Hương vị thơm ngon của món đùi vịt nướng kiểu này chắc chắn ai cũng sẽ thích mê. Chế biến mon ngon này để thưởng thức cùng gia đình vào dịp cuối tuần thì còn gì bằng.
Cuối tuần thưởng thức đùi vịt nướng lá gừng
Nguyên liệu:

- Đùi vịt
- Dầu hào
- Lá gừng
Cuối tuần thưởng thức đùi vịt nướng lá gừng
Cách làm:

Bước 1: Đùi vịt các bạn dùng nĩa xiên để khi ướp thịt dễ ngấm gia vị hơn. Lá gừng rửa sạch, thái nhỏ, ướp cùng thịt vịt và dầu hào, không sử dụng thêm các gia vị khác để món ăn giữ được hương thơm đặc trưng của lá gừng.
Cuối tuần thưởng thức đùi vịt nướng lá gừng
Bước 2: Sau khi ướp nước trong thịt vịt sẽ tiết ra, chúng ta cho toàn bộ phần nước đó lẫn đùi vịt vào 1 chảo nhỏ, đun nhỏ lửa đến khi cạn. Trong quá trình đun, thỉnh thoảng nhớ lật miếng thịt.
Cuối tuần thưởng thức đùi vịt nướng lá gừng
Bước 3: Gạt bớt phần lá gừng, cho thịt vịt vào lò nướng, đặt lên rãnh cao nhất và nướng cho đến khi miếng thịt chuyển sang màu nâu vàng, có độ sém. Cho đùi vịt nướng lá gừng ra đĩa và thưởng thức nhé.
Cuối tuần thưởng thức đùi vịt nướng lá gừng
Chúc các bạn ngon miệng với hương vị của lá gừng kết hợp với thịt vịt nhé!

Hà Ly(Eva)

Cuối tuần thưởng thức đùi vịt nướng lá gừng

Hương vị thơm ngon của món đùi vịt nướng kiểu này chắc chắn ai cũng sẽ thích mê. Chế biến mon ngon này để thưởng thức cùng gia đình vào dịp cuối tuần thì còn gì bằng.
Cuối tuần thưởng thức đùi vịt nướng lá gừng
Nguyên liệu:

- Đùi vịt
- Dầu hào
- Lá gừng
Cuối tuần thưởng thức đùi vịt nướng lá gừng
Cách làm:

Bước 1: Đùi vịt các bạn dùng nĩa xiên để khi ướp thịt dễ ngấm gia vị hơn. Lá gừng rửa sạch, thái nhỏ, ướp cùng thịt vịt và dầu hào, không sử dụng thêm các gia vị khác để món ăn giữ được hương thơm đặc trưng của lá gừng.
Cuối tuần thưởng thức đùi vịt nướng lá gừng
Bước 2: Sau khi ướp nước trong thịt vịt sẽ tiết ra, chúng ta cho toàn bộ phần nước đó lẫn đùi vịt vào 1 chảo nhỏ, đun nhỏ lửa đến khi cạn. Trong quá trình đun, thỉnh thoảng nhớ lật miếng thịt.
Cuối tuần thưởng thức đùi vịt nướng lá gừng
Bước 3: Gạt bớt phần lá gừng, cho thịt vịt vào lò nướng, đặt lên rãnh cao nhất và nướng cho đến khi miếng thịt chuyển sang màu nâu vàng, có độ sém. Cho đùi vịt nướng lá gừng ra đĩa và thưởng thức nhé.
Cuối tuần thưởng thức đùi vịt nướng lá gừng
Chúc các bạn ngon miệng với hương vị của lá gừng kết hợp với thịt vịt nhé!

Hà Ly(Eva)
Đọc thêm..
"Lai rai" món cá trứng nướng siêu ngon này vào cuối tuần thật tuyệt. Hãy đọc kỹ công thức rồi cùng chế biến mon ngon này cho gia đình bạn nhé.
Cá trứng nướng thơm lừng
Nguyên liệu:

- Cá trứng
- Dầu hào
- Bột ướp đồ nướng
- Sốt mayonaise

Cách làm:

Bước 1: Ướp cá trứng cùng dầu hào và chút bột dùng để ướp đồ nướng. Dầu hào sẽ giúp cho cá có vị mặn vừa ăn, gia vị ướp đồ nướng có tác dụng làm át bớt mùi tanh của cá, đem lại hương thơm hấp dẫn sau khi nướng.
Cá trứng nướng thơm lừng
Bước 2: Sau khoảng 20 phút cá đã ngấm gia vị, xếp cá lên khay để chuẩn bị cho cá vào lò nướng.
Cá trứng nướng thơm lừng
Bước 3: Nướng cá ở 250 độ C đến khi cá tiết hết ra nước và khô lại.
Cá trứng nướng thơm lừng
Bước 4: Lấy cá ra, xếp lên rãnh nướng và đưa trở lại vào lò nướng thêm khoảng 10 phút cho cá trở nên săn và thơm.
Cá trứng nướng thơm lừng
Mình thường làm cá trứng nướng để ông xã "lai rai" nhắm với bia mỗi dịp cuối tuần. Chấm kèm tương ớt hoặc sốt mayonaise rất tuyệt.
Cá trứng nướng thơm lừng
Chúc các bạn ngon miệng!

Hà Ly(Eva)

Cá trứng nướng thơm lừng

"Lai rai" món cá trứng nướng siêu ngon này vào cuối tuần thật tuyệt. Hãy đọc kỹ công thức rồi cùng chế biến mon ngon này cho gia đình bạn nhé.
Cá trứng nướng thơm lừng
Nguyên liệu:

- Cá trứng
- Dầu hào
- Bột ướp đồ nướng
- Sốt mayonaise

Cách làm:

Bước 1: Ướp cá trứng cùng dầu hào và chút bột dùng để ướp đồ nướng. Dầu hào sẽ giúp cho cá có vị mặn vừa ăn, gia vị ướp đồ nướng có tác dụng làm át bớt mùi tanh của cá, đem lại hương thơm hấp dẫn sau khi nướng.
Cá trứng nướng thơm lừng
Bước 2: Sau khoảng 20 phút cá đã ngấm gia vị, xếp cá lên khay để chuẩn bị cho cá vào lò nướng.
Cá trứng nướng thơm lừng
Bước 3: Nướng cá ở 250 độ C đến khi cá tiết hết ra nước và khô lại.
Cá trứng nướng thơm lừng
Bước 4: Lấy cá ra, xếp lên rãnh nướng và đưa trở lại vào lò nướng thêm khoảng 10 phút cho cá trở nên săn và thơm.
Cá trứng nướng thơm lừng
Mình thường làm cá trứng nướng để ông xã "lai rai" nhắm với bia mỗi dịp cuối tuần. Chấm kèm tương ớt hoặc sốt mayonaise rất tuyệt.
Cá trứng nướng thơm lừng
Chúc các bạn ngon miệng!

Hà Ly(Eva)
Đọc thêm..
Tôm nướng chua cay có vị chua của cam, chanh, vị ngọt của mật ong và vị cay nồng của ớt bột. Cuối tuần được thưởng thức mon ngon này thì còn gì bằng.
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Nguyên liệu:

-    6 thìa mật mía (có bán tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh)

-    6 thìa canh mứt cam

-    6 thìa nước cốt chanh

-    2 thìa canh mật ong

-    1 củ tỏi băm nhỏ

-    1 thìa canh ớt bột

-    1,5 kg tôm to

-    Que xiên
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Cách làm:

Bước 1. Ngâm que xiên trong nước ấm 30 phút trước khi sử dụng. Bật trước lò nướng ở nhiệt độ trung bình.
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Bước 2. Cho mứt cam, mật mía vào một chiếc bát nhỡ. Trộn đều.
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Bước 3. Cho thêm nước cốt chanh, tỏi băm.
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Bước 4. Thêm ớt bột vào hỗn hợp. Nếm thử rồi nêm thêm muối vừa độ. Trộn đều hỗn hợp.
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Bước 5. Cho hỗn hợp vào lò vi sóng và để trong 45 giây. Sau đó, lấy ra và chia hỗn hợp vào hai bát, một bát để ngâm tôm và một bát làm nước sốt sau khi đã hoàn thành món tôm.

Bước 6. Xuyên các con tôm qua que nướng.
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Bước 7. Phết đều hỗn hợp sốt lên hai mặt tôm.
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Bước 8. Đặt các xiên tôm lên vỉ nướng, hoặc trong lò nướng. Cứ mỗi 2 – 3 phút, đảo mặt tôm để tôm được nướng đều.
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Bước 9. Lấy các xiên tôm ra khỏi lò hoặc vỉ nướng và ăn kèm với phần nước sốt còn lại.
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Theo H.T (Xzone)

Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần

Tôm nướng chua cay có vị chua của cam, chanh, vị ngọt của mật ong và vị cay nồng của ớt bột. Cuối tuần được thưởng thức mon ngon này thì còn gì bằng.
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Nguyên liệu:

-    6 thìa mật mía (có bán tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh)

-    6 thìa canh mứt cam

-    6 thìa nước cốt chanh

-    2 thìa canh mật ong

-    1 củ tỏi băm nhỏ

-    1 thìa canh ớt bột

-    1,5 kg tôm to

-    Que xiên
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Cách làm:

Bước 1. Ngâm que xiên trong nước ấm 30 phút trước khi sử dụng. Bật trước lò nướng ở nhiệt độ trung bình.
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Bước 2. Cho mứt cam, mật mía vào một chiếc bát nhỡ. Trộn đều.
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Bước 3. Cho thêm nước cốt chanh, tỏi băm.
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Bước 4. Thêm ớt bột vào hỗn hợp. Nếm thử rồi nêm thêm muối vừa độ. Trộn đều hỗn hợp.
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Bước 5. Cho hỗn hợp vào lò vi sóng và để trong 45 giây. Sau đó, lấy ra và chia hỗn hợp vào hai bát, một bát để ngâm tôm và một bát làm nước sốt sau khi đã hoàn thành món tôm.

Bước 6. Xuyên các con tôm qua que nướng.
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Bước 7. Phết đều hỗn hợp sốt lên hai mặt tôm.
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Bước 8. Đặt các xiên tôm lên vỉ nướng, hoặc trong lò nướng. Cứ mỗi 2 – 3 phút, đảo mặt tôm để tôm được nướng đều.
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Bước 9. Lấy các xiên tôm ra khỏi lò hoặc vỉ nướng và ăn kèm với phần nước sốt còn lại.
Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
Theo H.T (Xzone)
Đọc thêm..
 Ếch đồng làm món nào cũng ngon: nấu chao, xào sả ớt, um rau ngổ nước dừa...

Riêng món ếch xào gừng là tôi mê nhất. Khi tôi từ quê lên thành phố trọ học, cứ cuối tuần trong mùa mưa, mẹ lại lên thăm kèm theo một giỏ ếch đồng và gừng tươi. Tôi và nhỏ bạn cùng phòng lăng xăng làm món ếch xào gừng. Ếch được làm sạch (có thể bỏ da hoặc lấy da), cắt ra từng miếng nhỏ. Gừng tươi không quá non hoặc quá già. Nếu xào ếch với gừng non thì món ăn không đậm đà, gừng chưa đủ độ cay; còn dùng gừng quá già sẽ nhiều xơ, cay gắt. Tỏi được giã nhuyễn.
Ếch xào gừng
Sau khi bắc chảo dầu lên bếp, đợi chảo nóng, cho một nửa tỏi nhuyễn vào, đảo đều. Ếch được cho vào chảo lúc tỏi phi có mùi thơm đậm; nêm ít nước mắm, bột ngọt. Đợi thịt ếch săn thì trút ra đĩa. Chảo được rửa sạch trước khi xào gừng. Nếu không rửa sạch chảo, gia vị lúc đảo ếch còn bám lại khiến chảo dễ bị khét, làm màu sắc và mùi vị của món ăn không ngon nữa.


Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi tỏi. Tỏi vàng tiếp tục cho gừng vào, đảo đều và nêm một ít nước mắm. Đảo gừng tiếp tục rồi cho ếch vào. Xào ếch và gừng trộn lẫn vào nhau rồi cho chút nước vừa xâm xấp thịt. Nêm nếm vừa ăn lúc nước sôi. Vặn lửa vừa phải, tay đảo liên tục đến khi chảo ếch đặc sệt nước là có thể dùng được. Bây giờ là đến bước thưởng thức mon ngon bạn vừa chế biến thôi.

Theo Thanh Niên

Ếch xào gừng

 Ếch đồng làm món nào cũng ngon: nấu chao, xào sả ớt, um rau ngổ nước dừa...

Riêng món ếch xào gừng là tôi mê nhất. Khi tôi từ quê lên thành phố trọ học, cứ cuối tuần trong mùa mưa, mẹ lại lên thăm kèm theo một giỏ ếch đồng và gừng tươi. Tôi và nhỏ bạn cùng phòng lăng xăng làm món ếch xào gừng. Ếch được làm sạch (có thể bỏ da hoặc lấy da), cắt ra từng miếng nhỏ. Gừng tươi không quá non hoặc quá già. Nếu xào ếch với gừng non thì món ăn không đậm đà, gừng chưa đủ độ cay; còn dùng gừng quá già sẽ nhiều xơ, cay gắt. Tỏi được giã nhuyễn.
Ếch xào gừng
Sau khi bắc chảo dầu lên bếp, đợi chảo nóng, cho một nửa tỏi nhuyễn vào, đảo đều. Ếch được cho vào chảo lúc tỏi phi có mùi thơm đậm; nêm ít nước mắm, bột ngọt. Đợi thịt ếch săn thì trút ra đĩa. Chảo được rửa sạch trước khi xào gừng. Nếu không rửa sạch chảo, gia vị lúc đảo ếch còn bám lại khiến chảo dễ bị khét, làm màu sắc và mùi vị của món ăn không ngon nữa.


Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi tỏi. Tỏi vàng tiếp tục cho gừng vào, đảo đều và nêm một ít nước mắm. Đảo gừng tiếp tục rồi cho ếch vào. Xào ếch và gừng trộn lẫn vào nhau rồi cho chút nước vừa xâm xấp thịt. Nêm nếm vừa ăn lúc nước sôi. Vặn lửa vừa phải, tay đảo liên tục đến khi chảo ếch đặc sệt nước là có thể dùng được. Bây giờ là đến bước thưởng thức mon ngon bạn vừa chế biến thôi.

Theo Thanh Niên

Đọc thêm..
Điểm nhấn của món bún cá rô đồng này là sự phong phú của các loại gia vị, của các phần thịt cá hay vị thanh mát của các loại rau. Hãy chế biến mon ngon này trong dịp cuối tuần nhé.
Cuối tuần đổi vị với bún cá rô đồng
Nguyên liệu :

Cá rô đồng, chọn những con có trứng: 1kg

Cần nước: 1 bó

Bạc hà: 0,5kg

Cà chua: 0,5kg

Bún: 1kg

Rau muống bào, bắp chuối bào, rau thơm, hành tím, hành lá, thì là, mắm, muối, bột ngọt, tiêu, ớt, bột nghệ (dùng củ nghệ tươi giã nát lọc lấy nước, cá sẽ thơm ngon hơn).

Thực hiện: 
Cuối tuần đổi vị với bún cá rô đồng
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

- Cần nước rửa sạch, để ráo, thái khúc dài bằng lóng tay.

- Bạc hà lột bỏ phần vỏ xanh, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, xốc sơ qua nước muối, để ráo.

- Rửa sạch rau muống bào, bắp chuối bào, rau thơm. Rảy ráo nước.

- Hành tây thái mỏng.

- Thì là, hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.

- Cá rô làm sạch, đánh vẩy.

- Lấy khoảng 1/3 cá rô, lạng lấy thịt, giã nhuyễn, trộn chung với giò sống, ít tiêu, bột ngọt. Viên thành viên chả cá vừa ăn.

- Cho phần cá còn lại vào nồi, luộc chín gỡ lấy thịt chia làm hai phần. Một phần tẩm ướp gia vị, nước mắm, bột nghệ, tiêu, sau đó phi thơm hành cho cá vào xào khoảng 10 phút trên lửa nhỏ. Phần thứ hai ướp với ít bột ngọt, tiêu, chiên sơ. Khi ăn sẽ chiên thêm lần nữa cho cho cá giòn.

- Phần trứng cá ướp sơ với gia vị và nghệ. Chiên trứng cá với dầu phi hành tím. Khi chiên nhớ khéo léo giữ nguyên hình dáng của trứng cá.

- Sau khi gỡ hết phần thịt cá, bạn giã nát xương và đầu cá cho vào một túi vải nhỏ. Cho túi xương vào nồi nước luộc, hầm khoảng 30 phút để làm nước dùng.

- Hành tím và gừng cho lên bếp nướng đến khi thơm thì bỏ ra rửa sạch, đập dập cho vào nồi nước dùng.

- Lấy túi xương cá khỏi nước dùng, cho cà chua vào đun sôi thêm một dạo. Cho phần chả cá vào nồi, nấu chín. Nêm nếm vừa ăn.


Thưởng thức:

- Cho bún vào tô, lần lượt xếp cá chiên, cá xào, chả cá, trứng cá, hành lá, thì là, ớt, tiêu, rồi rưới nước dùng lên. Dùng kèm với rau sống.

Theo Infonet

Cuối tuần đổi vị với bún cá rô đồng

Điểm nhấn của món bún cá rô đồng này là sự phong phú của các loại gia vị, của các phần thịt cá hay vị thanh mát của các loại rau. Hãy chế biến mon ngon này trong dịp cuối tuần nhé.
Cuối tuần đổi vị với bún cá rô đồng
Nguyên liệu :

Cá rô đồng, chọn những con có trứng: 1kg

Cần nước: 1 bó

Bạc hà: 0,5kg

Cà chua: 0,5kg

Bún: 1kg

Rau muống bào, bắp chuối bào, rau thơm, hành tím, hành lá, thì là, mắm, muối, bột ngọt, tiêu, ớt, bột nghệ (dùng củ nghệ tươi giã nát lọc lấy nước, cá sẽ thơm ngon hơn).

Thực hiện: 
Cuối tuần đổi vị với bún cá rô đồng
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

- Cần nước rửa sạch, để ráo, thái khúc dài bằng lóng tay.

- Bạc hà lột bỏ phần vỏ xanh, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, xốc sơ qua nước muối, để ráo.

- Rửa sạch rau muống bào, bắp chuối bào, rau thơm. Rảy ráo nước.

- Hành tây thái mỏng.

- Thì là, hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.

- Cá rô làm sạch, đánh vẩy.

- Lấy khoảng 1/3 cá rô, lạng lấy thịt, giã nhuyễn, trộn chung với giò sống, ít tiêu, bột ngọt. Viên thành viên chả cá vừa ăn.

- Cho phần cá còn lại vào nồi, luộc chín gỡ lấy thịt chia làm hai phần. Một phần tẩm ướp gia vị, nước mắm, bột nghệ, tiêu, sau đó phi thơm hành cho cá vào xào khoảng 10 phút trên lửa nhỏ. Phần thứ hai ướp với ít bột ngọt, tiêu, chiên sơ. Khi ăn sẽ chiên thêm lần nữa cho cho cá giòn.

- Phần trứng cá ướp sơ với gia vị và nghệ. Chiên trứng cá với dầu phi hành tím. Khi chiên nhớ khéo léo giữ nguyên hình dáng của trứng cá.

- Sau khi gỡ hết phần thịt cá, bạn giã nát xương và đầu cá cho vào một túi vải nhỏ. Cho túi xương vào nồi nước luộc, hầm khoảng 30 phút để làm nước dùng.

- Hành tím và gừng cho lên bếp nướng đến khi thơm thì bỏ ra rửa sạch, đập dập cho vào nồi nước dùng.

- Lấy túi xương cá khỏi nước dùng, cho cà chua vào đun sôi thêm một dạo. Cho phần chả cá vào nồi, nấu chín. Nêm nếm vừa ăn.


Thưởng thức:

- Cho bún vào tô, lần lượt xếp cá chiên, cá xào, chả cá, trứng cá, hành lá, thì là, ớt, tiêu, rồi rưới nước dùng lên. Dùng kèm với rau sống.

Theo Infonet
Đọc thêm..