Cách làm socola kẹp kem ngon ngọt đẹp mắt

Bánh socola kẹp kem béo ngậy với hương vị socola kèm vị đắng đặc trưng là món ăn tuyệt hảo cho những người mê socola. Món ăn này đặc biệt thích hợp cho các cặp tình nhân trong ngày Valentine.

cach-lam-socola
 Nguyên liệu:
- 115g bơ nhạt
- 190g đường
- 2 quả trứng
- 2g muối
- 70g bột mỳ
- 30g bột ca cao
- Kem tươi (lượng tùy ý)

Cách làm socola kẹp kem:

cach-lam-socola-2
 Dùng cọ phết một lớp dầu ăn lên khuôn nướng hình chữ nhật.
cach-lam-socola-3
 Phủ giấy nướng lên trên mặt khuôn.
cach-lam-socola-4
 Làm nóng lò đến 180 độ C. Đánh 115g bơ với 190g đường đến khi thấy hỗn hợp có màu vàng nhạt, bông mịn là được.
cach-lam-socola-5
 Thêm 2 quả trứng và 2g muối, tiếp tục đánh đều.
cach-lam-socola-6
 Rây 70g bột mỳ và 30g bột cacao trực tiếp vào bát bơ trứng.
cach-lam-socola-7
 Sau đó dùng thìa silicon hoặc muỗng gỗ trộn đều thành hỗn hợp nhuyễn mịn.
cach-lam-socola-8
 Đổ hỗn hợp bơ vào khay nướng. Cẩn thận dàn đều bề mặt thành một lớp mỏng.
cach-lam-socola-9
 Làm nóng lò nướng trước tới 180 độ C, đặt khay vào nướng khoảng 10 – 12 phút.
Sau khi nướng xong, không lấy khuôn ra ngay mà để trong lò 5 – 10 phút cho bánh nguội bớt rồi mới lấy bánh ra, úp ngược khay lại, đổ bánh ra khỏi khuôn, bóc lớp giấy nướng ở mặt đáy ra.
cach-lam-socola-10
 Để bánh nguội đến nhiệt độ phòng, sau đó đặt nó lên mặt phẳng sạch, cắt bánh thành 2 phần bằng nhau.
Khi cắt bánh bạn phải rất cẩn thận vì có thể vô tình làm vỡ bánh.
cach-lam-socola-11
 Tìm một chiếc khay chữ nhật vừa với kích cỡ của miếng bánh sau khi cắt, bao phủ đáy khuôn bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó đặt 1 lớp bánh lên, trét kem tươi đã được đánh bông thành một lớp mỏng đều khắp bề mặt bánh, tùy sở thích bạn có thể trét kem thành lớp mỏng hay dày. Bạn có thể thêm mứt cam vào khi đánh kem tươi bởi hương cam rất hợp với vị socola.            
cach-lam-socola-12
 Sau khi dàn kem thành lớp tương đối bằng phẳng, tiếp tục phủ lớp bánh còn lại lên trên mặt, dùng tay nhẹ nhàng vỗ nhẹ cho lớp kem và lớp bánh liên kết chặt hơn với nhau.
cach-lam-socola-13
 Sau đó cẩn thận gói chặt bánh socola kẹp kem bằng màng bọc thực phẩm. Có thể bây giờ bạn hồi hộp muốn ăn rồi nhưng ráng chờ thêm một chút nhé. Bạn phải bê khay bánh lên và cho vào ngăn đá của tủ lạnh, trữ trong khoảng 2 giờ. 
cach-lam-socola-14
 Hai giờ sau, kem tươi đã đông cứng lại, bạn có thể cắt nó thành từng miếng vuông vừa ăn và thưởng thức, nhưng nhớ là ăn ngay kẻo để lâu thì kem sẽ bị tan chảy mất nhé!
Nguồn: thammyuytin.net