Luộc thịt gà, thịt vịt hay lợn sao cho ngon luôn là mối quan tâm của rất nhiều chị em.

Dù đã nấu nướng rất nhiều nhưng làm sao cho thịt luộc có màu đẹp mắt, không bị chín quá hoặc bị sống không phải chị em nào cũng nắm rõ được.

Hơn nữa, việc ngày rằm hay đầu tháng, nhiều gia đình vẫn làm gà luộc hay thịt luộc để thắp hương vì thế việc biết cách luộc các mon ngon này sao cho chuẩn nhất chị em nên biết.

Gà luộc

- Nước cho vào luộc gà phải là nước nguội, gà phải ngập nước. Việc cho gà vào nước lúc đang nguội để da gà không bị nứt, vỡ.

- Luộc một con gà nhanh nhất khoảng 20 phút (trung bình là 30 phút), nhưng để gà chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ, nước sôi lăn tăn).

- Khi nước đã sôi, vặn nhỏ lửa, vì nếu để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ bị co tụt lên, rất xấu. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút, bạn vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong 5 phút nữa rồi tắt. Vẫn đậy vung kín chừng 20 phút. Bạn có thể dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là gà đã chín.
Mẹo luộc thịt gà, vịt, lợn ngon
- Ngoài ra, nhiều chị em chia sẻ, để gà luộc trông căng mọng, màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn mới lấy ra đĩa, nếu không, da gà sẽ bị khô và xỉn màu.

- Sau khi vớt gà ra, để thịt ráo nước một chút, dùng củ nghệ, giã nhỏ vắt lấy nước trộn với mỡ gà đã thắng quét một lớp lên da, da gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông rất hấp dẫn.

Vịt luộc

Nếu không chú ý, nhiều chị em sẽ không ước lượng được thời gian luộc vịt, rất có thể vịt sẽ bị sống hoặc chín quá. Vì thế, các chị em hãy lưu ý nhé:

- Cho nước vào nồi, đổ nước vừa đủ ngập vịt, đun sôi hớt sạch bọt, cho gừng và ít bột canh và hành khô nướng thơm vào, đậy vung, đun nhỏ lửa cho sôi lăn tăn khoảng 25-30 phút. Lấy đũa xiên thử vào đùi vịt thấy nước chảy ra không đỏ là chín, vớt ra để nguội chặt miếng vừa ăn.
Mẹo luộc thịt gà, vịt, lợn ngon
Nếu bạn mua phải con vịt già, dai thì cũng có cách luộc làm nó mềm hơn:

- Đơn giản nhất là sau khi vịt chín tới, bạn không vớt ra mà tắt bếp, tiếp tục để vịt trong nồi cho đến khi nguội.

- Hoặc vài chục phút trước khi làm thịt vịt, bạn đổ vào miệng vịt một chén rượu. Một số người giảm độ dai cho vịt già bằng cách ướp thịt vịt bằng nước quả lê khoảng 10 phút trước khi luộc.

- Có người cho vào nồi luộc vài con ốc, hoặc ít tủy lợn, đun sôi lăn tăn một chút rồi tắt bếp, ngâm tiếp.

Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc.

Để thịt lợn luôn trắng đẹp sau khi luộc

Muốn giữ cho miếng thịt được trắng sau khi để ra không khí một thời gian vài tiếng đồng hồ thì các bạn hãy làm theo cách như sau:

- Nấu nồi nước trong đó có bỏ một ít giấm và một ít muối, đợi nước sôi thì thả miếng thịt vào. Để sôi khoảng 3 phút thì đổ hết nước đó và rửa miếng thịt cho thật sạch.
Mẹo luộc thịt gà, vịt, lợn ngon
- Nấu lại nồi nước sôi khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Muốn biết thịt luộc chín chưa thì xiên chiếc đũa qua miếng thịt và không thấy nước hồng hồng chảy ra là thịt đã chín. Đem thịt ra và rửa lại bằng nước lạnh.

(Tổng hợp)

Mẹo luộc thịt gà, vịt, lợn ngon

Luộc thịt gà, thịt vịt hay lợn sao cho ngon luôn là mối quan tâm của rất nhiều chị em.

Dù đã nấu nướng rất nhiều nhưng làm sao cho thịt luộc có màu đẹp mắt, không bị chín quá hoặc bị sống không phải chị em nào cũng nắm rõ được.

Hơn nữa, việc ngày rằm hay đầu tháng, nhiều gia đình vẫn làm gà luộc hay thịt luộc để thắp hương vì thế việc biết cách luộc các mon ngon này sao cho chuẩn nhất chị em nên biết.

Gà luộc

- Nước cho vào luộc gà phải là nước nguội, gà phải ngập nước. Việc cho gà vào nước lúc đang nguội để da gà không bị nứt, vỡ.

- Luộc một con gà nhanh nhất khoảng 20 phút (trung bình là 30 phút), nhưng để gà chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ, nước sôi lăn tăn).

- Khi nước đã sôi, vặn nhỏ lửa, vì nếu để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ bị co tụt lên, rất xấu. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút, bạn vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong 5 phút nữa rồi tắt. Vẫn đậy vung kín chừng 20 phút. Bạn có thể dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là gà đã chín.
Mẹo luộc thịt gà, vịt, lợn ngon
- Ngoài ra, nhiều chị em chia sẻ, để gà luộc trông căng mọng, màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn mới lấy ra đĩa, nếu không, da gà sẽ bị khô và xỉn màu.

- Sau khi vớt gà ra, để thịt ráo nước một chút, dùng củ nghệ, giã nhỏ vắt lấy nước trộn với mỡ gà đã thắng quét một lớp lên da, da gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông rất hấp dẫn.

Vịt luộc

Nếu không chú ý, nhiều chị em sẽ không ước lượng được thời gian luộc vịt, rất có thể vịt sẽ bị sống hoặc chín quá. Vì thế, các chị em hãy lưu ý nhé:

- Cho nước vào nồi, đổ nước vừa đủ ngập vịt, đun sôi hớt sạch bọt, cho gừng và ít bột canh và hành khô nướng thơm vào, đậy vung, đun nhỏ lửa cho sôi lăn tăn khoảng 25-30 phút. Lấy đũa xiên thử vào đùi vịt thấy nước chảy ra không đỏ là chín, vớt ra để nguội chặt miếng vừa ăn.
Mẹo luộc thịt gà, vịt, lợn ngon
Nếu bạn mua phải con vịt già, dai thì cũng có cách luộc làm nó mềm hơn:

- Đơn giản nhất là sau khi vịt chín tới, bạn không vớt ra mà tắt bếp, tiếp tục để vịt trong nồi cho đến khi nguội.

- Hoặc vài chục phút trước khi làm thịt vịt, bạn đổ vào miệng vịt một chén rượu. Một số người giảm độ dai cho vịt già bằng cách ướp thịt vịt bằng nước quả lê khoảng 10 phút trước khi luộc.

- Có người cho vào nồi luộc vài con ốc, hoặc ít tủy lợn, đun sôi lăn tăn một chút rồi tắt bếp, ngâm tiếp.

Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc.

Để thịt lợn luôn trắng đẹp sau khi luộc

Muốn giữ cho miếng thịt được trắng sau khi để ra không khí một thời gian vài tiếng đồng hồ thì các bạn hãy làm theo cách như sau:

- Nấu nồi nước trong đó có bỏ một ít giấm và một ít muối, đợi nước sôi thì thả miếng thịt vào. Để sôi khoảng 3 phút thì đổ hết nước đó và rửa miếng thịt cho thật sạch.
Mẹo luộc thịt gà, vịt, lợn ngon
- Nấu lại nồi nước sôi khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Muốn biết thịt luộc chín chưa thì xiên chiếc đũa qua miếng thịt và không thấy nước hồng hồng chảy ra là thịt đã chín. Đem thịt ra và rửa lại bằng nước lạnh.

(Tổng hợp)
Đọc thêm..
Thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng các món nộm rau muống siêu ngon này nhé! Món ăn dân dã mà ngon của am thuc Việt Nam đấy.

Rau muống vẫn luôn là món tuy dân dã, giản dị nhưng ít khi thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình. Vì thế rau muống được chế biến thành rất nhiều các món ăn khác nhau để bữa cơm thêm phong phú và hấp dẫn.

Riêng với món nộm rau muống, cũng có khá nhiều cách chế biến. Tùy vào khẩu vị gia đình, bạn hãy lựa chọn một cách để đãi cả nhà nhé. Đây sẽ là cơ hội để bạn giúp cả nhà thay đổi khẩu vị cũng như giải ngán sau những ngày ăn nhiều thịt cá.

Nộm rau muống thịt bò

Đây là món ăn mang phong cách ẩm thực của xứ Huế, nhẹ nhàng mà tinh tế. Hương vị thanh nhã của món ăn khiến người thưởng thức phải vô cùng thích thú.

Khi thưởng thức món nộm rau muống với thịt bò, bạn như đã thưởng thức một phần hương sắc trong ẩm thực của con người nơi này. Đây sẽ là một trải nghiệm mới trong khẩu vị của bạn.

Món nộm rau muống thịt bò làm không hề khó nhưng đòi hỏi một chút tỉ mỉ. Ấy là khi bạn phải ngồi chẻ nhỏ những cọng rau muống rồi ngâm vào nước. Những sợi rau muống sẽ nhanh chóng cong, xoắn lại, rất đẹp mắt.

Món ăn sẽ có mùi thơm của lạc, rau kinh giới, vị ngọt của đường, vị cay cay của ớt, một chút chua của chanh, độ giòn ngon của rau muống và sự hấp dẫn của thịt bò.

Nguyên liệu

- 1 bó rau muống nước
- 0,3 kg thịt thăn bò
- Lạc rang giã dập
- Rau kinh giới
- Muối, nước cốt chanh, đường, ớt xay.
Lôi cuốn với 3 kiểu nộm rau muống
Chế biến

- Rau muống bỏ lá, chẻ nhỏ sợi, ngâm vào nước cho rau muống được cong và có màu xanh đẹp. Sau đó vớt ra, để ráo nước.

- Thịt bò thái mỏng ướp gia vị, gừng, tỏi, rồi xào lên.

- Nước trộn: 1 chút gia vị, 1 quả chanh nhỏ nước cốt, 1/2 thìa đường, thêm 1/2 thìa ớt xay, quấy đều cho đường tan.

- Trộn đều hỗn hợp nước trộn vào rau muống đã chẻ.

- Rau kinh giới thái nhỏ.

- Cho một chút nước trộn vào thịt bò để ngâm trong khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.

- Trước khi ăn bày thịt bò lên trên.

- Rắc lạc lên, dùng kinh giới trang trí và ăn ngay.

Gỏi rau muống tôm thịt

Rau muống có thể kết hợp với nhiều các nguyên liệu khác nhau để tạo ra các món ăn ngon, giản dị nhưng rất có sức hút.

Ngoài việc kết hợp với thịt bò ra, rau muống còn có thể kết hợp với thịt lợn, với tôm và tạo thành món gỏi mang hương vị thơm ngon, đem đến cảm giác thú vị cho những ai thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 1 kg rau muống
- 100 g tôm
- 100 g thịt nạc
- 5 củ hành tím
- 50 g đậu phộng rang giã nhỏ
- 1 muống xúp đường
- ½ chén giấm
- Chanh, tỏi, ớt, nước mắm
- Rau thơm
Lôi cuốn với 3 kiểu nộm rau muống
Cách làm:

- Rau muống nhặt bỏ lá và cọng già, cắt khúc độ 15 cm, chẻ nhỏ, ngâm nước.

- Thịt, tôm rửa sạch. Đun sôi ½ chén nước, cho thịt vào luộc chín. Bóc vỏ tôm, chẻ đôi theo chiều dọc. Thịt luộc thái mỏng. Ngâm tôm thịt vào nước mắm pha chanh, tỏi, ớt cho thấm gia vị.

- Củ hành tóm bóc vỏ bào mỏng, ngâm giấm cho bớt cay.

- Tỏi: bóc vỏ, giã nhuyễn cùng với ớt.

- Rau thơm nhặt lá, rửa sach, xắt nhỏ.

- Trộn nước cốt chanh, tỏi, ớt, đường, giấm khuấy đều, chế nước mắm từ từ vào, nếm đủ vị chua, cay, ngọt, mặn (vị mặn hơi đậm đà hơn).

- Trộn đều rau muống, hành cho vào đĩa xếp thịt và tôm lên trên, sau đó rưới đều nước mắm trộn gỏi.

- Rải rau thơm và đậu phộng lên đĩa gỏi, cắt ớt tỉa hoa trang trí, khi ăn trộn đều.

Nộm rau muống đậu phụ

Không cần thịt lợn, thịt bò, cũng chẳng cần đến tôm, món nộm rau muống kết hợp với đậu phụ cũng đủ khiến bạn ngây ngất rồi.

Nguyên liệu:

- Rau muống: 2 mớ
- Đậu phụ: 5 bìa
- Giá nhặt 2 đầu: 300g
- Kinh giới: 3 mớ
- Chanh: 700g
- Ớt: 40g
- Lạc rang: 100g
- Vừng: 200g
- Phồng tôm: 2 gói
- Muối, giấm, đường, ớt, tỏi: vừa đủ

Cách làm:

- Rau muống nhặt bỏ phần già và lá rửa sạch để ráo nước, ngọn nhỏ chẻ đôi, ngọn to chẻ làm 3 - 4 sợi; chần chín tới trong nước sôi có muối, vớt ra ngâm với nước lạnh tránh thâm.

- Đậu phụ thái lát mỏng 0,2cm; rán vàng.

- Kinh giới rửa sạch thái rối. Giá rửa sạch để ráo nước, chần qua. Lạc, vừng rang chín vàng, bỏ vỏ giã dập.

- Trộn đều rau muống cùng giá đỗ, nước chanh, dấm, đường, muối; nêm vị cho vừa ăn cuối cùng cho tỏi ớt, lạc nhân, vừng, kinh giới vào trộn đều.

- Phồng tôm rán chín vớt ra để ráo dầu.

- Bày nộm rau muống lên đĩa, bày phồng tôm xung quanh, rắc vừng lên trên rồi thưởng thức nhé.

(Tổng hợp)

Lôi cuốn với 3 kiểu nộm rau muống

Thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng các món nộm rau muống siêu ngon này nhé! Món ăn dân dã mà ngon của am thuc Việt Nam đấy.

Rau muống vẫn luôn là món tuy dân dã, giản dị nhưng ít khi thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình. Vì thế rau muống được chế biến thành rất nhiều các món ăn khác nhau để bữa cơm thêm phong phú và hấp dẫn.

Riêng với món nộm rau muống, cũng có khá nhiều cách chế biến. Tùy vào khẩu vị gia đình, bạn hãy lựa chọn một cách để đãi cả nhà nhé. Đây sẽ là cơ hội để bạn giúp cả nhà thay đổi khẩu vị cũng như giải ngán sau những ngày ăn nhiều thịt cá.

Nộm rau muống thịt bò

Đây là món ăn mang phong cách ẩm thực của xứ Huế, nhẹ nhàng mà tinh tế. Hương vị thanh nhã của món ăn khiến người thưởng thức phải vô cùng thích thú.

Khi thưởng thức món nộm rau muống với thịt bò, bạn như đã thưởng thức một phần hương sắc trong ẩm thực của con người nơi này. Đây sẽ là một trải nghiệm mới trong khẩu vị của bạn.

Món nộm rau muống thịt bò làm không hề khó nhưng đòi hỏi một chút tỉ mỉ. Ấy là khi bạn phải ngồi chẻ nhỏ những cọng rau muống rồi ngâm vào nước. Những sợi rau muống sẽ nhanh chóng cong, xoắn lại, rất đẹp mắt.

Món ăn sẽ có mùi thơm của lạc, rau kinh giới, vị ngọt của đường, vị cay cay của ớt, một chút chua của chanh, độ giòn ngon của rau muống và sự hấp dẫn của thịt bò.

Nguyên liệu

- 1 bó rau muống nước
- 0,3 kg thịt thăn bò
- Lạc rang giã dập
- Rau kinh giới
- Muối, nước cốt chanh, đường, ớt xay.
Lôi cuốn với 3 kiểu nộm rau muống
Chế biến

- Rau muống bỏ lá, chẻ nhỏ sợi, ngâm vào nước cho rau muống được cong và có màu xanh đẹp. Sau đó vớt ra, để ráo nước.

- Thịt bò thái mỏng ướp gia vị, gừng, tỏi, rồi xào lên.

- Nước trộn: 1 chút gia vị, 1 quả chanh nhỏ nước cốt, 1/2 thìa đường, thêm 1/2 thìa ớt xay, quấy đều cho đường tan.

- Trộn đều hỗn hợp nước trộn vào rau muống đã chẻ.

- Rau kinh giới thái nhỏ.

- Cho một chút nước trộn vào thịt bò để ngâm trong khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.

- Trước khi ăn bày thịt bò lên trên.

- Rắc lạc lên, dùng kinh giới trang trí và ăn ngay.

Gỏi rau muống tôm thịt

Rau muống có thể kết hợp với nhiều các nguyên liệu khác nhau để tạo ra các món ăn ngon, giản dị nhưng rất có sức hút.

Ngoài việc kết hợp với thịt bò ra, rau muống còn có thể kết hợp với thịt lợn, với tôm và tạo thành món gỏi mang hương vị thơm ngon, đem đến cảm giác thú vị cho những ai thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 1 kg rau muống
- 100 g tôm
- 100 g thịt nạc
- 5 củ hành tím
- 50 g đậu phộng rang giã nhỏ
- 1 muống xúp đường
- ½ chén giấm
- Chanh, tỏi, ớt, nước mắm
- Rau thơm
Lôi cuốn với 3 kiểu nộm rau muống
Cách làm:

- Rau muống nhặt bỏ lá và cọng già, cắt khúc độ 15 cm, chẻ nhỏ, ngâm nước.

- Thịt, tôm rửa sạch. Đun sôi ½ chén nước, cho thịt vào luộc chín. Bóc vỏ tôm, chẻ đôi theo chiều dọc. Thịt luộc thái mỏng. Ngâm tôm thịt vào nước mắm pha chanh, tỏi, ớt cho thấm gia vị.

- Củ hành tóm bóc vỏ bào mỏng, ngâm giấm cho bớt cay.

- Tỏi: bóc vỏ, giã nhuyễn cùng với ớt.

- Rau thơm nhặt lá, rửa sach, xắt nhỏ.

- Trộn nước cốt chanh, tỏi, ớt, đường, giấm khuấy đều, chế nước mắm từ từ vào, nếm đủ vị chua, cay, ngọt, mặn (vị mặn hơi đậm đà hơn).

- Trộn đều rau muống, hành cho vào đĩa xếp thịt và tôm lên trên, sau đó rưới đều nước mắm trộn gỏi.

- Rải rau thơm và đậu phộng lên đĩa gỏi, cắt ớt tỉa hoa trang trí, khi ăn trộn đều.

Nộm rau muống đậu phụ

Không cần thịt lợn, thịt bò, cũng chẳng cần đến tôm, món nộm rau muống kết hợp với đậu phụ cũng đủ khiến bạn ngây ngất rồi.

Nguyên liệu:

- Rau muống: 2 mớ
- Đậu phụ: 5 bìa
- Giá nhặt 2 đầu: 300g
- Kinh giới: 3 mớ
- Chanh: 700g
- Ớt: 40g
- Lạc rang: 100g
- Vừng: 200g
- Phồng tôm: 2 gói
- Muối, giấm, đường, ớt, tỏi: vừa đủ

Cách làm:

- Rau muống nhặt bỏ phần già và lá rửa sạch để ráo nước, ngọn nhỏ chẻ đôi, ngọn to chẻ làm 3 - 4 sợi; chần chín tới trong nước sôi có muối, vớt ra ngâm với nước lạnh tránh thâm.

- Đậu phụ thái lát mỏng 0,2cm; rán vàng.

- Kinh giới rửa sạch thái rối. Giá rửa sạch để ráo nước, chần qua. Lạc, vừng rang chín vàng, bỏ vỏ giã dập.

- Trộn đều rau muống cùng giá đỗ, nước chanh, dấm, đường, muối; nêm vị cho vừa ăn cuối cùng cho tỏi ớt, lạc nhân, vừng, kinh giới vào trộn đều.

- Phồng tôm rán chín vớt ra để ráo dầu.

- Bày nộm rau muống lên đĩa, bày phồng tôm xung quanh, rắc vừng lên trên rồi thưởng thức nhé.

(Tổng hợp)
Đọc thêm..
Hương vị thơm ngon, giòn rụm của đùi gà chiên sẽ cuốn hút sự thèm ăn của bé. Chế biến mon ngon này cho bé yêu nhà bạn nhé.
Đùi gà chiên giòn cho bé yêu
Nguyên liệu:

- Đùi gà: 1 cái
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- Tỏi, hành: 1 củ (nếu thích)
- Dưa chuột, cà chua: ăn kèm (nếu thích)
Đùi gà chiên giòn cho bé yêu
Cách làm:

Bước 1: Đùi gà rửa sạch cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra đĩa để ráo nước. Dùng chiếc dĩa châm xung quanh đùi gà.

Bước 2: Đập trứng gà lấy lòng đỏ trứng.
Đùi gà chiên giòn cho bé yêu
Bước 3: Trộn lòng đỏ trứng với 5 thìa bột chiên giòn cùng một chút xíu nước tạo thành bát bột có độ sền sệt.
Đùi gà chiên giòn cho bé yêu
Bước 4: Khi đùi gà nguội, từ từ rưới phần bột xung quanh đùi gà. (Ở phần này mình làm đùi gà chiên cho bé nên không ướp hành tỏi, nếu bạn thích ăn hành tỏi thì ướp khoảng 10 phút trước khi dưới lớp bột lên đùi gà.
Đùi gà chiên giòn cho bé yêu
Bước 5: Tiếp đến rắc bột chiên xù lên trên và cho vào chảo dầu chiên vàng giòn. (Vì đùi gà đã chín lên chỉ cần chiên lớp vỏ ngoài vàng là được).
Đùi gà chiên giòn cho bé yêu
Bước 6: Đùi gà chiên giòn gắp ra đĩa qua một lớp giấy thấm dầu rồi bày lên đĩa (có thể ăn kèm cùng dưa chuột và cà chua thái lát) chấm cùng tương ớt.
Đùi gà chiên giòn cho bé yêu
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

 Hương Quý(Eva)

Đùi gà chiên giòn cho bé yêu

Hương vị thơm ngon, giòn rụm của đùi gà chiên sẽ cuốn hút sự thèm ăn của bé. Chế biến mon ngon này cho bé yêu nhà bạn nhé.
Đùi gà chiên giòn cho bé yêu
Nguyên liệu:

- Đùi gà: 1 cái
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- Tỏi, hành: 1 củ (nếu thích)
- Dưa chuột, cà chua: ăn kèm (nếu thích)
Đùi gà chiên giòn cho bé yêu
Cách làm:

Bước 1: Đùi gà rửa sạch cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra đĩa để ráo nước. Dùng chiếc dĩa châm xung quanh đùi gà.

Bước 2: Đập trứng gà lấy lòng đỏ trứng.
Đùi gà chiên giòn cho bé yêu
Bước 3: Trộn lòng đỏ trứng với 5 thìa bột chiên giòn cùng một chút xíu nước tạo thành bát bột có độ sền sệt.
Đùi gà chiên giòn cho bé yêu
Bước 4: Khi đùi gà nguội, từ từ rưới phần bột xung quanh đùi gà. (Ở phần này mình làm đùi gà chiên cho bé nên không ướp hành tỏi, nếu bạn thích ăn hành tỏi thì ướp khoảng 10 phút trước khi dưới lớp bột lên đùi gà.
Đùi gà chiên giòn cho bé yêu
Bước 5: Tiếp đến rắc bột chiên xù lên trên và cho vào chảo dầu chiên vàng giòn. (Vì đùi gà đã chín lên chỉ cần chiên lớp vỏ ngoài vàng là được).
Đùi gà chiên giòn cho bé yêu
Bước 6: Đùi gà chiên giòn gắp ra đĩa qua một lớp giấy thấm dầu rồi bày lên đĩa (có thể ăn kèm cùng dưa chuột và cà chua thái lát) chấm cùng tương ớt.
Đùi gà chiên giòn cho bé yêu
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

 Hương Quý(Eva)
Đọc thêm..
Thưởng thức món bánh chuối rán nóng hổi với tương ớt cay cay thật là tuyệt! Một mon ngon ăn vặt cho bạn thật thú vị trong thời tiết se lạnh.
Nóng hổi bánh chuối rán vừng
Món bánh chuối vừa đơn giản, dễ làm mà vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Bột mì: 100 gr
- Bột gạo: 50 gr
- Bột năng: 50 gr
- Chuối tây thật chín: 1 nải (14 quả)
- Nước: 300 ml
- Vừng: 30 gr
- Đường: 100 gr
- Bột nghệ: 1 thìa cà phê đầy
- Bia: 1 chén con
Nóng hổi bánh chuối rán vừng
Thực hiện:

Bước 1: Trộn chung bột mì, bột gạo, bột năng, bột nghệ, vừng, đường với nhau cho thật đều.
Nóng hổi bánh chuối rán vừng
Bước 2: Đổ từ từ 300 ml nước vào bát bột, vừa đổ vừa quấy đều. Quấy liên tục cho đến khi bột hòa tan trong nước, không vón thành cục là được. Sau đó cho thêm bia vào quấy thật đều lần nữa (bia sẽ là một mẹo nhỏ làm cho vỏ bánh giòn hơn).
Nóng hổi bánh chuối rán vừng
Bước 3: Trải một miếng nilon trên mặt một cái thớt. Bóc bỏ vỏ chuối, đặt quả chuối vào giữa miếng nilon rồi gập đôi miếng nilon phủ kín quả chuối. Sau đó dùng dao ép bẹp quả chuối (Với quả chuối to thì nên bổ đôi quả chuối theo chiều dọc rồi hãy ép. Nếu để cả quả, khi bao bột rồi rán sẽ làm miếng bánh quá dầy).
Nóng hổi bánh chuối rán vừng
Bước 4: Thả miếng chuối vào bát bột, dùng đũa đảo cho bột bám đều 2 mặt của miếng chuối.
Nóng hổi bánh chuối rán vừng
Bước 5: Làm nóng thật nhiều dầu ăn trong chảo. Xúc miếng chuối thả vào chảo (muốn ăn miếng bánh giòn và nhiều bột hơn thì chúng ta xúc thêm ít bột rưới lên mặt bánh mỗi lần trở mặt bánh). Rán vàng cả hai mặt của miếng chuối rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu.
Nóng hổi bánh chuối rán vừng
Bước 6: Nếu ăn được cay thì có thể chấm bánh với tương ớt cũng khá là thú vị.
Nóng hổi bánh chuối rán vừng
Chúc các bạn thành công với món bánh chuối rán vừng.


Thùy Nguyễn(Eva)

Nóng hổi bánh chuối rán vừng

Thưởng thức món bánh chuối rán nóng hổi với tương ớt cay cay thật là tuyệt! Một mon ngon ăn vặt cho bạn thật thú vị trong thời tiết se lạnh.
Nóng hổi bánh chuối rán vừng
Món bánh chuối vừa đơn giản, dễ làm mà vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Bột mì: 100 gr
- Bột gạo: 50 gr
- Bột năng: 50 gr
- Chuối tây thật chín: 1 nải (14 quả)
- Nước: 300 ml
- Vừng: 30 gr
- Đường: 100 gr
- Bột nghệ: 1 thìa cà phê đầy
- Bia: 1 chén con
Nóng hổi bánh chuối rán vừng
Thực hiện:

Bước 1: Trộn chung bột mì, bột gạo, bột năng, bột nghệ, vừng, đường với nhau cho thật đều.
Nóng hổi bánh chuối rán vừng
Bước 2: Đổ từ từ 300 ml nước vào bát bột, vừa đổ vừa quấy đều. Quấy liên tục cho đến khi bột hòa tan trong nước, không vón thành cục là được. Sau đó cho thêm bia vào quấy thật đều lần nữa (bia sẽ là một mẹo nhỏ làm cho vỏ bánh giòn hơn).
Nóng hổi bánh chuối rán vừng
Bước 3: Trải một miếng nilon trên mặt một cái thớt. Bóc bỏ vỏ chuối, đặt quả chuối vào giữa miếng nilon rồi gập đôi miếng nilon phủ kín quả chuối. Sau đó dùng dao ép bẹp quả chuối (Với quả chuối to thì nên bổ đôi quả chuối theo chiều dọc rồi hãy ép. Nếu để cả quả, khi bao bột rồi rán sẽ làm miếng bánh quá dầy).
Nóng hổi bánh chuối rán vừng
Bước 4: Thả miếng chuối vào bát bột, dùng đũa đảo cho bột bám đều 2 mặt của miếng chuối.
Nóng hổi bánh chuối rán vừng
Bước 5: Làm nóng thật nhiều dầu ăn trong chảo. Xúc miếng chuối thả vào chảo (muốn ăn miếng bánh giòn và nhiều bột hơn thì chúng ta xúc thêm ít bột rưới lên mặt bánh mỗi lần trở mặt bánh). Rán vàng cả hai mặt của miếng chuối rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu.
Nóng hổi bánh chuối rán vừng
Bước 6: Nếu ăn được cay thì có thể chấm bánh với tương ớt cũng khá là thú vị.
Nóng hổi bánh chuối rán vừng
Chúc các bạn thành công với món bánh chuối rán vừng.


Thùy Nguyễn(Eva)
Đọc thêm..
Thưởng thức món thịt nướng nóng hổi thơm phức với bún thật là tuyệt! Món ăn quen thuộc mà ngon của am thuc Việt Nam.

Thịt nướng thơm ngon ấm lòng ngày đông
Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 400 g
- Sả: 4 củ
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Dứa: 1 quả
- Tỏi: 1 củ
- Vừng: 1 ít
- Bơ
- Rau thơm các loại
- Bún
- Chuối xanh: 2 quả
- Dưa chuột: 2 quả
- Bánh gói
- Gia vị: nước tương, dầu hào.
Thịt nướng thơm ngon ấm lòng ngày đông
Cách làm:

Bước 1: Sả băm nhuyễn trộn thêm 1 ít tỏi với 2 muỗng nước tương.
Thịt nướng thơm ngon ấm lòng ngày đông
Bước 2: Thêm 2 thìa vừng đã rang chín trộn đều.
Thịt nướng thơm ngon ấm lòng ngày đông
Bước 3: Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn ướp cùng ít tỏi, ngũ vị hương sau đó đổ hỗn hợp sả lên trộn đều ướp khoảng 30 phút.
Thịt nướng thơm ngon ấm lòng ngày đông
Bước 4: Khi nướng cho một ít bơ vào chảo nướng.
Thịt nướng thơm ngon ấm lòng ngày đông
Sau đó rải mỏng từng miếng thịt lên trên, nướng chín xém cạnh.
Thịt nướng thơm ngon ấm lòng ngày đông
Bước 5: Trong lúc đợi thịt chín sắp dứa, dưa chuột, chuối thái chỉ. Rau thơm rửa sạch, bún cắt nhỏ rồi bày lên đĩa. Thịt nướng chín gắp ra đĩa rắc một ít vừng trắng lên rồi dùng nem gói lại chấm với mắm chua cay.
Thịt nướng thơm ngon ấm lòng ngày đông
Chúc các bạn ngon miệng!

 Hương Quý(Eva)

Thịt nướng thơm ngon ấm lòng ngày đông

Thưởng thức món thịt nướng nóng hổi thơm phức với bún thật là tuyệt! Món ăn quen thuộc mà ngon của am thuc Việt Nam.

Thịt nướng thơm ngon ấm lòng ngày đông
Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 400 g
- Sả: 4 củ
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Dứa: 1 quả
- Tỏi: 1 củ
- Vừng: 1 ít
- Bơ
- Rau thơm các loại
- Bún
- Chuối xanh: 2 quả
- Dưa chuột: 2 quả
- Bánh gói
- Gia vị: nước tương, dầu hào.
Thịt nướng thơm ngon ấm lòng ngày đông
Cách làm:

Bước 1: Sả băm nhuyễn trộn thêm 1 ít tỏi với 2 muỗng nước tương.
Thịt nướng thơm ngon ấm lòng ngày đông
Bước 2: Thêm 2 thìa vừng đã rang chín trộn đều.
Thịt nướng thơm ngon ấm lòng ngày đông
Bước 3: Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn ướp cùng ít tỏi, ngũ vị hương sau đó đổ hỗn hợp sả lên trộn đều ướp khoảng 30 phút.
Thịt nướng thơm ngon ấm lòng ngày đông
Bước 4: Khi nướng cho một ít bơ vào chảo nướng.
Thịt nướng thơm ngon ấm lòng ngày đông
Sau đó rải mỏng từng miếng thịt lên trên, nướng chín xém cạnh.
Thịt nướng thơm ngon ấm lòng ngày đông
Bước 5: Trong lúc đợi thịt chín sắp dứa, dưa chuột, chuối thái chỉ. Rau thơm rửa sạch, bún cắt nhỏ rồi bày lên đĩa. Thịt nướng chín gắp ra đĩa rắc một ít vừng trắng lên rồi dùng nem gói lại chấm với mắm chua cay.
Thịt nướng thơm ngon ấm lòng ngày đông
Chúc các bạn ngon miệng!

 Hương Quý(Eva)
Đọc thêm..
Bạn hãy thử thưởng thức một biến tấu mới đầy hấp dẫn của trứng vịt lộn nhé! Một mon ngon mới lạ thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn đấy.
Thích thú với hột vịt lộn chiên giòn
Nguyên liệu:

- Trứng vịt lộn: 3 quả
- Bột năng, bột mì: 20-30 gr
- Gừng, ớt, rau răm
- Sung muối, dấm tỏi
Thích thú với hột vịt lộn chiên giòn
Cách làm:

Bước 1: Cho trứng vịt lộn vào luộc với nước lạnh, không cần luộc trứng chín kĩ hẳn vì sau đó còn công đoạn chiên giòn nữa nên chỉ cần trứng sôi khoảng 7-10 phút thì các bạn vớt trứng ra, luộc trứng chín kĩ quá sau khi đem chiên sẽ mất đi vị ngọt.
Thích thú với hột vịt lộn chiên giòn
Bước 2: Trộn đều bột mì với bột năng theo tỉ lệ 1:1, đổ hỗn hợp bột ra 1 cái đĩa. Đập trứng vào bát, dùng thìa xúc trứng ra rồi lăn vào đĩa bột đã chuẩn bị sẵn cho bột bám kín từng quả trứng, để trứng nghỉ 5 phút cho bột được ngấm.
Thích thú với hột vịt lộn chiên giòn
Bước 3: Gừng cạo sạch vỏ, thái chỉ. Chuẩn bị sung muối, dấm tỏi ớt ăn kèm. Rau dăm nhặt rửa sạch, vẩy ráo.
Thích thú với hột vịt lộn chiên giòn
Bước 4: Đợi dầu sôi già mới thả trứng vào chiên. Bí quyết để lớp vỏ ngoài của trứng được giòn chính là nhờ thành phần có chứa bột năng, đồng thời nên chiên ngập dầu trứng sẽ giòn đều và không bị thẩm thấu quá nhiều dầu gây ngấy.
Thích thú với hột vịt lộn chiên giòn
Bước 5: Trứng chín, các bạn nhanh tay vớt ra rồi dùng nóng nhé.
Thích thú với hột vịt lộn chiên giòn
Hột vịt lộn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt. Ăn kèm vài lát sung muối chan chát, thêm 1 thìa dấm tỏi ớt thơm sực, rắc thêm vài sợi gừng ấm nồng cho khỏi lạnh bụng, nghe vị cay cay của cọng rau răm nơi đầu lưỡi... quả là một khúc biến tấu đầy hấp dẫn.

Chúc các bạn ngon miệng với món hột vịt lộn chiên giòn nhé!

Hà Ly(Eva)

Thích thú với hột vịt lộn chiên giòn

Bạn hãy thử thưởng thức một biến tấu mới đầy hấp dẫn của trứng vịt lộn nhé! Một mon ngon mới lạ thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn đấy.
Thích thú với hột vịt lộn chiên giòn
Nguyên liệu:

- Trứng vịt lộn: 3 quả
- Bột năng, bột mì: 20-30 gr
- Gừng, ớt, rau răm
- Sung muối, dấm tỏi
Thích thú với hột vịt lộn chiên giòn
Cách làm:

Bước 1: Cho trứng vịt lộn vào luộc với nước lạnh, không cần luộc trứng chín kĩ hẳn vì sau đó còn công đoạn chiên giòn nữa nên chỉ cần trứng sôi khoảng 7-10 phút thì các bạn vớt trứng ra, luộc trứng chín kĩ quá sau khi đem chiên sẽ mất đi vị ngọt.
Thích thú với hột vịt lộn chiên giòn
Bước 2: Trộn đều bột mì với bột năng theo tỉ lệ 1:1, đổ hỗn hợp bột ra 1 cái đĩa. Đập trứng vào bát, dùng thìa xúc trứng ra rồi lăn vào đĩa bột đã chuẩn bị sẵn cho bột bám kín từng quả trứng, để trứng nghỉ 5 phút cho bột được ngấm.
Thích thú với hột vịt lộn chiên giòn
Bước 3: Gừng cạo sạch vỏ, thái chỉ. Chuẩn bị sung muối, dấm tỏi ớt ăn kèm. Rau dăm nhặt rửa sạch, vẩy ráo.
Thích thú với hột vịt lộn chiên giòn
Bước 4: Đợi dầu sôi già mới thả trứng vào chiên. Bí quyết để lớp vỏ ngoài của trứng được giòn chính là nhờ thành phần có chứa bột năng, đồng thời nên chiên ngập dầu trứng sẽ giòn đều và không bị thẩm thấu quá nhiều dầu gây ngấy.
Thích thú với hột vịt lộn chiên giòn
Bước 5: Trứng chín, các bạn nhanh tay vớt ra rồi dùng nóng nhé.
Thích thú với hột vịt lộn chiên giòn
Hột vịt lộn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt. Ăn kèm vài lát sung muối chan chát, thêm 1 thìa dấm tỏi ớt thơm sực, rắc thêm vài sợi gừng ấm nồng cho khỏi lạnh bụng, nghe vị cay cay của cọng rau răm nơi đầu lưỡi... quả là một khúc biến tấu đầy hấp dẫn.

Chúc các bạn ngon miệng với món hột vịt lộn chiên giòn nhé!

Hà Ly(Eva)
Đọc thêm..