Từng hạt cốm bên ngoài giòn xốp, bên trong vẫn giữ được độ thơm dẻo, kết hợp với vị bùi ngậy của đậu phụ giúp món ăn tạo nên một hương vị vừa quen lại vừa lạ.
Đậu phụ chiên cốm thơm ngon
Chỉ cần ăn món đậu phụ chiên cốm, bạn sẽ chẳng bao giờ quên được hương vị thơm ngon của nó.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ non hoặc đậu phụ mơ
- Cốm tươi
- Trứng gà
Cách làm:

Bước 1: Xắt đậu phụ thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, nhúng ngập các miếng đậu vào phần lòng trắng
Bước 3: Lăn đậu qua bát cốm tươi cho cốm bám quanh miếng đậu.
Bước 4: Thả đậu vào chảo dầu nóng già, rán đến khi lớp cốm bám bên ngoài trở nên giòn, xốp là đạt yêu cầu. Vớt đậu ra đĩa đã lót 1 lớp giấy thấm dầu và thưởng thức.
Từng hạt cốm bên ngoài giòn xốp, bên trong vẫn giữ được độ thơm dẻo, kết hợp với vị bùi ngậy của đậu phụ tạo nên một hương vị vừa quen lại vừa lạ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Theo Eva

Đậu phụ chiên cốm thơm ngon

Từng hạt cốm bên ngoài giòn xốp, bên trong vẫn giữ được độ thơm dẻo, kết hợp với vị bùi ngậy của đậu phụ giúp món ăn tạo nên một hương vị vừa quen lại vừa lạ.
Đậu phụ chiên cốm thơm ngon
Chỉ cần ăn món đậu phụ chiên cốm, bạn sẽ chẳng bao giờ quên được hương vị thơm ngon của nó.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ non hoặc đậu phụ mơ
- Cốm tươi
- Trứng gà
Cách làm:

Bước 1: Xắt đậu phụ thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, nhúng ngập các miếng đậu vào phần lòng trắng
Bước 3: Lăn đậu qua bát cốm tươi cho cốm bám quanh miếng đậu.
Bước 4: Thả đậu vào chảo dầu nóng già, rán đến khi lớp cốm bám bên ngoài trở nên giòn, xốp là đạt yêu cầu. Vớt đậu ra đĩa đã lót 1 lớp giấy thấm dầu và thưởng thức.
Từng hạt cốm bên ngoài giòn xốp, bên trong vẫn giữ được độ thơm dẻo, kết hợp với vị bùi ngậy của đậu phụ tạo nên một hương vị vừa quen lại vừa lạ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Theo Eva
Đọc thêm..
Món ăn sẽ mang tới cho bạn một cảm nhận khác biệt khi được cắn vào miếng sườn giòn rụm, ngọt thơm đậm đà...
Đậm đà sườn non rang muối
Nguyên liệu

500g sườn non, 1 quả trứng gà, 200g lá lốt, 20g sả cây, 10g củ gừng, 10g củ riêng, 10g hành tím, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa súp bột năng, 1/2 thìa súp tiêu xay, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối hạt, dầu để chiên, muối tiêu chanh ăn kèm.

Thực hiện

Sườn non rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, chần sơ, cho vào bát trộn đều với trứng gà, bột năng, ướt hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, đường, để thấm gia vị khoảng 15 phút.

Lá lốt, gừng, riềng thái chỉ. Sả cây, hành tím bào mỏng.

Làm nóng dầu ăn, cho sườn non vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. Dùng lại chảo, cho lá lốt, sả, gừng, riềng, hành tím vào chiên giòn.

Làm nóng một chảo khác, cho muối vào rang khoảng 2 phút, cho sườn và hỗn hợp rau củ chiên giòn vào xóc đều tay trên lửa lớn khoảng 1 phút là được.

Cho sườn ra đĩa, chấm muối tiêu chanh.

Mách nhỏ

Chiên sườn không chiên quá lâu, sườn sẽ bị teo lại và mất độ giòn. Khi xóc muối, phải xóc nhanh tay, đều để các nguyên liệu ngấm đều muối.

( Theo Món ngon)

Đậm đà sườn non rang muối

Món ăn sẽ mang tới cho bạn một cảm nhận khác biệt khi được cắn vào miếng sườn giòn rụm, ngọt thơm đậm đà...
Đậm đà sườn non rang muối
Nguyên liệu

500g sườn non, 1 quả trứng gà, 200g lá lốt, 20g sả cây, 10g củ gừng, 10g củ riêng, 10g hành tím, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa súp bột năng, 1/2 thìa súp tiêu xay, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối hạt, dầu để chiên, muối tiêu chanh ăn kèm.

Thực hiện

Sườn non rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, chần sơ, cho vào bát trộn đều với trứng gà, bột năng, ướt hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, đường, để thấm gia vị khoảng 15 phút.

Lá lốt, gừng, riềng thái chỉ. Sả cây, hành tím bào mỏng.

Làm nóng dầu ăn, cho sườn non vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. Dùng lại chảo, cho lá lốt, sả, gừng, riềng, hành tím vào chiên giòn.

Làm nóng một chảo khác, cho muối vào rang khoảng 2 phút, cho sườn và hỗn hợp rau củ chiên giòn vào xóc đều tay trên lửa lớn khoảng 1 phút là được.

Cho sườn ra đĩa, chấm muối tiêu chanh.

Mách nhỏ

Chiên sườn không chiên quá lâu, sườn sẽ bị teo lại và mất độ giòn. Khi xóc muối, phải xóc nhanh tay, đều để các nguyên liệu ngấm đều muối.

( Theo Món ngon)

Đọc thêm..
Dưới đây là một số cách loại bỏ vị đắng của măng giúp cho món măng tươi thêm ngon hơn và có thể loại bỏ độc tố.
Bí quyết loại bỏ vị đắng của măng tươi
Măng tươi là món ăn rất được ưa thích, sử dụng để xào, nấu canh, ăn kèm với bún, phở… Nhưng măng tươi mới hái sẽ có vị đắng và độc, vị đắng cần phải được khử trước khi đưa vào sử dụng mới đảm bảo độ an toàn. Dưới đây là một số cách giúp bạn loại bỏ vị đắng và độc tố ở măng:

Cách 1:

Măng tươi nên để cả vỏ rồi xếp gọn vào trong nồi. Cho thêm vài trái ớt đã bỏ hạt, cho nước gạo vào ngập gần hết măng. Đun lửa vừa, khi thử thấy măng mềm thì tắt lửa. Chờ măng nguội, vớt ra lột vỏ, rồi xả lại vài lần bằng nước sạch. Măng sẽ không còn vị đắng, bạn có thể đem chế biến món ăn.
Cách 2:

Măng tươi mới hái về, phải bóc bỏ vỏ, luộc nhiều lần qua nước sôi rồi xả lại bằng nước sạch. Đến khi nào măng mềm nghĩa là chất đắng cũng đi hết, lúc đó mới đem chế biến món ăn.

Cách 3:

Măng hái về bóc vỏ, cắt thành từng lát nhỏ, bỏ thêm nắm lá bồ ngót rồi cho vào nồi luộc qua một lần. Khi măng đã chín, nhấc xuống chắt hết nước nóng đi, rồi đổ nước lạnh vào, vớt bỏ lá bồ ngót và xả lại với nước lạnh một lần nữa là có thể đem chế biến món ăn.

Cách 4:

Măng tươi hái về bóc vỏ, bỏ vào nồi nước luộc. Luộc đi luộc lại khoảng 2-3 lần. Sau đó mang ra ngâm nước gạo trong vòng 2 ngày là ăn được (thay nước gạo thường xuyên trong ngày 2 lần/ngày).
Cách 5:

Bóc hết bẹ lá (vỏ măng), rửa sạch đất cát rồi tùy theo từng loại măng độc nhiều hay ít, măng thường hay măng đắng mà có cách xử lý khác nhau. Có thể cắt thành lát mỏng hoặc xé nhỏ thành sợi đem ngâm vào nước sạch qua đêm cho bớt độc rồi rửa lại trước khi chế biến thành các món ăn.

Cách 6:

Với các loại măng độc, măng đắng nên ngâm bằng nước vôi trong; luộc bỏ vài lượt để bỏ bớt những nước đầu cho tới khi thấy nước trong rồi mới đem chế biến. Trong khi luộc, nấu nên mở vung cho chất độc bay hơi.

Theo Bảo Thanh (Amthuc365)

Bí quyết loại bỏ vị đắng của măng tươi

Dưới đây là một số cách loại bỏ vị đắng của măng giúp cho món măng tươi thêm ngon hơn và có thể loại bỏ độc tố.
Bí quyết loại bỏ vị đắng của măng tươi
Măng tươi là món ăn rất được ưa thích, sử dụng để xào, nấu canh, ăn kèm với bún, phở… Nhưng măng tươi mới hái sẽ có vị đắng và độc, vị đắng cần phải được khử trước khi đưa vào sử dụng mới đảm bảo độ an toàn. Dưới đây là một số cách giúp bạn loại bỏ vị đắng và độc tố ở măng:

Cách 1:

Măng tươi nên để cả vỏ rồi xếp gọn vào trong nồi. Cho thêm vài trái ớt đã bỏ hạt, cho nước gạo vào ngập gần hết măng. Đun lửa vừa, khi thử thấy măng mềm thì tắt lửa. Chờ măng nguội, vớt ra lột vỏ, rồi xả lại vài lần bằng nước sạch. Măng sẽ không còn vị đắng, bạn có thể đem chế biến món ăn.
Cách 2:

Măng tươi mới hái về, phải bóc bỏ vỏ, luộc nhiều lần qua nước sôi rồi xả lại bằng nước sạch. Đến khi nào măng mềm nghĩa là chất đắng cũng đi hết, lúc đó mới đem chế biến món ăn.

Cách 3:

Măng hái về bóc vỏ, cắt thành từng lát nhỏ, bỏ thêm nắm lá bồ ngót rồi cho vào nồi luộc qua một lần. Khi măng đã chín, nhấc xuống chắt hết nước nóng đi, rồi đổ nước lạnh vào, vớt bỏ lá bồ ngót và xả lại với nước lạnh một lần nữa là có thể đem chế biến món ăn.

Cách 4:

Măng tươi hái về bóc vỏ, bỏ vào nồi nước luộc. Luộc đi luộc lại khoảng 2-3 lần. Sau đó mang ra ngâm nước gạo trong vòng 2 ngày là ăn được (thay nước gạo thường xuyên trong ngày 2 lần/ngày).
Cách 5:

Bóc hết bẹ lá (vỏ măng), rửa sạch đất cát rồi tùy theo từng loại măng độc nhiều hay ít, măng thường hay măng đắng mà có cách xử lý khác nhau. Có thể cắt thành lát mỏng hoặc xé nhỏ thành sợi đem ngâm vào nước sạch qua đêm cho bớt độc rồi rửa lại trước khi chế biến thành các món ăn.

Cách 6:

Với các loại măng độc, măng đắng nên ngâm bằng nước vôi trong; luộc bỏ vài lượt để bỏ bớt những nước đầu cho tới khi thấy nước trong rồi mới đem chế biến. Trong khi luộc, nấu nên mở vung cho chất độc bay hơi.

Theo Bảo Thanh (Amthuc365)
Đọc thêm..
Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn hãy làm món này để đãi cả nhà nhé.
Ếch rang muối - món ngon đưa cơm
Món ếch rang muối là một thực đơn rất lý tưởng cho ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

- Ếch: 1kg
- Lá lốt
- Muối tinh: 6gr
- Tiêu hột: 2gr
- Đậu xanh: 15gr
- Gạo nếp: 20gr
Cách làm:

Bước 1: Rang gạo nếp, đậu xanh, tiêu hột, muối tinh đến khi thấy mùi thơm, nếm thử gạo và đậu xanh có độ giòn, bùi là được.
Bước 2: Cho ra cối giã thật nhỏ, rây để thu lấy phần bột mịn. Hoặc nếu nhà có máy xay cầm tay hoặc cối xay đồ khô của máy xay sinh tố thì các bạn nên sử dụng, sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, mà hỗn hợp muối thu được sẽ rất mịn, đẹp.
Bước 3: Tùy vào loại ếch to hay nhỏ mà các bạn chặt làm 3 làm 4 sao cho vừa ăn.
Bước 4: Thả ếch vào chảo ngập dầu, chiên to lửa đến khi bề ngoài thịt ếch có màu vàng ruộm thì vớt ra.
Bước 5: Nhanh tay thả luôn phần lá lốt đã thái khúc ngắn vào chảo dầu vừa chiên ếch, chiên cho lá lốt có độ giòn rụm.
Bước 6: Khi thịt ếch vừa rán xong còn nóng, các bạn rắc hỗn hợp muối đã chuẩn bị vào ếch và xóc cho muối bám đều. Trộn cùng lá lốt rán giòn rồi bày món ếch rang muối ra đĩa và thưởng thức.
Mách nhỏ: Cách làm này áp dụng cho tất cả các món rang muối như gà, vịt hay ba ba rang muối. Các bạn có thể làm sẵn 1 lọ muối dự trữ để sử dụng cho những lần sau, tuy nhiên không nên để quá lâu vì hỗn hợp muối sẽ bị bay mất mùi thơm.

Theo Eva

Ếch rang muối - món ngon đưa cơm

Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn hãy làm món này để đãi cả nhà nhé.
Ếch rang muối - món ngon đưa cơm
Món ếch rang muối là một thực đơn rất lý tưởng cho ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

- Ếch: 1kg
- Lá lốt
- Muối tinh: 6gr
- Tiêu hột: 2gr
- Đậu xanh: 15gr
- Gạo nếp: 20gr
Cách làm:

Bước 1: Rang gạo nếp, đậu xanh, tiêu hột, muối tinh đến khi thấy mùi thơm, nếm thử gạo và đậu xanh có độ giòn, bùi là được.
Bước 2: Cho ra cối giã thật nhỏ, rây để thu lấy phần bột mịn. Hoặc nếu nhà có máy xay cầm tay hoặc cối xay đồ khô của máy xay sinh tố thì các bạn nên sử dụng, sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, mà hỗn hợp muối thu được sẽ rất mịn, đẹp.
Bước 3: Tùy vào loại ếch to hay nhỏ mà các bạn chặt làm 3 làm 4 sao cho vừa ăn.
Bước 4: Thả ếch vào chảo ngập dầu, chiên to lửa đến khi bề ngoài thịt ếch có màu vàng ruộm thì vớt ra.
Bước 5: Nhanh tay thả luôn phần lá lốt đã thái khúc ngắn vào chảo dầu vừa chiên ếch, chiên cho lá lốt có độ giòn rụm.
Bước 6: Khi thịt ếch vừa rán xong còn nóng, các bạn rắc hỗn hợp muối đã chuẩn bị vào ếch và xóc cho muối bám đều. Trộn cùng lá lốt rán giòn rồi bày món ếch rang muối ra đĩa và thưởng thức.
Mách nhỏ: Cách làm này áp dụng cho tất cả các món rang muối như gà, vịt hay ba ba rang muối. Các bạn có thể làm sẵn 1 lọ muối dự trữ để sử dụng cho những lần sau, tuy nhiên không nên để quá lâu vì hỗn hợp muối sẽ bị bay mất mùi thơm.

Theo Eva
Đọc thêm..
Với tiết trời nắng nóng như thế này mà được một ly nước ép quả lê và ớt chuông xanh mát lạnh để giải khát thì thật là tuyệt.
Nước ép quả lê và ớt chuông xanh mát lạnh
Nguyên liệu

- 2 quả lê
- 2 quả ớt chuông xanh
- Một vài viên đá
Cách làm:

Bước 1: Lê gọt vỏ thái miếng nhỏ. Ớt xanh rửa sạch, thái miếng.

Bước 2: Cho lê và ớt chuông xanh vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 3: Lọc hỗn hợp lê ớt qua một rây lưới, lấy nước ép.

Bước 4: Rót nước ép lê và ớt chuông xanh ra ly, khuấy đều, thả mấy viên đá rồi thưởng thức nhé.

Kẹo Sữa (Theo D&d)

Nước ép quả lê và ớt chuông xanh mát lạnh

Với tiết trời nắng nóng như thế này mà được một ly nước ép quả lê và ớt chuông xanh mát lạnh để giải khát thì thật là tuyệt.
Nước ép quả lê và ớt chuông xanh mát lạnh
Nguyên liệu

- 2 quả lê
- 2 quả ớt chuông xanh
- Một vài viên đá
Cách làm:

Bước 1: Lê gọt vỏ thái miếng nhỏ. Ớt xanh rửa sạch, thái miếng.

Bước 2: Cho lê và ớt chuông xanh vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 3: Lọc hỗn hợp lê ớt qua một rây lưới, lấy nước ép.

Bước 4: Rót nước ép lê và ớt chuông xanh ra ly, khuấy đều, thả mấy viên đá rồi thưởng thức nhé.

Kẹo Sữa (Theo D&d)
Đọc thêm..
Món cà tím bung sẽ làm phong phú thêm cho thực đơn bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn.
Cà tím bung đưa cơm
Nguyên liệu

- Cà tím: 3 quả vừa phải
- Cà chua: 1 quả
- Thịt ba chỉ: 200gr
- Đậu phụ: 1 - 2 bìa
- Bột nghệ, mắm tôm, mẻ, tía tô, lá lốt, tỏi, hạt nêm, bột canh, mắm

Thực hiện:

Bước 1: Cà tím rửa sạch, bổ làm đôi theo chiều dài của quả rồi thái thành những lát chéo vừa ăn. Ngâm cà ngay vào âu nước muối để cho ra bớt nhựa.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ hơi dầy một chút, đem rán cho ra bớt mỡ.

Bước 3: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Bước 4: Tía tô và lá lốt rửa sạch bụi bẩn, thái chỉ.

Bước 5: Đậu phụ thái thành những miếng vuông vừa ăn rồi đem rán vàng hai mặt bằng chỗ mỡ vừa thu được sau khi rán thịt.

Bước 6: Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ rồi dùng chính chỗ mỡ vừa rán đậu để phi thơm.

Bước 7: Cho cà tím cùng một thìa cà phê đầy bột nghệ và một chút mắm vào xào qua. Sau đó cho đậu và thịt vào.

Bước 8: Chế lượng nước vừa ăn vào rồi đun sôi. Khi nước sôi nên hạ bớt lửa, đun trong khoảng 2 - 3 phút thì cho cà chua vào cùng với một thìa cà phê mắm tôm và khoảng 2 thìa ăn cơm mẻ.

Bước 9: Đun thêm khoảng vài phút nữa, cho tía tô và lá lốt vào đảo đều. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Giờ bạn chỉ việc cho cà tím bung ra bát và cùng cả nhà thưởng thức nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Cà tím bung đưa cơm

Món cà tím bung sẽ làm phong phú thêm cho thực đơn bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn.
Cà tím bung đưa cơm
Nguyên liệu

- Cà tím: 3 quả vừa phải
- Cà chua: 1 quả
- Thịt ba chỉ: 200gr
- Đậu phụ: 1 - 2 bìa
- Bột nghệ, mắm tôm, mẻ, tía tô, lá lốt, tỏi, hạt nêm, bột canh, mắm

Thực hiện:

Bước 1: Cà tím rửa sạch, bổ làm đôi theo chiều dài của quả rồi thái thành những lát chéo vừa ăn. Ngâm cà ngay vào âu nước muối để cho ra bớt nhựa.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ hơi dầy một chút, đem rán cho ra bớt mỡ.

Bước 3: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Bước 4: Tía tô và lá lốt rửa sạch bụi bẩn, thái chỉ.

Bước 5: Đậu phụ thái thành những miếng vuông vừa ăn rồi đem rán vàng hai mặt bằng chỗ mỡ vừa thu được sau khi rán thịt.

Bước 6: Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ rồi dùng chính chỗ mỡ vừa rán đậu để phi thơm.

Bước 7: Cho cà tím cùng một thìa cà phê đầy bột nghệ và một chút mắm vào xào qua. Sau đó cho đậu và thịt vào.

Bước 8: Chế lượng nước vừa ăn vào rồi đun sôi. Khi nước sôi nên hạ bớt lửa, đun trong khoảng 2 - 3 phút thì cho cà chua vào cùng với một thìa cà phê mắm tôm và khoảng 2 thìa ăn cơm mẻ.

Bước 9: Đun thêm khoảng vài phút nữa, cho tía tô và lá lốt vào đảo đều. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Giờ bạn chỉ việc cho cà tím bung ra bát và cùng cả nhà thưởng thức nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Đọc thêm..
Salad cà rốt ngon, đơn giản, dễ làm và rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình.
Salad cà rốt ngon mát
Nguyên liệu: Dành cho 3 - 4 phần ăn

- 6 củ cà rốt vừa, gọt vỏ và cắt lát chéo
- 2 tép tỏi
- 3 muỗng canh dầu ô liu
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- ½ muỗng cà phê thì là
- ½ muỗng cà phê ớt bột
- 12 nhánh rau mùi tươi
- Muối biển
Cách làm:

Bước 1: Cho cà rốt vào một nồi nước đang sôi rồi đậy vung lại, đun trong khoảng 10 phút sau đó gạn bỏ nước và để nguội.

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào máy xay, xay nhuyễn. Cho cà rốt luộc để nguội ra bát. Rưới hỗn hợp vừa xay nhuyễn lên cà rốt, trộn đều.
Bước 3: Cho bát salad cà rốt vào ngăn lạnh trước khi thưởng thức nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!




Salad cà rốt ngon mát

Salad cà rốt ngon, đơn giản, dễ làm và rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình.
Salad cà rốt ngon mát
Nguyên liệu: Dành cho 3 - 4 phần ăn

- 6 củ cà rốt vừa, gọt vỏ và cắt lát chéo
- 2 tép tỏi
- 3 muỗng canh dầu ô liu
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- ½ muỗng cà phê thì là
- ½ muỗng cà phê ớt bột
- 12 nhánh rau mùi tươi
- Muối biển
Cách làm:

Bước 1: Cho cà rốt vào một nồi nước đang sôi rồi đậy vung lại, đun trong khoảng 10 phút sau đó gạn bỏ nước và để nguội.

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào máy xay, xay nhuyễn. Cho cà rốt luộc để nguội ra bát. Rưới hỗn hợp vừa xay nhuyễn lên cà rốt, trộn đều.
Bước 3: Cho bát salad cà rốt vào ngăn lạnh trước khi thưởng thức nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!




Đọc thêm..