Trong thời tiết như thế này, lựa chon các món ngon mặn và ấm nóng vẫn là phù hợp nhất. Thử chế biến mấy món dưới đây nhé.
3 món ăn mặn cho ngày mưa gió
Trời lạnh và mưa gió, thưởng thức món ăn như thế nào cho hợp thời tiết mà vẫn lôi cuốn được sự hấp dẫn của các thành viên trong gia đình luôn là băn khoăn với các chị em.

Trong thời tiết như thế này, lựa chon các món ăn mặn và ấm nóng vẫn là phù hợp nhất. Có rất nhiều món mặn bạn có thể lựa chọn để chế biến cho gia đình.

Cá trứng kho cay

Cá trứng được bày bán rất nhiều trong các gian hàng đông lạnh ở siêu thị. Cá trứng luôn rất ngon và hấp dẫn bởi sự mềm, và nhiều trứng bên trong cá. Cá trứng có thể chế biến thành nhiều món ăn như nướng, rán… để nhâm nhi cũng rất thú vị. Tuy nhiên trời lạnh thế này, cho cá và kho với sa tế, gừng… sẽ ngon cơm hơn rất nhiều.
3 món ăn mặn cho ngày mưa gió
Làm món cá trứng kho cay rất đơn giản. Cá trứng đem cắt bỏ túi bóng, để cá ra ngoài rã đông trong vòng 15 phút. Sau chúng ta rửa lại với nước muối cho sạch rồi để ráo nước. Bạn cũng có thể đem cá vào kho ngay cùng các nguyên liệu khác nhưng cũng có thể đem lên rán qua trong vòng 10 phút cả hai mặt để khi khó cá sẽ rắn hơn, không bị nát. Nói chung với cách làm nào thì món cá của bạn vẫn ngon.
3 món ăn mặn cho ngày mưa gió
Nhìn những con cá trứng vàng ươm, thơm mùi dừng, có vị cay của ớt khiến cho bữa cơm trở nên ấm cũng hơn trong những ngày đầu đông lạnh lẽo này.

Bạn có thể xem chi tiết cách chế biến món cá trứng kho cay tại đây nhé!

Sườn om nước dừa

Đừng bỏ lỡ một cách làm mới món sườn hàng ngày bạn vẫn chế biến nhé. Với món sườn om nước dừa thơm ngon hấp dẫn này thì chẳng cần phải thúc giục, mọi người sẽ “tự giác” thưởng thức ngay tức khắc thôi.
3 món ăn mặn cho ngày mưa gió
Khi mua sườn, nên chọn loại sườn thăn, có nhiều thịt, lẫn thêm ít mỡ thì món ăn mới ngon. Trong món này, ngoài nước dừa, bạn cũng chế biến thêm với cả cùi dừa nữa.

Chị em lưu ý trước khi chế biến, rửa sạch sườn, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi rồi đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi. Nước sôi, hớt bọt đi, rửa sườn lại một lần nữa bằng nước lã cho sạch. Nếu không chần qua như thế, sườn có thể sẽ hôi làm mất đi phần hấp dẫn của món ăn.
3 món ăn mặn cho ngày mưa gió
Thưởng thức từng miếng thịt sườn ngon mềm, độ sần sật của cùi dừa với mùi thơm của nước dừa, món ăn sẽ mang lại cảm giác rất tuyệt. Thật phí nếu bạn không làm món này đãi cả nhà trong bữa cơm chiều.

Xem cách chế biến món thịt om nước dừa tại đây nhé.

Cá bống kho tiêu

Trời mưa và rét, thưởng thức món cá bống kho tiêu cũng là một gợi ý hay. Những con cá bống sông chắc thịt, dậy thơm mùi riềng, có vị cay cay của hạt tiêu rất thú vị khiến nồi cơm nóng hổi hết veo lúc nào chẳng biết.

Món cá bống kho này sẽ ngon nếu bạn kho cùng với vài miếng thịt mỡ. Thịt mỡ béo ngậy, lại thơm, chín nục và ngấm dần vào từng thớ thịt bống, khiến thịt bống ngậy hơn, ngon hơn rất nhiều.
3 món ăn mặn cho ngày mưa gió
Chị em cũng cần lưu ý, rót nước mắm vào cá ướp khoảng 1 giờ, mục đích để gia vị thấm đều, cá săn cứng lại và dẻo dai hơn. Khô nên mới cho nước mắm vào một lúc rồi kho ngay nhé.
3 món ăn mặn cho ngày mưa gió
Món bống này cần vừa kho với tiêu sọ và tiêu xay mới hấp dẫn. Khi chuẩn bị khi, thì rắc tiêu sọ và tiêu xay vào nồi rồi bật bếp đun to lửa cho cá sôi mới tiến hành chưng nước hàng. Đun đường đến khi chuyển màu cánh gián thì chế thêm vào 1 muỗng canh nước nóng, đun sôi trở lại rồi trút nước hàng đang sôi vào nồi cá (nhớ là phải là nước hàng đang sôi nhé, nếu để nguội là cá sẽ bị tanh).

Tổng hợp

3 món ăn mặn cho ngày mưa gió

Trong thời tiết như thế này, lựa chon các món ngon mặn và ấm nóng vẫn là phù hợp nhất. Thử chế biến mấy món dưới đây nhé.
3 món ăn mặn cho ngày mưa gió
Trời lạnh và mưa gió, thưởng thức món ăn như thế nào cho hợp thời tiết mà vẫn lôi cuốn được sự hấp dẫn của các thành viên trong gia đình luôn là băn khoăn với các chị em.

Trong thời tiết như thế này, lựa chon các món ăn mặn và ấm nóng vẫn là phù hợp nhất. Có rất nhiều món mặn bạn có thể lựa chọn để chế biến cho gia đình.

Cá trứng kho cay

Cá trứng được bày bán rất nhiều trong các gian hàng đông lạnh ở siêu thị. Cá trứng luôn rất ngon và hấp dẫn bởi sự mềm, và nhiều trứng bên trong cá. Cá trứng có thể chế biến thành nhiều món ăn như nướng, rán… để nhâm nhi cũng rất thú vị. Tuy nhiên trời lạnh thế này, cho cá và kho với sa tế, gừng… sẽ ngon cơm hơn rất nhiều.
3 món ăn mặn cho ngày mưa gió
Làm món cá trứng kho cay rất đơn giản. Cá trứng đem cắt bỏ túi bóng, để cá ra ngoài rã đông trong vòng 15 phút. Sau chúng ta rửa lại với nước muối cho sạch rồi để ráo nước. Bạn cũng có thể đem cá vào kho ngay cùng các nguyên liệu khác nhưng cũng có thể đem lên rán qua trong vòng 10 phút cả hai mặt để khi khó cá sẽ rắn hơn, không bị nát. Nói chung với cách làm nào thì món cá của bạn vẫn ngon.
3 món ăn mặn cho ngày mưa gió
Nhìn những con cá trứng vàng ươm, thơm mùi dừng, có vị cay của ớt khiến cho bữa cơm trở nên ấm cũng hơn trong những ngày đầu đông lạnh lẽo này.

Bạn có thể xem chi tiết cách chế biến món cá trứng kho cay tại đây nhé!

Sườn om nước dừa

Đừng bỏ lỡ một cách làm mới món sườn hàng ngày bạn vẫn chế biến nhé. Với món sườn om nước dừa thơm ngon hấp dẫn này thì chẳng cần phải thúc giục, mọi người sẽ “tự giác” thưởng thức ngay tức khắc thôi.
3 món ăn mặn cho ngày mưa gió
Khi mua sườn, nên chọn loại sườn thăn, có nhiều thịt, lẫn thêm ít mỡ thì món ăn mới ngon. Trong món này, ngoài nước dừa, bạn cũng chế biến thêm với cả cùi dừa nữa.

Chị em lưu ý trước khi chế biến, rửa sạch sườn, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi rồi đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi. Nước sôi, hớt bọt đi, rửa sườn lại một lần nữa bằng nước lã cho sạch. Nếu không chần qua như thế, sườn có thể sẽ hôi làm mất đi phần hấp dẫn của món ăn.
3 món ăn mặn cho ngày mưa gió
Thưởng thức từng miếng thịt sườn ngon mềm, độ sần sật của cùi dừa với mùi thơm của nước dừa, món ăn sẽ mang lại cảm giác rất tuyệt. Thật phí nếu bạn không làm món này đãi cả nhà trong bữa cơm chiều.

Xem cách chế biến món thịt om nước dừa tại đây nhé.

Cá bống kho tiêu

Trời mưa và rét, thưởng thức món cá bống kho tiêu cũng là một gợi ý hay. Những con cá bống sông chắc thịt, dậy thơm mùi riềng, có vị cay cay của hạt tiêu rất thú vị khiến nồi cơm nóng hổi hết veo lúc nào chẳng biết.

Món cá bống kho này sẽ ngon nếu bạn kho cùng với vài miếng thịt mỡ. Thịt mỡ béo ngậy, lại thơm, chín nục và ngấm dần vào từng thớ thịt bống, khiến thịt bống ngậy hơn, ngon hơn rất nhiều.
3 món ăn mặn cho ngày mưa gió
Chị em cũng cần lưu ý, rót nước mắm vào cá ướp khoảng 1 giờ, mục đích để gia vị thấm đều, cá săn cứng lại và dẻo dai hơn. Khô nên mới cho nước mắm vào một lúc rồi kho ngay nhé.
3 món ăn mặn cho ngày mưa gió
Món bống này cần vừa kho với tiêu sọ và tiêu xay mới hấp dẫn. Khi chuẩn bị khi, thì rắc tiêu sọ và tiêu xay vào nồi rồi bật bếp đun to lửa cho cá sôi mới tiến hành chưng nước hàng. Đun đường đến khi chuyển màu cánh gián thì chế thêm vào 1 muỗng canh nước nóng, đun sôi trở lại rồi trút nước hàng đang sôi vào nồi cá (nhớ là phải là nước hàng đang sôi nhé, nếu để nguội là cá sẽ bị tanh).

Tổng hợp
Đọc thêm..
Chỉ cần vài củ khoai tây và lon thịt hộp là bạn có ngay một món ngon mới thật lạ miệng cho bữa tối của cả nhà!
Thêm một cách xào khoai tây nhanh, ngon
Nguyên liệu:

- 2 củ khoai tây
- Nửa lon thịt hộp
- Vài cọng hành lá
- 2 nhánh tỏi
- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, ớt bột.
Thêm một cách xào khoai tây nhanh, ngon
Bước 1

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành những miếng dài 5cm, ngang 1cm. Ngâm với nước và chút muối trong 15 phút rồi vớt ra để ráo.
Thêm một cách xào khoai tây nhanh, ngon
Bước 2

Khui lon thịt hộp, cắt thành những miếng bằng với khoai tây.
Thêm một cách xào khoai tây nhanh, ngon
Bước 3

Làm nóng nồi trên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi đã băm nhuyễn vào.
Thêm một cách xào khoai tây nhanh, ngon
Bước 4

Khi tỏi bắt đầu thơm, cho khoai tây vào xào đều, đậy nắp lại và hạ lửa nhỏ để khoai được mềm và chín. Bạn đừng nên chờ đến khi tỏi vàng vì sẽ dễ bị cháy.
Thêm một cách xào khoai tây nhanh, ngon
Bước 5

Khi khoai tây đã mềm (bạn thử bằng cách dùng đũa ghim vào miếng khoai, nếu thấy mềm, dễ ghim là khoai đã chín), cho phần thịt hộp vào, đảo đều.
Thêm một cách xào khoai tây nhanh, ngon
Bước 6

Nêm ít hạt nêm, tiêu, muối, ớt bột, đảo cho gia vị được đều và thấm vào khoai tây. Xào thêm 3 - 5 phút nữa cho gia vị được thấm đều rồi nếm lại cho vừa khẩu vị.
Thêm một cách xào khoai tây nhanh, ngon
Tắt bếp, rắc hành lá cắt nhỏ lên, múc ra đĩa, dùng nóng.

Chỉ cần vài củ khoai tây và 1 lon thịt hộp là bạn đã có thể chế biến thành một món xào cực ngon nhưng đơn giản và nhất là không mất nhiều thời gian trong những ngày bận rộn. Tuy bận nhưng bạn vẫn có những bữa cơm thật ngon miệng và đủ chất!
Thêm một cách xào khoai tây nhanh, ngon
Chúc các bạn bữa tối thật vui và ngon miệng nhé!

Theo afamily

Thêm một cách xào khoai tây nhanh, ngon

Chỉ cần vài củ khoai tây và lon thịt hộp là bạn có ngay một món ngon mới thật lạ miệng cho bữa tối của cả nhà!
Thêm một cách xào khoai tây nhanh, ngon
Nguyên liệu:

- 2 củ khoai tây
- Nửa lon thịt hộp
- Vài cọng hành lá
- 2 nhánh tỏi
- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, ớt bột.
Thêm một cách xào khoai tây nhanh, ngon
Bước 1

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành những miếng dài 5cm, ngang 1cm. Ngâm với nước và chút muối trong 15 phút rồi vớt ra để ráo.
Thêm một cách xào khoai tây nhanh, ngon
Bước 2

Khui lon thịt hộp, cắt thành những miếng bằng với khoai tây.
Thêm một cách xào khoai tây nhanh, ngon
Bước 3

Làm nóng nồi trên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi đã băm nhuyễn vào.
Thêm một cách xào khoai tây nhanh, ngon
Bước 4

Khi tỏi bắt đầu thơm, cho khoai tây vào xào đều, đậy nắp lại và hạ lửa nhỏ để khoai được mềm và chín. Bạn đừng nên chờ đến khi tỏi vàng vì sẽ dễ bị cháy.
Thêm một cách xào khoai tây nhanh, ngon
Bước 5

Khi khoai tây đã mềm (bạn thử bằng cách dùng đũa ghim vào miếng khoai, nếu thấy mềm, dễ ghim là khoai đã chín), cho phần thịt hộp vào, đảo đều.
Thêm một cách xào khoai tây nhanh, ngon
Bước 6

Nêm ít hạt nêm, tiêu, muối, ớt bột, đảo cho gia vị được đều và thấm vào khoai tây. Xào thêm 3 - 5 phút nữa cho gia vị được thấm đều rồi nếm lại cho vừa khẩu vị.
Thêm một cách xào khoai tây nhanh, ngon
Tắt bếp, rắc hành lá cắt nhỏ lên, múc ra đĩa, dùng nóng.

Chỉ cần vài củ khoai tây và 1 lon thịt hộp là bạn đã có thể chế biến thành một món xào cực ngon nhưng đơn giản và nhất là không mất nhiều thời gian trong những ngày bận rộn. Tuy bận nhưng bạn vẫn có những bữa cơm thật ngon miệng và đủ chất!
Thêm một cách xào khoai tây nhanh, ngon
Chúc các bạn bữa tối thật vui và ngon miệng nhé!

Theo afamily
Đọc thêm..
 Thìa nước cá chép kho ngót nóng hổi, ngọt lịm, lưu mãi nơi đầu lưỡi và giúp giải nhiệt trong cơ thể. Nước cá chép kho ngon tuyệt khi cho vào bát ăn với cơm hoặc bún.

Mùa lũ cũng là mùa cá về. Cá tranh nhau lội ngược dòng lên ruộng đồng để tìm kiếm thức ăn và sinh sản sau những ngày nắng hạn.

Cá bơi thành từng đàn, đùa giỡn, khoe mẽ, tung tăng giữa đồng nước. Người dân quê gọi là hiện tượng này là "cá lên". Làng quê vang vọng tiếng í ới gọi nhau ra đồng bắt cá. Nhiều con cá trôi, cá chép nặng cả ký lao mình trên những thửa ruộng cạn nước khoe cả vây lưng kéo theo nhiều người hò hét chạy phía sau.

Cánh đồng nhộn nhịp hơn hẳn thường ngày với nhiều người lớn và trẻ em dùng lưới, nơm, gió… để bắt cá. Sôi động nhất là những người dùng nơm đuổi theo đàn cá chép đẻ. Những tiếng quẫy phành phạch làm nước bắn tung tóe của con chép nằm trong nơm cùng tiếng reo vui của người vừa gặp may xen lẫn tiếng "ối cha!" tiếc rẻ khi vồ hụt cá lớn.

Những con cá chép vừa được vớt lên khỏi mặt nước giãy dụa giữa tiếng reo hò phấn khích của người dân quê.
Cá chép kho ngót dễ đưa cơm
Cá chép có thể chế biến thành nhiều món ngon: Nấu cháo, kho riềng, hấp, om dưa, nhưng thường hiện diện trong bữa cơm của người dân quê là món cá chép kho ngót.

Cá sau khi mang về dùng tay móc mang, mổ bỏ bụng rồi rửa sạch cho vào nồi nước đang sôi trên bếp. Giã nát ít củ nén cho vào nồi để món cá thêm thơm ngon. Tiếp đến, nêm muối, tiêu, đường, mì chính và vài lát ớt thái mỏng cùng với vài lát cà chua chín.

Sau khoảng mươi phút, cho thêm hành lá và rau mùi (ngò) thái nhỏ rồi nhấc nồi khỏi bếp, vớt cá ra đĩa. Thịt cá chép kho ngót trắng, ngọt lịm và thơm phức hòa quyện với hương thơm của củ nén, hành lá, rau mùi xen lẫn vị cay của tiêu, ớt, vị mặn của muối, vị ngọt của đường, mì chính… làm thỏa lòng cả gia đình.
Cá chép kho ngót dễ đưa cơm
Thìa nước cá kho ngót nóng hổi, ngọt lịm, lưu mãi nơi đầu lưỡi và giúp giải nhiệt trong cơ thể. Nước cá chép kho ngon tuyệt khi cho vào bát ăn với cơm hoặc bún. Thịt cá chép vừa lành vừa bổ giúp hồi phục sức khỏe đối với những người vừa bị ốm và phụ nữ sau khi sinh.

Món cá chép kho ngót phảng phất hương vị đồng nội từ cá cùng với rau trái vườn nhà làm bâng khuâng cõi lòng của những người con xa quê.

Theo Quảng Ngãi Online

Cá chép kho ngót dễ đưa cơm

 Thìa nước cá chép kho ngót nóng hổi, ngọt lịm, lưu mãi nơi đầu lưỡi và giúp giải nhiệt trong cơ thể. Nước cá chép kho ngon tuyệt khi cho vào bát ăn với cơm hoặc bún.

Mùa lũ cũng là mùa cá về. Cá tranh nhau lội ngược dòng lên ruộng đồng để tìm kiếm thức ăn và sinh sản sau những ngày nắng hạn.

Cá bơi thành từng đàn, đùa giỡn, khoe mẽ, tung tăng giữa đồng nước. Người dân quê gọi là hiện tượng này là "cá lên". Làng quê vang vọng tiếng í ới gọi nhau ra đồng bắt cá. Nhiều con cá trôi, cá chép nặng cả ký lao mình trên những thửa ruộng cạn nước khoe cả vây lưng kéo theo nhiều người hò hét chạy phía sau.

Cánh đồng nhộn nhịp hơn hẳn thường ngày với nhiều người lớn và trẻ em dùng lưới, nơm, gió… để bắt cá. Sôi động nhất là những người dùng nơm đuổi theo đàn cá chép đẻ. Những tiếng quẫy phành phạch làm nước bắn tung tóe của con chép nằm trong nơm cùng tiếng reo vui của người vừa gặp may xen lẫn tiếng "ối cha!" tiếc rẻ khi vồ hụt cá lớn.

Những con cá chép vừa được vớt lên khỏi mặt nước giãy dụa giữa tiếng reo hò phấn khích của người dân quê.
Cá chép kho ngót dễ đưa cơm
Cá chép có thể chế biến thành nhiều món ngon: Nấu cháo, kho riềng, hấp, om dưa, nhưng thường hiện diện trong bữa cơm của người dân quê là món cá chép kho ngót.

Cá sau khi mang về dùng tay móc mang, mổ bỏ bụng rồi rửa sạch cho vào nồi nước đang sôi trên bếp. Giã nát ít củ nén cho vào nồi để món cá thêm thơm ngon. Tiếp đến, nêm muối, tiêu, đường, mì chính và vài lát ớt thái mỏng cùng với vài lát cà chua chín.

Sau khoảng mươi phút, cho thêm hành lá và rau mùi (ngò) thái nhỏ rồi nhấc nồi khỏi bếp, vớt cá ra đĩa. Thịt cá chép kho ngót trắng, ngọt lịm và thơm phức hòa quyện với hương thơm của củ nén, hành lá, rau mùi xen lẫn vị cay của tiêu, ớt, vị mặn của muối, vị ngọt của đường, mì chính… làm thỏa lòng cả gia đình.
Cá chép kho ngót dễ đưa cơm
Thìa nước cá kho ngót nóng hổi, ngọt lịm, lưu mãi nơi đầu lưỡi và giúp giải nhiệt trong cơ thể. Nước cá chép kho ngon tuyệt khi cho vào bát ăn với cơm hoặc bún. Thịt cá chép vừa lành vừa bổ giúp hồi phục sức khỏe đối với những người vừa bị ốm và phụ nữ sau khi sinh.

Món cá chép kho ngót phảng phất hương vị đồng nội từ cá cùng với rau trái vườn nhà làm bâng khuâng cõi lòng của những người con xa quê.

Theo Quảng Ngãi Online
Đọc thêm..