Món thịt gà xào với nhiều loại rau củ ăn kèm, ăn không ngán, lại đầy đủ chất.
Thịt gà xào rau củ thập cẩm
Nguyên liệu:

- 300g thịt gà phi lê
- 1 củ cà rốt
- 1 củ su hào
- 150 ngô bao tử
- 1/2 cây súp lơ trắng
- Muối, hạt nêm, hành lá, hạt tiêu và tỏi
- Bạn có thể dùng thêm súp lơ xanh hay những loại rau củ khác tùy theo sở thích.

Cách làm:
Thịt gà xào rau củ thập cẩm
Bước 1:

- Gà rửa sạch, bỏ da, dùng dao bén thái thành từng lát vừa ăn. Cho vào đĩa thịt gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm và tỏi giã mịn, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
Thịt gà xào rau củ thập cẩm
Bước 2:

- Cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.

- Súp lơ trắng rửa sạch, cắt nhỏ.

- Ngô bao tử, hành lá, rửa sạch.
Thịt gà xào rau củ thập cẩm
Bước 3:

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, cho gà vào xào chín, đậy kín nắp để gà được chín mềm.
Thịt gà xào rau củ thập cẩm
Bước 4:

- Tiếp theo cho các loại rau củ vào xào cùng. Những rau củ có thời gian chín lâu bạn cho vào xào trước, tiếp đến là các loại rau củ nhanh chín vào sau, dùng đũa đảo đều.
Thịt gà xào rau củ thập cẩm
Bước 5:

- Sau khi các rau củ đã chín, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng kèm với cơm.

Theo Ngôi Sao

Thịt gà xào rau củ thập cẩm

Món thịt gà xào với nhiều loại rau củ ăn kèm, ăn không ngán, lại đầy đủ chất.
Thịt gà xào rau củ thập cẩm
Nguyên liệu:

- 300g thịt gà phi lê
- 1 củ cà rốt
- 1 củ su hào
- 150 ngô bao tử
- 1/2 cây súp lơ trắng
- Muối, hạt nêm, hành lá, hạt tiêu và tỏi
- Bạn có thể dùng thêm súp lơ xanh hay những loại rau củ khác tùy theo sở thích.

Cách làm:
Thịt gà xào rau củ thập cẩm
Bước 1:

- Gà rửa sạch, bỏ da, dùng dao bén thái thành từng lát vừa ăn. Cho vào đĩa thịt gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm và tỏi giã mịn, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
Thịt gà xào rau củ thập cẩm
Bước 2:

- Cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.

- Súp lơ trắng rửa sạch, cắt nhỏ.

- Ngô bao tử, hành lá, rửa sạch.
Thịt gà xào rau củ thập cẩm
Bước 3:

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, cho gà vào xào chín, đậy kín nắp để gà được chín mềm.
Thịt gà xào rau củ thập cẩm
Bước 4:

- Tiếp theo cho các loại rau củ vào xào cùng. Những rau củ có thời gian chín lâu bạn cho vào xào trước, tiếp đến là các loại rau củ nhanh chín vào sau, dùng đũa đảo đều.
Thịt gà xào rau củ thập cẩm
Bước 5:

- Sau khi các rau củ đã chín, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng kèm với cơm.

Theo Ngôi Sao
Đọc thêm..
Không quá cầu kì, nhưng món ăn bình dân này lại là món ưa thích của biết bao người mỗi độ thu về, khi mà củ cải bắt đầu được thu hoạch và bán phổ biến.
Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn
Nguyên liệu:

- 500g củ cải trắng

- 300g thịt ba chỉ

- Hành khô, ớt

- Đường, tiêu, gia vị, mắm, mỳ chính, xì dầu tỏi ớt.
Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn
Bước 1:

Thịt thái miếng dày, ướp với 1 thìa nước mắm, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu, mỳ chính, gia vị .
Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn
Đường đem thắng thành nước hàng.
Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn
Bước 2:

Củ cải nạo vỏ, cắt khúc chừng 2cm - 3cm, bổ đôi, xóc với chút muối. Sau đó cho chung thịt, củ cải, 2 thìa xì dầu và nước hàng ướp thêm 15 phút nữa.
Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn
Bước 3:

Xào củ cải và thịt, để lửa vừa đến khi thấy thịt hơi săn lại.
Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn
Bước 4:

Cho nước xâm xấp mặt thịt, đun sôi, nêm gia vị vừa ăn rồi vặn nhỏ lửa đến khi củ cải và thịt mềm. Nếu ăn được cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt vào kho cùng.
Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn
Ăn nóng với cơm.
Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn
Trong món kho này mình có sử dụng thêm xì dầu tỏi ớt nên món ăn thơm và ngon hơn rất nhiều so với cách kho thông thường. Củ cải và thịt kho xong không bị nát mà mềm ngọt vừa ăn. Khi chế biến món này bạn cũng không nên kho khô quá, để chút nước rưới vào cơm nóng ăn sẽ rất ngon đấy!
Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo afamily

Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn

Không quá cầu kì, nhưng món ăn bình dân này lại là món ưa thích của biết bao người mỗi độ thu về, khi mà củ cải bắt đầu được thu hoạch và bán phổ biến.
Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn
Nguyên liệu:

- 500g củ cải trắng

- 300g thịt ba chỉ

- Hành khô, ớt

- Đường, tiêu, gia vị, mắm, mỳ chính, xì dầu tỏi ớt.
Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn
Bước 1:

Thịt thái miếng dày, ướp với 1 thìa nước mắm, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu, mỳ chính, gia vị .
Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn
Đường đem thắng thành nước hàng.
Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn
Bước 2:

Củ cải nạo vỏ, cắt khúc chừng 2cm - 3cm, bổ đôi, xóc với chút muối. Sau đó cho chung thịt, củ cải, 2 thìa xì dầu và nước hàng ướp thêm 15 phút nữa.
Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn
Bước 3:

Xào củ cải và thịt, để lửa vừa đến khi thấy thịt hơi săn lại.
Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn
Bước 4:

Cho nước xâm xấp mặt thịt, đun sôi, nêm gia vị vừa ăn rồi vặn nhỏ lửa đến khi củ cải và thịt mềm. Nếu ăn được cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt vào kho cùng.
Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn
Ăn nóng với cơm.
Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn
Trong món kho này mình có sử dụng thêm xì dầu tỏi ớt nên món ăn thơm và ngon hơn rất nhiều so với cách kho thông thường. Củ cải và thịt kho xong không bị nát mà mềm ngọt vừa ăn. Khi chế biến món này bạn cũng không nên kho khô quá, để chút nước rưới vào cơm nóng ăn sẽ rất ngon đấy!
Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo afamily
Đọc thêm..
Làm thế nào để gia đình luôn có những bữa ăn ngon mà không quá tốn kém?
Bí quyết tiết kiệm chi phí khi đi chợ
Câu hỏi này luôn làm các bà nội trợ đau đầu, nhất là trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay.

Thật ra, bạn vẫn có thể khéo léo thu xếp để có những bữa ăn vừa ngon vừa tiết kiệm nếu áp dụng những bí quyết sau:

1. Mua sắm ở các chợ địa phương để lựa chọn thực phẩm theo mùa. Bạn sẽ có được những sản phẩm địa phương tươi ngon với giá rẻ do chính tay người nông dân trồng và bán ở các chợ này.

2. Mua các sản phẩm với số lượng lớn và dự trữ lạnh những thứ có thể bảo quản lâu dài. Một số loại thực phẩm vẫn giữ được hương vị tươi ngon khi được dự trữ lạnh trong một thời gian.
Bí quyết tiết kiệm chi phí khi đi chợ
3. Khi đi chợ, nên dạo nhiều sạp hàng khác nhau để khảo sát giá. Hãy lập danh sách những thứ cần mua và lên kế hoạch cho việc mua sắm của mình, chắc chắn bạn sẽ tìm được các sản phẩm tốt với giá tiết kiệm nhất.

4. Đăng ký làm khách hàng thân thiết hoặc là thành viên của các siêu thị, trung tâm mua sắm. Thông thường, khi là khách hàng thành viên, bạn sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi, giảm giá dành riêng cho những khách hàng thân thiết.

5. Sử dụng phiếu quà tặng hoặc thẻ giảm giá. Cách tốt nhất để có được phiếu giảm giá dành cho các thực phẩm tự nhiên của địa phương là vào website của nhà sản xuất; một số tạp chí dành cho phụ nữ thỉnh thoảng cũng dành tặng cho độc giả một lượng phiếu mua hàng nhất định…

6. Mua sỉ: bột mì, đường, bột ngũ cốc, gia vị và đồ ăn vặt rẻ hơn nếu bạn mua với số lượng lớn. Các sản phẩm như: dầu ăn, bơ, chất tẩy rửa cũng thường giảm giá khi bạn mua nhiều. Việc mua sỉ không chỉ giúp bạn ít tốn tiền mà còn tiết kiệm được thời gian, đỡ phải tốn công sức mua sắm nhiều lần.

7. Tự trồng một số loại rau củ. Nếu nhà có đất và bản thân cũng yêu thích công việc trồng trọt, bạn hãy tự trồng rau củ để thưởng thức. Công việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được tiền chợ mà còn khiến cơ thể được vận động, giúp bạn khỏe mạnh hơn. Thưởng thức thành quả lao động của bản thân sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm giác thú vị.

8. Mua đồ giảm giá. Một số loại thực phẩm để khô hoặc được đông lạnh sẽ giảm giá sau một thời gian bày bán. Bơ, thịt, bánh mì và đồ ăn đông lạnh nếu được bảo quản tốt vẫn dùng tốt trong vài tháng. Một lưu ý nhỏ là đối với những sản phẩm giảm giá, bạn cần xem kỹ hạn sử dụng để tránh mua phải hàng quá “date”.

9. Sáng tạo trong nấu nướng. Hãy bảo quản thức ăn thừa của buổi tối hôm trước nếu để sử dụng sáng tạo cho những bữa ăn sau. Đừng lãng phí thức ăn bạn nhé.

Theo Hồng Xuân (Phụ Nữ Online)

Bí quyết tiết kiệm chi phí khi đi chợ

Làm thế nào để gia đình luôn có những bữa ăn ngon mà không quá tốn kém?
Bí quyết tiết kiệm chi phí khi đi chợ
Câu hỏi này luôn làm các bà nội trợ đau đầu, nhất là trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay.

Thật ra, bạn vẫn có thể khéo léo thu xếp để có những bữa ăn vừa ngon vừa tiết kiệm nếu áp dụng những bí quyết sau:

1. Mua sắm ở các chợ địa phương để lựa chọn thực phẩm theo mùa. Bạn sẽ có được những sản phẩm địa phương tươi ngon với giá rẻ do chính tay người nông dân trồng và bán ở các chợ này.

2. Mua các sản phẩm với số lượng lớn và dự trữ lạnh những thứ có thể bảo quản lâu dài. Một số loại thực phẩm vẫn giữ được hương vị tươi ngon khi được dự trữ lạnh trong một thời gian.
Bí quyết tiết kiệm chi phí khi đi chợ
3. Khi đi chợ, nên dạo nhiều sạp hàng khác nhau để khảo sát giá. Hãy lập danh sách những thứ cần mua và lên kế hoạch cho việc mua sắm của mình, chắc chắn bạn sẽ tìm được các sản phẩm tốt với giá tiết kiệm nhất.

4. Đăng ký làm khách hàng thân thiết hoặc là thành viên của các siêu thị, trung tâm mua sắm. Thông thường, khi là khách hàng thành viên, bạn sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi, giảm giá dành riêng cho những khách hàng thân thiết.

5. Sử dụng phiếu quà tặng hoặc thẻ giảm giá. Cách tốt nhất để có được phiếu giảm giá dành cho các thực phẩm tự nhiên của địa phương là vào website của nhà sản xuất; một số tạp chí dành cho phụ nữ thỉnh thoảng cũng dành tặng cho độc giả một lượng phiếu mua hàng nhất định…

6. Mua sỉ: bột mì, đường, bột ngũ cốc, gia vị và đồ ăn vặt rẻ hơn nếu bạn mua với số lượng lớn. Các sản phẩm như: dầu ăn, bơ, chất tẩy rửa cũng thường giảm giá khi bạn mua nhiều. Việc mua sỉ không chỉ giúp bạn ít tốn tiền mà còn tiết kiệm được thời gian, đỡ phải tốn công sức mua sắm nhiều lần.

7. Tự trồng một số loại rau củ. Nếu nhà có đất và bản thân cũng yêu thích công việc trồng trọt, bạn hãy tự trồng rau củ để thưởng thức. Công việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được tiền chợ mà còn khiến cơ thể được vận động, giúp bạn khỏe mạnh hơn. Thưởng thức thành quả lao động của bản thân sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm giác thú vị.

8. Mua đồ giảm giá. Một số loại thực phẩm để khô hoặc được đông lạnh sẽ giảm giá sau một thời gian bày bán. Bơ, thịt, bánh mì và đồ ăn đông lạnh nếu được bảo quản tốt vẫn dùng tốt trong vài tháng. Một lưu ý nhỏ là đối với những sản phẩm giảm giá, bạn cần xem kỹ hạn sử dụng để tránh mua phải hàng quá “date”.

9. Sáng tạo trong nấu nướng. Hãy bảo quản thức ăn thừa của buổi tối hôm trước nếu để sử dụng sáng tạo cho những bữa ăn sau. Đừng lãng phí thức ăn bạn nhé.

Theo Hồng Xuân (Phụ Nữ Online)

Đọc thêm..
Làm món ếch xào dứa cho cả nhà thưởng thức vào tuần mới nhé.
Thơm ngon ếch xào dứa đầu tuần
Nguyên liệu:

- Thịt ếch: 5 con
- Thịt ba chỉ (sấn vai): 100 gr
- Hành tây: 50 gr
- Cà chua: 1 quả
- Dứa: 1 quả nhỏ
- Hành khô, hành hoa, ớt, bột nghệ, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn, gừng, rượu, rau mùi (trang trí).
Thơm ngon ếch xào dứa đầu tuần
Thực hiện:

Bước 1: Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ. Hành tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành hoa nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, cắt khúc. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái vát.
Thơm ngon ếch xào dứa đầu tuần
Bước 2: Thịt ếch rửa sạch với gừng và rượu. Chặt ếch thành những miếng nhỏ rồi ướp với 1/3 chỗ hành khô băm nhỏ, một ít hạt tiêu, hạt nêm, bột nghệ, bột canh.
Thơm ngon ếch xào dứa đầu tuần
Bước 3: Thịt đem rửa sạch, thái thành những miếng thật mỏng. Ướp thịt với một ít gia vị như ướp với ếch.
Thơm ngon ếch xào dứa đầu tuần
Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi thơm. Trút thịt vào xào qua, sau đó trút tiếp thịt ếch và ớt vào xào cùng.
Thơm ngon ếch xào dứa đầu tuần
Bước 5: Khi thịt ếch chín thì cho hành tây và dứa vào xào cùng. Đảo đều vài lần rồi cho tiếp cà chua vào xào. Xào tới khi thử ăn thấy hành tây bớt hăng mà vẫn còn giòn thì cho hành cắt khúc vào.
Thơm ngon ếch xào dứa đầu tuần
Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho ếch xào dứa ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.
Thơm ngon ếch xào dứa đầu tuần
Chúc các bạn ngon miệng!

Thùy Nguyễn(Eva)

Thơm ngon ếch xào dứa đầu tuần

Làm món ếch xào dứa cho cả nhà thưởng thức vào tuần mới nhé.
Thơm ngon ếch xào dứa đầu tuần
Nguyên liệu:

- Thịt ếch: 5 con
- Thịt ba chỉ (sấn vai): 100 gr
- Hành tây: 50 gr
- Cà chua: 1 quả
- Dứa: 1 quả nhỏ
- Hành khô, hành hoa, ớt, bột nghệ, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn, gừng, rượu, rau mùi (trang trí).
Thơm ngon ếch xào dứa đầu tuần
Thực hiện:

Bước 1: Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ. Hành tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành hoa nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, cắt khúc. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái vát.
Thơm ngon ếch xào dứa đầu tuần
Bước 2: Thịt ếch rửa sạch với gừng và rượu. Chặt ếch thành những miếng nhỏ rồi ướp với 1/3 chỗ hành khô băm nhỏ, một ít hạt tiêu, hạt nêm, bột nghệ, bột canh.
Thơm ngon ếch xào dứa đầu tuần
Bước 3: Thịt đem rửa sạch, thái thành những miếng thật mỏng. Ướp thịt với một ít gia vị như ướp với ếch.
Thơm ngon ếch xào dứa đầu tuần
Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi thơm. Trút thịt vào xào qua, sau đó trút tiếp thịt ếch và ớt vào xào cùng.
Thơm ngon ếch xào dứa đầu tuần
Bước 5: Khi thịt ếch chín thì cho hành tây và dứa vào xào cùng. Đảo đều vài lần rồi cho tiếp cà chua vào xào. Xào tới khi thử ăn thấy hành tây bớt hăng mà vẫn còn giòn thì cho hành cắt khúc vào.
Thơm ngon ếch xào dứa đầu tuần
Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho ếch xào dứa ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.
Thơm ngon ếch xào dứa đầu tuần
Chúc các bạn ngon miệng!

Thùy Nguyễn(Eva)
Đọc thêm..
Chắc chắn món gà hấp kiểu này sẽ khiến cả nhà phải mê mẩn.
Lạ miệng với gà hấp muối
Nguyên liệu:

- Gà: 1 con (khoảng 1kg)
- Muối hạt to: 1/2 bát ăn cơm
- Sả: 5 - 6 củ
- Lá chanh: đủ để nhét vào bụng gà và phủ kín muối
- Rượu
Lạ miệng với gà hấp muối
Thực hiện:

Bước 1: Gà làm sạch, dùng rượu và muối xát quanh mình gà rồi rửa lại với nước cho sạch. Hòa hỗn hợp gồm bột nghệ và dầu vừng (mè) xát đều khắp mình gà (với những con gà có da màu vàng tự nhiên thì không cần. Với những con gà có da màu trắng làm thế để sau khi hấp da gà sẽ căng bóng và có màu vàng đẹp mắt ).
Lạ miệng với gà hấp muối
Bước 2: Lá chanh rửa sạch. Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt làm đôi.
Lạ miệng với gà hấp muối
Bước 3: Dùng một chiếc nồi có đường kính đặt vừa con gà, rải muối xuống đáy nồi rồi dàn đều. Tiếp theo rải đều một lượt sả sao cho kín muối rồi lại rải thêm một lượt lá chanh. Đặt con gà lên trên cùng sao cho gà không chạm vào muối, đậy vung nồi lại rồi bắc lên bếp đun.
Lạ miệng với gà hấp muối
Bước 4: Đun gà ở mức lửa vừa phải trong vài phút, cho đến khi trong nồi có nhiều hơi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất. Đun liu riu trong vòng 40 - 45 phút là gà chín (trong lúc đun thì tuyệt đối không được mở vung sẽ làm mất nhiệt). Cho gà hấp muối ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.
Lạ miệng với gà hấp muối
Chúc các bạn ngon miệng!

Mai Hoa(Eva)

Lạ miệng với gà hấp muối

Chắc chắn món gà hấp kiểu này sẽ khiến cả nhà phải mê mẩn.
Lạ miệng với gà hấp muối
Nguyên liệu:

- Gà: 1 con (khoảng 1kg)
- Muối hạt to: 1/2 bát ăn cơm
- Sả: 5 - 6 củ
- Lá chanh: đủ để nhét vào bụng gà và phủ kín muối
- Rượu
Lạ miệng với gà hấp muối
Thực hiện:

Bước 1: Gà làm sạch, dùng rượu và muối xát quanh mình gà rồi rửa lại với nước cho sạch. Hòa hỗn hợp gồm bột nghệ và dầu vừng (mè) xát đều khắp mình gà (với những con gà có da màu vàng tự nhiên thì không cần. Với những con gà có da màu trắng làm thế để sau khi hấp da gà sẽ căng bóng và có màu vàng đẹp mắt ).
Lạ miệng với gà hấp muối
Bước 2: Lá chanh rửa sạch. Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt làm đôi.
Lạ miệng với gà hấp muối
Bước 3: Dùng một chiếc nồi có đường kính đặt vừa con gà, rải muối xuống đáy nồi rồi dàn đều. Tiếp theo rải đều một lượt sả sao cho kín muối rồi lại rải thêm một lượt lá chanh. Đặt con gà lên trên cùng sao cho gà không chạm vào muối, đậy vung nồi lại rồi bắc lên bếp đun.
Lạ miệng với gà hấp muối
Bước 4: Đun gà ở mức lửa vừa phải trong vài phút, cho đến khi trong nồi có nhiều hơi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất. Đun liu riu trong vòng 40 - 45 phút là gà chín (trong lúc đun thì tuyệt đối không được mở vung sẽ làm mất nhiệt). Cho gà hấp muối ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.
Lạ miệng với gà hấp muối
Chúc các bạn ngon miệng!

Mai Hoa(Eva)
Đọc thêm..
Với hương vị miền Nam đặc trưng, lôi cuốn, các món này đều ngon và hút khách.
5 món miền Nam đắt khách ở Hà Nội
1. Bánh xèo

Đây là món quà vặt miền Nam du nhập vào Hà Nội từ nhiều năm nay. Vừa là đồ chiên rán thơm giòn, vừa là món cuốn chấm vui miệng nên bánh xèo dễ dàng mê hoặc thực khách khắp mọi miền đất nước.
5 món miền Nam đắt khách ở Hà Nội
Một chiếc bánh xèo ngon phải có lớp vỏ ngoài thơm, giòn rụm nhưng không ngấm dầu mỡ, nhân bánh rau thịt vừa đủ để khách ăn thấy đậm đà mà vẫn không ngán. Nước chấm cũng là thứ quan trọng, nếu pha không khéo sẽ làm giảm hẳn giá trị món ăn.

2. Bún bò

Bún bò Nam bộ cũng xuất hiện ở Hà Nội từ rất lâu và là một trong các món trộn được người Hà Thành ưu ái nhất.
5 món miền Nam đắt khách ở Hà Nội
Bún bò có ưu điểm rất mát, thưởng thức vào mùa hè hay mùa đông đều hợp lí. Bún nguội nhưng thịt bò phải nóng hổi, vừa mới xào "xèo xèo" trên chảo, còn tỏa mùi tỏi phi thơm phức. Không chỉ có nước xào đậm đà, nước mắm chua ngọt cũng không thể thiếu; thêm giá đỗ, lạc, hành phi khiến món ăn vừa thơm ngọt vừa thú vị. Đặc biệt, khi thưởng thức bún bò, bạn phải ăn thật nhiều rau sống như xà lách, tía tô, mùi... để đỡ ngán và cảm nhận hết được vị ngon mát của bún bò Nam bộ.

3. Vịt lộn, cút lộn xào me

Trứng vịt lộn hay cút lộn bình thường vốn đã ngọt, mềm, nay lại được quyện trong loại nước sốt me chua cay, ngòn ngọt, mằn mặn, càng trở nên đậm đà, ngon miệng. Lúc nhâm nhi, thi thoảng thấy sần sật, bùi bùi, thơm thơm vị lạc với hành phi thật thú vị. Đó là lí do món ăn vừa "du nhập" về đã khiến các teen Hà Thành mê mẩn.
5 món miền Nam đắt khách ở Hà Nội
Quả thật, món ăn này quá quen thuộc với các bạn trẻ Sài Thành, nhưng ở Hà Nội chỉ đếm trên đầu ngón tay những nơi bán trứng vịt lộn hay cút lộn xào me, và hầu hết đó đều là các tiệm treo biển “hải sản Sài Gòn”.

Không biết tại sao món ăn này len lỏi vào thực đơn các tiệm hải sản, chỉ biết độ đắt khách của nó chẳng hề thua các món ốc, cua, ghẹ… nếu không muốn nói là “nhỉnh” hơn bởi món lạ, giá cả rất phải chăng và rất hợp gu với giới trẻ.

4. Lẩu cá kèo

Lẩu cá kèo ở miền Nam rất phổ biến. Món ăn lôi cuốn thực khách bởi vị nước dùng chua chua, ngọt ngọt, thơm mùi lá giang (thứ lá chỉ có ở vùng đất Nam bộ), thêm nữa là những con cá kèo bé nhưng thân béo tròn múp míp, thịt mềm, ngọt,  ăn rất "đã miệng". Rau ăn kèm cũng đặc biệt, chủ yếu là rau hoa chuối giòn giòn, hay hay.
5 món miền Nam đắt khách ở Hà Nội
Nếu ở đúng quê hương thì lẩu cá kèo rất rẻ, chỉ khoảng 100.000 đồng/nồi. Nhưng để ra đến thủ đô, cá kèo phải “đi máy bay” nên giá đội lên khá nhiều, giá trung bình khoảng 300.000 - 350.000 đồng/nồi trở lên.

5. Cơm tấm

Có người so sánh cơm tấm ở Sài Gòn giống như phở ở Hà Nội. Quả thật, nó có mặt ở khắp mọi nơi, từ những quán ăn bình dân vỉa hè đến các nhà hàng lịch sự. Vì thế, cơm tấm cũng được coi là một trong những món ăn mang đậm nét văn hóa Sài Gòn.
5 món miền Nam đắt khách ở Hà Nội
Cơm tấm là loại cơm nấu từ những hạt gạo tấm (gạo bị vỡ) nhỏ li ti. Ăn kèm với cơm tấm phổ biến nhất là sườn nướng cháy cạnh, chả trứng, bì heo trộn thính hay trứng ốp la. Ngoài ra, nước mắm ngọt, mỡ hành, đồ muối chua cũng là thứ không thể thiếu.

Theo Hoàng Nhi (Infonet)

5 món miền Nam đắt khách ở Hà Nội

Với hương vị miền Nam đặc trưng, lôi cuốn, các món này đều ngon và hút khách.
5 món miền Nam đắt khách ở Hà Nội
1. Bánh xèo

Đây là món quà vặt miền Nam du nhập vào Hà Nội từ nhiều năm nay. Vừa là đồ chiên rán thơm giòn, vừa là món cuốn chấm vui miệng nên bánh xèo dễ dàng mê hoặc thực khách khắp mọi miền đất nước.
5 món miền Nam đắt khách ở Hà Nội
Một chiếc bánh xèo ngon phải có lớp vỏ ngoài thơm, giòn rụm nhưng không ngấm dầu mỡ, nhân bánh rau thịt vừa đủ để khách ăn thấy đậm đà mà vẫn không ngán. Nước chấm cũng là thứ quan trọng, nếu pha không khéo sẽ làm giảm hẳn giá trị món ăn.

2. Bún bò

Bún bò Nam bộ cũng xuất hiện ở Hà Nội từ rất lâu và là một trong các món trộn được người Hà Thành ưu ái nhất.
5 món miền Nam đắt khách ở Hà Nội
Bún bò có ưu điểm rất mát, thưởng thức vào mùa hè hay mùa đông đều hợp lí. Bún nguội nhưng thịt bò phải nóng hổi, vừa mới xào "xèo xèo" trên chảo, còn tỏa mùi tỏi phi thơm phức. Không chỉ có nước xào đậm đà, nước mắm chua ngọt cũng không thể thiếu; thêm giá đỗ, lạc, hành phi khiến món ăn vừa thơm ngọt vừa thú vị. Đặc biệt, khi thưởng thức bún bò, bạn phải ăn thật nhiều rau sống như xà lách, tía tô, mùi... để đỡ ngán và cảm nhận hết được vị ngon mát của bún bò Nam bộ.

3. Vịt lộn, cút lộn xào me

Trứng vịt lộn hay cút lộn bình thường vốn đã ngọt, mềm, nay lại được quyện trong loại nước sốt me chua cay, ngòn ngọt, mằn mặn, càng trở nên đậm đà, ngon miệng. Lúc nhâm nhi, thi thoảng thấy sần sật, bùi bùi, thơm thơm vị lạc với hành phi thật thú vị. Đó là lí do món ăn vừa "du nhập" về đã khiến các teen Hà Thành mê mẩn.
5 món miền Nam đắt khách ở Hà Nội
Quả thật, món ăn này quá quen thuộc với các bạn trẻ Sài Thành, nhưng ở Hà Nội chỉ đếm trên đầu ngón tay những nơi bán trứng vịt lộn hay cút lộn xào me, và hầu hết đó đều là các tiệm treo biển “hải sản Sài Gòn”.

Không biết tại sao món ăn này len lỏi vào thực đơn các tiệm hải sản, chỉ biết độ đắt khách của nó chẳng hề thua các món ốc, cua, ghẹ… nếu không muốn nói là “nhỉnh” hơn bởi món lạ, giá cả rất phải chăng và rất hợp gu với giới trẻ.

4. Lẩu cá kèo

Lẩu cá kèo ở miền Nam rất phổ biến. Món ăn lôi cuốn thực khách bởi vị nước dùng chua chua, ngọt ngọt, thơm mùi lá giang (thứ lá chỉ có ở vùng đất Nam bộ), thêm nữa là những con cá kèo bé nhưng thân béo tròn múp míp, thịt mềm, ngọt,  ăn rất "đã miệng". Rau ăn kèm cũng đặc biệt, chủ yếu là rau hoa chuối giòn giòn, hay hay.
5 món miền Nam đắt khách ở Hà Nội
Nếu ở đúng quê hương thì lẩu cá kèo rất rẻ, chỉ khoảng 100.000 đồng/nồi. Nhưng để ra đến thủ đô, cá kèo phải “đi máy bay” nên giá đội lên khá nhiều, giá trung bình khoảng 300.000 - 350.000 đồng/nồi trở lên.

5. Cơm tấm

Có người so sánh cơm tấm ở Sài Gòn giống như phở ở Hà Nội. Quả thật, nó có mặt ở khắp mọi nơi, từ những quán ăn bình dân vỉa hè đến các nhà hàng lịch sự. Vì thế, cơm tấm cũng được coi là một trong những món ăn mang đậm nét văn hóa Sài Gòn.
5 món miền Nam đắt khách ở Hà Nội
Cơm tấm là loại cơm nấu từ những hạt gạo tấm (gạo bị vỡ) nhỏ li ti. Ăn kèm với cơm tấm phổ biến nhất là sườn nướng cháy cạnh, chả trứng, bì heo trộn thính hay trứng ốp la. Ngoài ra, nước mắm ngọt, mỡ hành, đồ muối chua cũng là thứ không thể thiếu.

Theo Hoàng Nhi (Infonet)
Đọc thêm..
Dầu ăn nên để vào đâu, ở nhiệt độ nào... là những điều mà chị em nên biết.
Mẹo bảo quản dầu ăn
Để bảo quản dầu ăn, các chị em hãy tham khảo các gợi ý dưới đây nhé:

- Nên để dầu ăn vào lọ sành, chai, không nên để vào lọ bằng kim loại như sắt, đồng, nhôm, vì chúng thường làm cho dầu bị hỏng, nhất là lọ đồng…

- Lọ đựng dầu ăn phải sạch sẽ và khô ráo, nắp kín. Nếu có nước trong lọ hoặc nước bên ngoài lọt vào, hoặc vi khuẩn cùng với không khí thâm nhập vào sẽ làm dầu ăn chóng hỏng. Có thể cho ít muối rang nóng vào dầu ăn theo tỷ lệ 40 : 1 để muối hấp thụ thành phần nước, làm cho dầu ăn tươi màu và thơm.
Mẹo bảo quản dầu ăn
- Tia tử ngoại và tia hồng ngoại trong ánh nắng có tác dụng thúc đẩy quá trình oxy hoá và hình thành các chất có hại, vị vậy nên để dầu vào chỗ râm mát. Ở nhiệt độ 10 đến 15oC cất giữ dầu ăn là tốt nhất, cao nhất không được quá 35oC.

- Cho một ít hạt tiêu, hồi, quế, gừng có khả năng chống oxy hoá vào dầu ăn, không những ngăn ngừa dầu ăn bị oxy hoá mà còn giữ được mùi thơm.

(Theo Ẩm thực 365)

Mẹo bảo quản dầu ăn

Dầu ăn nên để vào đâu, ở nhiệt độ nào... là những điều mà chị em nên biết.
Mẹo bảo quản dầu ăn
Để bảo quản dầu ăn, các chị em hãy tham khảo các gợi ý dưới đây nhé:

- Nên để dầu ăn vào lọ sành, chai, không nên để vào lọ bằng kim loại như sắt, đồng, nhôm, vì chúng thường làm cho dầu bị hỏng, nhất là lọ đồng…

- Lọ đựng dầu ăn phải sạch sẽ và khô ráo, nắp kín. Nếu có nước trong lọ hoặc nước bên ngoài lọt vào, hoặc vi khuẩn cùng với không khí thâm nhập vào sẽ làm dầu ăn chóng hỏng. Có thể cho ít muối rang nóng vào dầu ăn theo tỷ lệ 40 : 1 để muối hấp thụ thành phần nước, làm cho dầu ăn tươi màu và thơm.
Mẹo bảo quản dầu ăn
- Tia tử ngoại và tia hồng ngoại trong ánh nắng có tác dụng thúc đẩy quá trình oxy hoá và hình thành các chất có hại, vị vậy nên để dầu vào chỗ râm mát. Ở nhiệt độ 10 đến 15oC cất giữ dầu ăn là tốt nhất, cao nhất không được quá 35oC.

- Cho một ít hạt tiêu, hồi, quế, gừng có khả năng chống oxy hoá vào dầu ăn, không những ngăn ngừa dầu ăn bị oxy hoá mà còn giữ được mùi thơm.

(Theo Ẩm thực 365)

Đọc thêm..
Vị ngon và giòn dai rất đặc trưng của ốc hương luôn biết cách mê hoặc người ăn.
Mua ốc hương về nhồi thịt thôi!
Sở dĩ có tên gọi là ốc hương bởi bản thân loài ốc này tạo ra một hương thơm cực kỳ tự nhiên ngay cả khi còn sống. Còn nếu được nấu chín, hương vị của món ốc hương lại càng cuốn hút hơn. Có khi chỉ cần luộc thôi, không cần thêm bất kỳ một gia vị nào nhưng mùi ốc hương đã tỏa ra thơm như lá dứa, ngan ngát, thoang thoảng như mùi hoa ngâu và gay gay như có cho cả riềng vào trong món ốc vậy.

Ốc hương có vỏ màu vàng nhạt và có nhiều chấm nâu trên vỏ. Không phải tự dưng mà ốc hương lại được mệnh danh là một trong những loại ốc hạng nhất của biển. Thịt ốc hương có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều calo và rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, ốc hương có vị ngòn ngọt, giòn, dai và rất tươi ngon.

Mặc dù có tin loại ốc này đang rớt giá “thê thảm” ở khu vực miền trong, thế nhưng giá bán ngoài Hà Nội có vẻ vẫn không “tụt” đi là mấy. Sáng nay mình đã phải mua nửa kg ốc hương với giá 250.000 đ/kg. Được cái món này thực sự rất hấp dẫn và nhà mình ai cũng thích nên cho dù có hơi đắt một chút thì vẫn không thấy tiếc tiền.

Có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon từ ốc hương như: luộc, hấp xả, hấp gừng, nướng, nướng bơ, rang muối ớt… Và cho dù chế biến bằng cách nào đi nữa thì vẫn không thể làm mất đi vị giòn ngọt và mùi thơm rất đặc trưng của loại ốc này.

Bình thường thì mình hay làm món ốc hương nướng hoặc ốc hương hấp gừng, nhưng với số ốc hôm nay mua được thì mình sẽ thử tài nghệ bằng món ốc hương nhồi thịt hấp. Nghe thì có vẻ khó, nhưng cách làm lại rất đơn giản các mẹ ạ. Mình mua thêm 1 lạng thịt nạc xay, xả củ, lá xả và ớt nữa. Thịt nạc xay có giá 100.000 đ/kg.
Mua ốc hương về nhồi thịt thôi!
Cách làm như sau: mình rửa kỹ ốc hương với muối, sau đó hấp ốc hương cho há miệng rồi gỡ hết phần thịt ốc ra khỏi vỏ. Băm nhuyễn thịt ốc cùng với xả, tỏi và trộn với thịt nạc xay, tiêu, muối, đường và một chút hành khô phi thơm vàng. Tiếp theo, mình rửa sạch lá xả, cắt đoạn vừa phải rồi nhét vào trong vỏ ốc sao cho hai đầu của lá thò ra ngoài. Mình nhồi hỗn hợp vừa trộn vào trong vỏ ốc (các mẹ nhớ là phải nhồi sao cho hai đầu lá nằm ngoài còn phần thịt trộn nằm trong, như vậy thì lúc ăn mới dễ dàng nhấc thịt trộn ra khỏi vỏ ốc được). Cuối cùng, mình xếp vào trong khay hấp khoảng 10 phút rồi bắc ra ăn nóng với rau thơm.

Xong món ăn đặc biệt cho bữa tối, tiếp theo mình mua thêm một ít thực phẩm cho cả ngày. Mình nhận thấy giá cả thực phẩm ngày hôm nay giảm nhẹ. Các loại rau giảm khoảng 2.000 – 3.000 đ/kg. Thịt lợn giảm 5%/kg, thịt gà ta từ mức 140.000 đ/kg hồi cuối tuần trước trở về mức 130.000 đ/kg. Thịt vịt, gà công nghiệp vẫn ở mức 60.000 – 65.000 đ/kg. Thịt bò, thịt bê giá không đổi.

Đặc biệt, hôm nay hàng “tôm bay” (châu chấu) cực kỳ đông khách. Mình cũng không hiểu châu chấu ở đâu mà nhiều thế. Theo mình được biết thì châu chấu rất khó bắt và số lượng đã giảm đáng kể trong mấy năm trở lại đây. Mấy hôm nay đi khảo sát vài chợ, nhưng thấy chợ nào cũng có bán châu chấu. Giá của một lạng châu chấu là 13.000 – 14.000 đ.

Theo Eva


Mua ốc hương về nhồi thịt thôi!

Vị ngon và giòn dai rất đặc trưng của ốc hương luôn biết cách mê hoặc người ăn.
Mua ốc hương về nhồi thịt thôi!
Sở dĩ có tên gọi là ốc hương bởi bản thân loài ốc này tạo ra một hương thơm cực kỳ tự nhiên ngay cả khi còn sống. Còn nếu được nấu chín, hương vị của món ốc hương lại càng cuốn hút hơn. Có khi chỉ cần luộc thôi, không cần thêm bất kỳ một gia vị nào nhưng mùi ốc hương đã tỏa ra thơm như lá dứa, ngan ngát, thoang thoảng như mùi hoa ngâu và gay gay như có cho cả riềng vào trong món ốc vậy.

Ốc hương có vỏ màu vàng nhạt và có nhiều chấm nâu trên vỏ. Không phải tự dưng mà ốc hương lại được mệnh danh là một trong những loại ốc hạng nhất của biển. Thịt ốc hương có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều calo và rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, ốc hương có vị ngòn ngọt, giòn, dai và rất tươi ngon.

Mặc dù có tin loại ốc này đang rớt giá “thê thảm” ở khu vực miền trong, thế nhưng giá bán ngoài Hà Nội có vẻ vẫn không “tụt” đi là mấy. Sáng nay mình đã phải mua nửa kg ốc hương với giá 250.000 đ/kg. Được cái món này thực sự rất hấp dẫn và nhà mình ai cũng thích nên cho dù có hơi đắt một chút thì vẫn không thấy tiếc tiền.

Có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon từ ốc hương như: luộc, hấp xả, hấp gừng, nướng, nướng bơ, rang muối ớt… Và cho dù chế biến bằng cách nào đi nữa thì vẫn không thể làm mất đi vị giòn ngọt và mùi thơm rất đặc trưng của loại ốc này.

Bình thường thì mình hay làm món ốc hương nướng hoặc ốc hương hấp gừng, nhưng với số ốc hôm nay mua được thì mình sẽ thử tài nghệ bằng món ốc hương nhồi thịt hấp. Nghe thì có vẻ khó, nhưng cách làm lại rất đơn giản các mẹ ạ. Mình mua thêm 1 lạng thịt nạc xay, xả củ, lá xả và ớt nữa. Thịt nạc xay có giá 100.000 đ/kg.
Mua ốc hương về nhồi thịt thôi!
Cách làm như sau: mình rửa kỹ ốc hương với muối, sau đó hấp ốc hương cho há miệng rồi gỡ hết phần thịt ốc ra khỏi vỏ. Băm nhuyễn thịt ốc cùng với xả, tỏi và trộn với thịt nạc xay, tiêu, muối, đường và một chút hành khô phi thơm vàng. Tiếp theo, mình rửa sạch lá xả, cắt đoạn vừa phải rồi nhét vào trong vỏ ốc sao cho hai đầu của lá thò ra ngoài. Mình nhồi hỗn hợp vừa trộn vào trong vỏ ốc (các mẹ nhớ là phải nhồi sao cho hai đầu lá nằm ngoài còn phần thịt trộn nằm trong, như vậy thì lúc ăn mới dễ dàng nhấc thịt trộn ra khỏi vỏ ốc được). Cuối cùng, mình xếp vào trong khay hấp khoảng 10 phút rồi bắc ra ăn nóng với rau thơm.

Xong món ăn đặc biệt cho bữa tối, tiếp theo mình mua thêm một ít thực phẩm cho cả ngày. Mình nhận thấy giá cả thực phẩm ngày hôm nay giảm nhẹ. Các loại rau giảm khoảng 2.000 – 3.000 đ/kg. Thịt lợn giảm 5%/kg, thịt gà ta từ mức 140.000 đ/kg hồi cuối tuần trước trở về mức 130.000 đ/kg. Thịt vịt, gà công nghiệp vẫn ở mức 60.000 – 65.000 đ/kg. Thịt bò, thịt bê giá không đổi.

Đặc biệt, hôm nay hàng “tôm bay” (châu chấu) cực kỳ đông khách. Mình cũng không hiểu châu chấu ở đâu mà nhiều thế. Theo mình được biết thì châu chấu rất khó bắt và số lượng đã giảm đáng kể trong mấy năm trở lại đây. Mấy hôm nay đi khảo sát vài chợ, nhưng thấy chợ nào cũng có bán châu chấu. Giá của một lạng châu chấu là 13.000 – 14.000 đ.

Theo Eva


Đọc thêm..