Bạn đã từng
thưởng thức món vịt nấu măng chưa? Nếu rồi chắc chắn bạn không thể quên được những
miếng thịt vịt mềm, thơm thơm vị gừng ăn cùng những miếng măng chua chua giòn
giòn thật hấp dẫn. Nào giờ chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm món vịt nấu măng hấp
dẫn này nhé !
|
Nguyên liệu cho món vịt nấu măng:
- ½ con vịt
- 1 hộp
măng (có thể dùng măng tươi)
- 1 củ gừng
- 1 củ hành
tây
- 1 bịch
bún nhỏ
- Gia vị:
muối, đường, hạt nêm, tiêu, hành ngò
Bước 1:
Chúng ta cho bún vào luộc chín, sau đó cho ra rổ rồi xả nước cho nguội hẳn.
Tiếp tục
cho măng vào luộc sơ qua cho hết độc, rồi bỏ riêng ra đĩa.
Hành tây
bóc bỏ vỏ, cắt khoanh nhỏ.
Gừng rửa sạch
thái lát mỏng.
Bước 2: Chúng
ta cho vịt đã làm sạch vào luộc sơ vịt cho bớt hôi. Sau đó vớt ra cho nguội.
Chú ý: Khi luộc có thể thêm vài lát gừng.
Khi vịt nguội
ta sẽ chặt vịt thành từng khúc vừa ăn, để riêng.
Bước 3: Cho
chút mỡ vịt vào nồi, cho hành và gừng vào phi cho thơm.
Sau đó cho
vịt đã chặt vào đảo đều. Cho thêm 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, chút
tiêu, 1 muỗng nhỏ đường, rồi đảo đều tay.
Bước 4: Sau
đó chúng ta sẽ cho nước vào ngập vịt, hầm vịt trong 30 phút. Trong khi hầm bạn
cần vớt bọt nổi lên phía trên nếu muốn nước trong. Tiếp đến khi vịt đã mềm bạn
cho măng đã luộc sơ vào, chờ nồi canh
sôi trở lại thì nêm nếm thêm gia vị lại
lần nữa cho vừa miệng.
Khi ăn thì
lấy vịt nấu măng ra bát, có thể ăn kèm với bún và rau sống tùy thích.
Chúc các bạn
thành công với món vịt nấu măng này!