Củ sen thanh ngọt thấm đều gia vị, thịt bò thơm mềm, ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Nguyên liệu:

- 500gr thịt bò

- 400gr củ sen

- 1 củ cà rốt

- 2 quả cà chua

- Gừng

- Muối, đường
Cách làm:
Gọt bỏ vỏ của củ sen trước.
Mách nhỏ: nếu bạn thích ăn củ sen bở thì chọn mua củ già còn nếu thích ăn dẻo thì lấy củ non.
Trong lúc gọt, chú ý ngâm củ sen vào nước để củ sen không bị thâm.
Thái củ sen thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Luộc qua củ sen với một chút muối.
Trong lúc chờ đợi thì bạn thái thịt, cà rốt và cà chua.
Cho củ sen đã luộc vào nồi cùng thịt bò, cà chua, 3 lát gừng và một chút muối, đường.
Sau đó, đổ một bát con nước vào nồi và bắc lên bếp đun ở lửa vừa.
Khi thịt bò đã gần chín mềm, cho nốt cà rốt vào kho cùng đến khi tất cả cùng chín.
Bò kho củ sen thơm nức đưa cơm
Thường thức.

Củ sen ngòn ngọt, dẻo dẻo ngấm đều gia vị, thịt bò thì vừa mềm vừa thơm, ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt!

Theo Kenh14 

Bò kho củ sen thơm nức đưa cơm

 Củ sen thanh ngọt thấm đều gia vị, thịt bò thơm mềm, ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Nguyên liệu:

- 500gr thịt bò

- 400gr củ sen

- 1 củ cà rốt

- 2 quả cà chua

- Gừng

- Muối, đường
Cách làm:
Gọt bỏ vỏ của củ sen trước.
Mách nhỏ: nếu bạn thích ăn củ sen bở thì chọn mua củ già còn nếu thích ăn dẻo thì lấy củ non.
Trong lúc gọt, chú ý ngâm củ sen vào nước để củ sen không bị thâm.
Thái củ sen thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Luộc qua củ sen với một chút muối.
Trong lúc chờ đợi thì bạn thái thịt, cà rốt và cà chua.
Cho củ sen đã luộc vào nồi cùng thịt bò, cà chua, 3 lát gừng và một chút muối, đường.
Sau đó, đổ một bát con nước vào nồi và bắc lên bếp đun ở lửa vừa.
Khi thịt bò đã gần chín mềm, cho nốt cà rốt vào kho cùng đến khi tất cả cùng chín.
Bò kho củ sen thơm nức đưa cơm
Thường thức.

Củ sen ngòn ngọt, dẻo dẻo ngấm đều gia vị, thịt bò thì vừa mềm vừa thơm, ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt!

Theo Kenh14 
Đọc thêm..
Món thịt gà nóng hổi thật thích hợp để cả nhà thưởng thức trong một buổi chiều mưa như thế này.
Thịt gà om nấm đầy hấp dẫn
Hương vị thơm ngon và hấp dẫn của món thịt gà om nấm sẽ lôi cuốn khẩu vị từng thành viên trong gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- Gà: 1 con
- Nấm hương tươi: 1 túi (30-50gr nấm hương khô)
- Nấm kim châm: 1 túi
- Cà rốt: 1 củ
- Gừng, tỏi, dầu hào, bột năng
Cách làm:

Bước 1: Thịt gà chặt miếng cỡ bao diêm, ướp với gừng tỏi băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, cùng hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm.
Bước 2: Nấm hương và nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo. Xé nhỏ nấm kim châm.
Bước 3: Cà rốt tỉa hoa, cắt khúc dày 1cm.

Bước 4: Tiến hành xào thịt gà, khi thịt chín 70% thì đổ nước xăm xắp, om nhỏ lửa.
Bước 5: Tùy từng loại gà mà thời gian om là khác nhau, khi thịt bắt đầu mềm thì các bạn thả cà rốt vào nồi.
Bước 6: Đun đến khi cà rốt gần nhừ, cho nốt 2 loại nấm vào.
Bước 7: Lúc này nước cạn khoảng ½ so với ban đầu, hòa bột năng/bột bắp với nước và từ từ cho vào nồi thịt gà. Đến khi nước gà sánh là được, nêm nếm lần cuối cho vừa miệng rồi bắc xuống.
Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Thịt gà om nấm đầy hấp dẫn

Món thịt gà nóng hổi thật thích hợp để cả nhà thưởng thức trong một buổi chiều mưa như thế này.
Thịt gà om nấm đầy hấp dẫn
Hương vị thơm ngon và hấp dẫn của món thịt gà om nấm sẽ lôi cuốn khẩu vị từng thành viên trong gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- Gà: 1 con
- Nấm hương tươi: 1 túi (30-50gr nấm hương khô)
- Nấm kim châm: 1 túi
- Cà rốt: 1 củ
- Gừng, tỏi, dầu hào, bột năng
Cách làm:

Bước 1: Thịt gà chặt miếng cỡ bao diêm, ướp với gừng tỏi băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, cùng hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm.
Bước 2: Nấm hương và nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo. Xé nhỏ nấm kim châm.
Bước 3: Cà rốt tỉa hoa, cắt khúc dày 1cm.

Bước 4: Tiến hành xào thịt gà, khi thịt chín 70% thì đổ nước xăm xắp, om nhỏ lửa.
Bước 5: Tùy từng loại gà mà thời gian om là khác nhau, khi thịt bắt đầu mềm thì các bạn thả cà rốt vào nồi.
Bước 6: Đun đến khi cà rốt gần nhừ, cho nốt 2 loại nấm vào.
Bước 7: Lúc này nước cạn khoảng ½ so với ban đầu, hòa bột năng/bột bắp với nước và từ từ cho vào nồi thịt gà. Đến khi nước gà sánh là được, nêm nếm lần cuối cho vừa miệng rồi bắc xuống.
Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva
Đọc thêm..
Vị chua chua, cay cay, ngòn ngọt của salad khiến bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn.
Salad dưa leo chua ngọt
Chỉ mất vài phút bạn đã có ngay đĩa salad dưa leo ngon mát rồi.

Nguyên liệu:

- 1 quả dưa leo
- 1 quả ớt
- 1 củ hành đỏ
- 2 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh giấm gạo
- 1/8 muỗng cà phê gừng
- ¼ muỗng cà phê hạt rau mùi
- Một vài giọt dầu vừng
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- 1 nhúm muối

Cách làm:

Bước 1: Dưa leo gọt vỏ, bổ đôi, dùng thìa nạo bỏ ruột và thái thành những miếng mỏng như trong hình.
Bước 2: Xắt mỏng hành tây. Cho dưa leo, hành, ớt vào trong một bát và thêm một ít muối.

Bước 3: Trộn mật ong với gừng, hạt rau mùi và dầu vừng trong một bát để làm nước xốt. Rồi thêm giấm gạo và dầu thực vật vào, trộn đều.  Đổ nước xốt vào bát dưa leo, đảo đều rồi để dưa ngấm gia vị từ 15 – 30 phút.
Chúc các bạn ngon miệng!

Salad dưa leo chua ngọt

Vị chua chua, cay cay, ngòn ngọt của salad khiến bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn.
Salad dưa leo chua ngọt
Chỉ mất vài phút bạn đã có ngay đĩa salad dưa leo ngon mát rồi.

Nguyên liệu:

- 1 quả dưa leo
- 1 quả ớt
- 1 củ hành đỏ
- 2 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh giấm gạo
- 1/8 muỗng cà phê gừng
- ¼ muỗng cà phê hạt rau mùi
- Một vài giọt dầu vừng
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- 1 nhúm muối

Cách làm:

Bước 1: Dưa leo gọt vỏ, bổ đôi, dùng thìa nạo bỏ ruột và thái thành những miếng mỏng như trong hình.
Bước 2: Xắt mỏng hành tây. Cho dưa leo, hành, ớt vào trong một bát và thêm một ít muối.

Bước 3: Trộn mật ong với gừng, hạt rau mùi và dầu vừng trong một bát để làm nước xốt. Rồi thêm giấm gạo và dầu thực vật vào, trộn đều.  Đổ nước xốt vào bát dưa leo, đảo đều rồi để dưa ngấm gia vị từ 15 – 30 phút.
Chúc các bạn ngon miệng!
Đọc thêm..
Đảm bảo thịt bò nướng kiểu này khiến nồi cơm nhà bạn hết veo trong nháy mắt.
Bò xiên nướng sả ớt
Nguyên liệu

- Thịt bò: 500 g

- Sả: 5 củ

- Tỏi: 2 củ

- Hành khô: 2 củ

- Ớt tươi

- Ngũ vị hương: 1 gói

- Que xiên

- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, mắm, bột nêm, mì chính, đường
Cách làm

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.
Bước 2: Hành tỏi băm nhuyễn, sả thái lát băm nhỏ, ớt thái miếng nhỏ.
Bước 3: Cho thịt bò vào âu cùng sả, hành tỏi.
Bước 4: Lần lượt cho dầu ăn, dầu hào, mắm, bột nêm, mì chính, đường và ngũ vị hương vào. (Nên cho một chút xíu bột nêm, mắm để thịt có vị thơm ngon).
Bước 5: Trộn đều hỗn hợp.
Bước 6: Dùng que xiên từng miếng thịt vào cho đều. Cho vào lò nướng hoặc nướng trên than hoa bằng vỉ nướng.

Bước 7: Khi thịt bò chín mềm xếp từng xiên ra đĩa rồi chấm với mắm chua cay.
Bò xiên nướng sả ớt rất ngon mà lại dễ làm. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

Bò xiên nướng sả ớt

Đảm bảo thịt bò nướng kiểu này khiến nồi cơm nhà bạn hết veo trong nháy mắt.
Bò xiên nướng sả ớt
Nguyên liệu

- Thịt bò: 500 g

- Sả: 5 củ

- Tỏi: 2 củ

- Hành khô: 2 củ

- Ớt tươi

- Ngũ vị hương: 1 gói

- Que xiên

- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, mắm, bột nêm, mì chính, đường
Cách làm

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.
Bước 2: Hành tỏi băm nhuyễn, sả thái lát băm nhỏ, ớt thái miếng nhỏ.
Bước 3: Cho thịt bò vào âu cùng sả, hành tỏi.
Bước 4: Lần lượt cho dầu ăn, dầu hào, mắm, bột nêm, mì chính, đường và ngũ vị hương vào. (Nên cho một chút xíu bột nêm, mắm để thịt có vị thơm ngon).
Bước 5: Trộn đều hỗn hợp.
Bước 6: Dùng que xiên từng miếng thịt vào cho đều. Cho vào lò nướng hoặc nướng trên than hoa bằng vỉ nướng.

Bước 7: Khi thịt bò chín mềm xếp từng xiên ra đĩa rồi chấm với mắm chua cay.
Bò xiên nướng sả ớt rất ngon mà lại dễ làm. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva
Đọc thêm..