Cảm giác ăn miếng đậu phụ tẩm bột rán nóng, giòn được chấm vào bát xốt ngọt ngọt cay cay thật thú vị và tuyệt vời.
Đậu phụ tẩm bột rán giòn
Nguyên liệu:

- 400g đậu phụ ngon, loại đóng hộp
- ¾ chén bột ngô
- ¼ chén bột ngũ cốc
- Muối và hạt tiêu đen

Làm xốt ớt ngọt

- 3 muỗng canh đường
- ¼  tách nước
- ¼  chén dấm gạo
- 2 muỗng cà phê bột ngô
- 1 muỗng canh tương ớt Sambal Oelek (Mẹo)

Cách làm:

Bước 1: Dùng giấy thấm khô đậu. Cắt đậu phụ thành những miếng vuông 2,5 cm.
Bước 2: Cho các nguyên liệu còn lại (trừ nguyên liệu làm xốt ớt ngọt) vào trong một bát lớn.

Bước 3: Trộn đều tất cả lên.

Bước 4: Cho đậu phụ vào.

Bước 5: Lăn đậu vào bột, lần lượt cho đến hết.
Bước 6: Làm nóng chảo rán trước, cho ¾ chén dầu thực vật vào đun sôi, cẩn thận cho các miếng đậu đã tẩm bột vào.

Bước 7: Rán đậu cho đến khi các mặt đậu đều chín vàng (khoảng 5 phút). Nhẹ nhàng lấy đậu ra.

Bước 8: Cho đậu đã rán lên giấy thấm dầu. Sau đó bạn chuyển đậu lên bếp lò có nhiệt độ gần 100oC để giữ ấm.

Bước 9: Làm xốt ớt ngọt, trộn tất cả nguyên liệu làm xốt vào trong một chảo nhỏ.

Bước 10: Đun xốt trong khoảng 5 phút, đánh xốt lên liên tục cho đến khi nó trở nên sền sệt, đặc lại. Tắt bếp, đậy vung và giữ ấm.

Bước 11: Bày đậu phụ tẩm bột rán giòn ra đĩa, xốt ớt ngọt ra bát rồi thưởng thức nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Đậu phụ tẩm bột rán giòn

Cảm giác ăn miếng đậu phụ tẩm bột rán nóng, giòn được chấm vào bát xốt ngọt ngọt cay cay thật thú vị và tuyệt vời.
Đậu phụ tẩm bột rán giòn
Nguyên liệu:

- 400g đậu phụ ngon, loại đóng hộp
- ¾ chén bột ngô
- ¼ chén bột ngũ cốc
- Muối và hạt tiêu đen

Làm xốt ớt ngọt

- 3 muỗng canh đường
- ¼  tách nước
- ¼  chén dấm gạo
- 2 muỗng cà phê bột ngô
- 1 muỗng canh tương ớt Sambal Oelek (Mẹo)

Cách làm:

Bước 1: Dùng giấy thấm khô đậu. Cắt đậu phụ thành những miếng vuông 2,5 cm.
Bước 2: Cho các nguyên liệu còn lại (trừ nguyên liệu làm xốt ớt ngọt) vào trong một bát lớn.

Bước 3: Trộn đều tất cả lên.

Bước 4: Cho đậu phụ vào.

Bước 5: Lăn đậu vào bột, lần lượt cho đến hết.
Bước 6: Làm nóng chảo rán trước, cho ¾ chén dầu thực vật vào đun sôi, cẩn thận cho các miếng đậu đã tẩm bột vào.

Bước 7: Rán đậu cho đến khi các mặt đậu đều chín vàng (khoảng 5 phút). Nhẹ nhàng lấy đậu ra.

Bước 8: Cho đậu đã rán lên giấy thấm dầu. Sau đó bạn chuyển đậu lên bếp lò có nhiệt độ gần 100oC để giữ ấm.

Bước 9: Làm xốt ớt ngọt, trộn tất cả nguyên liệu làm xốt vào trong một chảo nhỏ.

Bước 10: Đun xốt trong khoảng 5 phút, đánh xốt lên liên tục cho đến khi nó trở nên sền sệt, đặc lại. Tắt bếp, đậy vung và giữ ấm.

Bước 11: Bày đậu phụ tẩm bột rán giòn ra đĩa, xốt ớt ngọt ra bát rồi thưởng thức nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva
Đọc thêm..
Làm salad rau quả vừa nhanh vừa dễ làm mà lại tươi ngon, bổ mát...
Salad dưa chuột và cà chua tươi mát
Nguyên liệu:

- 1 củ hành tây, xắt lát mỏng
- 1 quả dưa leo, gọt vỏ và cắt nhỏ
- 1 - 2 quả ớt ngọt, thái lát tròn, mỏng
- 2 cà chua vừa, xắt nhỏ
- 1/2 - 1 muỗng cà phê bột cumin
- 1 quả chanh
- Một ít đường
- Muối
- Vài nhánh rau mùi

Cách làm:

Bước 1: Cho tất quả các loại rau củ quả vào một bát, thêm nước cốt chanh.

Bước 2: Thêm bột cumin, muối và đường.

Bước 3: Trộn đều tất cả lên với nhau. Nếm thử xem gia vị đã vừa miệng chưa. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát lại và để trong tủ lạnh cho gia vị ngấm thêm. Rau mùi lúc nào sắp ăn mới cho vào.

Chúc các bạn ngon miệng với món salad dưa chuột và cà chua nhé!

Theo Eva

Salad dưa chuột và cà chua tươi mát

Làm salad rau quả vừa nhanh vừa dễ làm mà lại tươi ngon, bổ mát...
Salad dưa chuột và cà chua tươi mát
Nguyên liệu:

- 1 củ hành tây, xắt lát mỏng
- 1 quả dưa leo, gọt vỏ và cắt nhỏ
- 1 - 2 quả ớt ngọt, thái lát tròn, mỏng
- 2 cà chua vừa, xắt nhỏ
- 1/2 - 1 muỗng cà phê bột cumin
- 1 quả chanh
- Một ít đường
- Muối
- Vài nhánh rau mùi

Cách làm:

Bước 1: Cho tất quả các loại rau củ quả vào một bát, thêm nước cốt chanh.

Bước 2: Thêm bột cumin, muối và đường.

Bước 3: Trộn đều tất cả lên với nhau. Nếm thử xem gia vị đã vừa miệng chưa. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát lại và để trong tủ lạnh cho gia vị ngấm thêm. Rau mùi lúc nào sắp ăn mới cho vào.

Chúc các bạn ngon miệng với món salad dưa chuột và cà chua nhé!

Theo Eva

Đọc thêm..
Hương vị đặc biệt của món cánh gà tẩm nước xốt sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn.
Cánh gà tẩm nước xốt ngon ngất ngây
Nguyên liệu:

- 10 cánh gà (phần đầu tiên của cánh gà)
- ½ muỗng cà phê muối biển
- Hạt tiêu đen
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1 cuống cần tây
- 2 tép tỏi
- 2 lá nguyệt quế

Gia vị

- ½ chén rượu vang trắng
- ¼ chén nước
- ¼ chén xì dầu
- 4 muỗng canh mứt cam (mỗi loại có vị ngọt khác nhau vì thế bạn hãy điều chỉnh nhiều hay ít tùy theo khẩu vị).

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch cánh gà và dùng giấy thấm khô. Rắc muối và hạt tiêu lên gà. Cắt cần tây làm hai rồi thái dọc thành các miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ và đập dập.

Bước 2: Đun nóng dầu ở nhiệt độ cao trong một chảo không dính và cho gà vào rán đến khi vàng đều các mặt.

Bước 3: Chuyển gà sang một chiếc nồi lớn. Sau đó thêm cần tây, tỏi, lá nguyệt quế và các gia vị còn lại.

Bước 4: Cho tấm đậy otoshibuta lên phía trên gà, nhưng không đậy vung. Đun gà với ngọn lửa cao. Khi nồi gà sôi, giảm lửa và đun liu riu trong vòng 15 phút.

(otoshibuta: là một tấm đậy dùng để đặt trực tiếp lên nguyên liệu trong nồi nấu. Sử dụng nó giúp nhiệt được phân phối đều, ngăn các món ăn ít nước khỏi bị khô và ngăn nguyên liệu dễ nát khỏi bị biến dạng khi sôi).

Bước 5: Sau 15 phút, bỏ tấm đậy ra, đun tiếp cho đến khi nước xốt đặc lại. Dùng thìa phủ xốt lên gà rồi lật gà.

Bước 6: Khi nước xốt trong nồi gà chỉ còn khoảng 2 muỗng canh, tắt bếp. Cho gà ra đĩa, rưới nước xốt lên trên và thưởng thức ngay khi đang nóng.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món cánh gà tẩm nước xốt đặc biệt này nhé!

Theo Eva

Cánh gà tẩm nước xốt ngon ngất ngây

Hương vị đặc biệt của món cánh gà tẩm nước xốt sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn.
Cánh gà tẩm nước xốt ngon ngất ngây
Nguyên liệu:

- 10 cánh gà (phần đầu tiên của cánh gà)
- ½ muỗng cà phê muối biển
- Hạt tiêu đen
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1 cuống cần tây
- 2 tép tỏi
- 2 lá nguyệt quế

Gia vị

- ½ chén rượu vang trắng
- ¼ chén nước
- ¼ chén xì dầu
- 4 muỗng canh mứt cam (mỗi loại có vị ngọt khác nhau vì thế bạn hãy điều chỉnh nhiều hay ít tùy theo khẩu vị).

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch cánh gà và dùng giấy thấm khô. Rắc muối và hạt tiêu lên gà. Cắt cần tây làm hai rồi thái dọc thành các miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ và đập dập.

Bước 2: Đun nóng dầu ở nhiệt độ cao trong một chảo không dính và cho gà vào rán đến khi vàng đều các mặt.

Bước 3: Chuyển gà sang một chiếc nồi lớn. Sau đó thêm cần tây, tỏi, lá nguyệt quế và các gia vị còn lại.

Bước 4: Cho tấm đậy otoshibuta lên phía trên gà, nhưng không đậy vung. Đun gà với ngọn lửa cao. Khi nồi gà sôi, giảm lửa và đun liu riu trong vòng 15 phút.

(otoshibuta: là một tấm đậy dùng để đặt trực tiếp lên nguyên liệu trong nồi nấu. Sử dụng nó giúp nhiệt được phân phối đều, ngăn các món ăn ít nước khỏi bị khô và ngăn nguyên liệu dễ nát khỏi bị biến dạng khi sôi).

Bước 5: Sau 15 phút, bỏ tấm đậy ra, đun tiếp cho đến khi nước xốt đặc lại. Dùng thìa phủ xốt lên gà rồi lật gà.

Bước 6: Khi nước xốt trong nồi gà chỉ còn khoảng 2 muỗng canh, tắt bếp. Cho gà ra đĩa, rưới nước xốt lên trên và thưởng thức ngay khi đang nóng.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món cánh gà tẩm nước xốt đặc biệt này nhé!

Theo Eva

Đọc thêm..
Chỉ mất 30 phút chế biến bạn đã có món bánh thơm ngon hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức!
Bánh mỳ khoai tây cho bữa sáng ngon miệng
Thành phần nguyên liệu:
- 250gr khoai tây luộc và nghiền nát.
- 25gr men nở.
- 250ml sữa.
- 250gr bơ.
- 400gr đường
- 8 quả trứng gà.
- Vỏ 1 quả chanh bào.
- 1 thìa súp muối
- 1 thìa cà phê chiết xuất vani.
- Bột mì nếu cần.

Trong một tô, bạn hòa tan men với 1 ít nước, cho 1 chút bột mì. Để chừng 30 phút để có men cái. Ở một tô to khác, trộn tất cả các hỗn hợp cho đến khi đồng nhất nếu bột lỏng quá, bạn có thể thêm bột mì để cho hỗn hợp đặc hơn.

Cho phần men cái vào, nhào kỹ đến khi hỗn hợp bột mịn màng. 

Để bột ở nơi kín cho đến khi thể tích bột tăng gấp đôi, bỏ ra ngoài, chia ra từng phần, vê thành dải. Sau đó, uốn kín lại thành vòng tròn giống bánh donut. Xếp bánh vào khuôn đã lót sẵn giấy nến. Các bánh cách nhau một khoảng để tránh khi nở ra sẽ bị dính vào nhau.

Để bột thêm khoảng 15 phút, sau đó phết lên bề mặt một lớp lòng đỏ trứng gà. Đem nướng ở nhiệt độ 180ºC trong khoảng 30 phút. Bạn có thể kiếm tra bánh chín chưa bằng cách xiên tăm vào giữa bánh, nếu tăm khô là bánh đã chín. Khi bánh chín, bạn cho ra ngoài, để nguội và thưởng thức.

Một hương vị ngọt ngào, mới mẻ sẽ khiến bạn thích mê. Bánh không phải dùng nguyên liệu là bột mì hay tinh bột mà chủ yếu là khoai tây. Chỉ mất 30 phút chế biến bạn đã có món bánh thơm ngon, hấp dẫn. Bạn hãy trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công!

Theo afamily

Bánh mỳ khoai tây cho bữa sáng ngon miệng

Chỉ mất 30 phút chế biến bạn đã có món bánh thơm ngon hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức!
Bánh mỳ khoai tây cho bữa sáng ngon miệng
Thành phần nguyên liệu:
- 250gr khoai tây luộc và nghiền nát.
- 25gr men nở.
- 250ml sữa.
- 250gr bơ.
- 400gr đường
- 8 quả trứng gà.
- Vỏ 1 quả chanh bào.
- 1 thìa súp muối
- 1 thìa cà phê chiết xuất vani.
- Bột mì nếu cần.

Trong một tô, bạn hòa tan men với 1 ít nước, cho 1 chút bột mì. Để chừng 30 phút để có men cái. Ở một tô to khác, trộn tất cả các hỗn hợp cho đến khi đồng nhất nếu bột lỏng quá, bạn có thể thêm bột mì để cho hỗn hợp đặc hơn.

Cho phần men cái vào, nhào kỹ đến khi hỗn hợp bột mịn màng. 

Để bột ở nơi kín cho đến khi thể tích bột tăng gấp đôi, bỏ ra ngoài, chia ra từng phần, vê thành dải. Sau đó, uốn kín lại thành vòng tròn giống bánh donut. Xếp bánh vào khuôn đã lót sẵn giấy nến. Các bánh cách nhau một khoảng để tránh khi nở ra sẽ bị dính vào nhau.

Để bột thêm khoảng 15 phút, sau đó phết lên bề mặt một lớp lòng đỏ trứng gà. Đem nướng ở nhiệt độ 180ºC trong khoảng 30 phút. Bạn có thể kiếm tra bánh chín chưa bằng cách xiên tăm vào giữa bánh, nếu tăm khô là bánh đã chín. Khi bánh chín, bạn cho ra ngoài, để nguội và thưởng thức.

Một hương vị ngọt ngào, mới mẻ sẽ khiến bạn thích mê. Bánh không phải dùng nguyên liệu là bột mì hay tinh bột mà chủ yếu là khoai tây. Chỉ mất 30 phút chế biến bạn đã có món bánh thơm ngon, hấp dẫn. Bạn hãy trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công!

Theo afamily

Đọc thêm..
Thịt bò mềm, thơm hương vị đặc trưng của xốt tiêu đen kết hợp cùng hành tây giòn và ngọt khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết!
Bò xốt tiêu đen - món ngon đầu tuần
Nguyên liệu gồm có:
- 300gr thịt bò fillet.
- Sốt tiêu đen.
- 2 củ hành tây/ớt chuông (nếu thích).
- Đường.
- Nước tương (xì dầu).
- Rượu mai quế lộ.

Thực hiện:

- Thịt bò cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cafe rượu mai quế lộ, để 15 phút cho ngấm.

- Tỏi đập giập, băm nhỏ.

- Hành tây cắt miếng cau.

- Làm nóng chảo, đợi dầu ăn sôi, cho thịt bò vào xào tái, trút ra đĩa.

- Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho hành tây vào xào.

- Cho 1 muỗng canh sốt tiêu đen vào xào chung với hành tây.

- Nêm thêm 1 muỗng cafe nước tương và 1 muỗng cafe đường.

- Trút thịt bò vào đảo đều cho ngấm sốt, tắt bếp, cho ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.

Bò xốt tiêu đen có thịt bò mềm, thơm hương vị đặc trưng của xốt tiêu đen kết hợp cùng hành tây giòn và ngọt khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết! Món ăn đậm đà và nóng sốt sẽ làm bữa cơm đầu tuần của gia đình bạn thêm ngon miệng đấy!

Chúc các bạn một bữa tối ngon miệng bên gia đình nhé!

Theo afamily

Bò xốt tiêu đen - món ngon đầu tuần

Thịt bò mềm, thơm hương vị đặc trưng của xốt tiêu đen kết hợp cùng hành tây giòn và ngọt khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết!
Bò xốt tiêu đen - món ngon đầu tuần
Nguyên liệu gồm có:
- 300gr thịt bò fillet.
- Sốt tiêu đen.
- 2 củ hành tây/ớt chuông (nếu thích).
- Đường.
- Nước tương (xì dầu).
- Rượu mai quế lộ.

Thực hiện:

- Thịt bò cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cafe rượu mai quế lộ, để 15 phút cho ngấm.

- Tỏi đập giập, băm nhỏ.

- Hành tây cắt miếng cau.

- Làm nóng chảo, đợi dầu ăn sôi, cho thịt bò vào xào tái, trút ra đĩa.

- Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho hành tây vào xào.

- Cho 1 muỗng canh sốt tiêu đen vào xào chung với hành tây.

- Nêm thêm 1 muỗng cafe nước tương và 1 muỗng cafe đường.

- Trút thịt bò vào đảo đều cho ngấm sốt, tắt bếp, cho ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.

Bò xốt tiêu đen có thịt bò mềm, thơm hương vị đặc trưng của xốt tiêu đen kết hợp cùng hành tây giòn và ngọt khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết! Món ăn đậm đà và nóng sốt sẽ làm bữa cơm đầu tuần của gia đình bạn thêm ngon miệng đấy!

Chúc các bạn một bữa tối ngon miệng bên gia đình nhé!

Theo afamily

Đọc thêm..
Đậu nhồi thịt xốt cà chua đơn giản, dễ làm và ăn cực kỳ trôi cơm nhé.
Nguyên liệu:

- Thịt xay: 200gr
- Đậu phụ: 3 bìa
- Cà chua, hành

Cách làm:

Bước 1: Chia đôi hoặc chia 3 miếng đậu, dùng thìa múc tạo thành 1 lỗ trên miếng đậu.

Bước 2: Trộn phần đậu vừa múc ấy với thịt, hạt nêm, hạt tiêu và đầu hành.

Bước 3: Đeo bao tay nilon bóp trộn cho thật nhuyễn.

Bước 4: Múc thịt nhồi vào những lỗ đã khoét sẵn trên đậu, dùng thìa miết xung quanh cho cho tròn, đẹp.

Bước 5: Dầu sôi, thả đậu vào rán.

Bước 6: Lật giở các mặt để miếng đậu được vàng đều.

Bước 7: Cà chua băm nhuyễn, chưng với dầu ăn và hạt nêm tạo thành xốt.

Bước 8: Thả các miếng đậu vào đun lửa riu riu, om cho đậu được ngấm, cuối cùng rắc hành thái nhỏ, tắt bếp.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món đậu nhồi thịt xốt cà chua nhé!

Theo Eva

Đơn giản đậu nhồi thịt xốt cà chua

Đậu nhồi thịt xốt cà chua đơn giản, dễ làm và ăn cực kỳ trôi cơm nhé.
Nguyên liệu:

- Thịt xay: 200gr
- Đậu phụ: 3 bìa
- Cà chua, hành

Cách làm:

Bước 1: Chia đôi hoặc chia 3 miếng đậu, dùng thìa múc tạo thành 1 lỗ trên miếng đậu.

Bước 2: Trộn phần đậu vừa múc ấy với thịt, hạt nêm, hạt tiêu và đầu hành.

Bước 3: Đeo bao tay nilon bóp trộn cho thật nhuyễn.

Bước 4: Múc thịt nhồi vào những lỗ đã khoét sẵn trên đậu, dùng thìa miết xung quanh cho cho tròn, đẹp.

Bước 5: Dầu sôi, thả đậu vào rán.

Bước 6: Lật giở các mặt để miếng đậu được vàng đều.

Bước 7: Cà chua băm nhuyễn, chưng với dầu ăn và hạt nêm tạo thành xốt.

Bước 8: Thả các miếng đậu vào đun lửa riu riu, om cho đậu được ngấm, cuối cùng rắc hành thái nhỏ, tắt bếp.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món đậu nhồi thịt xốt cà chua nhé!

Theo Eva
Đọc thêm..
Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người tiêu dùng cần cẩn thận khi chọn sử dụng loại đũa để bảo đảm an toàn cho sức khỏe.
Chọn đũa an toàn khi ăn
Trên thị trường có nhiều loại đũa được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, kim loại, gỗ… Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người tiêu dùng cần cẩn thận khi chọn sử dụng loại đũa để bảo đảm an toàn cho sức khỏe.

Đũa nhựa

Đũa nhựa nhiều màu sắc, nhìn bắt mắt, nhưng có thể gây hại tới sức khỏe của người sử dụng. Vì khi gặp nóng, đũa nhựa sẽ phóng thích ra các thành phần hóa chất độc hại. Và việc sử dụng lâu dài sẽ gây hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, hầu hết các loại đũa nhựa đều rất mềm, khi tiếp xúc với nóng dễ bị biến đổi hình dạng.

Đũa kim loại

Đũa kim loại sử dụng bền nhưng vô cùng nguy hại vì tính dẫn nhiệt của chúng. Hầu hết mọi người đều thích ăn nóng và khi gắp thức ăn bằng đũa kim loại sẽ khiến bạn cảm thấy nóng hơn, nhiệt độ nóng từ chúng có thể làm phỏng hoặc viêm môi và lưỡi. Bên cạnh đó, việc sử dụng đũa kim loại cũng không dễ dàng, rất dễ bị trơn trượt khi gắp thức ăn.

Đũa gỗ

Nhiều loại đũa thường được chế biến từ gỗ. Các nhà sản xuất thường muốn sản phẩm của họ trở nên bắt mắt và hấp dẫn người tiêu dùng, nên đã sơn phết trên bề mặt đũa bằng các loại sơn. Việc này sẽ làm cho đũa có các kim loại nặng cũng như các chất gây hại khác. Khi sử dụng lâu dài, các chất này sẽ thâm nhập vào cơ thể, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Dĩ nhiên, các đôi đũa bằng gỗ tự nhiên, không đánh vec-ni, không sơn phết sẽ không tiềm ẩn nguy cơ gây hại.

Đũa tre

Trên quan điểm bảo vệ sức khỏe, các chuyên gia khuyên người tiêu dùng hãy chọn sử dụng các đôi đũa làm bằng chất liệu tự nhiên là tốt nhất. Vì các đôi đũa càng đẹp, càng nhiều màu sắc, càng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại. Người tiêu dùng sẽ yên tâm khi chọn các loại đũa làm bằng tre, được thiết kế mộc mạc vì không gây hại cho sức khỏetrong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, đũa tre thường có khuynh hướng dễ bị mốc, nên khi sử dụng chúng sau mỗi bữa ăn, bạn cần phải rửa sạch, lau khô và để ở nơi khô ráo.

Theo Eva

Chọn đũa an toàn khi ăn

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người tiêu dùng cần cẩn thận khi chọn sử dụng loại đũa để bảo đảm an toàn cho sức khỏe.
Chọn đũa an toàn khi ăn
Trên thị trường có nhiều loại đũa được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, kim loại, gỗ… Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người tiêu dùng cần cẩn thận khi chọn sử dụng loại đũa để bảo đảm an toàn cho sức khỏe.

Đũa nhựa

Đũa nhựa nhiều màu sắc, nhìn bắt mắt, nhưng có thể gây hại tới sức khỏe của người sử dụng. Vì khi gặp nóng, đũa nhựa sẽ phóng thích ra các thành phần hóa chất độc hại. Và việc sử dụng lâu dài sẽ gây hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, hầu hết các loại đũa nhựa đều rất mềm, khi tiếp xúc với nóng dễ bị biến đổi hình dạng.

Đũa kim loại

Đũa kim loại sử dụng bền nhưng vô cùng nguy hại vì tính dẫn nhiệt của chúng. Hầu hết mọi người đều thích ăn nóng và khi gắp thức ăn bằng đũa kim loại sẽ khiến bạn cảm thấy nóng hơn, nhiệt độ nóng từ chúng có thể làm phỏng hoặc viêm môi và lưỡi. Bên cạnh đó, việc sử dụng đũa kim loại cũng không dễ dàng, rất dễ bị trơn trượt khi gắp thức ăn.

Đũa gỗ

Nhiều loại đũa thường được chế biến từ gỗ. Các nhà sản xuất thường muốn sản phẩm của họ trở nên bắt mắt và hấp dẫn người tiêu dùng, nên đã sơn phết trên bề mặt đũa bằng các loại sơn. Việc này sẽ làm cho đũa có các kim loại nặng cũng như các chất gây hại khác. Khi sử dụng lâu dài, các chất này sẽ thâm nhập vào cơ thể, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Dĩ nhiên, các đôi đũa bằng gỗ tự nhiên, không đánh vec-ni, không sơn phết sẽ không tiềm ẩn nguy cơ gây hại.

Đũa tre

Trên quan điểm bảo vệ sức khỏe, các chuyên gia khuyên người tiêu dùng hãy chọn sử dụng các đôi đũa làm bằng chất liệu tự nhiên là tốt nhất. Vì các đôi đũa càng đẹp, càng nhiều màu sắc, càng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại. Người tiêu dùng sẽ yên tâm khi chọn các loại đũa làm bằng tre, được thiết kế mộc mạc vì không gây hại cho sức khỏetrong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, đũa tre thường có khuynh hướng dễ bị mốc, nên khi sử dụng chúng sau mỗi bữa ăn, bạn cần phải rửa sạch, lau khô và để ở nơi khô ráo.

Theo Eva
Đọc thêm..
Vị ngon, giòn từ cánh gà rán và hương thơm đặc biệt của nước xốt khiến bạn ăn một lần mà nhớ mãi.
Cánh gà rán tẩm nước xốt đặc biệt
Nguyên liệu:

- 900g cánh gà

- Tinh bột ngô (hoặc tinh bột khoai tây)

- Dầu để chiên

- Hạt vừng trắng

Làm nước xốt

- 2 chén rượu mirin

- 1 chén xì dầu

- 1/3 chén rượu sake

- ¾ chén đường

- ¾ muỗng cà phê muối

- 3-4 lát gừng

- 4 tép tỏi, nghiền nát hoặc xay nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi tất các cách thành phần làm nước xốt. Sau đó giảm nhiệt, đun thêm 15 – 20 phút cho đến khi nước xốt đặc lại.

Bước 2: Trong khi đó, chặt cánh gà theo các khớp, rửa sạch với nước và dùng khăn giấy thấm khô.

Bước 3: Lăn cánh gà vào bột ngô (hoặc bột khoai tây).

Bước 4: Cho cánh gà lên chiên ở nhiệt độ 320oF (160oC), để cánh gà chỉ chín khoảng 80% trong 10 phút. Vớt cánh gà ra, để ráo dầu trên giá hoặc trên giấy thấm từ 3 -  5 phút.

Bước 5: Lần thứ 2, chiên gà ở nhiệt độ 350oF (180oC) trong 5 phút cho đến khi cánh gà giòn và có màu vàng nâu.

Bước 6: Thả cánh gà rán vào trong nồi nước xốt hoặc cho ra đĩa, rưới nước xốt lên trên. Rắc hạt vừng trắng lên và thưởng thức ngay khi còn đang nóng hổi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

Cánh gà rán tẩm nước xốt đặc biệt

Vị ngon, giòn từ cánh gà rán và hương thơm đặc biệt của nước xốt khiến bạn ăn một lần mà nhớ mãi.
Cánh gà rán tẩm nước xốt đặc biệt
Nguyên liệu:

- 900g cánh gà

- Tinh bột ngô (hoặc tinh bột khoai tây)

- Dầu để chiên

- Hạt vừng trắng

Làm nước xốt

- 2 chén rượu mirin

- 1 chén xì dầu

- 1/3 chén rượu sake

- ¾ chén đường

- ¾ muỗng cà phê muối

- 3-4 lát gừng

- 4 tép tỏi, nghiền nát hoặc xay nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi tất các cách thành phần làm nước xốt. Sau đó giảm nhiệt, đun thêm 15 – 20 phút cho đến khi nước xốt đặc lại.

Bước 2: Trong khi đó, chặt cánh gà theo các khớp, rửa sạch với nước và dùng khăn giấy thấm khô.

Bước 3: Lăn cánh gà vào bột ngô (hoặc bột khoai tây).

Bước 4: Cho cánh gà lên chiên ở nhiệt độ 320oF (160oC), để cánh gà chỉ chín khoảng 80% trong 10 phút. Vớt cánh gà ra, để ráo dầu trên giá hoặc trên giấy thấm từ 3 -  5 phút.

Bước 5: Lần thứ 2, chiên gà ở nhiệt độ 350oF (180oC) trong 5 phút cho đến khi cánh gà giòn và có màu vàng nâu.

Bước 6: Thả cánh gà rán vào trong nồi nước xốt hoặc cho ra đĩa, rưới nước xốt lên trên. Rắc hạt vừng trắng lên và thưởng thức ngay khi còn đang nóng hổi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva
Đọc thêm..
Canh rau ngót nấu nõn tôm vừa ngọt lại vừa mát.
Mát lòng canh rau ngót nấu nõn tôm
Nguyên liệu:

- Tôm nõn khô: 20gr
- Rau ngót: 2 mớ

Cách làm

Bước 1: Tôm nõn các bạn ngâm nước cho nở rồi thả vào nồi nước sẽ dùng để nấu canh ninh nhỏ lửa cho tôm tiết ra chất ngọt.

Bước 2: Rau ngót nên chọn mớ có nhiều ngọn non, khi nấu canh sẽ mềm và ngọt nước hơn. Tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch để ráo, với rau già hơn thì các bạn vò qua lá với 1 chút muối để rau nấu được mềm.

 Bước 3: Canh sôi các bạn thả rau vào, dùng đũa hoặc muôi đảo, ấn cho rau chìm trong nước rồi đậy vung lại.

Bước 4: Canh chín các bạn tắt bếp, mở vung và múc canh ra bát. Tránh đậy vung hoặc để canh trên bếp quá lâu gây nhũn rau và canh có mùi nồng.

Mùa hè được bát canh rau ngót nấu nõn tôm này thì thật là quá tuyệt! Chúc các bạn ngon miệng!

 Theo Eva

Mát lòng canh rau ngót nấu nõn tôm

Canh rau ngót nấu nõn tôm vừa ngọt lại vừa mát.
Mát lòng canh rau ngót nấu nõn tôm
Nguyên liệu:

- Tôm nõn khô: 20gr
- Rau ngót: 2 mớ

Cách làm

Bước 1: Tôm nõn các bạn ngâm nước cho nở rồi thả vào nồi nước sẽ dùng để nấu canh ninh nhỏ lửa cho tôm tiết ra chất ngọt.

Bước 2: Rau ngót nên chọn mớ có nhiều ngọn non, khi nấu canh sẽ mềm và ngọt nước hơn. Tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch để ráo, với rau già hơn thì các bạn vò qua lá với 1 chút muối để rau nấu được mềm.

 Bước 3: Canh sôi các bạn thả rau vào, dùng đũa hoặc muôi đảo, ấn cho rau chìm trong nước rồi đậy vung lại.

Bước 4: Canh chín các bạn tắt bếp, mở vung và múc canh ra bát. Tránh đậy vung hoặc để canh trên bếp quá lâu gây nhũn rau và canh có mùi nồng.

Mùa hè được bát canh rau ngót nấu nõn tôm này thì thật là quá tuyệt! Chúc các bạn ngon miệng!

 Theo Eva
Đọc thêm..