Mùi thơm của thịt lợn rán hòa quyện lẫn vị cay cay gừng cùng các gia vị khác làm cho bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn...
Thịt lợn rán tẩm gừng ngon tuyệt
Nguyên liệu:

- 450g thịt lợn thái lát
- 1 củ hành lá để trang trí, thái nhỏ

Gia vị

- 1 muỗng canh gừng
- ¼ củ hành tây ngọt
- 2 tép tỏi, băm nhuyễn
- 3 muỗng canh rượu sake
- 3 muỗng canh rượu mirin
- 3 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng cà phê đường

Cách làm:

Bước 1: Mài hành tây và gừng vào một bát. Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị vào.
Bước 2: Cho thịt lợn thái lát vào rồi trộn (bóp) bằng tay của bạn. Bạn có thể cho bát thịt ướp gia vị vào tủ lạnh từ 10 – 15 phút cho ngấm hơn.
Bước 3: Trong một chiếc chảo không dính, làm nóng dầu ở nhiệt độ cao trung bình. Cho thịt vào chảo rán, rán vài miếng cùng lúc, cho đến khi cả hai mặt đều có màu vàng. Lưu ý, thời gian rán nhanh vì thịt được thái lát khá mỏng.
Bước 4: Bày thịt ra đĩa và trang trí một ít lá hành xanh rồi thưởng thức ngay nhé.
Chúc các bạn và cả gia đình ngon miệng với món thịt lợn rán tẩm gừng.

Theo Eva

Thịt lợn rán tẩm gừng ngon tuyệt

Mùi thơm của thịt lợn rán hòa quyện lẫn vị cay cay gừng cùng các gia vị khác làm cho bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn...
Thịt lợn rán tẩm gừng ngon tuyệt
Nguyên liệu:

- 450g thịt lợn thái lát
- 1 củ hành lá để trang trí, thái nhỏ

Gia vị

- 1 muỗng canh gừng
- ¼ củ hành tây ngọt
- 2 tép tỏi, băm nhuyễn
- 3 muỗng canh rượu sake
- 3 muỗng canh rượu mirin
- 3 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng cà phê đường

Cách làm:

Bước 1: Mài hành tây và gừng vào một bát. Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị vào.
Bước 2: Cho thịt lợn thái lát vào rồi trộn (bóp) bằng tay của bạn. Bạn có thể cho bát thịt ướp gia vị vào tủ lạnh từ 10 – 15 phút cho ngấm hơn.
Bước 3: Trong một chiếc chảo không dính, làm nóng dầu ở nhiệt độ cao trung bình. Cho thịt vào chảo rán, rán vài miếng cùng lúc, cho đến khi cả hai mặt đều có màu vàng. Lưu ý, thời gian rán nhanh vì thịt được thái lát khá mỏng.
Bước 4: Bày thịt ra đĩa và trang trí một ít lá hành xanh rồi thưởng thức ngay nhé.
Chúc các bạn và cả gia đình ngon miệng với món thịt lợn rán tẩm gừng.

Theo Eva
Đọc thêm..
Để cháo ngon, bạn cần phải canh lửa kỹ, chống trào và có những lúc cũng biết cách nấu cháo nhanh.
Bí quyết nấu cháo ngon và nhừ
Nấu cháo mau nhừ

Khi nấu cháo đậu xanh có trộn thêm gạo, muốn cháo mau nhừ, bạn chỉ cần giã một ít phèn chua cho vào. Cách làm này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, nhiên liệu.

Để cháo trắng thơm ngon hơn
Nhiều người cho rằng, cháo trắng nấu thế nào cũng vẫn nhạt, nhưng thật ra, cháo trắng cũng có hương vị riêng của nó. Để cháo trắng thơm hơn, trước khi tắt bếp, bạn nên cho vào nồi cháo một vài lát vỏ quýt rồi vớt ra, cháo sẽ có hương vị quyến rũ hẳn.

Nấu cháo không bị trào

Để hạn chế cháo bị trào trong lúc nấu, ngoài việc canh lửa vừa, bạn cũng cần lưu ý thời gian cho gạo vào. Không nên cho gạo vào ngay nước lạnh rồi đun hay cho vào lúc nước đã sôi mà nên cho lúc nước ở nhiệt độ từ 50-60oC. Bạn cũng nên cho vào gạo ít muối khi nấu.
Nấu cháo bằng bình thủy (phích nước)

Đây là cách dân gian hay dùng, nhất là khi cần thăm nuôi bệnh nhân trong bệnh viện, điều kiện nấu nướng không có. Lúc này, chỉ cần vo một ít gạo (gạo chiếm ¼ phích), sau đó rót nước đang sôi sùng sục vào phích (không rót đầy, tránh tình trạng khi gạo nở bị trào), sau đó đậy nắp lại và để vài tiếng đồng hồ, cháo sẽ nhừ và vẫn còn nóng. Khi đó, chỉ cần trút cháo ra và dùng như bình thường.

Nấu cháo bằng cơm nguội mà vẫn ngon

Tận dụng cơm đã chín để nấu cháo cũng là một cách tiết kiệm thời gian. Lưu ý, trước khi nấu, hãy dội cơm qua nước lạnh, cháo sẽ không bị dính, cháy. Cháo nấu ra sẽ ngon không kém nấu bằng gạo.

Theo Eva

Bí quyết nấu cháo ngon và nhừ

Để cháo ngon, bạn cần phải canh lửa kỹ, chống trào và có những lúc cũng biết cách nấu cháo nhanh.
Bí quyết nấu cháo ngon và nhừ
Nấu cháo mau nhừ

Khi nấu cháo đậu xanh có trộn thêm gạo, muốn cháo mau nhừ, bạn chỉ cần giã một ít phèn chua cho vào. Cách làm này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, nhiên liệu.

Để cháo trắng thơm ngon hơn
Nhiều người cho rằng, cháo trắng nấu thế nào cũng vẫn nhạt, nhưng thật ra, cháo trắng cũng có hương vị riêng của nó. Để cháo trắng thơm hơn, trước khi tắt bếp, bạn nên cho vào nồi cháo một vài lát vỏ quýt rồi vớt ra, cháo sẽ có hương vị quyến rũ hẳn.

Nấu cháo không bị trào

Để hạn chế cháo bị trào trong lúc nấu, ngoài việc canh lửa vừa, bạn cũng cần lưu ý thời gian cho gạo vào. Không nên cho gạo vào ngay nước lạnh rồi đun hay cho vào lúc nước đã sôi mà nên cho lúc nước ở nhiệt độ từ 50-60oC. Bạn cũng nên cho vào gạo ít muối khi nấu.
Nấu cháo bằng bình thủy (phích nước)

Đây là cách dân gian hay dùng, nhất là khi cần thăm nuôi bệnh nhân trong bệnh viện, điều kiện nấu nướng không có. Lúc này, chỉ cần vo một ít gạo (gạo chiếm ¼ phích), sau đó rót nước đang sôi sùng sục vào phích (không rót đầy, tránh tình trạng khi gạo nở bị trào), sau đó đậy nắp lại và để vài tiếng đồng hồ, cháo sẽ nhừ và vẫn còn nóng. Khi đó, chỉ cần trút cháo ra và dùng như bình thường.

Nấu cháo bằng cơm nguội mà vẫn ngon

Tận dụng cơm đã chín để nấu cháo cũng là một cách tiết kiệm thời gian. Lưu ý, trước khi nấu, hãy dội cơm qua nước lạnh, cháo sẽ không bị dính, cháy. Cháo nấu ra sẽ ngon không kém nấu bằng gạo.

Theo Eva
Đọc thêm..
Một bữa sáng đầy hấp dẫn sẽ giúp các thành viên trong gia đình có thêm năng lượng cho một ngày làm việc mới...
Bún cá rô cho bữa sáng cuối tuần nào
Nguyên liệu:

- Cá rô phi (cá trôi hoặc trắm): 1 kg
- Cà chua: 2-3 quả (sửa sạch bổ hình múi cau)
- Hành khô: 1-2 củ băm nhỏ
- Chay tươi: 2 quả (hoặc sấu xanh)
- Dọc mùng: 1 mớ
- Ớt: 1-2 quả
- Thì là, rau dăm, hành hoa: thái nhỏ
- Bún: 1 kg
- Rau sống ăn kèm
- Gia vị: Dầu ăn, mì chính, súp, bột nêm.
Cách làm:

Bước 1: Cá rô làm sạch, cắt miếng nhỏ vừa. Để lại phần đầu và đuôi nấu nước dùng.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đợi dầu nóng, cho cá vào rán giòn các mặt.
Bước 3: Xếp cá ra đĩa.

Bước 4: Phần đầu và đuôi cá rán sơ qua rồi cho hành củ băm sẵn cùng cà chua vào xào chín, nêm một ít gia vị rồi đổ vừa nước vào đun sôi.

Bước 5: Khi nồi nước dùng sôi, hạ bớt lửa, vớt bọt, thêm một ít gia vị và thả hai quả chay tươi vào.

Bước 6: Khi chay chín nổi lên vớt ra dầm nhuyễn chắt nước cho vào nồi nước dùng. Rồi đun liu riu trên bếp.

Bước 7: Mùng tước vỏ, rửa sạch thái vát.

Bước 8: Bóp mùng với muối trắng.

Bước 9: Khi nồi nước dùng cá đã chín thả mùng vào đợi 1-2 phút sôi và tắt bếp.

Bước 10: Cho bún ra bát, đặt hai miếng cá vừa rán lên, thêm một ít mùng, rau dăm, thì là cùng hành chẻ và chan nước dùng nóng vào.

Chà, món bún cá rô chào bữa sáng trông ngon và hấp dẫn quá các bạn nhỉ. Chúc các bạn ngon miệng!

Mách nhỏ:  Nếu cầu kỳ bạn có thể nấu bún riêu cá với một ít xương ống thì nước dùng sẽ ngọt hơn rất nhiều đấy.

Theo Eva

Bún cá rô cho bữa sáng cuối tuần nào

Một bữa sáng đầy hấp dẫn sẽ giúp các thành viên trong gia đình có thêm năng lượng cho một ngày làm việc mới...
Bún cá rô cho bữa sáng cuối tuần nào
Nguyên liệu:

- Cá rô phi (cá trôi hoặc trắm): 1 kg
- Cà chua: 2-3 quả (sửa sạch bổ hình múi cau)
- Hành khô: 1-2 củ băm nhỏ
- Chay tươi: 2 quả (hoặc sấu xanh)
- Dọc mùng: 1 mớ
- Ớt: 1-2 quả
- Thì là, rau dăm, hành hoa: thái nhỏ
- Bún: 1 kg
- Rau sống ăn kèm
- Gia vị: Dầu ăn, mì chính, súp, bột nêm.
Cách làm:

Bước 1: Cá rô làm sạch, cắt miếng nhỏ vừa. Để lại phần đầu và đuôi nấu nước dùng.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đợi dầu nóng, cho cá vào rán giòn các mặt.
Bước 3: Xếp cá ra đĩa.

Bước 4: Phần đầu và đuôi cá rán sơ qua rồi cho hành củ băm sẵn cùng cà chua vào xào chín, nêm một ít gia vị rồi đổ vừa nước vào đun sôi.

Bước 5: Khi nồi nước dùng sôi, hạ bớt lửa, vớt bọt, thêm một ít gia vị và thả hai quả chay tươi vào.

Bước 6: Khi chay chín nổi lên vớt ra dầm nhuyễn chắt nước cho vào nồi nước dùng. Rồi đun liu riu trên bếp.

Bước 7: Mùng tước vỏ, rửa sạch thái vát.

Bước 8: Bóp mùng với muối trắng.

Bước 9: Khi nồi nước dùng cá đã chín thả mùng vào đợi 1-2 phút sôi và tắt bếp.

Bước 10: Cho bún ra bát, đặt hai miếng cá vừa rán lên, thêm một ít mùng, rau dăm, thì là cùng hành chẻ và chan nước dùng nóng vào.

Chà, món bún cá rô chào bữa sáng trông ngon và hấp dẫn quá các bạn nhỉ. Chúc các bạn ngon miệng!

Mách nhỏ:  Nếu cầu kỳ bạn có thể nấu bún riêu cá với một ít xương ống thì nước dùng sẽ ngọt hơn rất nhiều đấy.

Theo Eva

Đọc thêm..
Món bánh mỳ xoài thơm nức thật thích hợp để dùng với trà nóng hay cà phê...
Bánh mỳ xoài ngon ơi là ngon
Nguyên liệu:

- 1 chén bột mỳ
- ¾ chén đường
- ½ muỗng cà phê baking soda
- ¼ muỗng cà phê muối
- ¼ muỗng cà phê bột quế
- 2 lòng trắng trứng
- ¼ chén dầu thực vật
- ½ muỗng cà phê vani
- 1 chén xoài cắt nhỏ
- ½ chén hạt óc chó băm nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Trộn lòng trắng trứng, dầu và vani trong cùng một bát.

Bước 2: Trộn 5 nguyên liệu đầu tiên vào một bát khác. Sau đó trút các nguyên liệu ướt ở bước 1 vào trộn tiếp.

Bước 3:  Cho xoài và hạt óc cho vào.

Bước 4: Trộn tất cả lên với nhau và đổ vào khuôn nướng bánh mỳ.

Bước 5: Nướng bánh ở nhiệt độ 350oF (180oC) từ 50 – 60 phút cho tới khi dùng một que xiên thử vào giữa bánh, nếu que khô và sạch thì bánh đã chín.

Bước 6: Để nguội bánh mỳ xoài trong vài phút rồi cho bánh lên giá.

Để bánh nguội hoàn toàn trước khi cắt lát.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva


Bánh mỳ xoài ngon ơi là ngon

Món bánh mỳ xoài thơm nức thật thích hợp để dùng với trà nóng hay cà phê...
Bánh mỳ xoài ngon ơi là ngon
Nguyên liệu:

- 1 chén bột mỳ
- ¾ chén đường
- ½ muỗng cà phê baking soda
- ¼ muỗng cà phê muối
- ¼ muỗng cà phê bột quế
- 2 lòng trắng trứng
- ¼ chén dầu thực vật
- ½ muỗng cà phê vani
- 1 chén xoài cắt nhỏ
- ½ chén hạt óc chó băm nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Trộn lòng trắng trứng, dầu và vani trong cùng một bát.

Bước 2: Trộn 5 nguyên liệu đầu tiên vào một bát khác. Sau đó trút các nguyên liệu ướt ở bước 1 vào trộn tiếp.

Bước 3:  Cho xoài và hạt óc cho vào.

Bước 4: Trộn tất cả lên với nhau và đổ vào khuôn nướng bánh mỳ.

Bước 5: Nướng bánh ở nhiệt độ 350oF (180oC) từ 50 – 60 phút cho tới khi dùng một que xiên thử vào giữa bánh, nếu que khô và sạch thì bánh đã chín.

Bước 6: Để nguội bánh mỳ xoài trong vài phút rồi cho bánh lên giá.

Để bánh nguội hoàn toàn trước khi cắt lát.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva


Đọc thêm..
 Nếu bạn là phụ nữ thì hãy lưu tâm đến 11 loại thực phẩm sau đây.

Chế độ ăn uống không chỉ thơm ngon mà quan trọng hơn là xem nó có thể cung cấp cho cơ thể bạn những gì để mang lại dinh dưỡng. 11 loại thực phẩm sau đây không chỉ ngon mà trong một mức độ nhất định giúp người phụ nữ điều hòa cơ thể, nhờ đó ngăn cản sự xuất hiện của bệnh phụ khoa


Thiếu máu: Thực phẩm chứa sắt cao


Mất máu định kỳ, sinh con và các lý do khác khiến cho khoảng 30% phụ nữ bị thiếu máu nhẹ. Nếu không phát hiện, bổ sung, điều trị sẽ dễ dàng dẫn đến thiếu máu mãn tính, giảm chức năng buồng trứng và ảnh hưởng tới sức khỏe của phụ nữ.

Gan, thịt nạc, rau bina và các thực phẩm khác không chỉ chứa lượng sắt cao mà cơ thể lại dễ dàng hấp thụ. Các chuyên gia y tế còn nhắc nhở phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt nên hạn chế trà và cà phê càng nhiều càng tốt để tránh một trong những chất ức chế hấp thu sắt.
11 thực phẩm đối phó bệnh thường gặp ở nữ giới
Khó chịu trong kỳ kinh nguyệt: Uống sữa nóng với mật ong


Đau bụng, yếu thắt lưng, cơ thể mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ và dễ bị kích thích tình cảm và các triệu chứng khác… mang lại sự khó chịu cho phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt.

Các chuyên gia sản phụ khoa gần đây đã phát hiện ra rằng phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, cứ mỗi đêm trước khi đi ngủ uống một cốc sữa nóng và mật ong có tác dụng làm giảm đau hoặc loại bỏ sự khó chịu trong kỳ kinh nguyệt hiệu quả.

Bởi vì kali trong sữa có thể làm dịu cảm xúc, giảm đau, ngăn ngừa nhiễm trùng và làm giảm vai trò của máu; magiê có trong mật ong có thể bình ổn hệ thống thần kinh trung ương để giúp loại bỏ căng thẳng trong kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.


Đau bụng kinh: Ăn chuối


Chuối rất giàu vitamin B6, mà vitamin B6 lại có vai trò trong ổn định thần kinh. Không chỉ ổn định sự lo lắng của phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, mà còn giúp cải thiện giấc ngủ, giảm đau bụng đáng kể.


Đau nửa đầu: Ăn thực phẩm magiê thực phẩm


Đau nửa đầu hay xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Nghiên cứu cho thấy một số bệnh nhân đau nửa đầu có lượng magiê trong máu thấp. Chú ý đến các loại thực phẩm giàu magiê như hạt kê, kiều mạch, đậu, chuối, các loại hạt và hải sản trong chế độ ăn uống có thể làm giảm sự khởi đầu của chứng đau nửa đầu .
Trầm cảm: Ăn cá


Do thay đổi hormone, phụ nữ có nhiều nguy cơ bị trầm cảm hơn nam giới. Nghiên cứu cho thấy thường xuyên ăn cá hồi, cá mòi rất giàu Omega-3 giúp phụ nữ giảm trầm cảm và giảm tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm. Bởi vì những loại cá này giàu axit béo Omega-3 có tác dụng chống trầm cảm.


Estrogen giảm: Ăn đậu nành


Estrogen là hormone giới tính quan trọng trong cơ thể nữ giới. Khi nó thấp hơn mức bình thường trong máu, nó là nguyên nhân chức năng sinh sản và chức năng tình dục của phụ nữ bị ảnh hưởng, đồng thời cũng khiến cho trái tim bị mất đi sự bảo hộ của chúng.

Isoflavones có trong đậu nành là chất có thể bù đắp cho sự thiếu hụt estrogen trong cơ thể. Uống 500 ml sữa mỗi ngày hoặc ăn 100 gram sản phẩm của đậu nành như đậu phụ, Yuba, vv, có thể điều tiết chức năng nội tiết, thúc đẩy mức độ estrogen bình thường.


Viêm âm đạo do nấm: Ăn tỏi nhiều hơn


Ăn tỏi thường xuyên sẽ giúp những phụ nữ bị viêm âm đạo chống đỡ tốt với bệnh viêm âm đạo do nấm và mau chóng phục hồi hơn.

Bởi vì tỏi chứa nhiều allicin và các chất khác, đó là các chất diệt khuẩn lưu huỳnh tự nhiên, có tác dụng diệt khuẩn mạnh, ức chế Candida albicans trong âm đạo tăng trưởng quá mức và sinh sôi.


Bệnh về vú: Ăn các loại thực phẩm ngũ cốc và rong biển


Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trong chế độ ăn uống ăn nhiều ngũ cốc nguyên chất sẽ giúp duy trì mức độ estrogen thích hợp trong lưu thông máu (mức độ estrogen cao gây ra rất nhiều bệnh về vú).

Tảo bẹ có chứa một lượng lớn iod, có thể kích thích sự tiết hormone tuyến yên của hoàng thể, thúc đẩy luteinization nang buồng trứng và duy trì mức độ estrogen thấp hơn. Vì vậy, thường xuyên tiêu thụ tảo bẹ sẽ giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư vú.
Ung thư vú: Uống rượu vang đỏ


Nghiên cứu cho thấy nho đỏ và vỏ nho có chứa một chất chống ung thư tự nhiên giúp tránh gia tăng nồng độ estrogen cao dẫn đến kích thích các mô vú chuyển đổi ác tính. Vì vậy, phụ nữ uống một ly nhỏ rượu vang đỏ mỗi ngày hoặc ăn một số nho sẽ có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả, hơn nữa lại có thể ngăn ngừa bệnh tim.


Ung thư phụ khoa: Ăn nhiều trái cây và rau quả màu đỏ


Táo đỏ, ớt đỏ, hoa quả màu đỏ khác và các loại rau có chứa một thành phần hóa chất tự nhiên, có thể ức chế sự tăng trưởng của một số tế bào trong khối u phụ khoa. Thông qua việc giảm giảm đáp ứng estrogen của các tế bào mà các thực phẩm này có vai trò phòng chống ung thư phụ khoa. Ngoài ra, hành tây, nho tím và các loại trái cây và rau quả khác cũng có tác dụng tương tự.


Ung thư buồng trứng: Ăn nhiều thức ăn giàu canxi


Một cuộc khảo sát lớn cho thấy những phụ nữ hấp thu đủ lượng canxi có xác suất bị ung thư buồng trứng giảm tới 54% so với những phụ nữ bị thiếu hụt chất này. Nguyên do là vì canxi đầy đủ giúp kiểm soát sự tăng trưởng và lây lan của các tế bào ung thư.

Vì vậy, phụ nữ nên chú ý đến các loại thực phẩm thích hợp để bổ sung canxi. Đặc biệt là ở phụ nữ sau mãn kinh và phụ nữ lớn tuổi lượng canxi hàng ngày cần dung nạp vào cơ thể là 1.000 mg.

Để đạt được điều này cần phải uống sữa hoặc ăn các sản phẩm từ sữa mỗi ngày, tôm, cá, rong biển, và thực phẩm khác…
Theo Mẹ yêu con

11 thực phẩm đối phó bệnh thường gặp ở nữ giới

 Nếu bạn là phụ nữ thì hãy lưu tâm đến 11 loại thực phẩm sau đây.

Chế độ ăn uống không chỉ thơm ngon mà quan trọng hơn là xem nó có thể cung cấp cho cơ thể bạn những gì để mang lại dinh dưỡng. 11 loại thực phẩm sau đây không chỉ ngon mà trong một mức độ nhất định giúp người phụ nữ điều hòa cơ thể, nhờ đó ngăn cản sự xuất hiện của bệnh phụ khoa


Thiếu máu: Thực phẩm chứa sắt cao


Mất máu định kỳ, sinh con và các lý do khác khiến cho khoảng 30% phụ nữ bị thiếu máu nhẹ. Nếu không phát hiện, bổ sung, điều trị sẽ dễ dàng dẫn đến thiếu máu mãn tính, giảm chức năng buồng trứng và ảnh hưởng tới sức khỏe của phụ nữ.

Gan, thịt nạc, rau bina và các thực phẩm khác không chỉ chứa lượng sắt cao mà cơ thể lại dễ dàng hấp thụ. Các chuyên gia y tế còn nhắc nhở phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt nên hạn chế trà và cà phê càng nhiều càng tốt để tránh một trong những chất ức chế hấp thu sắt.
11 thực phẩm đối phó bệnh thường gặp ở nữ giới
Khó chịu trong kỳ kinh nguyệt: Uống sữa nóng với mật ong


Đau bụng, yếu thắt lưng, cơ thể mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ và dễ bị kích thích tình cảm và các triệu chứng khác… mang lại sự khó chịu cho phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt.

Các chuyên gia sản phụ khoa gần đây đã phát hiện ra rằng phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, cứ mỗi đêm trước khi đi ngủ uống một cốc sữa nóng và mật ong có tác dụng làm giảm đau hoặc loại bỏ sự khó chịu trong kỳ kinh nguyệt hiệu quả.

Bởi vì kali trong sữa có thể làm dịu cảm xúc, giảm đau, ngăn ngừa nhiễm trùng và làm giảm vai trò của máu; magiê có trong mật ong có thể bình ổn hệ thống thần kinh trung ương để giúp loại bỏ căng thẳng trong kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.


Đau bụng kinh: Ăn chuối


Chuối rất giàu vitamin B6, mà vitamin B6 lại có vai trò trong ổn định thần kinh. Không chỉ ổn định sự lo lắng của phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, mà còn giúp cải thiện giấc ngủ, giảm đau bụng đáng kể.


Đau nửa đầu: Ăn thực phẩm magiê thực phẩm


Đau nửa đầu hay xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Nghiên cứu cho thấy một số bệnh nhân đau nửa đầu có lượng magiê trong máu thấp. Chú ý đến các loại thực phẩm giàu magiê như hạt kê, kiều mạch, đậu, chuối, các loại hạt và hải sản trong chế độ ăn uống có thể làm giảm sự khởi đầu của chứng đau nửa đầu .
Trầm cảm: Ăn cá


Do thay đổi hormone, phụ nữ có nhiều nguy cơ bị trầm cảm hơn nam giới. Nghiên cứu cho thấy thường xuyên ăn cá hồi, cá mòi rất giàu Omega-3 giúp phụ nữ giảm trầm cảm và giảm tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm. Bởi vì những loại cá này giàu axit béo Omega-3 có tác dụng chống trầm cảm.


Estrogen giảm: Ăn đậu nành


Estrogen là hormone giới tính quan trọng trong cơ thể nữ giới. Khi nó thấp hơn mức bình thường trong máu, nó là nguyên nhân chức năng sinh sản và chức năng tình dục của phụ nữ bị ảnh hưởng, đồng thời cũng khiến cho trái tim bị mất đi sự bảo hộ của chúng.

Isoflavones có trong đậu nành là chất có thể bù đắp cho sự thiếu hụt estrogen trong cơ thể. Uống 500 ml sữa mỗi ngày hoặc ăn 100 gram sản phẩm của đậu nành như đậu phụ, Yuba, vv, có thể điều tiết chức năng nội tiết, thúc đẩy mức độ estrogen bình thường.


Viêm âm đạo do nấm: Ăn tỏi nhiều hơn


Ăn tỏi thường xuyên sẽ giúp những phụ nữ bị viêm âm đạo chống đỡ tốt với bệnh viêm âm đạo do nấm và mau chóng phục hồi hơn.

Bởi vì tỏi chứa nhiều allicin và các chất khác, đó là các chất diệt khuẩn lưu huỳnh tự nhiên, có tác dụng diệt khuẩn mạnh, ức chế Candida albicans trong âm đạo tăng trưởng quá mức và sinh sôi.


Bệnh về vú: Ăn các loại thực phẩm ngũ cốc và rong biển


Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trong chế độ ăn uống ăn nhiều ngũ cốc nguyên chất sẽ giúp duy trì mức độ estrogen thích hợp trong lưu thông máu (mức độ estrogen cao gây ra rất nhiều bệnh về vú).

Tảo bẹ có chứa một lượng lớn iod, có thể kích thích sự tiết hormone tuyến yên của hoàng thể, thúc đẩy luteinization nang buồng trứng và duy trì mức độ estrogen thấp hơn. Vì vậy, thường xuyên tiêu thụ tảo bẹ sẽ giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư vú.
Ung thư vú: Uống rượu vang đỏ


Nghiên cứu cho thấy nho đỏ và vỏ nho có chứa một chất chống ung thư tự nhiên giúp tránh gia tăng nồng độ estrogen cao dẫn đến kích thích các mô vú chuyển đổi ác tính. Vì vậy, phụ nữ uống một ly nhỏ rượu vang đỏ mỗi ngày hoặc ăn một số nho sẽ có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả, hơn nữa lại có thể ngăn ngừa bệnh tim.


Ung thư phụ khoa: Ăn nhiều trái cây và rau quả màu đỏ


Táo đỏ, ớt đỏ, hoa quả màu đỏ khác và các loại rau có chứa một thành phần hóa chất tự nhiên, có thể ức chế sự tăng trưởng của một số tế bào trong khối u phụ khoa. Thông qua việc giảm giảm đáp ứng estrogen của các tế bào mà các thực phẩm này có vai trò phòng chống ung thư phụ khoa. Ngoài ra, hành tây, nho tím và các loại trái cây và rau quả khác cũng có tác dụng tương tự.


Ung thư buồng trứng: Ăn nhiều thức ăn giàu canxi


Một cuộc khảo sát lớn cho thấy những phụ nữ hấp thu đủ lượng canxi có xác suất bị ung thư buồng trứng giảm tới 54% so với những phụ nữ bị thiếu hụt chất này. Nguyên do là vì canxi đầy đủ giúp kiểm soát sự tăng trưởng và lây lan của các tế bào ung thư.

Vì vậy, phụ nữ nên chú ý đến các loại thực phẩm thích hợp để bổ sung canxi. Đặc biệt là ở phụ nữ sau mãn kinh và phụ nữ lớn tuổi lượng canxi hàng ngày cần dung nạp vào cơ thể là 1.000 mg.

Để đạt được điều này cần phải uống sữa hoặc ăn các sản phẩm từ sữa mỗi ngày, tôm, cá, rong biển, và thực phẩm khác…
Theo Mẹ yêu con
Đọc thêm..
Bánh đậu xanh thơm bùi, kết hợp cùng vị ngậy của nước cốt dừa và sữa đặc nên thật ngon và bổ dưỡng.
Bánh đậu xanh
Nguyên liệu:
- 200gr đậu xanh cà vỏ
- 150gr đường cát
- 30gr bột mì
- 10gr bột năng
- 100ml nước cốt dừa
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng súp sữa đặc
- 1 nắm mè (vừng) trắng.

Bước 1:

Đậu xanh ngâm nước khoảng 2 tiếng cho mềm rồi nấu chín với ít muối.

Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay mịn.

Bước 2:

Trộn đều trứng, bột, đường với nước cốt dừa...

... rồi đổ vào tô đậu xanh đã xay mịn, trộn đều cho hòa quyện.

Bước 3:

Trút hỗn hợp đậu xanh vào khuôn có lót giấy nến chống dính, rắc một lớp mè mỏng trên bề mặt. Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 170ºC

Nướng bánh khoảng 30 phút hoặc cho tới khi mặt bánh vàng và se cứng lại là chín. Bạn có thể dùng tăm xăm thấy không dính là bánh chín.

Lấy bánh ra khỏi khuôn, ăn khi bánh còn ấm hay ngay cả khi đã nguội bánh vẫn rất ngon.

Bánh đậu xanh thơm bùi, kết hợp cùng vị ngậy của nước cốt dừa và sữa đặc nên thật ngon và bổ dưỡng. Vào những ngày mát trời, thưởng thức miếng bánh đậu xanh với tách trà nóng thì còn gì thú vị hơn!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo afamily

Bánh đậu xanh - làm thật dễ, ăn thật ngon!

Bánh đậu xanh thơm bùi, kết hợp cùng vị ngậy của nước cốt dừa và sữa đặc nên thật ngon và bổ dưỡng.
Bánh đậu xanh
Nguyên liệu:
- 200gr đậu xanh cà vỏ
- 150gr đường cát
- 30gr bột mì
- 10gr bột năng
- 100ml nước cốt dừa
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng súp sữa đặc
- 1 nắm mè (vừng) trắng.

Bước 1:

Đậu xanh ngâm nước khoảng 2 tiếng cho mềm rồi nấu chín với ít muối.

Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay mịn.

Bước 2:

Trộn đều trứng, bột, đường với nước cốt dừa...

... rồi đổ vào tô đậu xanh đã xay mịn, trộn đều cho hòa quyện.

Bước 3:

Trút hỗn hợp đậu xanh vào khuôn có lót giấy nến chống dính, rắc một lớp mè mỏng trên bề mặt. Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 170ºC

Nướng bánh khoảng 30 phút hoặc cho tới khi mặt bánh vàng và se cứng lại là chín. Bạn có thể dùng tăm xăm thấy không dính là bánh chín.

Lấy bánh ra khỏi khuôn, ăn khi bánh còn ấm hay ngay cả khi đã nguội bánh vẫn rất ngon.

Bánh đậu xanh thơm bùi, kết hợp cùng vị ngậy của nước cốt dừa và sữa đặc nên thật ngon và bổ dưỡng. Vào những ngày mát trời, thưởng thức miếng bánh đậu xanh với tách trà nóng thì còn gì thú vị hơn!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo afamily

Đọc thêm..
Đây là món ăn được chế biến thật nhanh, ngon, lành tính dành cho những người thích ăn kiêng nhưng vẫn được bổ sung đầy đủ chất.
Cải thảo cuộn thịt gà
Nguyên liệu gồm có:

- Thịt gà 200gr.
- Cải thảo 4-5 lá.
- Gia vị, tiêu, muối.

Bước 1:

Cải thảo rửa sạch, cắt bỏ cuống phần cứng, chỉ lấy lá.

Bước 2:

Thịt gà cắt miếng nhỏ có độ dày khoảng 3cm, dài 5cm, ướp với chút muối, hạt tiêu, để trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho ngấm.

Tiếp theo, bạn trần sơ lá cải thảo qua nước sôi cho mềm, dễ cuộn.

Vớt cải thảo ra, cho vào thau nước lạnh để giữ cho rau được xanh.

Bước 4:

Trải miếng lá cải thảo ra thớt, cho miếng gà đã ướp vào...

... và cuộn lại.

Bước 5:

Cho vào hộp có vỉ hấp, hấp trong lò vi sóng Microwave khoảng 4 phút.                               

Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể hấp bằng vỉ hấp thường.

Món ăn này bạn có thể dùng nóng với cơm.

Cải thảo cuộn gà là một món ăn chế biến thật nhanh, lành tính, bạn có thể làm và mang theo cho bữa cơm trưa văn phòng. Món ăn này vừa sạch sẽ, hợp vệ sinh lại tốt cho sức khoẻ, và là giải pháp tốt cho những ngày bạn bận rộn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo afamily

Cải thảo cuộn thịt gà

Đây là món ăn được chế biến thật nhanh, ngon, lành tính dành cho những người thích ăn kiêng nhưng vẫn được bổ sung đầy đủ chất.
Cải thảo cuộn thịt gà
Nguyên liệu gồm có:

- Thịt gà 200gr.
- Cải thảo 4-5 lá.
- Gia vị, tiêu, muối.

Bước 1:

Cải thảo rửa sạch, cắt bỏ cuống phần cứng, chỉ lấy lá.

Bước 2:

Thịt gà cắt miếng nhỏ có độ dày khoảng 3cm, dài 5cm, ướp với chút muối, hạt tiêu, để trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho ngấm.

Tiếp theo, bạn trần sơ lá cải thảo qua nước sôi cho mềm, dễ cuộn.

Vớt cải thảo ra, cho vào thau nước lạnh để giữ cho rau được xanh.

Bước 4:

Trải miếng lá cải thảo ra thớt, cho miếng gà đã ướp vào...

... và cuộn lại.

Bước 5:

Cho vào hộp có vỉ hấp, hấp trong lò vi sóng Microwave khoảng 4 phút.                               

Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể hấp bằng vỉ hấp thường.

Món ăn này bạn có thể dùng nóng với cơm.

Cải thảo cuộn gà là một món ăn chế biến thật nhanh, lành tính, bạn có thể làm và mang theo cho bữa cơm trưa văn phòng. Món ăn này vừa sạch sẽ, hợp vệ sinh lại tốt cho sức khoẻ, và là giải pháp tốt cho những ngày bạn bận rộn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo afamily
Đọc thêm..