thích, nhưng làm cho bao tử lợn phồng giòn là một bí quyết. Trước hết phải rửa sạch bao tử cho vào nồi luộc chín, cắt thành miếng dài, cho vào bát, sau đó, đặt vào nồi nước nấu cách thủy, để cho nó tự nhiên phồng lên gấp đôi, đưa ra làm nộm hoặc kho đều rất ngon. Nhưng nhớ không cho muối khi luộc vì có muối bao tử sẽ co lại.
Cách chọn nội tạng lợn
Gan: Gan lợn phải có màu nâu hoặc màu tím, tay chạm vào có tính đàn hồi, có cảm giác chắc tay và không có mùi lạ.
Tim: Tim lợn tươi khi sờ vào phải có tính đàn hồi. Ấn tay vào quả tim sẽ có một chất dịch huyết hồng tươi chảy ra, không có dịch nhầy và không có mùi lạ.
Lòng: Lòng lợn tươi có màu hồng nhạt, bên ngoài có một màng mỏng, sáng bóng, có độ chắc, có tính đàn hồi, không biến sắc và không có mùi lạ.
Dạ dày: Dạ dày tươi có màu trắng hoặc vàng nhạt, có độ dày màu sáng, có tính đàn hồi, chất dịch nhiều, trong lòng dạ dày không có phần cứng hoặc hạt cứng.
Theo Đẹp
Trang
Bài viết quan tâm
-
Phù trúc xào rau của là một trong các món xào ngon và dễ làm, cùng học cách làm món rau xào thập cẩm chay này nhé. Nguyên liệu: ...
-
Mì ý sốt kem mang hương vị đặc trưng của thịt hun khói hòa quyện cùng với vị béo ngậy của kem tươi và pho mát Parmesan khiến người ăn...
-
Món bánh Crepe này gần như chiếm trọn cảm tình của thực khách bởi hương vị lôi cuốn, hấp dẫn, đặc biệt là được kết hợp với nhiều loại nguyên...
-
Có nhiều món nộm từ củ quả, vừa ngon vừa mát để bạn chế biến cho cả nhà vào mùa nóng. Nộm su hào - cà rốt Với món nộm này sẽ giúp bữa cơm c...
-
Hương thơm tinh khiết từ những đóa hoa sen như đang báo hiệu mùa hè về. Mùi thơm đó còn gợi nên hình ảnh những bát chè hạt sen thơm ngon, m...
-
Mùa hè với cái nắng chói chang trên từng con phố và đó cũng là thời điểm Hà Nội bước vào mùa sấu. Những trái sấu xanh chua đến lạ nhưng sau...
-
Món chè khoai lang với vị bùi bùi của khoai hòa lẫn vào vị man mát của thạch dừa mùi thơm của lá nếp đã trở thành một món chè ưa thích của...
-
Món ăn giản dị nhưng lại rất được lòng những ai đã từng thưởng thức. Một mon ngon bổ xung cho thực đơn gia đình bạn. Nguyên liệu: - Ngao: 5...
-
“Tui lùn con tui chắc cũng lùn thôi, chẳng cần phải chăm quá” Hiểu như này thì con không cao được là cái chắc rồi! Cha mẹ thấp lùn thì...
-
Một món nướng nóng hổi thơm phức mùi riềng mẻ, vị ngon ngọt của thịt cá sẽ làm bạn không thể quên được món ăn này đâu nhé, cùng học cách làm...
Danh mục
- cac-loai-kem
- cac-loai-pho
- cac-mon-xoi
- Cách làm bánh
- cách nấu chè
- Day nau an
- Dạy nấu ăn
- Dinh_Duong_Ba_Bau
- Do_uong
- kim-chi
- Làm bánh ngon
- Làm đồ uống
- Mach_Nho
- Món ăn chay
- Món Ngon 3 miền
- Món Ngon Miền Bắc
- Món Ngon Miền Trung
- mon-an-tot-cho-suc-khoe
- mon-an-vat
- mon-banh
- mon-ca
- mon-canh
- mon-chao
- mon-chay
- mon-che
- mon-chien
- mon-goi
- mon-heo
- mon-nem
- video-huong-dan
Luận Nguyễn. Được tạo bởi Blogger.