Sự kết hợp giữa lươn và miến sẽ mang lại cho gia đình một mon ngon đầy hấp dẫn trong bữa cơm. Thử chế biến món lươn xào miến dong này nhé.
Thơm ngon lươn xào miến dong
Nguyên liệu:

- Lươn
- Miến dong
- Giá đỗ, cà rốt
- Hành khô
- Hành lá, rau răm
Thơm ngon lươn xào miến dong
Cách làm:

Bước 1: Lươn bóp với muối và dấm cho sạch nhớt. Đem luộc chín, để nguội rồi gỡ lấy thịt.
Thơm ngon lươn xào miến dong
Bước 2: Hành khô băm nhỏ, phi thơm rồi cho thịt lươn vào xào với nước mắm cho săn lại.
Thơm ngon lươn xào miến dong
Bước 3: Miến dong ngâm nước cho nở, vớt ra, dùng kéo cắt ngắn vừa ăn. Cà rốt bào sợi, hành rau răm thái nhỏ.
Thơm ngon lươn xào miến dong
Bước 4: Xào miến với chút dầu ăn, trong quá trình xào thỉnh thoảng các bạn chế thêm nước để sợi miến không bị khô và nở căng hết cỡ. Sau đó cho giá đỗ và cà rốt vào xào cùng.
Thơm ngon lươn xào miến dong
Bước 5: Khi giá và cà rốt có độ chín tái thì các bạn cho lươn, hành răm thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thơm ngon lươn xào miến dong
Cho lươn xào miến dong ra đĩa và thưởng thức nhé.
Thơm ngon lươn xào miến dong
Chúc các bạn ngon miệng!

Hà Ly(Eva)

Thơm ngon lươn xào miến dong

Sự kết hợp giữa lươn và miến sẽ mang lại cho gia đình một mon ngon đầy hấp dẫn trong bữa cơm. Thử chế biến món lươn xào miến dong này nhé.
Thơm ngon lươn xào miến dong
Nguyên liệu:

- Lươn
- Miến dong
- Giá đỗ, cà rốt
- Hành khô
- Hành lá, rau răm
Thơm ngon lươn xào miến dong
Cách làm:

Bước 1: Lươn bóp với muối và dấm cho sạch nhớt. Đem luộc chín, để nguội rồi gỡ lấy thịt.
Thơm ngon lươn xào miến dong
Bước 2: Hành khô băm nhỏ, phi thơm rồi cho thịt lươn vào xào với nước mắm cho săn lại.
Thơm ngon lươn xào miến dong
Bước 3: Miến dong ngâm nước cho nở, vớt ra, dùng kéo cắt ngắn vừa ăn. Cà rốt bào sợi, hành rau răm thái nhỏ.
Thơm ngon lươn xào miến dong
Bước 4: Xào miến với chút dầu ăn, trong quá trình xào thỉnh thoảng các bạn chế thêm nước để sợi miến không bị khô và nở căng hết cỡ. Sau đó cho giá đỗ và cà rốt vào xào cùng.
Thơm ngon lươn xào miến dong
Bước 5: Khi giá và cà rốt có độ chín tái thì các bạn cho lươn, hành răm thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thơm ngon lươn xào miến dong
Cho lươn xào miến dong ra đĩa và thưởng thức nhé.
Thơm ngon lươn xào miến dong
Chúc các bạn ngon miệng!

Hà Ly(Eva)
Đọc thêm..
 Nội tạng động vật có nhiều chất bổ nhưng cũng có những phiền toái nếu không được lựa chọn và chế biến đúng cách. Hãy lưu ý kỹ nếu gia đình bạn yêu thích các mon ngon từ nội tạng.


Cách làm sạch nội tạng lợn

- Khi rửa ruột già lợn, bạn cho vào nước một ít giấm ăn và một thìa phèn chua, bóp vài lần rồi rửa kỹ bằng nước sạch, ruột sẽ sạch và không có mùi.

- Rửa dạ dày hoặc tràng lợn bằng nước dưa chua, dạ dày và tràng lợn sẽ hết mùi hôi.

- Ngoài cách dùng muối làm sạch tràng và dạ dày lợn, dùng nước vo gạo để rửa tràng và dạ dày cũng sẽ sạch hơn.

- Gan lợn thường có một loại mùi khá đặc biệt, để khử loại mùi này trước khi xào nấu, ta dùng nước rửa sạch máu ở gan, bóc bỏ lớp màng ở bên ngoài rồi ngâm gan với một ít sữa bò, dị mùi đó sẽ không còn nữa.
Lưu ý khi lựa chọn, chế biến nội tạng động vật
Khử mùi hôi gan lợn, lòng lợn

Gan lợn và lòng lợn có mùi hôi thì bạn có thể lấy một ít bột mì xoa một lúc, mùi hôi sẽ biến mất.

Làm lòng gà, lợn

Lộn ngược ruột già lại, sau khi rửa sạch bằng nước lã, bỏ vào nước mới sôi một vài phút, lấy ra nhúng vào nước lã, rồi lại cho vào nước sôi; lặp đi lặp lại mấy lần như vậy, sẽ khử được chất bẩn và mùi hôi. Hoặc lấy một ít phèn chua nghiền thành bột, cho vào lòng lợn vò đi vò lại nhiều lần, sau đó rửa sạch sẽ khử được mùi hôi.
Lưu ý khi lựa chọn, chế biến nội tạng động vật
Luộc bao tử lợn

Bao tử lợn luộc ăn giòn, thơm ngon là món ăn mọi người đều rất thích, nhưng làm cho bao tử lợn phồng giòn là một bí quyết. Trước hết phải rửa sạch bao tử cho vào nồi luộc chín, cắt thành miếng dài, cho vào bát, sau đó, đặt vào nồi nước nấu cách thủy, để cho nó tự nhiên phồng lên gấp đôi, đưa ra làm nộm hoặc kho đều rất ngon. Nhưng nhớ không cho muối khi luộc vì có muối bao tử sẽ co lại.

Cách chọn nội tạng lợn

Gan: Gan lợn phải có màu nâu hoặc màu tím, tay chạm vào có tính đàn hồi, có cảm giác chắc tay và không có mùi lạ.

Tim: Tim lợn tươi khi sờ vào phải có tính đàn hồi. Ấn tay vào quả tim sẽ có một chất dịch huyết hồng tươi chảy ra, không có dịch nhầy và không có mùi lạ.
Lưu ý khi lựa chọn, chế biến nội tạng động vật
Lòng: Lòng lợn tươi có màu hồng nhạt, bên ngoài có một màng mỏng, sáng bóng, có độ chắc, có tính đàn hồi, không biến sắc và không có mùi lạ.

Dạ dày: Dạ dày tươi có màu trắng hoặc vàng nhạt, có độ dày màu sáng, có tính đàn hồi, chất dịch nhiều, trong lòng dạ dày không có phần cứng hoặc hạt cứng.

Theo Đẹp

Lưu ý khi lựa chọn, chế biến nội tạng động vật

 Nội tạng động vật có nhiều chất bổ nhưng cũng có những phiền toái nếu không được lựa chọn và chế biến đúng cách. Hãy lưu ý kỹ nếu gia đình bạn yêu thích các mon ngon từ nội tạng.


Cách làm sạch nội tạng lợn

- Khi rửa ruột già lợn, bạn cho vào nước một ít giấm ăn và một thìa phèn chua, bóp vài lần rồi rửa kỹ bằng nước sạch, ruột sẽ sạch và không có mùi.

- Rửa dạ dày hoặc tràng lợn bằng nước dưa chua, dạ dày và tràng lợn sẽ hết mùi hôi.

- Ngoài cách dùng muối làm sạch tràng và dạ dày lợn, dùng nước vo gạo để rửa tràng và dạ dày cũng sẽ sạch hơn.

- Gan lợn thường có một loại mùi khá đặc biệt, để khử loại mùi này trước khi xào nấu, ta dùng nước rửa sạch máu ở gan, bóc bỏ lớp màng ở bên ngoài rồi ngâm gan với một ít sữa bò, dị mùi đó sẽ không còn nữa.
Lưu ý khi lựa chọn, chế biến nội tạng động vật
Khử mùi hôi gan lợn, lòng lợn

Gan lợn và lòng lợn có mùi hôi thì bạn có thể lấy một ít bột mì xoa một lúc, mùi hôi sẽ biến mất.

Làm lòng gà, lợn

Lộn ngược ruột già lại, sau khi rửa sạch bằng nước lã, bỏ vào nước mới sôi một vài phút, lấy ra nhúng vào nước lã, rồi lại cho vào nước sôi; lặp đi lặp lại mấy lần như vậy, sẽ khử được chất bẩn và mùi hôi. Hoặc lấy một ít phèn chua nghiền thành bột, cho vào lòng lợn vò đi vò lại nhiều lần, sau đó rửa sạch sẽ khử được mùi hôi.
Lưu ý khi lựa chọn, chế biến nội tạng động vật
Luộc bao tử lợn

Bao tử lợn luộc ăn giòn, thơm ngon là món ăn mọi người đều rất thích, nhưng làm cho bao tử lợn phồng giòn là một bí quyết. Trước hết phải rửa sạch bao tử cho vào nồi luộc chín, cắt thành miếng dài, cho vào bát, sau đó, đặt vào nồi nước nấu cách thủy, để cho nó tự nhiên phồng lên gấp đôi, đưa ra làm nộm hoặc kho đều rất ngon. Nhưng nhớ không cho muối khi luộc vì có muối bao tử sẽ co lại.

Cách chọn nội tạng lợn

Gan: Gan lợn phải có màu nâu hoặc màu tím, tay chạm vào có tính đàn hồi, có cảm giác chắc tay và không có mùi lạ.

Tim: Tim lợn tươi khi sờ vào phải có tính đàn hồi. Ấn tay vào quả tim sẽ có một chất dịch huyết hồng tươi chảy ra, không có dịch nhầy và không có mùi lạ.
Lưu ý khi lựa chọn, chế biến nội tạng động vật
Lòng: Lòng lợn tươi có màu hồng nhạt, bên ngoài có một màng mỏng, sáng bóng, có độ chắc, có tính đàn hồi, không biến sắc và không có mùi lạ.

Dạ dày: Dạ dày tươi có màu trắng hoặc vàng nhạt, có độ dày màu sáng, có tính đàn hồi, chất dịch nhiều, trong lòng dạ dày không có phần cứng hoặc hạt cứng.

Theo Đẹp
Đọc thêm..
Món gà giả sườn nướng là một mon ngon đánh lừa được tất cả mọi người đó. Cực kỳ đẹp mắt ăn lại ngon. Đọc kĩ công thức rồi chế biến cho gia đình bạn nhé.
Gà giả sườn nướng thơm ngon lạ mắt
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 10 cánh gà
- 1 khúc mía
- Nước sốt: 2g muối, 5g dầu ăn, 8g dầu hào, 8g xì dầu, 100ml nước dùng gà
Gà giả sườn nướng thơm ngon lạ mắt
Bước 1:

- Mình bỏ 2 phần đầu của cánh gà và lóc xương ra.
Gà giả sườn nướng thơm ngon lạ mắt
Bước 2:

- Róc mia và chẻ thành những thanh nhỏ (dày khoảng 1cm).
Gà giả sườn nướng thơm ngon lạ mắt
Bước 3:

- Sau đó,mình “ghim” những thanh mía này vào cánh gà.
Gà giả sườn nướng thơm ngon lạ mắt
Bước 4:

- Rán cánh gà lên cho chín đều.
Gà giả sườn nướng thơm ngon lạ mắt
Bước 5:

- Thêm chút nước và cho các nguyên liệu làm nước sốt vào đun cùng là hoàn thành rồi nha.
Gà giả sườn nướng thơm ngon lạ mắt
Món ăn của chúng mình đã hoàn thành rồi đấy các bạn ạ! Trông y hệt như món sườn thực thụ luôn nhé!

Cánh gà giòn giòn hòa quyền với vị ngọt của mí và vị đậm đà của nước sốt thì còn gì bằng các bạn nhỉ!

Theo TTVN

Gà giả sườn nướng thơm ngon lạ mắt

Món gà giả sườn nướng là một mon ngon đánh lừa được tất cả mọi người đó. Cực kỳ đẹp mắt ăn lại ngon. Đọc kĩ công thức rồi chế biến cho gia đình bạn nhé.
Gà giả sườn nướng thơm ngon lạ mắt
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 10 cánh gà
- 1 khúc mía
- Nước sốt: 2g muối, 5g dầu ăn, 8g dầu hào, 8g xì dầu, 100ml nước dùng gà
Gà giả sườn nướng thơm ngon lạ mắt
Bước 1:

- Mình bỏ 2 phần đầu của cánh gà và lóc xương ra.
Gà giả sườn nướng thơm ngon lạ mắt
Bước 2:

- Róc mia và chẻ thành những thanh nhỏ (dày khoảng 1cm).
Gà giả sườn nướng thơm ngon lạ mắt
Bước 3:

- Sau đó,mình “ghim” những thanh mía này vào cánh gà.
Gà giả sườn nướng thơm ngon lạ mắt
Bước 4:

- Rán cánh gà lên cho chín đều.
Gà giả sườn nướng thơm ngon lạ mắt
Bước 5:

- Thêm chút nước và cho các nguyên liệu làm nước sốt vào đun cùng là hoàn thành rồi nha.
Gà giả sườn nướng thơm ngon lạ mắt
Món ăn của chúng mình đã hoàn thành rồi đấy các bạn ạ! Trông y hệt như món sườn thực thụ luôn nhé!

Cánh gà giòn giòn hòa quyền với vị ngọt của mí và vị đậm đà của nước sốt thì còn gì bằng các bạn nhỉ!

Theo TTVN
Đọc thêm..
Trời se lạnh làm món bánh rán mặn ăn chơi nào! Nếu gia đình bạn có trẻ em thì các bé sẽ rất thích mon ngon này đấy.
Nóng hổi bánh rán mặn
Nguyên liệu:

- Bột nếp xay ướt
- Thịt xay
- Miến
- Đu đủ xanh, cà rốt
- Xà lách, rau thơm các loại
- Hành tỏi khô, ớt, hạt tiêu.
Nóng hổi bánh rán mặn
Cách làm:

Bước 1: Miến, mộc nhĩ ngâm nở, cắt nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Trộn các nguyên liệu trên cùng thịt xay, hạt nêm và hạt tiêu để làm nhân bánh.
Nóng hổi bánh rán mặn
Bước 2: Chia bột nếp xay thành những viên có kích thước bằng nhau, ấn dẹt rồi xúc nhân cho vào giữa.
Nóng hổi bánh rán mặn
Bước 3: Vê cho bột bao kín, tạo hình bánh có độ thuôn dài.
Nóng hổi bánh rán mặn
Bước 4: Đu đủ xanh, cà rốt nạo vỏ, thái miếng mỏng. Bóp qua với muối, rửa lại bằng nước đun sôi để nguội rồi trộn cùng dấm, đường, nước mắm làm dưa góp ăn kèm.

Bước 5: Pha nước chấm bằng nước đun sôi để nguội với dấm, đường, nước mắm, tỏi ớt băm tạo vị chua cay mặn ngọt.
Nóng hổi bánh rán mặn
Bước 6: Rán bánh trong chảo ngập dầu đến khi vỏ bánh chín giòn.
Nóng hổi bánh rán mặn
Vớt bánh rán mặn ra đặt vào giấy thấm dầu rồi thưởng thức ngay khi bánh còn đang nóng hổi các bạn nhé!
Nóng hổi bánh rán mặn
Chúc các bạn thành công!

Hà Ly(Eva)

Nóng hổi bánh rán mặn

Trời se lạnh làm món bánh rán mặn ăn chơi nào! Nếu gia đình bạn có trẻ em thì các bé sẽ rất thích mon ngon này đấy.
Nóng hổi bánh rán mặn
Nguyên liệu:

- Bột nếp xay ướt
- Thịt xay
- Miến
- Đu đủ xanh, cà rốt
- Xà lách, rau thơm các loại
- Hành tỏi khô, ớt, hạt tiêu.
Nóng hổi bánh rán mặn
Cách làm:

Bước 1: Miến, mộc nhĩ ngâm nở, cắt nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Trộn các nguyên liệu trên cùng thịt xay, hạt nêm và hạt tiêu để làm nhân bánh.
Nóng hổi bánh rán mặn
Bước 2: Chia bột nếp xay thành những viên có kích thước bằng nhau, ấn dẹt rồi xúc nhân cho vào giữa.
Nóng hổi bánh rán mặn
Bước 3: Vê cho bột bao kín, tạo hình bánh có độ thuôn dài.
Nóng hổi bánh rán mặn
Bước 4: Đu đủ xanh, cà rốt nạo vỏ, thái miếng mỏng. Bóp qua với muối, rửa lại bằng nước đun sôi để nguội rồi trộn cùng dấm, đường, nước mắm làm dưa góp ăn kèm.

Bước 5: Pha nước chấm bằng nước đun sôi để nguội với dấm, đường, nước mắm, tỏi ớt băm tạo vị chua cay mặn ngọt.
Nóng hổi bánh rán mặn
Bước 6: Rán bánh trong chảo ngập dầu đến khi vỏ bánh chín giòn.
Nóng hổi bánh rán mặn
Vớt bánh rán mặn ra đặt vào giấy thấm dầu rồi thưởng thức ngay khi bánh còn đang nóng hổi các bạn nhé!
Nóng hổi bánh rán mặn
Chúc các bạn thành công!

Hà Ly(Eva)
Đọc thêm..