Khi thưởng thức chắc chắn bạn sẽ không quên hương vị thơm ngon của món trứng này. Một mon an ngon bổ xung cho thực đơn gia đình bạn.
Thơm ngon trứng cuộn giò sống
Nguyên liệu:

- Trứng gà: 3 quả
- Giò sống: 150 g
- Cà rốt: ½ củ
- Dầu ăn
Thơm ngon trứng cuộn giò sống
Cách làm:

Bước 1: Trứng gà đập ra bát rồi đánh tan.
Thơm ngon trứng cuộn giò sống
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ.
Thơm ngon trứng cuộn giò sống
Bước 3: Đặt chảo lên bếp để tráng trứng thành một lớp mỏng.

Bước 4: Cho trứng tráng ra khỏi chảo và đặt lên một mặt phẳng, phết lớp giò sống lên bề mặt trứng rồi dải cà rốt lên trên.
Thơm ngon trứng cuộn giò sống
Bước 5: Cuộn tròn lại rồi đem hấp cách thủy.
Thơm ngon trứng cuộn giò sống
Bước 6: Khi trứng cuộn giò chín cho ra đĩa và cắt miếng vừa ăn. Dùng nóng chấm với tương ớt hoặc mắm cay.
Thơm ngon trứng cuộn giò sống
Trứng cuộn giò sống là món ăn thơm ngon giàu dinh dưỡng. Không quá mất nhiều thời gian nên thỉnh thoảng cải thiện món trứng bằng cách cuộn cùng giò sống bạn nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!   

Hải Anh(Eva)

Thơm ngon trứng cuộn giò sống

Khi thưởng thức chắc chắn bạn sẽ không quên hương vị thơm ngon của món trứng này. Một mon an ngon bổ xung cho thực đơn gia đình bạn.
Thơm ngon trứng cuộn giò sống
Nguyên liệu:

- Trứng gà: 3 quả
- Giò sống: 150 g
- Cà rốt: ½ củ
- Dầu ăn
Thơm ngon trứng cuộn giò sống
Cách làm:

Bước 1: Trứng gà đập ra bát rồi đánh tan.
Thơm ngon trứng cuộn giò sống
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ.
Thơm ngon trứng cuộn giò sống
Bước 3: Đặt chảo lên bếp để tráng trứng thành một lớp mỏng.

Bước 4: Cho trứng tráng ra khỏi chảo và đặt lên một mặt phẳng, phết lớp giò sống lên bề mặt trứng rồi dải cà rốt lên trên.
Thơm ngon trứng cuộn giò sống
Bước 5: Cuộn tròn lại rồi đem hấp cách thủy.
Thơm ngon trứng cuộn giò sống
Bước 6: Khi trứng cuộn giò chín cho ra đĩa và cắt miếng vừa ăn. Dùng nóng chấm với tương ớt hoặc mắm cay.
Thơm ngon trứng cuộn giò sống
Trứng cuộn giò sống là món ăn thơm ngon giàu dinh dưỡng. Không quá mất nhiều thời gian nên thỉnh thoảng cải thiện món trứng bằng cách cuộn cùng giò sống bạn nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!   

Hải Anh(Eva)
Đọc thêm..
Món bún nấu kiểu này sẽ hứa hẹn một bữa ăn đầy hấp dẫn. Thêm mon ngon này để đổi món cho gia đình bạn nhé.
Đổi món với bún vịt xào
Nguyên liệu:

- Thịt vịt: 1 kg
- Bún: 1 kg
- Giá đỗ: 150 gr
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Gừng, sả, tỏi, hành khô, hành hoa, mùi tàu, ngổ hương (rau răm), rượu trắng, hạt nêm, hạt tiêu, gia vị, nước tương, dầu hào, dầu ăn.
Đổi món với bún vịt xào
Thực hiện:

Bước 1: Thịt vịt rửa sạch với muối và gừng, đem lọc lấy thịt rồi thái thành những miếng nhỏ.
Đổi món với bún vịt xào
Bước 2: Gừng, sả, hành, tỏi đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Một phần nhỏ gốc sả đem băm vụn còn lại đập dập cắt khúc. Các loại rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Đem thịt vịt ướp với 2 thìa ăn cơm nước tương, 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa ăn cơm rượu, 1 thìa ăn cơm dầu hào, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa ăn cơm bột canh, 1 ít hạt tiêu và ½ chỗ hành, gừng, tỏi, sả băm nhỏ. Để tầm 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Đổi món với bún vịt xào
Bước 4: Bún chần qua nước sôi, đổ ra rổ cho ráo nước.
Đổi món với bún vịt xào
Bước 5: Giá đem rửa sạch, ngâm nước muối trong vòng 15 phút rồi chần nhanh qua nước sôi.
Đổi món với bún vịt xào
Bước 6: Phi thơm hành, tỏi, gừng, sả với dầu ăn. Cho thịt vịt vào, thêm 1 thìa ăn cơm nước mắm.  Xào thịt vịt cho đến khi thịt săn lại thì cho một ít nước vào đun. Khi thịt đã chín mềm thì cho các loại rau thơm thái nhỏ vào. Đảo đều, nêm thêm ít hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Đổi món với bún vịt xào
Bước 7: Cho thịt vịt ra đĩa, khi ăn thì cho một ít bún vào bát, thêm một ít giá, chan nước xào vịt và thịt vịt vào, trộn đều. Có thể ăn cùng nước mắm pha chua ngọt với gừng tỏi.
Đổi món với bún vịt xào
Chúc các bạn ngon miệng với món bún vịt xào này nhé!

Thùy Nguyễn(Eva)

Đổi món với bún vịt xào

Món bún nấu kiểu này sẽ hứa hẹn một bữa ăn đầy hấp dẫn. Thêm mon ngon này để đổi món cho gia đình bạn nhé.
Đổi món với bún vịt xào
Nguyên liệu:

- Thịt vịt: 1 kg
- Bún: 1 kg
- Giá đỗ: 150 gr
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Gừng, sả, tỏi, hành khô, hành hoa, mùi tàu, ngổ hương (rau răm), rượu trắng, hạt nêm, hạt tiêu, gia vị, nước tương, dầu hào, dầu ăn.
Đổi món với bún vịt xào
Thực hiện:

Bước 1: Thịt vịt rửa sạch với muối và gừng, đem lọc lấy thịt rồi thái thành những miếng nhỏ.
Đổi món với bún vịt xào
Bước 2: Gừng, sả, hành, tỏi đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Một phần nhỏ gốc sả đem băm vụn còn lại đập dập cắt khúc. Các loại rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Đem thịt vịt ướp với 2 thìa ăn cơm nước tương, 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa ăn cơm rượu, 1 thìa ăn cơm dầu hào, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa ăn cơm bột canh, 1 ít hạt tiêu và ½ chỗ hành, gừng, tỏi, sả băm nhỏ. Để tầm 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Đổi món với bún vịt xào
Bước 4: Bún chần qua nước sôi, đổ ra rổ cho ráo nước.
Đổi món với bún vịt xào
Bước 5: Giá đem rửa sạch, ngâm nước muối trong vòng 15 phút rồi chần nhanh qua nước sôi.
Đổi món với bún vịt xào
Bước 6: Phi thơm hành, tỏi, gừng, sả với dầu ăn. Cho thịt vịt vào, thêm 1 thìa ăn cơm nước mắm.  Xào thịt vịt cho đến khi thịt săn lại thì cho một ít nước vào đun. Khi thịt đã chín mềm thì cho các loại rau thơm thái nhỏ vào. Đảo đều, nêm thêm ít hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Đổi món với bún vịt xào
Bước 7: Cho thịt vịt ra đĩa, khi ăn thì cho một ít bún vào bát, thêm một ít giá, chan nước xào vịt và thịt vịt vào, trộn đều. Có thể ăn cùng nước mắm pha chua ngọt với gừng tỏi.
Đổi món với bún vịt xào
Chúc các bạn ngon miệng với món bún vịt xào này nhé!

Thùy Nguyễn(Eva)
Đọc thêm..
Đã bao giờ bạn thưởng thức món canh ngao nấu theo kiểu am thuc Nhật Bản chưa?
Canh ngao kiểu Nhật
Nguyên liệu:

- 200g ngao
- 500ml nước
- 5cm rong biển daishi kombu
- 2 muỗng canh tương miso
- 1 củ hành xanh
Canh ngao kiểu Nhật
Cách làm:

Bước 1: Làm sạch ngao

Bước 2: Nhẹ nhàng làm sạch miếng rong biển daishi kombu với một miếng vải ẩm (không được rửa).
Canh ngao kiểu Nhật
Bước 3: Cho ngao, nước và dashi kombu vào nồi và đun sôi ở nhiệt độ cao.
Canh ngao kiểu Nhật
Khi nước sôi, giảm nhiệt.
Canh ngao kiểu Nhật
Hớt bỏ bọt xuất hiện trên bề mặt nồi ngao.
Canh ngao kiểu Nhật
Tắt bếp sau khi ngao mở miệng. Vớt bỏ daishi kombu ra.
Canh ngao kiểu Nhật
Cho một muỗng canh tương miso vào. Mỗi một thương hiệu miso khác nhau thì độ mặn cũng khác vì thế bạn tự điều chỉnh sao cho phù hợp.
Canh ngao kiểu Nhật
Nếu bạn không có dụng cụ lọc miso, thì bạn có thể hòa tan miso và chắc chắn rằng trước khi cho miso vào thì nó phải được hòa tan rồi.
Canh ngao kiểu Nhật
Khi thưởng thức, hâm nóng lại canh ngao (không đun sôi), rắc hành thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức nhé.
Canh ngao kiểu Nhật
Chúc các bạn ngon miệng!

Kẹo Sữa (Theo Jocb)

Canh ngao kiểu Nhật

Đã bao giờ bạn thưởng thức món canh ngao nấu theo kiểu am thuc Nhật Bản chưa?
Canh ngao kiểu Nhật
Nguyên liệu:

- 200g ngao
- 500ml nước
- 5cm rong biển daishi kombu
- 2 muỗng canh tương miso
- 1 củ hành xanh
Canh ngao kiểu Nhật
Cách làm:

Bước 1: Làm sạch ngao

Bước 2: Nhẹ nhàng làm sạch miếng rong biển daishi kombu với một miếng vải ẩm (không được rửa).
Canh ngao kiểu Nhật
Bước 3: Cho ngao, nước và dashi kombu vào nồi và đun sôi ở nhiệt độ cao.
Canh ngao kiểu Nhật
Khi nước sôi, giảm nhiệt.
Canh ngao kiểu Nhật
Hớt bỏ bọt xuất hiện trên bề mặt nồi ngao.
Canh ngao kiểu Nhật
Tắt bếp sau khi ngao mở miệng. Vớt bỏ daishi kombu ra.
Canh ngao kiểu Nhật
Cho một muỗng canh tương miso vào. Mỗi một thương hiệu miso khác nhau thì độ mặn cũng khác vì thế bạn tự điều chỉnh sao cho phù hợp.
Canh ngao kiểu Nhật
Nếu bạn không có dụng cụ lọc miso, thì bạn có thể hòa tan miso và chắc chắn rằng trước khi cho miso vào thì nó phải được hòa tan rồi.
Canh ngao kiểu Nhật
Khi thưởng thức, hâm nóng lại canh ngao (không đun sôi), rắc hành thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức nhé.
Canh ngao kiểu Nhật
Chúc các bạn ngon miệng!

Kẹo Sữa (Theo Jocb)
Đọc thêm..