Hương vị thơm ngon của món vịt xào sả ớt khiến chẳng ai có thể chối từ được. Bổ xung mon an ngon này vào những ngày mát trời bạn nhé.
Vịt xào sả ớt đầy hấp dẫn
Nguyên liệu:

- Thịt vịt
- Sả, ớt
- Bột nghệ
- Maggi, dầu hào
Vịt xào sả ớt đầy hấp dẫn
Cách làm:

Bước 1: Vịt sau khi sơ chế sạch, xát rượu gừng để khử bớt mùi hôi, các bạn dùng dao sắc lọc lấy phần thịt ở phần ức và lườn của vịt.
Vịt xào sả ớt đầy hấp dẫn
Bước 2: Thái phần thịt vừa lọc đó thành những miếng mỏng, ướp với bột nghệ, dầu hào và 1 chút xíu maggi.
Vịt xào sả ớt đầy hấp dẫn
Bước 3: Sả, ớt thái vát mỏng để riêng.
Vịt xào sả ớt đầy hấp dẫn
Bước 4: Láng 1 lớp mỏng dầu ăn quanh chảo rồi cho sả vào phi thơm, trút phần thịt vịt đã ướp lúc trước vào xào cùng.
Vịt xào sả ớt đầy hấp dẫn
Bước 5: Trong quá trình xào, mỡ từ da vịt sẽ tiết ra, chính vì thế ngay từ ban đầu chúng ta không cần phải cho nhiều dầu ăn. Thịt vịt chín ăn, dậy mùi thơm thì các bạn cho ớt vào nhé.
Vịt xào sả ớt đầy hấp dẫn
Trong thời tiết se lạnh, vị ấm nóng của sả kết hợp với cái cay nồng của ớt sẽ kích thích vị giác của các bạn, bữa cơm vì thế cũng trở nên ngon miệng hơn.
Vịt xào sả ớt đầy hấp dẫn
Chúc các bạn ngon miệng với vịt xào sả ớt!

Hà Ly(Theo Eva)

Vịt xào sả ớt đầy hấp dẫn

Hương vị thơm ngon của món vịt xào sả ớt khiến chẳng ai có thể chối từ được. Bổ xung mon an ngon này vào những ngày mát trời bạn nhé.
Vịt xào sả ớt đầy hấp dẫn
Nguyên liệu:

- Thịt vịt
- Sả, ớt
- Bột nghệ
- Maggi, dầu hào
Vịt xào sả ớt đầy hấp dẫn
Cách làm:

Bước 1: Vịt sau khi sơ chế sạch, xát rượu gừng để khử bớt mùi hôi, các bạn dùng dao sắc lọc lấy phần thịt ở phần ức và lườn của vịt.
Vịt xào sả ớt đầy hấp dẫn
Bước 2: Thái phần thịt vừa lọc đó thành những miếng mỏng, ướp với bột nghệ, dầu hào và 1 chút xíu maggi.
Vịt xào sả ớt đầy hấp dẫn
Bước 3: Sả, ớt thái vát mỏng để riêng.
Vịt xào sả ớt đầy hấp dẫn
Bước 4: Láng 1 lớp mỏng dầu ăn quanh chảo rồi cho sả vào phi thơm, trút phần thịt vịt đã ướp lúc trước vào xào cùng.
Vịt xào sả ớt đầy hấp dẫn
Bước 5: Trong quá trình xào, mỡ từ da vịt sẽ tiết ra, chính vì thế ngay từ ban đầu chúng ta không cần phải cho nhiều dầu ăn. Thịt vịt chín ăn, dậy mùi thơm thì các bạn cho ớt vào nhé.
Vịt xào sả ớt đầy hấp dẫn
Trong thời tiết se lạnh, vị ấm nóng của sả kết hợp với cái cay nồng của ớt sẽ kích thích vị giác của các bạn, bữa cơm vì thế cũng trở nên ngon miệng hơn.
Vịt xào sả ớt đầy hấp dẫn
Chúc các bạn ngon miệng với vịt xào sả ớt!

Hà Ly(Theo Eva)
Đọc thêm..
Các món nấu với dưa chua luôn rất ngon và hấp dẫn, nhất là vào thời tiết này. Tham khảo cách chế biến 2 mon ngon với dưa chua dưới đây nhé.
2 món ngon với dưa chua
Bao tử cá basa nấu dưa chua

Dưa chua vốn là món ăn dân dã, thường ngày nhưng lại được chế biến thành rất nhiều món ngon và hấp dẫn. Với thời tiết se lạnh này nấu canh dưa chua là hợp lý nhất. Bạn có thể nấu canh dưa với nhiều nguyên liệu khác nhau mà đều ngon. Vì thế hãy thử nấu món bao tử cá basa xem sao nhé.

Khi mua bao tử cá basa về, trước tiên cần làm sạch đã nhé. Các chị em lưu ý, cho bao tử cá basa vào một cái âu với một ít muối, vắt vào một quả chanh và bóp đều cho sạch và hết tanh. Rửa sạch lại với nước, để ráo.
2 món ngon với dưa chua
Và trước khi bỏ vào nấu với dưa, nên xào bao tử cá qua với hành nhé.
2 món ngon với dưa chua
Vị giai, giòn của cá cùng mùi thơm của dưa thật là tuyệt. Món canh bao tử cá basa nấu dưa chua này mà ăn ngay khi đang nóng là tuyệt nhất.

Cá chép om dưa

Trời lạnh được thưởng món cá chép om dưa thì quá tuyệt. Món này ăn trôi cơm vô cùng.

Để làm món này bạn có thể lựa một con cá chép ngon, khoảng 1kg là vừa. Sau đó đem rửa sạch, để ráo nước.
2 món ngon với dưa chua
Dùng dao khứa mấy đường trên thân cá rồi ướp cá với một ít bột nghệ, dầu ăn, hạt tiêu, dầu hào, hạt nêm, mắm, ớt và một nửa chỗ gừng, sả, hành, tỏi băm nhỏ. Ướp xong thì cất cá vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho cá ngấm gia vị.
2 món ngon với dưa chua
Trước khi nấu cá với dưa, cá chép cho vào rán sơ qua (trước khi rán cá thì nên vuốt cho sạch gia vị bám vào thân cá để khi rán sẽ không bị cháy gia vị khiến cá bị đen).

Theo Eva

2 món ngon với dưa chua

Các món nấu với dưa chua luôn rất ngon và hấp dẫn, nhất là vào thời tiết này. Tham khảo cách chế biến 2 mon ngon với dưa chua dưới đây nhé.
2 món ngon với dưa chua
Bao tử cá basa nấu dưa chua

Dưa chua vốn là món ăn dân dã, thường ngày nhưng lại được chế biến thành rất nhiều món ngon và hấp dẫn. Với thời tiết se lạnh này nấu canh dưa chua là hợp lý nhất. Bạn có thể nấu canh dưa với nhiều nguyên liệu khác nhau mà đều ngon. Vì thế hãy thử nấu món bao tử cá basa xem sao nhé.

Khi mua bao tử cá basa về, trước tiên cần làm sạch đã nhé. Các chị em lưu ý, cho bao tử cá basa vào một cái âu với một ít muối, vắt vào một quả chanh và bóp đều cho sạch và hết tanh. Rửa sạch lại với nước, để ráo.
2 món ngon với dưa chua
Và trước khi bỏ vào nấu với dưa, nên xào bao tử cá qua với hành nhé.
2 món ngon với dưa chua
Vị giai, giòn của cá cùng mùi thơm của dưa thật là tuyệt. Món canh bao tử cá basa nấu dưa chua này mà ăn ngay khi đang nóng là tuyệt nhất.

Cá chép om dưa

Trời lạnh được thưởng món cá chép om dưa thì quá tuyệt. Món này ăn trôi cơm vô cùng.

Để làm món này bạn có thể lựa một con cá chép ngon, khoảng 1kg là vừa. Sau đó đem rửa sạch, để ráo nước.
2 món ngon với dưa chua
Dùng dao khứa mấy đường trên thân cá rồi ướp cá với một ít bột nghệ, dầu ăn, hạt tiêu, dầu hào, hạt nêm, mắm, ớt và một nửa chỗ gừng, sả, hành, tỏi băm nhỏ. Ướp xong thì cất cá vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho cá ngấm gia vị.
2 món ngon với dưa chua
Trước khi nấu cá với dưa, cá chép cho vào rán sơ qua (trước khi rán cá thì nên vuốt cho sạch gia vị bám vào thân cá để khi rán sẽ không bị cháy gia vị khiến cá bị đen).

Theo Eva
Đọc thêm..
Món gà chiên kiểu Hàn Quốc có vị cay cạy ngọt ngọt kích thích vị giác và quan trọng là không có mùi dầu mỡ dễ tạo cảm giác ngấy cho bạn. Thử chế biến món ăn mang hương vị am thuc Hàn Quốc xem có ngon không nhé.
Gà chiên kiểu Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn
Nguyên liệu:

- 400g cánh gà hay đùi gà
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Ít vừng rang

Gia vị cho phần xốt:

- 2 muỗng canh đường
- 3 muỗng canh rượu shoju của Hàn Quốc.
- 1 muỗng canh Gochujang (tương ớt của Hàn Quốc)
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh tỏi xay
- 1 muỗng cà phê gừng xay
- 1 muỗng canh dầu mè(hin
Gà chiên kiểu Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn
Bước 1:

Đùi gà (cánh gà) rửa sạch, để ráo nước, cho vào cái thố. Rắc muối, xóc đều và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, cho vào tủ lạnh trong 24h. Bước này không những để phần thịt được thấm gia vị mà còn giúp cho muối hút hết chất nước của gà, khi chiên gà sẽ được giòn và ngon hơn.
Gà chiên kiểu Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn
Bước 2:

Sau khi đã ướp đủ 24 tiếng, bạn pha hỗn hợp xốt vào 1 cái bát, khuấy đều cho tan đường.
Gà chiên kiểu Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn
Bước 3:

Lấy gà trong tủ lạnh ra, dùng khăn giấy lau thật khô miếng gà để khi chiên da gà được giòn.
Gà chiên kiểu Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn
Bước 4:

Rắc bột bắp cho đều miếng gà, dùng cọ quét cho phần bột thừa rớt xuống.
Gà chiên kiểu Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn
Bước 5:

Cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng cho gà vào chiên vàng, vớt ra để vào giấy thấm dầu.
Gà chiên kiểu Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn
Bước 6:

Cho nước xốt vào 1 nồi khác nấu cho đến khi nước xốt hơi sệt lại.
Gà chiên kiểu Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn
Bước 7:

Đổ phần xốt đã nấu vào 1 tô có lót  rây để lược bỏ cặn. Khâu này quan trọng vì nước xốt sẽ bám đều vào miếng gà mà không bị lợn cợn, tạo sự hấp dẫn cho món ăn.
Gà chiên kiểu Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn
Bước 8:

Cho gà đã chiên vào tô xốt đã được lược sạch. Trộn đều cho xốt bám đều xung quanh gà.
Gà chiên kiểu Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn
Bước 9:

Cho gà ra đĩa, rắc vừng đều lên, dùng nóng.
Gà chiên kiểu Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn
Món gà tuy không mới nhưng với chút thay đổi bạn sẽ có một bữa ăn thật ngon và hấp dẫn, không có mùi dầu như những món gà chiên thông thường dễ gây cảm giác ngấy. Gà chiên Kiểu Hàn có vị ngọt ngọt, cay cay và giòn giòn sẽ tạo cho bạn cảm giác muốn ăn mãi không thôi. Trong buổi chiều đầu đông se lạnh, ngồi vừa nhâm nhi miếng gà nóng hổi giòn tan, vừa xem tivi thì thật là tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo afamily

Gà chiên kiểu Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn

Món gà chiên kiểu Hàn Quốc có vị cay cạy ngọt ngọt kích thích vị giác và quan trọng là không có mùi dầu mỡ dễ tạo cảm giác ngấy cho bạn. Thử chế biến món ăn mang hương vị am thuc Hàn Quốc xem có ngon không nhé.
Gà chiên kiểu Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn
Nguyên liệu:

- 400g cánh gà hay đùi gà
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Ít vừng rang

Gia vị cho phần xốt:

- 2 muỗng canh đường
- 3 muỗng canh rượu shoju của Hàn Quốc.
- 1 muỗng canh Gochujang (tương ớt của Hàn Quốc)
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh tỏi xay
- 1 muỗng cà phê gừng xay
- 1 muỗng canh dầu mè(hin
Gà chiên kiểu Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn
Bước 1:

Đùi gà (cánh gà) rửa sạch, để ráo nước, cho vào cái thố. Rắc muối, xóc đều và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, cho vào tủ lạnh trong 24h. Bước này không những để phần thịt được thấm gia vị mà còn giúp cho muối hút hết chất nước của gà, khi chiên gà sẽ được giòn và ngon hơn.
Gà chiên kiểu Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn
Bước 2:

Sau khi đã ướp đủ 24 tiếng, bạn pha hỗn hợp xốt vào 1 cái bát, khuấy đều cho tan đường.
Gà chiên kiểu Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn
Bước 3:

Lấy gà trong tủ lạnh ra, dùng khăn giấy lau thật khô miếng gà để khi chiên da gà được giòn.
Gà chiên kiểu Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn
Bước 4:

Rắc bột bắp cho đều miếng gà, dùng cọ quét cho phần bột thừa rớt xuống.
Gà chiên kiểu Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn
Bước 5:

Cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng cho gà vào chiên vàng, vớt ra để vào giấy thấm dầu.
Gà chiên kiểu Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn
Bước 6:

Cho nước xốt vào 1 nồi khác nấu cho đến khi nước xốt hơi sệt lại.
Gà chiên kiểu Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn
Bước 7:

Đổ phần xốt đã nấu vào 1 tô có lót  rây để lược bỏ cặn. Khâu này quan trọng vì nước xốt sẽ bám đều vào miếng gà mà không bị lợn cợn, tạo sự hấp dẫn cho món ăn.
Gà chiên kiểu Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn
Bước 8:

Cho gà đã chiên vào tô xốt đã được lược sạch. Trộn đều cho xốt bám đều xung quanh gà.
Gà chiên kiểu Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn
Bước 9:

Cho gà ra đĩa, rắc vừng đều lên, dùng nóng.
Gà chiên kiểu Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn
Món gà tuy không mới nhưng với chút thay đổi bạn sẽ có một bữa ăn thật ngon và hấp dẫn, không có mùi dầu như những món gà chiên thông thường dễ gây cảm giác ngấy. Gà chiên Kiểu Hàn có vị ngọt ngọt, cay cay và giòn giòn sẽ tạo cho bạn cảm giác muốn ăn mãi không thôi. Trong buổi chiều đầu đông se lạnh, ngồi vừa nhâm nhi miếng gà nóng hổi giòn tan, vừa xem tivi thì thật là tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo afamily
Đọc thêm..
Món thịt kho củ cải dậy mùi thơm của củ cải trắng lan tỏa trên từng miếng thịt béo mềm.Vị cay, ngọt của củ cải trắng món thịt kho trở nên ngon hơn. Chế biến mon ngon này trong thời tiết se lạnh đầu đông nhé.
Làm thịt kho củ cải ngon tuyệt
Nguyên liệu:

Thịt nạc (đùi): 400gr
Củ cải trắng: 150gr
Tỏi băm, hành lá, dầu ăn, tiêu, 1 gói gia vị thịt kho, ớt sừng.

Cách làm:

Thịt nạc đùi rửa sạch, để ráo, xắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với một gói gia vị thịt kho, tiêu, để thấm 15 phút cho thịt thấm. Hành lá rửa sạch, để ráo, ớt sừng xắt sợi.

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngang khoảng 4 – 6 cm, chẻ dọc làm tư. Làm nóng chảo, rưới 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, cho thịt vào xào khoảng 5 phút cho lên màu vàng, để lửa vừa.

Khi thịt săn lại cho tiếp củ cải vào, thêm nước lọc vừa ngập thịt và củ cải, kho thịt đến khi nước cạn còn 1/3 chảo, tắt bếp. Cho thịt ra đĩa, trang trí hành lá, ớt, dùng nóng với cơm trắng.

Theo Bếp Gia Đình

Làm thịt kho củ cải ngon tuyệt

Món thịt kho củ cải dậy mùi thơm của củ cải trắng lan tỏa trên từng miếng thịt béo mềm.Vị cay, ngọt của củ cải trắng món thịt kho trở nên ngon hơn. Chế biến mon ngon này trong thời tiết se lạnh đầu đông nhé.
Làm thịt kho củ cải ngon tuyệt
Nguyên liệu:

Thịt nạc (đùi): 400gr
Củ cải trắng: 150gr
Tỏi băm, hành lá, dầu ăn, tiêu, 1 gói gia vị thịt kho, ớt sừng.

Cách làm:

Thịt nạc đùi rửa sạch, để ráo, xắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với một gói gia vị thịt kho, tiêu, để thấm 15 phút cho thịt thấm. Hành lá rửa sạch, để ráo, ớt sừng xắt sợi.

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngang khoảng 4 – 6 cm, chẻ dọc làm tư. Làm nóng chảo, rưới 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, cho thịt vào xào khoảng 5 phút cho lên màu vàng, để lửa vừa.

Khi thịt săn lại cho tiếp củ cải vào, thêm nước lọc vừa ngập thịt và củ cải, kho thịt đến khi nước cạn còn 1/3 chảo, tắt bếp. Cho thịt ra đĩa, trang trí hành lá, ớt, dùng nóng với cơm trắng.

Theo Bếp Gia Đình

Đọc thêm..