Đĩa ốc bươu nhồi thịt bốc khói nghi ngút, hương thơm của sả quyện trong vị ngọt của thịt, vị cay của tiêu cùng vị đậm đà của chén mắm gừng đem lại cho bạn cảm giác ngon miệng và ấm áp trong tiết trời se lạnh.
Ốc bươu nhồi thịt trong tiết se lạnh
Ốc bươu nhồi thịt mang hương vị đất Bắc, mặc dù đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Nam nhưng hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn thì không hề thay đổi.

Cái khác biệt lớn nhất mà người ăn có thể nhận ra là hương thơm của những lá gừng đã được thay thế bằng sả. Không còn cái vị cay nồng của gừng mà thay vào đó là hương thơm nhẹ nhàng thoang thoảng của sả cứ vương vấn trong món ăn.
Ốc bươu nhồi thịt trong tiết se lạnh
Ở Sài Gòn, quán ốc bươu nhồi thịt trên đường Nguyễn Văn Giai (quận 1) là địa chỉ nổi tiếng nhất đối với những người trót mê hương vị thơm ngon của món ăn dân dã này.

Cũng có cùng công thức chế biến như các quán ăn khác ở Sài Gòn, nhưng những con ốc bươu ở đây luôn được thực khách đánh giá cao về hương vị và chất lượng. Để có được điều đó, suốt mười mấy năm qua, người chủ quán luôn chăm chút cho món ăn của mình, từ chọn lựa ốc cho đến chế biến... Theo chia sẻ của chị thì món ăn này rất dễ chế biến, tuy nhiên cần phải tỉ mỉ và cẩn thận. Nguyên liệu đòi hỏi phải tươi sống, nếu ốc không tươi thịt ốc không giòn, món ăn nặng mùi rất khó ăn, ngoài ra, cần phải ngâm ốc thật kĩ để tránh mùi bùn tanh cho thực khách khi thưởng thức.

Thành phần của món ăn gồm có thịt ốc thái lát mỏng, giò sống, thịt nạc xay, nấm mèo thái sợi... trộn đều hỗn hợp đó với các loại gia vị, trong đó tiêu sọ là gia vị không thể thiếu. Cái vị cay nồng của tiêu sọ làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Sau khi chuẩn bị xong, cuộn phần nhân vào cọng sả, nhét vào thân ốc và đem hấp chín. Món ăn tăng thêm hương vị cay nồng khi được điểm xuyết thêm một vài lát ớt mỏng.
Ốc bươu nhồi thịt trong tiết se lạnh
Đĩa ốc bươu nhồi thịt nóng hổi được dọn kèm với chén nước mắm gừng cùng các loại rau như tía tô, rau răm. Thịt ốc giòn ngọt thấm đẫm trong nước chấm mắm gừng cùng hương vị nồng nàn của tía tô, rau răm làm tăng thêm gia vị cho món ăn đồng thời giúp giải tính hàn do thịt ốc mang lại.

Đây là món ăn đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể làm theo cách sau:

Nguyên liệu:

- Ốc bươu 1kg (5 người ăn).
- Giò sống 150g
- Thịt nạc xay 150g
- Vỏ ốc bươu 50 cái
- Gừng băm, hành tím, nấm mèo, đường, muối, tiêu sọ, sả cây.

Chế biến:

- Ốc bươu ngâm cùng nước vo gạo, ớt cho nhả hết nhớt và bùn đất. Rửa sạch, luộc chín, lấy thịt ốc ra và rửa lại sạch bằng nước cốt chanh với ít muối pha loãng. Vỏ ốc rửa sạch, trụng qua nước sôi, để ráo.

- Băm nhỏ thịt ốc trộn với giò sống, thịt nạc xay, nấm mèo thái nhỏ và các gia vị cho vừa ăn.

- Cuốn hỗn hợp thịt ốc vào trong lá sả, cho vào từng vỏ ốc và đem hấp chín.

- Dọn ốc ra đĩa, ăn kèm với tía tô, rau răm và chén nước mắm gừng.

Theo Khánh Hòa (Mon ngon Sài Gòn)

Ốc bươu nhồi thịt trong tiết se lạnh

Đĩa ốc bươu nhồi thịt bốc khói nghi ngút, hương thơm của sả quyện trong vị ngọt của thịt, vị cay của tiêu cùng vị đậm đà của chén mắm gừng đem lại cho bạn cảm giác ngon miệng và ấm áp trong tiết trời se lạnh.
Ốc bươu nhồi thịt trong tiết se lạnh
Ốc bươu nhồi thịt mang hương vị đất Bắc, mặc dù đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Nam nhưng hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn thì không hề thay đổi.

Cái khác biệt lớn nhất mà người ăn có thể nhận ra là hương thơm của những lá gừng đã được thay thế bằng sả. Không còn cái vị cay nồng của gừng mà thay vào đó là hương thơm nhẹ nhàng thoang thoảng của sả cứ vương vấn trong món ăn.
Ốc bươu nhồi thịt trong tiết se lạnh
Ở Sài Gòn, quán ốc bươu nhồi thịt trên đường Nguyễn Văn Giai (quận 1) là địa chỉ nổi tiếng nhất đối với những người trót mê hương vị thơm ngon của món ăn dân dã này.

Cũng có cùng công thức chế biến như các quán ăn khác ở Sài Gòn, nhưng những con ốc bươu ở đây luôn được thực khách đánh giá cao về hương vị và chất lượng. Để có được điều đó, suốt mười mấy năm qua, người chủ quán luôn chăm chút cho món ăn của mình, từ chọn lựa ốc cho đến chế biến... Theo chia sẻ của chị thì món ăn này rất dễ chế biến, tuy nhiên cần phải tỉ mỉ và cẩn thận. Nguyên liệu đòi hỏi phải tươi sống, nếu ốc không tươi thịt ốc không giòn, món ăn nặng mùi rất khó ăn, ngoài ra, cần phải ngâm ốc thật kĩ để tránh mùi bùn tanh cho thực khách khi thưởng thức.

Thành phần của món ăn gồm có thịt ốc thái lát mỏng, giò sống, thịt nạc xay, nấm mèo thái sợi... trộn đều hỗn hợp đó với các loại gia vị, trong đó tiêu sọ là gia vị không thể thiếu. Cái vị cay nồng của tiêu sọ làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Sau khi chuẩn bị xong, cuộn phần nhân vào cọng sả, nhét vào thân ốc và đem hấp chín. Món ăn tăng thêm hương vị cay nồng khi được điểm xuyết thêm một vài lát ớt mỏng.
Ốc bươu nhồi thịt trong tiết se lạnh
Đĩa ốc bươu nhồi thịt nóng hổi được dọn kèm với chén nước mắm gừng cùng các loại rau như tía tô, rau răm. Thịt ốc giòn ngọt thấm đẫm trong nước chấm mắm gừng cùng hương vị nồng nàn của tía tô, rau răm làm tăng thêm gia vị cho món ăn đồng thời giúp giải tính hàn do thịt ốc mang lại.

Đây là món ăn đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể làm theo cách sau:

Nguyên liệu:

- Ốc bươu 1kg (5 người ăn).
- Giò sống 150g
- Thịt nạc xay 150g
- Vỏ ốc bươu 50 cái
- Gừng băm, hành tím, nấm mèo, đường, muối, tiêu sọ, sả cây.

Chế biến:

- Ốc bươu ngâm cùng nước vo gạo, ớt cho nhả hết nhớt và bùn đất. Rửa sạch, luộc chín, lấy thịt ốc ra và rửa lại sạch bằng nước cốt chanh với ít muối pha loãng. Vỏ ốc rửa sạch, trụng qua nước sôi, để ráo.

- Băm nhỏ thịt ốc trộn với giò sống, thịt nạc xay, nấm mèo thái nhỏ và các gia vị cho vừa ăn.

- Cuốn hỗn hợp thịt ốc vào trong lá sả, cho vào từng vỏ ốc và đem hấp chín.

- Dọn ốc ra đĩa, ăn kèm với tía tô, rau răm và chén nước mắm gừng.

Theo Khánh Hòa (Mon ngon Sài Gòn)
Đọc thêm..
Với các nguyên liệu có sẵn dễ kiếm, chỉ trong nháy bắt, bạn sẽ có món salad cà rốt đầy bổ dưỡng và đẹp mắt cho cả nhà.
Salad cà rốt - làm cực nhanh ăn cực ngon
Nguyên liệu:

- 2 củ cà rốt
- 1 quả bơ
- 1/2 củ hành tây
- 1 hộp cá ngừ ngâm dầu
- Gia vị: tiêu, muối, dầu mè, ít rau ngò tây
Salad cà rốt - làm cực nhanh ăn cực ngon
Bước 1:

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào thành những sợi mỏng. Hành tây cắt mỏng. Cho tất cả vào cái thau, rắc 1 muỗng cà phê muối, trộn sơ rồi để khoảng 30 phút.
Salad cà rốt - làm cực nhanh ăn cực ngon
Bước 2:

Sau 30 phút, cà rốt và hành tây đã ra nước. Bạn cho vào cái khăn, vắt cho thật khô nước và cho vào tô trộn.
Salad cà rốt - làm cực nhanh ăn cực ngon
Bước 3:

Bơ gọt vỏ, cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Salad cà rốt - làm cực nhanh ăn cực ngon
Bước 4:

Cho bơ đã cắt vào tô cà rốt, khui hộp cá ngừ ngâm dầu, chắt bỏ bớt dầu trong hộp cá và cho vào tô cà rốt cùng với bơ. Nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh dầu mè.
Salad cà rốt - làm cực nhanh ăn cực ngon
Bước 5:

Dùng nĩa và muỗng trộn cho đều
Salad cà rốt - làm cực nhanh ăn cực ngon
Bước 6:

Cắt rau ngò tây thật nhuyễn rồi cho vào tô salad trộn đều, nêm lại chút muối cho vừa khẩu vị.
Salad cà rốt - làm cực nhanh ăn cực ngon
Cho ra đĩa.
Salad cà rốt - làm cực nhanh ăn cực ngon
Cà rốt là loại thức phẩm chứa nhiều vitamin A, rất tốt cho cơ thể. Món là salad cà rốt giòn giòn và vị béo của quả bơ kết hợp với cá ngừ ngâm dầu cho bạn một món salad vô cùng bổ dưỡng. Thực đơn cuối tuần thường có các món nướng, với salad cà rốt bạn có thêm một gợi ý thú vị để ăn kèm đồ nướng cực ngon!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo afamily

Salad cà rốt - làm cực nhanh ăn cực ngon

Với các nguyên liệu có sẵn dễ kiếm, chỉ trong nháy bắt, bạn sẽ có món salad cà rốt đầy bổ dưỡng và đẹp mắt cho cả nhà.
Salad cà rốt - làm cực nhanh ăn cực ngon
Nguyên liệu:

- 2 củ cà rốt
- 1 quả bơ
- 1/2 củ hành tây
- 1 hộp cá ngừ ngâm dầu
- Gia vị: tiêu, muối, dầu mè, ít rau ngò tây
Salad cà rốt - làm cực nhanh ăn cực ngon
Bước 1:

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào thành những sợi mỏng. Hành tây cắt mỏng. Cho tất cả vào cái thau, rắc 1 muỗng cà phê muối, trộn sơ rồi để khoảng 30 phút.
Salad cà rốt - làm cực nhanh ăn cực ngon
Bước 2:

Sau 30 phút, cà rốt và hành tây đã ra nước. Bạn cho vào cái khăn, vắt cho thật khô nước và cho vào tô trộn.
Salad cà rốt - làm cực nhanh ăn cực ngon
Bước 3:

Bơ gọt vỏ, cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Salad cà rốt - làm cực nhanh ăn cực ngon
Bước 4:

Cho bơ đã cắt vào tô cà rốt, khui hộp cá ngừ ngâm dầu, chắt bỏ bớt dầu trong hộp cá và cho vào tô cà rốt cùng với bơ. Nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh dầu mè.
Salad cà rốt - làm cực nhanh ăn cực ngon
Bước 5:

Dùng nĩa và muỗng trộn cho đều
Salad cà rốt - làm cực nhanh ăn cực ngon
Bước 6:

Cắt rau ngò tây thật nhuyễn rồi cho vào tô salad trộn đều, nêm lại chút muối cho vừa khẩu vị.
Salad cà rốt - làm cực nhanh ăn cực ngon
Cho ra đĩa.
Salad cà rốt - làm cực nhanh ăn cực ngon
Cà rốt là loại thức phẩm chứa nhiều vitamin A, rất tốt cho cơ thể. Món là salad cà rốt giòn giòn và vị béo của quả bơ kết hợp với cá ngừ ngâm dầu cho bạn một món salad vô cùng bổ dưỡng. Thực đơn cuối tuần thường có các món nướng, với salad cà rốt bạn có thêm một gợi ý thú vị để ăn kèm đồ nướng cực ngon!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo afamily
Đọc thêm..
 Coq au vin hay gà sốt vang là một trong những đặc sản truyền thống của am thuc Pháp, thường được chuẩn bị cho những dịp đặc biệt.Nếu gia đình bạn có khác, hãy chế biến món ăn ngon này nhé.

Nguyên liệu:

- 2 củ tỏi
- 50ml rượu Brandy
- 50ml nước dùng
- 250g hành tây bóc vỏ
- 15g bột mỳ
- 400g nấm mỡ
- Dầu ô liu
- 1,6kg thịt gà
- Muối, tiêu
- 300g thịt ba chỉ
Trổ tài làm gà sốt vang đãi khách cuối tuần
 Cho phần nước sốt:

- 2 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- Rau mùi băm nhỏ
- 6 nhánh hương thảo (có bán tại siêu thị)
- 12 nhánh bách lý hương (nếu có)
- 1 lít rượu vang

Cách làm:

Bước 1. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Thái hành và cà rốt thành miếng mỏng. Cho gà, cà rốt và hành vào một bát nhỡ. Đổ đầy rượu vang đỏ cho ngập thịt.
Trổ tài làm gà sốt vang đãi khách cuối tuần
Bước 2. Thêm lá hương thảo, rau mùi băm nhỏ, lá bách lý hương và hạt tiêu. Dùng nilon bịt chặt miệng bát và để trong tủ lạnh 12 giờ.
Trổ tài làm gà sốt vang đãi khách cuối tuần
Bước 3. Khi thịt gà đã ngấm, chắt nước sốt sang một bên và để riêng phần thịt gà và phần rau.

Bước 4. Đổ dầu ô liu vào chảo và cho thêm hai củ tỏi băm. Thêm thịt gà vào chảo và bật bếp lửa trung bình. Cứ mỗi 7 phút, đảo mặt gà. Sau khi gà đã chín đều các mặt, lấy ra đĩa.
Trổ tài làm gà sốt vang đãi khách cuối tuần
Bước 5. Vẫn trên chảo gà lúc trước, đổ phần nước sốt và phần rau vào, đun trong 2 phút. Cho thêm hành và tiếp tục nấu đến khi hỗn hợp quánh lại.
Trổ tài làm gà sốt vang đãi khách cuối tuần
Bước 6. Trút gà vào chảo và đun lửa nhỏ trong 2,5 giờ. Sau đó, rót thêm một ít rượu brandy. Đậy vung và tiếp tục đun.
Trổ tài làm gà sốt vang đãi khách cuối tuần
Bước 7. Thái nhỏ thịt ba chỉ và nấm. Cho nấm và thịt ba chỉ lên một chiếc chảo khác và bật bếp, đảo đều trong 6 phút.
Trổ tài làm gà sốt vang đãi khách cuối tuần
Bước 8. Thêm 1 thìa canh nước dùng và nêm thêm muối vào chảo thịt ba chỉ và nấm. Khi nước trong chảo nấm bắt đầu cạn, đổ nấm và thịt ba chỉ vào chảo gà và tiếp tục nấu thêm 15 phút. Nếm thử và nêm thêm muối, tiêu rồi lấy ra bát thưởng thức lúc nóng.
Trổ tài làm gà sốt vang đãi khách cuối tuần
Theo Xzone/TTTĐ

Trổ tài làm gà sốt vang đãi khách cuối tuần

 Coq au vin hay gà sốt vang là một trong những đặc sản truyền thống của am thuc Pháp, thường được chuẩn bị cho những dịp đặc biệt.Nếu gia đình bạn có khác, hãy chế biến món ăn ngon này nhé.

Nguyên liệu:

- 2 củ tỏi
- 50ml rượu Brandy
- 50ml nước dùng
- 250g hành tây bóc vỏ
- 15g bột mỳ
- 400g nấm mỡ
- Dầu ô liu
- 1,6kg thịt gà
- Muối, tiêu
- 300g thịt ba chỉ
Trổ tài làm gà sốt vang đãi khách cuối tuần
 Cho phần nước sốt:

- 2 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- Rau mùi băm nhỏ
- 6 nhánh hương thảo (có bán tại siêu thị)
- 12 nhánh bách lý hương (nếu có)
- 1 lít rượu vang

Cách làm:

Bước 1. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Thái hành và cà rốt thành miếng mỏng. Cho gà, cà rốt và hành vào một bát nhỡ. Đổ đầy rượu vang đỏ cho ngập thịt.
Trổ tài làm gà sốt vang đãi khách cuối tuần
Bước 2. Thêm lá hương thảo, rau mùi băm nhỏ, lá bách lý hương và hạt tiêu. Dùng nilon bịt chặt miệng bát và để trong tủ lạnh 12 giờ.
Trổ tài làm gà sốt vang đãi khách cuối tuần
Bước 3. Khi thịt gà đã ngấm, chắt nước sốt sang một bên và để riêng phần thịt gà và phần rau.

Bước 4. Đổ dầu ô liu vào chảo và cho thêm hai củ tỏi băm. Thêm thịt gà vào chảo và bật bếp lửa trung bình. Cứ mỗi 7 phút, đảo mặt gà. Sau khi gà đã chín đều các mặt, lấy ra đĩa.
Trổ tài làm gà sốt vang đãi khách cuối tuần
Bước 5. Vẫn trên chảo gà lúc trước, đổ phần nước sốt và phần rau vào, đun trong 2 phút. Cho thêm hành và tiếp tục nấu đến khi hỗn hợp quánh lại.
Trổ tài làm gà sốt vang đãi khách cuối tuần
Bước 6. Trút gà vào chảo và đun lửa nhỏ trong 2,5 giờ. Sau đó, rót thêm một ít rượu brandy. Đậy vung và tiếp tục đun.
Trổ tài làm gà sốt vang đãi khách cuối tuần
Bước 7. Thái nhỏ thịt ba chỉ và nấm. Cho nấm và thịt ba chỉ lên một chiếc chảo khác và bật bếp, đảo đều trong 6 phút.
Trổ tài làm gà sốt vang đãi khách cuối tuần
Bước 8. Thêm 1 thìa canh nước dùng và nêm thêm muối vào chảo thịt ba chỉ và nấm. Khi nước trong chảo nấm bắt đầu cạn, đổ nấm và thịt ba chỉ vào chảo gà và tiếp tục nấu thêm 15 phút. Nếm thử và nêm thêm muối, tiêu rồi lấy ra bát thưởng thức lúc nóng.
Trổ tài làm gà sốt vang đãi khách cuối tuần
Theo Xzone/TTTĐ
Đọc thêm..
Thịt có màu nâu cánh gián bắt mắt, vì thế, bát cơm trắng của bạn sẽ vô cùng hấp dẫn nếu được rưới nước xốt và ăn kèm với thịt viên xốt Teriyaki. Đọc kĩ công thức và chế biến mon ngon này cho gia đình bạn nhé.
Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà
Nguyên liệu:

Phần thịt:

- 500g thịt lợn xay, 1 quả trứng gà

- 50g bột chiên xù, 1 tép tòi băm, 1 mẩu gừng băm, 1/2 thìa cà phê xì dầu, 2 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 nhúm muối tiêu.

Phần xốt:

- 120ml xì dầu, 120ml nước, 1 muỗng canh giấm trắng, 1/2 muỗng canh dầu vừng

- 70g đường nâu, 1muỗng canh vừng rang, 1 mẩu gừng băm, 2 muỗng canh bột ngô.
Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà
Bước 1:

Bật lò nướng ở 200 độ C.

Trộn tất đều tất cả các nguyên liệu ở phần thịt.
Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà
Bước 2:

Nặn thịt thành những viên tròn cỡ quả bóng bàn rồi đặt lên khay nướng.

Cho khay thịt vào lò nướng 20 - 30 phút đến khi thịt chín vàng thì lấy ra để nguội bớt. Nếu không có lò nướng, bạn có thể chiên thịt sơ qua trong chảo ít dầu.
Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà
Bước 3:

Hòa tan các nguyên liệu ở phần xốt (trừ bột ngô và vừng) rồi đun với lửa nhỏ.
Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà
Bước 4:

Khi đường tan hết, bạn hòa bột ngô với chút nước rồi đổ vào nồi, khuấy đều đến khi nước xốt sánh đặc.
Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà
Bước 5:

Đổ vừng vào nồi nước xốt, khuấy đều. Sau đó bạn trút thịt vào nồi, đảo nhẹ để các viên thịt thấm đều nước xốt.
Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà
Bước 6:

Đun thịt với lửa nhỏ 10 - 15 phút thì tắt bếp.
Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà
Gắp thịt ra đĩa và trang trí với hành lá thái nhỏ.

Teriyaki được rất nhiều người ưa thích vì nó vừa mềm lại vừa thơm, từng viên thịt thấm đều xốt vừng mặn ngọt rất đậm đà. Thịt có màu nâu cánh gián bắt mắt, vì thế, bát cơm trắng của bạn sẽ vô cùng hấp dẫn nếu được rưới nước xốt và ăn kèm với thịt viên. Hãy chinh phục cả nhà với món ăn đậm chất Nhật Bản này bạn nhé!
Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà
Chúc bạn thành công!

Theo Afamily

Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà

Thịt có màu nâu cánh gián bắt mắt, vì thế, bát cơm trắng của bạn sẽ vô cùng hấp dẫn nếu được rưới nước xốt và ăn kèm với thịt viên xốt Teriyaki. Đọc kĩ công thức và chế biến mon ngon này cho gia đình bạn nhé.
Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà
Nguyên liệu:

Phần thịt:

- 500g thịt lợn xay, 1 quả trứng gà

- 50g bột chiên xù, 1 tép tòi băm, 1 mẩu gừng băm, 1/2 thìa cà phê xì dầu, 2 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 nhúm muối tiêu.

Phần xốt:

- 120ml xì dầu, 120ml nước, 1 muỗng canh giấm trắng, 1/2 muỗng canh dầu vừng

- 70g đường nâu, 1muỗng canh vừng rang, 1 mẩu gừng băm, 2 muỗng canh bột ngô.
Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà
Bước 1:

Bật lò nướng ở 200 độ C.

Trộn tất đều tất cả các nguyên liệu ở phần thịt.
Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà
Bước 2:

Nặn thịt thành những viên tròn cỡ quả bóng bàn rồi đặt lên khay nướng.

Cho khay thịt vào lò nướng 20 - 30 phút đến khi thịt chín vàng thì lấy ra để nguội bớt. Nếu không có lò nướng, bạn có thể chiên thịt sơ qua trong chảo ít dầu.
Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà
Bước 3:

Hòa tan các nguyên liệu ở phần xốt (trừ bột ngô và vừng) rồi đun với lửa nhỏ.
Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà
Bước 4:

Khi đường tan hết, bạn hòa bột ngô với chút nước rồi đổ vào nồi, khuấy đều đến khi nước xốt sánh đặc.
Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà
Bước 5:

Đổ vừng vào nồi nước xốt, khuấy đều. Sau đó bạn trút thịt vào nồi, đảo nhẹ để các viên thịt thấm đều nước xốt.
Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà
Bước 6:

Đun thịt với lửa nhỏ 10 - 15 phút thì tắt bếp.
Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà
Gắp thịt ra đĩa và trang trí với hành lá thái nhỏ.

Teriyaki được rất nhiều người ưa thích vì nó vừa mềm lại vừa thơm, từng viên thịt thấm đều xốt vừng mặn ngọt rất đậm đà. Thịt có màu nâu cánh gián bắt mắt, vì thế, bát cơm trắng của bạn sẽ vô cùng hấp dẫn nếu được rưới nước xốt và ăn kèm với thịt viên. Hãy chinh phục cả nhà với món ăn đậm chất Nhật Bản này bạn nhé!
Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà
Chúc bạn thành công!

Theo Afamily
Đọc thêm..
Vật dụng bằng sành mới mua về nên ngâm vào nước nóng để chống nứt, vỡ trong quá trình sử dụng đựng hoặc chế biến đồ ăn.
Mẹo chống nứt cho nồi và hũ sành mới
Nồi niêu, bình hũ bằng sành mới mua về mà sử dụng ngay dễ bị nứt, vỡ. Theo kinh nghiệm của tôi, trước khi sử dụng nên ngâm chúng vào chậu nước nóng và lăn đều. Căn đến khi nào vật dụng bằng sành đó không còn phát ra âm thanh "xì xì" nữa, tức là đã ngấm đủ nước thì vớt ra. Sau đó mới sử dụng để đựng hoặc nấu đồ ăn.

Làm như thế vừa chống nứt, vỡ giúp đồ sành sáng bóng và sử dụng lâu bền hơn.

Theo VNE

Mẹo chống nứt cho nồi và hũ sành mới

Vật dụng bằng sành mới mua về nên ngâm vào nước nóng để chống nứt, vỡ trong quá trình sử dụng đựng hoặc chế biến đồ ăn.
Mẹo chống nứt cho nồi và hũ sành mới
Nồi niêu, bình hũ bằng sành mới mua về mà sử dụng ngay dễ bị nứt, vỡ. Theo kinh nghiệm của tôi, trước khi sử dụng nên ngâm chúng vào chậu nước nóng và lăn đều. Căn đến khi nào vật dụng bằng sành đó không còn phát ra âm thanh "xì xì" nữa, tức là đã ngấm đủ nước thì vớt ra. Sau đó mới sử dụng để đựng hoặc nấu đồ ăn.

Làm như thế vừa chống nứt, vỡ giúp đồ sành sáng bóng và sử dụng lâu bền hơn.

Theo VNE

Đọc thêm..