Trời lạnh được thưởng thức món lẩu sườn chua dịu nóng hổi thật là thích! Chế biến mon ngon này đổi bữa cho gia đình nhé các chị em nội trợ.
Làm lẩu sườn sụn thế nào mới ngon?
Nguyên liệu: cho 4 người ăn

- Sườn sụn: 1 kg
- Sườn thăn: 0.5 kg
- Đậu phụ: 8 bìa nhỏ
- Cà chua: 4 quả
- Hành tây: 1 củ
- Rau muống: 1 mớ
- Hành, mùi tàu, sấu
- Bún
Làm lẩu sườn sụn thế nào mới ngon?
Cách làm:

Bước 1: Dùng dao sắc thái sườn sụn thành những lát mỏng, bày riêng ra đĩa. Sườn thăn sau khi trần qua với nước sôi, vớt ra rửa sạch rồi các bạn mới tiến hành cho sườn vào ninh khoảng 30 phút, không cần ninh sườn kĩ kẻo khi ăn lẩu sườn sẽ bị nhừ quá.
Làm lẩu sườn sụn thế nào mới ngon?
Bước 2: Hành, mùi tàu nhặt rửa sạch, cắt khúc. Hành tây bóc vỏ xắt múi cau. Cà chua bỏ hạt, bổ làm tư.
Làm lẩu sườn sụn thế nào mới ngon?
Bước 3: Thả sấu, hành tây và 2 quả cà chua vào nồi sườn đun để lấy màu và mùi thơm. Lượng sấu các bạn gia giảm cho hợp với khẩu vị thích ăn chua của gia đình bạn nhé, nêm bột canh cho nước lẩu có độ mặn vừa miệng.
Làm lẩu sườn sụn thế nào mới ngon?
Bước 4: Khi chuẩn bị ăn, muốn nước lẩu dậy mùi các bạn chỉ việc thả vào nồi 1 nắm hành và mùi tàu là nồi nước lẩu tỏa mùi thơm rất hấp dẫn, cho nốt 2 quả cà chua còn lại vào.
Làm lẩu sườn sụn thế nào mới ngon?
Bước 5: Đậu phụ xắt miếng vừa ăn, rau muống nhặt rửa sạch, cấu bỏ bớt lá chủ yếu giữ lại phần cọng và lá non ở ngọn. Bày tất cả các nguyên liệu dùng để nhúng kèm xung quanh nồi lẩu sườn sụn nhé!
Làm lẩu sườn sụn thế nào mới ngon?
Chúc các bạn thành công!

Hà Ly(Eva)

Làm lẩu sườn sụn thế nào mới ngon?

Trời lạnh được thưởng thức món lẩu sườn chua dịu nóng hổi thật là thích! Chế biến mon ngon này đổi bữa cho gia đình nhé các chị em nội trợ.
Làm lẩu sườn sụn thế nào mới ngon?
Nguyên liệu: cho 4 người ăn

- Sườn sụn: 1 kg
- Sườn thăn: 0.5 kg
- Đậu phụ: 8 bìa nhỏ
- Cà chua: 4 quả
- Hành tây: 1 củ
- Rau muống: 1 mớ
- Hành, mùi tàu, sấu
- Bún
Làm lẩu sườn sụn thế nào mới ngon?
Cách làm:

Bước 1: Dùng dao sắc thái sườn sụn thành những lát mỏng, bày riêng ra đĩa. Sườn thăn sau khi trần qua với nước sôi, vớt ra rửa sạch rồi các bạn mới tiến hành cho sườn vào ninh khoảng 30 phút, không cần ninh sườn kĩ kẻo khi ăn lẩu sườn sẽ bị nhừ quá.
Làm lẩu sườn sụn thế nào mới ngon?
Bước 2: Hành, mùi tàu nhặt rửa sạch, cắt khúc. Hành tây bóc vỏ xắt múi cau. Cà chua bỏ hạt, bổ làm tư.
Làm lẩu sườn sụn thế nào mới ngon?
Bước 3: Thả sấu, hành tây và 2 quả cà chua vào nồi sườn đun để lấy màu và mùi thơm. Lượng sấu các bạn gia giảm cho hợp với khẩu vị thích ăn chua của gia đình bạn nhé, nêm bột canh cho nước lẩu có độ mặn vừa miệng.
Làm lẩu sườn sụn thế nào mới ngon?
Bước 4: Khi chuẩn bị ăn, muốn nước lẩu dậy mùi các bạn chỉ việc thả vào nồi 1 nắm hành và mùi tàu là nồi nước lẩu tỏa mùi thơm rất hấp dẫn, cho nốt 2 quả cà chua còn lại vào.
Làm lẩu sườn sụn thế nào mới ngon?
Bước 5: Đậu phụ xắt miếng vừa ăn, rau muống nhặt rửa sạch, cấu bỏ bớt lá chủ yếu giữ lại phần cọng và lá non ở ngọn. Bày tất cả các nguyên liệu dùng để nhúng kèm xung quanh nồi lẩu sườn sụn nhé!
Làm lẩu sườn sụn thế nào mới ngon?
Chúc các bạn thành công!

Hà Ly(Eva)
Đọc thêm..
Thỉnh thoảng đổi món cho cả nhà bằng món dạ dày chiên hấp dẫn như thế này nhé! Thời tiết lạnh được ăn cơm cùng mon ngon này thì còn gì bằng.
Giòn ngon dạ dày chiên ngũ vị
Nguyên liệu:

- Dạ dày: 1 chiếc
- Mật mía hoặc mạch nha: 1/2 chén nhỏ
- Hành khô: 2 củ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Hoa hồi: 2 cánh
- Quế chi: 1 mẩu
- Thảo quả: 2 quả
- Bột canh: 2 thìa cà phê
- Bột năng
Giòn ngon dạ dày chiên ngũ vị
Cách làm:

Bước 1: Nướng thơm hành khô, gừng, hoa hồi, quế chi, thảo quả rồi cạo rửa sạch phần muội đen hình thành trong quá trình nướng.
Giòn ngon dạ dày chiên ngũ vị
Bước 2: Dạ dày các bạn lộn mặt trái, dội nước sôi rồi bóp thật kĩ với muối và chanh (hoặc dấm) cho sạch nhớt và mùi hôi. Cho vào nồi đun 30 phút cùng mật mía, bột canh và các nguyên liệu đã nướng thơm ở bước 1.
Giòn ngon dạ dày chiên ngũ vị
Bước 3: Vớt dạ dày ra đĩa cho ráo nước, dùng kéo cắt dọc theo thành dạ dày chia dạ dày thành 2 nửa. Sau đó lăn 2 miếng dạ dày qua một lớp bột năng, để nghỉ 5 phút.
Giòn ngon dạ dày chiên ngũ vị
Bước 4: Thả dạ dày vào chảo rán đến khi vàng giòn 2 mặt.
Giòn ngon dạ dày chiên ngũ vị
Giòn ngon dạ dày chiên ngũ vị
Đổi món dạ dày chiên ngũ vị cho gia đình bạn nhé!

Hà Ly(Eva)

Giòn ngon dạ dày chiên ngũ vị

Thỉnh thoảng đổi món cho cả nhà bằng món dạ dày chiên hấp dẫn như thế này nhé! Thời tiết lạnh được ăn cơm cùng mon ngon này thì còn gì bằng.
Giòn ngon dạ dày chiên ngũ vị
Nguyên liệu:

- Dạ dày: 1 chiếc
- Mật mía hoặc mạch nha: 1/2 chén nhỏ
- Hành khô: 2 củ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Hoa hồi: 2 cánh
- Quế chi: 1 mẩu
- Thảo quả: 2 quả
- Bột canh: 2 thìa cà phê
- Bột năng
Giòn ngon dạ dày chiên ngũ vị
Cách làm:

Bước 1: Nướng thơm hành khô, gừng, hoa hồi, quế chi, thảo quả rồi cạo rửa sạch phần muội đen hình thành trong quá trình nướng.
Giòn ngon dạ dày chiên ngũ vị
Bước 2: Dạ dày các bạn lộn mặt trái, dội nước sôi rồi bóp thật kĩ với muối và chanh (hoặc dấm) cho sạch nhớt và mùi hôi. Cho vào nồi đun 30 phút cùng mật mía, bột canh và các nguyên liệu đã nướng thơm ở bước 1.
Giòn ngon dạ dày chiên ngũ vị
Bước 3: Vớt dạ dày ra đĩa cho ráo nước, dùng kéo cắt dọc theo thành dạ dày chia dạ dày thành 2 nửa. Sau đó lăn 2 miếng dạ dày qua một lớp bột năng, để nghỉ 5 phút.
Giòn ngon dạ dày chiên ngũ vị
Bước 4: Thả dạ dày vào chảo rán đến khi vàng giòn 2 mặt.
Giòn ngon dạ dày chiên ngũ vị
Giòn ngon dạ dày chiên ngũ vị
Đổi món dạ dày chiên ngũ vị cho gia đình bạn nhé!

Hà Ly(Eva)
Đọc thêm..
Trong những ngày đông lạnh, thưởng thức bát canh cá rô đồng nóng hổi, cay nồng thì còn gì tuyệt hơn. Thêm mon ngon này vào thực đơn gia đình bạn nhé.
Canh cá rô đồng
Gọi là canh cá rô đồng nhưng không phải là món canh cá chua trong các bữa cơm hàng ngày mà chính là món bánh đa cá của Hải Dương – 1 trong 50 đặc sản nổi tiếng của Việt Nam. Trong những ngày đông lạnh, thưởng thức bát canh cá rô nóng hổi, cay nồng thì còn gì tuyệt hơn.

Nguyên liệu:

- Cá rô đồng: 300 g
Canh cá rô đồng
- Rau cần: 200 g
- Bánh đa khô: 150 g
- Thì là, hành hoa, hành củ khô, cà chua, gừng, chanh, ớt, tiêu, dầu ăn, muối, hạt nêm.
Canh cá rô đồng
Quy trình chế biến:

Nguyên liệu chính để chế biến canh cá là cá rô đồng có thịt rất thơm và ngậy. Chọn con cá tươi to vừa phải, cỡ 2 ngón tay vì nếu cá nhỏ quá, thịt nhũn, nhiều xương, ăn không ngon, cá to quá lại nhiều mỡ .

Cá rô sau khi mua về đánh vẩy, mổ bụng bỏ ruột, rửa sạch và xóc muối nhiều lần cho hết nhớt.
Canh cá rô đồng
Đun sôi nước, giữ lửa to vừa phải, cho chút muối và miếng gừng đập dập rồi mới cho cá vào luộc.
Canh cá rô đồng
Luộc khoảng 10 phút, thấy cá nổi lên thì vớt ra, để nguội. Khâu luộc cá rất quan trọng, vì luộc lâu quá, thịt cá sẽ nát, luộc chưa tới thì cá không chín, khó gỡ xương.
Canh cá rô đồng
Dùng tay gỡ cá sao cho hết xương và nhẹ nhàng để miếng cá không vỡ, nát vụn.
Canh cá rô đồng
Thịt cá sau khi gỡ đem rán xém vàng rồi rim với chút nước mắm ngon cho săn và ngấm.
Canh cá rô đồng
Phần đầu và xương cá còn lại đem giã nhỏ, đổ nước luộc cá vào lọc lấy nước làm nước dùng. Vì nước này có cả thịt cá nên sẽ đục chứ không trong như những loại nước dùng ninh từ xương khác.
Canh cá rô đồng
Rau cần nhặt bỏ rễ, lá, rửa sạch, cắt khúc khoảng 4 – 5cm. Cà chua bổ miếng cau. Gừng đập dập. Thì là, hành hoa thái nhỏ. Hành củ thái mỏng, phi vàng.

Nước dùng đun sôi, cho cà chua và gừng vào, nêm mắm muối vừa ăn, nhỏ lửa.

Bánh đa ngâm mềm, trần chín, cho ra bát. Xếp rau cần đã trần tái lên. Tiếp tục xếp cá, hành, thì là, hành phi rồi chan nước dùng. Khi ăn vắt ít chanh và cho vào vài lát ớt tươi.
Canh cá rô đồng
Cuối cùng cũng đến lúc thưởng thức bát canh cá rô nóng hổi, nghi ngút khói, dậy mùi thơm ngọt của cá, thơm cay của gừng, mát mắt với màu xanh mướt của rau cần và màu trắng của những sợi bánh đa mềm mại, màu vàng của thịt cá, của hành phi. Vị ngọt đậm đà  của canh cá, khiến người ăn không thể bỏ thừa một chút lại trong bát. Cũng bõ công tỉ mẩn chế biến!

Theo Eva

Canh cá rô đồng

Trong những ngày đông lạnh, thưởng thức bát canh cá rô đồng nóng hổi, cay nồng thì còn gì tuyệt hơn. Thêm mon ngon này vào thực đơn gia đình bạn nhé.
Canh cá rô đồng
Gọi là canh cá rô đồng nhưng không phải là món canh cá chua trong các bữa cơm hàng ngày mà chính là món bánh đa cá của Hải Dương – 1 trong 50 đặc sản nổi tiếng của Việt Nam. Trong những ngày đông lạnh, thưởng thức bát canh cá rô nóng hổi, cay nồng thì còn gì tuyệt hơn.

Nguyên liệu:

- Cá rô đồng: 300 g
Canh cá rô đồng
- Rau cần: 200 g
- Bánh đa khô: 150 g
- Thì là, hành hoa, hành củ khô, cà chua, gừng, chanh, ớt, tiêu, dầu ăn, muối, hạt nêm.
Canh cá rô đồng
Quy trình chế biến:

Nguyên liệu chính để chế biến canh cá là cá rô đồng có thịt rất thơm và ngậy. Chọn con cá tươi to vừa phải, cỡ 2 ngón tay vì nếu cá nhỏ quá, thịt nhũn, nhiều xương, ăn không ngon, cá to quá lại nhiều mỡ .

Cá rô sau khi mua về đánh vẩy, mổ bụng bỏ ruột, rửa sạch và xóc muối nhiều lần cho hết nhớt.
Canh cá rô đồng
Đun sôi nước, giữ lửa to vừa phải, cho chút muối và miếng gừng đập dập rồi mới cho cá vào luộc.
Canh cá rô đồng
Luộc khoảng 10 phút, thấy cá nổi lên thì vớt ra, để nguội. Khâu luộc cá rất quan trọng, vì luộc lâu quá, thịt cá sẽ nát, luộc chưa tới thì cá không chín, khó gỡ xương.
Canh cá rô đồng
Dùng tay gỡ cá sao cho hết xương và nhẹ nhàng để miếng cá không vỡ, nát vụn.
Canh cá rô đồng
Thịt cá sau khi gỡ đem rán xém vàng rồi rim với chút nước mắm ngon cho săn và ngấm.
Canh cá rô đồng
Phần đầu và xương cá còn lại đem giã nhỏ, đổ nước luộc cá vào lọc lấy nước làm nước dùng. Vì nước này có cả thịt cá nên sẽ đục chứ không trong như những loại nước dùng ninh từ xương khác.
Canh cá rô đồng
Rau cần nhặt bỏ rễ, lá, rửa sạch, cắt khúc khoảng 4 – 5cm. Cà chua bổ miếng cau. Gừng đập dập. Thì là, hành hoa thái nhỏ. Hành củ thái mỏng, phi vàng.

Nước dùng đun sôi, cho cà chua và gừng vào, nêm mắm muối vừa ăn, nhỏ lửa.

Bánh đa ngâm mềm, trần chín, cho ra bát. Xếp rau cần đã trần tái lên. Tiếp tục xếp cá, hành, thì là, hành phi rồi chan nước dùng. Khi ăn vắt ít chanh và cho vào vài lát ớt tươi.
Canh cá rô đồng
Cuối cùng cũng đến lúc thưởng thức bát canh cá rô nóng hổi, nghi ngút khói, dậy mùi thơm ngọt của cá, thơm cay của gừng, mát mắt với màu xanh mướt của rau cần và màu trắng của những sợi bánh đa mềm mại, màu vàng của thịt cá, của hành phi. Vị ngọt đậm đà  của canh cá, khiến người ăn không thể bỏ thừa một chút lại trong bát. Cũng bõ công tỉ mẩn chế biến!

Theo Eva
Đọc thêm..