Bát canh với vị ngọt của sườn và khoai sọ ăn bùi bùi, bổ sung một món canh cho thực đơn nhà bạn thêm phong phú.
Canh sườn bò nấu với khoai sọ
Nguyên liệu:

- 400g sườn bò- 4 - 5 củ khoai sọ - Muối, nước mắm, đường, hành lá và hạt tiêu.

Cách làm:
Bước 1:
- Sườn bò rửa sạch với nước muối pha loãng, chần sơ sườn qua nồi nước sôi nóng để sườn ra hết bẩn, rửa lại qua nước lạnh cho thật sạch.
Bước 2:
- Cho sườn vào nồi, đổ nước ngập mặt, đun sôi, hầm đến khi phần thịt sườn mềm. Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể hầm sườn bằng nồi áp suất.
Bước 3:
- Khoai gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Bước 4:
- Thêm vào nồi canh ba thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, cho tiếp khoai sọ vào đun cùng.
Bước 5:

- Sau đó tiếp tục đun đến khi khoai sọ mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Tắt bếp rắc hành lá đã thái nhỏ vào nồi canh, múc ra bát rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng làm món canh ăn với cơm.
Theo Ngoisao






Canh sườn bò nấu với khoai sọ

Bát canh với vị ngọt của sườn và khoai sọ ăn bùi bùi, bổ sung một món canh cho thực đơn nhà bạn thêm phong phú.
Canh sườn bò nấu với khoai sọ
Nguyên liệu:

- 400g sườn bò- 4 - 5 củ khoai sọ - Muối, nước mắm, đường, hành lá và hạt tiêu.

Cách làm:
Bước 1:
- Sườn bò rửa sạch với nước muối pha loãng, chần sơ sườn qua nồi nước sôi nóng để sườn ra hết bẩn, rửa lại qua nước lạnh cho thật sạch.
Bước 2:
- Cho sườn vào nồi, đổ nước ngập mặt, đun sôi, hầm đến khi phần thịt sườn mềm. Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể hầm sườn bằng nồi áp suất.
Bước 3:
- Khoai gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Bước 4:
- Thêm vào nồi canh ba thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, cho tiếp khoai sọ vào đun cùng.
Bước 5:

- Sau đó tiếp tục đun đến khi khoai sọ mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Tắt bếp rắc hành lá đã thái nhỏ vào nồi canh, múc ra bát rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng làm món canh ăn với cơm.
Theo Ngoisao






Đọc thêm..
Mua hồng giòn về ăn cho có không khí của mùa thu nào các mẹ!
Đến mùa hồng giòn rồi!
Hồng giòn (hồng ngâm) là loại quả đặc trưng của mùa thu miền Bắc. Mấy hôm nay đi chợ mình thấy người ta bán rất nhiều loại quả này. Hôm nay mình sẽ mua một ít về ăn.

Sở dĩ loại hồng này có tên như thế là bởi ăn nó vừa giòn, vừa ngọt, thịt quả cứng, thơm ngon, có mùi vị rất đặc trưng của hồng. Hồng giòn có vỏ màu vàng óng, xen lẫn chút màu xanh cốm. Khi bổ ra thì thịt quả có màu vàng da cam hoặc hơi đỏ.

Hồng giòn cũng có nhiều loại mà nếu không để ý thì rất có thể các mẹ sẽ không nhận ra. Có loại quả to, thuôn thuôn hình bầu dục, có loại quả dẹt, có múi mà người ta vẫn thường gọi là “hồng vuông”, lại có loại quả hình tim, chỉ to bằng khoảng hai ngón tay thôi. Tuy nhiên, mình vẫn thích ăn nhất là loại hồng vuông, có múi.

Giá hồng cũng rất rẻ các mẹ nhé. Mình hỏi được giá của loại hồng thuôn hình bầu dục là 15.000 đ/kg, loại hồng vuông thì đắt hơn một chút, có giá 20.000 đ/kg. Mình hỏi thêm về loại hồng vân (hồng đỏ, thịt mềm và ngọt) thì chị bán hàng cho biết phải vài hôm nữa loại đó mới chín rộ. Giá của hồng vân cũng chỉ dao động ở mức 15.000 – 20.000 đ/kg mà thôi.

Mình hỏi thêm giá của một số loại hoa quả như sau: dưa hấu 15.000 đ/kg, lựu là 18.000 đ/kg, thanh long 15.000 đ/kg, bưởi năm roi 12.000 đ/quả, cam là 20.000 đ/kg, nho xanh, nho tím có giá 30.000 đ/kg, mắc cọp là 20.000 đ/kg, dưa vàng là 30.000 đ/kg. Riêng nhãn đã cuối mùa rồi nên có giá 40.000 đ/kg.
Hàng thịt ế ẩm (Ảnh minh họa)
 Hàng thịt ngoài chợ hôm nay rất vắng vẻ. Giá các loại thịt có giảm đi đôi chút, tuy nhiên vẫn khá vắng người mua. Giá thịt ba chỉ ngon là 100.000 đ/kg, thịt mông sấn là 90.000 đ/kg, thịt chân giò, thịt thăn là 110.000 đ/kg. Lưỡi lợn có giá 125.000 đ/kg, sườn non là 110.000 đ/kg, xương ống, xương cục có giá 65.000 đ/kg.

Đối lập với hàng thịt, khu bán rau vẫn đông khách như thường. Các loại rau chạy hàng nhất vẫn là: rau muống, rau ngót, cải ngọt, rau dền, rau mồng tơi, mướp, cà chua, bí đao… Giá rau hôm nay mình thấy cũng không tăng so với hôm qua. Giá rau muống là 6.000 đ/mớ, rau mồng tơi, rau ngót, rau dền có giá chung là 4.000 đ/mớ. Su su có giá 12.000 đ/kg, mướp đắng là 15.000 đ/kg, bí xanh 11.000 đ/kg.

Mình chọn mua một ít mực về để làm món mực xào nấm hương cho bữa trưa. Mực hôm nay nhìn rất tươi và ngon, giá loại mực mình mua là 170.000 đ/kg. Các loại hải sản ở chợ hôm nay có vẻ rất đề huề và khá “hút” khách.

Theo Eva

Đến mùa hồng giòn rồi!

Mua hồng giòn về ăn cho có không khí của mùa thu nào các mẹ!
Đến mùa hồng giòn rồi!
Hồng giòn (hồng ngâm) là loại quả đặc trưng của mùa thu miền Bắc. Mấy hôm nay đi chợ mình thấy người ta bán rất nhiều loại quả này. Hôm nay mình sẽ mua một ít về ăn.

Sở dĩ loại hồng này có tên như thế là bởi ăn nó vừa giòn, vừa ngọt, thịt quả cứng, thơm ngon, có mùi vị rất đặc trưng của hồng. Hồng giòn có vỏ màu vàng óng, xen lẫn chút màu xanh cốm. Khi bổ ra thì thịt quả có màu vàng da cam hoặc hơi đỏ.

Hồng giòn cũng có nhiều loại mà nếu không để ý thì rất có thể các mẹ sẽ không nhận ra. Có loại quả to, thuôn thuôn hình bầu dục, có loại quả dẹt, có múi mà người ta vẫn thường gọi là “hồng vuông”, lại có loại quả hình tim, chỉ to bằng khoảng hai ngón tay thôi. Tuy nhiên, mình vẫn thích ăn nhất là loại hồng vuông, có múi.

Giá hồng cũng rất rẻ các mẹ nhé. Mình hỏi được giá của loại hồng thuôn hình bầu dục là 15.000 đ/kg, loại hồng vuông thì đắt hơn một chút, có giá 20.000 đ/kg. Mình hỏi thêm về loại hồng vân (hồng đỏ, thịt mềm và ngọt) thì chị bán hàng cho biết phải vài hôm nữa loại đó mới chín rộ. Giá của hồng vân cũng chỉ dao động ở mức 15.000 – 20.000 đ/kg mà thôi.

Mình hỏi thêm giá của một số loại hoa quả như sau: dưa hấu 15.000 đ/kg, lựu là 18.000 đ/kg, thanh long 15.000 đ/kg, bưởi năm roi 12.000 đ/quả, cam là 20.000 đ/kg, nho xanh, nho tím có giá 30.000 đ/kg, mắc cọp là 20.000 đ/kg, dưa vàng là 30.000 đ/kg. Riêng nhãn đã cuối mùa rồi nên có giá 40.000 đ/kg.
Hàng thịt ế ẩm (Ảnh minh họa)
 Hàng thịt ngoài chợ hôm nay rất vắng vẻ. Giá các loại thịt có giảm đi đôi chút, tuy nhiên vẫn khá vắng người mua. Giá thịt ba chỉ ngon là 100.000 đ/kg, thịt mông sấn là 90.000 đ/kg, thịt chân giò, thịt thăn là 110.000 đ/kg. Lưỡi lợn có giá 125.000 đ/kg, sườn non là 110.000 đ/kg, xương ống, xương cục có giá 65.000 đ/kg.

Đối lập với hàng thịt, khu bán rau vẫn đông khách như thường. Các loại rau chạy hàng nhất vẫn là: rau muống, rau ngót, cải ngọt, rau dền, rau mồng tơi, mướp, cà chua, bí đao… Giá rau hôm nay mình thấy cũng không tăng so với hôm qua. Giá rau muống là 6.000 đ/mớ, rau mồng tơi, rau ngót, rau dền có giá chung là 4.000 đ/mớ. Su su có giá 12.000 đ/kg, mướp đắng là 15.000 đ/kg, bí xanh 11.000 đ/kg.

Mình chọn mua một ít mực về để làm món mực xào nấm hương cho bữa trưa. Mực hôm nay nhìn rất tươi và ngon, giá loại mực mình mua là 170.000 đ/kg. Các loại hải sản ở chợ hôm nay có vẻ rất đề huề và khá “hút” khách.

Theo Eva

Đọc thêm..
Món canh không những ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú.
Canh củ sen móng giò
Nguyên liệu:

- Móng giò: 1 cái (400gr)
- Củ sen : 1 củ (300gr)
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai tây: 1 củ
- Hạt sen tươi: 100gr
- Hành lá, hạt nêm, mắm, gia vị
Thực hiện:

Bước 1: Móng giò làm sạch, chặt thành những miếng nhỏ. Đun nước sôi cho móng giò vào chần qua, rửa lại bằng nước lần nữa cho sạch.
Bước 2: Khoai tây và cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, bổ thành những miếng nhỏ. Hạt sen bóc bỏ màng, thông bỏ tâm, rửa sạch.
Bước 3: Củ sen nạo bỏ vỏ, thái miếng nhỏ, cho vào âu nước có pha dấm để củ sen được trắng.
Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong một cái nồi rồi cho móng giò, khoai tây, củ sen vào xào cùng với chút mắm.

Bước 5: Đổ nước vào nồi móng giò vừa xào qua đun tới khi sôi thì hạ lửa nhỏ ninh liu riu cho đến khi móng giò chín mềm thì cho cà rốt, hạt sen vào. Tiếp tục ninh liu riu cho đến khi hạt sen chín bở thì rắc hành hoa thái nhỏ vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho món canh củ sen móng giò ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Canh củ sen móng giò

Món canh không những ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú.
Canh củ sen móng giò
Nguyên liệu:

- Móng giò: 1 cái (400gr)
- Củ sen : 1 củ (300gr)
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai tây: 1 củ
- Hạt sen tươi: 100gr
- Hành lá, hạt nêm, mắm, gia vị
Thực hiện:

Bước 1: Móng giò làm sạch, chặt thành những miếng nhỏ. Đun nước sôi cho móng giò vào chần qua, rửa lại bằng nước lần nữa cho sạch.
Bước 2: Khoai tây và cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, bổ thành những miếng nhỏ. Hạt sen bóc bỏ màng, thông bỏ tâm, rửa sạch.
Bước 3: Củ sen nạo bỏ vỏ, thái miếng nhỏ, cho vào âu nước có pha dấm để củ sen được trắng.
Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong một cái nồi rồi cho móng giò, khoai tây, củ sen vào xào cùng với chút mắm.

Bước 5: Đổ nước vào nồi móng giò vừa xào qua đun tới khi sôi thì hạ lửa nhỏ ninh liu riu cho đến khi móng giò chín mềm thì cho cà rốt, hạt sen vào. Tiếp tục ninh liu riu cho đến khi hạt sen chín bở thì rắc hành hoa thái nhỏ vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho món canh củ sen móng giò ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva
Đọc thêm..
Vị bùi của cốt dừa, hương thơm của bột cà ri và lá nếp, vị ngọt tự nhiên của thịt gà cực ấn tượng, khó quên. Đặc biệt, món ăn rất dễ làm.
Bùi thơm quyến rũ chả gà gói lá nếp
Nguyên liệu (khẩu phần 4 người)

- 500g ức gà
- Phần gia vị ướp
- 2 thìa canh (tablespoon) bột cà ri
- 80ml cốt dừa loại đậm đặc, không đường
- 2 thìa canh (tablespoon) nước mắm ngon
- 1 thìa canh (tablespoon) dầu vừng
- 2 nhánh tỏi, băm nhuyễn
- 1 thìa canh (tablespoon) gừng tươi đã băm nhuyễn
- 1 thìa cà phê (teaspoon) đường
- 3 thìa canh (tablespoon) bột ngô

Phần rán

- 500g lá nếp (hay còn gọi là lá dứa, thường được dùng để nấu chè)
- 1/4 cup dầu ăn

Dụng cụ

- Chảo rán
- 1 hộp tăm

Cách làm

1. Thịt gà rửa sạch, thấm khô bằng giấy bếp. Sau đó cắt gà thành từng miếng cỡ 4x4cm.

2. Cho toàn bộ phần gia vị ướp vào một bát thủy tinh lớn, trộn đều. Tiếp đến, cho thịt gà vào bát, đảo vài lần cho toàn bộ số gà đều được phủ gia vị ướp bên ngoài. Bọc kín bát bằng màng bọc thực phẩm, ướp tối thiểu 2 – 3 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh.

3. Lá nếp rửa sạch, cắt bỏ phần đầu trắng cứng. Khi gà đã ngấm gia vị, gói lá xung quanh gà rồi cố định bằng tăm cho lá khỏi bung ra.

4. Đun nóng dầu trên chảo và chỉ cho gà vào khi dầu đã thật nóng. Rán gà cho đến khi có mùi thơm lá nếp tỏa lên, 4 cạnh bắt đầu có màu vàng, khoảng 3 phút mỗi mặt.

5. Khi ăn, gỡ bỏ lá dứa ra. Có thể ăn kèm với dưa chuột và cơm trắng.
Theo Đẹp

Bùi thơm quyến rũ chả gà gói lá nếp

Vị bùi của cốt dừa, hương thơm của bột cà ri và lá nếp, vị ngọt tự nhiên của thịt gà cực ấn tượng, khó quên. Đặc biệt, món ăn rất dễ làm.
Bùi thơm quyến rũ chả gà gói lá nếp
Nguyên liệu (khẩu phần 4 người)

- 500g ức gà
- Phần gia vị ướp
- 2 thìa canh (tablespoon) bột cà ri
- 80ml cốt dừa loại đậm đặc, không đường
- 2 thìa canh (tablespoon) nước mắm ngon
- 1 thìa canh (tablespoon) dầu vừng
- 2 nhánh tỏi, băm nhuyễn
- 1 thìa canh (tablespoon) gừng tươi đã băm nhuyễn
- 1 thìa cà phê (teaspoon) đường
- 3 thìa canh (tablespoon) bột ngô

Phần rán

- 500g lá nếp (hay còn gọi là lá dứa, thường được dùng để nấu chè)
- 1/4 cup dầu ăn

Dụng cụ

- Chảo rán
- 1 hộp tăm

Cách làm

1. Thịt gà rửa sạch, thấm khô bằng giấy bếp. Sau đó cắt gà thành từng miếng cỡ 4x4cm.

2. Cho toàn bộ phần gia vị ướp vào một bát thủy tinh lớn, trộn đều. Tiếp đến, cho thịt gà vào bát, đảo vài lần cho toàn bộ số gà đều được phủ gia vị ướp bên ngoài. Bọc kín bát bằng màng bọc thực phẩm, ướp tối thiểu 2 – 3 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh.

3. Lá nếp rửa sạch, cắt bỏ phần đầu trắng cứng. Khi gà đã ngấm gia vị, gói lá xung quanh gà rồi cố định bằng tăm cho lá khỏi bung ra.

4. Đun nóng dầu trên chảo và chỉ cho gà vào khi dầu đã thật nóng. Rán gà cho đến khi có mùi thơm lá nếp tỏa lên, 4 cạnh bắt đầu có màu vàng, khoảng 3 phút mỗi mặt.

5. Khi ăn, gỡ bỏ lá dứa ra. Có thể ăn kèm với dưa chuột và cơm trắng.
Theo Đẹp

Đọc thêm..