Chúng tôi xin giới thiệu một vài mẹo nhỏ để đánh bay những vết mốc hay mùi mốc trên trang phục của bạn.
- Vào những ngày mưa, quần áo giặt xong thường lâu khô và có mùi rất khó chịu. Nếu gặp trường hợp này bạn hãy hoà 1 ít giấm và sữa bò vào nước, giặt lại quần áo mùi mốc sẽ không còn nữa.
- Đồ len, nhung có vết mốc, ta phải treo quần áo vào những nơi râm mát thông gió sau đó dùng bông tẩm xăng lau đi lau lại nơi có vết mốc là được.

- Những nơi có vết mốc mới xuất hiện, trước tiên bạn dùng bàn chải để chải, tiếp đó dùng cồn để tẩy.
- Còn đối với những vết mốc cũ, bạn cần bôi dung dịch amoniắc, để một lúc lại tẩm dung dịch thuốc tím lên, sau đó dùng dung dịch NaHSO3 ngâm và dùng nước sạch giặt lại là được.
- Nếu quần áo hoặc ga giường sau khi cất giữ có chỗ bị vàng, ta có thể xoa lên vết vàng một ít sữa bò, cho ra chỗ ánh sáng phơi 2 tiếng sau đó giặt như bình thường sẽ hết vàng.
Chị em có thể dùng sữa bò để tấy vết quần áo hoặc ga giường sau khi cất giữ có chỗ bị vàng.
- Áo mưa vừa dùng không làm sạch và phơi khô ngay rất dễ bị mốc màu thâm đen, có mùi hôi khó chịu. Bạn dùng xà bông chải sẽ không sạch, nhưng chỉ cần dùng vải mềm thấm giấm thanh, lau qua sẽ hết mốc.
- Tẩy vết thâm kim, mốc trên quần áo: Bạn thấm ướt những vết thâm kim, mốc trên vải bằng nước cốt chanh rồi phơi ngoài nắng vài giờ. Sau đó giặt bằng xà bông, xả sạch.
- Tẩy vết bẩn do mồ hôi dính trên quần áo: Bạn hãy ngâm quần áo có vết bẩn do mồ hôi dính ở cổ tay hay nách, đũng quần... vào giấm đun sôi để âm ấm độ chừng nửa giờ rồi giặt lại bằng xà bông.
Theo Đẹp Online 
Bài viết cùng chủ đề:

Mẹo tẩy vết mốc trên quần áo, đồ dùng

Chúng tôi xin giới thiệu một vài mẹo nhỏ để đánh bay những vết mốc hay mùi mốc trên trang phục của bạn.
- Vào những ngày mưa, quần áo giặt xong thường lâu khô và có mùi rất khó chịu. Nếu gặp trường hợp này bạn hãy hoà 1 ít giấm và sữa bò vào nước, giặt lại quần áo mùi mốc sẽ không còn nữa.
- Đồ len, nhung có vết mốc, ta phải treo quần áo vào những nơi râm mát thông gió sau đó dùng bông tẩm xăng lau đi lau lại nơi có vết mốc là được.

- Những nơi có vết mốc mới xuất hiện, trước tiên bạn dùng bàn chải để chải, tiếp đó dùng cồn để tẩy.
- Còn đối với những vết mốc cũ, bạn cần bôi dung dịch amoniắc, để một lúc lại tẩm dung dịch thuốc tím lên, sau đó dùng dung dịch NaHSO3 ngâm và dùng nước sạch giặt lại là được.
- Nếu quần áo hoặc ga giường sau khi cất giữ có chỗ bị vàng, ta có thể xoa lên vết vàng một ít sữa bò, cho ra chỗ ánh sáng phơi 2 tiếng sau đó giặt như bình thường sẽ hết vàng.
Chị em có thể dùng sữa bò để tấy vết quần áo hoặc ga giường sau khi cất giữ có chỗ bị vàng.
- Áo mưa vừa dùng không làm sạch và phơi khô ngay rất dễ bị mốc màu thâm đen, có mùi hôi khó chịu. Bạn dùng xà bông chải sẽ không sạch, nhưng chỉ cần dùng vải mềm thấm giấm thanh, lau qua sẽ hết mốc.
- Tẩy vết thâm kim, mốc trên quần áo: Bạn thấm ướt những vết thâm kim, mốc trên vải bằng nước cốt chanh rồi phơi ngoài nắng vài giờ. Sau đó giặt bằng xà bông, xả sạch.
- Tẩy vết bẩn do mồ hôi dính trên quần áo: Bạn hãy ngâm quần áo có vết bẩn do mồ hôi dính ở cổ tay hay nách, đũng quần... vào giấm đun sôi để âm ấm độ chừng nửa giờ rồi giặt lại bằng xà bông.
Theo Đẹp Online 
Bài viết cùng chủ đề:

Đọc thêm..
Canh cá là món ăn dân dã thơm ngon và bổ dưỡng. Món canh sẽ làm bữa cơm ngày hè của gia đình ngon hơn nhờ vị thanh mát và ngọt đậm vị cá.
Nguyên liệu:

- 200gr philê cá điêu hồng
- 100gr cà chua, hành lá, thì là
- 50gr cơm mẻ, 1 lít nước, rau xà lách
- nước mắm, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.

Thực hiện:

Cá điêu hồng để nguyên miếng philê, giữ vẩy cá, chiên vàng. Cà chua cắt múi cam, hành lá, thì là cắt nhỏ. Cơm mẻ lược mịn
Nấu nước thật sôi. Xào cà chua, cho vào nước sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn (nước mắm, muối, đường, hạt nêm). Cho cá đã chiên vào nấu khoảng 5 phút.

Cuối cùng cho mẻ, nước sôi lại là được. Múc ra tô cho hành lá, thì là. Dùng nóng với cơm hay bún, có thể dọn kèm rau xà lách và rau húng cây thái nhỏ.
Theo Món Ngon

Cơm tối với canh cá nấu giấm mẻ

Canh cá là món ăn dân dã thơm ngon và bổ dưỡng. Món canh sẽ làm bữa cơm ngày hè của gia đình ngon hơn nhờ vị thanh mát và ngọt đậm vị cá.
Nguyên liệu:

- 200gr philê cá điêu hồng
- 100gr cà chua, hành lá, thì là
- 50gr cơm mẻ, 1 lít nước, rau xà lách
- nước mắm, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.

Thực hiện:

Cá điêu hồng để nguyên miếng philê, giữ vẩy cá, chiên vàng. Cà chua cắt múi cam, hành lá, thì là cắt nhỏ. Cơm mẻ lược mịn
Nấu nước thật sôi. Xào cà chua, cho vào nước sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn (nước mắm, muối, đường, hạt nêm). Cho cá đã chiên vào nấu khoảng 5 phút.

Cuối cùng cho mẻ, nước sôi lại là được. Múc ra tô cho hành lá, thì là. Dùng nóng với cơm hay bún, có thể dọn kèm rau xà lách và rau húng cây thái nhỏ.
Theo Món Ngon

Đọc thêm..
Một công thức chế biến đơn giản nhưng lại cho ra đời 2 thành phẩm với hương vị thật tuyệt, rất thích hợp để thưởng thức trong mùa hè này: mận sấy và siro mận.
Nguyên liệu:- 250g mận hậu

- 80g đường

- 250ml nước.
 
Cách làm:
 
Bước 1:

Mận rửa sạch, vớt ra rổ để ráo.





Gọt sạch vỏ mận.
Bước 2:



Cho 80g đường vào nồi với 250ml nước, bật bếp, nấu cho đến khi đường tan chảy...


… thì cho mận vào, đun sôi trong khoảng 5 – 8 phút.


Tắt bếp, hớt bỏ bọt cho phần nước thật trong. Vớt phần quả mận riêng ra rồi cho vào lò sấy ở 100ºC trong khoảng 2-3 tiếng, sau đó chọn một nơi thoáng mát để khô tự nhiên. Còn phần nước bạn để nguội rồi chắt vào chai thủy tinh, cất trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Để làm cho phần nước mận có màu đậm hơn, màu sắc khi hoàn thành đẹp mắt hơn bạn nên chọn những quả mận chín, vừa cho màu nước đậm, ngọt và thơm hơn. Tỷ lệ mận và nước là 1:1, khối lượng đường thì tùy theo sở thích của riêng bạn mà tăng hoặc giảm cho phù hợp.
Siro mận có màu đỏ hồng quyến rũ, lưu giữ lại gần như nguyên vẹn hương vị của mận tươi tự nhiên và có vị hơi chua chua ngọt ngọt. Khi dùng bạn pha thêm với nước với đường tùy khẩu vị, thêm vài viên đá hoặc pha sẵn thành từng chai trong tủ lạnh cho tiện dùng cũng được. Trời oi bức mà được một ly nước mận mát lạnh như thế này thì thật không gì bằng!  

Mận sấy không có chất bảo quản nên bạn không cần phải lo lắng khi thưởng thức rồi. Nó hứa hẹn là một món ăn vặt hấp dẫn để bạn nhâm nhi trong mùa hè này:
Chúc các bạn thành công!


Theo MaskOnline

  



Công thức mận "2 trong 1" thật ngon cho mùa hè

Một công thức chế biến đơn giản nhưng lại cho ra đời 2 thành phẩm với hương vị thật tuyệt, rất thích hợp để thưởng thức trong mùa hè này: mận sấy và siro mận.
Nguyên liệu:- 250g mận hậu

- 80g đường

- 250ml nước.
 
Cách làm:
 
Bước 1:

Mận rửa sạch, vớt ra rổ để ráo.





Gọt sạch vỏ mận.
Bước 2:



Cho 80g đường vào nồi với 250ml nước, bật bếp, nấu cho đến khi đường tan chảy...


… thì cho mận vào, đun sôi trong khoảng 5 – 8 phút.


Tắt bếp, hớt bỏ bọt cho phần nước thật trong. Vớt phần quả mận riêng ra rồi cho vào lò sấy ở 100ºC trong khoảng 2-3 tiếng, sau đó chọn một nơi thoáng mát để khô tự nhiên. Còn phần nước bạn để nguội rồi chắt vào chai thủy tinh, cất trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Để làm cho phần nước mận có màu đậm hơn, màu sắc khi hoàn thành đẹp mắt hơn bạn nên chọn những quả mận chín, vừa cho màu nước đậm, ngọt và thơm hơn. Tỷ lệ mận và nước là 1:1, khối lượng đường thì tùy theo sở thích của riêng bạn mà tăng hoặc giảm cho phù hợp.
Siro mận có màu đỏ hồng quyến rũ, lưu giữ lại gần như nguyên vẹn hương vị của mận tươi tự nhiên và có vị hơi chua chua ngọt ngọt. Khi dùng bạn pha thêm với nước với đường tùy khẩu vị, thêm vài viên đá hoặc pha sẵn thành từng chai trong tủ lạnh cho tiện dùng cũng được. Trời oi bức mà được một ly nước mận mát lạnh như thế này thì thật không gì bằng!  

Mận sấy không có chất bảo quản nên bạn không cần phải lo lắng khi thưởng thức rồi. Nó hứa hẹn là một món ăn vặt hấp dẫn để bạn nhâm nhi trong mùa hè này:
Chúc các bạn thành công!


Theo MaskOnline

  



Đọc thêm..