Cách làm món Sushi cuộn thịt bò

Nếu bạn là một tín đồ của món ăn Nhật thì Sushi không phải là cái tên quá xa lạ nữa!
Với món Sushi cuộn thịt bò, kể cả bạn là người kén ăn cũng sẽ yêu thích.
Bạn không còn phải lo ngại bởi vị tanh thường thấy của sushi. Vị nấm cùng thịt bò ngọt ngào sẽ khiến bạn yêu thích món sushi này ngay khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 500 g cơm sushi (cơm trộn giấm)
- 300 g thịt bò luộc, cắt thành dải dài.
- 1 quả bơ, cắt miếng dài
- Nấm hương
- Rong biển để cuộn
- 40 g đường
- 20 ml nước tương
- Bơ làm sạch vỏ, cắt miếng dọc, thịt bò thái miếng mỏng
sushi-cuon-thit-bo-moi-la
- Nấm hương ngâm trong nước ấm đến khi mềm. Giữ lại phần nước ngâm sau khi đã bỏ cặn, thái nhỏ nấm rồi cho vào nước ngâm lúc trước cùng đường và nước tương rồi xào trong lửa nhỏ. Xào đến khi nước gần cạn thì tắt bếp.
sushi-cuon-thit-bo-moi-la2
-  Đặt miếng rong biển lên một tấm nilon, nhúng ướt tay, mắm một nắm cơm sushi rồi trải đều lên phía đầu khoảng 3/5 miếng rong biển, nhấn chật xuống để cơm dính vào rong biển.
- Lật miếng rong biển để mặt gạo tiếp xúc với miếng nilon, đặt thịt bò, bơn nấm lên trên, rồi nhẹ nhành cuộn chắc lại. Bạn có thể dùng miếng cuốn bằng tre để sushi cuộn được chắc chắn. Dùng dao sắc nhúng qua nước rồi cắt miếng sushi.
sushi-cuon-thit-bo-moi-la4
 Với một sự cẩn thận, bạn sẽ có món sushi cuộn thịt bò ăn cùng nước tương hoặc wasabi đều rất ngon miệng.
Chúc bạn cùng gia đình ngon miệng với món ăn ngon này nhé ^^!