Thịt gà vàng nâu óng ả, mềm ngậy thấm xốt mayonnaise chua ngọt, cay cay, lạ miệng khó cưỡng! Thêm một mon ngon vào khẩu phần ăn cho gia đình bạn nhé.
Đùi gà nướng xốt mayonnaise – cả nhà đều mê!
Nguyên liệu:

- 1,5 – 2kg đùi gà - bạn có thể dùng phần đùi tỏi hoặc má đùi tùy thích nhé!
- 300g xốt mayonnaise
- 1 củ tỏi
- 30g ớt bột
- 30g bột ngọt, gia vị
- 15g hạt tiêu
Đùi gà nướng xốt mayonnaise – cả nhà đều mê!
Bước 1

Trong một bát đựng mayonnaise, thêm ớt bột, gia vị, hạt tiêu vào, trộn đều.
Đùi gà nướng xốt mayonnaise – cả nhà đều mê!
Bước 2

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn rồi cho vào bát đựng mayonnaise, tiếp tục trộn đều.
Đùi gà nướng xốt mayonnaise – cả nhà đều mê!
Bước 3

Phết hỗn hợp xốt mayonnaise lên mỗi miếng gà, các bạn lưu ý ướp đều tất cả các mặt của miếng thịt. Sau đó, đặt thịt vào bát dùng cho lò vi sóng, phần xốt mayonnaise còn lại bạn rưới đều lên trên thịt.
Đùi gà nướng xốt mayonnaise – cả nhà đều mê!
Bước 4

Làm nóng lò nướng đến 180 độ C, cho thịt gà vào lò và nướng khoảng 45 phút.
Đùi gà nướng xốt mayonnaise – cả nhà đều mê!
Bước 5

Xếp thịt ra đĩa, các bạn có thể ăn kèm với khoai tây nghiền và salad tùy thích để món ăn trở nên hấp dẫn hơn!
Đùi gà nướng xốt mayonnaise – cả nhà đều mê!
Đùi gà luôn là món khoái khẩu của nhiều người. Chỉ với chút khác biệt trong nguyên liệu chế biến, thành quả sẽ vô cùng bất ngờ. Thịt gà vàng nâu óng ả, mềm ngậy thấm xốt mayonnaise chua ngọt, cay cay, lạ miệng khó cưỡng. Hãy làm mới thực đơn cho cả gia đình trong những ngày gió sắp tới bằng món đùi gà nướng cay hấp dẫn này bạn nhé!
Đùi gà nướng xốt mayonnaise – cả nhà đều mê!
Chúc các bạn ngon miệng!

Theo TTVN

Đùi gà nướng xốt mayonnaise – cả nhà đều mê!

Thịt gà vàng nâu óng ả, mềm ngậy thấm xốt mayonnaise chua ngọt, cay cay, lạ miệng khó cưỡng! Thêm một mon ngon vào khẩu phần ăn cho gia đình bạn nhé.
Đùi gà nướng xốt mayonnaise – cả nhà đều mê!
Nguyên liệu:

- 1,5 – 2kg đùi gà - bạn có thể dùng phần đùi tỏi hoặc má đùi tùy thích nhé!
- 300g xốt mayonnaise
- 1 củ tỏi
- 30g ớt bột
- 30g bột ngọt, gia vị
- 15g hạt tiêu
Đùi gà nướng xốt mayonnaise – cả nhà đều mê!
Bước 1

Trong một bát đựng mayonnaise, thêm ớt bột, gia vị, hạt tiêu vào, trộn đều.
Đùi gà nướng xốt mayonnaise – cả nhà đều mê!
Bước 2

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn rồi cho vào bát đựng mayonnaise, tiếp tục trộn đều.
Đùi gà nướng xốt mayonnaise – cả nhà đều mê!
Bước 3

Phết hỗn hợp xốt mayonnaise lên mỗi miếng gà, các bạn lưu ý ướp đều tất cả các mặt của miếng thịt. Sau đó, đặt thịt vào bát dùng cho lò vi sóng, phần xốt mayonnaise còn lại bạn rưới đều lên trên thịt.
Đùi gà nướng xốt mayonnaise – cả nhà đều mê!
Bước 4

Làm nóng lò nướng đến 180 độ C, cho thịt gà vào lò và nướng khoảng 45 phút.
Đùi gà nướng xốt mayonnaise – cả nhà đều mê!
Bước 5

Xếp thịt ra đĩa, các bạn có thể ăn kèm với khoai tây nghiền và salad tùy thích để món ăn trở nên hấp dẫn hơn!
Đùi gà nướng xốt mayonnaise – cả nhà đều mê!
Đùi gà luôn là món khoái khẩu của nhiều người. Chỉ với chút khác biệt trong nguyên liệu chế biến, thành quả sẽ vô cùng bất ngờ. Thịt gà vàng nâu óng ả, mềm ngậy thấm xốt mayonnaise chua ngọt, cay cay, lạ miệng khó cưỡng. Hãy làm mới thực đơn cho cả gia đình trong những ngày gió sắp tới bằng món đùi gà nướng cay hấp dẫn này bạn nhé!
Đùi gà nướng xốt mayonnaise – cả nhà đều mê!
Chúc các bạn ngon miệng!

Theo TTVN
Đọc thêm..
Món gỏi vịt bóp măng sẽ đem đến một trải nghiệm thú vị về hương vị mới cho gia đình bạn. Một mon ngon của am thuc Việt Nam bạn không thể bỏ qua đâu đấy.
Thơm ngon gỏi vịt bóp măng
Nguyên liệu:

- Vịt
- Măng mã trúc
- Nước mắm, đường, dấm
- Chanh, tỏi, ớt
- Mùi tàu, húng chó
Thơm ngon gỏi vịt bóp măng
Cách làm:

Bước 1: Vịt sau khi sơ chế các bạn xoa muối hột lên khắp mình vịt rồi chà xát để làm sạch và loại bớt mùi hôi của vịt, nhổ những lông măng còn sót sau đó rửa lại với nước. Cho vịt vào nồi luộc từ khi nước lạnh đến khi dùng đũa xiên thử vào đùi vịt, thấy không còn tiết ra nước màu hồng nữa tức là thịt vịt đã chín.
Thơm ngon gỏi vịt bóp măng
Bước 2: Đợi vịt nguội, dùng dao lọc lấy phần thịt nạc ở ức vịt rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
Thơm ngon gỏi vịt bóp măng
Bước 3: Món ăn này dùng măng mã trúc là ngon nhất, tuy nhiên nếu không tìm mua được thì các bạn cũng có thể thay thế bằng măng tươi hoặc măng lá. Tuy nhiên nên chú ý luộc măng thật kĩ qua vài lần nước để loại bỏ độc tố có trong măng. Sau đó dùng dao tước măng thành những sợi nhỏ.
Thơm ngon gỏi vịt bóp măng
Bước 4: Rau húng cho và mùi tàu các bạn nhặt bỏ phần lá úa, lá già, rửa sạch rồi đem thái nhỏ.
Thơm ngon gỏi vịt bóp măng
Bước 5: Pha nước mắm trộn gỏi thoe tỉ lệ 1 mắm : 1 đường : 1 nước : 3 dấm (có thể thay dấm bằng nước cốt chanh cho thơm), thêm tỏi ớt băm nhuyễn vào bát nước mắm vừa pha tạo vị chua cay mặn ngọt vừa miệng rồi rưới vào phần măng và vịt, trộn đều, đợi khoảng 20 phút cho ngấm.
Thơm ngon gỏi vịt bóp măng
Bước 6: Khi măng và vịt đã ngấm, các bạn cho nốt phần rau mùi tàu và húng chó đã thái nhỏ lúc trước vào.
Thơm ngon gỏi vịt bóp măng
Bày gỏi vịt bóp măng ra đĩa, vậy là món nhậu ngon cho ông xã ngày cuối tuần đã hoàn tất rồi. Chúc các bạn ngon miệng và có những ngày nghỉ cuối tuần thật vui nhé!
Thơm ngon gỏi vịt bóp măng
Chúc các bạn ngon miệng!

Hà Ly(Eva)

Thơm ngon gỏi vịt bóp măng

Món gỏi vịt bóp măng sẽ đem đến một trải nghiệm thú vị về hương vị mới cho gia đình bạn. Một mon ngon của am thuc Việt Nam bạn không thể bỏ qua đâu đấy.
Thơm ngon gỏi vịt bóp măng
Nguyên liệu:

- Vịt
- Măng mã trúc
- Nước mắm, đường, dấm
- Chanh, tỏi, ớt
- Mùi tàu, húng chó
Thơm ngon gỏi vịt bóp măng
Cách làm:

Bước 1: Vịt sau khi sơ chế các bạn xoa muối hột lên khắp mình vịt rồi chà xát để làm sạch và loại bớt mùi hôi của vịt, nhổ những lông măng còn sót sau đó rửa lại với nước. Cho vịt vào nồi luộc từ khi nước lạnh đến khi dùng đũa xiên thử vào đùi vịt, thấy không còn tiết ra nước màu hồng nữa tức là thịt vịt đã chín.
Thơm ngon gỏi vịt bóp măng
Bước 2: Đợi vịt nguội, dùng dao lọc lấy phần thịt nạc ở ức vịt rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
Thơm ngon gỏi vịt bóp măng
Bước 3: Món ăn này dùng măng mã trúc là ngon nhất, tuy nhiên nếu không tìm mua được thì các bạn cũng có thể thay thế bằng măng tươi hoặc măng lá. Tuy nhiên nên chú ý luộc măng thật kĩ qua vài lần nước để loại bỏ độc tố có trong măng. Sau đó dùng dao tước măng thành những sợi nhỏ.
Thơm ngon gỏi vịt bóp măng
Bước 4: Rau húng cho và mùi tàu các bạn nhặt bỏ phần lá úa, lá già, rửa sạch rồi đem thái nhỏ.
Thơm ngon gỏi vịt bóp măng
Bước 5: Pha nước mắm trộn gỏi thoe tỉ lệ 1 mắm : 1 đường : 1 nước : 3 dấm (có thể thay dấm bằng nước cốt chanh cho thơm), thêm tỏi ớt băm nhuyễn vào bát nước mắm vừa pha tạo vị chua cay mặn ngọt vừa miệng rồi rưới vào phần măng và vịt, trộn đều, đợi khoảng 20 phút cho ngấm.
Thơm ngon gỏi vịt bóp măng
Bước 6: Khi măng và vịt đã ngấm, các bạn cho nốt phần rau mùi tàu và húng chó đã thái nhỏ lúc trước vào.
Thơm ngon gỏi vịt bóp măng
Bày gỏi vịt bóp măng ra đĩa, vậy là món nhậu ngon cho ông xã ngày cuối tuần đã hoàn tất rồi. Chúc các bạn ngon miệng và có những ngày nghỉ cuối tuần thật vui nhé!
Thơm ngon gỏi vịt bóp măng
Chúc các bạn ngon miệng!

Hà Ly(Eva)
Đọc thêm..
Món lẩu bò nhúng giấm được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn của nó.

Đặc điểm nổi bật của món lẩu này là nước dùng được chế bằng giấm và nước dừa non. Mùi thơm ngon, ngòn ngọt của nước dừa hòa quyện với vị chua chua nửa giấm tạo nên một thứ nước dùng tuyệt hảo, ăn một lần bạn có thể ấn tượng mãi.

Lẩu bò nhúng giấm có nguyên liệu rất đơn giản. Tùy vào số lượng người ăn trong gia đình, bạn có thể mua thịt bò phi lê cho đủ dùng, chuốt chát, khế chua, dưa leo, giá, củ cải trắng, bánh tráng, mắm nêm, thơm, dừa xiêm, hành tây, các loại rau sống, giấm và gia vị nêm...

Giữa tiết trời lạnh lẽo của mùa đông, được ngồi bên gia đình, nhúng những miếng thịt bò thăn nõn tươi ngon vào nổi lẩu đang bốc hơi nghi ngút, rồi cuộn với các loại rau ăn kèm cảm giác thật là thú vị.
Lẩu bò nhúng giấm nóng hổi
Cách chế biến lẩu bò nhúng kiểu này không khó, chỉ với vài thao tác là bạn đã có ngay một bữa ăn với mon ngon thịnh soạn cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- 800 gr thăn bò nõn

- 500 ml giấm

- 2 trái chanh

- 1 quả dứa

- Nước mắm chấm

- Bánh tráng

- Rau sống (dưa chuột bao tử, rau thơm, xà lách, giá sống, chuối chát, khế chua,... tùy ý nhé!)

Cách Làm:

- Thịt bò xắt lát mỏng (cố gắng xắt thật mỏng, đừng để cho thịt vụn). Ướp thịt với hành củ xắt mỏng và chút gia vị rồi để thấm chừng 30 phút).

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, băm nhỏ rồi để ra một tô lớn. Giã tỏi cùng với thơm vào quậy đều. Nêm nếm xem vị mặn, ngọt của mắm rồi chia đều ra 4 chén nhỏ.

- Xà lách tách từng bẹ, rau thơm nhặt bỏ cọng, giá sống chặt bỏ mũi, dưa chuột bao tử, chuối chát và khế xắt lát mỏng ngâm với nước cho trắng. Rửa sạch rau sống rồi vẩy nước cho thật khô.

- Đổ nước của trái dừa non cho vào nồi lẩu cùng với ít giấm, đường, gia vị đun sôi, đặt ra giữa bàn. Xếp thịt bò xung quanh cùng với rau sống, mắm, bánh tráng.

- Để lửa vừa phải cho nồi lẩu sôi, nhúng thịt bò vào nồi để chín gắp ra cuộn ăn cùng với bánh tráng, rau sống, dưa chuột, bún.

(Tổng hợp)

Lẩu bò nhúng giấm nóng hổi

Món lẩu bò nhúng giấm được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn của nó.

Đặc điểm nổi bật của món lẩu này là nước dùng được chế bằng giấm và nước dừa non. Mùi thơm ngon, ngòn ngọt của nước dừa hòa quyện với vị chua chua nửa giấm tạo nên một thứ nước dùng tuyệt hảo, ăn một lần bạn có thể ấn tượng mãi.

Lẩu bò nhúng giấm có nguyên liệu rất đơn giản. Tùy vào số lượng người ăn trong gia đình, bạn có thể mua thịt bò phi lê cho đủ dùng, chuốt chát, khế chua, dưa leo, giá, củ cải trắng, bánh tráng, mắm nêm, thơm, dừa xiêm, hành tây, các loại rau sống, giấm và gia vị nêm...

Giữa tiết trời lạnh lẽo của mùa đông, được ngồi bên gia đình, nhúng những miếng thịt bò thăn nõn tươi ngon vào nổi lẩu đang bốc hơi nghi ngút, rồi cuộn với các loại rau ăn kèm cảm giác thật là thú vị.
Lẩu bò nhúng giấm nóng hổi
Cách chế biến lẩu bò nhúng kiểu này không khó, chỉ với vài thao tác là bạn đã có ngay một bữa ăn với mon ngon thịnh soạn cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- 800 gr thăn bò nõn

- 500 ml giấm

- 2 trái chanh

- 1 quả dứa

- Nước mắm chấm

- Bánh tráng

- Rau sống (dưa chuột bao tử, rau thơm, xà lách, giá sống, chuối chát, khế chua,... tùy ý nhé!)

Cách Làm:

- Thịt bò xắt lát mỏng (cố gắng xắt thật mỏng, đừng để cho thịt vụn). Ướp thịt với hành củ xắt mỏng và chút gia vị rồi để thấm chừng 30 phút).

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, băm nhỏ rồi để ra một tô lớn. Giã tỏi cùng với thơm vào quậy đều. Nêm nếm xem vị mặn, ngọt của mắm rồi chia đều ra 4 chén nhỏ.

- Xà lách tách từng bẹ, rau thơm nhặt bỏ cọng, giá sống chặt bỏ mũi, dưa chuột bao tử, chuối chát và khế xắt lát mỏng ngâm với nước cho trắng. Rửa sạch rau sống rồi vẩy nước cho thật khô.

- Đổ nước của trái dừa non cho vào nồi lẩu cùng với ít giấm, đường, gia vị đun sôi, đặt ra giữa bàn. Xếp thịt bò xung quanh cùng với rau sống, mắm, bánh tráng.

- Để lửa vừa phải cho nồi lẩu sôi, nhúng thịt bò vào nồi để chín gắp ra cuộn ăn cùng với bánh tráng, rau sống, dưa chuột, bún.

(Tổng hợp)
Đọc thêm..