Món ba chỉ xào kim chi cay cay sẽ làm cho bữa cơm chiều của bạn thật hấp dẫn trong tiết trời se lạnh đấy! Một món ăn mang hương vị của am thuc Hàn Quốc.
Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm
Nguyên liệu:

- 200g thịt ba chỉ thái mỏng
- 250g kim chi cắt nhỏ
- 1 cây tỏi tây
- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1/2 muỗng canh nước tương
Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm
Bước 1:

Tỏi tây rửa sạch, thái mỏng.
Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm
Bước 2:

Thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ vừa ăn (không cắt quá nhỏ vì khi chiên thịt sẽ bị teo lại), cho vào chảo không dính, không cho dầu ăn, thả từng miếng thịt vào chiên sơ 2 mặt cho ra bớt mỡ rồi gắp ra đĩa, để riêng.
Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm
Bước 3:

Sau khi chiên xong thịt ba chỉ, bạn dùng giấy thấm dầu thấm cho ra bớt mỡ trong chảo, chỉ chừa khoảng 1 muỗng canh, cho tỏi đã băm nhỏ vào.
Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm
Bước 4:

Cho kim chi vào đảo đều.
Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm
Bước 5:

Tiếp đến thêm tỏi tây đã cắt vào.
Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm
Bước 6:

Khi hành tỏi tây đã chín bạn cho thịt ba chỉ đã chiên vào, nêm tương ớt, dầu mè và nước tương cho vừa miệng, đảo sơ cho gia vị thấm và tắt bếp.
Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm
Lấy ra đĩa, dùng với cơm nóng.
Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm
Lúc thời tiết đã trở nên se lạnh cũng là lúc bạn thèm món gì cay cay để kích thích vị giác. Món ba chỉ xào kim chi sẽ là giải pháp tuyệt vời nhất cho bạn lúc này!

Chúc các bạn ngon miệng và thành công!

Theo afamily

Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm

Món ba chỉ xào kim chi cay cay sẽ làm cho bữa cơm chiều của bạn thật hấp dẫn trong tiết trời se lạnh đấy! Một món ăn mang hương vị của am thuc Hàn Quốc.
Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm
Nguyên liệu:

- 200g thịt ba chỉ thái mỏng
- 250g kim chi cắt nhỏ
- 1 cây tỏi tây
- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1/2 muỗng canh nước tương
Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm
Bước 1:

Tỏi tây rửa sạch, thái mỏng.
Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm
Bước 2:

Thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ vừa ăn (không cắt quá nhỏ vì khi chiên thịt sẽ bị teo lại), cho vào chảo không dính, không cho dầu ăn, thả từng miếng thịt vào chiên sơ 2 mặt cho ra bớt mỡ rồi gắp ra đĩa, để riêng.
Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm
Bước 3:

Sau khi chiên xong thịt ba chỉ, bạn dùng giấy thấm dầu thấm cho ra bớt mỡ trong chảo, chỉ chừa khoảng 1 muỗng canh, cho tỏi đã băm nhỏ vào.
Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm
Bước 4:

Cho kim chi vào đảo đều.
Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm
Bước 5:

Tiếp đến thêm tỏi tây đã cắt vào.
Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm
Bước 6:

Khi hành tỏi tây đã chín bạn cho thịt ba chỉ đã chiên vào, nêm tương ớt, dầu mè và nước tương cho vừa miệng, đảo sơ cho gia vị thấm và tắt bếp.
Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm
Lấy ra đĩa, dùng với cơm nóng.
Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm
Lúc thời tiết đã trở nên se lạnh cũng là lúc bạn thèm món gì cay cay để kích thích vị giác. Món ba chỉ xào kim chi sẽ là giải pháp tuyệt vời nhất cho bạn lúc này!

Chúc các bạn ngon miệng và thành công!

Theo afamily
Đọc thêm..
Chỉ cần chút khéo tay bạn đã có những mon an ngon dễ làm cho gia đình.
3 món ngon dễ làm dịp cuối tuần
Mì xào nấm đông cô

Các hương vị trong món mì được kết hợp vô cùng hài hòa và cũng rất dễ ăn, vừa có tinh bột, vừa có rau xanh, chỉ trong một món mà cung cấp đủ dinh dưỡng cho một bữa ăn.

Thành phần: Mì vắt, tương ớt, nấm đông cô, cải ngọt, ớt sừng, dầu hào, đường muối.

Thực hiện:

Mì luộc chín rồi dội qua nước lạnh, ớt sừng, nấm đông cô, cải ngọt rửa sạch, ráo nước, ớt sừng đem ra cắt chỉ. Nấm đông cô, cải ngọt xắt khúc.
3 món ngon dễ làm dịp cuối tuần
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chờ dầu nóng, bỏ tỏi băm vào phi thơm vàng, cho cải ngọt, nấm đông cô vào xào sơ, tiếp tục rưới dầu hào, nêm đường, muối vừa ăn, lúc này mới cho mì vào xào.

Dầu hào giúp món ăn ngon miệng, đẹp mắt và tốt cho sức khỏe. Omega 3 trong dầu hào có lợi cho trí não, gan và hệ thống thần kinh. Đồng thời, với độ mặn vừa phải, dầu hào có lợi tim mạch, huyết áp của người sử dụng trong khi hương vị món ăn vẫn được đảm bảo. Chỉ cần thêm 1 muỗng súp dầu hào, món ăn sẽ đậm đà.

Thưởng thức: Bày mỳ xào nấm đông cô ra đĩa thêm một ít rau thơm lên trên cho đẹp mắt, ăn nóng cùng tương ớt.

Gà áp chảo

Những ngày bận rộn không có nhiều thời gian, để chuẩn bị bữa tối bạn hãy làm món gà áp chảo để gia đình vẫn được ăn ngon mà đủ chất dinh dưỡng.

Thành phần: Đùi gà lóc xương, cà tím, đậu bắp, ngũ vị hương, mè rang, dầu điều, rượu trắng, tương ớt, dầu ăn, nước tương sốt mayonnaise.

Thực hiện:

Gà mua về rửa sạch, lóc lấy phần thịt, cắt miếng vừa ăn. Bạn có thể giữ lại phần xương để đun lấy nước dùng nấu canh. Đậu bắp cắt khúc dài khoảng 4 cm, cà tím gọt sơ vỏ, cắt khoanh tròn dày 0.8 cm.
3 món ngon dễ làm dịp cuối tuần
Trộn sơ hỗn hợp với hai muỗng cà phê sốt mayonnaise, 2 muỗng cà phê tương ớt, ½ muỗng tỏi băm, ½ muỗng đầu hành băm, ½ muỗng dầu điều, ½ muỗng rượu trắng, ½ muỗng ngũ vị hương, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt. Trộn đều gia vị ướp thịt gà, cà tím, đậu bắp trong vòng 12 phút để món ăn thêm đậm đà.

Đun nóng ít dầu trong chảo, rồi cho gà, cà tím, đậu bắp vào chiên áp chảo khi gà chín vàng thì vớt ra. Cho hỗn hợp nước ướp gà còn lại vào chảo đảo sơ cho chín rồi để nguội và trộn hai muỗng sốt mayonnaise vào.

Thịt gà được bày ra đĩa cùng đậu bắp, bạn có thể trang trí món ăn bằng một ít rau thơm cho món ăn thêm đẹp mắt.

Thưởng thức: Món gà áp chảo sẽ ngon hơn khi ăn nóng. Đây là món ăn rất dễ làm, nhưng vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Bạn có thể ăn kèm cùng bánh mì hoặc cơm trắng.

Mực xào tương ớt

Mực dai, khi ăn cảm giác từng miếng mực giòn sừn sựt, đậm đà vị ngọt cay cay của các gia vị hỗ trợ không thể thiếu: muối, hạt tiêu, dầu hào và tương ớt. Chỉ với chút khéo léo trong cách chế biến, bạn có ngay món mực xào tương ớt quen thuộc mà ngon hơn, hấp dẫn hơn, bắt mắt hơn. Cùng thử nhé!

Thành phần: Mực tươi (mực lá hoặc mực ống), hành tây, đầu hành, tỏi, tương ớt, đường, muối, dầu hào, cà chua, rau xà lách.

Thực hiện:

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn, đầu hành, hành tây lột vỏ rửa sạch. Củ hành tây bổ làm tư theo miếng cau, tẽ ra từng miếng. Rau xà lách rửa sạch, ngâm qua nước muối khoảng 15 phút rồi để ráo nước. Cà chua rửa sạch, thái mỏng bày ra đĩa để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn.
3 món ngon dễ làm dịp cuối tuần
Mực mua về bỏ ruột, bỏ mắt, bỏ túi mực rồi rửa sạch, ướp sơ qua muối để ráo nước. Bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó đổ mực vào xào nóng khoảng 2 phút để thịt mực săn lại. Tiếp tục cho đầu hành, hành tây vào, nêm tương ớt, đường muối, dầu hào cho vừa ăn.

Thưởng thức: Bày mực xào tương ớt ra đĩa, trang trí cùng cà chua thái mỏng, rau xà lách. Ăn nóng.

(Theo Cẩm nang mua sắm)

3 món ngon dễ làm dịp cuối tuần

Chỉ cần chút khéo tay bạn đã có những mon an ngon dễ làm cho gia đình.
3 món ngon dễ làm dịp cuối tuần
Mì xào nấm đông cô

Các hương vị trong món mì được kết hợp vô cùng hài hòa và cũng rất dễ ăn, vừa có tinh bột, vừa có rau xanh, chỉ trong một món mà cung cấp đủ dinh dưỡng cho một bữa ăn.

Thành phần: Mì vắt, tương ớt, nấm đông cô, cải ngọt, ớt sừng, dầu hào, đường muối.

Thực hiện:

Mì luộc chín rồi dội qua nước lạnh, ớt sừng, nấm đông cô, cải ngọt rửa sạch, ráo nước, ớt sừng đem ra cắt chỉ. Nấm đông cô, cải ngọt xắt khúc.
3 món ngon dễ làm dịp cuối tuần
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chờ dầu nóng, bỏ tỏi băm vào phi thơm vàng, cho cải ngọt, nấm đông cô vào xào sơ, tiếp tục rưới dầu hào, nêm đường, muối vừa ăn, lúc này mới cho mì vào xào.

Dầu hào giúp món ăn ngon miệng, đẹp mắt và tốt cho sức khỏe. Omega 3 trong dầu hào có lợi cho trí não, gan và hệ thống thần kinh. Đồng thời, với độ mặn vừa phải, dầu hào có lợi tim mạch, huyết áp của người sử dụng trong khi hương vị món ăn vẫn được đảm bảo. Chỉ cần thêm 1 muỗng súp dầu hào, món ăn sẽ đậm đà.

Thưởng thức: Bày mỳ xào nấm đông cô ra đĩa thêm một ít rau thơm lên trên cho đẹp mắt, ăn nóng cùng tương ớt.

Gà áp chảo

Những ngày bận rộn không có nhiều thời gian, để chuẩn bị bữa tối bạn hãy làm món gà áp chảo để gia đình vẫn được ăn ngon mà đủ chất dinh dưỡng.

Thành phần: Đùi gà lóc xương, cà tím, đậu bắp, ngũ vị hương, mè rang, dầu điều, rượu trắng, tương ớt, dầu ăn, nước tương sốt mayonnaise.

Thực hiện:

Gà mua về rửa sạch, lóc lấy phần thịt, cắt miếng vừa ăn. Bạn có thể giữ lại phần xương để đun lấy nước dùng nấu canh. Đậu bắp cắt khúc dài khoảng 4 cm, cà tím gọt sơ vỏ, cắt khoanh tròn dày 0.8 cm.
3 món ngon dễ làm dịp cuối tuần
Trộn sơ hỗn hợp với hai muỗng cà phê sốt mayonnaise, 2 muỗng cà phê tương ớt, ½ muỗng tỏi băm, ½ muỗng đầu hành băm, ½ muỗng dầu điều, ½ muỗng rượu trắng, ½ muỗng ngũ vị hương, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt. Trộn đều gia vị ướp thịt gà, cà tím, đậu bắp trong vòng 12 phút để món ăn thêm đậm đà.

Đun nóng ít dầu trong chảo, rồi cho gà, cà tím, đậu bắp vào chiên áp chảo khi gà chín vàng thì vớt ra. Cho hỗn hợp nước ướp gà còn lại vào chảo đảo sơ cho chín rồi để nguội và trộn hai muỗng sốt mayonnaise vào.

Thịt gà được bày ra đĩa cùng đậu bắp, bạn có thể trang trí món ăn bằng một ít rau thơm cho món ăn thêm đẹp mắt.

Thưởng thức: Món gà áp chảo sẽ ngon hơn khi ăn nóng. Đây là món ăn rất dễ làm, nhưng vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Bạn có thể ăn kèm cùng bánh mì hoặc cơm trắng.

Mực xào tương ớt

Mực dai, khi ăn cảm giác từng miếng mực giòn sừn sựt, đậm đà vị ngọt cay cay của các gia vị hỗ trợ không thể thiếu: muối, hạt tiêu, dầu hào và tương ớt. Chỉ với chút khéo léo trong cách chế biến, bạn có ngay món mực xào tương ớt quen thuộc mà ngon hơn, hấp dẫn hơn, bắt mắt hơn. Cùng thử nhé!

Thành phần: Mực tươi (mực lá hoặc mực ống), hành tây, đầu hành, tỏi, tương ớt, đường, muối, dầu hào, cà chua, rau xà lách.

Thực hiện:

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn, đầu hành, hành tây lột vỏ rửa sạch. Củ hành tây bổ làm tư theo miếng cau, tẽ ra từng miếng. Rau xà lách rửa sạch, ngâm qua nước muối khoảng 15 phút rồi để ráo nước. Cà chua rửa sạch, thái mỏng bày ra đĩa để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn.
3 món ngon dễ làm dịp cuối tuần
Mực mua về bỏ ruột, bỏ mắt, bỏ túi mực rồi rửa sạch, ướp sơ qua muối để ráo nước. Bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó đổ mực vào xào nóng khoảng 2 phút để thịt mực săn lại. Tiếp tục cho đầu hành, hành tây vào, nêm tương ớt, đường muối, dầu hào cho vừa ăn.

Thưởng thức: Bày mực xào tương ớt ra đĩa, trang trí cùng cà chua thái mỏng, rau xà lách. Ăn nóng.

(Theo Cẩm nang mua sắm)
Đọc thêm..
Món ăn giản dị nhưng lại rất được lòng những ai đã từng thưởng thức. Một mon ngon bổ xung cho thực đơn gia đình bạn.
Ấm lòng với canh ngao rau muống
Nguyên liệu:

- Ngao: 500 g
- Rau muống trắng: 1 mớ
-  Rau ngổ: 1 ít
- Gia vị: súp, mì chính.
Ấm lòng với canh ngao rau muống
Cách làm:

Bước 1: Ngao rửa sạch nhiều nước rồi cho vào nồi luộc chín.
Ấm lòng với canh ngao rau muống
Bước 2: Khi ngao mở miệng cho ra rổ, giữ lại phần nước (phần nước ngao nên ngạn nhiều nước cho trong).
Ấm lòng với canh ngao rau muống
Bước 3: Nhặt lấy phần ruột ngao rồi rửa lại lần nữa.
Ấm lòng với canh ngao rau muống
Bước 4: Rau muống, rau ngổ nhặt, rửa sạch. Vặt đôi phần rau ra làm đôi.
Ấm lòng với canh ngao rau muống
Bước 5: Đặt nồi nước ngao lên bếp đun sôi, khi nước sôi cho rau vào nêm gia vị vừa ăn.
Ấm lòng với canh ngao rau muống
Bước 6: Tắt bếp, nêm mì chính rồi cho canh ngao rau muống ra bát dùng nóng.
Ấm lòng với canh ngao rau muống
Chúc các bạn ngon miệng!

Hải Anh(Eva)

Ấm lòng với canh ngao rau muống

Món ăn giản dị nhưng lại rất được lòng những ai đã từng thưởng thức. Một mon ngon bổ xung cho thực đơn gia đình bạn.
Ấm lòng với canh ngao rau muống
Nguyên liệu:

- Ngao: 500 g
- Rau muống trắng: 1 mớ
-  Rau ngổ: 1 ít
- Gia vị: súp, mì chính.
Ấm lòng với canh ngao rau muống
Cách làm:

Bước 1: Ngao rửa sạch nhiều nước rồi cho vào nồi luộc chín.
Ấm lòng với canh ngao rau muống
Bước 2: Khi ngao mở miệng cho ra rổ, giữ lại phần nước (phần nước ngao nên ngạn nhiều nước cho trong).
Ấm lòng với canh ngao rau muống
Bước 3: Nhặt lấy phần ruột ngao rồi rửa lại lần nữa.
Ấm lòng với canh ngao rau muống
Bước 4: Rau muống, rau ngổ nhặt, rửa sạch. Vặt đôi phần rau ra làm đôi.
Ấm lòng với canh ngao rau muống
Bước 5: Đặt nồi nước ngao lên bếp đun sôi, khi nước sôi cho rau vào nêm gia vị vừa ăn.
Ấm lòng với canh ngao rau muống
Bước 6: Tắt bếp, nêm mì chính rồi cho canh ngao rau muống ra bát dùng nóng.
Ấm lòng với canh ngao rau muống
Chúc các bạn ngon miệng!

Hải Anh(Eva)
Đọc thêm..
Thử cách nướng thịt theo kiểu am thuc Hàn Quốc xem cả nhà có mê mẩn không nhé!
Nướng thịt bò siêu ngon như Hàn Quốc
Nguyên liệu:

- 1kg thịt bò (chọn phần có mỡ thì sẽ ngon hơn)

- 1 quả táo, 1 quả lê , 1 củ hành tây, 5 tép tỏi

- 160ml xì dầu, 30ml dầu vừng

- 40g - 60g đường (tùy khẩu vị)

- Hành lá, vừng rang

Cách làm:

Bước 1: Thái thịt bò thành từng lát to bản, mỏng chừng 2mm. Thay vì thịt bò, dùng thịt heo ba chỉ cũng được nhé!
Nướng thịt bò siêu ngon như Hàn Quốc
Bước 2: Bào nhỏ táo, lê, hành tây.
Nướng thịt bò siêu ngon như Hàn Quốc
Bước 3: Sau đó, cho tất cả vào thịt bò cùng tỏi băm nhỏ.
Nướng thịt bò siêu ngon như Hàn Quốc
Mách nhỏ: nếu các bạn định nướng thịt trên than thì chỉ nên lấy nước ép của tất cả các loại củ quả trên để ướp thôi nghen. Làm vậy thì thịt sẽ không bị cháy đen khi nướng.

Bước 4: Các cho nốt xì dầu, dầu vừng, đường, hành lá thái nhỏ vào, trộn đều và tốt nhất là để ướp qua một đêm.
Nướng thịt bò siêu ngon như Hàn Quốc
Bước 5: Giờ thì chỉ việc nướng cho thịt bò chín thôi. Nướng trên than, trên chảo hay nướng bằng lò là tùy các bạn nhé!
Nướng thịt bò siêu ngon như Hàn Quốc
Chúc các bạn ngon miệng!

(Theo Học Nấu Ăn)

Nướng thịt bò siêu ngon như Hàn Quốc

Thử cách nướng thịt theo kiểu am thuc Hàn Quốc xem cả nhà có mê mẩn không nhé!
Nướng thịt bò siêu ngon như Hàn Quốc
Nguyên liệu:

- 1kg thịt bò (chọn phần có mỡ thì sẽ ngon hơn)

- 1 quả táo, 1 quả lê , 1 củ hành tây, 5 tép tỏi

- 160ml xì dầu, 30ml dầu vừng

- 40g - 60g đường (tùy khẩu vị)

- Hành lá, vừng rang

Cách làm:

Bước 1: Thái thịt bò thành từng lát to bản, mỏng chừng 2mm. Thay vì thịt bò, dùng thịt heo ba chỉ cũng được nhé!
Nướng thịt bò siêu ngon như Hàn Quốc
Bước 2: Bào nhỏ táo, lê, hành tây.
Nướng thịt bò siêu ngon như Hàn Quốc
Bước 3: Sau đó, cho tất cả vào thịt bò cùng tỏi băm nhỏ.
Nướng thịt bò siêu ngon như Hàn Quốc
Mách nhỏ: nếu các bạn định nướng thịt trên than thì chỉ nên lấy nước ép của tất cả các loại củ quả trên để ướp thôi nghen. Làm vậy thì thịt sẽ không bị cháy đen khi nướng.

Bước 4: Các cho nốt xì dầu, dầu vừng, đường, hành lá thái nhỏ vào, trộn đều và tốt nhất là để ướp qua một đêm.
Nướng thịt bò siêu ngon như Hàn Quốc
Bước 5: Giờ thì chỉ việc nướng cho thịt bò chín thôi. Nướng trên than, trên chảo hay nướng bằng lò là tùy các bạn nhé!
Nướng thịt bò siêu ngon như Hàn Quốc
Chúc các bạn ngon miệng!

(Theo Học Nấu Ăn)
Đọc thêm..
Chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng là vô cùng quan trọng trong thời gian mang bầu.
Top 8 thực phẩm ‘vàng’ cho mẹ bầu
Hầu hết các bác sĩ khoa sản đều khuyên chị em bầu nên có chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ dưỡng chất. Việc ăn uống trong thời gian mang thai không gì tốt hơn bằng cách dung nạp thực phẩm tươi mỗi ngày. Đây là cách hiệu quả nhất để cơ thể hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, việc chọn lựa thực phẩm bổ sung vào cơ thể không hề dễ dàng bởi không phải thực phẩm nào cũng tốt cho cơ thể.

Dưới đây là top 6 loại thực phẩm được khuyên nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của mẹ bầu để tăng cường chất dinh dưỡng và sức đề kháng:

Thịt bò
Top 8 thực phẩm ‘vàng’ cho mẹ bầu
Thành phần dinh dưỡng: Thịt bò là nguồn thực phẩm dồi dào protein. Ngoài ra, thịt bò và thịt nạc lợn còn chứa chất sắt và vitamin B – rất cần thiết cho bà bầu.

Tại sao thịt nạc tốt cho bà bầu?

Cơ thể của bạn cần nhiều hơn protein khi mang thai (cần thêm khoảng 25gram/ngày) để giúp thai nhi phát triển và mẹ bầu được khỏe mạnh. Bên cạnh đó, bà bầu cũng rất cần bổ sung sắt. Không cung cấp đủ khoáng chất này có thể làm giảm sự phát triển của bé và làm tăng nguy cơ sinh non, sinh thiếu cân. Bạn biết rằng, sắt rất quan trọng cho mẹ bầu để hình thành lên tế bào máu ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Trong thời gian mang thai, khối lượng máu trong cơ thể tăng lên (khoảng 27mg/ngày) vì vậy mẹ bầu cần bổ sung thịt nạc trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

Ngoài ra, thịt nạc còn là nguồn thực phẩm dồi dào vitamin B6 giúp cho mô và sự phát triển trí não của em bé đồng thời giảm tình trạng ốm nghén của mẹ; vitamin B12 giúp duy trì dây thần kinh khỏe mạnh.

Quả táo
Top 8 thực phẩm ‘vàng’ cho mẹ bầu
Thành phần dinh dưỡng: Trong quả táo có chứa những thành phần dinh dưỡng phong phú, đặc biệt là các loại vi chất, sinh tố, vitamin và axít hoa quả. Ngoài ra, táo còn chứa kali và các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và lão hóa ở con người. Lượng canxi trong táo cũng cao hơn trong các loại hoa quả, giúp trung hòa lượng muối dư thừa trong cơ thể.

Tại sao táo tốt cho bà bầu?

Táo không những có hương thơm dễ chịu, vị chua ngọt mà còn là thành phần cần thiết để tạo thành xương và răng cho thai nhi. Táo còn giúp bà bầu phòng ngừa hiện tượng mềm xương và bí tiện. Bên cạnh đó, hương thơm của quả táo còn có tác dụng an thần cho bà bầu.

Sữa
Top 8 thực phẩm ‘vàng’ cho mẹ bầu
Thành phần dinh dưỡng: Sữa là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa đầy đủ các nhóm chất cần thiết cho cơ thể như protein, lipit, đường, vitamin và các khoáng chất.

Tại sao sữa tốt cho bà bầu?

Bổ sung sữa đặc biệt là sữa bầu giúp cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Trong thời gian mang bầu, nhu cầu về dinh dưỡng của chị em tăng lên rất nhiều, vì vậy mẹ bầu nên uống 1-2 ly sữa mỗi ngày.

Trứng
Top 8 thực phẩm ‘vàng’ cho mẹ bầu
Thành phần dinh dưỡng: Cho dù đó là món chiên, luộc chín hay ốp-la thì trứng vẫn là nguồn thực phẩm cung cấp cho bạn dồi dào protein – rất cần thiết trươc khi sinh nở. Ngoài ra, trứng cũng dồi dào sắt, folate và choline.

Tại sao trứng tốt cho bà bầu?

Trứng là loại thực phẩm giá rẻ nhưng lại dồi dào dưỡng chất như protein, choline – rất quan trọng cho sự phát triển trí não của thai nhi và giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh, chẳng hạn như tật nứt đốt sống. Tuy nhiên, để có được những lợi ích trên, mẹ bầu nên ăn trứng thường xuyên, 3-4 quả/tuần và phải ăn cả lòng đỏ lẫn lòng trắng vì choline có trong lòng đỏ trứng.

Khoai lang
Top 8 thực phẩm ‘vàng’ cho mẹ bầu
Thành phần dinh dưỡng: Khoang lang chứa đầy đủ các chất xơ, vitamin B6, kali (thậm chí nhiều hơn trong chuối), vitamin C, sắt cũng như đồng và beta-carotene.

Tại sao khoai lang tốt cho bà bầu?

Khoai lang là nguồn thực phẩm dồi dào beta carotene – một chất chống oxy hóa mà  cơ thể chuyển đổi thành vitamin A. Và bạn có thể đã đọc qua rằng vitamin A đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển mắt, xương và da của em bé.

Bên cạnh đó, khoai lang cũng giúp bổ sung lượng sắt thiếu hụt trong cơ thể trong thời gian mang thai. Và loại thực phẩm này có chứa đồng – một khoáng chất giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn. Nhiều bằng chứng khoa học còn khẳng định, khoai lang giúp bà bầu giảm triệu chứng táo bón – căn bệnh phổ biến khi bầu bí. Bạn có thể thưởng thức khoai lang với những món ăn như nướng, chiên hoặc nghiền làm bánh.

Cá hồi
Top 8 thực phẩm ‘vàng’ cho mẹ bầu
Thành phần dinh dưỡng: Cá hồi là nguồn thực phẩm dồi dào chất béo omega-3 và protein.

Tại sao cá hồi tốt cho bà bầu?

Axit béo omega-3 (hay còn gọi là DHA và EPA) trong cá giúp não em bé phát triển và thông minh hơn. Đồng thời nhiều nghiên cứu còn chứng minh rằng, bổ sung đầy đủ dưỡng chất này trong thời gian mang thai giúp nâng cao kỹ năng vận động và tốt cho hệ thần kinh của trẻ. Omega-3 còn tốt cho sự phát triển mát của em bé.

Bạn lo lắng sợ cá hồi sẽ chứa lượng thủy ngân cân? Tuy nhiên, hãy yên tâm nhé, vì cá hồi chưa lượng thủy ngân rất thấp và được coi là an toàn cho phụ nữ mang thai. Bà bầu cần ăn đủ 350gam/tuần để bổ sung đầy đủ dưỡng chất. Thêm vào đó, bạn có thể ăn thêm quả óc chó và hạnh nhân cũng chứa dưỡng chất omega-3.

Rau lá xanh
Top 8 thực phẩm ‘vàng’ cho mẹ bầu
Thành phần dinh dưỡng: Rau lá xanh có chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng cần thiết. Những loại rau lá xanh đậm nên có trong bữa ăn hàng ngày là rau bina, bông cải xanh, măng tây và cải xoăn.

Tại sao rau lá xanh tốt cho bà bầu?

Những chất dinh dưỡng này đặc biệt tốt cho bà mẹ và thai nhi vì ngoài tất cả các chất chống oxy hóa, rau lá xanh còn cung cấp canxi, chất xơ, kali, vitamin A và folate. Vitamin A trong rau lá xanh giúp phát triển thị lực, xương và da cho bé. Vì vậy, mẹ bầu đừng nên bỏ qua thực phẩm rất phổ biến lại giàu dưỡng chất này.

Nước cam
Top 8 thực phẩm ‘vàng’ cho mẹ bầu
Thành phần dinh dưỡng: Một ly nước cam mỗi ngày cung cấp cho bạn những dưỡng chất cần thiết như kali, axit folate, potassium và vitamin C.

Tại sao nước cam tốt cho bà bầu?

Bạn có thể đã nghe qua về vai trò của các loại khoáng chất axit folate và folic trong thời gian mang thai. Chất dinh dưỡng này rất cần thiết để ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh sớm trong thai kỳ và đảm bảo có một thai kỳ khỏe mạnh sau này. Vì vậy đừng quên bổ sung khoảng 600 microgram mỗi ngày.

Kali có trong nước cam cũng rất tốt trong quá trình trao đổi chất và bổ sung sức khỏe tổng thể cho bạn. Ngoài ra, nước cam còn là nguồn thực phẩm dồi dào Vitamin C – có tác dụng chống cảm lạnh, giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn và giúp cho răng cũng như xương em bé khỏe mạnh. Bạn cũng có thể nhận được vitamin C từ súp lơ xanh, cà chua, dâu tây, ớt đỏ và một loạt các loại trái cây họ cam quýt.

Bảo An (Tổng hợp - Eva)

Top 8 thực phẩm ‘vàng’ cho mẹ bầu

Chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng là vô cùng quan trọng trong thời gian mang bầu.
Top 8 thực phẩm ‘vàng’ cho mẹ bầu
Hầu hết các bác sĩ khoa sản đều khuyên chị em bầu nên có chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ dưỡng chất. Việc ăn uống trong thời gian mang thai không gì tốt hơn bằng cách dung nạp thực phẩm tươi mỗi ngày. Đây là cách hiệu quả nhất để cơ thể hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, việc chọn lựa thực phẩm bổ sung vào cơ thể không hề dễ dàng bởi không phải thực phẩm nào cũng tốt cho cơ thể.

Dưới đây là top 6 loại thực phẩm được khuyên nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của mẹ bầu để tăng cường chất dinh dưỡng và sức đề kháng:

Thịt bò
Top 8 thực phẩm ‘vàng’ cho mẹ bầu
Thành phần dinh dưỡng: Thịt bò là nguồn thực phẩm dồi dào protein. Ngoài ra, thịt bò và thịt nạc lợn còn chứa chất sắt và vitamin B – rất cần thiết cho bà bầu.

Tại sao thịt nạc tốt cho bà bầu?

Cơ thể của bạn cần nhiều hơn protein khi mang thai (cần thêm khoảng 25gram/ngày) để giúp thai nhi phát triển và mẹ bầu được khỏe mạnh. Bên cạnh đó, bà bầu cũng rất cần bổ sung sắt. Không cung cấp đủ khoáng chất này có thể làm giảm sự phát triển của bé và làm tăng nguy cơ sinh non, sinh thiếu cân. Bạn biết rằng, sắt rất quan trọng cho mẹ bầu để hình thành lên tế bào máu ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Trong thời gian mang thai, khối lượng máu trong cơ thể tăng lên (khoảng 27mg/ngày) vì vậy mẹ bầu cần bổ sung thịt nạc trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

Ngoài ra, thịt nạc còn là nguồn thực phẩm dồi dào vitamin B6 giúp cho mô và sự phát triển trí não của em bé đồng thời giảm tình trạng ốm nghén của mẹ; vitamin B12 giúp duy trì dây thần kinh khỏe mạnh.

Quả táo
Top 8 thực phẩm ‘vàng’ cho mẹ bầu
Thành phần dinh dưỡng: Trong quả táo có chứa những thành phần dinh dưỡng phong phú, đặc biệt là các loại vi chất, sinh tố, vitamin và axít hoa quả. Ngoài ra, táo còn chứa kali và các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và lão hóa ở con người. Lượng canxi trong táo cũng cao hơn trong các loại hoa quả, giúp trung hòa lượng muối dư thừa trong cơ thể.

Tại sao táo tốt cho bà bầu?

Táo không những có hương thơm dễ chịu, vị chua ngọt mà còn là thành phần cần thiết để tạo thành xương và răng cho thai nhi. Táo còn giúp bà bầu phòng ngừa hiện tượng mềm xương và bí tiện. Bên cạnh đó, hương thơm của quả táo còn có tác dụng an thần cho bà bầu.

Sữa
Top 8 thực phẩm ‘vàng’ cho mẹ bầu
Thành phần dinh dưỡng: Sữa là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa đầy đủ các nhóm chất cần thiết cho cơ thể như protein, lipit, đường, vitamin và các khoáng chất.

Tại sao sữa tốt cho bà bầu?

Bổ sung sữa đặc biệt là sữa bầu giúp cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Trong thời gian mang bầu, nhu cầu về dinh dưỡng của chị em tăng lên rất nhiều, vì vậy mẹ bầu nên uống 1-2 ly sữa mỗi ngày.

Trứng
Top 8 thực phẩm ‘vàng’ cho mẹ bầu
Thành phần dinh dưỡng: Cho dù đó là món chiên, luộc chín hay ốp-la thì trứng vẫn là nguồn thực phẩm cung cấp cho bạn dồi dào protein – rất cần thiết trươc khi sinh nở. Ngoài ra, trứng cũng dồi dào sắt, folate và choline.

Tại sao trứng tốt cho bà bầu?

Trứng là loại thực phẩm giá rẻ nhưng lại dồi dào dưỡng chất như protein, choline – rất quan trọng cho sự phát triển trí não của thai nhi và giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh, chẳng hạn như tật nứt đốt sống. Tuy nhiên, để có được những lợi ích trên, mẹ bầu nên ăn trứng thường xuyên, 3-4 quả/tuần và phải ăn cả lòng đỏ lẫn lòng trắng vì choline có trong lòng đỏ trứng.

Khoai lang
Top 8 thực phẩm ‘vàng’ cho mẹ bầu
Thành phần dinh dưỡng: Khoang lang chứa đầy đủ các chất xơ, vitamin B6, kali (thậm chí nhiều hơn trong chuối), vitamin C, sắt cũng như đồng và beta-carotene.

Tại sao khoai lang tốt cho bà bầu?

Khoai lang là nguồn thực phẩm dồi dào beta carotene – một chất chống oxy hóa mà  cơ thể chuyển đổi thành vitamin A. Và bạn có thể đã đọc qua rằng vitamin A đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển mắt, xương và da của em bé.

Bên cạnh đó, khoai lang cũng giúp bổ sung lượng sắt thiếu hụt trong cơ thể trong thời gian mang thai. Và loại thực phẩm này có chứa đồng – một khoáng chất giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn. Nhiều bằng chứng khoa học còn khẳng định, khoai lang giúp bà bầu giảm triệu chứng táo bón – căn bệnh phổ biến khi bầu bí. Bạn có thể thưởng thức khoai lang với những món ăn như nướng, chiên hoặc nghiền làm bánh.

Cá hồi
Top 8 thực phẩm ‘vàng’ cho mẹ bầu
Thành phần dinh dưỡng: Cá hồi là nguồn thực phẩm dồi dào chất béo omega-3 và protein.

Tại sao cá hồi tốt cho bà bầu?

Axit béo omega-3 (hay còn gọi là DHA và EPA) trong cá giúp não em bé phát triển và thông minh hơn. Đồng thời nhiều nghiên cứu còn chứng minh rằng, bổ sung đầy đủ dưỡng chất này trong thời gian mang thai giúp nâng cao kỹ năng vận động và tốt cho hệ thần kinh của trẻ. Omega-3 còn tốt cho sự phát triển mát của em bé.

Bạn lo lắng sợ cá hồi sẽ chứa lượng thủy ngân cân? Tuy nhiên, hãy yên tâm nhé, vì cá hồi chưa lượng thủy ngân rất thấp và được coi là an toàn cho phụ nữ mang thai. Bà bầu cần ăn đủ 350gam/tuần để bổ sung đầy đủ dưỡng chất. Thêm vào đó, bạn có thể ăn thêm quả óc chó và hạnh nhân cũng chứa dưỡng chất omega-3.

Rau lá xanh
Top 8 thực phẩm ‘vàng’ cho mẹ bầu
Thành phần dinh dưỡng: Rau lá xanh có chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng cần thiết. Những loại rau lá xanh đậm nên có trong bữa ăn hàng ngày là rau bina, bông cải xanh, măng tây và cải xoăn.

Tại sao rau lá xanh tốt cho bà bầu?

Những chất dinh dưỡng này đặc biệt tốt cho bà mẹ và thai nhi vì ngoài tất cả các chất chống oxy hóa, rau lá xanh còn cung cấp canxi, chất xơ, kali, vitamin A và folate. Vitamin A trong rau lá xanh giúp phát triển thị lực, xương và da cho bé. Vì vậy, mẹ bầu đừng nên bỏ qua thực phẩm rất phổ biến lại giàu dưỡng chất này.

Nước cam
Top 8 thực phẩm ‘vàng’ cho mẹ bầu
Thành phần dinh dưỡng: Một ly nước cam mỗi ngày cung cấp cho bạn những dưỡng chất cần thiết như kali, axit folate, potassium và vitamin C.

Tại sao nước cam tốt cho bà bầu?

Bạn có thể đã nghe qua về vai trò của các loại khoáng chất axit folate và folic trong thời gian mang thai. Chất dinh dưỡng này rất cần thiết để ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh sớm trong thai kỳ và đảm bảo có một thai kỳ khỏe mạnh sau này. Vì vậy đừng quên bổ sung khoảng 600 microgram mỗi ngày.

Kali có trong nước cam cũng rất tốt trong quá trình trao đổi chất và bổ sung sức khỏe tổng thể cho bạn. Ngoài ra, nước cam còn là nguồn thực phẩm dồi dào Vitamin C – có tác dụng chống cảm lạnh, giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn và giúp cho răng cũng như xương em bé khỏe mạnh. Bạn cũng có thể nhận được vitamin C từ súp lơ xanh, cà chua, dâu tây, ớt đỏ và một loạt các loại trái cây họ cam quýt.

Bảo An (Tổng hợp - Eva)
Đọc thêm..
Mình đã trở về cảm giác thoải mái dễ chịu mà không lo hiện tượng bí tiểu nữa.
Mách mẹ món ăn lợi tiểu sau sinh
Mình vừa sinh bé Hồng bì được năm tuần bằng phương pháp đẻ thường. Một tuần sau sinh mình bị chứng bệnh bí tiểu nặng. Tình trạng này xảy ra đã gây nên sự khó chịu rất lớn cho sinh hoạt thường ngày của mình. Mỗi lần đi tiểu là mỗi lần mình cảm thấy co thắt cả ruột gan, rất khó khăn, bản thân lại luôn thường xuyên trong tình trạng mệt mỏi, bức bối.

Mặc dù mình cũng đã thử nghiệm tất cả các phương pháp như uống nước râu ngô, chườm nước ấm... nhưng cũng không ăn thua. Một tuần mình còn phải đặt xông tiểu ba lần vì không thể đi tiểu được.

Gần nhà mình là nhà một bác sĩ Đông y, bác ấy biết rất nhiều phương thuốc quý truyền thống. Hôm đó, chồng mình sang nhà bác chơi, cũng có đem câu chuyện khó nói của mình kể cho bác. Nghe thấy vậy, bác liền chia sẻ cho anh cách thức làm cho vợ vài món ăn đơn giản mà giúp phụ nữ lợi tiểu sau sinh.
Mách mẹ món ăn lợi tiểu sau sinh
Chồng mình ghi chép cẩn thận lại và về thực hiện ngay cho vợ thưởng thức. Món cháo được chế biến chủ yếu từ gạo lứt nên rất an toàn, bổ dưỡng nên mình hoàn toàn yên tâm ăn mà không phải lo ngại bất cứ điều gì xấu ảnh hưởng đến sức khỏe. Áp dụng theo chế độ dinh dưỡng này được vài tuần thì không những cơ thể giảm được vài kg và đang dần trở về vóc dáng thon thả ngày xưa, mà kì diệu thay hiện tượng đi tiểu khó khăn lúc mới sinh bé Hồng bì cũng hết. Mình thầm cảm ơn bác và chồng lắm vì bây giờ mình đã có thể trở về cảm giác thoải mái dễ chịu mà không lo hiện tượng bí tiểu quay trở lại.

Vậy, các chị em hãy ghi lại cách thức làm những món cháo chữa khó tiểu truyền thống để tham khảo và áp dụng xem nhé!

1. Cháo ích trí nhân

* Nguyên liệu chuẩn bị

- Ích trí nhân: 10g

- Gạo lứt: 100g

- Muối tinh: 2g

* Cách làm

- Lấy vải gói ích trí nhân rồi cho vào nồi với gạo đã đãi sạch, đổ 1 lít nước nấu cháo.

- Khi sôi đun nhỏ lửa tới khi cháo chín, bỏ túi vải ra, cho muối ăn, gia giảm là được.

- Ngày ăn 1 bát, ăn thường xuyên cả tháng hoặc lâu hơn.
Mách mẹ món ăn lợi tiểu sau sinh
2. Cháo gà thục địa huỳnh kỳ

* Nguyên liệu

- Bắc huỳnh kỳ: 30g

- Thục địa: 30g

- Thịt gà mái: 250g

- Gạo lứt: 200g

- Muối tinh

* Cách làm

- Huỳnh kỳ, thục địa nấu lấy nước đặc rồi vớt bỏ bã thuốc.

- Cho thịt gà và gạo đãi sạch vào nồi, thêm nước vừa đủ nấu thành cháo loãng.

- Gia vị vừa ăn. Ngày ăn vài lần.

3. Cháo nhục quế rượu gạo

* Nguyên liệu

- Nhục quế 3g

- Rượu gạo 0,15 lít

* Cách làm

- Gạo đãi sạch cho vào nồi, đổ nước nửa lít, đun to cho sôi sau nhỏ lửa nấu thành cháo.

- Cho nhục quế vào, đun tiếp 2-3 phút, lại cho rượu vào quấy đều là xong.

- Mỗi tối ăn 1 bát khi cháo còn nóng.

Lưu ý chị em:

Với những nguyên liệu như: ích trí nhân, nhục quế, bắc huỳnh kỳ, thục địa... một số chị nghe qua có thể thấy lạ nhưng đây đều là những thảo dược, bài thuốc quý của y học cổ truyền. Để an toàn, các chị có thể đến các cửa hàng, hiệu thuốc Đông y để mua rồi về nhà thực hiện. Chúc các mẹ sẽ thành công với những món cháo giúp lợi tiểu sau sinh nhé!

Kinh nghiệm chia sẻ của mẹ Hồng bì(Theo Eva)

Mách mẹ món ăn lợi tiểu sau sinh

Mình đã trở về cảm giác thoải mái dễ chịu mà không lo hiện tượng bí tiểu nữa.
Mách mẹ món ăn lợi tiểu sau sinh
Mình vừa sinh bé Hồng bì được năm tuần bằng phương pháp đẻ thường. Một tuần sau sinh mình bị chứng bệnh bí tiểu nặng. Tình trạng này xảy ra đã gây nên sự khó chịu rất lớn cho sinh hoạt thường ngày của mình. Mỗi lần đi tiểu là mỗi lần mình cảm thấy co thắt cả ruột gan, rất khó khăn, bản thân lại luôn thường xuyên trong tình trạng mệt mỏi, bức bối.

Mặc dù mình cũng đã thử nghiệm tất cả các phương pháp như uống nước râu ngô, chườm nước ấm... nhưng cũng không ăn thua. Một tuần mình còn phải đặt xông tiểu ba lần vì không thể đi tiểu được.

Gần nhà mình là nhà một bác sĩ Đông y, bác ấy biết rất nhiều phương thuốc quý truyền thống. Hôm đó, chồng mình sang nhà bác chơi, cũng có đem câu chuyện khó nói của mình kể cho bác. Nghe thấy vậy, bác liền chia sẻ cho anh cách thức làm cho vợ vài món ăn đơn giản mà giúp phụ nữ lợi tiểu sau sinh.
Mách mẹ món ăn lợi tiểu sau sinh
Chồng mình ghi chép cẩn thận lại và về thực hiện ngay cho vợ thưởng thức. Món cháo được chế biến chủ yếu từ gạo lứt nên rất an toàn, bổ dưỡng nên mình hoàn toàn yên tâm ăn mà không phải lo ngại bất cứ điều gì xấu ảnh hưởng đến sức khỏe. Áp dụng theo chế độ dinh dưỡng này được vài tuần thì không những cơ thể giảm được vài kg và đang dần trở về vóc dáng thon thả ngày xưa, mà kì diệu thay hiện tượng đi tiểu khó khăn lúc mới sinh bé Hồng bì cũng hết. Mình thầm cảm ơn bác và chồng lắm vì bây giờ mình đã có thể trở về cảm giác thoải mái dễ chịu mà không lo hiện tượng bí tiểu quay trở lại.

Vậy, các chị em hãy ghi lại cách thức làm những món cháo chữa khó tiểu truyền thống để tham khảo và áp dụng xem nhé!

1. Cháo ích trí nhân

* Nguyên liệu chuẩn bị

- Ích trí nhân: 10g

- Gạo lứt: 100g

- Muối tinh: 2g

* Cách làm

- Lấy vải gói ích trí nhân rồi cho vào nồi với gạo đã đãi sạch, đổ 1 lít nước nấu cháo.

- Khi sôi đun nhỏ lửa tới khi cháo chín, bỏ túi vải ra, cho muối ăn, gia giảm là được.

- Ngày ăn 1 bát, ăn thường xuyên cả tháng hoặc lâu hơn.
Mách mẹ món ăn lợi tiểu sau sinh
2. Cháo gà thục địa huỳnh kỳ

* Nguyên liệu

- Bắc huỳnh kỳ: 30g

- Thục địa: 30g

- Thịt gà mái: 250g

- Gạo lứt: 200g

- Muối tinh

* Cách làm

- Huỳnh kỳ, thục địa nấu lấy nước đặc rồi vớt bỏ bã thuốc.

- Cho thịt gà và gạo đãi sạch vào nồi, thêm nước vừa đủ nấu thành cháo loãng.

- Gia vị vừa ăn. Ngày ăn vài lần.

3. Cháo nhục quế rượu gạo

* Nguyên liệu

- Nhục quế 3g

- Rượu gạo 0,15 lít

* Cách làm

- Gạo đãi sạch cho vào nồi, đổ nước nửa lít, đun to cho sôi sau nhỏ lửa nấu thành cháo.

- Cho nhục quế vào, đun tiếp 2-3 phút, lại cho rượu vào quấy đều là xong.

- Mỗi tối ăn 1 bát khi cháo còn nóng.

Lưu ý chị em:

Với những nguyên liệu như: ích trí nhân, nhục quế, bắc huỳnh kỳ, thục địa... một số chị nghe qua có thể thấy lạ nhưng đây đều là những thảo dược, bài thuốc quý của y học cổ truyền. Để an toàn, các chị có thể đến các cửa hàng, hiệu thuốc Đông y để mua rồi về nhà thực hiện. Chúc các mẹ sẽ thành công với những món cháo giúp lợi tiểu sau sinh nhé!

Kinh nghiệm chia sẻ của mẹ Hồng bì(Theo Eva)
Đọc thêm..