Mùa hè này, nếu có dịp du lịch xuống thành phố hoa phượng đỏ (Hải Phòng), có 3 món ăn dân dã lại rất ngon mà bạn không nên bỏ qua...
Đến Hải Phòng vào một ngày trời nắng oi ả, thành phố hoa phượng đỏ chào đón chúng tôi bằng những chùm hoa lửa đỏ rực hai bên đường. “ Đặc sản” ở  Hải phòng không chỉ có hoa phượng đỏ mà còn là nơi sản sinh ra nhiều món ăn ngon để phục vụ cho cái thú “ sành ăn” của người Hải Phòng, đặc biệt là những đồ ăn chế biến từ hải sản.

Người ta bảo nếu đến một thành phố mới và muốn khám phá am thuc cũng như đời sống của người dân thành phố đó như nào thì hãy đến chợ. Ở Hải Phòng có rất nhiều khu chợ như chợ Sắt, chợ An dương, chợ Cố Đạo, chợ Lương Văn Can…

Địa điểm tôi ghé đến đầu tiên là chợ An Dương để tìm món giá biển.
Giá biển (giá bể) là một loài nhuyễn thể, có 2 vỏ màu xanh, to bằng ngón tay nhưng ẩn chứa bên trong là một lớp thịt (giống như con hến) thơm ngọt, cùng với cọng chân trông giống như giá đỗ.




Món giá biển với cái "đuôi" rất giống món giá đỗ. Nguồn sgtt.vn.

Giá bể có thể xào chua ngọt hoặc làm nộm. Mình giá bể đem xào với tỏi, thêm mắm, đường, dấm, ớt, rồi cho bột dong pha loãng vào để tạo độ sền sệt. Cuối cùng cho chân giá vào đảo, bắc ra bát rồi rắc lá chanh, ngò, củ sả thái chỉ lên trên là đã có một bát giá bể xào chua ngọt cực kì lạ miệng, thơm ngon.
Ăn giá bể xào chua ngọt hơi mệt vì phải nhằn từng con một nhưng thật đã bởi sự “ no tròn” về vị giác do người nấu khéo tay nêm nếm, nhưng nếu bạn vẫn chưa đã mà đã lười “ nhằn” thì gọi ngay một đĩa nộm giá bể.




Nộm giá bể ăn cuốn bánh tráng ăn kèm với các loại rau thơm đinh lăng, lá sắn thuyền, chuối chát, dứa chua ngọt, khế xắt mỏng… chấm nước mắm chua ngọt.
Và về Hải Phòng thì không thể không nhắc tới bánh đa cua. Bát rất đầy đặn, màu gạch cua nâu hồng, màu bánh đa nâu sậm, màu xanh mướt của rau muống, hành lá, màu đỏ tươi của ớt và vàng rộm của hành khô. Màu sắc bắt mắt kết hợp với hương vị thơm ngon, béo ngậy làm thực khách lưu luyến.




Nếu như giá bể và bánh đa cua chỉ là món ăn “chơi” của người Hải Phòng thì vào tối mát trời một nồi lẩu cua đồng sẽ làm bạn hài lòng.



Một trong những quán lẩu cua đồng nổi tiếng ở Hải Phòng là Minh Quỳnh ở phố Văn Cao. Nước lẩu ngọt đậm vị cua, nhiều gạch, trong nồi rất nhiều viên thịt nấm, rau nhúng thì tươi xanh.



Các đồ nhúng kèm rất phong phú, từ giò sống, lòng non, thịt bò, đậu phụ, chả cá... Chả cá Hải Phòng quết cá tươi rán kỹ, ăn vừa giòn vừa dai. Ăn kèm bún là hợp nhất nhưng Hải Phòng vốn nổi tiếng về bánh đa đỏ nên nhúng ít bánh đa đỏ, sợi dai dai đậm đà cho chắc bụng.



Rời Hải Phòng với nhiều lưu luyến, sẽ còn quay lại Hải phòng nhiều nhiều lần nữa để được thưởng thức những món ngon dân dã mà tinh túy vô cùng.
Theo Maskonline 

Bài viết cùng chủ đê:
-         Những món Bắc nổi tiếng ở Sài Gòn
-         Ăn đêm Hà thành cũng "sung" với Euro


Mách bạn 3 món ngon khi du lịch Hải Phòng

Mùa hè này, nếu có dịp du lịch xuống thành phố hoa phượng đỏ (Hải Phòng), có 3 món ăn dân dã lại rất ngon mà bạn không nên bỏ qua...
Đến Hải Phòng vào một ngày trời nắng oi ả, thành phố hoa phượng đỏ chào đón chúng tôi bằng những chùm hoa lửa đỏ rực hai bên đường. “ Đặc sản” ở  Hải phòng không chỉ có hoa phượng đỏ mà còn là nơi sản sinh ra nhiều món ăn ngon để phục vụ cho cái thú “ sành ăn” của người Hải Phòng, đặc biệt là những đồ ăn chế biến từ hải sản.

Người ta bảo nếu đến một thành phố mới và muốn khám phá am thuc cũng như đời sống của người dân thành phố đó như nào thì hãy đến chợ. Ở Hải Phòng có rất nhiều khu chợ như chợ Sắt, chợ An dương, chợ Cố Đạo, chợ Lương Văn Can…

Địa điểm tôi ghé đến đầu tiên là chợ An Dương để tìm món giá biển.
Giá biển (giá bể) là một loài nhuyễn thể, có 2 vỏ màu xanh, to bằng ngón tay nhưng ẩn chứa bên trong là một lớp thịt (giống như con hến) thơm ngọt, cùng với cọng chân trông giống như giá đỗ.




Món giá biển với cái "đuôi" rất giống món giá đỗ. Nguồn sgtt.vn.

Giá bể có thể xào chua ngọt hoặc làm nộm. Mình giá bể đem xào với tỏi, thêm mắm, đường, dấm, ớt, rồi cho bột dong pha loãng vào để tạo độ sền sệt. Cuối cùng cho chân giá vào đảo, bắc ra bát rồi rắc lá chanh, ngò, củ sả thái chỉ lên trên là đã có một bát giá bể xào chua ngọt cực kì lạ miệng, thơm ngon.
Ăn giá bể xào chua ngọt hơi mệt vì phải nhằn từng con một nhưng thật đã bởi sự “ no tròn” về vị giác do người nấu khéo tay nêm nếm, nhưng nếu bạn vẫn chưa đã mà đã lười “ nhằn” thì gọi ngay một đĩa nộm giá bể.




Nộm giá bể ăn cuốn bánh tráng ăn kèm với các loại rau thơm đinh lăng, lá sắn thuyền, chuối chát, dứa chua ngọt, khế xắt mỏng… chấm nước mắm chua ngọt.
Và về Hải Phòng thì không thể không nhắc tới bánh đa cua. Bát rất đầy đặn, màu gạch cua nâu hồng, màu bánh đa nâu sậm, màu xanh mướt của rau muống, hành lá, màu đỏ tươi của ớt và vàng rộm của hành khô. Màu sắc bắt mắt kết hợp với hương vị thơm ngon, béo ngậy làm thực khách lưu luyến.




Nếu như giá bể và bánh đa cua chỉ là món ăn “chơi” của người Hải Phòng thì vào tối mát trời một nồi lẩu cua đồng sẽ làm bạn hài lòng.



Một trong những quán lẩu cua đồng nổi tiếng ở Hải Phòng là Minh Quỳnh ở phố Văn Cao. Nước lẩu ngọt đậm vị cua, nhiều gạch, trong nồi rất nhiều viên thịt nấm, rau nhúng thì tươi xanh.



Các đồ nhúng kèm rất phong phú, từ giò sống, lòng non, thịt bò, đậu phụ, chả cá... Chả cá Hải Phòng quết cá tươi rán kỹ, ăn vừa giòn vừa dai. Ăn kèm bún là hợp nhất nhưng Hải Phòng vốn nổi tiếng về bánh đa đỏ nên nhúng ít bánh đa đỏ, sợi dai dai đậm đà cho chắc bụng.



Rời Hải Phòng với nhiều lưu luyến, sẽ còn quay lại Hải phòng nhiều nhiều lần nữa để được thưởng thức những món ngon dân dã mà tinh túy vô cùng.
Theo Maskonline 

Bài viết cùng chủ đê:
-         Những món Bắc nổi tiếng ở Sài Gòn
-         Ăn đêm Hà thành cũng "sung" với Euro


Đọc thêm..
Ăn đêm là thú am thuc độc đáo, đồng hành cùng cuộc sống về đêm của người Hà Nội, nhất là khi ngày hội bóng đá Euro đang ngày càng sôi động với những trận cầu khuya nảy lửa.

Ăn đêm không chỉ để thỏa mãn cái bụng đói của những người lao động, những kẻ chơi khuya mà tự bao giờ, ăn đêm đã trở thành cái thú ẩm thực của người Hà Nội. Hà Nội đêm tấp nập người xe, hàng ăn đêm Hà Nội sôi động và náo nhiệt, món ăn đêm Hà Nội cũng đầy đủ, phong phú và rất đa dạng.

1. Phở bò

Phở là món ăn đêm phổ biến nhất nhưng quán phở ngon lại rất ít. Quán phở nằm ở ngã tư phố Phùng Hưng và Hà Trung với đầy đủ: gân bò, xách bò, gàu bò… là điểm đến uy tín cho những “cú đêm”.
3h sáng, khi bình minh chưa hé rạng thì tại số 27 Hàng Ngang, quán phở sốt vang đã thơm lừng góc phố. Đồng hồ điểm bốn tiếng chuông cũng là lúc một trong những hàng phở gánh hiếm hoi còn lại của đất Kẻ Chợ xưa bắt đầu nổi lửa bán hàng tại ngã tư phố Hàng Đường - Hàng Chiếu. Cô chủ gánh chỉ bán đến trước 6h sáng, tuyệt đối không muộn hơn.




Phở sốt vang ngã tư Hàng Đường & Hàng Chiếu, 25.000 - 30.000đ/bát.



Phở sốt vang Hàng Ngang, 30.000đ/bát.

2. Xôi

Nhắc tới món ăn đêm, không thể không nhắc tới xôi: xôi ngô tròn căng, bóng bẩy hay xôi thịt béo ngậy mỡ gà, thơm nức hành phi, đậm đà thịt kho, gà xào nấm rồi xôi khúc dậy mùi lá khúc, bở bùi đỗ xanh, cay nồng hạt tiêu... Chỉ vậy thôi cũng đủ tô điểm thêm cho màu sắc của đêm Hà Nội.
Xôi Yến - Nguyễn Hữu Huân ( bán từ 5h sáng - 1h đêm)




Xôi ngô, xôi xéo, xôi rán, xôi thập cẩm phố Đê La Thành (ngã tư Giảng Võ)



Xôi khúc Cầu Gỗ, chợ Đồng Xuân.

3. Mì gà tần và gà tần
Đây là món ăn bổ dưỡng rất được ưa chuộng về đêm. Nước súp được lấy từ nước luộc gà, kết hợp với thuốc Bắc để làm nên vị ngọt, thanh mát. Ngoài ra, nhờ có giá và rau ngải cứu xào sơ nên bát mì ăn khá lạ miệng, không tạo cảm giác ngấy, lại càng làm nước gà đậm đà hơn.

Thịt gà non có độ dai vừa phải, rất mềm, thơm. Với món ăn này, bạn nên ăn mì trước khi ăn thịt gà, và nhớ vắt thêm chút chanh vào bát để hoàn thiện hương vị món ăn nhé.
Bát mì gà tần có giá 40.000đ.
Địa chỉ: Ngã tư Hàng Bồ - Lương Văn Can (5h chiều – 11h đêm); Phố Cấm Chỉ - Tống Duy Tân.

4. Cơm rang

Cơm rang có nhiều loại, nào là cơm rang thập cẩm, cơm rang hải sản, cơm rang dưa bò, cơm rang cải bò, cơm đảo gà rang… Món ăn này rất gần gũi, dễ ăn với mọi người và đủ no cho một suất ăn đêm.

Cơm đảo gà rang được bán ở phố ẩm thực Tống Duy Tân gồm một đĩa cơm rang, một bát gà kho và đĩa dưa. Cơm rang trứng vừa phải, không quá giòn. Gà kho gừng thơm ngào ngạt, cay cay vị hạt tiêu. Nước gà sánh kèm thêm một đĩa dưa muối chín vàng chấm mắm là sự bù đắp tuyệt vời cho những hạt cơm khô, ngấm mỡ.


Cơm đảo gà rang, phố Tống Duy Tân, 80.000đ/suất ( Ảnh: sưu tầm)
Cơm rang dưa bò Mã Mây chỉ là cơm rang trắng, thịt bò và dưa xào để riêng ra một đĩa. Nước chấm pha tương ớt chua chua, cay cay ăn với món cơm rang mằn mặn thật hoàn hảo. Ở đây ngoài cơm rang trắng với dưa xào bò nổi tiếng, bạn còn có thể thưởng thức cơm rang dưa bò, cơm rang cải bò, hay món trứng tráng óc và chả cốm rán cũng rất ngon.

Trứng tráng óc vừa mềm lại ngậy ngậy, béo béo ăn không hề tanh. Còn chả cốm rán vừa lửa, không mất đi hương vị mà còn lạ miệng khi chấm với nước chấm pha riêng của quán.

Cơm rang dưa bò, phố Mã Mây. 50.000đ/suất.

5. Bún cá

Bún cá ngon nhất Hà thành phải kể đến quán vỉa hè trên phố Hàng Đậu. Đây là hàng bún lâu năm, được rất nhiều người ưa thích. Quán mở 24/24h nhưng chưa bao giờ vắng khách. Trước kia, ngõ Hồng Phúc chỉ có một hàng bún cá, cùng với thời gian và sự phát triển thì ngày càng có thêm nhiều hàng quán được mở ra để đáp ứng nhu cầu của thực khách.

Phố “bún cá” là một điểm đến hấp dẫn cho những lữ khách chơi đêm. Bát bún cá ở đây khá đầy đặn: thịt cá nhiều và được cắt miếng dày, vuông vức, rán vàng, chả cá mỏng kiểu Hải Phòng tất cả được "nhúng" nước dùng chua dịu vô cùng thơm ngon. Thêm vào đó, hàng có thêm đặc sản là đầu cá rán giòn, chan chút nước dùng chua chua, thêm dọc mùng, nhâm nhi cũng rất hợp rượu.

Một điểm cộng cho bún cá Hồng Phúc là giá cả không có sự chênh lệch như những hàng ăn đêm khác. 30.000đ/bát là số tiền bạn phải trả cho một bát bún hấp dẫn này.

Theo TTVN

Bài viết cùng chủ đề:
-          Những món Bắc nổi tiếng ở Sài Gòn

Ăn đêm Hà thành cũng "sung" với Euro

Ăn đêm là thú am thuc độc đáo, đồng hành cùng cuộc sống về đêm của người Hà Nội, nhất là khi ngày hội bóng đá Euro đang ngày càng sôi động với những trận cầu khuya nảy lửa.

Ăn đêm không chỉ để thỏa mãn cái bụng đói của những người lao động, những kẻ chơi khuya mà tự bao giờ, ăn đêm đã trở thành cái thú ẩm thực của người Hà Nội. Hà Nội đêm tấp nập người xe, hàng ăn đêm Hà Nội sôi động và náo nhiệt, món ăn đêm Hà Nội cũng đầy đủ, phong phú và rất đa dạng.

1. Phở bò

Phở là món ăn đêm phổ biến nhất nhưng quán phở ngon lại rất ít. Quán phở nằm ở ngã tư phố Phùng Hưng và Hà Trung với đầy đủ: gân bò, xách bò, gàu bò… là điểm đến uy tín cho những “cú đêm”.
3h sáng, khi bình minh chưa hé rạng thì tại số 27 Hàng Ngang, quán phở sốt vang đã thơm lừng góc phố. Đồng hồ điểm bốn tiếng chuông cũng là lúc một trong những hàng phở gánh hiếm hoi còn lại của đất Kẻ Chợ xưa bắt đầu nổi lửa bán hàng tại ngã tư phố Hàng Đường - Hàng Chiếu. Cô chủ gánh chỉ bán đến trước 6h sáng, tuyệt đối không muộn hơn.




Phở sốt vang ngã tư Hàng Đường & Hàng Chiếu, 25.000 - 30.000đ/bát.



Phở sốt vang Hàng Ngang, 30.000đ/bát.

2. Xôi

Nhắc tới món ăn đêm, không thể không nhắc tới xôi: xôi ngô tròn căng, bóng bẩy hay xôi thịt béo ngậy mỡ gà, thơm nức hành phi, đậm đà thịt kho, gà xào nấm rồi xôi khúc dậy mùi lá khúc, bở bùi đỗ xanh, cay nồng hạt tiêu... Chỉ vậy thôi cũng đủ tô điểm thêm cho màu sắc của đêm Hà Nội.
Xôi Yến - Nguyễn Hữu Huân ( bán từ 5h sáng - 1h đêm)




Xôi ngô, xôi xéo, xôi rán, xôi thập cẩm phố Đê La Thành (ngã tư Giảng Võ)



Xôi khúc Cầu Gỗ, chợ Đồng Xuân.

3. Mì gà tần và gà tần
Đây là món ăn bổ dưỡng rất được ưa chuộng về đêm. Nước súp được lấy từ nước luộc gà, kết hợp với thuốc Bắc để làm nên vị ngọt, thanh mát. Ngoài ra, nhờ có giá và rau ngải cứu xào sơ nên bát mì ăn khá lạ miệng, không tạo cảm giác ngấy, lại càng làm nước gà đậm đà hơn.

Thịt gà non có độ dai vừa phải, rất mềm, thơm. Với món ăn này, bạn nên ăn mì trước khi ăn thịt gà, và nhớ vắt thêm chút chanh vào bát để hoàn thiện hương vị món ăn nhé.
Bát mì gà tần có giá 40.000đ.
Địa chỉ: Ngã tư Hàng Bồ - Lương Văn Can (5h chiều – 11h đêm); Phố Cấm Chỉ - Tống Duy Tân.

4. Cơm rang

Cơm rang có nhiều loại, nào là cơm rang thập cẩm, cơm rang hải sản, cơm rang dưa bò, cơm rang cải bò, cơm đảo gà rang… Món ăn này rất gần gũi, dễ ăn với mọi người và đủ no cho một suất ăn đêm.

Cơm đảo gà rang được bán ở phố ẩm thực Tống Duy Tân gồm một đĩa cơm rang, một bát gà kho và đĩa dưa. Cơm rang trứng vừa phải, không quá giòn. Gà kho gừng thơm ngào ngạt, cay cay vị hạt tiêu. Nước gà sánh kèm thêm một đĩa dưa muối chín vàng chấm mắm là sự bù đắp tuyệt vời cho những hạt cơm khô, ngấm mỡ.


Cơm đảo gà rang, phố Tống Duy Tân, 80.000đ/suất ( Ảnh: sưu tầm)
Cơm rang dưa bò Mã Mây chỉ là cơm rang trắng, thịt bò và dưa xào để riêng ra một đĩa. Nước chấm pha tương ớt chua chua, cay cay ăn với món cơm rang mằn mặn thật hoàn hảo. Ở đây ngoài cơm rang trắng với dưa xào bò nổi tiếng, bạn còn có thể thưởng thức cơm rang dưa bò, cơm rang cải bò, hay món trứng tráng óc và chả cốm rán cũng rất ngon.

Trứng tráng óc vừa mềm lại ngậy ngậy, béo béo ăn không hề tanh. Còn chả cốm rán vừa lửa, không mất đi hương vị mà còn lạ miệng khi chấm với nước chấm pha riêng của quán.

Cơm rang dưa bò, phố Mã Mây. 50.000đ/suất.

5. Bún cá

Bún cá ngon nhất Hà thành phải kể đến quán vỉa hè trên phố Hàng Đậu. Đây là hàng bún lâu năm, được rất nhiều người ưa thích. Quán mở 24/24h nhưng chưa bao giờ vắng khách. Trước kia, ngõ Hồng Phúc chỉ có một hàng bún cá, cùng với thời gian và sự phát triển thì ngày càng có thêm nhiều hàng quán được mở ra để đáp ứng nhu cầu của thực khách.

Phố “bún cá” là một điểm đến hấp dẫn cho những lữ khách chơi đêm. Bát bún cá ở đây khá đầy đặn: thịt cá nhiều và được cắt miếng dày, vuông vức, rán vàng, chả cá mỏng kiểu Hải Phòng tất cả được "nhúng" nước dùng chua dịu vô cùng thơm ngon. Thêm vào đó, hàng có thêm đặc sản là đầu cá rán giòn, chan chút nước dùng chua chua, thêm dọc mùng, nhâm nhi cũng rất hợp rượu.

Một điểm cộng cho bún cá Hồng Phúc là giá cả không có sự chênh lệch như những hàng ăn đêm khác. 30.000đ/bát là số tiền bạn phải trả cho một bát bún hấp dẫn này.

Theo TTVN

Bài viết cùng chủ đề:
-          Những món Bắc nổi tiếng ở Sài Gòn
Đọc thêm..
Bát canh rau muống nấu ngao đơn giản, ngọt mát, thơm ngon sẽ làm cho bữa cơm ngày hè của gia đình bạn thêm vị ngọt lành.
Chuẩn bị: 10 phút
Chế biến: 20 phút

Nguyên liệu:

- 1 mớ rau muống
- 300g nghêu
- Gia vị

Các bước thực hiện:

Bước 1

Rau muống nhặt, rửa sạch.

Nghêu ngâm, rửa cho thật sạch, cho vào nồi luộc.
Bước 2

Nghêu chín, cho rau muống vào, nêm gia vị vừa ăn. Đợi sôi lại cho rau chín, tắt bếp.

Múc canh ra bát, dùng nóng.

Theo monngonvietnam

Bài viết cùng chủ đề:
-       Mát trời làm nộm rau muống
-       Mát ruột với canh cua khoai sọ rau rút
-       Salad dưa chuột vừa mát vừa giòn
-       Ngao nấu riêu ngọt mát
-       Món canh ngon mùa hè: Canh hoa thiên lý giò sống

Chia sẻ kiến thức của bạn để quảng bá am thuc Việt Nam !

Canh rau muống nấu nghêu

Bát canh rau muống nấu ngao đơn giản, ngọt mát, thơm ngon sẽ làm cho bữa cơm ngày hè của gia đình bạn thêm vị ngọt lành.
Chuẩn bị: 10 phút
Chế biến: 20 phút

Nguyên liệu:

- 1 mớ rau muống
- 300g nghêu
- Gia vị

Các bước thực hiện:

Bước 1

Rau muống nhặt, rửa sạch.

Nghêu ngâm, rửa cho thật sạch, cho vào nồi luộc.
Bước 2

Nghêu chín, cho rau muống vào, nêm gia vị vừa ăn. Đợi sôi lại cho rau chín, tắt bếp.

Múc canh ra bát, dùng nóng.

Theo monngonvietnam

Bài viết cùng chủ đề:
-       Mát trời làm nộm rau muống
-       Mát ruột với canh cua khoai sọ rau rút
-       Salad dưa chuột vừa mát vừa giòn
-       Ngao nấu riêu ngọt mát
-       Món canh ngon mùa hè: Canh hoa thiên lý giò sống

Chia sẻ kiến thức của bạn để quảng bá am thuc Việt Nam !
Đọc thêm..
Bà bầu nên ăn những thực phẩm có chứa 5 chất dinh dưỡng dưới đây để giữ cho bản thân và thai nhi có sức khỏe tốt nhất.




1. Canxi

Đây là chất dinh dưỡng cốt yếu để tạo xương ở thai nhi. Canxi có trong các sản phẩm từ sữa, cá mòi đóng hộp, cá hồi khô, hoa quả và lá rau xanh.

2. Sắt

Nguyên tố thiết yếu để tạo ra các hồng cầu trong máu của thai nhi và bảo vệ bạn khỏi chứng thiếu máu. Sắt có trong các loại thịt có màu đỏ, đậu đỗ, rau xanh.

3. Kẽm

Nguyên tố cần thiết để tạo các tế bào và hỗ trợ hệ thần kinh. Kẽm có trong thịt, cá, thịt gà, trứng và các sản phẩm từ sữa.
4. Axit folic

Nhân tố quyết định trong việc ngừa những dị tật bẩm sinh. Axit folic được tìm thấy trong hoa quả, lá rau xanh, gạo nâu và ngũ cốc dinh dưỡng.

5. Vitamin D

Quan trọng trong quá trình tạo xương cho thai nhi. Có trong trứng, dầu cá, ánh nắng mặt trời.

Ngoài ra còn có vitamin E cũng vô cùng quan trọng. Vitamin E ngăn ngừa chứng hen suyễn. Những đứa trẻ có mẹ thiếu vitamin E (hấp thụ vitamin E dưới 6mg/ngày) có nguy cơ bị hen suyễn gấp 5 lần những đứa trẻ mà mẹ có đủ vitamin E.

Các nhà khoa học gợi ý rằng, bà bầu nên tăng nồng độ hấp thu vitamin E bằng việc ăn uống những thực phẩm như dầu thực vật, mầm lúa mì, đậu đỗ…
Một số lưu ý cho bà bầu trong việc hấp thụ các chất dinh dưỡng trên:

Bỏ ngoài thực đơn hàng ngày: pa-tê

Bất cứ loại pa-tê nào đều không hề tốt cho bà bầu. Dù chỉ là một lượng nhỏ cũng có nguy cơ nhiễm vi khuẩn. Pa-tê gan cũng chứa nồng độ vitamin A rất cao, nó có thể làm hại thai kì.

Tiết kiệm được khoản tiền không nhỏ nhờ ăn rau xanh và hoa quả

Rau xanh và hoa quả chứa nguồn dinh dưỡng tự nhiên mà bạn ít chú ý. Hàng năm, chúng ta tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ khi dành phần lớn thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày là rau xanh và hoa quả.

Tráo đổi các thực phẩm

Một bữa ăn giàu đường và chất béo sẽ làm tăng nguy cơ những rắc rối sức khỏe cho bà bầu. Vì thế, thay vì lựa chọn bánh quy ngọt cho bữa ăn vặt thì bạn nên chọn một số loại bánh ít đường, ít béo hoặc thay nó bằng các loại hoa quả.

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:
-          Chuối giảm chứng ốm nghén hiệu quả
-          Lưu ý khi chế biến thịt ếch cho mẹ bầu
-          Bà bầu có nên "ăn gì mình muốn"?
-          Mang thai nên ăn cá gì?
-         Tại sao trứng gà tốt cho bà bầu?

Top 5 dinh dưỡng tốt nhất cho bà bầu

Bà bầu nên ăn những thực phẩm có chứa 5 chất dinh dưỡng dưới đây để giữ cho bản thân và thai nhi có sức khỏe tốt nhất.




1. Canxi

Đây là chất dinh dưỡng cốt yếu để tạo xương ở thai nhi. Canxi có trong các sản phẩm từ sữa, cá mòi đóng hộp, cá hồi khô, hoa quả và lá rau xanh.

2. Sắt

Nguyên tố thiết yếu để tạo ra các hồng cầu trong máu của thai nhi và bảo vệ bạn khỏi chứng thiếu máu. Sắt có trong các loại thịt có màu đỏ, đậu đỗ, rau xanh.

3. Kẽm

Nguyên tố cần thiết để tạo các tế bào và hỗ trợ hệ thần kinh. Kẽm có trong thịt, cá, thịt gà, trứng và các sản phẩm từ sữa.
4. Axit folic

Nhân tố quyết định trong việc ngừa những dị tật bẩm sinh. Axit folic được tìm thấy trong hoa quả, lá rau xanh, gạo nâu và ngũ cốc dinh dưỡng.

5. Vitamin D

Quan trọng trong quá trình tạo xương cho thai nhi. Có trong trứng, dầu cá, ánh nắng mặt trời.

Ngoài ra còn có vitamin E cũng vô cùng quan trọng. Vitamin E ngăn ngừa chứng hen suyễn. Những đứa trẻ có mẹ thiếu vitamin E (hấp thụ vitamin E dưới 6mg/ngày) có nguy cơ bị hen suyễn gấp 5 lần những đứa trẻ mà mẹ có đủ vitamin E.

Các nhà khoa học gợi ý rằng, bà bầu nên tăng nồng độ hấp thu vitamin E bằng việc ăn uống những thực phẩm như dầu thực vật, mầm lúa mì, đậu đỗ…
Một số lưu ý cho bà bầu trong việc hấp thụ các chất dinh dưỡng trên:

Bỏ ngoài thực đơn hàng ngày: pa-tê

Bất cứ loại pa-tê nào đều không hề tốt cho bà bầu. Dù chỉ là một lượng nhỏ cũng có nguy cơ nhiễm vi khuẩn. Pa-tê gan cũng chứa nồng độ vitamin A rất cao, nó có thể làm hại thai kì.

Tiết kiệm được khoản tiền không nhỏ nhờ ăn rau xanh và hoa quả

Rau xanh và hoa quả chứa nguồn dinh dưỡng tự nhiên mà bạn ít chú ý. Hàng năm, chúng ta tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ khi dành phần lớn thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày là rau xanh và hoa quả.

Tráo đổi các thực phẩm

Một bữa ăn giàu đường và chất béo sẽ làm tăng nguy cơ những rắc rối sức khỏe cho bà bầu. Vì thế, thay vì lựa chọn bánh quy ngọt cho bữa ăn vặt thì bạn nên chọn một số loại bánh ít đường, ít béo hoặc thay nó bằng các loại hoa quả.

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:
-          Chuối giảm chứng ốm nghén hiệu quả
-          Lưu ý khi chế biến thịt ếch cho mẹ bầu
-          Bà bầu có nên "ăn gì mình muốn"?
-          Mang thai nên ăn cá gì?
-         Tại sao trứng gà tốt cho bà bầu?
Đọc thêm..
Nấm ngọt mềm, xào cùng đậu rán và thịt nạc với vị đậm đà của dầu hào cho bữa cơm của bạn thêm một món ngon.
Chuẩn bị: 10 phút
Chế biến: 25 phút
Nguyên liệu:

    150g nấm tươi (có thể dùng nấm sồi hoặc nấm bào ngư)
    2 bìa đậu rán mỏng
    100g thịt lợn nạc
    1 củ hành hương nhỏ, dầu ăn
    Hạt nêm, bột ngô, dầu hào, hạt tiêu

Các bước thực hiện:
Bước 1

Nếu dùng nấm sồi thì tách các cây nấm cho rời nhau, còn dùng nấm bào ngư thì xẻ dọc thân nấm làm 2 hoặc 3 tùy theo cây nấm to nhỏ.

Đậu rán cắt ngang thành sợi.
Bước 2

Thịt nạc cắt thành miếng mỏng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm và chút bột ngô để khoảng 10 phút cho thấm.

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo chút dầu ăn rồi cho hành củ vào phi thơm, tiếp theo cho thịt nạc vào xào.
Bước 3

Khi thịt chín thì cho nấm cùng đậu rán vào xào, nêm dầu hào cho vừa ăn, xào khoảng vài phút cho nấm vừa chín tới, các nguyên liệu thấm đều gia vị là được, cuối cùng rắc thêm ít tiêu vào rồi tắt bếp.

Theo monngonvietnam

Nấm, đậu xào thịt nạc

Nấm ngọt mềm, xào cùng đậu rán và thịt nạc với vị đậm đà của dầu hào cho bữa cơm của bạn thêm một món ngon.
Chuẩn bị: 10 phút
Chế biến: 25 phút
Nguyên liệu:

    150g nấm tươi (có thể dùng nấm sồi hoặc nấm bào ngư)
    2 bìa đậu rán mỏng
    100g thịt lợn nạc
    1 củ hành hương nhỏ, dầu ăn
    Hạt nêm, bột ngô, dầu hào, hạt tiêu

Các bước thực hiện:
Bước 1

Nếu dùng nấm sồi thì tách các cây nấm cho rời nhau, còn dùng nấm bào ngư thì xẻ dọc thân nấm làm 2 hoặc 3 tùy theo cây nấm to nhỏ.

Đậu rán cắt ngang thành sợi.
Bước 2

Thịt nạc cắt thành miếng mỏng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm và chút bột ngô để khoảng 10 phút cho thấm.

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo chút dầu ăn rồi cho hành củ vào phi thơm, tiếp theo cho thịt nạc vào xào.
Bước 3

Khi thịt chín thì cho nấm cùng đậu rán vào xào, nêm dầu hào cho vừa ăn, xào khoảng vài phút cho nấm vừa chín tới, các nguyên liệu thấm đều gia vị là được, cuối cùng rắc thêm ít tiêu vào rồi tắt bếp.

Theo monngonvietnam

Đọc thêm..