Hình ảnh những quán ăn trở nên đông khách sau khoảng 22h đã trở nên quen thuộc trong đời sống của người Sài Gòn.

Khi cả thành phố đã chìm vào giấc ngủ, thì vẫn còn đó nhiều quán ăn trên các con đường, góc phố tấp nập khách ra vào, cho dù kim đồng hồ đã chỉ sang ngày mới. Quán ăn đêm rất đa dạng và phong phú với nhiều món ăn cho bạn lựa chọn, từ cơm đến cháo, hủ tiếu, súp cua hay chè.... Thực khách cũng rất đa đạng, từ những bác xe ôm, anh công nhân đi làm về khuya cho đến các nam thanh nữ tú đi chơi về muộn...


1. Cháo trắng Hàng Xanh


Nói đến cháo trắng Hàng Xanh thì không ai là không biết. Nằm ngay cửa ngỏ ra vào thành phố, quán đơn giản với một nồi cháo to đùng, một tủ kiếng lớn với rất nhiều thức ăn, không gian của quán là vỉa hè đường Xô Viết Ngệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) nhưng cháo trắng ở đây trở nên nổi tiếng, thu hút đông khách đến ăn từ đêm cho đến sáng.


Ngoài món cháo trắng thơm mùi lá dứa, điểm thu hút thực khách vì thức ăn kèm rất phong phú, có rất nhiều nguyên liệu cho bạn lựa chọn như trứng vịt muối, dưa cải, cá cơm kho, mắm thái, mắm cá.... và mức giá thì vô cùng bình dân với năm, bảy ngàn tùy theo thức ăn bạn gọi.
Cháo trắng Hàng Xanh đã trở nên nổi tiếng, trở thành món ăn đêm được nhiều người ưa thích ở Sài Gòn.
Món ăn đơn giản với một bát cháo trắng, thức ăn kèm phong phú tùy bạn lựa chọn. Trong ảnh là cháo trắng ăn kèm với trứng vịt muối và cá cơm kho.
Một tủ đầy ắp thức ăn cho bạn tha hồ chọn lựa.
Dù đã bước qua ngày mới nhưng thực khách của quán vẫn rất đông.


Địa chỉ: Cháo trắng Hàng Xanh - góc ngã tư Hàng Xanh trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh, TP HCM. Quán bán từ 17h đến 4h sáng.


2. Quán cơm tấm ma


Tên gọi của quán là cơm tấm Huyền nhưng vì quán bán suốt đêm nên thực khách đã gọi quán là cơm tấm ma (để ám chỉ quán bán vào giờ chỉ có ma mới ăn). Đây là một quán cơm rất nổi tiếng nằm trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh) được rất nhiều người biết đến.


Cơm tấm sườn là món ăn ngon nổi tiếng của quán, ngoài ra còn rất nhiều nguyên liệu thơm ngon khác như: chả, trứng ốp la, cá kho, sườn non, bì, thịt kho tiêu.... Mặc dù mức giá không hề rẻ, thường có giá khoảng 30.000 đồng cho một đĩa cơm sườn nhưng khách của quán vẫn rất đông, nhất là cánh tài xế taxi, xe tải.
Cơm tấm sườn là món ngon nổi tiếng của quán. Đĩa cơm vậy có giá 28.000 đồng.
Chén nước chấm ở đây được thực khách ưa thích vì chủ quán cho vào trong chén ít mỡ hành cùng tóp mỡ thơm giòn.

Địa chỉ: Cơm tấm Huyền - 127/9B Đinh Tiên Hoàng, phường 3, quận Bình Thạnh, TP HCM. Quán bán từ 9h đến 4h sáng ngày hôm sau.


3. Mì gói xào bò trước ga Sài Gòn


Không phải là một món ăn cao sang, cũng không phức tạp về cách chế biến, chỉ với một gói mì được xào chung với thịt bò, thêm ít rau cùng tương ớt và nước tương, nhưng lại có một sức hấp dẫn rất lớn đối với thực khách, trở thành món ăn bình dân nhưng rất nổi tiếng ở khu vực này.
Mì gói xào là món ăn duy nhất ở đây, thực khách có thể lựa chọn xào với bò, trứng hoặc cả hai tùy theo ý thích của mình.


Ở đây có hai quán bán món ăn này, không có sự khác biệt về chất lượng và hương vị nên thực khách không phải phân vân lựa chọn, vào quán nào cũng được thưởng thức món ăn thơm ngon, vừa miệng. Thực khách của quán có rất nhiều thành phần, có thể là hành khách đang chờ tàu chạy, nhân viên đường sắt, công nhân, sinh viên sống gần đó, hay những bạn trẻ đi chơi về muộn...
Thành phần món ăn đơn giản với cải ngọt, bắp cải đượcxào với thịt bò, mì gói, khi ăn thực khách có thể cho vào ít tương ớt và nước tương tùy theo khẩu vị của mình, trộn đều và thưởng thức.
Địa chỉ: số 1 Nguyễn Thông, phường 9, quận 3, TP HCM. Các quán ở đây bắt đầu bán từ khoảng 19h đến 2h hàng ngày, mỗi đĩa mì xào có giá 22.000 đồng.


4. Quán cháo lòng bán suốt đêm


Nằm trên đường Phan Đăng Lưu (quận Phú Nhuận), có tuổi đời đã 20 năm nên rất nổi tiếng, được nhiều thực khách biết đến. Quán bắt đầu bán từ 14h đến 8h sáng hôm sau nhưng bắt đầu nhộn nhịp vào khoảng 16h chiều và đông nhất là vào lúc nửa đêm. Mỗi bát cháo ở đây có mức giá 15.000 đồng, được nấu rất vừa miệng, vị gừng trong bát cháo làm món ăn thơm ngon và ấm bụng.
Có mức giá bình dân những bát cháo lòng vẫn đầy đủ các thành phần như lòng, phèo, gan, dồi, lưỡi, thịt nạc, xương... Bát cháo nóng hổi, bên trên rắc một ít hành, ngò rí, tiêu và bưng ra cho thực khách. Ngoài cháo lòng thì bạn có thể gọi món cháo huyết cũng rất ngon miệng.
Nếu muốn thưởng thức món ăn này, bạn có thể ghé đến địa chỉ: 144 Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Phú Nhuận, TP HCM.


5. Bún bò vỉa hè đường Lê Quan Định


Nằm ngay góc ngã tư Lê Quang Định - Nguyễn Văn Đậu (quận Bình Thạnh), quán bún bò ở đây thường xuyên đông khách khi đêm về. Bát bún bò với nước dùng cay, sậm màu cùng mùi vị quen thuộc, thơm ngon mà quyến rũ, khó lòng cưỡng lại. Thịt bò ở đây mềm, được thái thành từng lát vừa ăn, nước dùng đậm đà có vị ngọt của xương đem lại cho người ăn cảm giác ngon miệng, khó quên. Bên cạnh thịt bò, bạn có thể gọi thêm các nguyên liệu khác như: giò, chả, gân... tùy theo ý thích của mình.
Bún bò ở đây đông khách, được người dùng đánh giá cao bởi hương vị truyền thống đậm chất Huế.
Nguyên liệu của quán rất chất lượng và ngon miệng như chả, giò...
Đĩa rau sống ăn kèm đầy đủ các loại rau muống, giá tươi, húng quế, húng thơm, bắp chuối, được chủ quán chần sơ qua với nước sôi trước khi mang cho thực khách.


Địa chỉ: Quán vỉa hè trước số nhà 398 đường Lê Quang Định, phường 11, quận Bình Thạnh, TP HCM. Bún bò ở đây có giá từ 20.000 đồng đến 35.000 đồng tùy theo yêu cầu của bạn. Quán bắt đầu bán từ khoảng 20h đến 1h sáng hôm sau.


6. Quán chè không đá ở quận 3


Nằm trên vỉa hè đường Lý Chính Thắng (quận 3, TP HCM), hàng chè nóng ở đây có thực đơn phong phú với hơn mười loại chè thường trực, tha hồ cho thực khách lựa chọn loại chè yêu thích của mình.
Chè ở đây không ăn chung với đá.
Các loại chè được nấu ngọt một cách vừa phải nên không gây cảm giác ngán cho dù bạn có ăn hai hoặc ba chén đi nữa.


Những loại chè thơm ngon bạn có thể thưởng thức như chè khoai môn nước cốt dừa, khoai môn chín mềm, bùi hòa trong cái béo vừa phải của nước cốt dừa ăn thật ngon miệng. Cũng không thể bỏ qua những viên trôi nước vừa tròn vừa mềm, thoang thoảng hương thơm của những hạt vừng thật quyến rũ. Đó còn là chén chè đậu xanh không đá nhưng vẫn mát lạnh... và còn rất nhiều loại chè hấp dẫn khác mà bạn không thể bỏ qua.
Bắt đầu bán từ 20h và kết thúc khi kim đồng hồ đã chỉ sang ngày mới, tuy nhiên quán lúc nào cũng đông khách, từ các em học sinh, các bạn trẻ cho đến các cô chú đã có tuổi.


Địa chỉ: Quán vỉa hè trước số nhà 50 Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3, TP HCM. Quán bán từ 20h đến khuya, mỗi chén chè ở đây có giá 8.000 đồng.

Theo Tiền Phong

Những quán ăn đêm nổi tiếng ở Sài Gòn

 Hình ảnh những quán ăn trở nên đông khách sau khoảng 22h đã trở nên quen thuộc trong đời sống của người Sài Gòn.

Khi cả thành phố đã chìm vào giấc ngủ, thì vẫn còn đó nhiều quán ăn trên các con đường, góc phố tấp nập khách ra vào, cho dù kim đồng hồ đã chỉ sang ngày mới. Quán ăn đêm rất đa dạng và phong phú với nhiều món ăn cho bạn lựa chọn, từ cơm đến cháo, hủ tiếu, súp cua hay chè.... Thực khách cũng rất đa đạng, từ những bác xe ôm, anh công nhân đi làm về khuya cho đến các nam thanh nữ tú đi chơi về muộn...


1. Cháo trắng Hàng Xanh


Nói đến cháo trắng Hàng Xanh thì không ai là không biết. Nằm ngay cửa ngỏ ra vào thành phố, quán đơn giản với một nồi cháo to đùng, một tủ kiếng lớn với rất nhiều thức ăn, không gian của quán là vỉa hè đường Xô Viết Ngệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) nhưng cháo trắng ở đây trở nên nổi tiếng, thu hút đông khách đến ăn từ đêm cho đến sáng.


Ngoài món cháo trắng thơm mùi lá dứa, điểm thu hút thực khách vì thức ăn kèm rất phong phú, có rất nhiều nguyên liệu cho bạn lựa chọn như trứng vịt muối, dưa cải, cá cơm kho, mắm thái, mắm cá.... và mức giá thì vô cùng bình dân với năm, bảy ngàn tùy theo thức ăn bạn gọi.
Cháo trắng Hàng Xanh đã trở nên nổi tiếng, trở thành món ăn đêm được nhiều người ưa thích ở Sài Gòn.
Món ăn đơn giản với một bát cháo trắng, thức ăn kèm phong phú tùy bạn lựa chọn. Trong ảnh là cháo trắng ăn kèm với trứng vịt muối và cá cơm kho.
Một tủ đầy ắp thức ăn cho bạn tha hồ chọn lựa.
Dù đã bước qua ngày mới nhưng thực khách của quán vẫn rất đông.


Địa chỉ: Cháo trắng Hàng Xanh - góc ngã tư Hàng Xanh trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh, TP HCM. Quán bán từ 17h đến 4h sáng.


2. Quán cơm tấm ma


Tên gọi của quán là cơm tấm Huyền nhưng vì quán bán suốt đêm nên thực khách đã gọi quán là cơm tấm ma (để ám chỉ quán bán vào giờ chỉ có ma mới ăn). Đây là một quán cơm rất nổi tiếng nằm trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh) được rất nhiều người biết đến.


Cơm tấm sườn là món ăn ngon nổi tiếng của quán, ngoài ra còn rất nhiều nguyên liệu thơm ngon khác như: chả, trứng ốp la, cá kho, sườn non, bì, thịt kho tiêu.... Mặc dù mức giá không hề rẻ, thường có giá khoảng 30.000 đồng cho một đĩa cơm sườn nhưng khách của quán vẫn rất đông, nhất là cánh tài xế taxi, xe tải.
Cơm tấm sườn là món ngon nổi tiếng của quán. Đĩa cơm vậy có giá 28.000 đồng.
Chén nước chấm ở đây được thực khách ưa thích vì chủ quán cho vào trong chén ít mỡ hành cùng tóp mỡ thơm giòn.

Địa chỉ: Cơm tấm Huyền - 127/9B Đinh Tiên Hoàng, phường 3, quận Bình Thạnh, TP HCM. Quán bán từ 9h đến 4h sáng ngày hôm sau.


3. Mì gói xào bò trước ga Sài Gòn


Không phải là một món ăn cao sang, cũng không phức tạp về cách chế biến, chỉ với một gói mì được xào chung với thịt bò, thêm ít rau cùng tương ớt và nước tương, nhưng lại có một sức hấp dẫn rất lớn đối với thực khách, trở thành món ăn bình dân nhưng rất nổi tiếng ở khu vực này.
Mì gói xào là món ăn duy nhất ở đây, thực khách có thể lựa chọn xào với bò, trứng hoặc cả hai tùy theo ý thích của mình.


Ở đây có hai quán bán món ăn này, không có sự khác biệt về chất lượng và hương vị nên thực khách không phải phân vân lựa chọn, vào quán nào cũng được thưởng thức món ăn thơm ngon, vừa miệng. Thực khách của quán có rất nhiều thành phần, có thể là hành khách đang chờ tàu chạy, nhân viên đường sắt, công nhân, sinh viên sống gần đó, hay những bạn trẻ đi chơi về muộn...
Thành phần món ăn đơn giản với cải ngọt, bắp cải đượcxào với thịt bò, mì gói, khi ăn thực khách có thể cho vào ít tương ớt và nước tương tùy theo khẩu vị của mình, trộn đều và thưởng thức.
Địa chỉ: số 1 Nguyễn Thông, phường 9, quận 3, TP HCM. Các quán ở đây bắt đầu bán từ khoảng 19h đến 2h hàng ngày, mỗi đĩa mì xào có giá 22.000 đồng.


4. Quán cháo lòng bán suốt đêm


Nằm trên đường Phan Đăng Lưu (quận Phú Nhuận), có tuổi đời đã 20 năm nên rất nổi tiếng, được nhiều thực khách biết đến. Quán bắt đầu bán từ 14h đến 8h sáng hôm sau nhưng bắt đầu nhộn nhịp vào khoảng 16h chiều và đông nhất là vào lúc nửa đêm. Mỗi bát cháo ở đây có mức giá 15.000 đồng, được nấu rất vừa miệng, vị gừng trong bát cháo làm món ăn thơm ngon và ấm bụng.
Có mức giá bình dân những bát cháo lòng vẫn đầy đủ các thành phần như lòng, phèo, gan, dồi, lưỡi, thịt nạc, xương... Bát cháo nóng hổi, bên trên rắc một ít hành, ngò rí, tiêu và bưng ra cho thực khách. Ngoài cháo lòng thì bạn có thể gọi món cháo huyết cũng rất ngon miệng.
Nếu muốn thưởng thức món ăn này, bạn có thể ghé đến địa chỉ: 144 Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Phú Nhuận, TP HCM.


5. Bún bò vỉa hè đường Lê Quan Định


Nằm ngay góc ngã tư Lê Quang Định - Nguyễn Văn Đậu (quận Bình Thạnh), quán bún bò ở đây thường xuyên đông khách khi đêm về. Bát bún bò với nước dùng cay, sậm màu cùng mùi vị quen thuộc, thơm ngon mà quyến rũ, khó lòng cưỡng lại. Thịt bò ở đây mềm, được thái thành từng lát vừa ăn, nước dùng đậm đà có vị ngọt của xương đem lại cho người ăn cảm giác ngon miệng, khó quên. Bên cạnh thịt bò, bạn có thể gọi thêm các nguyên liệu khác như: giò, chả, gân... tùy theo ý thích của mình.
Bún bò ở đây đông khách, được người dùng đánh giá cao bởi hương vị truyền thống đậm chất Huế.
Nguyên liệu của quán rất chất lượng và ngon miệng như chả, giò...
Đĩa rau sống ăn kèm đầy đủ các loại rau muống, giá tươi, húng quế, húng thơm, bắp chuối, được chủ quán chần sơ qua với nước sôi trước khi mang cho thực khách.


Địa chỉ: Quán vỉa hè trước số nhà 398 đường Lê Quang Định, phường 11, quận Bình Thạnh, TP HCM. Bún bò ở đây có giá từ 20.000 đồng đến 35.000 đồng tùy theo yêu cầu của bạn. Quán bắt đầu bán từ khoảng 20h đến 1h sáng hôm sau.


6. Quán chè không đá ở quận 3


Nằm trên vỉa hè đường Lý Chính Thắng (quận 3, TP HCM), hàng chè nóng ở đây có thực đơn phong phú với hơn mười loại chè thường trực, tha hồ cho thực khách lựa chọn loại chè yêu thích của mình.
Chè ở đây không ăn chung với đá.
Các loại chè được nấu ngọt một cách vừa phải nên không gây cảm giác ngán cho dù bạn có ăn hai hoặc ba chén đi nữa.


Những loại chè thơm ngon bạn có thể thưởng thức như chè khoai môn nước cốt dừa, khoai môn chín mềm, bùi hòa trong cái béo vừa phải của nước cốt dừa ăn thật ngon miệng. Cũng không thể bỏ qua những viên trôi nước vừa tròn vừa mềm, thoang thoảng hương thơm của những hạt vừng thật quyến rũ. Đó còn là chén chè đậu xanh không đá nhưng vẫn mát lạnh... và còn rất nhiều loại chè hấp dẫn khác mà bạn không thể bỏ qua.
Bắt đầu bán từ 20h và kết thúc khi kim đồng hồ đã chỉ sang ngày mới, tuy nhiên quán lúc nào cũng đông khách, từ các em học sinh, các bạn trẻ cho đến các cô chú đã có tuổi.


Địa chỉ: Quán vỉa hè trước số nhà 50 Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3, TP HCM. Quán bán từ 20h đến khuya, mỗi chén chè ở đây có giá 8.000 đồng.

Theo Tiền Phong
Đọc thêm..
 Nộm bò khô là món khoái khẩu của nhiều người bởi vị ngọt bùi pha vị cay hấp dẫn.

Nộm bò khô là món ăn vặt ngoài đường phố ăn hoài mà không biết chán. Tuy nhiên, bạn có thể tự làm để thởng thức ở nhà cùng mọi người.


Nguyên liệu:

- 1 quả đu đủ cỡ vừa.

- 1 củ cà rốt.

- 100gr thịt bò khô, 100gr lạc, rau mùi, kinh giới, húng bạc hà.

- Dấm, đường, nước mắm,  1 quả ớt cay, vài tép tỏi, muối
Nộm bò khô ăn ngon dễ làm
Cách làm:

Các loại rau nhặt bỏ gốc và cọng già, rửa sạch.

Đu đủ và cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, bào sợi rồi trộn với 2 thìa muối, bóp cho thật ráo nước. Cách này giúp đu đủ và cà rốt giữ độ giòn.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.

Pha nước trộn nộm: 3 thìa con dấm, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, và 1 thìa nước lọc.

Lạc rang chín.

Rồi lược bỏ vỏ, giã dập hoặc tách đôi hạt.

 Thịt bò khô xé nhỏ.

Trộn đều đu đủ, cà rốt, thịt bò và các loại rau với nước trộn nộm. Rắc thêm lạc lên trên, khi ăn bạn mới nên trộn đều để lạc không bị ỉu.

Nộm bò khô là một trong những món khoái khẩu của chị em từ thời còn đi học. Chính vì thế khi biết cách làm nộm bò khô bạn sẽ rất thích, và hãy mời bạn bè tới ăn cùng.

Theo TTVN

Nộm bò khô ăn ngon dễ làm

 Nộm bò khô là món khoái khẩu của nhiều người bởi vị ngọt bùi pha vị cay hấp dẫn.

Nộm bò khô là món ăn vặt ngoài đường phố ăn hoài mà không biết chán. Tuy nhiên, bạn có thể tự làm để thởng thức ở nhà cùng mọi người.


Nguyên liệu:

- 1 quả đu đủ cỡ vừa.

- 1 củ cà rốt.

- 100gr thịt bò khô, 100gr lạc, rau mùi, kinh giới, húng bạc hà.

- Dấm, đường, nước mắm,  1 quả ớt cay, vài tép tỏi, muối
Nộm bò khô ăn ngon dễ làm
Cách làm:

Các loại rau nhặt bỏ gốc và cọng già, rửa sạch.

Đu đủ và cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, bào sợi rồi trộn với 2 thìa muối, bóp cho thật ráo nước. Cách này giúp đu đủ và cà rốt giữ độ giòn.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.

Pha nước trộn nộm: 3 thìa con dấm, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, và 1 thìa nước lọc.

Lạc rang chín.

Rồi lược bỏ vỏ, giã dập hoặc tách đôi hạt.

 Thịt bò khô xé nhỏ.

Trộn đều đu đủ, cà rốt, thịt bò và các loại rau với nước trộn nộm. Rắc thêm lạc lên trên, khi ăn bạn mới nên trộn đều để lạc không bị ỉu.

Nộm bò khô là một trong những món khoái khẩu của chị em từ thời còn đi học. Chính vì thế khi biết cách làm nộm bò khô bạn sẽ rất thích, và hãy mời bạn bè tới ăn cùng.

Theo TTVN

Đọc thêm..
Nguyên liệu:

- 350g ức gà không da và không xương
- 1/2 quả ớt chuông xanh (cắt thành hình vuông lớn)
- 1/2 quả ớt chuông vàng (cắt thành hình vuông lớn)

Gia vị tẩm ướp

- 1 1/2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 1/2 muỗng canh nước cốt chanh
- 1/2 - 1 muỗng cà phê ớt bột (nếu bạn thích ăn cay thì sử dụng 1 muỗng cà phê)
- 1/2 muỗng cà phê ớt thái miếng
- 1/2 thìa cà phê hạt thì là
- 1/4 củ hành nhỏ
- 2 củ tỏi
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh lá mùi  tươi

Dầu để nướng

- 2 muỗng canh dầu ô liu

Cách làm:

Bước 1: Cắt thịt gà thành miếng vuông nhỏ (khoảng 16 miếng), để ráo nước ướp với tất các gia vị trong 1 giờ.
Gà nướng xiên với ớt chuông
Bước 2: Xâu thịt vào xiên tre, xen kẽ cứ 1 miếng thịt gà với hai miếng ớt chuông xanh và vàng rồi lại đến miếng thịt tiếp theo. Chỉ nên để 4 miếng thịt trong một xiên.

Bước 3: Bạn nướng trên bếp than hoặc nướng gà với bếp nướng điện cho đến khi gà chín. Trong khi nướng, thỉnh thoảng phết dầu lên gà và ớt để tránh cho gà và ớt bị khô, cháy, sẽ mất ngon.
Mách nhỏ: Nếu bạn sử dụng xiên tre, hãy ngâm chúng trong nước lạnh qua đêm để xiên không bị cháy trong quá trình nướng.

Nguồn sưu tầm


Gà nướng xiên với ớt chuông

Nguyên liệu:

- 350g ức gà không da và không xương
- 1/2 quả ớt chuông xanh (cắt thành hình vuông lớn)
- 1/2 quả ớt chuông vàng (cắt thành hình vuông lớn)

Gia vị tẩm ướp

- 1 1/2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 1/2 muỗng canh nước cốt chanh
- 1/2 - 1 muỗng cà phê ớt bột (nếu bạn thích ăn cay thì sử dụng 1 muỗng cà phê)
- 1/2 muỗng cà phê ớt thái miếng
- 1/2 thìa cà phê hạt thì là
- 1/4 củ hành nhỏ
- 2 củ tỏi
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh lá mùi  tươi

Dầu để nướng

- 2 muỗng canh dầu ô liu

Cách làm:

Bước 1: Cắt thịt gà thành miếng vuông nhỏ (khoảng 16 miếng), để ráo nước ướp với tất các gia vị trong 1 giờ.
Gà nướng xiên với ớt chuông
Bước 2: Xâu thịt vào xiên tre, xen kẽ cứ 1 miếng thịt gà với hai miếng ớt chuông xanh và vàng rồi lại đến miếng thịt tiếp theo. Chỉ nên để 4 miếng thịt trong một xiên.

Bước 3: Bạn nướng trên bếp than hoặc nướng gà với bếp nướng điện cho đến khi gà chín. Trong khi nướng, thỉnh thoảng phết dầu lên gà và ớt để tránh cho gà và ớt bị khô, cháy, sẽ mất ngon.
Mách nhỏ: Nếu bạn sử dụng xiên tre, hãy ngâm chúng trong nước lạnh qua đêm để xiên không bị cháy trong quá trình nướng.

Nguồn sưu tầm


Đọc thêm..
Nguyên liệu:

- 4 phần ức gà (không xương và không da)

Gia vị

- 1 muỗng cà phê bột rau mùi
- 2 củ sả tươi, chỉ lấy phần màu trắng, băm nhỏ
- 2 tép tỏi (bóc vỏ)
- 4 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 2 muỗng cà phê bột nghệ
- 4 muỗng cà phê nước tương ngọt
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- Que xiên tre (ngâm nước 2 giờ để tránh cháy)
- 1  quả dưa chuột (gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ)
- 1 củ hành bổ làm 4

Cách làm:

Bước 1: Thịt gà thái thành các miếng vuông nhỏ.
Gà nướng xiên sả tỏi thơm lừng
Bước 2: Xay tất cả gia vị trên trong máy xay. Thêm vào một ít nước nếu cần thiết.

Bước 3: Ướp những miếng thịt gà với hỗn hợp gia vị từ 10 - 12 giờ.
Bước 4: Xâu thịt vào xiên tre và nướng khoảng 2-3 phút cho mỗi bên. Ăn nóng kèm dưa chuột và hành tươi. Gà xiên nướng chấm với tương ớt rất ngon hoặc bạn có thể tự pha chế nước chấm phù hợp với khẩu vị của mình.

Nguồn sưu tầm


Gà nướng xiên sả tỏi thơm lừng

Nguyên liệu:

- 4 phần ức gà (không xương và không da)

Gia vị

- 1 muỗng cà phê bột rau mùi
- 2 củ sả tươi, chỉ lấy phần màu trắng, băm nhỏ
- 2 tép tỏi (bóc vỏ)
- 4 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 2 muỗng cà phê bột nghệ
- 4 muỗng cà phê nước tương ngọt
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- Que xiên tre (ngâm nước 2 giờ để tránh cháy)
- 1  quả dưa chuột (gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ)
- 1 củ hành bổ làm 4

Cách làm:

Bước 1: Thịt gà thái thành các miếng vuông nhỏ.
Gà nướng xiên sả tỏi thơm lừng
Bước 2: Xay tất cả gia vị trên trong máy xay. Thêm vào một ít nước nếu cần thiết.

Bước 3: Ướp những miếng thịt gà với hỗn hợp gia vị từ 10 - 12 giờ.
Bước 4: Xâu thịt vào xiên tre và nướng khoảng 2-3 phút cho mỗi bên. Ăn nóng kèm dưa chuột và hành tươi. Gà xiên nướng chấm với tương ớt rất ngon hoặc bạn có thể tự pha chế nước chấm phù hợp với khẩu vị của mình.

Nguồn sưu tầm


Đọc thêm..