Cách nấu chè đậu xanh hạt sen giải nhiệt ngày hè

Vào những ngày hè, khi đi học hay đi làm về được một cố chè đậu xanh hạt sen vừa mát lại vừa bổ dưỡng thì còn gì tuyệt vời hơn. Sau đây hãy cũng với Blog nấu ăn cũng học cách nấu chè đậu xanh hạt sen nhé!

Để nấu món chè đậu xanh hạt sen này bạn cần:
- 150g đỗ xanh
- 40 g hạt sen khô
- 80 g đường phèn

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu giờ chúng ta bắt tay vào nấu món chè này thôi!
Bước 1: Đầu tiên các bạn sẽ phải đem hạt sen khô rửa sạch và ngâm vào nước khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Các bạn sẽ tiếp tục cho đậu xanh trong nước lạnh, nhặt bỏ những hạt nổi lên, sau đó ngâm nước thêm khoảng 2 tiếng rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Sau đó các bạn cho đỗ xanh và hạt sen vào nồi ninh cùng nhau.

Bước 4: Khi thấy hạt sen đã chín mềm thì các bạn sẽ vớt hạt sen ra để riêng.


Bước 5: Còn về phần đậu xanh các bạn sẽ cho vào máy xay nhuyễn.

Sau đó lại đổ vào nồi cho thêm đường phèn rồi nấu cho đến khi đường hoàn toàn tan chảy là được
Bước 6: Cuối cùng cho hạt sen vào đun sôi lại rồi cho chè ra bát.

Đậu xanh có tác dụng giúp điều trị nhiều bệnh cho cả trẻ em và người lớn, giúp da dẻ hồng hào, còn hạt sen lại có tác dụng giúp an thần, đem lại cho bạn một giấc ngủ ngon. Sự kết hợp của hai loại thực phẩm trong cách nấu chè đậu xanh hạt sen làm cho món chè này không chỉ là một thức uống có tác dụng giải nhiệt mà nó còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe. 
Chúc các bạn thành công với món chè đậu xanh hạt sen này !
Xem thêm cách nấu chè khác

Cách nấu chè hạt sen long nhãn