Chỉ mất vài phút chế biến bạn đã có ngay một mon ngon với cách chế biến đơn giản. Thêm món giá xào nấm vào bữa ăn để tăng thêm khẩu phần rau nhé.
Giá xào nấm ngon tuyệt
Nguyên liệu:

- Giá
- Nấm mỡ
- Thịt nạc
- Cà rốt
- Hành lá
Giá xào nấm ngon tuyệt
Cách làm:

Bước 1: Cà rốt nạo vỏ, tỉa hoa cho đẹp mắt rồi thái miếng mỏng.
Giá xào nấm ngon tuyệt
Bước 2: Nấm mỡ các bạn cũng bổ thành các lát mỏng nhé.
Giá xào nấm ngon tuyệt
Bước 3: Thịt thái mỏng như thịt bò rồi đảo sơ với cà rốt.
Giá xào nấm ngon tuyệt
Bước 4: Nấm lâu chín hơn nên sẽ được cho vào sau.
Giá xào nấm ngon tuyệt
Bước 5: Cuối cùng là giá và hành lá thái khúc.
Giá xào nấm ngon tuyệt
Tuy nguyên liệu đơn giản và không quá cầu kì trong cách chế biến nhưng giá xào nấm lại rất ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của bạn và cả gia đình.
Giá xào nấm ngon tuyệt
Chúc các bạn vui và ngon miệng với món ăn này nhé!

Hà Ly(Eva)

Giá xào nấm ngon tuyệt

Chỉ mất vài phút chế biến bạn đã có ngay một mon ngon với cách chế biến đơn giản. Thêm món giá xào nấm vào bữa ăn để tăng thêm khẩu phần rau nhé.
Giá xào nấm ngon tuyệt
Nguyên liệu:

- Giá
- Nấm mỡ
- Thịt nạc
- Cà rốt
- Hành lá
Giá xào nấm ngon tuyệt
Cách làm:

Bước 1: Cà rốt nạo vỏ, tỉa hoa cho đẹp mắt rồi thái miếng mỏng.
Giá xào nấm ngon tuyệt
Bước 2: Nấm mỡ các bạn cũng bổ thành các lát mỏng nhé.
Giá xào nấm ngon tuyệt
Bước 3: Thịt thái mỏng như thịt bò rồi đảo sơ với cà rốt.
Giá xào nấm ngon tuyệt
Bước 4: Nấm lâu chín hơn nên sẽ được cho vào sau.
Giá xào nấm ngon tuyệt
Bước 5: Cuối cùng là giá và hành lá thái khúc.
Giá xào nấm ngon tuyệt
Tuy nguyên liệu đơn giản và không quá cầu kì trong cách chế biến nhưng giá xào nấm lại rất ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của bạn và cả gia đình.
Giá xào nấm ngon tuyệt
Chúc các bạn vui và ngon miệng với món ăn này nhé!

Hà Ly(Eva)
Đọc thêm..
Với các gia vị của Nhật, món thịt gà tẩm bột chiên giòn có sức hấp dẫn rất riêng biệt. Làm mới bữa cơm bằng món ăn mang phong cách am thuc Nhật Bản này nhé.
Thịt gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Nguyên liệu:

- 3 miếng thịt ức gà (700g)
- 2 muỗng canh rượu sake
- Muối biển
- Hạt tiêu
- Bột mỳ
- 2 quả trứng
- Bột chiên xù
- Dầu ăn để chiên
- Xốt Tonkatsu
Thịt gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch thịt gà rồi dùng giấy thấm khô. Thái thịt gà thành các miếng có độ dày khoảng 1cm.
Thịt gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Bước 2: Cho thịt gà vào bát, thêm rượu sake, muối và hạt tiêu rồi trộn đều. Đặt bát thịt gà sang một bên cho ngấm gia vị trong vòng 15 phút rồi lăn thịt gà vào bột mỳ.
Thịt gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Bước 3: Sau đó nhúng và trứng. Cuối cùng cho thịt gà lăn vào bột chiên xù rồi rũ bỏ các phần bột thừa chưa bám chắc vào thịt.
Thịt gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Bước 4: Cho dầu ăn vào ½ chảo rồi làm nóng dầu. Chiên sâu thịt gà ở nhiệt độ 180oC. Cho 2 – 3 thịt gà vào cùng một lúc dể chiên, nhưng không cho nhiều vì sẽ làm giảm nhiệt của dầu, dầu sẽ ngấm vào thịt gà rất nhiều.
Thịt gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Chiên cả hai mặt thịt gà cho đến khi thịt có mày vàng nâu, từ 5 – 6 phút. Rồi chuyển thịt gà chiên xù ra giá cho ráo dầu (hoặc đặt lên giấy thấm dầu).
Thịt gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Lưu ý, trong quá trình chiên gà, sẽ có nhiều bột chiên xù bị rơi ra, vì thế bạn có thể dùng rây lưới vớt phần bột chiên xù này ra để tránh bột cháy làm đắng dầu.
Thịt gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Cho thịt gà tẩm bột chiên xù ra đĩa và rưới xốt Tonkatsu lên trên rồi thưởng thức.
Thịt gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Chúc các bạn ngon miệng!

Kẹo Sữa (Theo Jocb)

Thịt gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật

Với các gia vị của Nhật, món thịt gà tẩm bột chiên giòn có sức hấp dẫn rất riêng biệt. Làm mới bữa cơm bằng món ăn mang phong cách am thuc Nhật Bản này nhé.
Thịt gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Nguyên liệu:

- 3 miếng thịt ức gà (700g)
- 2 muỗng canh rượu sake
- Muối biển
- Hạt tiêu
- Bột mỳ
- 2 quả trứng
- Bột chiên xù
- Dầu ăn để chiên
- Xốt Tonkatsu
Thịt gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch thịt gà rồi dùng giấy thấm khô. Thái thịt gà thành các miếng có độ dày khoảng 1cm.
Thịt gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Bước 2: Cho thịt gà vào bát, thêm rượu sake, muối và hạt tiêu rồi trộn đều. Đặt bát thịt gà sang một bên cho ngấm gia vị trong vòng 15 phút rồi lăn thịt gà vào bột mỳ.
Thịt gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Bước 3: Sau đó nhúng và trứng. Cuối cùng cho thịt gà lăn vào bột chiên xù rồi rũ bỏ các phần bột thừa chưa bám chắc vào thịt.
Thịt gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Bước 4: Cho dầu ăn vào ½ chảo rồi làm nóng dầu. Chiên sâu thịt gà ở nhiệt độ 180oC. Cho 2 – 3 thịt gà vào cùng một lúc dể chiên, nhưng không cho nhiều vì sẽ làm giảm nhiệt của dầu, dầu sẽ ngấm vào thịt gà rất nhiều.
Thịt gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Chiên cả hai mặt thịt gà cho đến khi thịt có mày vàng nâu, từ 5 – 6 phút. Rồi chuyển thịt gà chiên xù ra giá cho ráo dầu (hoặc đặt lên giấy thấm dầu).
Thịt gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Lưu ý, trong quá trình chiên gà, sẽ có nhiều bột chiên xù bị rơi ra, vì thế bạn có thể dùng rây lưới vớt phần bột chiên xù này ra để tránh bột cháy làm đắng dầu.
Thịt gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Cho thịt gà tẩm bột chiên xù ra đĩa và rưới xốt Tonkatsu lên trên rồi thưởng thức.
Thịt gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Chúc các bạn ngon miệng!

Kẹo Sữa (Theo Jocb)
Đọc thêm..
Có nhiều thời gian vào cuối tuần, chị em thử làm món lẩu sườn non đãi cả nhà nhé. Không ai có thể chối từ mon ngon như thế này đâu ^^!.
Cuối tuần nấu lẩu sườn non
Những cơn gió đầu mùa se lạnh bắt đầu len lỏi vào trong từng ngõ nhỏ khiến mâm cơm gia đình cũng thêm lạnh. Thức ăn mới dọn ra một lúc đã nguội làm giảm đi phần hấp dẫn.

Và món lẩu chính là một giải pháp khá hoàn hảo trong những khoảng thời gian như thế này. Có thể ăn lẩu thịt, gà, vịt, hải sản… mãi cũng ngán, vậy bạn thử làm món lẩu sườn non xem sao.

Với những miếng sườn non, nhiều sụn, vừa ăn vừa nhấm nháp độ ngọt, giòn của nó thật thích thú. Hơn nữa, vị chua chua thơm thơm của nước lẩu cũng góp phần làm cho bữa cơm thêm ngon.

Các chị em lưu ý, tránh chọn sườn sụn của những con lợn già nhé, vì dù là sụn nhưng rất cứng khó ăn. Mua sườn tươi, không có mùi hôi sẽ làm cho lẩu ngon hơn rất nhiều.
Cuối tuần nấu lẩu sườn non
Nhìn nồi lẩu sườn non nóng hổi đang bốc hơi nghi ngút khói, cùng các loại rau xanh ăn cùng thật chẳng ai có thể nỡ chối từ được.

Nguyên liệu:

- Sườn non
- Củ sen
- Táo tàu, quy bào, kỳ tử, cam thảo, hoài sơn, me hoặc sấu
- Các loại rau: Rau cải cúc, cải xoong, rau muống, cải thảo...
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, sa tế

Cách làm:

- Các loại rau nhặt sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút rồi để ráo.

- Gọt vỏ củ sen sau đó thái khoanh vừa ăn.

- Sườn sụn mua về đem rửa sạch chặt miếng khoảng 3 x 4 cm, rồi có thể đun qua, lọc bỏ nước đầu cho đỡ mùi hôi.

- Sau đó cho sườn vào nồi nước hầm với củ sen, táo tàu, quy bào, kỳ tử, cam thảo, hoài sơn đến đun tới khi sôi nước thì bạn vặn lửa nhỏ thêm chút hạt nêm sao cho vừa ăn. Nếu muốn nước dùng ngọt hơn, bạn có thể cho thêm ít ngô ngọt vào ninh cùng.

- Sườn sau khi ninh xong, thả vài quả me vào dầm lấy nước, đồng thời nêm luôn gia vị cho vừa miệng. Nếu bạn còn trữ được sấu trong tủ đá thì cho sấu vào lẩu cũng rất ngon.

Giờ chỉ việc dọn lẩu sườn non ra rồi cùng cả nhà thưởng thức thôi!

Theo Eva

Cuối tuần nấu lẩu sườn non

Có nhiều thời gian vào cuối tuần, chị em thử làm món lẩu sườn non đãi cả nhà nhé. Không ai có thể chối từ mon ngon như thế này đâu ^^!.
Cuối tuần nấu lẩu sườn non
Những cơn gió đầu mùa se lạnh bắt đầu len lỏi vào trong từng ngõ nhỏ khiến mâm cơm gia đình cũng thêm lạnh. Thức ăn mới dọn ra một lúc đã nguội làm giảm đi phần hấp dẫn.

Và món lẩu chính là một giải pháp khá hoàn hảo trong những khoảng thời gian như thế này. Có thể ăn lẩu thịt, gà, vịt, hải sản… mãi cũng ngán, vậy bạn thử làm món lẩu sườn non xem sao.

Với những miếng sườn non, nhiều sụn, vừa ăn vừa nhấm nháp độ ngọt, giòn của nó thật thích thú. Hơn nữa, vị chua chua thơm thơm của nước lẩu cũng góp phần làm cho bữa cơm thêm ngon.

Các chị em lưu ý, tránh chọn sườn sụn của những con lợn già nhé, vì dù là sụn nhưng rất cứng khó ăn. Mua sườn tươi, không có mùi hôi sẽ làm cho lẩu ngon hơn rất nhiều.
Cuối tuần nấu lẩu sườn non
Nhìn nồi lẩu sườn non nóng hổi đang bốc hơi nghi ngút khói, cùng các loại rau xanh ăn cùng thật chẳng ai có thể nỡ chối từ được.

Nguyên liệu:

- Sườn non
- Củ sen
- Táo tàu, quy bào, kỳ tử, cam thảo, hoài sơn, me hoặc sấu
- Các loại rau: Rau cải cúc, cải xoong, rau muống, cải thảo...
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, sa tế

Cách làm:

- Các loại rau nhặt sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút rồi để ráo.

- Gọt vỏ củ sen sau đó thái khoanh vừa ăn.

- Sườn sụn mua về đem rửa sạch chặt miếng khoảng 3 x 4 cm, rồi có thể đun qua, lọc bỏ nước đầu cho đỡ mùi hôi.

- Sau đó cho sườn vào nồi nước hầm với củ sen, táo tàu, quy bào, kỳ tử, cam thảo, hoài sơn đến đun tới khi sôi nước thì bạn vặn lửa nhỏ thêm chút hạt nêm sao cho vừa ăn. Nếu muốn nước dùng ngọt hơn, bạn có thể cho thêm ít ngô ngọt vào ninh cùng.

- Sườn sau khi ninh xong, thả vài quả me vào dầm lấy nước, đồng thời nêm luôn gia vị cho vừa miệng. Nếu bạn còn trữ được sấu trong tủ đá thì cho sấu vào lẩu cũng rất ngon.

Giờ chỉ việc dọn lẩu sườn non ra rồi cùng cả nhà thưởng thức thôi!

Theo Eva
Đọc thêm..