Cách làm vịt nấu măng hấp dẫn ngày hè

Bạn đã từng thưởng thức món vịt nấu măng chưa? Nếu rồi chắc chắn bạn không thể quên được những miếng thịt vịt mềm, thơm thơm vị gừng ăn cùng những miếng măng chua chua giòn giòn thật hấp dẫn. Nào giờ chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm món vịt nấu măng hấp dẫn này nhé !

Nguyên liệu cho món vịt nấu măng:
- ½ con vịt
- 1 hộp măng (có thể dùng măng tươi)
- 1 củ gừng
- 1 củ hành tây
- 1 bịch bún nhỏ
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, hành ngò

Bước 1: Chúng ta cho bún vào luộc chín, sau đó cho ra rổ rồi xả nước cho nguội hẳn.

Tiếp tục cho măng vào luộc sơ qua cho hết độc, rồi bỏ riêng ra đĩa.

Hành tây bóc bỏ vỏ, cắt khoanh nhỏ.

Gừng rửa sạch thái lát mỏng.

Bước 2: Chúng ta cho vịt đã làm sạch vào luộc sơ vịt cho bớt hôi. Sau đó vớt ra cho nguội. Chú ý: Khi luộc có thể thêm vài lát gừng.


Khi vịt nguội ta sẽ chặt vịt thành từng khúc vừa ăn, để riêng.

Bước 3: Cho chút mỡ vịt vào nồi, cho hành và gừng vào phi cho thơm.

Sau đó cho vịt đã chặt vào đảo đều. Cho thêm 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, chút tiêu, 1 muỗng nhỏ đường, rồi đảo đều tay.

Bước 4: Sau đó chúng ta sẽ cho nước vào ngập vịt, hầm vịt trong 30 phút. Trong khi hầm bạn cần vớt bọt nổi lên phía trên nếu muốn nước trong. Tiếp đến khi vịt đã mềm bạn cho măng đã luộc sơ vào,  chờ nồi canh sôi trở lại thì nêm nếm  thêm gia vị lại lần nữa cho vừa miệng.

Khi ăn thì lấy vịt nấu măng ra bát, có thể ăn kèm với bún và rau sống tùy thích.


Chúc các bạn thành công với món vịt nấu măng này!