Sau một thời gian sử dụng, cốc chén thủy tinh nhà bạn thường ố và mờ, không trong như trước nữa dù bạn vẫn rửa bằng nước rửa bát.
Chúng tôi giới thiệu một số bí quyết rửa đồ thủy tinh siêu sạch sau đây: Để chúng sáng bóng lại như mới, bạn có thể ngâm những cốc ố đó vào nước pha giấm (hoặc có vắt chanh) rồi dùng vải mềm kỳ cọ; bạn cũng có thể rửa bằng nước nóng và nước rửa bát rồi tráng bằng nước có pha giấm.
Với chai lọ thủy tinh, bạn khó cho cả bàn tay qua miệng chai để lau rửa bên trong. Vậy hãy cho vào đó một ít gạo, nước sôi và lắc thật mạnh, những vết bẩn lưu cữu sẽ “bay đi”.
Với những cửa kính bằng thủy tinh, mặt gương có vết bẩn do dấu tay dính mồ hôi chạm vào, bạn hãy xoa các lát khoai tây tươi. Mặt gương, kính sẽ sáng và bóng lại.
Với những đồ dùng pha lê, cần lau rửa cầu kỳ hơn, nhất là nếu nó có nhiều khe kẽ, hãy bôi kem đánh răng và kỳ cọ bằng bàn chải đánh răng mềm, sau đó rửa lại bằng nước pha giấm.
Những chiếc gạt tàn thuốc lá bằng thủy tinh dùng lâu ngày sẽ đọng lại một lớp cáu bẩn, hãy ngâm nó một chút, rồi dùng vải tẩm nước muối thật đặc để lau.
Theo Cẩm nang gia đình

Bí quyết rửa đồ thủy tinh siêu sạch

Sau một thời gian sử dụng, cốc chén thủy tinh nhà bạn thường ố và mờ, không trong như trước nữa dù bạn vẫn rửa bằng nước rửa bát.
Chúng tôi giới thiệu một số bí quyết rửa đồ thủy tinh siêu sạch sau đây: Để chúng sáng bóng lại như mới, bạn có thể ngâm những cốc ố đó vào nước pha giấm (hoặc có vắt chanh) rồi dùng vải mềm kỳ cọ; bạn cũng có thể rửa bằng nước nóng và nước rửa bát rồi tráng bằng nước có pha giấm.
Với chai lọ thủy tinh, bạn khó cho cả bàn tay qua miệng chai để lau rửa bên trong. Vậy hãy cho vào đó một ít gạo, nước sôi và lắc thật mạnh, những vết bẩn lưu cữu sẽ “bay đi”.
Với những cửa kính bằng thủy tinh, mặt gương có vết bẩn do dấu tay dính mồ hôi chạm vào, bạn hãy xoa các lát khoai tây tươi. Mặt gương, kính sẽ sáng và bóng lại.
Với những đồ dùng pha lê, cần lau rửa cầu kỳ hơn, nhất là nếu nó có nhiều khe kẽ, hãy bôi kem đánh răng và kỳ cọ bằng bàn chải đánh răng mềm, sau đó rửa lại bằng nước pha giấm.
Những chiếc gạt tàn thuốc lá bằng thủy tinh dùng lâu ngày sẽ đọng lại một lớp cáu bẩn, hãy ngâm nó một chút, rồi dùng vải tẩm nước muối thật đặc để lau.
Theo Cẩm nang gia đình
Đọc thêm..
Đầu tiên, để làm món cá rán ngon, không gặp sự cố trong quá trình rán như cá bị sát, bắn dầu mỡ… thì sau khi làm cá rửa sạch bạn phải để ráo nước.
Bất kỳ làm món gì, cá nấu, cá kho hay cá rán bạn đều phải chọn mua những con cá còn tươi. Để làm món cá rán ngon, không gặp sự cố trong quá trình rán như cá bị sát, bắn dầu mỡ… thì sau khi làm cá rửa sạch bạn phải để ráo nước. Cho chảo lên bếp đun nóng chảo rồi mới cho dầu ăn vào, thêm một chút muối vào cùng dầu ăn để lúc rán không bị bắn dầu mà cá lại cứng không bị nát thịt, sau đó mới cho cá vào. Để cá giòn và có hương vị thơm ngon bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng, cách này cũng giúp khi rán cá không bị sát.



Vì dầu không thể sử dụng lần hai nên chị em có thể ước lượng đổ dầu chỉ sâm sấp cá là được. Cho từng con cá một vào chảo dầu. Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại. Lưu ý, khi chiên có thể đậy hé vung tránh dầu không bị bắn ra ngoài, giúp cá chín ngọt bên trong nhưng không được đậy khít vung. Vì nếu đậy khít vung hơi nước ko thoát ra được, ngưng tụ lại phía trên, khi bạn nhấc vung ra nước sẽ nhỏ giọt vào chảo dầu đang sôi làm nổ bắn tung tóe, gây nguy hiểm cho mặt mũi, chân tay.
Sau khi cá đã chín vàng thì vớt cá ra, dùng giấy thấm dầu lót cá sẽ hút bớt dầu trong cá, ăn không bị ngấy. Để món cá rán của bạn hoàn hảo cần một bát nước chấm ngon.
Theo Lao động

Mẹo rán cá thơm giòn, không bị sát

Đầu tiên, để làm món cá rán ngon, không gặp sự cố trong quá trình rán như cá bị sát, bắn dầu mỡ… thì sau khi làm cá rửa sạch bạn phải để ráo nước.
Bất kỳ làm món gì, cá nấu, cá kho hay cá rán bạn đều phải chọn mua những con cá còn tươi. Để làm món cá rán ngon, không gặp sự cố trong quá trình rán như cá bị sát, bắn dầu mỡ… thì sau khi làm cá rửa sạch bạn phải để ráo nước. Cho chảo lên bếp đun nóng chảo rồi mới cho dầu ăn vào, thêm một chút muối vào cùng dầu ăn để lúc rán không bị bắn dầu mà cá lại cứng không bị nát thịt, sau đó mới cho cá vào. Để cá giòn và có hương vị thơm ngon bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng, cách này cũng giúp khi rán cá không bị sát.



Vì dầu không thể sử dụng lần hai nên chị em có thể ước lượng đổ dầu chỉ sâm sấp cá là được. Cho từng con cá một vào chảo dầu. Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại. Lưu ý, khi chiên có thể đậy hé vung tránh dầu không bị bắn ra ngoài, giúp cá chín ngọt bên trong nhưng không được đậy khít vung. Vì nếu đậy khít vung hơi nước ko thoát ra được, ngưng tụ lại phía trên, khi bạn nhấc vung ra nước sẽ nhỏ giọt vào chảo dầu đang sôi làm nổ bắn tung tóe, gây nguy hiểm cho mặt mũi, chân tay.
Sau khi cá đã chín vàng thì vớt cá ra, dùng giấy thấm dầu lót cá sẽ hút bớt dầu trong cá, ăn không bị ngấy. Để món cá rán của bạn hoàn hảo cần một bát nước chấm ngon.
Theo Lao động
Đọc thêm..