Món thịt heo muối sả rất dễ làm mà lại đưa cơm sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú! Một mon ngon bạn không thể bỏ qua.
Thịt heo muối sả - cả nhà khen ngon!
Nguyên liệu:

2 hoặc 3 khoanh thịt ba chỉ, lựa phần sát bì

2 hoặc 3 tép tỏi

2 cây sả

1 hoặc 2 trái ớt

Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường.
Thịt heo muối sả - cả nhà khen ngon!
Bước 1:

Thịt ba chỉ lọc sạch, có thể bỏ da nếu không thích ăn da. Lau thịt cho khô.

Để thịt nguyên khoanh nhỏ nhưng khứa thành từng miếng (chú ý khứa sao cho không đứt hẳn, chủ yếu để thịt ngấm gia vị).
Thịt heo muối sả - cả nhà khen ngon!
Sả, tỏi, ớt băm nhỏ.
Thịt heo muối sả - cả nhà khen ngon!
Bước 2:

Ướp nguyên liệu sả vào tô thịt, thêm 1 muỗng muối nhỏ, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, ½ muỗng nhỏ đường, ½ muỗng nhỏ hạt tiêu.
Thịt heo muối sả - cả nhà khen ngon!
Trộn đều và để ít nhất 2 tiếng cho thấm, có thể ướp sẵn để qua đêm.
Thịt heo muối sả - cả nhà khen ngon!
Bước 3:

Bắc nồi nhỏ hoặc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào nhiều hay ít dầu tùy bạn nhưng thịt ba chỉ có mỡ sẽ ra bớt trong quá trình chiên.
Thịt heo muối sả - cả nhà khen ngon!
Chiên lửa trung bình cho thịt chín vàng 2 mặt.
Thịt heo muối sả - cả nhà khen ngon!
Bước 4:

Bỏ thịt ra đĩa, xắt thành từng khoanh mỏng.

Thịt heo muối sả đậm đà, thơm lừng gian bếp. Bạn có thể ăn kèm với dưa cải chua và nước tương pha ớt rất đưa cơm. Những ngày se lạnh mà có hương sả ớt cay cay trong bếp đã thấy ấm lòng. Món thịt heo muối sả rất dễ làm mà lại ngon miệng sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo afamily

Thịt heo muối sả - cả nhà khen ngon!

Món thịt heo muối sả rất dễ làm mà lại đưa cơm sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú! Một mon ngon bạn không thể bỏ qua.
Thịt heo muối sả - cả nhà khen ngon!
Nguyên liệu:

2 hoặc 3 khoanh thịt ba chỉ, lựa phần sát bì

2 hoặc 3 tép tỏi

2 cây sả

1 hoặc 2 trái ớt

Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường.
Thịt heo muối sả - cả nhà khen ngon!
Bước 1:

Thịt ba chỉ lọc sạch, có thể bỏ da nếu không thích ăn da. Lau thịt cho khô.

Để thịt nguyên khoanh nhỏ nhưng khứa thành từng miếng (chú ý khứa sao cho không đứt hẳn, chủ yếu để thịt ngấm gia vị).
Thịt heo muối sả - cả nhà khen ngon!
Sả, tỏi, ớt băm nhỏ.
Thịt heo muối sả - cả nhà khen ngon!
Bước 2:

Ướp nguyên liệu sả vào tô thịt, thêm 1 muỗng muối nhỏ, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, ½ muỗng nhỏ đường, ½ muỗng nhỏ hạt tiêu.
Thịt heo muối sả - cả nhà khen ngon!
Trộn đều và để ít nhất 2 tiếng cho thấm, có thể ướp sẵn để qua đêm.
Thịt heo muối sả - cả nhà khen ngon!
Bước 3:

Bắc nồi nhỏ hoặc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào nhiều hay ít dầu tùy bạn nhưng thịt ba chỉ có mỡ sẽ ra bớt trong quá trình chiên.
Thịt heo muối sả - cả nhà khen ngon!
Chiên lửa trung bình cho thịt chín vàng 2 mặt.
Thịt heo muối sả - cả nhà khen ngon!
Bước 4:

Bỏ thịt ra đĩa, xắt thành từng khoanh mỏng.

Thịt heo muối sả đậm đà, thơm lừng gian bếp. Bạn có thể ăn kèm với dưa cải chua và nước tương pha ớt rất đưa cơm. Những ngày se lạnh mà có hương sả ớt cay cay trong bếp đã thấy ấm lòng. Món thịt heo muối sả rất dễ làm mà lại ngon miệng sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo afamily
Đọc thêm..
Vị ngon của món dạ dày thật biết cách hấp dẫn người thưởng thức. Thêm mon an ngon này cho thực đơn gia đình bạn nhé.
Mê mẩn với dạ dày quay ngũ vị
Nguyên liệu:

- Dạ dày: 1 cái
- Hồi, quế
- Ngũ vị hương, tiêu bắc
- Hành, tỏi: 1 củ
Mê mẩn với dạ dày quay ngũ vị
Cách làm:

Bước 1: Dạ dày làm sạch cho vào nồi hầm cùng quế, hồi.
Mê mẩn với dạ dày quay ngũ vị
Bước 2: Khi dạ dày chín mềm cho ra rổ để ráo nước, xẻ làm bốn ướp với ngũ vị hương, hành tỏi cùng hạt tiêu.
Mê mẩn với dạ dày quay ngũ vị
Bước 3: Trộn đều để dạ dày ngấm gia vị.
Mê mẩn với dạ dày quay ngũ vị
Bước 4: Đặt chảo lên bếp rán để miếng dạ dày xém vàng.
Mê mẩn với dạ dày quay ngũ vị
Bước 5: Khi dạ dày quay ngũ vị chín gắp ra đĩa thái miếng vừa ăn, ăn kèm với rau húng cùng tương ớt.
Mê mẩn với dạ dày quay ngũ vị
Chúc các bạn ngon miệng

Theo Eva

Mê mẩn với dạ dày quay ngũ vị

Vị ngon của món dạ dày thật biết cách hấp dẫn người thưởng thức. Thêm mon an ngon này cho thực đơn gia đình bạn nhé.
Mê mẩn với dạ dày quay ngũ vị
Nguyên liệu:

- Dạ dày: 1 cái
- Hồi, quế
- Ngũ vị hương, tiêu bắc
- Hành, tỏi: 1 củ
Mê mẩn với dạ dày quay ngũ vị
Cách làm:

Bước 1: Dạ dày làm sạch cho vào nồi hầm cùng quế, hồi.
Mê mẩn với dạ dày quay ngũ vị
Bước 2: Khi dạ dày chín mềm cho ra rổ để ráo nước, xẻ làm bốn ướp với ngũ vị hương, hành tỏi cùng hạt tiêu.
Mê mẩn với dạ dày quay ngũ vị
Bước 3: Trộn đều để dạ dày ngấm gia vị.
Mê mẩn với dạ dày quay ngũ vị
Bước 4: Đặt chảo lên bếp rán để miếng dạ dày xém vàng.
Mê mẩn với dạ dày quay ngũ vị
Bước 5: Khi dạ dày quay ngũ vị chín gắp ra đĩa thái miếng vừa ăn, ăn kèm với rau húng cùng tương ớt.
Mê mẩn với dạ dày quay ngũ vị
Chúc các bạn ngon miệng

Theo Eva
Đọc thêm..
Làm các món gỏi này để ông xã cùng bạn bè nhâm nhi thật quá tuyệt. Chế biến các món ngon này xem sao nhé.
2 món gỏi gân bò cho ông xã
Món gân bò luôn là khoái khẩu của nhiều người bởi vị dai, giòn đầy hấp dẫn. Hơn nữa nó rất thích hợp để ngồi nhâm nhi và "lai rai" trong các bữa cơm chiều.

Nếu ngán thịt, cá hay hải sản, gân bò là sự lựa chọn để thay đổi khẩu vị. Ngoài dùng làm nguyên liệu cho các món phở và bún, bạn có thể dùng để chế biến khá nhiều món có khẩu vị lạ, chẳng hạn như gỏi gân bò.

Cũng có rất nhiều cách làm gỏi gân bò, chủ yếu là việc bạn lựa chọn nguyên liệu để chế biến với nó. Tuy nhiên dù là gỏi gì, chỉ cần bạn chú ý một là bạn đã có một bữa "nhậu" khá tươm tất cho ông xã hoặc cả gia đình với gân bò.

Thưởng thức những miếng gân bò giòn cay cay vị gừng, ớt cùng các gia vị khác, cảm giác thật là tuyệt.

Gỏi gân bò

Nguyên liệu:

- 600g gân trong chân bò
- 200g hành tây
- 100g mè (vừng) trắng
- Giấm, đường, muối, dầu ăn, tỏi phi vàng, rau răm cắt nhuyễn, 1 trái ớt sừng cắt sợi, tiêu trắng, một nhánh gừng nhỏ
- Cà rốt tỉa hoa và ngò trang trí
2 món gỏi gân bò cho ông xã
Thực hiện:

- Gừng gọt vỏ, rửa, cắt lát dày đập dập.

- Gân chân bò rửa nước nóng, để ráo.

- Nấu sôi nước + gừng đập dập, cho gân bò vào hầm mềm trên lửa nhỏ, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo cắt sợi.

- Hành tây bóc vỏ, rửa, cắt sợi, ướp giấm, 3 muỗng canh đường, để ngấm 20 phút, cho ra rổ xóc ráo.

- Mè rang vàng, giã dập.

- Cho vào bát trộn đều: gân chân bò, hành tây, rau răm, ớt cắt sợi, tỏi phi, dầu ăn, muối, đường, tiêu, 1/2 muỗng mè.

- Xếp cà rốt tỉa hoa viền quanh đĩa, cho gỏi gân bò vào giữa vòng tròn hoa cà rốt, rắc tiếp mè còn lại lên gỏi, trang trí ít ngò, dọn dùng với xì dầu và ớt cắt khoanh.

Gỏi gân bò hoa chuối

Nguyên liệu:

- 100g gân bò
- 100g bắp chuối bào
- 1/2 quả chanh
- 1 thìa cà phê ớt tỏi băm
- 2 thìa cà phê nước mắm
- 2 thìa cà phê đường
- Vài lá rau thơm, rau răm
- Đậu phộng rang
- Bánh đa (bánh tráng) nướng
2 món gỏi gân bò cho ông xã
Thực hiện:

- Gân bò luộc mềm, xắt lát mỏng.

- Bắp chuối bào rửa sạch vẩy ráo.

- Rau răm nhặt rửa sạch thái nhỏ.

- Đậu phộng rang giã dập.

- Trộn chung các vật liệu trên cùng với nước mắm pha chua ngọt vừa miệng cho bắp chuối thấm đều với gân bò và đậu phộng

- Cho gỏi ra đĩa, rắc thêm ít đậu phộng và ớt cắt sợi lên mặt cho đẹp

- Dùng với nước mắm chua ngọt và bánh tráng nướng.

(Tổng hợp Eva)

2 món gỏi gân bò cho ông xã

Làm các món gỏi này để ông xã cùng bạn bè nhâm nhi thật quá tuyệt. Chế biến các món ngon này xem sao nhé.
2 món gỏi gân bò cho ông xã
Món gân bò luôn là khoái khẩu của nhiều người bởi vị dai, giòn đầy hấp dẫn. Hơn nữa nó rất thích hợp để ngồi nhâm nhi và "lai rai" trong các bữa cơm chiều.

Nếu ngán thịt, cá hay hải sản, gân bò là sự lựa chọn để thay đổi khẩu vị. Ngoài dùng làm nguyên liệu cho các món phở và bún, bạn có thể dùng để chế biến khá nhiều món có khẩu vị lạ, chẳng hạn như gỏi gân bò.

Cũng có rất nhiều cách làm gỏi gân bò, chủ yếu là việc bạn lựa chọn nguyên liệu để chế biến với nó. Tuy nhiên dù là gỏi gì, chỉ cần bạn chú ý một là bạn đã có một bữa "nhậu" khá tươm tất cho ông xã hoặc cả gia đình với gân bò.

Thưởng thức những miếng gân bò giòn cay cay vị gừng, ớt cùng các gia vị khác, cảm giác thật là tuyệt.

Gỏi gân bò

Nguyên liệu:

- 600g gân trong chân bò
- 200g hành tây
- 100g mè (vừng) trắng
- Giấm, đường, muối, dầu ăn, tỏi phi vàng, rau răm cắt nhuyễn, 1 trái ớt sừng cắt sợi, tiêu trắng, một nhánh gừng nhỏ
- Cà rốt tỉa hoa và ngò trang trí
2 món gỏi gân bò cho ông xã
Thực hiện:

- Gừng gọt vỏ, rửa, cắt lát dày đập dập.

- Gân chân bò rửa nước nóng, để ráo.

- Nấu sôi nước + gừng đập dập, cho gân bò vào hầm mềm trên lửa nhỏ, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo cắt sợi.

- Hành tây bóc vỏ, rửa, cắt sợi, ướp giấm, 3 muỗng canh đường, để ngấm 20 phút, cho ra rổ xóc ráo.

- Mè rang vàng, giã dập.

- Cho vào bát trộn đều: gân chân bò, hành tây, rau răm, ớt cắt sợi, tỏi phi, dầu ăn, muối, đường, tiêu, 1/2 muỗng mè.

- Xếp cà rốt tỉa hoa viền quanh đĩa, cho gỏi gân bò vào giữa vòng tròn hoa cà rốt, rắc tiếp mè còn lại lên gỏi, trang trí ít ngò, dọn dùng với xì dầu và ớt cắt khoanh.

Gỏi gân bò hoa chuối

Nguyên liệu:

- 100g gân bò
- 100g bắp chuối bào
- 1/2 quả chanh
- 1 thìa cà phê ớt tỏi băm
- 2 thìa cà phê nước mắm
- 2 thìa cà phê đường
- Vài lá rau thơm, rau răm
- Đậu phộng rang
- Bánh đa (bánh tráng) nướng
2 món gỏi gân bò cho ông xã
Thực hiện:

- Gân bò luộc mềm, xắt lát mỏng.

- Bắp chuối bào rửa sạch vẩy ráo.

- Rau răm nhặt rửa sạch thái nhỏ.

- Đậu phộng rang giã dập.

- Trộn chung các vật liệu trên cùng với nước mắm pha chua ngọt vừa miệng cho bắp chuối thấm đều với gân bò và đậu phộng

- Cho gỏi ra đĩa, rắc thêm ít đậu phộng và ớt cắt sợi lên mặt cho đẹp

- Dùng với nước mắm chua ngọt và bánh tráng nướng.

(Tổng hợp Eva)
Đọc thêm..
Chế độ ăn uống trong thời gian bầu bí ảnh hưởng rất lớn đến thai kỳ.
Quy tắc ăn uống cần nhớ khi bầu bí
Khi biết tin có bầu chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên về cách ăn uống như cần ăn cho hai người hay bổ sung thực phẩm này, tránh thực phẩm kia… Tuy nhiên, không phải tất cả những lời khuyên này đều đúng. Vì vậy không gì bằng bạn nên tự tìm hiểu và có kiến thức vững vàng để có chế độ ăn uống cân bằng, hợp lý khi mang trong mình sinh linh bé bỏng.

Dưới đây là những nguyên tắc ăn uống có lợi cho mẹ bầu, chị em cần lưu ý:

Bổ sung Calo

Bạn đừng nghĩ rằng khi mang thai bạn cần ăn cho hai người, vì thế mà phải ăn gấp đôi số thực phẩm mỗi ngày. Việc này không những không có lợi cho mẹ bầu mà còn mang lại một số ảnh hưởng xấu như mẹ béo phí, nguy cơ mắc tiểu đường cho cả hai mẹ con, con to quá cỡ…

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu cần bổ sung thêm năng lượng khi mang bầu nhưng chỉ ở mức 200-300 calo mỗi ngày.
Quy tắc ăn uống cần nhớ khi bầu bí
Bổ sung canxi

Khi mang bầu, bạn cần bổ sung thêm vào cơ thể một lượng canxi lớn để đảm bảo cho xương bé chắc khỏe. Ngoài ra, canxi còn giúp thai nhi có một trái tim khỏe mạnh, thần kinh và cơ bắp phát triển tốt. Trong trường hợp mẹ bầu không bổ sung đủ canxi, em bé sẽ sử dụng canxi của bạn để đi nuôi cơ thể khiến người mẹ dễ bị suy yếu xương dẫn đến chứng loãng xương.

Để đảm bảo cung cấp đủ canxi trong thời gian mang thai, mẹ bầu cần bổ sung 1.000 mg canxi mỗi ngày. Điều này nên được thực hiện ngay từ trước khi mang bầu và trong suốt quá trình mang thai đặc biệt những tháng cuối thai kỳ. Những thực phẩm dồi dào canxi nên bổ sung khi mang thai là sữa, lòng đỏ trứng và các loại hải sản như tôm, cua đồng.

Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm giàu canxi, mẹ bầu nên bổ sung:

- Cua đồng: 5.040mg
- Rạm tươi: 3.520mg
- Tép khô: 2.000mg
- Ốc đá: 1.660mg
- Sữa bột tách béo: 1.400mg
- Tôm đồng: 1.120mg
- Sữa bột toàn phần: 939mg
- Trai: 668mg
- Lòng đỏ trứng vịt: 146mg
- Lòng đỏ trứng gà: 134mg
- Sữa bò tươi: 120mg
- Sữa chua: 120mg

Đừng bỏ qua trái cây, rau quả

Trái cây và rau củ quả là một phần không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của mẹ bầu. Phụ nữ mang thai cần đặc biệt bổ sung vitamin, đặc biệt vitamin C, vì vậy bạn nên ăn nhiều cam, bưởi, chanh, bắp cải và ớt chuông.

Ngoài ra, rau củ quả còn nhiều chất xơ, giúp mẹ bầu giảm triệu chứng táo bón – bệnh phổ biến khi mang bầu. Vì vậy, hãy bổ sung càng nhiều rau xanh càng tốt các mẹ nhé.
Quy tắc ăn uống cần nhớ khi bầu bí
Loại bỏ ngay thói quen xấu

Những thói xấu cần loại bỏ ngay khi bạn có kế hoạch mang thai và chậm nhất là khi biết mình có tin vui đó là sử dụng ma túy, thuốc lá và rượu. Ngoài ra, việc giảm lượng cà phê mỗi ngày cũng cần thiết với bà bầu.

Bên cạnh đó, chị em cần biết nước ngọt, nước tăng lực, trà và thuốc giảm đau đều không có lợi cho phụ nữ mang thai vì hầu hết chúng đều có chứa caffeine. Bà bầu cũng nên loại trừ thức ăn nhiều chất béo, gia vị nóng, cay vì chúng không hề tốt cho sức khỏe thai kỳ và dạ dày của bạn.

Ăn đa dạng thực phẩm

Điều này không chỉ tốt cho phụ nữ mang thai mà còn là quy tắc ăn uống chung. Bà bầu cần có chế độ ăn uống với đa dạng các loại thực phẩm và dưỡng chất cần thiết bao gồm khoáng chất, các loại vitamin và protein trong bữa ăn hàng ngày. Một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng dưỡng chất không chỉ tốt cho em bé mà còn giảm khó chịu trong thai kỳ, giúp bạn dồi dào sức sống.
Nguyên Thảo (Tổng hợp)Eva

Quy tắc ăn uống cần nhớ khi bầu bí

Chế độ ăn uống trong thời gian bầu bí ảnh hưởng rất lớn đến thai kỳ.
Quy tắc ăn uống cần nhớ khi bầu bí
Khi biết tin có bầu chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên về cách ăn uống như cần ăn cho hai người hay bổ sung thực phẩm này, tránh thực phẩm kia… Tuy nhiên, không phải tất cả những lời khuyên này đều đúng. Vì vậy không gì bằng bạn nên tự tìm hiểu và có kiến thức vững vàng để có chế độ ăn uống cân bằng, hợp lý khi mang trong mình sinh linh bé bỏng.

Dưới đây là những nguyên tắc ăn uống có lợi cho mẹ bầu, chị em cần lưu ý:

Bổ sung Calo

Bạn đừng nghĩ rằng khi mang thai bạn cần ăn cho hai người, vì thế mà phải ăn gấp đôi số thực phẩm mỗi ngày. Việc này không những không có lợi cho mẹ bầu mà còn mang lại một số ảnh hưởng xấu như mẹ béo phí, nguy cơ mắc tiểu đường cho cả hai mẹ con, con to quá cỡ…

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu cần bổ sung thêm năng lượng khi mang bầu nhưng chỉ ở mức 200-300 calo mỗi ngày.
Quy tắc ăn uống cần nhớ khi bầu bí
Bổ sung canxi

Khi mang bầu, bạn cần bổ sung thêm vào cơ thể một lượng canxi lớn để đảm bảo cho xương bé chắc khỏe. Ngoài ra, canxi còn giúp thai nhi có một trái tim khỏe mạnh, thần kinh và cơ bắp phát triển tốt. Trong trường hợp mẹ bầu không bổ sung đủ canxi, em bé sẽ sử dụng canxi của bạn để đi nuôi cơ thể khiến người mẹ dễ bị suy yếu xương dẫn đến chứng loãng xương.

Để đảm bảo cung cấp đủ canxi trong thời gian mang thai, mẹ bầu cần bổ sung 1.000 mg canxi mỗi ngày. Điều này nên được thực hiện ngay từ trước khi mang bầu và trong suốt quá trình mang thai đặc biệt những tháng cuối thai kỳ. Những thực phẩm dồi dào canxi nên bổ sung khi mang thai là sữa, lòng đỏ trứng và các loại hải sản như tôm, cua đồng.

Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm giàu canxi, mẹ bầu nên bổ sung:

- Cua đồng: 5.040mg
- Rạm tươi: 3.520mg
- Tép khô: 2.000mg
- Ốc đá: 1.660mg
- Sữa bột tách béo: 1.400mg
- Tôm đồng: 1.120mg
- Sữa bột toàn phần: 939mg
- Trai: 668mg
- Lòng đỏ trứng vịt: 146mg
- Lòng đỏ trứng gà: 134mg
- Sữa bò tươi: 120mg
- Sữa chua: 120mg

Đừng bỏ qua trái cây, rau quả

Trái cây và rau củ quả là một phần không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của mẹ bầu. Phụ nữ mang thai cần đặc biệt bổ sung vitamin, đặc biệt vitamin C, vì vậy bạn nên ăn nhiều cam, bưởi, chanh, bắp cải và ớt chuông.

Ngoài ra, rau củ quả còn nhiều chất xơ, giúp mẹ bầu giảm triệu chứng táo bón – bệnh phổ biến khi mang bầu. Vì vậy, hãy bổ sung càng nhiều rau xanh càng tốt các mẹ nhé.
Quy tắc ăn uống cần nhớ khi bầu bí
Loại bỏ ngay thói quen xấu

Những thói xấu cần loại bỏ ngay khi bạn có kế hoạch mang thai và chậm nhất là khi biết mình có tin vui đó là sử dụng ma túy, thuốc lá và rượu. Ngoài ra, việc giảm lượng cà phê mỗi ngày cũng cần thiết với bà bầu.

Bên cạnh đó, chị em cần biết nước ngọt, nước tăng lực, trà và thuốc giảm đau đều không có lợi cho phụ nữ mang thai vì hầu hết chúng đều có chứa caffeine. Bà bầu cũng nên loại trừ thức ăn nhiều chất béo, gia vị nóng, cay vì chúng không hề tốt cho sức khỏe thai kỳ và dạ dày của bạn.

Ăn đa dạng thực phẩm

Điều này không chỉ tốt cho phụ nữ mang thai mà còn là quy tắc ăn uống chung. Bà bầu cần có chế độ ăn uống với đa dạng các loại thực phẩm và dưỡng chất cần thiết bao gồm khoáng chất, các loại vitamin và protein trong bữa ăn hàng ngày. Một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng dưỡng chất không chỉ tốt cho em bé mà còn giảm khó chịu trong thai kỳ, giúp bạn dồi dào sức sống.
Nguyên Thảo (Tổng hợp)Eva
Đọc thêm..
Mẹ bầu ăn ớt ở mức độ vừa phải không hề gây hại cho sức khỏe thai kỳ.
Ớt – Mẹ bầu biết cách ăn thì không hại
Sau khi đăng tải nỗi lo lắng của một mẹ bầu về việc ăn nhiều ớt khi mang thai, Eva đã nhận được những lời chia sẻ từ độc giả. Hầu hết chị em đều khuyên khi mang thai không nên ăn ớt đặc biệt là ăn nhiều ớt cay do ớt có tính nóng. Còn về quan điểm ăn ớt khi mang thai để môi con đỏ thì hoàn toàn không có cơ sở khoa học và đây chỉ là quan niệm dân gian truyền miệng ở một vùng miền địa phương nào đó. Quan điểm này chưa hề được các nhà khoa học chứng mình vì vậy mẹ bầu không nên tin tưởng thái quá, dẫn đến việc ăn ớt nhiều, gây hại cho thai kỳ.

Dù vậy, theo các nghiên cứu, trong thời gian mang bầu, nếu chị em ăn ớt ở mức độ vừa phải sẽ không hề gây hại cho thai nhi mà còn mang lại một số tác dụng rõ rệt. Các mẹ nên biết, trong mỗi 100 gram ớt có chứa 198mg vitamin C, ngoài ra vitamin B2 và các khoáng chất như canxi, sắt cũng rất phong phú, giúp phụ nữ có thai nâng cao khả năng miễn dịch.

Với những dưỡng chất cơ bản này, ăn ớt ở mức độ vừa phải có công dụng hiệu quả như:

Trị ho, cảm

Lượng vitamin C phong phú trong quả ớt có thể kiểm soát các bệnh xơ hóa động mạch cũng như các bệnh về tim, giảm nguy cơ... Ngoài ra, ớt còn chứa khá nhiều chất chống oxy hóa, có thể dự phòng chứng ung thư và nhiều bệnh mãn tính, chữa các bệnh về đường hô hấp, ho, cảm cúm.
Ớt – Mẹ bầu biết cách ăn thì không hại
Tạo cảm giác thèm ăn

Khi phụ nữ có thai cảm thấy không muốn ăn hoặc buồn nôn khi ăn, có thể thêm một vài sợi ớt vào trong món xào, nấu, giúp kích thích dịch vị, ăn ngon miệng hơn.

Thúc đẩy tuần hoàn máu

Ớt có tác dụng thúc đẩy máu lưu thông rất mạnh, vì vậy có thể cải thiện tình trạng sợ lạnh, đau đầu do các nguyên nhân ở mạch máu khi mang thai gây nên.

Làm đẹp da

Trong thai kỳ, phụ nữ thường bị sạm da. Hãy nghĩ đến ớt vì trong ớt có rất nhiều chất đặc thù với hiệu quả đốt cháy mỡ dư thừa và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, nhờ vậy vừa giúp thai phụ giữ được làn da sáng đẹp, hơn nữa còn không bị thừa cân suốt thai kỳ.

Cảnh báo

Điều đáng nói là, dù ớt có nhiều công dụng như vậy, nhưng phụ nữ có thai chỉ nên ăn một lượng vừa phải. Ớt có chứa những chất làm tê liệt thần kinh, nên tạo thành những ảnh hưởng nhất định đối với hệ thần kinh của thai nhi, do vậy khi ăn ớt phải dừng trước khi cảm thấy quá cay, tê miệng, lưỡi. Riêng đối với những chị em có bánh nhau ngả trước, tuyệt đối không nên ăn ớt trong suốt thai kỳ.

Với những thông tin như trên, hy vọng mẹ Nguyễn Thanh Hương đã có những kiến thức nhất định về việc ăn ớt trong thai kỳ. Lời khuyên dành cho các mẹ bầu là chỉ nên ăn ớt với một lượng vừa phải và không nên ăn nhiều với quan điểm để môi con đỏ các mẹ nhé!

Ngân Hà (Eva)

Ớt – Mẹ bầu biết cách ăn thì không hại

Mẹ bầu ăn ớt ở mức độ vừa phải không hề gây hại cho sức khỏe thai kỳ.
Ớt – Mẹ bầu biết cách ăn thì không hại
Sau khi đăng tải nỗi lo lắng của một mẹ bầu về việc ăn nhiều ớt khi mang thai, Eva đã nhận được những lời chia sẻ từ độc giả. Hầu hết chị em đều khuyên khi mang thai không nên ăn ớt đặc biệt là ăn nhiều ớt cay do ớt có tính nóng. Còn về quan điểm ăn ớt khi mang thai để môi con đỏ thì hoàn toàn không có cơ sở khoa học và đây chỉ là quan niệm dân gian truyền miệng ở một vùng miền địa phương nào đó. Quan điểm này chưa hề được các nhà khoa học chứng mình vì vậy mẹ bầu không nên tin tưởng thái quá, dẫn đến việc ăn ớt nhiều, gây hại cho thai kỳ.

Dù vậy, theo các nghiên cứu, trong thời gian mang bầu, nếu chị em ăn ớt ở mức độ vừa phải sẽ không hề gây hại cho thai nhi mà còn mang lại một số tác dụng rõ rệt. Các mẹ nên biết, trong mỗi 100 gram ớt có chứa 198mg vitamin C, ngoài ra vitamin B2 và các khoáng chất như canxi, sắt cũng rất phong phú, giúp phụ nữ có thai nâng cao khả năng miễn dịch.

Với những dưỡng chất cơ bản này, ăn ớt ở mức độ vừa phải có công dụng hiệu quả như:

Trị ho, cảm

Lượng vitamin C phong phú trong quả ớt có thể kiểm soát các bệnh xơ hóa động mạch cũng như các bệnh về tim, giảm nguy cơ... Ngoài ra, ớt còn chứa khá nhiều chất chống oxy hóa, có thể dự phòng chứng ung thư và nhiều bệnh mãn tính, chữa các bệnh về đường hô hấp, ho, cảm cúm.
Ớt – Mẹ bầu biết cách ăn thì không hại
Tạo cảm giác thèm ăn

Khi phụ nữ có thai cảm thấy không muốn ăn hoặc buồn nôn khi ăn, có thể thêm một vài sợi ớt vào trong món xào, nấu, giúp kích thích dịch vị, ăn ngon miệng hơn.

Thúc đẩy tuần hoàn máu

Ớt có tác dụng thúc đẩy máu lưu thông rất mạnh, vì vậy có thể cải thiện tình trạng sợ lạnh, đau đầu do các nguyên nhân ở mạch máu khi mang thai gây nên.

Làm đẹp da

Trong thai kỳ, phụ nữ thường bị sạm da. Hãy nghĩ đến ớt vì trong ớt có rất nhiều chất đặc thù với hiệu quả đốt cháy mỡ dư thừa và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, nhờ vậy vừa giúp thai phụ giữ được làn da sáng đẹp, hơn nữa còn không bị thừa cân suốt thai kỳ.

Cảnh báo

Điều đáng nói là, dù ớt có nhiều công dụng như vậy, nhưng phụ nữ có thai chỉ nên ăn một lượng vừa phải. Ớt có chứa những chất làm tê liệt thần kinh, nên tạo thành những ảnh hưởng nhất định đối với hệ thần kinh của thai nhi, do vậy khi ăn ớt phải dừng trước khi cảm thấy quá cay, tê miệng, lưỡi. Riêng đối với những chị em có bánh nhau ngả trước, tuyệt đối không nên ăn ớt trong suốt thai kỳ.

Với những thông tin như trên, hy vọng mẹ Nguyễn Thanh Hương đã có những kiến thức nhất định về việc ăn ớt trong thai kỳ. Lời khuyên dành cho các mẹ bầu là chỉ nên ăn ớt với một lượng vừa phải và không nên ăn nhiều với quan điểm để môi con đỏ các mẹ nhé!

Ngân Hà (Eva)

Đọc thêm..