Cách làm tương cà ngon tại nhà

Bạn thích ăn tương cà, tại sao không tự làm tương cà ngay tại nhà nhỉ? Vừa ngon và lại an toàn với cách làm tương cà tại nhà dưới đây nhé!

Nguyên liệu:
  • 2kg cà chua chín
  • 50g muối trắng
Cách làm tương cà

- Cà chua rửa sạch, khía vỏ cà chua hình chữ thập ở phần chóp quả, sau đó cho vào nồi nước luộc chín, bạn không cần luộc chín cũng được, chỉ cần thấy lớp vỏ cà chua bị bong ra ở phần chóp quả đã khía là được.

- Đợi cà chua nguội, bạn bóc vỏ, bỏ hạt, lấy nguyên phần thịt cà chua

- Cho cà chua và muối vào xay nhuyễn, mịn. Sau đó lại cho cà chua vào nồi đun lại.

- Trong khi đun, khuấy đều tay cho cà chua không bị cháy và chín đều. Khi tương cà đã sánh lại đủ độ, tắt bếp và đợi cà chua nguội.

- Luộc lọ thủy tinh hoặc tráng lọ với nước sôi, để ráo. Khi tương cà đã nguội thì cho vào lọ, lưu trữ trong tủ lạnh dùng dần.