Bữa sáng cả nhà cùng thưởng thức tô bún ốc nóng hổi do chính tay bạn chuẩn bị thì còn gì ngon bằng nhỉ!
Bữa sáng ngon miệng với bún ốc riêu cua
Nguyên liệu:
- Ốc mít: 2kg
- Bún: 2kg
- Cà chua: 6-7quả
- Dấm bỗng
- Hành, tía tô
- Rau sống
- Ớt khô
Cách làm:

Bước 1: Ốc ngâm nước vo gạo qua đêm cho ra hết nhớt và cặn bẩn, rửa sạch. Cho 1 chút nước vào nồi luộc chín, dùng tăm nhọn khêu mình ốc, nước luộc ốc để lắng chắt lấy phần nước trong
Bước 2: Phi phần đầu trắng của hành với dầu ăn cho thơm rồi cho ốc vào xào săn, nhớ nêm nếm gia vị
Bước 3: Cà chua rửa sạch, bổ làm 4 rồi tách bỏ hạt. Xào với dầu ăn để lấy màu, vì đặc trưng của món bún ốc là nồi nước dùng với những miếng cà chua nổi màu đỏ au nên các bạn có thể tăng lượng cà chua nếu thích nhé
Bước 4: Trút phần nước luộc ốc đã để lắng vào nồi, chế thêm nước với lượng đủ dùng. Đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng sau đó mới cho đến dấm bỗng, tùy từng loại dấm bỗng mà độ chua cũng khác nhau nên các bạn cho từ từ đến khi đạt độ chua mong muốn thì dừng lại.
Sở dĩ phải cho dấm bỗng sau cùng vì nếu cho sớm sẽ vơi bớt mùi thơm của dấm bỗng
Bước 5: Ớt khô các bạn chưng với dầu ăn. Trần bún với nước sôi già, vớt ra cho ráo rồi xếp bút vào bát, rắc ốc, hành, tía tô thái sợi lên trên, chan nước dùng thật nóng và thưởng thức
Bún ốc riêu cua ăn kèm với rau sống, ớt chưng, nổi mùi thơm đặc trưng của dấm bỗng, nước dùng có độ chua vừa phải, từng con ốc giòn ngon trong miệng

Chúc bạn thành công với món bún ốc riêu cua nhé !

Theo Eva

Bữa sáng ngon miệng với bún ốc riêu cua

Bữa sáng cả nhà cùng thưởng thức tô bún ốc nóng hổi do chính tay bạn chuẩn bị thì còn gì ngon bằng nhỉ!
Bữa sáng ngon miệng với bún ốc riêu cua
Nguyên liệu:
- Ốc mít: 2kg
- Bún: 2kg
- Cà chua: 6-7quả
- Dấm bỗng
- Hành, tía tô
- Rau sống
- Ớt khô
Cách làm:

Bước 1: Ốc ngâm nước vo gạo qua đêm cho ra hết nhớt và cặn bẩn, rửa sạch. Cho 1 chút nước vào nồi luộc chín, dùng tăm nhọn khêu mình ốc, nước luộc ốc để lắng chắt lấy phần nước trong
Bước 2: Phi phần đầu trắng của hành với dầu ăn cho thơm rồi cho ốc vào xào săn, nhớ nêm nếm gia vị
Bước 3: Cà chua rửa sạch, bổ làm 4 rồi tách bỏ hạt. Xào với dầu ăn để lấy màu, vì đặc trưng của món bún ốc là nồi nước dùng với những miếng cà chua nổi màu đỏ au nên các bạn có thể tăng lượng cà chua nếu thích nhé
Bước 4: Trút phần nước luộc ốc đã để lắng vào nồi, chế thêm nước với lượng đủ dùng. Đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng sau đó mới cho đến dấm bỗng, tùy từng loại dấm bỗng mà độ chua cũng khác nhau nên các bạn cho từ từ đến khi đạt độ chua mong muốn thì dừng lại.
Sở dĩ phải cho dấm bỗng sau cùng vì nếu cho sớm sẽ vơi bớt mùi thơm của dấm bỗng
Bước 5: Ớt khô các bạn chưng với dầu ăn. Trần bún với nước sôi già, vớt ra cho ráo rồi xếp bút vào bát, rắc ốc, hành, tía tô thái sợi lên trên, chan nước dùng thật nóng và thưởng thức
Bún ốc riêu cua ăn kèm với rau sống, ớt chưng, nổi mùi thơm đặc trưng của dấm bỗng, nước dùng có độ chua vừa phải, từng con ốc giòn ngon trong miệng

Chúc bạn thành công với món bún ốc riêu cua nhé !

Theo Eva
Đọc thêm..
Hãy thêm một vài lát ngô ngọt vào bát bún sườn, sẽ rất lạ và ngon miệng đấy!
Bún sườn hầm ngô ngọt
Đừng nghĩ món bún sườn nấu cùng cà chua đã quá quen thuộc. Hãy thêm ít bắp ngô ninh cùng để lấy nước dùng, bạn sẽ có bát bún hương vị mới lạ, vừa nhanh lại quá hợp cho ngày cuối tuần nắng nóng.

Nguyên liệu:

- 500g sườn non

- 2 bắp ngô ngọt, vài quả cà chua, gừng, hành lá
Cách làm:

- Rửa sạch sườn dưới vòi nước, chặt khúc vừa ăn.

- Đun sườn cùng ít nước và đổ bỏ nước đầu.

- Hầm sườn cùng vài củ hành tím nướng nguyên vỏ. Khi sôi nhớ vặn lửa liu riu để nước được trong và sườn nhừ hơn.

- Cà chua bổ múi cau.

- Ngô ngọt chẻ thành miếng nhỏ.

- Khi sườn đã nhừ, thả ngô vào hầm cùng, thêm khoảng 30 phút nữa.

- Cuối cùng là cà chua. Nêm nếm gia vị cho đậm đà.

- Bát bún với vài miếng sườn, 1 miếng ngô ngọt, thêm vài lát cà chua đỏ mọng, rắc vài cọng hành lá xanh mướt, ăn kèm rau sống, nước mắm ớt hoặc xì dầu tỏi ớt, không gì bằng trong những ngày nắng nóng.

Chúc các bạn ngon miệng với món bún sườn nhé !

(Theo Dân Việt)

Bún sườn hầm ngô ngọt

Hãy thêm một vài lát ngô ngọt vào bát bún sườn, sẽ rất lạ và ngon miệng đấy!
Bún sườn hầm ngô ngọt
Đừng nghĩ món bún sườn nấu cùng cà chua đã quá quen thuộc. Hãy thêm ít bắp ngô ninh cùng để lấy nước dùng, bạn sẽ có bát bún hương vị mới lạ, vừa nhanh lại quá hợp cho ngày cuối tuần nắng nóng.

Nguyên liệu:

- 500g sườn non

- 2 bắp ngô ngọt, vài quả cà chua, gừng, hành lá
Cách làm:

- Rửa sạch sườn dưới vòi nước, chặt khúc vừa ăn.

- Đun sườn cùng ít nước và đổ bỏ nước đầu.

- Hầm sườn cùng vài củ hành tím nướng nguyên vỏ. Khi sôi nhớ vặn lửa liu riu để nước được trong và sườn nhừ hơn.

- Cà chua bổ múi cau.

- Ngô ngọt chẻ thành miếng nhỏ.

- Khi sườn đã nhừ, thả ngô vào hầm cùng, thêm khoảng 30 phút nữa.

- Cuối cùng là cà chua. Nêm nếm gia vị cho đậm đà.

- Bát bún với vài miếng sườn, 1 miếng ngô ngọt, thêm vài lát cà chua đỏ mọng, rắc vài cọng hành lá xanh mướt, ăn kèm rau sống, nước mắm ớt hoặc xì dầu tỏi ớt, không gì bằng trong những ngày nắng nóng.

Chúc các bạn ngon miệng với món bún sườn nhé !

(Theo Dân Việt)
Đọc thêm..
Hãy làm món bún này để cung cấp năng lượng đầy đủ cho cả nhà vào buổi sáng nhé.
Bún mọc cùng cả nhà chào buổi sáng
Với những buổi sáng mát trời như thế này, thật thích hợp để cả nhà thưởng thức món bún mọc nóng hổi do tự tay bạn nấu.

Nguyên liệu:

- Bún
- Giò sống
- Mộc nhĩ
- Cà chua, hành, mùi tàu
- Me chua
Cách làm:

Bước 1: Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ, đem trộn với giò sống.
Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước rồi vê từng viên mọc thả vào, khi viên mọc nổi lên tức là mọc đã chín, vớt riêng ra 1 bát.
Bước 3: Thả me chua vào nồi nước dùng, các bạn có thể thay me bằng sấu hay bất cứ loại quả gì có tác dụng làm chua, nêm nếm canh cho vừa miệng.
Bước 4: Chưng cà chua với dầu ăn tạo màu rồi đổ vào nồi nước dùng.
Bước 5: Gắp bún đã chần nóng ra bát, xếp vài viên mọc lên trên; rắc hành, mùi tàu thái nhỏ rồi chan nước dùng thật sôi và thưởng thức nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Bún mọc cùng cả nhà chào buổi sáng

Hãy làm món bún này để cung cấp năng lượng đầy đủ cho cả nhà vào buổi sáng nhé.
Bún mọc cùng cả nhà chào buổi sáng
Với những buổi sáng mát trời như thế này, thật thích hợp để cả nhà thưởng thức món bún mọc nóng hổi do tự tay bạn nấu.

Nguyên liệu:

- Bún
- Giò sống
- Mộc nhĩ
- Cà chua, hành, mùi tàu
- Me chua
Cách làm:

Bước 1: Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ, đem trộn với giò sống.
Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước rồi vê từng viên mọc thả vào, khi viên mọc nổi lên tức là mọc đã chín, vớt riêng ra 1 bát.
Bước 3: Thả me chua vào nồi nước dùng, các bạn có thể thay me bằng sấu hay bất cứ loại quả gì có tác dụng làm chua, nêm nếm canh cho vừa miệng.
Bước 4: Chưng cà chua với dầu ăn tạo màu rồi đổ vào nồi nước dùng.
Bước 5: Gắp bún đã chần nóng ra bát, xếp vài viên mọc lên trên; rắc hành, mùi tàu thái nhỏ rồi chan nước dùng thật sôi và thưởng thức nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva
Đọc thêm..