Miếng gà nấu chao chín vàng ươm, thấm đẫm gia vị, có vị chao thoang thoảng cùng hương thơm ngọt của rượu rất lạ miệng và rất ngon. Thêm mon ngon này vào bữa ăn cuối tuần này nhé.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Nguyên liệu:

3 hoặc 4 đùi gà
Vài viên chao đỏ
Rượu trắng (mình dùng vang đỏ vì thích mùi vang)
Ớt, sả, hành tây, tỏi
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Bước 1:

Ớt, sả băm nhỏ.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Gà làm sạch, chặt đôi, khứa lên thân gà cho gà dễ ngấm gia vị.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Tỏi băm nhỏ.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Hành tây ½ băm nhỏ, ½ xắt khoanh.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Rượu rót ra 1 bát nhỏ.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Chao múc ra 2 hoặc 3 muỗng nhỏ cùng với nước chao.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Bước 2:

Ướp tất cả gia vị với gà (trừ hành tây xắt khoanh), thêm 1 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Trộn đều, đậy kín để ít nhất 1 tiếng cho ngấm.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Bước 3:

Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho gà vào chiên vàng.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Đến khi gà vàng thì cho hành tây cùng nước xốt ướp gà còn thừa vào, để lửa liu riu cho ngấm, nêm lại cho vừa ăn.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Bước 4:

Nếu thích có chút nước xốt bạn có thể thêm ít nước, chú ý đừng thêm nhiều gà sẽ mất vị.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Đun đến khi gà chín mềm vừa ý thì lấy ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Món gà nấu chao rất hay được mình lựa chọn làm món ăn cuối tuần vì nó dễ ăn, có thể ăn kèm với cơm, với bánh mì hoặc làm món nhậu mà đặc biệt đây là món rất ngon miệng vì mùi thơm của rượu, vị ngọt của thịt gà, hành tây, vị cay cay nồng nồng của sả ớt, thích hợp cho những ngày đông lạnh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo afamily

Gà nấu chao đổi món cuối tuần

Miếng gà nấu chao chín vàng ươm, thấm đẫm gia vị, có vị chao thoang thoảng cùng hương thơm ngọt của rượu rất lạ miệng và rất ngon. Thêm mon ngon này vào bữa ăn cuối tuần này nhé.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Nguyên liệu:

3 hoặc 4 đùi gà
Vài viên chao đỏ
Rượu trắng (mình dùng vang đỏ vì thích mùi vang)
Ớt, sả, hành tây, tỏi
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Bước 1:

Ớt, sả băm nhỏ.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Gà làm sạch, chặt đôi, khứa lên thân gà cho gà dễ ngấm gia vị.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Tỏi băm nhỏ.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Hành tây ½ băm nhỏ, ½ xắt khoanh.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Rượu rót ra 1 bát nhỏ.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Chao múc ra 2 hoặc 3 muỗng nhỏ cùng với nước chao.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Bước 2:

Ướp tất cả gia vị với gà (trừ hành tây xắt khoanh), thêm 1 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Trộn đều, đậy kín để ít nhất 1 tiếng cho ngấm.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Bước 3:

Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho gà vào chiên vàng.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Đến khi gà vàng thì cho hành tây cùng nước xốt ướp gà còn thừa vào, để lửa liu riu cho ngấm, nêm lại cho vừa ăn.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Bước 4:

Nếu thích có chút nước xốt bạn có thể thêm ít nước, chú ý đừng thêm nhiều gà sẽ mất vị.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Đun đến khi gà chín mềm vừa ý thì lấy ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Món gà nấu chao rất hay được mình lựa chọn làm món ăn cuối tuần vì nó dễ ăn, có thể ăn kèm với cơm, với bánh mì hoặc làm món nhậu mà đặc biệt đây là món rất ngon miệng vì mùi thơm của rượu, vị ngọt của thịt gà, hành tây, vị cay cay nồng nồng của sả ớt, thích hợp cho những ngày đông lạnh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo afamily
Đọc thêm..
Cánh gà nướng sả ớt chín mềm, thơm mùi sả và cay nồng của ớt, dùng làm món mặn ăn với cơm hay xôi đều ngon và hấp dẫn. Thêm một mon ngon cho khẩu phần ăn của gia đình bạn nhé.
Cánh gà nướng sả ớt thơm lừng
Nguyên liệu:

- 500g cánh gà
- ½ bát con sả xay
- Muối,  hạt nêm, tương ớt, mật ong
- Tỏi, hành khô

Cách làm:

Bước 1:

- Cánh gà mua về rửa sạch, dùng dao khía vài đường lên mình cánh gà để khi ướp nhanh thấm gia vị.
Cánh gà nướng sả ớt thơm lừng
Bước 2:

- Tiếp theo đó cho cánh gà vào nồi nước sôi, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất.
Cánh gà nướng sả ớt thơm lừng
Cánh gà nướng sả ớt thơm lừng
Bước 3:

- Sả xay đổ ra bát.
Cánh gà nướng sả ớt thơm lừng
- Hành khô, tỏi bóc vỏ giã mịn.

Bước 4:

- Trộn lẫn sả, hành khô, tỏi, một thìa nhỏ tương ớt cay, hai thìa nhỏ muối, một thìa canh mật ong, nửa thìa nhỏ hạt nêm. Tay đeo găng tay trộn lẫn hỗn hợp gia vị vào cánh gà, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm khoảng từ 4-5 tiếng hoặc ướp qua đêm.
Cánh gà nướng sả ớt thơm lừng
Bước 5:

- Cánh gà sau khi ướp cho vào khay nướng ở nhiệt độ 170 độ C từ 30- 45 phút đến khi cánh gà và sả chín vàng, thỉnh thoảng bạn phết hỗn hợp ướp thịt lên bề mặt cánh gà để không bị khô.
Cánh gà nướng sả ớt thơm lừng
Bước 6:

- Cánh gà chín lấy ra dùng nóng với dưa leo và cơm trắng.
Cánh gà nướng sả ớt thơm lừng
Chúc các bạn ngon miệng với món cánh gà nướng sả ớt .!

Theo Đẹp

Cánh gà nướng sả ớt thơm lừng

Cánh gà nướng sả ớt chín mềm, thơm mùi sả và cay nồng của ớt, dùng làm món mặn ăn với cơm hay xôi đều ngon và hấp dẫn. Thêm một mon ngon cho khẩu phần ăn của gia đình bạn nhé.
Cánh gà nướng sả ớt thơm lừng
Nguyên liệu:

- 500g cánh gà
- ½ bát con sả xay
- Muối,  hạt nêm, tương ớt, mật ong
- Tỏi, hành khô

Cách làm:

Bước 1:

- Cánh gà mua về rửa sạch, dùng dao khía vài đường lên mình cánh gà để khi ướp nhanh thấm gia vị.
Cánh gà nướng sả ớt thơm lừng
Bước 2:

- Tiếp theo đó cho cánh gà vào nồi nước sôi, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất.
Cánh gà nướng sả ớt thơm lừng
Cánh gà nướng sả ớt thơm lừng
Bước 3:

- Sả xay đổ ra bát.
Cánh gà nướng sả ớt thơm lừng
- Hành khô, tỏi bóc vỏ giã mịn.

Bước 4:

- Trộn lẫn sả, hành khô, tỏi, một thìa nhỏ tương ớt cay, hai thìa nhỏ muối, một thìa canh mật ong, nửa thìa nhỏ hạt nêm. Tay đeo găng tay trộn lẫn hỗn hợp gia vị vào cánh gà, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm khoảng từ 4-5 tiếng hoặc ướp qua đêm.
Cánh gà nướng sả ớt thơm lừng
Bước 5:

- Cánh gà sau khi ướp cho vào khay nướng ở nhiệt độ 170 độ C từ 30- 45 phút đến khi cánh gà và sả chín vàng, thỉnh thoảng bạn phết hỗn hợp ướp thịt lên bề mặt cánh gà để không bị khô.
Cánh gà nướng sả ớt thơm lừng
Bước 6:

- Cánh gà chín lấy ra dùng nóng với dưa leo và cơm trắng.
Cánh gà nướng sả ớt thơm lừng
Chúc các bạn ngon miệng với món cánh gà nướng sả ớt .!

Theo Đẹp
Đọc thêm..
Đã bao giờ bạn thưởng thức món cá chép hấp ngải cứu chưa? Đây là một mon ngon lạ miệng của ẩm thực Việt Nam đó.
Cá chép hấp lá ngải - Món ngon cuối tuần
Nguyên liệu:

- Cá chép: 1 khúc to
- Trứng gà: 2 quả
- Lá ngải
- Cà chua: 2 chua
- Thìa là, rau răm, hành hoa
- Ớt chín: 1 quả
- Me: 1 quả
- Bia
- Dầu ăn, mắm ngon, bột nêm, mì chính.
Cá chép hấp lá ngải - Món ngon cuối tuần
Cách làm:

Bước 1: Cà chua, rau răm, hành, thìa là rửa sạch, cà chua bổ múi cau, rau răm, thì là, hành hoa thái nhỏ.
Cá chép hấp lá ngải - Món ngon cuối tuần
Bước 2: Ngải cứu rửa sạch, thái nhỏ cho vào bát tô, cho một ít súp rắc đều lên rồi đập hai quả trứng gà đánh tan.
Cá chép hấp lá ngải - Món ngon cuối tuần
Bước 3: Trong một chiếc nồi hấp, cho lớp lá ngải lên trên.
Cá chép hấp lá ngải - Món ngon cuối tuần
Tiếp đến lót một lớp cà chua thái mỏng đặt miếng cá vào trong, nhồi phần lá ngải ở bước 2 vào phần bụng cá chép, phần trên mình cá sau khi được khứa.
Cá chép hấp lá ngải - Món ngon cuối tuần
Bước 4: Xếp tiếp lớp cà chua lên cá, nêm một ít nước mắm ngon, một lớp dầu ăn và hành răm thì là cùng một quả me cạo sạch vỏ.
Cá chép hấp lá ngải - Món ngon cuối tuần
Bước 5: Đổ một ít bia xung quanh, bật bếp đun liu riu cho cá chín. Khi phần nước bia cạn từ từ rót tiếp đến khi cá được hấp chín.
Cá chép hấp lá ngải - Món ngon cuối tuần
Bước 6: Cá chép hấp lá ngải chín đều, thịt mềm thơm bày lên đĩa ăn kèm với rau sống các loại. Phần lá ngải trong bụng cá cũng rất tốt cho những bạn nào bị đau đầu.
Cá chép hấp lá ngải - Món ngon cuối tuần
Trời se lạnh có đĩa cá hấp lá ngải nóng hổi chắc chắn sẽ đưa cơm phải biết.

Lưu ý: Nếu nhà bạn có bếp từ thì ăn nóng càng tuyệt.

Chúc các bạn ngon miệng!

Hương Quý(Eva)

Cá chép hấp lá ngải - Món ngon cuối tuần

Đã bao giờ bạn thưởng thức món cá chép hấp ngải cứu chưa? Đây là một mon ngon lạ miệng của ẩm thực Việt Nam đó.
Cá chép hấp lá ngải - Món ngon cuối tuần
Nguyên liệu:

- Cá chép: 1 khúc to
- Trứng gà: 2 quả
- Lá ngải
- Cà chua: 2 chua
- Thìa là, rau răm, hành hoa
- Ớt chín: 1 quả
- Me: 1 quả
- Bia
- Dầu ăn, mắm ngon, bột nêm, mì chính.
Cá chép hấp lá ngải - Món ngon cuối tuần
Cách làm:

Bước 1: Cà chua, rau răm, hành, thìa là rửa sạch, cà chua bổ múi cau, rau răm, thì là, hành hoa thái nhỏ.
Cá chép hấp lá ngải - Món ngon cuối tuần
Bước 2: Ngải cứu rửa sạch, thái nhỏ cho vào bát tô, cho một ít súp rắc đều lên rồi đập hai quả trứng gà đánh tan.
Cá chép hấp lá ngải - Món ngon cuối tuần
Bước 3: Trong một chiếc nồi hấp, cho lớp lá ngải lên trên.
Cá chép hấp lá ngải - Món ngon cuối tuần
Tiếp đến lót một lớp cà chua thái mỏng đặt miếng cá vào trong, nhồi phần lá ngải ở bước 2 vào phần bụng cá chép, phần trên mình cá sau khi được khứa.
Cá chép hấp lá ngải - Món ngon cuối tuần
Bước 4: Xếp tiếp lớp cà chua lên cá, nêm một ít nước mắm ngon, một lớp dầu ăn và hành răm thì là cùng một quả me cạo sạch vỏ.
Cá chép hấp lá ngải - Món ngon cuối tuần
Bước 5: Đổ một ít bia xung quanh, bật bếp đun liu riu cho cá chín. Khi phần nước bia cạn từ từ rót tiếp đến khi cá được hấp chín.
Cá chép hấp lá ngải - Món ngon cuối tuần
Bước 6: Cá chép hấp lá ngải chín đều, thịt mềm thơm bày lên đĩa ăn kèm với rau sống các loại. Phần lá ngải trong bụng cá cũng rất tốt cho những bạn nào bị đau đầu.
Cá chép hấp lá ngải - Món ngon cuối tuần
Trời se lạnh có đĩa cá hấp lá ngải nóng hổi chắc chắn sẽ đưa cơm phải biết.

Lưu ý: Nếu nhà bạn có bếp từ thì ăn nóng càng tuyệt.

Chúc các bạn ngon miệng!

Hương Quý(Eva)
Đọc thêm..
Cuối tuần nấu món chè cuối nước cốt dừa đãi cả nhà nhé! Một món chè rất ngon của am thuc Việt Nam.
Chè chuối nước cốt dừa ngon miệng
Nguyên liệu:

- Chuối tây thật chín: 6-7 quả to
- Nước cốt dừa: 200 ml
- Đường: 100 gr
- Nước: 500 ml
- Lạc: 20 gr
- Vừng: 10 gr
- Rượu nếp: 1 thìa ăn cơm
- Bột sắn dây: 1 thìa ăn cơm đầy (không có cũng được).
Chè chuối nước cốt dừa ngon miệng
Thực hiện:

Bước 1: Chuối bóc bỏ vỏ, thái khoanh nhỏ.
Chè chuối nước cốt dừa ngon miệng
Bước 2: Cho chuối vào bát thêm vào một thìa rượu nếp, đảo đều thật nhẹ tay để chuối khỏi bị nát (rượu sẽ là bí quyết nhỏ để món chè chuối của chúng ta thơm hơn). Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát để chuối đỡ bị thâm, ướp trong khoảng 20 phút.
Chè chuối nước cốt dừa ngon miệng
Bước 3: Trong khi ướp chuối chúng ta đi rang chín vừng và lạc. Xảy sạch vỏ lạc rồi giã dập.
Chè chuối nước cốt dừa ngon miệng
Bước 4: Hòa tan đường với nước cốt dừa và nước rồi cho lên bếp đun sôi (nhớ canh lửa để khỏi bị trào vì nước cốt dừa đun sôi trào rất nhanh).
Chè chuối nước cốt dừa ngon miệng
Bước 5: Hạ lửa nhỏ đun sôi liu riu khoảng 2 phút thì cho bột sắn dây pha với khoảng 1/3 bát con nước vào quấy đều trong khoảng 2 phút nữa. Sau đó cho đến chuối vào, đun trong khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.
Chè chuối nước cốt dừa ngon miệng
Bước 6: Múc chè chuối ra bát, khi ăn thì thêm lạc và vừng lên trên (nếu thích có thể cho thêm cùi dừa bào sợi vào ăn cùng).
Chè chuối nước cốt dừa ngon miệng
Chúc bạn thành công với món chè chuối nước cốt dừa!

Thùy Nguyễn(Eva)

Chè chuối nước cốt dừa ngon miệng

Cuối tuần nấu món chè cuối nước cốt dừa đãi cả nhà nhé! Một món chè rất ngon của am thuc Việt Nam.
Chè chuối nước cốt dừa ngon miệng
Nguyên liệu:

- Chuối tây thật chín: 6-7 quả to
- Nước cốt dừa: 200 ml
- Đường: 100 gr
- Nước: 500 ml
- Lạc: 20 gr
- Vừng: 10 gr
- Rượu nếp: 1 thìa ăn cơm
- Bột sắn dây: 1 thìa ăn cơm đầy (không có cũng được).
Chè chuối nước cốt dừa ngon miệng
Thực hiện:

Bước 1: Chuối bóc bỏ vỏ, thái khoanh nhỏ.
Chè chuối nước cốt dừa ngon miệng
Bước 2: Cho chuối vào bát thêm vào một thìa rượu nếp, đảo đều thật nhẹ tay để chuối khỏi bị nát (rượu sẽ là bí quyết nhỏ để món chè chuối của chúng ta thơm hơn). Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát để chuối đỡ bị thâm, ướp trong khoảng 20 phút.
Chè chuối nước cốt dừa ngon miệng
Bước 3: Trong khi ướp chuối chúng ta đi rang chín vừng và lạc. Xảy sạch vỏ lạc rồi giã dập.
Chè chuối nước cốt dừa ngon miệng
Bước 4: Hòa tan đường với nước cốt dừa và nước rồi cho lên bếp đun sôi (nhớ canh lửa để khỏi bị trào vì nước cốt dừa đun sôi trào rất nhanh).
Chè chuối nước cốt dừa ngon miệng
Bước 5: Hạ lửa nhỏ đun sôi liu riu khoảng 2 phút thì cho bột sắn dây pha với khoảng 1/3 bát con nước vào quấy đều trong khoảng 2 phút nữa. Sau đó cho đến chuối vào, đun trong khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.
Chè chuối nước cốt dừa ngon miệng
Bước 6: Múc chè chuối ra bát, khi ăn thì thêm lạc và vừng lên trên (nếu thích có thể cho thêm cùi dừa bào sợi vào ăn cùng).
Chè chuối nước cốt dừa ngon miệng
Chúc bạn thành công với món chè chuối nước cốt dừa!

Thùy Nguyễn(Eva)
Đọc thêm..
Thật thích hợp để thưởng thức lẩu đuôi bò trong một ngày cuối tuần lạnh giá.

Món đuôi bò là sở trường của rất nhiều đấng mày râu. Có mon ngon từ đuôi bò nhâm nhi vào ngày cuối tuần rét mướt thật là thích thú. Vậy tại sao bạn không thử làm món lẩu đuôi bò cho ông xã và cả nhà thưởng thức nhỉ.

Đảm bảo vị ngon, mềm của đuôi bò và gân đuôi dẻo sẽ vô cùng hấp dẫn chẳng ai nỡ chối từ.

Khi mua ở ngoài hàng, đuôi bò thường được những người bán hàng làm sạch. Vì thế đuôi bò mang về, chị em chỉ cần chặt khoanh dày 1cm ở phần đầu to, phần nhỏ chặt khúc dài 3cm. Sau đó trụng sơ trong nước sôi có gừng đập giập để khử mùi, vớt ra, rửa sạch.

Nước dùng cho lẩu sẽ được hầm từ xương heo sẽ rất ngọt. Đặc biệt, rau mùng tơi được dùng để ăn kèm món này.

Ngoài ra, với món lẩu đuôi bò, nếu chị em thích có thể bổ sung thêm gân, sách bò... ăn sẽ rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1/2 kg đuôi bò
- 4 tép tỏi
- 2 củ cải trắng
- 2 quả ớt
- 300g xương heo
- 1 quả chanh
- 4 mớ rau mùng tơi
- 3 củ sả
- 1 củ gừng
- Tương bần (tương Bắc), bột ngọt, hạt nêm, đường, muối
Lẩu đuôi bò - Món lẩu ngon cho mùa lạnh
Thực hiện:

- Chặt đuôi bò, xương heo ra từng miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo.

- Ướp xương heo với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt để 15 phút cho thấm gia vị.

- Ướp đuôi bò với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt cùng với 3 củ xả đập dập để 15 phút cho thấm gia vị.

- Đổ xương heo đã ướp vào nồi áp suất với 200ml nước lạnh, hầm trong khoảng 10 phút, sau đó chờ nguội, mở nồi múc xương heo ra.

- Cho đuôi bò đã ướp vào nồi áp suất với 200 ml nước lạnh, hầm khoảng 15 phút, chờ nguội, mở nắp nồi rồi vớt hết đuôi bò ra. Đổ nước xương heo đã hầm, củ cải trắng (đã gọt vỏ rửa sạch cắt khúc khoảng 5cm rồi chẻ đôi), gừng nướng chín đập dập vào nồi, thêm nước cho vừa đủ ăn. Nêm gia vị vừa miệng (hơi nhạt 1 chút), chờ củ cải vừa chín tới vớt ra cho sang lẩu. Trút đuôi bò, xương heo đã hầm nhừ, củ cải, nước lèo vào lẩu dọn lên bàn ăn.

- Rau mùng tơi rửa sạch để ráo. Khi dùng nhúng vào nồi lẩu đang sôi ăn kèm bún.

- Bằm nhuyễn tỏi, ớt cho vào 1/2 chén tương bần vắt chanh, nêm bột ngọt, đường cho vừa miệng làm nước chấm đuôi bò rất ngon.

Nguồn sưu tầm.

Lẩu đuôi bò - Món lẩu ngon cho mùa lạnh

Thật thích hợp để thưởng thức lẩu đuôi bò trong một ngày cuối tuần lạnh giá.

Món đuôi bò là sở trường của rất nhiều đấng mày râu. Có mon ngon từ đuôi bò nhâm nhi vào ngày cuối tuần rét mướt thật là thích thú. Vậy tại sao bạn không thử làm món lẩu đuôi bò cho ông xã và cả nhà thưởng thức nhỉ.

Đảm bảo vị ngon, mềm của đuôi bò và gân đuôi dẻo sẽ vô cùng hấp dẫn chẳng ai nỡ chối từ.

Khi mua ở ngoài hàng, đuôi bò thường được những người bán hàng làm sạch. Vì thế đuôi bò mang về, chị em chỉ cần chặt khoanh dày 1cm ở phần đầu to, phần nhỏ chặt khúc dài 3cm. Sau đó trụng sơ trong nước sôi có gừng đập giập để khử mùi, vớt ra, rửa sạch.

Nước dùng cho lẩu sẽ được hầm từ xương heo sẽ rất ngọt. Đặc biệt, rau mùng tơi được dùng để ăn kèm món này.

Ngoài ra, với món lẩu đuôi bò, nếu chị em thích có thể bổ sung thêm gân, sách bò... ăn sẽ rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1/2 kg đuôi bò
- 4 tép tỏi
- 2 củ cải trắng
- 2 quả ớt
- 300g xương heo
- 1 quả chanh
- 4 mớ rau mùng tơi
- 3 củ sả
- 1 củ gừng
- Tương bần (tương Bắc), bột ngọt, hạt nêm, đường, muối
Lẩu đuôi bò - Món lẩu ngon cho mùa lạnh
Thực hiện:

- Chặt đuôi bò, xương heo ra từng miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo.

- Ướp xương heo với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt để 15 phút cho thấm gia vị.

- Ướp đuôi bò với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt cùng với 3 củ xả đập dập để 15 phút cho thấm gia vị.

- Đổ xương heo đã ướp vào nồi áp suất với 200ml nước lạnh, hầm trong khoảng 10 phút, sau đó chờ nguội, mở nồi múc xương heo ra.

- Cho đuôi bò đã ướp vào nồi áp suất với 200 ml nước lạnh, hầm khoảng 15 phút, chờ nguội, mở nắp nồi rồi vớt hết đuôi bò ra. Đổ nước xương heo đã hầm, củ cải trắng (đã gọt vỏ rửa sạch cắt khúc khoảng 5cm rồi chẻ đôi), gừng nướng chín đập dập vào nồi, thêm nước cho vừa đủ ăn. Nêm gia vị vừa miệng (hơi nhạt 1 chút), chờ củ cải vừa chín tới vớt ra cho sang lẩu. Trút đuôi bò, xương heo đã hầm nhừ, củ cải, nước lèo vào lẩu dọn lên bàn ăn.

- Rau mùng tơi rửa sạch để ráo. Khi dùng nhúng vào nồi lẩu đang sôi ăn kèm bún.

- Bằm nhuyễn tỏi, ớt cho vào 1/2 chén tương bần vắt chanh, nêm bột ngọt, đường cho vừa miệng làm nước chấm đuôi bò rất ngon.

Nguồn sưu tầm.
Đọc thêm..