Để nướng được những miếng bít - tết ngon và hấp dẫn bạn đã biết cách chưa?
Mẹo nướng bít - tết ngon
Làm bít-tết dịp cuối tuần để cả nhà thưởng thức rất hợp lý và hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo những mẹo dưới đây để biết cách nướng bít-tết ngon nhé.

- Chọn một miếng thịt bò dày từ 2,5cm trở lên (để bò không bị khô khi nướng). Trước khi nướng, nên để thịt bò ở ngòai nhiệt độ tự nhiên từ 20-30 phút.

- Bò bít - tết chỉ cần ướp với ít muối và tiêu, nhưng nếu muốn, bạn cũng có thể ướp thêm các gia vị khác như các loại cỏ thơm hoặc nước sốt.
- Vỉ nướng nên được làm nóng sẵn và đừng quên thoa một lớp dầu ăn mỏng để thịt bò không bị dính khi nướng.

- Hãy dùng kẹp để gắp thịt bò, sử dụng nĩa sẽ làm miếng thịt không nguyên vẹn và mất nước ngọt. Trở thịt khi đã nướng được phân nửa thời gian. Nên nướng bò bít - tết khoảng 5 phút một mặt bạn sẽ có món thịt bò chín vừa và hơi tái.
- Để tạo được những lằn vỉ nướng đẹp mắt, hãy thử áp dụng nguyên tắc 10 - 2 như sau: đầu tiên bạn nhắm một điểm trên miếng thịt bò và đặt điểm này tại vị trí 10 giờ trên đồng hồ. Khoảng ¼ thời gian nướng bạn xoay miếng thịt bò sao cho điểm bạn đã chọn chuyển sang vị trí 2 giờ. Thực hiện tương tự cho mặt bên kia bạn sẽ có một miếng thịt bò có những lằn vỉ nướng rất đẹp mắt.

- Muốn xem thịt bò đã chín chưa, bạn hãy dùng ngón tay cái để thử. Miếng bò càng mềm thì thịt càng sống. Thịt bò ấn vào cảm thấy hơi cứng là đã chín kỹ. Cần nhớ, thịt bò sẽ tiếp tục chín sau khi bạn đã lấy ra khỏi vỉ nướng.

- Món ăn kèm nhanh và đơn giản nhất cho thịt bò bít - tết là salad và khoai tây chiên. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chung với tôm và khoai tây nướng nguyên củ trên lò.

Theo Phụ nữ online

Mẹo nướng bít - tết ngon

Để nướng được những miếng bít - tết ngon và hấp dẫn bạn đã biết cách chưa?
Mẹo nướng bít - tết ngon
Làm bít-tết dịp cuối tuần để cả nhà thưởng thức rất hợp lý và hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo những mẹo dưới đây để biết cách nướng bít-tết ngon nhé.

- Chọn một miếng thịt bò dày từ 2,5cm trở lên (để bò không bị khô khi nướng). Trước khi nướng, nên để thịt bò ở ngòai nhiệt độ tự nhiên từ 20-30 phút.

- Bò bít - tết chỉ cần ướp với ít muối và tiêu, nhưng nếu muốn, bạn cũng có thể ướp thêm các gia vị khác như các loại cỏ thơm hoặc nước sốt.
- Vỉ nướng nên được làm nóng sẵn và đừng quên thoa một lớp dầu ăn mỏng để thịt bò không bị dính khi nướng.

- Hãy dùng kẹp để gắp thịt bò, sử dụng nĩa sẽ làm miếng thịt không nguyên vẹn và mất nước ngọt. Trở thịt khi đã nướng được phân nửa thời gian. Nên nướng bò bít - tết khoảng 5 phút một mặt bạn sẽ có món thịt bò chín vừa và hơi tái.
- Để tạo được những lằn vỉ nướng đẹp mắt, hãy thử áp dụng nguyên tắc 10 - 2 như sau: đầu tiên bạn nhắm một điểm trên miếng thịt bò và đặt điểm này tại vị trí 10 giờ trên đồng hồ. Khoảng ¼ thời gian nướng bạn xoay miếng thịt bò sao cho điểm bạn đã chọn chuyển sang vị trí 2 giờ. Thực hiện tương tự cho mặt bên kia bạn sẽ có một miếng thịt bò có những lằn vỉ nướng rất đẹp mắt.

- Muốn xem thịt bò đã chín chưa, bạn hãy dùng ngón tay cái để thử. Miếng bò càng mềm thì thịt càng sống. Thịt bò ấn vào cảm thấy hơi cứng là đã chín kỹ. Cần nhớ, thịt bò sẽ tiếp tục chín sau khi bạn đã lấy ra khỏi vỉ nướng.

- Món ăn kèm nhanh và đơn giản nhất cho thịt bò bít - tết là salad và khoai tây chiên. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chung với tôm và khoai tây nướng nguyên củ trên lò.

Theo Phụ nữ online
Đọc thêm..
Cuối tuần có nhiều thời gian bạn hãy làm các món nướng để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
2 món cá nướng cho cuối tuần
Cá trê đồng nướng lá nghệ

Điều làm nên sự hấp dẫn của món cá nướng này chính là than củi. Nướng bất kỳ một loại thực phẩm nào trên than đều mang lại hương vị rất đậm đà, cuốn hút. Và cá trê cũng vậy.

Nếu bạn mua được cá trê đồng là tốt nhất. Nhiều chị em ngại sơ chế cá trê nhưng nó không khó làm như nhiều người vẫn tưởng.

Cá trê đồng mua về làm sạch nhớt bằng cách cho cá vào một cái túi nilon rồi bỏ vào trong túi một nắm muối. Cá bị xót muối sẽ giãy dụa và nhả sạch nhớt. Sau đó dùng sống dao đập vào đầu cá cho cá chết. Rửa sạch nhớt cá bằng nước, tiếp đó cho một ít dấm vào bóp cho cá sạch hẳn nhớt. Rửa lại cá với nước một lần nữa, mổ bụng cá, moi bỏ ruột, cắt bỏ vây. Dùng dao khía mấy nhát trên thân cá.

Gừng, riềng và các gia vị sau khi băm nhỏ, pha trộn sẽ tẩm lên cá, dùng lá nghệ bọc cá lại và cho lên bếp than để nướng. Chỉ sau vài phút, bạn sẽ tận hưởng được ngay hương thơm của cá nướng, quyến rũ vô cùng.

Nếu mua than không tiện hoặc điều kiện không cho phép, bạn vẫn có thể nướng cá trê trong bếp nướng điện, tuy hương thơm không bằng nhưng vị ngon vẫn giữ nguyên vẹn.

Vậy hãy thử món này đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần nhé. Thời tiết mát mẻ luôn ủng hộ những món ăn ấm nóng như thế này.

Chi tiết cách làm món cá trê đồng nướng lá nghệ bạn có thể xem tại đây.

Cá kìm nướng giấy bạc

Đồ nướng bao giờ cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng vì thế, hãy bổ sung món cá kìm nướng này vào thực đơn cuối tuần cho nhà bạn nhé.

Khi đi chợ, bạn nhớ lựa những con cá kìm trông tươi, mình chắc nhé. Vì nhiều khi cá đông lạnh, người bán để lâu, cá bị mềm, không đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Cách chế biến món này cũng không quá khó và tốn nhiều thời gian của bạn. Cá kìm sau khi sơ chế sạch, các bạn giã 1 ít gừng, trộn với rượu trắng vắt lấy nước cốt rồi cho cá vào ướp khoảng 15 phút để khử tanh. Thấm khô mình cá và không rửa lại với nước nữa.

Cách tẩm ướp gia vị rất quan trọng trong việc chế biến đồ nướng. Vì thế bạn hãy lưu ý khi chế hỗn hợp gia vị nhé. Gừng, sả các bạn xay hoặc giã thật nhỏ, trộn cùng hạt nêm, gia vị, hạt tiêu, muối tôm (bí quyết nhỏ giúp cho thịt cá thêm phần đậm đà) tạo thành hỗn hợp ướp cá kìm.

Cá kìm được bọc giấy bạc và nướng trong lò. Nếu nhà không có lò nướng bạn cũng có thể chuyển sang nướng bằng bếp ga nhé, cá vẫn sẽ thơm ngon chẳng kém đâu.

2 món cá nướng cho cuối tuần

Cuối tuần có nhiều thời gian bạn hãy làm các món nướng để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
2 món cá nướng cho cuối tuần
Cá trê đồng nướng lá nghệ

Điều làm nên sự hấp dẫn của món cá nướng này chính là than củi. Nướng bất kỳ một loại thực phẩm nào trên than đều mang lại hương vị rất đậm đà, cuốn hút. Và cá trê cũng vậy.

Nếu bạn mua được cá trê đồng là tốt nhất. Nhiều chị em ngại sơ chế cá trê nhưng nó không khó làm như nhiều người vẫn tưởng.

Cá trê đồng mua về làm sạch nhớt bằng cách cho cá vào một cái túi nilon rồi bỏ vào trong túi một nắm muối. Cá bị xót muối sẽ giãy dụa và nhả sạch nhớt. Sau đó dùng sống dao đập vào đầu cá cho cá chết. Rửa sạch nhớt cá bằng nước, tiếp đó cho một ít dấm vào bóp cho cá sạch hẳn nhớt. Rửa lại cá với nước một lần nữa, mổ bụng cá, moi bỏ ruột, cắt bỏ vây. Dùng dao khía mấy nhát trên thân cá.

Gừng, riềng và các gia vị sau khi băm nhỏ, pha trộn sẽ tẩm lên cá, dùng lá nghệ bọc cá lại và cho lên bếp than để nướng. Chỉ sau vài phút, bạn sẽ tận hưởng được ngay hương thơm của cá nướng, quyến rũ vô cùng.

Nếu mua than không tiện hoặc điều kiện không cho phép, bạn vẫn có thể nướng cá trê trong bếp nướng điện, tuy hương thơm không bằng nhưng vị ngon vẫn giữ nguyên vẹn.

Vậy hãy thử món này đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần nhé. Thời tiết mát mẻ luôn ủng hộ những món ăn ấm nóng như thế này.

Chi tiết cách làm món cá trê đồng nướng lá nghệ bạn có thể xem tại đây.

Cá kìm nướng giấy bạc

Đồ nướng bao giờ cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng vì thế, hãy bổ sung món cá kìm nướng này vào thực đơn cuối tuần cho nhà bạn nhé.

Khi đi chợ, bạn nhớ lựa những con cá kìm trông tươi, mình chắc nhé. Vì nhiều khi cá đông lạnh, người bán để lâu, cá bị mềm, không đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Cách chế biến món này cũng không quá khó và tốn nhiều thời gian của bạn. Cá kìm sau khi sơ chế sạch, các bạn giã 1 ít gừng, trộn với rượu trắng vắt lấy nước cốt rồi cho cá vào ướp khoảng 15 phút để khử tanh. Thấm khô mình cá và không rửa lại với nước nữa.

Cách tẩm ướp gia vị rất quan trọng trong việc chế biến đồ nướng. Vì thế bạn hãy lưu ý khi chế hỗn hợp gia vị nhé. Gừng, sả các bạn xay hoặc giã thật nhỏ, trộn cùng hạt nêm, gia vị, hạt tiêu, muối tôm (bí quyết nhỏ giúp cho thịt cá thêm phần đậm đà) tạo thành hỗn hợp ướp cá kìm.

Cá kìm được bọc giấy bạc và nướng trong lò. Nếu nhà không có lò nướng bạn cũng có thể chuyển sang nướng bằng bếp ga nhé, cá vẫn sẽ thơm ngon chẳng kém đâu.

Đọc thêm..
Hãy thử đổi mới cách chế biến mực tươi như thế này để hấp dẫn cả nhà nhé.
Mực xào nấm hương thơm ngon
Nguyên liệu:

- Mực tươi: 300 g
- Cà rốt: 1 củ
- Nấm hương: 15 tai
- Hành hoa, rau mùi
- Hành, tỏi: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, bột nêm, mì chính.
Cách làm:

Bước 1: Mực ống làm sạch cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa rồi thái mỏng. Hành hoa rửa sạch cắt khúc, hành tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ.
Bước 3: Rửa nấm hương với nước lạnh rồi cho vào bát ngâm nước ấm.
Bước 4: Phi thơm hành tỏi.
Bước 5: Cho mực vào xào với lửa to. Nêm một chút gia vị. Rồi cho ra đĩa.
Bước 6: Cho nấm hương vào xào cùng một chút dầu ăn. Tiếp đến cho cà rốt vào xào, đảo nhanh tay.
Bước 7: Cho mực vào đảo đều, thêm mì chính, một ít bột nêm rồi tắt bếp.
Bước 8: Bày mực xào nấm hương lên đĩa (có thể cho một ít hạt tiêu nếu thích) rồi dùng với cơm nóng.
Chúc bạn ngon miệng!

Theo Eva

Mực xào nấm hương thơm ngon

Hãy thử đổi mới cách chế biến mực tươi như thế này để hấp dẫn cả nhà nhé.
Mực xào nấm hương thơm ngon
Nguyên liệu:

- Mực tươi: 300 g
- Cà rốt: 1 củ
- Nấm hương: 15 tai
- Hành hoa, rau mùi
- Hành, tỏi: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, bột nêm, mì chính.
Cách làm:

Bước 1: Mực ống làm sạch cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa rồi thái mỏng. Hành hoa rửa sạch cắt khúc, hành tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ.
Bước 3: Rửa nấm hương với nước lạnh rồi cho vào bát ngâm nước ấm.
Bước 4: Phi thơm hành tỏi.
Bước 5: Cho mực vào xào với lửa to. Nêm một chút gia vị. Rồi cho ra đĩa.
Bước 6: Cho nấm hương vào xào cùng một chút dầu ăn. Tiếp đến cho cà rốt vào xào, đảo nhanh tay.
Bước 7: Cho mực vào đảo đều, thêm mì chính, một ít bột nêm rồi tắt bếp.
Bước 8: Bày mực xào nấm hương lên đĩa (có thể cho một ít hạt tiêu nếu thích) rồi dùng với cơm nóng.
Chúc bạn ngon miệng!

Theo Eva
Đọc thêm..