Thực phẩm đóng một vai trò không thể thay thế trong sức khỏe của chúng ta. Ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng, chúng cũng có thể có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Sử dụng những thực phẩm như thế có thể giúp chúng ta chống lại bệnh tật. Đây là 10 loại thực phẩm chữa bệnh có thể ngăn chặn và điều trị một số bệnh.

1. Họ Đậu: Phòng ngừa ung thư vú
Các loại đậu có thể làm giảm cholesterol, ổn định áp huyết và sự tiết insulin, chúng cũng thúc đẩy sự hoạt động của hệ thống tiêu hóa. Bằng cách ăn các sản phẩm được làm từ đậu nành 2 lần một tuần, hầu hết các phụ nữ có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú 24%.

2. Kiwi: Làm giảm cholesterol và huyết áp
Quả kiwi giàu khoáng chất, vitamin và chất dinh dưỡng. Tổ hợp chất được tìm thấy trong quả kiwi có thể ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ, ung thư và bệnh hô hấp. Kiwi có khả năng làm loãng máu, vì thế làm giảm sự hình thành các cục máu đông và làm giảm cholesterol và huyết áp.

3. Nho: Ngăn ngừa sự phát triển của khối u, chữa trị bệnh gút
Axit elagic và quercetin có trong nho có thể hạn chế sự phát triển của khối u; Chất antoxian của nó có thể giảm nguy cơ bệnh gút.

4. Rau bina: bảo vệ tuyến tiền liệt
Rau bina có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó có thể bảo vệ thị lực, ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, ruột và vú; ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ và chứng mất trí nhớ; làm giảm huyết áp, chống nhiễm trùng và giúp xương cứng chắc.

5. Cải xoong: phòng chống bệnh ung thư và ngăn ngừa sự thoái hóa điểm vàng
Cải xoong có thể ngăn ngừa ung thư và sự thoái hóa điểm vàng, tăng cường miễn dịch. Cải xoong giàu chất kích thích tố thực vật có thể bảo vệ các tế bào trước các chất gây ung thư.

6. Cà rốt: giảm nguy cơ gây ung thư
Một chế độ ăn giàu chất carotenoid có thể giảm nguy cơ ung thư bàng quang, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư thanh quản và ung thư thực quản. Ngoài việc sở hữu những chất dinh dưỡng chống ung thư, cà rốt cũng có thể tăng cường miễn dịch và tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa.

7. Hành: giảm dị ứng
Hành có chứa chất quercetin, một chất chống histamin tự nhiên, có thể làm giảm nhiễm trùng và giảm các triệu chứng dị ứng.

8. Cải bắp: Điều trị bệnh loét dạ dày, tá tràng
Cải bắp và nước ép của nó có chứa glutamin và S-ethylmethionime, hai hợp chất có đặc tính chống loét. Cải bắp thông thường được dùng như một phương thuốc tự nhiên để chữa bệnh loét dạ dày tá tràng nhờ hàm lượng glutamin cao. Nó cũng ngăn ngừa sự hình thành mảng bám trong các mạch máu, rất có lợi cho tim mạch.

9. Bông cải xanh: trung hòa chất gây ung thư
Sulforaphane glucosinolate (SGS) là một phytochemical được tìm thấy ở bông cải xanh có thể trung hòa các chất gây ung thư trước khi chúng gây tổn hại DNA và nó cũng làm tăng khả năng giải độc cơ thể.

10. Cây bồ công anh: một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên
Cây bồ công anh là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên làm tăng sự sản xuất nước tiểu bằng cách thúc đẩy sự bài tiết muối và nước từ thận. Ngoài công dụng lợi tiểu, bồ công anh còn có thể có tác dụng điều trị một số bệnh như tiêu hóa kém, rối loạn gan, và cao huyết áp. Bồ công anh là một nguồn cung cấp kali, chất dinh dưỡng thường bị mất khi sử dụng các thuốc lợi tiểu tổng hợp và tự nhiên khác.

(Theo kanzhongguo)

10 thực phẩm chữa bệnh tốt hơn thuốc

Thực phẩm đóng một vai trò không thể thay thế trong sức khỏe của chúng ta. Ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng, chúng cũng có thể có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Sử dụng những thực phẩm như thế có thể giúp chúng ta chống lại bệnh tật. Đây là 10 loại thực phẩm chữa bệnh có thể ngăn chặn và điều trị một số bệnh.

1. Họ Đậu: Phòng ngừa ung thư vú
Các loại đậu có thể làm giảm cholesterol, ổn định áp huyết và sự tiết insulin, chúng cũng thúc đẩy sự hoạt động của hệ thống tiêu hóa. Bằng cách ăn các sản phẩm được làm từ đậu nành 2 lần một tuần, hầu hết các phụ nữ có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú 24%.

2. Kiwi: Làm giảm cholesterol và huyết áp
Quả kiwi giàu khoáng chất, vitamin và chất dinh dưỡng. Tổ hợp chất được tìm thấy trong quả kiwi có thể ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ, ung thư và bệnh hô hấp. Kiwi có khả năng làm loãng máu, vì thế làm giảm sự hình thành các cục máu đông và làm giảm cholesterol và huyết áp.

3. Nho: Ngăn ngừa sự phát triển của khối u, chữa trị bệnh gút
Axit elagic và quercetin có trong nho có thể hạn chế sự phát triển của khối u; Chất antoxian của nó có thể giảm nguy cơ bệnh gút.

4. Rau bina: bảo vệ tuyến tiền liệt
Rau bina có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó có thể bảo vệ thị lực, ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, ruột và vú; ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ và chứng mất trí nhớ; làm giảm huyết áp, chống nhiễm trùng và giúp xương cứng chắc.

5. Cải xoong: phòng chống bệnh ung thư và ngăn ngừa sự thoái hóa điểm vàng
Cải xoong có thể ngăn ngừa ung thư và sự thoái hóa điểm vàng, tăng cường miễn dịch. Cải xoong giàu chất kích thích tố thực vật có thể bảo vệ các tế bào trước các chất gây ung thư.

6. Cà rốt: giảm nguy cơ gây ung thư
Một chế độ ăn giàu chất carotenoid có thể giảm nguy cơ ung thư bàng quang, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư thanh quản và ung thư thực quản. Ngoài việc sở hữu những chất dinh dưỡng chống ung thư, cà rốt cũng có thể tăng cường miễn dịch và tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa.

7. Hành: giảm dị ứng
Hành có chứa chất quercetin, một chất chống histamin tự nhiên, có thể làm giảm nhiễm trùng và giảm các triệu chứng dị ứng.

8. Cải bắp: Điều trị bệnh loét dạ dày, tá tràng
Cải bắp và nước ép của nó có chứa glutamin và S-ethylmethionime, hai hợp chất có đặc tính chống loét. Cải bắp thông thường được dùng như một phương thuốc tự nhiên để chữa bệnh loét dạ dày tá tràng nhờ hàm lượng glutamin cao. Nó cũng ngăn ngừa sự hình thành mảng bám trong các mạch máu, rất có lợi cho tim mạch.

9. Bông cải xanh: trung hòa chất gây ung thư
Sulforaphane glucosinolate (SGS) là một phytochemical được tìm thấy ở bông cải xanh có thể trung hòa các chất gây ung thư trước khi chúng gây tổn hại DNA và nó cũng làm tăng khả năng giải độc cơ thể.

10. Cây bồ công anh: một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên
Cây bồ công anh là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên làm tăng sự sản xuất nước tiểu bằng cách thúc đẩy sự bài tiết muối và nước từ thận. Ngoài công dụng lợi tiểu, bồ công anh còn có thể có tác dụng điều trị một số bệnh như tiêu hóa kém, rối loạn gan, và cao huyết áp. Bồ công anh là một nguồn cung cấp kali, chất dinh dưỡng thường bị mất khi sử dụng các thuốc lợi tiểu tổng hợp và tự nhiên khác.

(Theo kanzhongguo)
Đọc thêm..
Vị ngọt tự nhiên của nước nghêu xen lẫn vị hơi chua chua của khế, thoang thoảng mùi thơm của rau răm khiến bữa cơm giữa mùa hè nóng nực trở nên dễ ăn, ngon miệng hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:

400g nghêu hoặc hến còn nguyên vỏ
1 quả khế
1 đến 2 quả cà chua
Rau răm, hành lá, hành khô
Muối, nước mắm
1 lóng gừng
Bạn có thể thêm thì là (tùy theo ý thích).
Hè nóng, ăn canh khế nấu nghêu mát lành

Cách làm:

Nghêu rửa sạch, dùng bàn chải chà phía bên ngoài thân cho hết cát rồi ngâm vào thố nước lạnh có pha chút muối khoảng 1 - 2 tiếng.
Gừng gọt vỏ, thái sợi.

Đổ nước lạnh ngập mặt nghêu, thả gừng vào đun sôi từ 3 - 5 phút...

... đến khi nghêu há miệng thì tắt bếp; không nên đun lâu vì nghêu sẽ bị dai.

Tách lấy thịt nghêu, giữ lại nước luộc nghêu.

Khế gọt sạch, xắt thành từng lát hình ngôi sao.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Hành lá, rau răm nhặt sạch, thái nhỏ.

Làm nóng hai thìa dầu ăn trong nồi, phi thơm hành khô rồi đổ cà chua và khế vào xào mềm.

Đổ nước luộc nghêu vào đun sôi, nêm 1 - 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ nước mắm. Vì nước luộc nghêu rất ngọt nên bạn không cần thêm đường hay mì chính nữa.

Nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng rồi tắt bếp, đổ thịt nghêu, rau răm, hành lá đã thái nhỏ vào.

Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

Theo Afamily

Hè nóng, ăn canh khế nấu nghêu mát lành

Vị ngọt tự nhiên của nước nghêu xen lẫn vị hơi chua chua của khế, thoang thoảng mùi thơm của rau răm khiến bữa cơm giữa mùa hè nóng nực trở nên dễ ăn, ngon miệng hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:

400g nghêu hoặc hến còn nguyên vỏ
1 quả khế
1 đến 2 quả cà chua
Rau răm, hành lá, hành khô
Muối, nước mắm
1 lóng gừng
Bạn có thể thêm thì là (tùy theo ý thích).
Hè nóng, ăn canh khế nấu nghêu mát lành

Cách làm:

Nghêu rửa sạch, dùng bàn chải chà phía bên ngoài thân cho hết cát rồi ngâm vào thố nước lạnh có pha chút muối khoảng 1 - 2 tiếng.
Gừng gọt vỏ, thái sợi.

Đổ nước lạnh ngập mặt nghêu, thả gừng vào đun sôi từ 3 - 5 phút...

... đến khi nghêu há miệng thì tắt bếp; không nên đun lâu vì nghêu sẽ bị dai.

Tách lấy thịt nghêu, giữ lại nước luộc nghêu.

Khế gọt sạch, xắt thành từng lát hình ngôi sao.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Hành lá, rau răm nhặt sạch, thái nhỏ.

Làm nóng hai thìa dầu ăn trong nồi, phi thơm hành khô rồi đổ cà chua và khế vào xào mềm.

Đổ nước luộc nghêu vào đun sôi, nêm 1 - 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ nước mắm. Vì nước luộc nghêu rất ngọt nên bạn không cần thêm đường hay mì chính nữa.

Nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng rồi tắt bếp, đổ thịt nghêu, rau răm, hành lá đã thái nhỏ vào.

Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

Theo Afamily
Đọc thêm..
Nắm được những nguyên tắc cơ bản này, việc học nấu ăn của bạn sẽ trở nên dễ dàng, suôn sẻ và tràn đầy hứng thú! Bạn sẽ làm được các món ngon để đãi gia đình và người thân trong các dịp sum vầy, lễ tết.

1. Chọn những công thức thật đơn giản


Chắc chắn bạn sẽ muốn những lần đầu nấu ăn của mình được suôn sẻ và nhận được nhiều lời khen từ những người thưởng thức món ăn; tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn cần phải chọn những món thật mới lạ hay phức tạp với những nguyên liệu khó kiếm. Hãy tìm đến những công thức đơn giản, nguyên liệu quen thuộc và bạn sẽ dễ dàng thành công hơn đấy!


2. Đọc công thức


Có những bạn chỉ quen đọc sơ công thức và cho rằng quan trọng nhất là nắm được phần nguyên liệu có những gì rồi ngay lập tức đi mua đồ về nấu. Đây là một trong những sai lầm cơ bản của những người mới học nấu ăn. Bạn không những cần phải nắm được các nguyên liệu cần có mà còn phải nắm được bạn sẽ cần những dụng cụ gì trong quá trình nấu? Một số món đòi hỏi lò nướng hoặc lò vi sóng; một số món khác lại đòi hỏi nồi hấp hay nồi chiên… và nếu không có chúng bạn khó mà thành công được. Chính vì vậy hãy đọc kỹ công thức trước khi bắt tay vào làm món ăn nhé!
3. Ước lượng thời gian nấu


Điều này rất quan trọng khi bạn chỉ có một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành bữa ăn. Một vài công thức có đưa ra ước lượng thời gian nấu; bạn nên cộng thêm khoảng 10 – 15 phút để được thoải mái hơn trong quá trình chuẩn bị. Bạn cũng có thể mua các loại thực phẩm đã được sơ chế sẵn để rút gọn thời gian nấu của mình.


4. Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng trước khi bắt đầu nấu


Bạn có thể thấy mẹ hay bà của mình thường rửa rau, thái hành hay sơ chế các nguyên liệu phụ trong khi nấu món chính và thấy điều đó thật tuyệt. Tuy nhiên nếu mới bắt đầu làm bếp bạn không nên học thói quen này mà nên chuẩn bị tất cả các nguyên liệu sẵn sàng cạnh bếp nấu để  quá trình nấu sẽ không xảy ra trục trặc nào do vội vàng như đứt tay, trào nước dùng, nát nguyên liệu…

5. Giữ vệ sinh


Luôn rửa tay với xà phòng trước và sau khi sơ chế đồ ăn, đặc biệt là khi bạn phải tiếp xúc với các thực phẩm sống như thịt, cá, trứng… Ngoài ra nếu muốn giữ quần áo sạch sẽ thì một chiếc tạp dề là thứ không thể thiếu trước khi bạn bắt đầu vào bếp.

6. Đồ ăn sống và chín


Không bao giờ đựng đồ ăn chín vào đĩa, thớt hay các bề mặt bạn đã để thịt, cá, trứng sống. Đối với các bề mặt này bạn cần rửa thật sạch với nước nóng và bằng xà phòng để đảm bảo làm sạch vi khuẩn hoàn toàn. Đồ ăn chín khi đã bày lên đĩa cần được để ra bàn riêng là tốt nhất.

Theo Afamily

6 điều bạn cần biết khi bắt đầu học nấu ăn

Nắm được những nguyên tắc cơ bản này, việc học nấu ăn của bạn sẽ trở nên dễ dàng, suôn sẻ và tràn đầy hứng thú! Bạn sẽ làm được các món ngon để đãi gia đình và người thân trong các dịp sum vầy, lễ tết.

1. Chọn những công thức thật đơn giản


Chắc chắn bạn sẽ muốn những lần đầu nấu ăn của mình được suôn sẻ và nhận được nhiều lời khen từ những người thưởng thức món ăn; tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn cần phải chọn những món thật mới lạ hay phức tạp với những nguyên liệu khó kiếm. Hãy tìm đến những công thức đơn giản, nguyên liệu quen thuộc và bạn sẽ dễ dàng thành công hơn đấy!


2. Đọc công thức


Có những bạn chỉ quen đọc sơ công thức và cho rằng quan trọng nhất là nắm được phần nguyên liệu có những gì rồi ngay lập tức đi mua đồ về nấu. Đây là một trong những sai lầm cơ bản của những người mới học nấu ăn. Bạn không những cần phải nắm được các nguyên liệu cần có mà còn phải nắm được bạn sẽ cần những dụng cụ gì trong quá trình nấu? Một số món đòi hỏi lò nướng hoặc lò vi sóng; một số món khác lại đòi hỏi nồi hấp hay nồi chiên… và nếu không có chúng bạn khó mà thành công được. Chính vì vậy hãy đọc kỹ công thức trước khi bắt tay vào làm món ăn nhé!
3. Ước lượng thời gian nấu


Điều này rất quan trọng khi bạn chỉ có một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành bữa ăn. Một vài công thức có đưa ra ước lượng thời gian nấu; bạn nên cộng thêm khoảng 10 – 15 phút để được thoải mái hơn trong quá trình chuẩn bị. Bạn cũng có thể mua các loại thực phẩm đã được sơ chế sẵn để rút gọn thời gian nấu của mình.


4. Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng trước khi bắt đầu nấu


Bạn có thể thấy mẹ hay bà của mình thường rửa rau, thái hành hay sơ chế các nguyên liệu phụ trong khi nấu món chính và thấy điều đó thật tuyệt. Tuy nhiên nếu mới bắt đầu làm bếp bạn không nên học thói quen này mà nên chuẩn bị tất cả các nguyên liệu sẵn sàng cạnh bếp nấu để  quá trình nấu sẽ không xảy ra trục trặc nào do vội vàng như đứt tay, trào nước dùng, nát nguyên liệu…

5. Giữ vệ sinh


Luôn rửa tay với xà phòng trước và sau khi sơ chế đồ ăn, đặc biệt là khi bạn phải tiếp xúc với các thực phẩm sống như thịt, cá, trứng… Ngoài ra nếu muốn giữ quần áo sạch sẽ thì một chiếc tạp dề là thứ không thể thiếu trước khi bạn bắt đầu vào bếp.

6. Đồ ăn sống và chín


Không bao giờ đựng đồ ăn chín vào đĩa, thớt hay các bề mặt bạn đã để thịt, cá, trứng sống. Đối với các bề mặt này bạn cần rửa thật sạch với nước nóng và bằng xà phòng để đảm bảo làm sạch vi khuẩn hoàn toàn. Đồ ăn chín khi đã bày lên đĩa cần được để ra bàn riêng là tốt nhất.

Theo Afamily

Đọc thêm..
Bộ ngực đẹp đối với phụ nữ là vô cùng quý giá. Nó không chỉ tượng trưng cho vẻ đẹp nữ tính mà còn có vai trò rất quan trọng trong đời sống vợ chồng.

Ngực là bộ phận được cấu tạo bởi mỡ và các tổ chức thể tuyến; bộ ngực to, nhỏ có liên quan mật thiết đến các yếu tố như di truyền, dinh dưỡng, tập luyện và hormone estrogen. Để có một khuôn ngực đầy đặn, cân đối thì bạn nên lưu tâm đến lượng vitamin và các thành phần dinh dưỡng.

1. Không thể thiếu vitamin
Vitamin, thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của cơ thể cũng là thành phần điểm tô cho vẻ đẹp của khuôn ngực. Có rất nhiều loại vitamin như A, B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12,C, D, F, K và các khoáng chất như kẽm, sắt, selen, crom, folic acid, canxi và iot. Khi nào thì bạn cần bổ sung vitamin cho ngực và bắt đầu từ đâu? Làm thế nào bạn biết thành phần nào mang lại tác dụng cho từng bộ phận?
• Vitamin A: Giúp nuôi dưỡng làn da của bạn và đồng thời có lợi cho hệ miễn dịch. RDA ( Recommended Dietary Allowances - liều lượng) là 3.500 IU.
Vitamin A có nhiều trong dừa, các loại rau, cá, dầu chiết xuất từ hoa hướng dương… giúp kích thích, tăng cường các hormone.

• Vitamin B: Có lợi cho việc hợp thành estrogen (có trong thịt bò, sữa, gan…), đóng vai trò trong việc đẩy mạnh quá trình tổng hợp hormone. Phụ nữ có bộ ngực kém phát triển nên ăn những thức ăn có nhiệt lượng cao như trứng, thịt, các loại, lạc, vừng, hạch đào, đậu các loại, dầu thực vật. Nhiệt lượng tích lũy trong cơ thể nhiều, sẽ khiến cơ thể gầy trở nên béo hơn, vì thế bộ ngực cũng trở nên đầy đặn hơn.
• Vitamin C: Giúp tạo collagen, thành phần quan trọng trong việc kết nối và hỗ trợ các mô như da, các cơ quan, xương, gân và cơ bắp. Vitamin C còn duy trì các hồng huyết cầu và các mạch máu. RDA là 60mg.
Cung cấp vitamin C (có trong cà chua, chanh, cam, nho, đào, bưởi…) giúp phòng ngừa ngực bị chảy sệ và không bị biến dạng.
• Vitamin E: Có trong nhiều các loại lotion và tinh dầu danh cho da. Nó rất tốt cho da và sức khỏe cơ thể. Vitamin E làm giảm lượng cholesterol và duy trì chức năng hoạt động cho não bộ. Nó còn chống lại bệnh tim và ung thư. RDA cần cho hàng ngày là 10 mg. Đây là nhu cầu tối thiểu của cơ thể. Nếu có thể bạn nên bổ sung khoảng 50 mg mỗi ngày.

Vitamin E có trong rau cần, quả hạch dào( óc chó)… làm cho ngực lớn hơn, tăng độ mịn, đẹp và phát triển phần ngực.

2. Khoáng chất giúp tăng kích thước vòng 1
• Folic acid: Sản sinh và duy trì các tế bào mới. Folic acid đóng vai trò quan trọng trong quá trình phân chia tế bào nhanh chóng, hỗ trợ tăng trưởng các mô ngực. Folic acid cũng bảo vệ chống lại các thay đổi DNA, nguồn gốc của ung thư. Liều lượng cần cho mỗi ngày là 400 mcg.
• Kẽm: Là một trong những nguyên tố có hoạt tính mạnh, có khả năng thúc đẩy quá trình hấp thụ đường gluco, chuyển hóa thành thành phần cung ứng cho ngực, giúp ngực thêm đầy đặn. RDA 15 mg.
Các loại cây họ đậu có những tác dụng tốt, khiến bạn hài lòng hơn về khuôn ngực của mình nếu dùng nó.
• Selen: Có tính chất chống oxy hóa, giúp duy trì và ngăn chặn tổn thương các mô ngực do oxy hóa. RDA là 55mcg.
• Protein: Một nguồn thức ăn với đầy đủ protein sẽ khiến cho ngực được phát triển một cách bình thường. Đặc biệt với những người con gái đang bước vào độ tuổi dậy thì, một thực đơn không thể thiếu vắng protein tạo cho ngực hoàn thiện, đạt được sự đầy đặn.
Đồng thời, cần ăn nhiều các loại thực phẩm chế biến từ đậu. Những thực phẩm được chế biến từ đậu rất tốt cho ngực của bạn vì các loại đậu thường có một lớp vỏ mà các thành phần chứa trong đó có khả năng thúc đẩy tuyến vú phát triển, nhất là trong giai đoạn dậy thì. Các loại cây họ đậu này có những tác dụng tốt, khiến bạn hài lòng hơn về khuôn ngực của mình nếu dùng nó.
Vitamin và khoáng chất là những thành phần rất quan trọng trong việc giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Chúng phối hợp tốt cùng các loại thảo mộc cùng vitamin và kem cho ngực để giữ cho vòng một luôn tươi mới, khỏe mạnh. Nếu ngực không săn chắc, khỏe mạnh thì sẽ thể hiện ở ngay khuôn ngực của bạn. Thậm chí nếu ngực bạn có to nhưng cũng sẽ không đẹp nếu làn da và mô ngực không khỏe. Các vitamin và khoáng chất giúp ngực săn chắc, cân đối và quyến rũ.

Vì sao phụ nữ bị ung thư vú cần bổ sung vitamin D?
Các bệnh nhân ung thư vú có hàm lượng vitamin D quá ít có nguy cơ tử vong sớm hoặc khối u ác tính sẽ phát triển nhanh hơn so với những người bệnh thường xuyên bổ sung loại vitamin này.
Những bệnh nhân có lượng vitamin D trong cơ thể thấp sẽ có nguy cơ di căn tới 93% và tỉ lệ tử vong là 73% so với những phụ nữ có mức vitamin D trong máu bình thường.
“Việc thiếu hụt vitamin D rất phổ biến ở những phụ nữ được chuẩn đoán là mắc ung thư vú và nồng độ vitamin D thấp đã gây ảnh hưởng bất lợi tới cuộc sống người bệnh”, Pamela Goodwin, ĐH Toronto, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết.
Nguồn vitamin D dồi dào nhất chính là ánh nắng, các tia tử ngoại có trong ánh nắng mặt trời sẽ kích thích sự tổng hợp vitamin D trong cơ thể người. Vitamin D còn có nhiều trong một số thực phẩm như cá, gan bò và lòng đỏ trứng. Nó cũng được bổ sung trong sữa, một số loại ngũ cốc và nước ép trái cây…

Theo PPNN

Vitamin cho vòng 1 no tròn

Bộ ngực đẹp đối với phụ nữ là vô cùng quý giá. Nó không chỉ tượng trưng cho vẻ đẹp nữ tính mà còn có vai trò rất quan trọng trong đời sống vợ chồng.

Ngực là bộ phận được cấu tạo bởi mỡ và các tổ chức thể tuyến; bộ ngực to, nhỏ có liên quan mật thiết đến các yếu tố như di truyền, dinh dưỡng, tập luyện và hormone estrogen. Để có một khuôn ngực đầy đặn, cân đối thì bạn nên lưu tâm đến lượng vitamin và các thành phần dinh dưỡng.

1. Không thể thiếu vitamin
Vitamin, thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của cơ thể cũng là thành phần điểm tô cho vẻ đẹp của khuôn ngực. Có rất nhiều loại vitamin như A, B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12,C, D, F, K và các khoáng chất như kẽm, sắt, selen, crom, folic acid, canxi và iot. Khi nào thì bạn cần bổ sung vitamin cho ngực và bắt đầu từ đâu? Làm thế nào bạn biết thành phần nào mang lại tác dụng cho từng bộ phận?
• Vitamin A: Giúp nuôi dưỡng làn da của bạn và đồng thời có lợi cho hệ miễn dịch. RDA ( Recommended Dietary Allowances - liều lượng) là 3.500 IU.
Vitamin A có nhiều trong dừa, các loại rau, cá, dầu chiết xuất từ hoa hướng dương… giúp kích thích, tăng cường các hormone.

• Vitamin B: Có lợi cho việc hợp thành estrogen (có trong thịt bò, sữa, gan…), đóng vai trò trong việc đẩy mạnh quá trình tổng hợp hormone. Phụ nữ có bộ ngực kém phát triển nên ăn những thức ăn có nhiệt lượng cao như trứng, thịt, các loại, lạc, vừng, hạch đào, đậu các loại, dầu thực vật. Nhiệt lượng tích lũy trong cơ thể nhiều, sẽ khiến cơ thể gầy trở nên béo hơn, vì thế bộ ngực cũng trở nên đầy đặn hơn.
• Vitamin C: Giúp tạo collagen, thành phần quan trọng trong việc kết nối và hỗ trợ các mô như da, các cơ quan, xương, gân và cơ bắp. Vitamin C còn duy trì các hồng huyết cầu và các mạch máu. RDA là 60mg.
Cung cấp vitamin C (có trong cà chua, chanh, cam, nho, đào, bưởi…) giúp phòng ngừa ngực bị chảy sệ và không bị biến dạng.
• Vitamin E: Có trong nhiều các loại lotion và tinh dầu danh cho da. Nó rất tốt cho da và sức khỏe cơ thể. Vitamin E làm giảm lượng cholesterol và duy trì chức năng hoạt động cho não bộ. Nó còn chống lại bệnh tim và ung thư. RDA cần cho hàng ngày là 10 mg. Đây là nhu cầu tối thiểu của cơ thể. Nếu có thể bạn nên bổ sung khoảng 50 mg mỗi ngày.

Vitamin E có trong rau cần, quả hạch dào( óc chó)… làm cho ngực lớn hơn, tăng độ mịn, đẹp và phát triển phần ngực.

2. Khoáng chất giúp tăng kích thước vòng 1
• Folic acid: Sản sinh và duy trì các tế bào mới. Folic acid đóng vai trò quan trọng trong quá trình phân chia tế bào nhanh chóng, hỗ trợ tăng trưởng các mô ngực. Folic acid cũng bảo vệ chống lại các thay đổi DNA, nguồn gốc của ung thư. Liều lượng cần cho mỗi ngày là 400 mcg.
• Kẽm: Là một trong những nguyên tố có hoạt tính mạnh, có khả năng thúc đẩy quá trình hấp thụ đường gluco, chuyển hóa thành thành phần cung ứng cho ngực, giúp ngực thêm đầy đặn. RDA 15 mg.
Các loại cây họ đậu có những tác dụng tốt, khiến bạn hài lòng hơn về khuôn ngực của mình nếu dùng nó.
• Selen: Có tính chất chống oxy hóa, giúp duy trì và ngăn chặn tổn thương các mô ngực do oxy hóa. RDA là 55mcg.
• Protein: Một nguồn thức ăn với đầy đủ protein sẽ khiến cho ngực được phát triển một cách bình thường. Đặc biệt với những người con gái đang bước vào độ tuổi dậy thì, một thực đơn không thể thiếu vắng protein tạo cho ngực hoàn thiện, đạt được sự đầy đặn.
Đồng thời, cần ăn nhiều các loại thực phẩm chế biến từ đậu. Những thực phẩm được chế biến từ đậu rất tốt cho ngực của bạn vì các loại đậu thường có một lớp vỏ mà các thành phần chứa trong đó có khả năng thúc đẩy tuyến vú phát triển, nhất là trong giai đoạn dậy thì. Các loại cây họ đậu này có những tác dụng tốt, khiến bạn hài lòng hơn về khuôn ngực của mình nếu dùng nó.
Vitamin và khoáng chất là những thành phần rất quan trọng trong việc giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Chúng phối hợp tốt cùng các loại thảo mộc cùng vitamin và kem cho ngực để giữ cho vòng một luôn tươi mới, khỏe mạnh. Nếu ngực không săn chắc, khỏe mạnh thì sẽ thể hiện ở ngay khuôn ngực của bạn. Thậm chí nếu ngực bạn có to nhưng cũng sẽ không đẹp nếu làn da và mô ngực không khỏe. Các vitamin và khoáng chất giúp ngực săn chắc, cân đối và quyến rũ.

Vì sao phụ nữ bị ung thư vú cần bổ sung vitamin D?
Các bệnh nhân ung thư vú có hàm lượng vitamin D quá ít có nguy cơ tử vong sớm hoặc khối u ác tính sẽ phát triển nhanh hơn so với những người bệnh thường xuyên bổ sung loại vitamin này.
Những bệnh nhân có lượng vitamin D trong cơ thể thấp sẽ có nguy cơ di căn tới 93% và tỉ lệ tử vong là 73% so với những phụ nữ có mức vitamin D trong máu bình thường.
“Việc thiếu hụt vitamin D rất phổ biến ở những phụ nữ được chuẩn đoán là mắc ung thư vú và nồng độ vitamin D thấp đã gây ảnh hưởng bất lợi tới cuộc sống người bệnh”, Pamela Goodwin, ĐH Toronto, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết.
Nguồn vitamin D dồi dào nhất chính là ánh nắng, các tia tử ngoại có trong ánh nắng mặt trời sẽ kích thích sự tổng hợp vitamin D trong cơ thể người. Vitamin D còn có nhiều trong một số thực phẩm như cá, gan bò và lòng đỏ trứng. Nó cũng được bổ sung trong sữa, một số loại ngũ cốc và nước ép trái cây…

Theo PPNN

Đọc thêm..
Nếu bạn hỏi những người phụ nữ trên hành tinh này rằng họ có hài lòng với kích thước vòng một hiện tại của họ không, chắc chắn họ sẽ trả lời là: "không". Hầu hết phụ nữ đều muốn cải thiện vòng một của họ bằng nhiều cách, đặc biệt là các phương thức từ thiên nhiên.

Theo thời gian, ngực bạn bắt đầu chảy xệ, mất độ săn chắc và sự thanh tân của tuổi trẻ. Một số phụ nữ dùng phẫu thuật để sửa các dấu hiệu của sự lão hóa, nhưng rất nhiều người không đủ tiền và can đảm để làm điều đó. Các bạn hãy cùng Xinh xinh khám phá một vài sự thần kỳ đến từ thiên nhiên nhé. Có bằng chứng cho thấy một số loại thực phẩm tự nhiên có thể thúc đẩy ngực của bạn phát triển lớn hơn. Hãy nhanh chóng thay đổi chế độ ăn uống của bạn để có một bộ ngực như ý.
Các Sản phẩm từ đậu nành

Người ta nói rằng các sản phẩm liên quan đến đậu nành có chứa các protein đậu nành sẽ giúp tăng kích thước ngực. Đậu nành chứa estrogen giúp kích thích sự phát triển của vòng một.
Một số nguồn của đậu nành bao gồm:
• Đậu hũ
• Mỡ "chay" bằng đậu nành thay thế các thực phẩm khác
• Sữa đậu nành
• các sản phẩm bổ sung dưỡng chất từ đậu nành

Sản phẩm chứa men

Một số phụ nữ đã tuyên bố rằng thêm men vào chế độ ăn uống của họ cũng có khả năng cải thiện ngực của họ. Vì men kích thích tăng trưởng mô và duy trì lượng nước cần thiết cho cơ thể. Một số thực phẩm có chứa men bao gồm:
• Bia
• Mỳ ống
• Pizza
• Bánh mì
• Bánh bao
• Bánh bích quy
• Bánh ngọt

Sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa giúp ích rất nhiều cho việc tăng kích thước ngực của bạn. Một là ăn rất nhiều sản phẩm sữa sẽ tăng thêm trọng lượng cơ thể của bạn, do đó có thể tăng kích thước ngực. Các sản phẩm bơ sữa ít chất béo sẽ là những sản phẩm hữu ích cho eo thon của bạn. Cuối cùng, các sản phẩm sữa thường vẫn còn chứa các hormone tăng trưởng được tiêm vào bò. Khi chuyển cho con người, những kích thích tố có thể vẫn còn một số tác dụng tương tự khiến ngực của bạn có xu hướng tăng trưởng lớn hơn.

Một số sản phẩm sữa bao gồm:
• Sữa
• Sữa chua
• Pho mát

Nước
Một số phụ nữ uống nhiều nước để giữ cho ngực của họ trông đầy đặn và ngập tràn sức sống hơn. Giữ cho cơ thể đủ nước chắc chắn sẽ giữ cho các tế bào khỏe mạnh và cơ thể trẻ trung hơn. Hãy chắc chắn bạn uống đủ 8-10 của bạn ly nước mỗi ngày, đó là chìa khóa để bạn duy trì sự trẻ trung và vẻ đẹp vĩnh cửu cho cơ thể nói chung và bộ ngực bạn nói riêng.

Theo Xinhxinh

Thực phẩm giúp bạn cải thiện vòng một

Nếu bạn hỏi những người phụ nữ trên hành tinh này rằng họ có hài lòng với kích thước vòng một hiện tại của họ không, chắc chắn họ sẽ trả lời là: "không". Hầu hết phụ nữ đều muốn cải thiện vòng một của họ bằng nhiều cách, đặc biệt là các phương thức từ thiên nhiên.

Theo thời gian, ngực bạn bắt đầu chảy xệ, mất độ săn chắc và sự thanh tân của tuổi trẻ. Một số phụ nữ dùng phẫu thuật để sửa các dấu hiệu của sự lão hóa, nhưng rất nhiều người không đủ tiền và can đảm để làm điều đó. Các bạn hãy cùng Xinh xinh khám phá một vài sự thần kỳ đến từ thiên nhiên nhé. Có bằng chứng cho thấy một số loại thực phẩm tự nhiên có thể thúc đẩy ngực của bạn phát triển lớn hơn. Hãy nhanh chóng thay đổi chế độ ăn uống của bạn để có một bộ ngực như ý.
Các Sản phẩm từ đậu nành

Người ta nói rằng các sản phẩm liên quan đến đậu nành có chứa các protein đậu nành sẽ giúp tăng kích thước ngực. Đậu nành chứa estrogen giúp kích thích sự phát triển của vòng một.
Một số nguồn của đậu nành bao gồm:
• Đậu hũ
• Mỡ "chay" bằng đậu nành thay thế các thực phẩm khác
• Sữa đậu nành
• các sản phẩm bổ sung dưỡng chất từ đậu nành

Sản phẩm chứa men

Một số phụ nữ đã tuyên bố rằng thêm men vào chế độ ăn uống của họ cũng có khả năng cải thiện ngực của họ. Vì men kích thích tăng trưởng mô và duy trì lượng nước cần thiết cho cơ thể. Một số thực phẩm có chứa men bao gồm:
• Bia
• Mỳ ống
• Pizza
• Bánh mì
• Bánh bao
• Bánh bích quy
• Bánh ngọt

Sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa giúp ích rất nhiều cho việc tăng kích thước ngực của bạn. Một là ăn rất nhiều sản phẩm sữa sẽ tăng thêm trọng lượng cơ thể của bạn, do đó có thể tăng kích thước ngực. Các sản phẩm bơ sữa ít chất béo sẽ là những sản phẩm hữu ích cho eo thon của bạn. Cuối cùng, các sản phẩm sữa thường vẫn còn chứa các hormone tăng trưởng được tiêm vào bò. Khi chuyển cho con người, những kích thích tố có thể vẫn còn một số tác dụng tương tự khiến ngực của bạn có xu hướng tăng trưởng lớn hơn.

Một số sản phẩm sữa bao gồm:
• Sữa
• Sữa chua
• Pho mát

Nước
Một số phụ nữ uống nhiều nước để giữ cho ngực của họ trông đầy đặn và ngập tràn sức sống hơn. Giữ cho cơ thể đủ nước chắc chắn sẽ giữ cho các tế bào khỏe mạnh và cơ thể trẻ trung hơn. Hãy chắc chắn bạn uống đủ 8-10 của bạn ly nước mỗi ngày, đó là chìa khóa để bạn duy trì sự trẻ trung và vẻ đẹp vĩnh cửu cho cơ thể nói chung và bộ ngực bạn nói riêng.

Theo Xinhxinh

Đọc thêm..