Cá Hấp Đài Loan
Hiện nay những món ăn được chế biến từ cá rất thông dụng và được nhiều người iu thích. Để chế biến các món cá này, chúng ta có nhiều phương pháp: hấp, chiến, nướng,kho... Tuy nhiên, nếu chúng ta sử dụng phương pháp hấp thì chất lượng của món ăn sẽ cao hơn, các chất dinh dưỡng có trong cá sẽ không bị thay đổi và đồng thời giảm được lượng chất béo trong món ăn rất nhiều. Và hôm nay, cô Diệu Thảo sẽ thực hiện món cá hấp đài loan - món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính - đó là cá chẽm.

Chúc các bạn có thêm một món ăn ngon miệng.


Cá Hấp Đài Loan ( Video hướng dẫn )

Cá Hấp Đài Loan
Hiện nay những món ăn được chế biến từ cá rất thông dụng và được nhiều người iu thích. Để chế biến các món cá này, chúng ta có nhiều phương pháp: hấp, chiến, nướng,kho... Tuy nhiên, nếu chúng ta sử dụng phương pháp hấp thì chất lượng của món ăn sẽ cao hơn, các chất dinh dưỡng có trong cá sẽ không bị thay đổi và đồng thời giảm được lượng chất béo trong món ăn rất nhiều. Và hôm nay, cô Diệu Thảo sẽ thực hiện món cá hấp đài loan - món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính - đó là cá chẽm.

Chúc các bạn có thêm một món ăn ngon miệng.


Đọc thêm..
Ăn gì để đẹp da và đẹp dáng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ. 6 món cháo sau đây là sự lựa chọn hoàn hảo.
Cháo so với cơm mà nói là một món ăn đặc biết tốt, năng lượng dường như rất thấp, dễ tiêu hóa mà còn có tác dụng giảm béo, giúp bạn có một vóc dáng mảnh mai nhưng khỏe mạnh, nên hãy bớt chút thời gian học cách chế biến món cháo có tác dụng giảm cân này nhé.

1. Cháo mè đen

Nguyên liệu : 150 gam gạo lực (gạo chưa xay kỹ), hai thìa lớn mè đen, đường trắng số lượng phù hợp để nấu cháo, nước sạch.

Cách làm:

1. Đem gạo lực vò sạch rồi để khô, trong nồi đổ vào 14 chén nước đun sôi (chén nhỏ), sau đó bỏ gạo vào và quấy đều một chút.

2. Cho đến khi đun sôi để nhỏ lửa 45 phút, để mè đen vào tiếp tục nấu trong 5 phút, thêm đường trắng hòa tan vào.

3. Buổi tối mỗi ngày dùng một lần

Công hiệu: Món cháo này có thể giúp thải ra chất thừa, biện pháp nhẹ nhàng mà lại không mất dinh dưỡng.
6 món cháo ngon giúp giảm cân hoàn hảo
2.     Cháo thịt rau khoai từ

Nguyên liệu: súp thịt lợn 1,5 lít, khoa từ 100gam, gạo 100gam, rau xanh 1 đến 2 cây, muối và hồ tiêu số lượng phù hợp.

Cách làm:
1. Gạo vo sạch, ngâm trong nước sạch 1 tiếng. khoai từ gọt vỏ cũng ngâm trong nước, sau cắt nhỏ rửa sạch.

2. Bỏ súp thịt lợn và lượng nước phù hợp vào trong nồi, sau đó bỏ gạo vào.

3. Sau khi sôi tiếp tục hâm trong 15 phút, sau đó bỏ khoai lang cắt nhỏ đun trong 15 phút tiếp, rồi lại thêm rau đã chuẩn bị, thêm muối và tiêu quấy đều.

Công dụng: Khoai từ có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, làm giúp quá trình tiêu hóa trong cơ thể.
3.     Cháo khoai lang củ cải

Nguyên liệu: 100 gam gạo trắng (khác với gạo lực), 300gam khoai từ, ½ củ cải trắng, cần tây, nước, muối ăn, rau thơm.

Cách làm:
1. Gạo trắng vò sạch để khổ, khoa từ cùng củ cải trắng gọt vỏ cắt hình hạt lựu (không quá nhỏ).

2. Để nước vào trong nồi (tầm 10 chén nhỏ), cha vào gạo, khoai lang, củ cải trắng , hơi quấy đều một chút, tới khi mọi thứ trong nồi sôi lên, điều chỉnh lửa nhò hầm trông 30 phút.

3. Sau đó thêm muối vào quấy đều, trước khi ăn bỏ thêm hồ tiêu, cần tây và rau thơm vào bát, bạn sẽ có một bát cháo giúp giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể nhưng vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng và không sợ béo.

Công hiệu: Cháo khoai lang củ cải có công dụng điều hòa khí huyết, giảm chất béo trong người rất hiệu quả, khoai từ rất tốt với vòng 1 và làn da phụ nữ, cụ cải sẽ giúp tiêu hóa dễ dàng, ngăn ngừa quá trình tích tụ chất béo.
4.     Cháo yến mạch măng cụt

Nguyên liệu: Măng cụt 2 quả, yến mạch 200 gam, muối ăn.

Cách làm:

1. Măng cụt và yến mạch rửa để khô

2. Đổ nước vào nồi theo lượng vừa phải mà mình muốn nấu, nước sôi cho yến mạch vào nhỏ lửa hầm nhừ yến mạch.

3. Sau đó thêm vào măng cụt tiếp tục hầm trong 5 phút, cuối cùng thêm muối ăn.

Công dụng: Măng cụt có các kháng thể xanthones khiến cho các tế bào cứng vào không thể thấm nước trong cơ thể trở nên mềm và có thể thấm nước và có khả năng biến thực phẩm chúng ta ăn vào trở thành năng lương. Khi kết hợp với yến mạch có thể trị chứng táo bón, loại trừ nhiều chất dư thừa trong ruột, vừa có tác dụng giảm béo vừa thanh trừ độc trong cơ thể.
5.Cháo khoai lang

Nguyên liệu: chỉ cần gạo trắng và khoai lang (số lượng phù hợp)

Cách làm:

1. Khoai lang gọt sạch vỏ, cắt nhỏ

2. Sau khi nước sôi, bỏ gạo vào

3. Khi gạo bắt đầu nở ra thì bỏ khoai lang vào và tiếp tục đun sôi, muốn khoai nhừ thì phải liên tục quấy đều trong nồi.

Công dụng: Khoai lang chứa nhiều chất bột và chất xơ, thúc đẩy ruột tiêu hóa, còn có công dụng chống đói và giảm cân. Gạo nấu với khoai lang thành cháo khoai và có chưa protein, duy trì sự co dãn của mạch máu, cũng khiến gan khỏe hơn, cháo khoai lang dễ tiêu hóa lại có tác dụng nhuận tràng, phòng ngừa táo bón, khử độc, với việc giảm béo lại rất có tác dụng.
6.     Cháo mộc nhĩ

Nguyên liệu: 30 gam mộc nhĩ, 250 gam rau xanh, 100 gam gạo nếp

Cách làm:

1. Rửa sạch tất cả các nguyên liệu, nước sôi mới bỏ gạo nếp vào.

2.  Bỏ mộc nhĩ và rau xanh vào.

3. Giảm nhỏ lửa để gạo nở ra,đồng thời cho muối ăn vào.

Công dụng: Mộc nhĩ, rau xanh nấu cùng gạo nếp có tác dụng nhuận tràng, hạ huyết áp, giảm mỡ.
Hãy cùng Cẩm nang đẹp giảm béo một cách khoa học để vừa có một cơ thể khỏe mạnh và mộc vóc dáng mảnh mai. Chúc các bạn thành công!

Theo Hồng nhung (giaoduc.net.vn)

6 món cháo ngon giúp giảm cân hoàn hảo

Ăn gì để đẹp da và đẹp dáng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ. 6 món cháo sau đây là sự lựa chọn hoàn hảo.
Cháo so với cơm mà nói là một món ăn đặc biết tốt, năng lượng dường như rất thấp, dễ tiêu hóa mà còn có tác dụng giảm béo, giúp bạn có một vóc dáng mảnh mai nhưng khỏe mạnh, nên hãy bớt chút thời gian học cách chế biến món cháo có tác dụng giảm cân này nhé.

1. Cháo mè đen

Nguyên liệu : 150 gam gạo lực (gạo chưa xay kỹ), hai thìa lớn mè đen, đường trắng số lượng phù hợp để nấu cháo, nước sạch.

Cách làm:

1. Đem gạo lực vò sạch rồi để khô, trong nồi đổ vào 14 chén nước đun sôi (chén nhỏ), sau đó bỏ gạo vào và quấy đều một chút.

2. Cho đến khi đun sôi để nhỏ lửa 45 phút, để mè đen vào tiếp tục nấu trong 5 phút, thêm đường trắng hòa tan vào.

3. Buổi tối mỗi ngày dùng một lần

Công hiệu: Món cháo này có thể giúp thải ra chất thừa, biện pháp nhẹ nhàng mà lại không mất dinh dưỡng.
6 món cháo ngon giúp giảm cân hoàn hảo
2.     Cháo thịt rau khoai từ

Nguyên liệu: súp thịt lợn 1,5 lít, khoa từ 100gam, gạo 100gam, rau xanh 1 đến 2 cây, muối và hồ tiêu số lượng phù hợp.

Cách làm:
1. Gạo vo sạch, ngâm trong nước sạch 1 tiếng. khoai từ gọt vỏ cũng ngâm trong nước, sau cắt nhỏ rửa sạch.

2. Bỏ súp thịt lợn và lượng nước phù hợp vào trong nồi, sau đó bỏ gạo vào.

3. Sau khi sôi tiếp tục hâm trong 15 phút, sau đó bỏ khoai lang cắt nhỏ đun trong 15 phút tiếp, rồi lại thêm rau đã chuẩn bị, thêm muối và tiêu quấy đều.

Công dụng: Khoai từ có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, làm giúp quá trình tiêu hóa trong cơ thể.
3.     Cháo khoai lang củ cải

Nguyên liệu: 100 gam gạo trắng (khác với gạo lực), 300gam khoai từ, ½ củ cải trắng, cần tây, nước, muối ăn, rau thơm.

Cách làm:
1. Gạo trắng vò sạch để khổ, khoa từ cùng củ cải trắng gọt vỏ cắt hình hạt lựu (không quá nhỏ).

2. Để nước vào trong nồi (tầm 10 chén nhỏ), cha vào gạo, khoai lang, củ cải trắng , hơi quấy đều một chút, tới khi mọi thứ trong nồi sôi lên, điều chỉnh lửa nhò hầm trông 30 phút.

3. Sau đó thêm muối vào quấy đều, trước khi ăn bỏ thêm hồ tiêu, cần tây và rau thơm vào bát, bạn sẽ có một bát cháo giúp giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể nhưng vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng và không sợ béo.

Công hiệu: Cháo khoai lang củ cải có công dụng điều hòa khí huyết, giảm chất béo trong người rất hiệu quả, khoai từ rất tốt với vòng 1 và làn da phụ nữ, cụ cải sẽ giúp tiêu hóa dễ dàng, ngăn ngừa quá trình tích tụ chất béo.
4.     Cháo yến mạch măng cụt

Nguyên liệu: Măng cụt 2 quả, yến mạch 200 gam, muối ăn.

Cách làm:

1. Măng cụt và yến mạch rửa để khô

2. Đổ nước vào nồi theo lượng vừa phải mà mình muốn nấu, nước sôi cho yến mạch vào nhỏ lửa hầm nhừ yến mạch.

3. Sau đó thêm vào măng cụt tiếp tục hầm trong 5 phút, cuối cùng thêm muối ăn.

Công dụng: Măng cụt có các kháng thể xanthones khiến cho các tế bào cứng vào không thể thấm nước trong cơ thể trở nên mềm và có thể thấm nước và có khả năng biến thực phẩm chúng ta ăn vào trở thành năng lương. Khi kết hợp với yến mạch có thể trị chứng táo bón, loại trừ nhiều chất dư thừa trong ruột, vừa có tác dụng giảm béo vừa thanh trừ độc trong cơ thể.
5.Cháo khoai lang

Nguyên liệu: chỉ cần gạo trắng và khoai lang (số lượng phù hợp)

Cách làm:

1. Khoai lang gọt sạch vỏ, cắt nhỏ

2. Sau khi nước sôi, bỏ gạo vào

3. Khi gạo bắt đầu nở ra thì bỏ khoai lang vào và tiếp tục đun sôi, muốn khoai nhừ thì phải liên tục quấy đều trong nồi.

Công dụng: Khoai lang chứa nhiều chất bột và chất xơ, thúc đẩy ruột tiêu hóa, còn có công dụng chống đói và giảm cân. Gạo nấu với khoai lang thành cháo khoai và có chưa protein, duy trì sự co dãn của mạch máu, cũng khiến gan khỏe hơn, cháo khoai lang dễ tiêu hóa lại có tác dụng nhuận tràng, phòng ngừa táo bón, khử độc, với việc giảm béo lại rất có tác dụng.
6.     Cháo mộc nhĩ

Nguyên liệu: 30 gam mộc nhĩ, 250 gam rau xanh, 100 gam gạo nếp

Cách làm:

1. Rửa sạch tất cả các nguyên liệu, nước sôi mới bỏ gạo nếp vào.

2.  Bỏ mộc nhĩ và rau xanh vào.

3. Giảm nhỏ lửa để gạo nở ra,đồng thời cho muối ăn vào.

Công dụng: Mộc nhĩ, rau xanh nấu cùng gạo nếp có tác dụng nhuận tràng, hạ huyết áp, giảm mỡ.
Hãy cùng Cẩm nang đẹp giảm béo một cách khoa học để vừa có một cơ thể khỏe mạnh và mộc vóc dáng mảnh mai. Chúc các bạn thành công!

Theo Hồng nhung (giaoduc.net.vn)
Đọc thêm..
Một tô cháo nghêu nóng hổi, cay nồng vị gừng, ớt, tiêu thật hấp dẫn, nhất là khi trời mưa.

Nguyên liệu:

- 1kg nghêu (chọn loại nghêu cỡ vừa, còn tươi thì thịt mới dai và ngọt)
- ½ chén gạo
- 200 gram nấm rơm
- 1 củ hành tây, 1 miếng gừng nhỏ, hành lá, ớt, 1 củ hành tím
- Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu

Cách làm:
Gạo ngâm nước chừng 30 phút rồi đem nấu cháo, nấu ít nước để tạo thành loại cháo đặc.




Gừng xắt sợi, hành tây bào mỏng, hành lá xắt nhỏ.

Nấm rơm gọt bỏ chân, rửa sạch, xắt đôi.
Nghêu ngâm nước 2 tiếng trước khi nấu (cho thêm vài lát ớt vào ngâm, nghêu sẽ nhanh nhả cát)




Luộc chín nghêu, gỡ lấy phần thịt nghêu để riêng, ướp chút muối, hạt nêm và nước mắm cho nghêu thấm gia vị. Nước luộc nghêu lọc bỏ cát, phần nước luộc nghêu này sẽ dùng để nấu cháo.
Xào phần thịt nghêu với hành tím cho thơm.

 Nấm rơm cũng xào chín.
Nấm rơm cũng xào chín.Đổ nước luộc nghêu vào xoong, múc cháo đặc vào xoong nước luộc nghêu, quậy cháo đều với nước và nấu sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau cùng cho nghêu xào, nấm rơm xào, gừng xắt sợi vào nấu chung.
Múc cháo ra tô, bên trên để hành tây, hành lá, vài lát ớt, rắc tiêu và dùng nóng.
Theo Bếp gia đình

Cháo nghêu nóng hổi, cay nồng

Một tô cháo nghêu nóng hổi, cay nồng vị gừng, ớt, tiêu thật hấp dẫn, nhất là khi trời mưa.

Nguyên liệu:

- 1kg nghêu (chọn loại nghêu cỡ vừa, còn tươi thì thịt mới dai và ngọt)
- ½ chén gạo
- 200 gram nấm rơm
- 1 củ hành tây, 1 miếng gừng nhỏ, hành lá, ớt, 1 củ hành tím
- Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu

Cách làm:
Gạo ngâm nước chừng 30 phút rồi đem nấu cháo, nấu ít nước để tạo thành loại cháo đặc.




Gừng xắt sợi, hành tây bào mỏng, hành lá xắt nhỏ.

Nấm rơm gọt bỏ chân, rửa sạch, xắt đôi.
Nghêu ngâm nước 2 tiếng trước khi nấu (cho thêm vài lát ớt vào ngâm, nghêu sẽ nhanh nhả cát)




Luộc chín nghêu, gỡ lấy phần thịt nghêu để riêng, ướp chút muối, hạt nêm và nước mắm cho nghêu thấm gia vị. Nước luộc nghêu lọc bỏ cát, phần nước luộc nghêu này sẽ dùng để nấu cháo.
Xào phần thịt nghêu với hành tím cho thơm.

 Nấm rơm cũng xào chín.
Nấm rơm cũng xào chín.Đổ nước luộc nghêu vào xoong, múc cháo đặc vào xoong nước luộc nghêu, quậy cháo đều với nước và nấu sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau cùng cho nghêu xào, nấm rơm xào, gừng xắt sợi vào nấu chung.
Múc cháo ra tô, bên trên để hành tây, hành lá, vài lát ớt, rắc tiêu và dùng nóng.
Theo Bếp gia đình
Đọc thêm..
Từ thịt gà, có thể chế biến rất nhiều món ăn từ luộc, kho, hấp, chiên, xào... chương trình xin giới thiệu tới các bạn một món mới đó là món Thịt gà hấp muối, rất ngon và lạ miệng.

Hãy theo dõi và thử vào bếp nhé ^^!.

Gà Hấp Muối Hột ( Video hướng dẫn )

Từ thịt gà, có thể chế biến rất nhiều món ăn từ luộc, kho, hấp, chiên, xào... chương trình xin giới thiệu tới các bạn một món mới đó là món Thịt gà hấp muối, rất ngon và lạ miệng.

Hãy theo dõi và thử vào bếp nhé ^^!.

Đọc thêm..
Nguyên liệu

Bê thui: 300g
Rau má: 300g
Hành tây: 1 củ
Hành tím: 3 củ
100g khế chua, 2 quả chanh, 50g đậu phộng rang, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa súp nước mắm
Gỏi rau má bê thui
Cách làm

- Bê thui xắt lát mỏng vừa ăn

- Rau má nhặt bỏ những lá úa, rửa sạch, vẩy ráo nước

- Hành tây, hành tím bỏ vỏ lụa bào mỏng. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ bạt. Khế chua bỏ cạnh, xắt lát mỏng. Đậu phộng giã giập

- Cho hành tây, hành tím, rau má, khế vào thố, trộn đều. Khuấy nước cốt chanh, đường, nước mắm cho tan, rưới vào hỗn hợp rau má, trộn nhẹ tay cho thấm

- Cho rau má ra đĩa, cho bê thui lên, rắc đậu phộng lên trên. Ăn kèm bánh mè nướng.

Theo monngonvietnam

Gỏi rau má bê thui

Nguyên liệu

Bê thui: 300g
Rau má: 300g
Hành tây: 1 củ
Hành tím: 3 củ
100g khế chua, 2 quả chanh, 50g đậu phộng rang, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa súp nước mắm
Gỏi rau má bê thui
Cách làm

- Bê thui xắt lát mỏng vừa ăn

- Rau má nhặt bỏ những lá úa, rửa sạch, vẩy ráo nước

- Hành tây, hành tím bỏ vỏ lụa bào mỏng. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ bạt. Khế chua bỏ cạnh, xắt lát mỏng. Đậu phộng giã giập

- Cho hành tây, hành tím, rau má, khế vào thố, trộn đều. Khuấy nước cốt chanh, đường, nước mắm cho tan, rưới vào hỗn hợp rau má, trộn nhẹ tay cho thấm

- Cho rau má ra đĩa, cho bê thui lên, rắc đậu phộng lên trên. Ăn kèm bánh mè nướng.

Theo monngonvietnam

Đọc thêm..
Thịt sườn thấm mềm, củ cải trắng thấm gia vị dùng làm món mặn ăn với cơm rất ngon.
Sườn non kho củ cải trắng




Nguyên liệu:

- 400g sườn non
- 1 củ cải trắng vừa ăn
- Hành lá, hành khô, nước mắm, muối, đường
- Ớt bột (nếu bạn ăn cay).

Cách làm:

Bước 1:

- Sườn non chặt thành từng khúc vừa ăn.

Bước 2:

- Củ cải trắng gọt vỏ, cắt thành từng khúc vừa ăn.

Bước 3:

- Chần sơ sườn non qua nước sôi, đổ nước chần đi, rửa lại cho thật sạch. Đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi khoảng từ 20 - 30 phút, có tác dụng là khi kho sườn sẽ nhanh thấm gia vị. Vớt sườn ra đĩa, giữ lại nước luộc sườn.

Bước 4:

- Đun nóng hai thìa súp đường và ba thìa súp nước lọc, đun sôi đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián, đổ hành khô vào phi thơm.

Bước 5:

- Đổ sườn đã luộc sơ vào chảo, dùng đũa đảo đều đến khi đường bám đều ngoài bề mặt sườn.

Bước 6:

- Tiếp theo đổ củ cải vào đảo cùng, nêm gia vị ba thìa súp nước mắm, một thìa súp muối, châm vào ít nước luộc sườn, đun sôi, lửa nhỏ đậy kín nắp để sườn và củ cải thấm gia vị. Nếu bạn ăn cay cho vào ít ớt bột.

Bước 7:

- Đun đến khi sườn và củ cải thấm đều gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ vào. Đảo đều, múc ra dĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Theo Ngoisao.net

Sườn non kho củ cải trắng

Thịt sườn thấm mềm, củ cải trắng thấm gia vị dùng làm món mặn ăn với cơm rất ngon.
Sườn non kho củ cải trắng




Nguyên liệu:

- 400g sườn non
- 1 củ cải trắng vừa ăn
- Hành lá, hành khô, nước mắm, muối, đường
- Ớt bột (nếu bạn ăn cay).

Cách làm:

Bước 1:

- Sườn non chặt thành từng khúc vừa ăn.

Bước 2:

- Củ cải trắng gọt vỏ, cắt thành từng khúc vừa ăn.

Bước 3:

- Chần sơ sườn non qua nước sôi, đổ nước chần đi, rửa lại cho thật sạch. Đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi khoảng từ 20 - 30 phút, có tác dụng là khi kho sườn sẽ nhanh thấm gia vị. Vớt sườn ra đĩa, giữ lại nước luộc sườn.

Bước 4:

- Đun nóng hai thìa súp đường và ba thìa súp nước lọc, đun sôi đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián, đổ hành khô vào phi thơm.

Bước 5:

- Đổ sườn đã luộc sơ vào chảo, dùng đũa đảo đều đến khi đường bám đều ngoài bề mặt sườn.

Bước 6:

- Tiếp theo đổ củ cải vào đảo cùng, nêm gia vị ba thìa súp nước mắm, một thìa súp muối, châm vào ít nước luộc sườn, đun sôi, lửa nhỏ đậy kín nắp để sườn và củ cải thấm gia vị. Nếu bạn ăn cay cho vào ít ớt bột.

Bước 7:

- Đun đến khi sườn và củ cải thấm đều gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ vào. Đảo đều, múc ra dĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Theo Ngoisao.net

Đọc thêm..
Món này bạn đã thử làm chưa? Cực ngon luôn nhé.
Cá xốt nấm rơm trôi cơm phải biết
Nguyên liệu:

- Cá rô hoặc cá diêu hồng: 0.5~0.7kg
- Nấm rơm: 0.2kg
- Cà chua: 2 quả
- Hành, thì là, dầu ăn
Cách làm:

Bước 1: Cá rô sơ chế sạch, chú ý khi rửa phần bụng cá các bạn nên cạo sạch lớp màng đen đi nhé, đó chính là nguyên nhân khiến cá bị tanh. Rửa cá xong để ráo hoặc dùng khăn thấm khô nước, khía vào mình cá khoảng 4-5 đường tùy chiều dài thân cá. Mục đích của việc làm này để hình thức món ăn sẽ đẹp và thịt cá dễ dàng ngấm gia vị hơn.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, chiên cá vàng đều 2 mặt, vớt ra cho ráo dầu mỡ rồi bày cá lên đĩa rộng hoặc sâu lòng.

Bước 3: Nấm rơm rửa qua với nước, cây nấm nào to các bạn bổ làm đôi nhé, đun sôi nồi nước rồi cho nấm vào chần, vớt ra ngâm ngay vào 1 bát nước lạnh. Với cách làm này nấm không bị mất đi các chất dinh dưỡng mà miếng nấm lại luôn giữ được màu trắng, không bị thâm xỉn như khi ta đem nấm chế biến trực tiếp.

Bước 4: Cà chua bóc vỏ, bỏ bớt hạt, băm nhỏ, xào với dầu ăn để tạo xốt. Sau khi cà chua chín nhuyễn, có độ sánh thì các bạn nêm nếm gia vị vừa miệng rồi trút nấm vào đun cùng, vặn nhỏ lửa.

Bước 5: Hành thì là rửa sạch, thái nhỏ rắc vào chảo xốt, vẩy thêm chút hạt tiêu cho xốt dậy mùi.

Bước 6: Múc xốt đang còn nóng dội đều lên mình cá, vậy là món cá xốt nấm rơm đã hoàn thành.


Thưởng thức món này trôi cơm phải biết. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

Cá xốt nấm rơm trôi cơm phải biết

Món này bạn đã thử làm chưa? Cực ngon luôn nhé.
Cá xốt nấm rơm trôi cơm phải biết
Nguyên liệu:

- Cá rô hoặc cá diêu hồng: 0.5~0.7kg
- Nấm rơm: 0.2kg
- Cà chua: 2 quả
- Hành, thì là, dầu ăn
Cách làm:

Bước 1: Cá rô sơ chế sạch, chú ý khi rửa phần bụng cá các bạn nên cạo sạch lớp màng đen đi nhé, đó chính là nguyên nhân khiến cá bị tanh. Rửa cá xong để ráo hoặc dùng khăn thấm khô nước, khía vào mình cá khoảng 4-5 đường tùy chiều dài thân cá. Mục đích của việc làm này để hình thức món ăn sẽ đẹp và thịt cá dễ dàng ngấm gia vị hơn.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, chiên cá vàng đều 2 mặt, vớt ra cho ráo dầu mỡ rồi bày cá lên đĩa rộng hoặc sâu lòng.

Bước 3: Nấm rơm rửa qua với nước, cây nấm nào to các bạn bổ làm đôi nhé, đun sôi nồi nước rồi cho nấm vào chần, vớt ra ngâm ngay vào 1 bát nước lạnh. Với cách làm này nấm không bị mất đi các chất dinh dưỡng mà miếng nấm lại luôn giữ được màu trắng, không bị thâm xỉn như khi ta đem nấm chế biến trực tiếp.

Bước 4: Cà chua bóc vỏ, bỏ bớt hạt, băm nhỏ, xào với dầu ăn để tạo xốt. Sau khi cà chua chín nhuyễn, có độ sánh thì các bạn nêm nếm gia vị vừa miệng rồi trút nấm vào đun cùng, vặn nhỏ lửa.

Bước 5: Hành thì là rửa sạch, thái nhỏ rắc vào chảo xốt, vẩy thêm chút hạt tiêu cho xốt dậy mùi.

Bước 6: Múc xốt đang còn nóng dội đều lên mình cá, vậy là món cá xốt nấm rơm đã hoàn thành.


Thưởng thức món này trôi cơm phải biết. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva
Đọc thêm..
Nguyên liệu

Cá ngừ: 600g
Bún tươi: 1kg
Thơm: ½ trái
2 củ hành tím, 50g ớt hiểm, 10g hành lá, 500g rau sống, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa súp dầu ăn
Bún cá ngừ

Cách làm

- Cá ngừ làm sạch, để ráo nước. Hành tím, ớt băm nhỏ. Ướp cá với ½ hành tím, ớt, tiêu xay, để thấm khoảng 30 phút

- Thơm xắt lát. Rau sống lặt rửa sạch. Hành lá xắt nhỏ

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm, châm khoảng 1 lít nước vào đun sôi, trút cá vào. Cá sôi cho thơm vào, để lửa nhỏ, đun trong khoảng 15 phút, nêm nếm muối, đường, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn

- Cho bún, hành lá vào tô, chan nước cá vào, dùng kèm với rau sống và nước mắm ớt mặn.

Theo monngonvietnam

Bún cá ngừ

Nguyên liệu

Cá ngừ: 600g
Bún tươi: 1kg
Thơm: ½ trái
2 củ hành tím, 50g ớt hiểm, 10g hành lá, 500g rau sống, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa súp dầu ăn
Bún cá ngừ

Cách làm

- Cá ngừ làm sạch, để ráo nước. Hành tím, ớt băm nhỏ. Ướp cá với ½ hành tím, ớt, tiêu xay, để thấm khoảng 30 phút

- Thơm xắt lát. Rau sống lặt rửa sạch. Hành lá xắt nhỏ

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm, châm khoảng 1 lít nước vào đun sôi, trút cá vào. Cá sôi cho thơm vào, để lửa nhỏ, đun trong khoảng 15 phút, nêm nếm muối, đường, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn

- Cho bún, hành lá vào tô, chan nước cá vào, dùng kèm với rau sống và nước mắm ớt mặn.

Theo monngonvietnam
Đọc thêm..
Nguyên liệu

Cá chuồn: 500g
Cà chua: 300g
Hành, cần: 50g
Ớt hiểm: 15g
½ thìa súp hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa súp dầu ăn
Canh cá chuồn nấu ngót
Cách làm

- Cá chuồn rửa sạch, để ráo nước, xắt làm đôi

- Hành lá phần đầu giã nhỏ, phần lá xắt khúc cùng cần. Cà chua xắt múi cau. Ớt xắt lát

- Ướp cá với gốc hành giã, tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm trong khoảng 25 phút cho thấm gia vị

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím cho nước vào nồi nấu sôi, nêm hạt nêm, đường, muối cho vừa ăn, trút cá vào. Cá sôi, thả cà chua, hành cần xắt khúc, ớt vào. Tắt bếp

- Cho canh ra tô, dùng kèm với nước mắm mặn




Theo Monngonvietnam

Canh cá chuồn nấu ngót

Nguyên liệu

Cá chuồn: 500g
Cà chua: 300g
Hành, cần: 50g
Ớt hiểm: 15g
½ thìa súp hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa súp dầu ăn
Canh cá chuồn nấu ngót
Cách làm

- Cá chuồn rửa sạch, để ráo nước, xắt làm đôi

- Hành lá phần đầu giã nhỏ, phần lá xắt khúc cùng cần. Cà chua xắt múi cau. Ớt xắt lát

- Ướp cá với gốc hành giã, tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm trong khoảng 25 phút cho thấm gia vị

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím cho nước vào nồi nấu sôi, nêm hạt nêm, đường, muối cho vừa ăn, trút cá vào. Cá sôi, thả cà chua, hành cần xắt khúc, ớt vào. Tắt bếp

- Cho canh ra tô, dùng kèm với nước mắm mặn




Theo Monngonvietnam
Đọc thêm..
Cách thức chế biến món này đơn giản mà vẫn ngon.

Nguyên liệu:

- Thịt bê: 200gr
- Mướp Nhật non: 6 - 7 quả
- Tỏi: 1 củ
- Sả: 1 củ
- Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn

Thực hiện:

Bước 1: Mướp Nhật rửa sạch, thái vát thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sả rửa sạch, thái vát.

Bước 2: Thịt bê rửa sạch, thái miếng mỏng. Ướp thịt bê cùng một chút tỏi, sả, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị và một ít dầu ăn. Để trong vòng 10 - 15 phút cho thịt bê ngấm gia vị.

Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi và sả vào phi thơm.

Bước 4: Cho thịt bê vào xào cho đến khi thịt bê chín tới.

Bước 5: Trút thịt bê đã xào chín ra đĩa. Cho thêm một chút dầu ăn vào chảo rồi đổ mướp vào xào. Khi mướp vừa chín tới thì cho thịt bê vào đảo đều, nêm nếm vừa miệng rồi tắt bếp.

Đảm bảo món thịt bê xào mướp Nhật này sẽ hấp dẫn bữa cơm của cả gia đình.

Theo Eva

Thịt bê xào mướp Nhật

Cách thức chế biến món này đơn giản mà vẫn ngon.

Nguyên liệu:

- Thịt bê: 200gr
- Mướp Nhật non: 6 - 7 quả
- Tỏi: 1 củ
- Sả: 1 củ
- Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn

Thực hiện:

Bước 1: Mướp Nhật rửa sạch, thái vát thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sả rửa sạch, thái vát.

Bước 2: Thịt bê rửa sạch, thái miếng mỏng. Ướp thịt bê cùng một chút tỏi, sả, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị và một ít dầu ăn. Để trong vòng 10 - 15 phút cho thịt bê ngấm gia vị.

Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi và sả vào phi thơm.

Bước 4: Cho thịt bê vào xào cho đến khi thịt bê chín tới.

Bước 5: Trút thịt bê đã xào chín ra đĩa. Cho thêm một chút dầu ăn vào chảo rồi đổ mướp vào xào. Khi mướp vừa chín tới thì cho thịt bê vào đảo đều, nêm nếm vừa miệng rồi tắt bếp.

Đảm bảo món thịt bê xào mướp Nhật này sẽ hấp dẫn bữa cơm của cả gia đình.

Theo Eva
Đọc thêm..
Ăn uống trong thời kỳ mang thai được xem là quan trọng vô cùng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của em bé và sức khỏe của chính bạn.
Bạn có thể ăn gì? Không nên ăn gì? Ăn gì là tốt nhất cho bé và không làm mẹ phát phì? Đó chính là những thông tin mà bạn cần biết dưới đây.

Ăn sáng bằng ngũ cốc

Một bát ngũ cốc là bữa ăn sáng nhẹ nhàng và hoàn hảo, chứa đủ dinh dưỡng cần thiết có lợi cho bạn. Nhiều loại ngũ cốc có bổ sung vitamin và khoáng chất như axit folic, sắt, vitamin B,… vì thế chúng là một loại thức ăn tuyệt vời để bạn bổ sung thêm dinh dưỡng cho con.

Để giữ được lượng đường trong máu ổn định và tránh mất năng lượng, hãy ăn ngũ cốc với một lượng đường thật thấp, chất xơ cao như vảy cám, ngũ cốc yến mạch…

Các loại thịt đỏ

Nhiều phụ nữ mang thai dễ bị thiếu máu do thiếu sắt, khiến thai phụ luôn cảm thấy mệt mỏi và uể oải. Do đó, các tế bào đỏ có trong thịt làm tăng khối lượng máu trong thai kỳ.
Thay vì uống viên sắt bổ sung thì cách tốt nhất là bạn hãy bổ sung trực tiếp từ các loại thực phẩm tự nhiên vì uống thuốc thường dễ khiến thai phụ bị táo bón. Thịt đỏ là nguồn cung cấp sắt tự nhiên tốt nhất.

Nếu bạn là bà bầu ăn chay thì có thể bổ sung sắt từ rau xanh, đậu, trái cây sấy khô… mặc dù lượng sắt trong rau không dễ hấp thu như lượng sắt trong thịt, nhưng nó thường có thêm vitamin C, giúp tăng cường khả năng hấp thụ.

Rau xanh

Đúng vậy, rau xanh là loại thực phẩm bà bầu không được phép quên. Cùng với việc dùng thuốc dạng viên cung cấp axit folic, bạn còn cần nhiều folate tự nhiên để ngăn ngừa các biến chứng cho thai nhi như tật nứt đốt sống.

Các loại rau xanh bà bầu nên bổ sung là bông cải xanh, súp lơ, cải xoăn, củ cải và nhiều loại rau xanh khác.

Bổ sung axit folic là cần thiết nhưng cũng cần đảm bảo bạn không tiếp nhận quá dư thừa dinh dưỡng. Do đó, điều quan trọng là bạn cần biết cân bằng chế độ dinh dưỡng của chính mình.

Dầu cá

Dầu cá (có trong cá mòi, cá trích, cá thu, cá hồi…) là một loại thực phẩm quan trọng mà thai phụ cần bổ sung khi mang thai. Nó giàu những chất béo thiết yếu, cần thiết cho việc hình thành não trẻ, phát triển hệ thần kinh mắt và lại rất giàu dinh dưỡng cho mẹ.

Nếu bạn đang bị khô da, trí nhớ kém, suy giảm sự tập trung, thì những chất béo thiết yếu trong dầu cá có thể sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. Nó cũng giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của bào thai và làm giảm chứng co thắt dạ con khi đau đẻ.

Bạn có thể ăn khoảng 2 bữa cá một tuần và cần nhớ là ăn vừa đủ thôi, vì những loài cá biển thường tích độc tố từ môi trường, bao gồm cả thủy ngân, có thể gây ảnh hưởng cho thai nhi nếu ăn quá nhiều.

Nước

Không nói thì ai cũng biết, nước cần thiết như thế nào đối với sức khỏe của con người. Uống đủ nước khi mang thai sẽ giúp bạn có đủ lượng nước ối cần thiết, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu, không bị táo bón và cơ thể luôn giữ được nước.

Nhưng quan trọng hơn, nhiều nghiên cứu cho thấy uống nhiều nước có thể ngăn chặn chứng co thắt tử cung sớm khi đẻ. Bởi vì việc mất nước và nắng nóng sẽ khiến các hóc-môn kích thích cơn co thắt.

Chúng ta nên uống từ 2 đến 2,5 lít nước mỗi ngày – uống thành những ngụm nhỏ chứ không nên uống một cốc to một lúc, gây áp lực lên thận của bạn.

Táo

Theo trung tâm Hen Suyễn ở Anh, ăn 1 quả táo mỗi ngày khi mang thai có thể làm giảm nguy cơ thai nhi mắc phải hen suyễn. Táo rất giàu vitamin C, E, giúp bảo vệ phổi, do đó một cách tự nhiên nó sẽ giúp giảm bệnh suyễn và dị ứng.

Nhiều bà mẹ cho rằng ăn táo sẽ khiến chứng ốm nghén của họ giảm hẳn.

Chuối
Tất cả các loại trái cây đều tốt cho thai phụ, nó giàu chất xơ, folate, vitamin C để tăng cường khả năng miễn dịch, và beta – ca rô tin lại rất cần thiết cho da và mắt phát triển.

Chuối lại còn đặc biệt hơn, nó có chứa tryptophan, thúc đẩy giấc ngủ và kali, giúp giữ nước, tránh cho thai phụ khỏi bị chuột rút.

Dinh dưỡng từ chuối cũng cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng lâu dài, ít bị bệnh và mệt mỏi.
ữa

Can-xi rất cần thiết cho sự phát triển xương của thai nhi và sữa là nguồn cung cấp can-xi tốt nhất, dễ hấp thụ hơn là lượng canxi từ thực vật.

Sữa cũng chứa nhiều vitamin nhóm B, giúp giải phóng năng lượng từ thức ăn.

Các loại hạt

Nếu bạn cho rằng các loại hạt không nên được đưa vào thực đơn bữa ăn của thai phụ thì nên suy nghĩ lại, ngoại trừ gia đình bạn có tiền sử về bệnh hen suyễn thì nên kiêng lạc và các loại hạt, còn nếu không thì nó chứa nhiều protein, chất béo thiết yếu, cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Đặc biệt là các loại hạt và quả hạnh, rất giàu canxi, nên nếu khó dung nạp sữa, bạn có thể thử với các loại hạt xem sao.

Theo Eva

Thực phẩm giàu dưỡng chất cho mẹ bầu

Ăn uống trong thời kỳ mang thai được xem là quan trọng vô cùng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của em bé và sức khỏe của chính bạn.
Bạn có thể ăn gì? Không nên ăn gì? Ăn gì là tốt nhất cho bé và không làm mẹ phát phì? Đó chính là những thông tin mà bạn cần biết dưới đây.

Ăn sáng bằng ngũ cốc

Một bát ngũ cốc là bữa ăn sáng nhẹ nhàng và hoàn hảo, chứa đủ dinh dưỡng cần thiết có lợi cho bạn. Nhiều loại ngũ cốc có bổ sung vitamin và khoáng chất như axit folic, sắt, vitamin B,… vì thế chúng là một loại thức ăn tuyệt vời để bạn bổ sung thêm dinh dưỡng cho con.

Để giữ được lượng đường trong máu ổn định và tránh mất năng lượng, hãy ăn ngũ cốc với một lượng đường thật thấp, chất xơ cao như vảy cám, ngũ cốc yến mạch…

Các loại thịt đỏ

Nhiều phụ nữ mang thai dễ bị thiếu máu do thiếu sắt, khiến thai phụ luôn cảm thấy mệt mỏi và uể oải. Do đó, các tế bào đỏ có trong thịt làm tăng khối lượng máu trong thai kỳ.
Thay vì uống viên sắt bổ sung thì cách tốt nhất là bạn hãy bổ sung trực tiếp từ các loại thực phẩm tự nhiên vì uống thuốc thường dễ khiến thai phụ bị táo bón. Thịt đỏ là nguồn cung cấp sắt tự nhiên tốt nhất.

Nếu bạn là bà bầu ăn chay thì có thể bổ sung sắt từ rau xanh, đậu, trái cây sấy khô… mặc dù lượng sắt trong rau không dễ hấp thu như lượng sắt trong thịt, nhưng nó thường có thêm vitamin C, giúp tăng cường khả năng hấp thụ.

Rau xanh

Đúng vậy, rau xanh là loại thực phẩm bà bầu không được phép quên. Cùng với việc dùng thuốc dạng viên cung cấp axit folic, bạn còn cần nhiều folate tự nhiên để ngăn ngừa các biến chứng cho thai nhi như tật nứt đốt sống.

Các loại rau xanh bà bầu nên bổ sung là bông cải xanh, súp lơ, cải xoăn, củ cải và nhiều loại rau xanh khác.

Bổ sung axit folic là cần thiết nhưng cũng cần đảm bảo bạn không tiếp nhận quá dư thừa dinh dưỡng. Do đó, điều quan trọng là bạn cần biết cân bằng chế độ dinh dưỡng của chính mình.

Dầu cá

Dầu cá (có trong cá mòi, cá trích, cá thu, cá hồi…) là một loại thực phẩm quan trọng mà thai phụ cần bổ sung khi mang thai. Nó giàu những chất béo thiết yếu, cần thiết cho việc hình thành não trẻ, phát triển hệ thần kinh mắt và lại rất giàu dinh dưỡng cho mẹ.

Nếu bạn đang bị khô da, trí nhớ kém, suy giảm sự tập trung, thì những chất béo thiết yếu trong dầu cá có thể sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. Nó cũng giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của bào thai và làm giảm chứng co thắt dạ con khi đau đẻ.

Bạn có thể ăn khoảng 2 bữa cá một tuần và cần nhớ là ăn vừa đủ thôi, vì những loài cá biển thường tích độc tố từ môi trường, bao gồm cả thủy ngân, có thể gây ảnh hưởng cho thai nhi nếu ăn quá nhiều.

Nước

Không nói thì ai cũng biết, nước cần thiết như thế nào đối với sức khỏe của con người. Uống đủ nước khi mang thai sẽ giúp bạn có đủ lượng nước ối cần thiết, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu, không bị táo bón và cơ thể luôn giữ được nước.

Nhưng quan trọng hơn, nhiều nghiên cứu cho thấy uống nhiều nước có thể ngăn chặn chứng co thắt tử cung sớm khi đẻ. Bởi vì việc mất nước và nắng nóng sẽ khiến các hóc-môn kích thích cơn co thắt.

Chúng ta nên uống từ 2 đến 2,5 lít nước mỗi ngày – uống thành những ngụm nhỏ chứ không nên uống một cốc to một lúc, gây áp lực lên thận của bạn.

Táo

Theo trung tâm Hen Suyễn ở Anh, ăn 1 quả táo mỗi ngày khi mang thai có thể làm giảm nguy cơ thai nhi mắc phải hen suyễn. Táo rất giàu vitamin C, E, giúp bảo vệ phổi, do đó một cách tự nhiên nó sẽ giúp giảm bệnh suyễn và dị ứng.

Nhiều bà mẹ cho rằng ăn táo sẽ khiến chứng ốm nghén của họ giảm hẳn.

Chuối
Tất cả các loại trái cây đều tốt cho thai phụ, nó giàu chất xơ, folate, vitamin C để tăng cường khả năng miễn dịch, và beta – ca rô tin lại rất cần thiết cho da và mắt phát triển.

Chuối lại còn đặc biệt hơn, nó có chứa tryptophan, thúc đẩy giấc ngủ và kali, giúp giữ nước, tránh cho thai phụ khỏi bị chuột rút.

Dinh dưỡng từ chuối cũng cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng lâu dài, ít bị bệnh và mệt mỏi.
ữa

Can-xi rất cần thiết cho sự phát triển xương của thai nhi và sữa là nguồn cung cấp can-xi tốt nhất, dễ hấp thụ hơn là lượng canxi từ thực vật.

Sữa cũng chứa nhiều vitamin nhóm B, giúp giải phóng năng lượng từ thức ăn.

Các loại hạt

Nếu bạn cho rằng các loại hạt không nên được đưa vào thực đơn bữa ăn của thai phụ thì nên suy nghĩ lại, ngoại trừ gia đình bạn có tiền sử về bệnh hen suyễn thì nên kiêng lạc và các loại hạt, còn nếu không thì nó chứa nhiều protein, chất béo thiết yếu, cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Đặc biệt là các loại hạt và quả hạnh, rất giàu canxi, nên nếu khó dung nạp sữa, bạn có thể thử với các loại hạt xem sao.

Theo Eva

Đọc thêm..
Bà bầu cần đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ lẫn con trong thai kì.
Dưới đây là top 12 thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn hàng ngày của thai phụ:

Sữa

Ngoài canxi, photpho, vitamin A, B, sữa còn có khả năng làm chắc xương do có chứa hàm lượng vitamin D rất cao. Vì thế các bà mẹ đang mang thai đừng quên bổ sung 1 - 2 cốc sữa mỗi ngày.

Thịt bò

Trong thịt bò có chứa một lượng lớn chất sắt, protein, B6, B12, kẽm, colin, cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là quá trình phát triển của não bộ.

Bông cải xanh

Bông cải xanh cung cấp folate, chất xơ, canxi, lutin, kẽm, vitamin A. Nó cũng có khả năng giúp bạn sáng mắt nhờ vào lượng vitamin A có trong bản thân nó.
Pho mát

Pho mát có chứa rất nhiều canxi, phot pho và magiê cần thiết cho sự phát triển xương của bé.

Trứng

Trứng có chứa một lượng lớn protein vì thế nó cung cấp những axit amino cần thiết cho cả mẹ và bé.

Đậu

Các loại đậu nói chung như đậu lăng, đậu tương, đậu đen đều có chứa một lượng lớn chất xơ, protein, sắt, folate, cBàanxi và kẽm rất tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé.

Khoai lang

Khoai lang giúp chống lại chứng táo bón cho bà bầu. Bên cạnh chức năng đó khoai lang còn có chứa viatmin C, folate, photpho, cần thiết cho cả mẹ và bé.

Dâu tây

Dâu tây chứa lượng lớn cácbonhydrat, vitamin C, kẽm, folate, chất xơ. Hơn thế nữa, chất phytonutrient có trong dâu tây còn có khả năng bảo vệ tế bào.
Nước cam

Nước cam chứa rất nhiều vitamin C, photpho và folate.

Cá hồi

Khi ăn cá thai phụ nên chọn ăn cá hồi vì trong cá hồi có chứa nhiều vitamin B, omega 3 axit - loại chất béo mà cơ thể không có khả năng tự tổng hợp. Ngoài ra, cá hồi còn có tác dụng giúp trẻ có thị lực tốt về sau.

Ngũ cốc

Ngũ cốc là loại thực phẩm không thể vắng mặt trong chế độ ăn uống của thai phụ vì có chứa axit folic, vitamin B, sắt và kẽm.Ngũ cốc có nhiều trong cơm, bánh mỳ, bột mỳ, mỳ ý.

Sữa chua

Sữa chua rất cần thiết cho bà bầu do có chứa nhiều canxi, vitamin B và kẽm. Ngoài ra cũng xin tiết lộ thêm với bạn là lượng canxi có trong sữa chua lớn hơn so với lượng canxi có trong sữa.

Theo Eva

12 thực phẩm không thể thiếu với mẹ bầu

Bà bầu cần đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ lẫn con trong thai kì.
Dưới đây là top 12 thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn hàng ngày của thai phụ:

Sữa

Ngoài canxi, photpho, vitamin A, B, sữa còn có khả năng làm chắc xương do có chứa hàm lượng vitamin D rất cao. Vì thế các bà mẹ đang mang thai đừng quên bổ sung 1 - 2 cốc sữa mỗi ngày.

Thịt bò

Trong thịt bò có chứa một lượng lớn chất sắt, protein, B6, B12, kẽm, colin, cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là quá trình phát triển của não bộ.

Bông cải xanh

Bông cải xanh cung cấp folate, chất xơ, canxi, lutin, kẽm, vitamin A. Nó cũng có khả năng giúp bạn sáng mắt nhờ vào lượng vitamin A có trong bản thân nó.
Pho mát

Pho mát có chứa rất nhiều canxi, phot pho và magiê cần thiết cho sự phát triển xương của bé.

Trứng

Trứng có chứa một lượng lớn protein vì thế nó cung cấp những axit amino cần thiết cho cả mẹ và bé.

Đậu

Các loại đậu nói chung như đậu lăng, đậu tương, đậu đen đều có chứa một lượng lớn chất xơ, protein, sắt, folate, cBàanxi và kẽm rất tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé.

Khoai lang

Khoai lang giúp chống lại chứng táo bón cho bà bầu. Bên cạnh chức năng đó khoai lang còn có chứa viatmin C, folate, photpho, cần thiết cho cả mẹ và bé.

Dâu tây

Dâu tây chứa lượng lớn cácbonhydrat, vitamin C, kẽm, folate, chất xơ. Hơn thế nữa, chất phytonutrient có trong dâu tây còn có khả năng bảo vệ tế bào.
Nước cam

Nước cam chứa rất nhiều vitamin C, photpho và folate.

Cá hồi

Khi ăn cá thai phụ nên chọn ăn cá hồi vì trong cá hồi có chứa nhiều vitamin B, omega 3 axit - loại chất béo mà cơ thể không có khả năng tự tổng hợp. Ngoài ra, cá hồi còn có tác dụng giúp trẻ có thị lực tốt về sau.

Ngũ cốc

Ngũ cốc là loại thực phẩm không thể vắng mặt trong chế độ ăn uống của thai phụ vì có chứa axit folic, vitamin B, sắt và kẽm.Ngũ cốc có nhiều trong cơm, bánh mỳ, bột mỳ, mỳ ý.

Sữa chua

Sữa chua rất cần thiết cho bà bầu do có chứa nhiều canxi, vitamin B và kẽm. Ngoài ra cũng xin tiết lộ thêm với bạn là lượng canxi có trong sữa chua lớn hơn so với lượng canxi có trong sữa.

Theo Eva
Đọc thêm..
Món ăn này tuy rất cầu kỳ, nhưng thật hấp dẫn và bổ dưỡng. Thích hợp cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn đấy.

Nguyên liệu

- 1/2 con gà

- 100 gr nấm rơm, chẻ đôi.

- 10 tai nấm đông cô cắt làm 3.

- 1 củ cà rốt, cắt khoanh.

- 1 củ hành tây; cắt múi cam.

- Hành, tỏi băm.

- Gừng, xắt sợi.

- Muối, tiêu, đường, xì hào, dầu hào, dầu mè, rượu thơm, màu điều, dầu ăn.

- Nước dừa xiêm.

- Nước dùng gà.

- Bột năng.

Thực hiện

- Chặt gà làm hai. Ướp với hành, tỏi, đường, muối, tiêu khoảng 30 - 60 phút.

- Chiên gà với cà rốt.

- Om gà: cho nước dừa xiêm nấu, nêm dầu hào, dầu mè, rượu thơm, nấu lửa nhỏ. Sau đó cho gà đã chiên và nấm rơm vào om. Nêm lại vừa ăn.

- Làm sốt: phi hành, tỏi thơm, cho gừng, nấm đông cô vào xào, nêm xì dầu, đường, muối, màu điều, rượu thơm, dầu hào, nước dùng. Sau đó, cho hành tây, bột năng khuấy sệt vào. Nêm lại vừa ăn.

Thưởng thức

Vớt thịt gà chặt ra từng miếng vừa ăn, rưới sốt lên. Món này dùng chung với bánh mì, nước tương ớt.

Video Hướng dẫn :

Gà Sốt Dầu Hào ( Video hướng dẫn )

Món ăn này tuy rất cầu kỳ, nhưng thật hấp dẫn và bổ dưỡng. Thích hợp cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn đấy.

Nguyên liệu

- 1/2 con gà

- 100 gr nấm rơm, chẻ đôi.

- 10 tai nấm đông cô cắt làm 3.

- 1 củ cà rốt, cắt khoanh.

- 1 củ hành tây; cắt múi cam.

- Hành, tỏi băm.

- Gừng, xắt sợi.

- Muối, tiêu, đường, xì hào, dầu hào, dầu mè, rượu thơm, màu điều, dầu ăn.

- Nước dừa xiêm.

- Nước dùng gà.

- Bột năng.

Thực hiện

- Chặt gà làm hai. Ướp với hành, tỏi, đường, muối, tiêu khoảng 30 - 60 phút.

- Chiên gà với cà rốt.

- Om gà: cho nước dừa xiêm nấu, nêm dầu hào, dầu mè, rượu thơm, nấu lửa nhỏ. Sau đó cho gà đã chiên và nấm rơm vào om. Nêm lại vừa ăn.

- Làm sốt: phi hành, tỏi thơm, cho gừng, nấm đông cô vào xào, nêm xì dầu, đường, muối, màu điều, rượu thơm, dầu hào, nước dùng. Sau đó, cho hành tây, bột năng khuấy sệt vào. Nêm lại vừa ăn.

Thưởng thức

Vớt thịt gà chặt ra từng miếng vừa ăn, rưới sốt lên. Món này dùng chung với bánh mì, nước tương ớt.

Video Hướng dẫn :
Đọc thêm..
Một món ăn ngon, dẫn dã với các nguyên liệu dễ kiếm. Món này ăn ngon nhất là vào mùa hè. Mùa phát triển của rau muống. Rau mềm, xanh, non kết hợp cùng một vài nguyên liệu khác tạo ra một món nhắm mê li cho cánh mày râu.

Hãy chú ý theo dõi và tự tay chế biến cho gia đình bạn nhé :

Video hướng dẫn :

Gỏi rau muống ( Video hướng dẫn )

Một món ăn ngon, dẫn dã với các nguyên liệu dễ kiếm. Món này ăn ngon nhất là vào mùa hè. Mùa phát triển của rau muống. Rau mềm, xanh, non kết hợp cùng một vài nguyên liệu khác tạo ra một món nhắm mê li cho cánh mày râu.

Hãy chú ý theo dõi và tự tay chế biến cho gia đình bạn nhé :

Video hướng dẫn :

Đọc thêm..