Món bầu xào trai này chắc chắn sẽ làm hài lòng ông xã nhà bạn đấy!



Bầu xào trai kiểu này ngon lắm đây! 
Nguyên liệu:
- Trai: 1kg
- Bầu: 1/2 quả




- Hành lá, rau răm
- Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm:
Bước 1: Trai mua về các bạn rửa cho hết bùn bẩn, cho trai vào nồi chế nước hơi sâm sấp luộc chín, hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 30s để trai hé miệng, tách lấy thịt và bóc bỏ phần phân đen trong ruột trai

Bước 2: Bầu nạo vỏ, rửa cho hết nhựa rồi thái chỉ hoặc dùng dụng cụ bào thành các sợi dài

Bước 3: Hành răm rửa sạch, thái nhỏ, phần đầu hành màu trắng để riêng

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, phi thơm phần hành trắng với dầu ăn rồi trút trai vào xào cho ngấm mắm ngấm muối, trút trai ra riêng một bát
Bước 5: Tiếp tục làm nóng chảo với dầu ăn và cho bầu vào đảo nhanh tay, rắc chút hạt nêm thôi vì phần trai chúng ta đã xào đậm đà rồi
Bước 6: Bầu rất nhanh chín nên chỉ cần thấy sợi bầu mềm ra, chín tái là các bạn trút phần trai đã xào vào, rắc hành răm thái nhỏ, đảo đều và bắc chảo xuống
Vẩy ít hạt tiêu cho dậy mùi và thưởng thức các bạn nhé, món ăn tuy đơn giản, chế biến đơn giản thôi nhưng rất mát ruột và đưa cơm đấy.

Chúc các bạn ngon miệng 

Bầu xào trai cho ngày cuối tuần

Món bầu xào trai này chắc chắn sẽ làm hài lòng ông xã nhà bạn đấy!



Bầu xào trai kiểu này ngon lắm đây! 
Nguyên liệu:
- Trai: 1kg
- Bầu: 1/2 quả




- Hành lá, rau răm
- Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm:
Bước 1: Trai mua về các bạn rửa cho hết bùn bẩn, cho trai vào nồi chế nước hơi sâm sấp luộc chín, hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 30s để trai hé miệng, tách lấy thịt và bóc bỏ phần phân đen trong ruột trai

Bước 2: Bầu nạo vỏ, rửa cho hết nhựa rồi thái chỉ hoặc dùng dụng cụ bào thành các sợi dài

Bước 3: Hành răm rửa sạch, thái nhỏ, phần đầu hành màu trắng để riêng

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, phi thơm phần hành trắng với dầu ăn rồi trút trai vào xào cho ngấm mắm ngấm muối, trút trai ra riêng một bát
Bước 5: Tiếp tục làm nóng chảo với dầu ăn và cho bầu vào đảo nhanh tay, rắc chút hạt nêm thôi vì phần trai chúng ta đã xào đậm đà rồi
Bước 6: Bầu rất nhanh chín nên chỉ cần thấy sợi bầu mềm ra, chín tái là các bạn trút phần trai đã xào vào, rắc hành răm thái nhỏ, đảo đều và bắc chảo xuống
Vẩy ít hạt tiêu cho dậy mùi và thưởng thức các bạn nhé, món ăn tuy đơn giản, chế biến đơn giản thôi nhưng rất mát ruột và đưa cơm đấy.

Chúc các bạn ngon miệng 
Đọc thêm..
Đậu phụ mềm, được hấp chín, bên trên phủ thịt lợn xay, xào với cà rốt và nấm, thoang thoảng thơm mùi gừng dùng làm món mặn ăn với cơm.
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu phụ non
- 150g thịt lợn xay
- 1 củ cà rốt
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 150g nấm tươi, có thể dùng nấm sồi, hoặc nấm rơm
- Nước mắm, đường, dầu hào, muối và tiêu
- Hành lá thái nhỏ
- Tỏi.
Cách làm:
- Xắt đậu thành từng miếng nhỏ vừa ăn, xếp đậu phụ vào đĩa.
- Để đĩa đậu vào nồi hấp, hấp khoảng 5 phút.
- Thịt lợn xay trộn lẫn nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu.
- Cà rốt thái hạt lựu, gừng thái sợi.
- Ngâm nấm vào thố nước muối pha loãng. Vớt nấm ra để lên rổ cho ráo nước.
- Đun nóng ba thìa dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt lợn vào xào chín, thêm cà rốt, gừng vào đảo cùng.
- Nêm vào nồi hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ dầu hào, đảo đều.
- Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, đổ nấm vào xào cùng, xào đến khi nấm chín.
- Tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào.
- Sau cùng đổ hỗn hợp thịt xào lên bên trên bề mặt đậu phụ đã hấp chín. Rắc ít hạt tiêu lên bên trên bề mặt thịt, dùng làm món mặn ăn với cơm.
Đậu phụ non hấp chín tới.
Thịt nạc xay ướp với gia vị.
Cà rốt thái hạt lựu, gừng thái sợi.
Xào thịt băm với cà rốt và gừng.
Sau đó cho nấm vào xào cùng.
Dưới hỗn hợp sốt lên đĩa đậu hấp.

Theo Ngôi Sao.net

Đậu phụ non sốt thịt băm

Đậu phụ mềm, được hấp chín, bên trên phủ thịt lợn xay, xào với cà rốt và nấm, thoang thoảng thơm mùi gừng dùng làm món mặn ăn với cơm.
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu phụ non
- 150g thịt lợn xay
- 1 củ cà rốt
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 150g nấm tươi, có thể dùng nấm sồi, hoặc nấm rơm
- Nước mắm, đường, dầu hào, muối và tiêu
- Hành lá thái nhỏ
- Tỏi.
Cách làm:
- Xắt đậu thành từng miếng nhỏ vừa ăn, xếp đậu phụ vào đĩa.
- Để đĩa đậu vào nồi hấp, hấp khoảng 5 phút.
- Thịt lợn xay trộn lẫn nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu.
- Cà rốt thái hạt lựu, gừng thái sợi.
- Ngâm nấm vào thố nước muối pha loãng. Vớt nấm ra để lên rổ cho ráo nước.
- Đun nóng ba thìa dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt lợn vào xào chín, thêm cà rốt, gừng vào đảo cùng.
- Nêm vào nồi hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ dầu hào, đảo đều.
- Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, đổ nấm vào xào cùng, xào đến khi nấm chín.
- Tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào.
- Sau cùng đổ hỗn hợp thịt xào lên bên trên bề mặt đậu phụ đã hấp chín. Rắc ít hạt tiêu lên bên trên bề mặt thịt, dùng làm món mặn ăn với cơm.
Đậu phụ non hấp chín tới.
Thịt nạc xay ướp với gia vị.
Cà rốt thái hạt lựu, gừng thái sợi.
Xào thịt băm với cà rốt và gừng.
Sau đó cho nấm vào xào cùng.
Dưới hỗn hợp sốt lên đĩa đậu hấp.

Theo Ngôi Sao.net
Đọc thêm..