Gà rim mặn ngọt



Gà rim mặn ngọt khá dễ ăn với hương vị hấp dẫn và vừa miệng, đậm đà. Tuy dùng phần thịt ức gà nhưng lại không hề bị khô hay bở mà lại khá mềm và ngon.
 Bữa tối ngon cơm với gà rim mặn ngọt 19
 Chuẩn bị nguyên liệu:



- 170ml nước tương nhạt
- 60g đường nâu 
- 15ml giấm gạo
- 15g gừng băm nhuyễn
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 2 miếng ức gà không xương
- Tiêu xay, muối
- Nước
- Bột ngô
- 10ml dầu thực vật
- 2 gốc hành
  Cách thực hiện:


Bước 1:
Cho nước tương nhạt, đường nâu, giấm gạo, gừng và tỏi băm nhỏ vào một bát lớn, khuấy đều tất cả cho tan, rồi đặt sang một bên chuẩn bị.
Bữa tối ngon cơm với gà rim mặn ngọt 5
Bước 2: 
Bữa tối ngon cơm với gà rim mặn ngọt 7
Đặt ức gà trên thớt, phủ một lớp màng bọc thực phẩm lên, và dùng búa đập thịt đập gà cho mềm và mỏng.
Bữa tối ngon cơm với gà rim mặn ngọt 7
Cắt mỗi miếng ức gà ra làm hai, rửa sạch rồi dùng khăn ăn thấm ráo nước. Kế đến, bạn rắc đều lên các mặt của gà ít tiêu và muối, để ướp một lúc.
Bước 3: 
Bữa tối ngon cơm với gà rim mặn ngọt 10
Chuẩn bị một nồi nóng với ít dầu ở lửa vừa, sau đó cho gà vào, rắc lên gà ít tiêu xay nữa. 
Bữa tối ngon cơm với gà rim mặn ngọt 11
Ở mặt đầu tiên, bạn chiên gà trong khoảng 3-4 phút là vừa, sau đó bạn lật ngược gà lại, chiên thêm khoảng 30 giây nữa là gà vừa chín tới và chuyển màu vàng nâu.
Bước 4:
Bữa tối ngon cơm với gà rim mặn ngọt 13
Tiếp theo, đổ phần xốt bạn đã chuẩn bị ở bước 1 vào, rim trong 3-4 phút rồi vớt gà ra đĩa.
Bữa tối ngon cơm với gà rim mặn ngọt 14
Khuấy đều bột ngô trong nước cho tan hết, sau đó bạn cho vào nồi xốt còn lại sau khi vớt gà, vừa đun vừa khuấy trong khoảng 30 giây là được.
Bước 5: 
Bữa tối ngon cơm với gà rim mặn ngọt 16
Rưới xốt lên gà, rắc thêm ít hành lá xắt nhỏ. 
Bữa tối ngon cơm với gà rim mặn ngọt 17
Khi ăn bạn thái gà ra nhiều miếng nhỏ, dùng kèm với vơm, ít dưa leo ngâm chua, chan thêm ít xốt lên là vừa ngon.
Thành phần:
Gà rim mặn ngọt khá dễ ăn với hương vị hấp dẫn và vừa miệng, đậm đà. Tuy dùng phần thịt ức gà nhưng lại không hề bị khô hay bở mà lại khá mềm do gà đã được dần sơ trước. Món này bạn có thể dùng thịt đùi hay cánh gà thì sẽ ngon hơn nữa đấy!