Vị mát của dưa leo kết hợp độ ngon ngọt của thịt bò, và mùi thơm lừng của sả sẽ giúp bạn có một món canh thật bổ và mát.
Đổi món cho cả nhà với canh dưa leo thịt bò
Nguyên liệu gồm có:

- 200gr thịt bò.

- 2 trái dưa leo (nếu trái to thì 1 trái).

- 3-4 cây sả.

- Gia vị, hạt nêm, tiêu.

Bước 1:

Thịt bò thái mỏng vừa ăn, ướp tiêu, gia vị, hạt nêm cho ngấm.

Bước 2:

Sả rửa sạch, cắt bỏ cọng già, băm nhuyễn.

Bước 3:

Dưa leo rửa sạch, thái miếng mỏng.

Bước 4:

Cho sả đã băm vào tô thịt bò, trộn đều

Bước 5:

Chờ dầu ăn nóng, cho tỏi băm vào nồi, đảo đều rồi trút thịt bò vào xào sơ.

Bước 6:

Thêm dưa leo đã cắt vào.

Bước 7:

Cho lượng nước vừa đủ dùng vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Chờ cho tới khi canh sôi, tắt bếp là bạn đã hoàn thành.

Vị mát của dưa leo kết hợp độ ngon ngọt của thịt bò, và mùi thơm lừng của sả sẽ giúp bạn có một món canh thật bổ và mát.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo afamily

Đổi món cho cả nhà với canh dưa leo thịt bò

Vị mát của dưa leo kết hợp độ ngon ngọt của thịt bò, và mùi thơm lừng của sả sẽ giúp bạn có một món canh thật bổ và mát.
Đổi món cho cả nhà với canh dưa leo thịt bò
Nguyên liệu gồm có:

- 200gr thịt bò.

- 2 trái dưa leo (nếu trái to thì 1 trái).

- 3-4 cây sả.

- Gia vị, hạt nêm, tiêu.

Bước 1:

Thịt bò thái mỏng vừa ăn, ướp tiêu, gia vị, hạt nêm cho ngấm.

Bước 2:

Sả rửa sạch, cắt bỏ cọng già, băm nhuyễn.

Bước 3:

Dưa leo rửa sạch, thái miếng mỏng.

Bước 4:

Cho sả đã băm vào tô thịt bò, trộn đều

Bước 5:

Chờ dầu ăn nóng, cho tỏi băm vào nồi, đảo đều rồi trút thịt bò vào xào sơ.

Bước 6:

Thêm dưa leo đã cắt vào.

Bước 7:

Cho lượng nước vừa đủ dùng vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Chờ cho tới khi canh sôi, tắt bếp là bạn đã hoàn thành.

Vị mát của dưa leo kết hợp độ ngon ngọt của thịt bò, và mùi thơm lừng của sả sẽ giúp bạn có một món canh thật bổ và mát.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo afamily

Đọc thêm..
Đây là món ăn vặt ai cũng mê, bởi khi nướng lên, những chiếc chân gà có vị thơm ngon thấm gia vị.
Cuối tuần, cả nhà lai rai với chân gà nướng
Nguyên liệu gồm có:

- 400gr chân gà.

- Muối, ngũ vị hương, mật ong, ớt bột, dầu mè, hắc xì dầu.
- Chân gà rửa sạch với nước muối pha loãng, ngâm chân gà vào thố nước lạnh có pha một chút giấm, trong khoảng thời gian 30 phút, sau đó lấy ra, rửa lại cho thật sạch.

- Tiếp theo, đổ chân gà vào nồi, luộc sơ khoảng 7 phút, để khi nướng gà nhanh chín và khi ướp sẽ nhanh thấm gia vị.

- Sau đó, lấy chân gà ra, dùng khăn hay giấy lau khô rồi ướp với 2 thìa canh hắc xì dầu, 2 thìa canh mật ong, 5gr ngũ vị hương, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe ớt bột, trộn đều,  thêm 1 thìa cafe dầu mè, ướp khoảng từ 2-3 tiếng đồng hồ.

- Đem chân gà ở trên than hoa hoặc lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 10 đến 20 phút mỗi mặt.

- Thỉnh thoảng bạn dùng cọ phết đều nước ướp chân gà lên bề mặt để chân gà không bị khô.

- Khi chân gà chín đều, lấy ra dùng nóng với muối tiêu chanh.

Chân gà nướng là món ăn vặt ai cũng mê, bởi khi nướng lên, những chiếc chân gà có vị thơm ngon thấm gia vị. Vì an toàn thực phẩm bạn hãy trổ tài làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé !

Chúc các bạn thành công!

Theo afamily

Cuối tuần, cả nhà lai rai với chân gà nướng

Đây là món ăn vặt ai cũng mê, bởi khi nướng lên, những chiếc chân gà có vị thơm ngon thấm gia vị.
Cuối tuần, cả nhà lai rai với chân gà nướng
Nguyên liệu gồm có:

- 400gr chân gà.

- Muối, ngũ vị hương, mật ong, ớt bột, dầu mè, hắc xì dầu.
- Chân gà rửa sạch với nước muối pha loãng, ngâm chân gà vào thố nước lạnh có pha một chút giấm, trong khoảng thời gian 30 phút, sau đó lấy ra, rửa lại cho thật sạch.

- Tiếp theo, đổ chân gà vào nồi, luộc sơ khoảng 7 phút, để khi nướng gà nhanh chín và khi ướp sẽ nhanh thấm gia vị.

- Sau đó, lấy chân gà ra, dùng khăn hay giấy lau khô rồi ướp với 2 thìa canh hắc xì dầu, 2 thìa canh mật ong, 5gr ngũ vị hương, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe ớt bột, trộn đều,  thêm 1 thìa cafe dầu mè, ướp khoảng từ 2-3 tiếng đồng hồ.

- Đem chân gà ở trên than hoa hoặc lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 10 đến 20 phút mỗi mặt.

- Thỉnh thoảng bạn dùng cọ phết đều nước ướp chân gà lên bề mặt để chân gà không bị khô.

- Khi chân gà chín đều, lấy ra dùng nóng với muối tiêu chanh.

Chân gà nướng là món ăn vặt ai cũng mê, bởi khi nướng lên, những chiếc chân gà có vị thơm ngon thấm gia vị. Vì an toàn thực phẩm bạn hãy trổ tài làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé !

Chúc các bạn thành công!

Theo afamily
Đọc thêm..
Gà nấu pate nên ăn khi nóng, kèm với bánh mỳ rất ngon miệng và bổ dưỡng.
Gà nấu pate - dễ mà ngon
Nguyên liệu gồm có:
- 6 cái đùi gà.
- 1 trái dừa.
- 200gr pate ngon.
- Cà rốt.
- Nấm rơm.
- Tỏi, gia vị.

Thực hiện:

Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.

Tỏi băm nhỏ.

Ướp gà với tỏi băm, nêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cafe hạt tiêu, để ngấm khoảng 15 phút.

Cà rốt cắt khúc hoặc tỉa hoa.

Nấm rơm ngâm nước muối, cắt bỏ chân, rửa lại sạch rồi cắt đôi. 

Hòa 100gr pate với 1 chén nước dừa.

Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho gà vào xào săn.

Cho phần nước dừa còn lại vào và thêm nước lọc xâm xấp mặt thịt.

Cho tiếp phần nước dừa hòa với pate vào nấu chung cho đến khi gà mềm.

Sau đó, bạn cho tiếp cà rốt vào, nấu thêm 5 phút và thả nấm rơm vào.

Cuối cùng, dùng thìa múc từng thìa pate còn lại và cho vào nồi, nêm nếm vừa ăn. Rắc thêm hành, ngò.

Ăn nóng với bánh mì rất ngon.

Gà là món khoái khẩu nhất của nhà mình, và món gà nấu pate cũng vậy, món ăn này vừa ngon và lại vừa nhanh, có những ngày trong tuần muốn đổi món thì có thể nấu mà không mất nhiều thời gian chuẩn bị.

Chúc các bạn ngon miệng với món gà nấu pate nhé.

Theo afamily

Gà nấu pate - dễ mà ngon

Gà nấu pate nên ăn khi nóng, kèm với bánh mỳ rất ngon miệng và bổ dưỡng.
Gà nấu pate - dễ mà ngon
Nguyên liệu gồm có:
- 6 cái đùi gà.
- 1 trái dừa.
- 200gr pate ngon.
- Cà rốt.
- Nấm rơm.
- Tỏi, gia vị.

Thực hiện:

Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.

Tỏi băm nhỏ.

Ướp gà với tỏi băm, nêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cafe hạt tiêu, để ngấm khoảng 15 phút.

Cà rốt cắt khúc hoặc tỉa hoa.

Nấm rơm ngâm nước muối, cắt bỏ chân, rửa lại sạch rồi cắt đôi. 

Hòa 100gr pate với 1 chén nước dừa.

Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho gà vào xào săn.

Cho phần nước dừa còn lại vào và thêm nước lọc xâm xấp mặt thịt.

Cho tiếp phần nước dừa hòa với pate vào nấu chung cho đến khi gà mềm.

Sau đó, bạn cho tiếp cà rốt vào, nấu thêm 5 phút và thả nấm rơm vào.

Cuối cùng, dùng thìa múc từng thìa pate còn lại và cho vào nồi, nêm nếm vừa ăn. Rắc thêm hành, ngò.

Ăn nóng với bánh mì rất ngon.

Gà là món khoái khẩu nhất của nhà mình, và món gà nấu pate cũng vậy, món ăn này vừa ngon và lại vừa nhanh, có những ngày trong tuần muốn đổi món thì có thể nấu mà không mất nhiều thời gian chuẩn bị.

Chúc các bạn ngon miệng với món gà nấu pate nhé.

Theo afamily
Đọc thêm..
Trời mát mẻ, xốt món nấm này rồi ăn với cơm thì chẳng còn gì bằng.
Nấm xốt dầu hào ngon ngất ngây
Nấm xốt dầu hào dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn, ăn rất trôi cơm:

Nguyên liệu:

- Nấm mỡ hoặc nấm rơm
- Dầu hào
- Tôm tươi
- Ngô non
- Ớt chuông các màu
- Bột năng
Cách làm:

Bước 1: Tôm lột sạch vỏ, thái hạt lựu.
Bước 2: Nấm, ngô non, ớt chuông các bạn cũng thái hạt lựu, ướp chút bột canh.
Bước 3: Phi thơm hành, cho tôm vào xào chín, trút ra bát để riêng.
Bước 4: Tiếp tục xào đến phần nấm, nguyên liệu chủ đạo của món ăn này là dầu hào nên các bạn sử dụng dầu hào để xào nấm.
Bước 5: Kế đến, các bạn cho ngô non và ớt chuông vào đảo cùng.

Bước 6: Sau khi nấm, ngô non và ớt chuông đã chín và ngấm gia vị, các bạn trút nốt phần tôm đã xào vào chảo, hạ nhỏ lửa.
Bước 7: Hòa 1 bát nước với 1 thìa bột năng để tạo thành 1 hỗn hợp lỏng, loãng rồi dội vào chảo nấm sao cho gần ngập các nguyên liệu. Vặn bếp to lửa trở lại. Khi sôi, phần nước đó có độ hơi sóng sánh là đạt yêu cầu. Nêm nếm dầu hào 1 lần nữa cho vừa miệng, rưới thêm 1 thìa cà phê dầu ăn cho món ăn có độ bóng rồi tắt bếp.
Cho nấm xốt ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé!
Trông món nấm xốt dầu hào hấp dẫn quá các bạn nhỉ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

Nấm xốt dầu hào ngon ngất ngây

Trời mát mẻ, xốt món nấm này rồi ăn với cơm thì chẳng còn gì bằng.
Nấm xốt dầu hào ngon ngất ngây
Nấm xốt dầu hào dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn, ăn rất trôi cơm:

Nguyên liệu:

- Nấm mỡ hoặc nấm rơm
- Dầu hào
- Tôm tươi
- Ngô non
- Ớt chuông các màu
- Bột năng
Cách làm:

Bước 1: Tôm lột sạch vỏ, thái hạt lựu.
Bước 2: Nấm, ngô non, ớt chuông các bạn cũng thái hạt lựu, ướp chút bột canh.
Bước 3: Phi thơm hành, cho tôm vào xào chín, trút ra bát để riêng.
Bước 4: Tiếp tục xào đến phần nấm, nguyên liệu chủ đạo của món ăn này là dầu hào nên các bạn sử dụng dầu hào để xào nấm.
Bước 5: Kế đến, các bạn cho ngô non và ớt chuông vào đảo cùng.

Bước 6: Sau khi nấm, ngô non và ớt chuông đã chín và ngấm gia vị, các bạn trút nốt phần tôm đã xào vào chảo, hạ nhỏ lửa.
Bước 7: Hòa 1 bát nước với 1 thìa bột năng để tạo thành 1 hỗn hợp lỏng, loãng rồi dội vào chảo nấm sao cho gần ngập các nguyên liệu. Vặn bếp to lửa trở lại. Khi sôi, phần nước đó có độ hơi sóng sánh là đạt yêu cầu. Nêm nếm dầu hào 1 lần nữa cho vừa miệng, rưới thêm 1 thìa cà phê dầu ăn cho món ăn có độ bóng rồi tắt bếp.
Cho nấm xốt ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé!
Trông món nấm xốt dầu hào hấp dẫn quá các bạn nhỉ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva
Đọc thêm..
Dùng những chất từ tự nhiên để tẩy rửa vật dụng trong nhà bếp sẽ rất hiệu quả và an toàn cho sức khỏe. Hãy tham khảo một số bí quyết dưới đây nhé.
Mẹo tẩy rửa vật dụng trong nhà bếp
Thớt

- Để tẩy sạch mùi hành, tỏi hoặc cá còn vương trên thớt, hãy cắt đôi quả chanh và chà lên bề mặt thớt.

- Trộn hai muỗng canh thuốc tẩy dạng lỏng vào một chiếc thau (chậu) chứa nước ấm, ngâm chiếc thớt cũ của bạn vào trong nước. Sau đó, rửa thớt lại bằng nước sạch vài lần với nước ấm. Chiếc thớt cũ sẽ trông như mới.

Xoong nồi

- Muốn làm sạch vết thức ăn bị cháy trong nồi, trước hết bạn cần cạo sơ lớp thức ăn cháy (hết mức có thể). Sau khi cạo xong, đổ nước lạnh vào đầy nồi, cho thêm ½ chén muối vào và ngâm qua đêm. Ngày hôm sau, đặt nồi lên bếp và đun sôi, để nước trong nồi sôi nhẹ khoảng 15 phút rồi tắt bếp, đợi cho đến khi nước nguội mới đổ nước ra ngoài và tiếp tục vệ sinh nồi như bình thường vì lúc này lớp thức ăn bị cháy khét đã tan rã một cách nhẹ nhàng.
Tủ lạnh

- Hãy lau chùi phần bên trong của tủ lạnh bằng giấm và nước để ngăn ngừa nấm mốc. Nên chú ý giữ cho hệ thống điện ở phía sau tủ lạnh luôn sạch sẽ và không bị bám bụi. Phải ngắt điện cho tủ trước khi tiến hành vệ sinh, lau chùi.

- Một cục than đặt trong tủ đông chính là cách giúp bạn khử hết mùi hôi cho tủ lạnh. Đối với các loại tủ đông không đóng tuyết, bạn có thể trộn ½ chén cồn với một nồi nước ấm và dùng chúng để lau tủ. Cồn làm tan hết các các lớp đá nhỏ còn bám dính trong tủ và sẽ nhanh chóng bay hơi nên bạn sẽ không cần phải đợi cho đến khi tủ khô. Tiếp tục dùng miếng bọt biển lau sạch những vết bẩn.
- Sau khi rã đông tủ có đóng tuyết, hãy xịt vào tủ một ít cồn hoặc dầu thực vật. Biện pháp này giúp bạn rã đông tủ nhanh hơn vào lần tiếp theo.

Bồn rửa chén

- Nếu lỗ thoát nước trên bồn rửa bị tắc do có quá nhiều dầu mỡ bám vào, bạn có thể đun sôi một ấm nước và đổ vào bồn (chú ý cẩn thận với nước sôi). Tiếp tục đổ thêm 1 chén giấm và 1 chén bột baking soda vào bồn. Khoảng 15 phút sau, chiếc bồn rửa của bạn sẽ hết bị tắc.

- Để chùi những vết bẩn cứng đầu bám trên bồn rửa, bạn có thể dùng cồn hoặt dầu trộn xà lách để lau chùi. Tiếp tục đánh bóng và làm sáng chiếc bồn inox bằng giấm.

- Muốn tẩy mùi tanh của hải sản còn vương trên bồn rửa, hãy rót nước ấm vào đầy bồn, cho thêm một chút giấm vào nước và ngâm cho đến khi nước nguội thì mới xả hết nước. Chắc chắn, bồn rửa sẽ không còn mùi tanh nữa.

Theo Eva

Mẹo tẩy rửa vật dụng trong nhà bếp

Dùng những chất từ tự nhiên để tẩy rửa vật dụng trong nhà bếp sẽ rất hiệu quả và an toàn cho sức khỏe. Hãy tham khảo một số bí quyết dưới đây nhé.
Mẹo tẩy rửa vật dụng trong nhà bếp
Thớt

- Để tẩy sạch mùi hành, tỏi hoặc cá còn vương trên thớt, hãy cắt đôi quả chanh và chà lên bề mặt thớt.

- Trộn hai muỗng canh thuốc tẩy dạng lỏng vào một chiếc thau (chậu) chứa nước ấm, ngâm chiếc thớt cũ của bạn vào trong nước. Sau đó, rửa thớt lại bằng nước sạch vài lần với nước ấm. Chiếc thớt cũ sẽ trông như mới.

Xoong nồi

- Muốn làm sạch vết thức ăn bị cháy trong nồi, trước hết bạn cần cạo sơ lớp thức ăn cháy (hết mức có thể). Sau khi cạo xong, đổ nước lạnh vào đầy nồi, cho thêm ½ chén muối vào và ngâm qua đêm. Ngày hôm sau, đặt nồi lên bếp và đun sôi, để nước trong nồi sôi nhẹ khoảng 15 phút rồi tắt bếp, đợi cho đến khi nước nguội mới đổ nước ra ngoài và tiếp tục vệ sinh nồi như bình thường vì lúc này lớp thức ăn bị cháy khét đã tan rã một cách nhẹ nhàng.
Tủ lạnh

- Hãy lau chùi phần bên trong của tủ lạnh bằng giấm và nước để ngăn ngừa nấm mốc. Nên chú ý giữ cho hệ thống điện ở phía sau tủ lạnh luôn sạch sẽ và không bị bám bụi. Phải ngắt điện cho tủ trước khi tiến hành vệ sinh, lau chùi.

- Một cục than đặt trong tủ đông chính là cách giúp bạn khử hết mùi hôi cho tủ lạnh. Đối với các loại tủ đông không đóng tuyết, bạn có thể trộn ½ chén cồn với một nồi nước ấm và dùng chúng để lau tủ. Cồn làm tan hết các các lớp đá nhỏ còn bám dính trong tủ và sẽ nhanh chóng bay hơi nên bạn sẽ không cần phải đợi cho đến khi tủ khô. Tiếp tục dùng miếng bọt biển lau sạch những vết bẩn.
- Sau khi rã đông tủ có đóng tuyết, hãy xịt vào tủ một ít cồn hoặc dầu thực vật. Biện pháp này giúp bạn rã đông tủ nhanh hơn vào lần tiếp theo.

Bồn rửa chén

- Nếu lỗ thoát nước trên bồn rửa bị tắc do có quá nhiều dầu mỡ bám vào, bạn có thể đun sôi một ấm nước và đổ vào bồn (chú ý cẩn thận với nước sôi). Tiếp tục đổ thêm 1 chén giấm và 1 chén bột baking soda vào bồn. Khoảng 15 phút sau, chiếc bồn rửa của bạn sẽ hết bị tắc.

- Để chùi những vết bẩn cứng đầu bám trên bồn rửa, bạn có thể dùng cồn hoặt dầu trộn xà lách để lau chùi. Tiếp tục đánh bóng và làm sáng chiếc bồn inox bằng giấm.

- Muốn tẩy mùi tanh của hải sản còn vương trên bồn rửa, hãy rót nước ấm vào đầy bồn, cho thêm một chút giấm vào nước và ngâm cho đến khi nước nguội thì mới xả hết nước. Chắc chắn, bồn rửa sẽ không còn mùi tanh nữa.

Theo Eva
Đọc thêm..
Có rất nhiều cách để chữa canh bị mặn, bạn hãy tham khảo các kinh nghiệm dưới đây nhé.
Mẹo "chữa" mặn cho nồi canh của bạn
Chữa canh mặn

Chẳng may nếu lỡ tay bạn cho gia vị  hơi mặn vào nồi canh hay nồi nước hầm, đừng quá lo lắng nhé, hãy tham khảo một số mẹo dưới đây để “chữa" canh bị mặn:

- Dùng vải bọc bột, cơm: Bạn có thể dùng một miếng vải thưa, hoặc vải xô  bọc một ít cơm chín rồi thả và nồi canh. Cơm sẽ hút các phần tử muối trong canh, giúp cho nồi canh đáng lẽ rất ngon của bạn sẽ giảm bớt được vị mặn.

- Dùng lòng trắng trứng: Cho một lòng trắng trứng vào nồi canh, đun cho canh sôi lại. Trong quá trình nấu, chất albumin của lòng trắng hấp thụ phần muối thừa, canh sẽ nhạt, dễ ăn hơn. Sau đó bạn có thể dùng muôi vớt bỏ lòng trắng ra nhé.

Hoặc, nếu đây là một nồi canh xương, hoặc canh thập cẩm, thì bạn có thể cho hết “cái” ra ngoài, cho lòng trắng trứng gà đun sôi trong 15 phút. Sau đó vớt hết trứng nổi lên trên bề mặt nước canh rồi lại cho “cái” vào đun lại đến khi nào ăn.

- Dùng khoai tây: Hãy cho vào một củ khoai tây đã gọt vỏ, cắt lát vào, khoai sẽ rút bớt chất mặn trong canh.
- Đường: Cho một chút đường vào canh, súp, hay món hầm sẽ giúp giảm bớt vị mặn.

- Thêm nước: Cho thêm nước sẽ làm món canh bị loãng và không còn được ngon. Nhưng, nếu như dùng các mẹo trên mà canh vẫn còn mặn (do bạn cho quá nhiều muối, gia vị) thì bạn nên chấp nhận cho thêm nước vào nhé.

Các món ăn bị mặn

- Dùng nước chanh tươi: Khi món ăn bị mặn, bạn có thể cho thêm một chút nước chanh tươi vào để giảm bớt muối. Bạn hãy yên tâm, sử dụng nước chanh sẽ không làm mất mùi vị cơ bản của món ăn.
Lưu ý, bạn cần nhớ rằng, không cho nước chanh vào các món ăn có sản phẩm từ sữa vì tính a-xít của chanh sẽ khiến những thành phần có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa.

- Dùng đường hoặc mật ong: Một ít đường hoặc mật ong cũng là biện pháp giúp bạn “giải cứu” món ăn đang bị mặn do có quá nhiều muối. Độ ngọt của đường và mật ong sẽ trung hòa, làm giảm bớt vị mặn. Tuy nhiên bạn cũng không nên cho nhiều quá nếu không món ăn sẽ lại có vị ngọt quá đà, không còn hấp dẫn nữa.
- Dùng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua: Việc tăng cường thêm độ chua cho món ăn bằng cách sử dụng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua sẽ làm cho vị của món ăn dịu lại, ít mặn hơn lúc ban đầu. Cách này đặc biệt phù hợp với các món ăn có thành phần từ sữa như phomai, kem tươi... bởi chúng không chỉ giúp món ăn bớt mặn mà còn ngon miệng hơn nữa.

- Cho thêm nguyên liệu: Nhiều người cho rằng, để giảm bớt độ mặn cho món ăn bị mặn là cho thêm nguyên liệu cơ bản có trong món ăn. Nếu thấy món ăn mặn hơn bình thường, bạn có thể nấu thêm một số thành phần chính và cho chúng vào món ăn. Tuy nhiên cách này chỉ hợp khi nhà bạn có sẵn các nguyên liệu này.

- Giấm thơm: Giấm thơm cũng là một loại gia vị có khả năng khử loại chất mặn của muối. Chỉ cần cho một lượng nhỏ giấm thơm vào món ăn, vị mặn sẽ từ từ giảm dần. Trong quá trình cho giấm vào, chỉ nên cho từng ít một rồi nếm thử cho đến khi cảm thấy vừa miệng.

Nói chung, có khá nhiều mẹo có thể giúp bạn trị món canh, món ăn bị mặn. Bạn hãy lựa chọn một cách thích hợp và thuận tiện nhất để thực hiện nếu chẳng may bạn lỡ tay bỏ nhiều muối vào canh khi chế biến nhé.

Theo Eva

Mẹo "chữa" mặn cho nồi canh của bạn

Có rất nhiều cách để chữa canh bị mặn, bạn hãy tham khảo các kinh nghiệm dưới đây nhé.
Mẹo "chữa" mặn cho nồi canh của bạn
Chữa canh mặn

Chẳng may nếu lỡ tay bạn cho gia vị  hơi mặn vào nồi canh hay nồi nước hầm, đừng quá lo lắng nhé, hãy tham khảo một số mẹo dưới đây để “chữa" canh bị mặn:

- Dùng vải bọc bột, cơm: Bạn có thể dùng một miếng vải thưa, hoặc vải xô  bọc một ít cơm chín rồi thả và nồi canh. Cơm sẽ hút các phần tử muối trong canh, giúp cho nồi canh đáng lẽ rất ngon của bạn sẽ giảm bớt được vị mặn.

- Dùng lòng trắng trứng: Cho một lòng trắng trứng vào nồi canh, đun cho canh sôi lại. Trong quá trình nấu, chất albumin của lòng trắng hấp thụ phần muối thừa, canh sẽ nhạt, dễ ăn hơn. Sau đó bạn có thể dùng muôi vớt bỏ lòng trắng ra nhé.

Hoặc, nếu đây là một nồi canh xương, hoặc canh thập cẩm, thì bạn có thể cho hết “cái” ra ngoài, cho lòng trắng trứng gà đun sôi trong 15 phút. Sau đó vớt hết trứng nổi lên trên bề mặt nước canh rồi lại cho “cái” vào đun lại đến khi nào ăn.

- Dùng khoai tây: Hãy cho vào một củ khoai tây đã gọt vỏ, cắt lát vào, khoai sẽ rút bớt chất mặn trong canh.
- Đường: Cho một chút đường vào canh, súp, hay món hầm sẽ giúp giảm bớt vị mặn.

- Thêm nước: Cho thêm nước sẽ làm món canh bị loãng và không còn được ngon. Nhưng, nếu như dùng các mẹo trên mà canh vẫn còn mặn (do bạn cho quá nhiều muối, gia vị) thì bạn nên chấp nhận cho thêm nước vào nhé.

Các món ăn bị mặn

- Dùng nước chanh tươi: Khi món ăn bị mặn, bạn có thể cho thêm một chút nước chanh tươi vào để giảm bớt muối. Bạn hãy yên tâm, sử dụng nước chanh sẽ không làm mất mùi vị cơ bản của món ăn.
Lưu ý, bạn cần nhớ rằng, không cho nước chanh vào các món ăn có sản phẩm từ sữa vì tính a-xít của chanh sẽ khiến những thành phần có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa.

- Dùng đường hoặc mật ong: Một ít đường hoặc mật ong cũng là biện pháp giúp bạn “giải cứu” món ăn đang bị mặn do có quá nhiều muối. Độ ngọt của đường và mật ong sẽ trung hòa, làm giảm bớt vị mặn. Tuy nhiên bạn cũng không nên cho nhiều quá nếu không món ăn sẽ lại có vị ngọt quá đà, không còn hấp dẫn nữa.
- Dùng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua: Việc tăng cường thêm độ chua cho món ăn bằng cách sử dụng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua sẽ làm cho vị của món ăn dịu lại, ít mặn hơn lúc ban đầu. Cách này đặc biệt phù hợp với các món ăn có thành phần từ sữa như phomai, kem tươi... bởi chúng không chỉ giúp món ăn bớt mặn mà còn ngon miệng hơn nữa.

- Cho thêm nguyên liệu: Nhiều người cho rằng, để giảm bớt độ mặn cho món ăn bị mặn là cho thêm nguyên liệu cơ bản có trong món ăn. Nếu thấy món ăn mặn hơn bình thường, bạn có thể nấu thêm một số thành phần chính và cho chúng vào món ăn. Tuy nhiên cách này chỉ hợp khi nhà bạn có sẵn các nguyên liệu này.

- Giấm thơm: Giấm thơm cũng là một loại gia vị có khả năng khử loại chất mặn của muối. Chỉ cần cho một lượng nhỏ giấm thơm vào món ăn, vị mặn sẽ từ từ giảm dần. Trong quá trình cho giấm vào, chỉ nên cho từng ít một rồi nếm thử cho đến khi cảm thấy vừa miệng.

Nói chung, có khá nhiều mẹo có thể giúp bạn trị món canh, món ăn bị mặn. Bạn hãy lựa chọn một cách thích hợp và thuận tiện nhất để thực hiện nếu chẳng may bạn lỡ tay bỏ nhiều muối vào canh khi chế biến nhé.

Theo Eva
Đọc thêm..
Ăn đậu phụ rán kiểu này chắc chắn bạn sẽ thích mê cho mà xem.
Mê mẩn đậu phụ rán kiểu Nhật
Món đậu phụ rán mang hương vị ẩm thực của người Nhật cũng rất dễ làm:

Nguyên liệu:

- 1 bìa đậu phụ
- 1/2 - 1/3 chén tinh bột ngô
- Dầu để chiên
- 2 túi cá bào (Katsuobushi)
- 1 nhánh hành lá, thái nhỏ
- Gừng ngâm (Kizami Shoga) để trang trí

Gia vị

- 2 muỗng canh rượu sake
- 2 muỗng canh rượu mirin
- 2 muỗng canh xì dầu

Cách làm:

Bước 1: Cho tinh bột ngô vào bát nhỏ. Còn trong một bát khác, trọn các nguyên liệu làm gia vị, Cho đậu phụ ra một đĩa đặt vào lò vi sóng trong một phút. Chuyển đậu ra ngoài đĩa để ráo nước.
Bước 2: Cắt đậu thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Đổ dầu vào chảo và làm nóng dầu ở nhiệt độ cao.
Bước 4: Khi dầu nóng, lăn đậu vào bát tinh bột ngô rồi cho đậu phụ vào chảo dầu để rán. Rán đậu cho đến khi giòn và vàng nâu đều các mặt.
Bước 5: Dùng giấy thấm thấm hết dầu trong chảo. Cho hỗn hợp gia vị và cá bào vào. Lật đậu và lắc chảo để nước xốt ngấm đều vào đậu phụ.
Bước 6: Cho đậu ra đĩa, trang trí một ít hành xanh, gừng ngâm lên trên rồi thưởng thức ngay khi đang nóng nhé. Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Mê mẩn đậu phụ rán kiểu Nhật

Ăn đậu phụ rán kiểu này chắc chắn bạn sẽ thích mê cho mà xem.
Mê mẩn đậu phụ rán kiểu Nhật
Món đậu phụ rán mang hương vị ẩm thực của người Nhật cũng rất dễ làm:

Nguyên liệu:

- 1 bìa đậu phụ
- 1/2 - 1/3 chén tinh bột ngô
- Dầu để chiên
- 2 túi cá bào (Katsuobushi)
- 1 nhánh hành lá, thái nhỏ
- Gừng ngâm (Kizami Shoga) để trang trí

Gia vị

- 2 muỗng canh rượu sake
- 2 muỗng canh rượu mirin
- 2 muỗng canh xì dầu

Cách làm:

Bước 1: Cho tinh bột ngô vào bát nhỏ. Còn trong một bát khác, trọn các nguyên liệu làm gia vị, Cho đậu phụ ra một đĩa đặt vào lò vi sóng trong một phút. Chuyển đậu ra ngoài đĩa để ráo nước.
Bước 2: Cắt đậu thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Đổ dầu vào chảo và làm nóng dầu ở nhiệt độ cao.
Bước 4: Khi dầu nóng, lăn đậu vào bát tinh bột ngô rồi cho đậu phụ vào chảo dầu để rán. Rán đậu cho đến khi giòn và vàng nâu đều các mặt.
Bước 5: Dùng giấy thấm thấm hết dầu trong chảo. Cho hỗn hợp gia vị và cá bào vào. Lật đậu và lắc chảo để nước xốt ngấm đều vào đậu phụ.
Bước 6: Cho đậu ra đĩa, trang trí một ít hành xanh, gừng ngâm lên trên rồi thưởng thức ngay khi đang nóng nhé. Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva
Đọc thêm..
Hãy bỏ chút thời gian để cả gia đình bạn được thưởng thức món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn này nhé!
Chả xương sông cuộn khoai tây thịt
Chả xương sông cuộn khoai tây thịt không khó làm:

Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai: 200gr
- Khoai tây: 2 củ nhỏ (1 củ to)
- Lá xương sông: 25 - 30 lá
- Hành hoa, hạt tiêu, gia vị, mắm, hạt nêm, dầu ăn

Thực hiện:

Bước 1: Khoai tây nạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành từng miếng hơi dầy một chút rồi ngâm vào nước cho ra bớt nhựa.

Bước 2: Cho khoai vào nồi hấp, hấp chín. Dùng thìa nghiền cho nát nhuyễn khoai.

Bước 3: Lá xương sông rửa sạch, dùng dao lọc bỏ phần gân lá, để ráo nước.

Bước 4: Thịt nạc vai rửa sạch, cho vào máy xay, xay nát (hoặc băm). Trộn chung thịt xay với hành hoa thái nhỏ cùng một chút hạt tiêu, hạt nêm, mắm, gia vị.

Bước 5: Cho khoai tây vào bát thịt và tiếp tục trộn.

Bước 6: Trải từng chiếc lá xương sông ra, dùng thìa múc một ít khoai tây thịt cho vào một đầu lá rồi cuốn lại. Dùng tăm ghim lại để chả khỏi bung.

Bước 7: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho từng cuốn chả vào rán vàng hai mặt ở mức lửa nhỏ nhất.

Bước 8: Khi chả chín, bày ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Chả xương sông cuộn khoai tây thịt

Hãy bỏ chút thời gian để cả gia đình bạn được thưởng thức món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn này nhé!
Chả xương sông cuộn khoai tây thịt
Chả xương sông cuộn khoai tây thịt không khó làm:

Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai: 200gr
- Khoai tây: 2 củ nhỏ (1 củ to)
- Lá xương sông: 25 - 30 lá
- Hành hoa, hạt tiêu, gia vị, mắm, hạt nêm, dầu ăn

Thực hiện:

Bước 1: Khoai tây nạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành từng miếng hơi dầy một chút rồi ngâm vào nước cho ra bớt nhựa.

Bước 2: Cho khoai vào nồi hấp, hấp chín. Dùng thìa nghiền cho nát nhuyễn khoai.

Bước 3: Lá xương sông rửa sạch, dùng dao lọc bỏ phần gân lá, để ráo nước.

Bước 4: Thịt nạc vai rửa sạch, cho vào máy xay, xay nát (hoặc băm). Trộn chung thịt xay với hành hoa thái nhỏ cùng một chút hạt tiêu, hạt nêm, mắm, gia vị.

Bước 5: Cho khoai tây vào bát thịt và tiếp tục trộn.

Bước 6: Trải từng chiếc lá xương sông ra, dùng thìa múc một ít khoai tây thịt cho vào một đầu lá rồi cuốn lại. Dùng tăm ghim lại để chả khỏi bung.

Bước 7: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho từng cuốn chả vào rán vàng hai mặt ở mức lửa nhỏ nhất.

Bước 8: Khi chả chín, bày ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva
Đọc thêm..