Nguyên liệu:
- 150g thịt ức gà.
- 150g bột chiên giòn.
- 50ml dầu ăn.
- 20ml dầu oliu.
- 15g hành tây băm nhuyễn (nửa muỗng canh).
- 15g tỏi băm nhuyễn (nửa muỗng canh).
- 20g hạt điều hoặc quả óc chó, hạnh nhân.
-Tương cà, mật ong, gia vị.
Cách làm :
Bước 1:
Làm nóng dầu ô liu trong chảo, dầu sôi đổ hành tỏi băm vào phi vàng.
Bước 2:
Thêm 1 muỗng canh nước sốt cà chua, 1 muỗng canh mật ong vào, đảo đều, tắt lửa.
Bước 3:
Ức gà rửa sạch, để ráo rồi cắt miếng vừa ăn, lăn qua bột chiên giòn.
Bước 4:
Làm nóng nhiều dầu ăn trong nồi, đợi dầu sôi bạn cho thịt gà đã lăn qua bột vào chiên ngập dầu.
Thịt gà vừa chín tới bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5:
Cho gà vào phần nước sốt bạn có được ở bước 2, xào nhanh cho vừa thấm, nêm vừa ăn rồi tắt bếp.
Lấy gà ra đĩa, rắc hạt điều hay quả óc chó lên mặt dùng kèm.
Thịt gà sốt chua ngọt mềm thơm với lớp vỏ giòn tan quyện cùng nước sốt chua ngọt, ăn kèm hạt điều, hạt óc chó bùi bùi sẽ là một món ăn ngon giúp thay đổi khẩu vị cả gia đình sau những ngày Tết với nhiều món ăn như giò chả, thịt đông... Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm vài lát ớt vào phần nước sốt khi nấu, ăn với cơm trắng sẽ rất ngon đấy!
Theo afamily.vn

Gà sốt chua ngọt

Nguyên liệu:
- 150g thịt ức gà.
- 150g bột chiên giòn.
- 50ml dầu ăn.
- 20ml dầu oliu.
- 15g hành tây băm nhuyễn (nửa muỗng canh).
- 15g tỏi băm nhuyễn (nửa muỗng canh).
- 20g hạt điều hoặc quả óc chó, hạnh nhân.
-Tương cà, mật ong, gia vị.
Cách làm :
Bước 1:
Làm nóng dầu ô liu trong chảo, dầu sôi đổ hành tỏi băm vào phi vàng.
Bước 2:
Thêm 1 muỗng canh nước sốt cà chua, 1 muỗng canh mật ong vào, đảo đều, tắt lửa.
Bước 3:
Ức gà rửa sạch, để ráo rồi cắt miếng vừa ăn, lăn qua bột chiên giòn.
Bước 4:
Làm nóng nhiều dầu ăn trong nồi, đợi dầu sôi bạn cho thịt gà đã lăn qua bột vào chiên ngập dầu.
Thịt gà vừa chín tới bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5:
Cho gà vào phần nước sốt bạn có được ở bước 2, xào nhanh cho vừa thấm, nêm vừa ăn rồi tắt bếp.
Lấy gà ra đĩa, rắc hạt điều hay quả óc chó lên mặt dùng kèm.
Thịt gà sốt chua ngọt mềm thơm với lớp vỏ giòn tan quyện cùng nước sốt chua ngọt, ăn kèm hạt điều, hạt óc chó bùi bùi sẽ là một món ăn ngon giúp thay đổi khẩu vị cả gia đình sau những ngày Tết với nhiều món ăn như giò chả, thịt đông... Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm vài lát ớt vào phần nước sốt khi nấu, ăn với cơm trắng sẽ rất ngon đấy!
Theo afamily.vn

Đọc thêm..
Rựa mận thịt chó là món khoái khẩu của nhiều người. Nhưng nấu thế nào cho ngon, các bạn đã thật sự biết chưa? Làm theo mấy bước dưới đây nhé!
- 0,5 kg thịt chó, rửa thật sạch, để cho ráo nước.

-  Sả, riềng khoảng 3g, thái vừa phải, cho vào cối rã cho đến khi mịn.

- Cho riềng, sả, mẻ vào thịt chó, thêm một muỗng muối tinh, một chút mắm tôm, bột ngọt, một muỗng tiết chó, sau đó trộn đều chúng với nhau. Chúng ta ướp thịt chó trong khoảng 30 phút.


- Cho thịt chó đã ướp vào nồi (nếu có nồi bằng đất nung thì càng tốt), đun nhỏ lửa, đảo đều. Khi thịt chó đã sôi, cho một chút rượu trắng và đun khoảng 30 phút nữa là được.


Món này ngon vô cùng, lại bổ nữa các bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:
-            Thịt chó - Vị thuốc bổ

Bí quyết để có món rựa mận thịt chó ngon

Rựa mận thịt chó là món khoái khẩu của nhiều người. Nhưng nấu thế nào cho ngon, các bạn đã thật sự biết chưa? Làm theo mấy bước dưới đây nhé!
- 0,5 kg thịt chó, rửa thật sạch, để cho ráo nước.

-  Sả, riềng khoảng 3g, thái vừa phải, cho vào cối rã cho đến khi mịn.

- Cho riềng, sả, mẻ vào thịt chó, thêm một muỗng muối tinh, một chút mắm tôm, bột ngọt, một muỗng tiết chó, sau đó trộn đều chúng với nhau. Chúng ta ướp thịt chó trong khoảng 30 phút.


- Cho thịt chó đã ướp vào nồi (nếu có nồi bằng đất nung thì càng tốt), đun nhỏ lửa, đảo đều. Khi thịt chó đã sôi, cho một chút rượu trắng và đun khoảng 30 phút nữa là được.


Món này ngon vô cùng, lại bổ nữa các bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:
-            Thịt chó - Vị thuốc bổ
Đọc thêm..
Bạn muốn có một món ăn mát lành mà vẫn đủ chất cho ngày hè nóng nực? Món ăn vừa nhanh gọn vừa chứa nhiều vitamin này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo!
Nguyên liệu - cho 4 phần ăn:

- 20 con tôm loại vừa
- 16 quả cà chua bi
- 6 dọc hành hoa
- 5-6 lá bạc hà tươi
- 150gr rau salad trộn: rau cải bó xôi, xà lách, cà rốt thái sợi, bắp cải tím thái sợi… tùy thích
- Dầu oliu, muối, hạt tiêu, giấm, ớt tỏi.

Bước 1:

Cắt đôi quả dứa theo chiều dọc, lấy dao sắc khứa theo thành vỏ dứa cẩn thận tránh chạm vào phần vỏ dứa. Xắt từng phần ruột dứa ra ngoài.


Bước 2:

Dùng thìa nạo tiếp phần dứa còn lại cho bên trong để vỏ dứa tạo thành khay chứa đẹp mắt.



 
Bước 3:


Cắt thịt dứa thành từng miếng vuông nhỏ. Cà chua bi cũng cắt thành miếng nhỏ.


Bước 3:


Trong một tô trộn chung rau salad, dứa, cà chua, thêm hành, ớt tỏi, lá bạc hà băm nhỏ.
 


Bước 4:


Cho tôm vào nồi luộc chín rồi vớt ra rổ để ráo nước.


Bước 5:


Khi ăn, bạn thêm dầu oliu, muối, giấm vào tô salad và trộn đều nêm nếm cho vừa miệng.


Cho phần rau salad vào vỏ dứa rỗng, xếp tôm lên trên. Màu sắc hòa, hương vị chua ngọt tươi mát dễ ăn khiến món salad này trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho mùa hè khi bạn muốn thưởng thức một món ăn nhẹ nhàng mà vẫn đủ chất.


Chúc bạn ngon miệng nhé!
Theo Maskonline

Salad tôm dứa đẹp mắt ngon miệng

Bạn muốn có một món ăn mát lành mà vẫn đủ chất cho ngày hè nóng nực? Món ăn vừa nhanh gọn vừa chứa nhiều vitamin này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo!
Nguyên liệu - cho 4 phần ăn:

- 20 con tôm loại vừa
- 16 quả cà chua bi
- 6 dọc hành hoa
- 5-6 lá bạc hà tươi
- 150gr rau salad trộn: rau cải bó xôi, xà lách, cà rốt thái sợi, bắp cải tím thái sợi… tùy thích
- Dầu oliu, muối, hạt tiêu, giấm, ớt tỏi.

Bước 1:

Cắt đôi quả dứa theo chiều dọc, lấy dao sắc khứa theo thành vỏ dứa cẩn thận tránh chạm vào phần vỏ dứa. Xắt từng phần ruột dứa ra ngoài.


Bước 2:

Dùng thìa nạo tiếp phần dứa còn lại cho bên trong để vỏ dứa tạo thành khay chứa đẹp mắt.



 
Bước 3:


Cắt thịt dứa thành từng miếng vuông nhỏ. Cà chua bi cũng cắt thành miếng nhỏ.


Bước 3:


Trong một tô trộn chung rau salad, dứa, cà chua, thêm hành, ớt tỏi, lá bạc hà băm nhỏ.
 


Bước 4:


Cho tôm vào nồi luộc chín rồi vớt ra rổ để ráo nước.


Bước 5:


Khi ăn, bạn thêm dầu oliu, muối, giấm vào tô salad và trộn đều nêm nếm cho vừa miệng.


Cho phần rau salad vào vỏ dứa rỗng, xếp tôm lên trên. Màu sắc hòa, hương vị chua ngọt tươi mát dễ ăn khiến món salad này trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho mùa hè khi bạn muốn thưởng thức một món ăn nhẹ nhàng mà vẫn đủ chất.


Chúc bạn ngon miệng nhé!
Theo Maskonline
Đọc thêm..