Bánh cupcake có nguồn gốc xuất phát từ một nhà hàng ở New York vào những năm đầu thế kỷ XX. Theo thời gian món “bánh cổ tích” với hình dáng dễ thương, hương vị độc đáo dần trở nên phổ biến khắp trên thế giới. Hiện nay, không cần phải đến các cửa hàng, bạn vẫn có thể tự tay làm những chiếc bánh cupcake ở ngay tại nhà chỉ trong khoảng thời gian 30 phút. Bạn cũng có thể thỏa sức thể hiện sự sáng tạo của mình trên từng chiếc bánh nhỏ xinh cho ngày Valentine sắp tới.
cach-lam-banh-cupcake-3
Bánh cupcake vani cơ bản hoặc cupcake socola với công thức đơn giản là 1 gợi ý không tồi để bạn thực hiện trong ngày Valentine. Sau đó, bạn có thể nhuộm màu hồng hay rắc đường màu hồng, đỏ, trắng để trên các sản phẩm đã hoàn thành. Trang trí kẹo hình trái tim trên cupcake cũng là 1 ý tưởng khá hay cho ngày lễ Tình nhân. Hoặc, bạn có thể cắt bánh cookie hình trái tim, đặt nó vào giữa chiếc bánh cupcake sau đó rắc đường đỏ bên trong cookie.
Cùng thử sức với món cupcake vani và cupcake socola sau đây nhé!

Cupcake Vani cơ bản

Nguyên liệu
- 2 chén bột mỳ đa dụng
- 1 chén đường
- 3 muỗng cà phê bột nướng
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 chén bơ
- 1 chén sữa
- 1 muỗng cà phê vani
- 2 quả trứng
- 1 chút shortening
cach-lam-banh-cupcake
Cách làm:
1. Làm nóng lò nướng sẵn ở 350 độ C. Lót cốc giấy vào khuôn cupcake. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại cốc hình dáng đa dạng cho bạn lựa chọn
 2. Cho bột, đường, bột nở và muối trong một bát lớn, trộn đều
3. Thêm shortening, sữa, và vani. Trộn đều trong 1 phút.
4. Thêm trứng vào hỗn hợp. Tiếp tục trộn đều trong 2 phút.
5. Chia đều bột vào các khuôn, đổ đầy 2/3 mỗi khuôn.
6. Nướng 20-25 phút hoặc cho đến khi bánh nở đều, đâm tăm vào giữa thấy tăm khô
7. Để nguội trong vòng 5 phút. Sau đó bạn có thể trang trí, viết chữ theo sở thích của bạn

Cupcake Socola

Nguyên liệu
- 2 chén bột mì đa dụng
- 2 tách đường
- 1/2 muỗng cà phê bột nướng
- Muối 1 muỗng cà phê
- 1 muỗng cà phê baking soda
- 1/2 chén bơ
- 3/4 chén nước
- 2 quả trứng
- Sữa  3/4 chén
- 1 muỗng cà phê vani
- 120g sô cô la không đường 
cach-lam-banh-cupcake-2
Cách làm
1. Làm nóng lò nướng sẵn ở 350 độ. Lót cốc giấy vào khuôn cupcake
2. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào 1 tô lớn
3. Trộn trong 30 giây, đảo đều từ đáy tô lên. Tiếp tục trộn nhanh trong 3 phút.
4. Cho bột vào khuôn, nên để lượng bột vào khoảng 2/3 cốc để bánh còn nở khi chín. Nướng  trong khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi đâm tăm vào bánh không bị ướt
5. Cuối cùng cho ra ngoài để nguội và thưởng thức

Với 2 cách làm bánh cupcake vani và socola trên mong rằng bạn sẽ có một món quà thật ngọt ngào cho nửa kia của mình trong ngày lễ tình nhân.

Nguồn: thammyuytin.net


Cách làm bánh cupcake cho ngày Valentine ngọt ngào

Bánh cupcake có nguồn gốc xuất phát từ một nhà hàng ở New York vào những năm đầu thế kỷ XX. Theo thời gian món “bánh cổ tích” với hình dáng dễ thương, hương vị độc đáo dần trở nên phổ biến khắp trên thế giới. Hiện nay, không cần phải đến các cửa hàng, bạn vẫn có thể tự tay làm những chiếc bánh cupcake ở ngay tại nhà chỉ trong khoảng thời gian 30 phút. Bạn cũng có thể thỏa sức thể hiện sự sáng tạo của mình trên từng chiếc bánh nhỏ xinh cho ngày Valentine sắp tới.
cach-lam-banh-cupcake-3
Bánh cupcake vani cơ bản hoặc cupcake socola với công thức đơn giản là 1 gợi ý không tồi để bạn thực hiện trong ngày Valentine. Sau đó, bạn có thể nhuộm màu hồng hay rắc đường màu hồng, đỏ, trắng để trên các sản phẩm đã hoàn thành. Trang trí kẹo hình trái tim trên cupcake cũng là 1 ý tưởng khá hay cho ngày lễ Tình nhân. Hoặc, bạn có thể cắt bánh cookie hình trái tim, đặt nó vào giữa chiếc bánh cupcake sau đó rắc đường đỏ bên trong cookie.
Cùng thử sức với món cupcake vani và cupcake socola sau đây nhé!

Cupcake Vani cơ bản

Nguyên liệu
- 2 chén bột mỳ đa dụng
- 1 chén đường
- 3 muỗng cà phê bột nướng
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 chén bơ
- 1 chén sữa
- 1 muỗng cà phê vani
- 2 quả trứng
- 1 chút shortening
cach-lam-banh-cupcake
Cách làm:
1. Làm nóng lò nướng sẵn ở 350 độ C. Lót cốc giấy vào khuôn cupcake. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại cốc hình dáng đa dạng cho bạn lựa chọn
 2. Cho bột, đường, bột nở và muối trong một bát lớn, trộn đều
3. Thêm shortening, sữa, và vani. Trộn đều trong 1 phút.
4. Thêm trứng vào hỗn hợp. Tiếp tục trộn đều trong 2 phút.
5. Chia đều bột vào các khuôn, đổ đầy 2/3 mỗi khuôn.
6. Nướng 20-25 phút hoặc cho đến khi bánh nở đều, đâm tăm vào giữa thấy tăm khô
7. Để nguội trong vòng 5 phút. Sau đó bạn có thể trang trí, viết chữ theo sở thích của bạn

Cupcake Socola

Nguyên liệu
- 2 chén bột mì đa dụng
- 2 tách đường
- 1/2 muỗng cà phê bột nướng
- Muối 1 muỗng cà phê
- 1 muỗng cà phê baking soda
- 1/2 chén bơ
- 3/4 chén nước
- 2 quả trứng
- Sữa  3/4 chén
- 1 muỗng cà phê vani
- 120g sô cô la không đường 
cach-lam-banh-cupcake-2
Cách làm
1. Làm nóng lò nướng sẵn ở 350 độ. Lót cốc giấy vào khuôn cupcake
2. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào 1 tô lớn
3. Trộn trong 30 giây, đảo đều từ đáy tô lên. Tiếp tục trộn nhanh trong 3 phút.
4. Cho bột vào khuôn, nên để lượng bột vào khoảng 2/3 cốc để bánh còn nở khi chín. Nướng  trong khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi đâm tăm vào bánh không bị ướt
5. Cuối cùng cho ra ngoài để nguội và thưởng thức

Với 2 cách làm bánh cupcake vani và socola trên mong rằng bạn sẽ có một món quà thật ngọt ngào cho nửa kia của mình trong ngày lễ tình nhân.

Nguồn: thammyuytin.net


Đọc thêm..

Bánh socola kẹp kem béo ngậy với hương vị socola kèm vị đắng đặc trưng là món ăn tuyệt hảo cho những người mê socola. Món ăn này đặc biệt thích hợp cho các cặp tình nhân trong ngày Valentine.

cach-lam-socola
 Nguyên liệu:
- 115g bơ nhạt
- 190g đường
- 2 quả trứng
- 2g muối
- 70g bột mỳ
- 30g bột ca cao
- Kem tươi (lượng tùy ý)

Cách làm socola kẹp kem:

cach-lam-socola-2
 Dùng cọ phết một lớp dầu ăn lên khuôn nướng hình chữ nhật.
cach-lam-socola-3
 Phủ giấy nướng lên trên mặt khuôn.
cach-lam-socola-4
 Làm nóng lò đến 180 độ C. Đánh 115g bơ với 190g đường đến khi thấy hỗn hợp có màu vàng nhạt, bông mịn là được.
cach-lam-socola-5
 Thêm 2 quả trứng và 2g muối, tiếp tục đánh đều.
cach-lam-socola-6
 Rây 70g bột mỳ và 30g bột cacao trực tiếp vào bát bơ trứng.
cach-lam-socola-7
 Sau đó dùng thìa silicon hoặc muỗng gỗ trộn đều thành hỗn hợp nhuyễn mịn.
cach-lam-socola-8
 Đổ hỗn hợp bơ vào khay nướng. Cẩn thận dàn đều bề mặt thành một lớp mỏng.
cach-lam-socola-9
 Làm nóng lò nướng trước tới 180 độ C, đặt khay vào nướng khoảng 10 – 12 phút.
Sau khi nướng xong, không lấy khuôn ra ngay mà để trong lò 5 – 10 phút cho bánh nguội bớt rồi mới lấy bánh ra, úp ngược khay lại, đổ bánh ra khỏi khuôn, bóc lớp giấy nướng ở mặt đáy ra.
cach-lam-socola-10
 Để bánh nguội đến nhiệt độ phòng, sau đó đặt nó lên mặt phẳng sạch, cắt bánh thành 2 phần bằng nhau.
Khi cắt bánh bạn phải rất cẩn thận vì có thể vô tình làm vỡ bánh.
cach-lam-socola-11
 Tìm một chiếc khay chữ nhật vừa với kích cỡ của miếng bánh sau khi cắt, bao phủ đáy khuôn bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó đặt 1 lớp bánh lên, trét kem tươi đã được đánh bông thành một lớp mỏng đều khắp bề mặt bánh, tùy sở thích bạn có thể trét kem thành lớp mỏng hay dày. Bạn có thể thêm mứt cam vào khi đánh kem tươi bởi hương cam rất hợp với vị socola.            
cach-lam-socola-12
 Sau khi dàn kem thành lớp tương đối bằng phẳng, tiếp tục phủ lớp bánh còn lại lên trên mặt, dùng tay nhẹ nhàng vỗ nhẹ cho lớp kem và lớp bánh liên kết chặt hơn với nhau.
cach-lam-socola-13
 Sau đó cẩn thận gói chặt bánh socola kẹp kem bằng màng bọc thực phẩm. Có thể bây giờ bạn hồi hộp muốn ăn rồi nhưng ráng chờ thêm một chút nhé. Bạn phải bê khay bánh lên và cho vào ngăn đá của tủ lạnh, trữ trong khoảng 2 giờ. 
cach-lam-socola-14
 Hai giờ sau, kem tươi đã đông cứng lại, bạn có thể cắt nó thành từng miếng vuông vừa ăn và thưởng thức, nhưng nhớ là ăn ngay kẻo để lâu thì kem sẽ bị tan chảy mất nhé!
Nguồn: thammyuytin.net

Cách làm socola kẹp kem ngon ngọt đẹp mắt

Bánh socola kẹp kem béo ngậy với hương vị socola kèm vị đắng đặc trưng là món ăn tuyệt hảo cho những người mê socola. Món ăn này đặc biệt thích hợp cho các cặp tình nhân trong ngày Valentine.

cach-lam-socola
 Nguyên liệu:
- 115g bơ nhạt
- 190g đường
- 2 quả trứng
- 2g muối
- 70g bột mỳ
- 30g bột ca cao
- Kem tươi (lượng tùy ý)

Cách làm socola kẹp kem:

cach-lam-socola-2
 Dùng cọ phết một lớp dầu ăn lên khuôn nướng hình chữ nhật.
cach-lam-socola-3
 Phủ giấy nướng lên trên mặt khuôn.
cach-lam-socola-4
 Làm nóng lò đến 180 độ C. Đánh 115g bơ với 190g đường đến khi thấy hỗn hợp có màu vàng nhạt, bông mịn là được.
cach-lam-socola-5
 Thêm 2 quả trứng và 2g muối, tiếp tục đánh đều.
cach-lam-socola-6
 Rây 70g bột mỳ và 30g bột cacao trực tiếp vào bát bơ trứng.
cach-lam-socola-7
 Sau đó dùng thìa silicon hoặc muỗng gỗ trộn đều thành hỗn hợp nhuyễn mịn.
cach-lam-socola-8
 Đổ hỗn hợp bơ vào khay nướng. Cẩn thận dàn đều bề mặt thành một lớp mỏng.
cach-lam-socola-9
 Làm nóng lò nướng trước tới 180 độ C, đặt khay vào nướng khoảng 10 – 12 phút.
Sau khi nướng xong, không lấy khuôn ra ngay mà để trong lò 5 – 10 phút cho bánh nguội bớt rồi mới lấy bánh ra, úp ngược khay lại, đổ bánh ra khỏi khuôn, bóc lớp giấy nướng ở mặt đáy ra.
cach-lam-socola-10
 Để bánh nguội đến nhiệt độ phòng, sau đó đặt nó lên mặt phẳng sạch, cắt bánh thành 2 phần bằng nhau.
Khi cắt bánh bạn phải rất cẩn thận vì có thể vô tình làm vỡ bánh.
cach-lam-socola-11
 Tìm một chiếc khay chữ nhật vừa với kích cỡ của miếng bánh sau khi cắt, bao phủ đáy khuôn bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó đặt 1 lớp bánh lên, trét kem tươi đã được đánh bông thành một lớp mỏng đều khắp bề mặt bánh, tùy sở thích bạn có thể trét kem thành lớp mỏng hay dày. Bạn có thể thêm mứt cam vào khi đánh kem tươi bởi hương cam rất hợp với vị socola.            
cach-lam-socola-12
 Sau khi dàn kem thành lớp tương đối bằng phẳng, tiếp tục phủ lớp bánh còn lại lên trên mặt, dùng tay nhẹ nhàng vỗ nhẹ cho lớp kem và lớp bánh liên kết chặt hơn với nhau.
cach-lam-socola-13
 Sau đó cẩn thận gói chặt bánh socola kẹp kem bằng màng bọc thực phẩm. Có thể bây giờ bạn hồi hộp muốn ăn rồi nhưng ráng chờ thêm một chút nhé. Bạn phải bê khay bánh lên và cho vào ngăn đá của tủ lạnh, trữ trong khoảng 2 giờ. 
cach-lam-socola-14
 Hai giờ sau, kem tươi đã đông cứng lại, bạn có thể cắt nó thành từng miếng vuông vừa ăn và thưởng thức, nhưng nhớ là ăn ngay kẻo để lâu thì kem sẽ bị tan chảy mất nhé!
Nguồn: thammyuytin.net
Đọc thêm..

Dưa chuối xanh hay còn gọi là dưa chuối chát là một trong những món đặc sản của xứ Quảng, ăn chua chua ngọt ngọt lại có chút vị chát trên đầu lưỡi. Tết có hũ dưa chuối xanh ăn kèm với các món nhiều đạm, nhiều mỡ để bớt ngấy hay làm mồi nhắm rượu đều ngon!

Nguyên liệu:

- 10 quả chuối xanh
- 2 quả chanh
- Gừng, tỏi, ớt
- Muối, đường, giấm
dua-chuoi-xanh
 Thực hiện:
Bước 1:
Vắt lấy nước cốt chanh hòa vào một chậu nước. Thêm chút giấm.
Chuối tước vỏ. Bỏ ngay vào 1 chậu nước, rửa bớt nhựa, rồi ngâm vào chậu nước đã pha chanh. Thao tác thật nhanh để chuối được trắng.
Bước 2:
Sau khi ngâm rửa hết 10 quả chuối thì bạn vớt từng quả ra, xắt miếng xéo nhưng không xắt rời mà chỉ xắt đến 2/3 quả chuối. Sau đó lại ngâm trở lại để chuối trắng.
dua-chuoi-xanh-2
 Bước 3:
Đun sôi một nồi nước. Nước thật sôi thì thả chuối vào chần. Mỗi lần chỉ cho 3-4 quả và chần trong khoảng 1 phút. Sau 1 phút vớt ngay ra và ngâm vào nước lạnh (có chút đá). Làm vậy chuối vừa hết chát lại xanh mướt.
Bước 4:
Gừng, tỏi, ớt làm sạch, băm nhỏ.
dua-chuoi-xanh-3
 Hòa nước muối, giấm, đường cho vừa. Mình thường pha tỉ lệ 1 giấm - 1 đường - 3 muối. Thêm tỏi ớt gừng với nước cho vừa cay. Chú ý thêm từ từ và không nên cho cay quá, tránh trường hợp bạn khử không hết vị chát của chuối lại thêm vị cay quá thì món dưa sẽ bị “hăng”.
Bước 5
Vớt chuối ra, dùng tay vắt kiệt nước hoặc dùng vật nặng đè để ép ra hết nước.
Bước 6:
Xếp chuối vào 1 lọ hoặc vại khô, sạch. Đổ nước chua ngọt bạn đã pha vào, đậy kín nắp, để nơi thoáng mát. Món dưa chuối sau 2 ngày là có thể ăn được rồi!
dua-chuoi-xanh-4
 Chúc bạn ngon miệng với món dưa này!
Nguồn: thammyuytin.net

Lạ miệng ngày Tết với món dưa chuối xanh xứ Quảng

Dưa chuối xanh hay còn gọi là dưa chuối chát là một trong những món đặc sản của xứ Quảng, ăn chua chua ngọt ngọt lại có chút vị chát trên đầu lưỡi. Tết có hũ dưa chuối xanh ăn kèm với các món nhiều đạm, nhiều mỡ để bớt ngấy hay làm mồi nhắm rượu đều ngon!

Nguyên liệu:

- 10 quả chuối xanh
- 2 quả chanh
- Gừng, tỏi, ớt
- Muối, đường, giấm
dua-chuoi-xanh
 Thực hiện:
Bước 1:
Vắt lấy nước cốt chanh hòa vào một chậu nước. Thêm chút giấm.
Chuối tước vỏ. Bỏ ngay vào 1 chậu nước, rửa bớt nhựa, rồi ngâm vào chậu nước đã pha chanh. Thao tác thật nhanh để chuối được trắng.
Bước 2:
Sau khi ngâm rửa hết 10 quả chuối thì bạn vớt từng quả ra, xắt miếng xéo nhưng không xắt rời mà chỉ xắt đến 2/3 quả chuối. Sau đó lại ngâm trở lại để chuối trắng.
dua-chuoi-xanh-2
 Bước 3:
Đun sôi một nồi nước. Nước thật sôi thì thả chuối vào chần. Mỗi lần chỉ cho 3-4 quả và chần trong khoảng 1 phút. Sau 1 phút vớt ngay ra và ngâm vào nước lạnh (có chút đá). Làm vậy chuối vừa hết chát lại xanh mướt.
Bước 4:
Gừng, tỏi, ớt làm sạch, băm nhỏ.
dua-chuoi-xanh-3
 Hòa nước muối, giấm, đường cho vừa. Mình thường pha tỉ lệ 1 giấm - 1 đường - 3 muối. Thêm tỏi ớt gừng với nước cho vừa cay. Chú ý thêm từ từ và không nên cho cay quá, tránh trường hợp bạn khử không hết vị chát của chuối lại thêm vị cay quá thì món dưa sẽ bị “hăng”.
Bước 5
Vớt chuối ra, dùng tay vắt kiệt nước hoặc dùng vật nặng đè để ép ra hết nước.
Bước 6:
Xếp chuối vào 1 lọ hoặc vại khô, sạch. Đổ nước chua ngọt bạn đã pha vào, đậy kín nắp, để nơi thoáng mát. Món dưa chuối sau 2 ngày là có thể ăn được rồi!
dua-chuoi-xanh-4
 Chúc bạn ngon miệng với món dưa này!
Nguồn: thammyuytin.net
Đọc thêm..
Tết sắp đến, nhiều chị em muốn tự tay làm món mứt cà rốt đãi cả nhà cùng thưởng thức nhưng lại chưa biết cách. Cùng tham khảo công thức cực kỳ đơn giản sau đây nhé!

Nguyên liệu:

- Cà rốt
- Đường
- Nước vôi trong
- Phèn chua
- Vani
cach-lam-mut-ca-rot

Thực hiện:

Bước 1: Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi thái miếng dày cỡ 0,5 – 0,7 cm. 
cach-lam-mut-ca-rot-2
Bước 2: Hòa 1 miếng vôi nhỏ với khoảng 2 lít nước, để cho lắng cặn, gạn lấy phần nước vôi trong. Cho cà rốt vào nước vôi ngâm khoảng 2- 3 tiếng, sau đó vớt ra sả qua nước lạnh vài lần cho sạch hẳn mùi vôi.
Bước 3: Cho vào nồi khoảng 2 lít nước và ½ thìa cà phê phèn chua. Vừa đun vừa quấy để hòa tan phèn chua.
Bước 4: Đun sôi nước phèn chua thì thả cà rốt vào chần qua trong khoảng 1 phút. Vớt cà rốt ra, rửa sạch lại với nước, để cho ráo bớt nước.
Bước 5: Cho cà rốt vào âu lớn, cứ rải 1 lớp cà rốt thì đến 1 lớp đường. Với 1 kg cà rốt thì đi với khoảng 500- 600 gr đường, để ướp cho đến khi đường tan hoàn toàn (khoảng 10 tiếng).
Bước 6: Cho cà rốt và cả nước đường vào chảo, đặt lên bếp sên ở mức lửa trung bình cho đến khi đường cạn. Thi thoảng dùng đũa đảo đều để mứt ngấm đường.
Bước 7: Khi đường chỉ còn sền sệt thì hạ lửa xuống mức nhỏ liu riu, vừa đun vừa đảo đều tay cho đến khi đường kết tinh bám trắng vào cà rốt thì nhỏ vào chảo vài giọt vani rồi tắt bếp. Tiếp tục dùng đũa đảo đều mứt cà rốt trong khoảng vài phút cho đường khô hẳn là được. 
cach-lam-mut-ca-rot-3
Cuối cùng là cho mứt cà rốt  vào lọ kín hoặc bọc trong giấy bóng để bảo quản mứt và dùng dần.

Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm mứt cà rốt này nhé!

 Nguồn: thammyuytin.net

Cách làm mứt cà rốt tuyệt ngon cho ngày Tết

Tết sắp đến, nhiều chị em muốn tự tay làm món mứt cà rốt đãi cả nhà cùng thưởng thức nhưng lại chưa biết cách. Cùng tham khảo công thức cực kỳ đơn giản sau đây nhé!

Nguyên liệu:

- Cà rốt
- Đường
- Nước vôi trong
- Phèn chua
- Vani
cach-lam-mut-ca-rot

Thực hiện:

Bước 1: Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi thái miếng dày cỡ 0,5 – 0,7 cm. 
cach-lam-mut-ca-rot-2
Bước 2: Hòa 1 miếng vôi nhỏ với khoảng 2 lít nước, để cho lắng cặn, gạn lấy phần nước vôi trong. Cho cà rốt vào nước vôi ngâm khoảng 2- 3 tiếng, sau đó vớt ra sả qua nước lạnh vài lần cho sạch hẳn mùi vôi.
Bước 3: Cho vào nồi khoảng 2 lít nước và ½ thìa cà phê phèn chua. Vừa đun vừa quấy để hòa tan phèn chua.
Bước 4: Đun sôi nước phèn chua thì thả cà rốt vào chần qua trong khoảng 1 phút. Vớt cà rốt ra, rửa sạch lại với nước, để cho ráo bớt nước.
Bước 5: Cho cà rốt vào âu lớn, cứ rải 1 lớp cà rốt thì đến 1 lớp đường. Với 1 kg cà rốt thì đi với khoảng 500- 600 gr đường, để ướp cho đến khi đường tan hoàn toàn (khoảng 10 tiếng).
Bước 6: Cho cà rốt và cả nước đường vào chảo, đặt lên bếp sên ở mức lửa trung bình cho đến khi đường cạn. Thi thoảng dùng đũa đảo đều để mứt ngấm đường.
Bước 7: Khi đường chỉ còn sền sệt thì hạ lửa xuống mức nhỏ liu riu, vừa đun vừa đảo đều tay cho đến khi đường kết tinh bám trắng vào cà rốt thì nhỏ vào chảo vài giọt vani rồi tắt bếp. Tiếp tục dùng đũa đảo đều mứt cà rốt trong khoảng vài phút cho đường khô hẳn là được. 
cach-lam-mut-ca-rot-3
Cuối cùng là cho mứt cà rốt  vào lọ kín hoặc bọc trong giấy bóng để bảo quản mứt và dùng dần.

Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm mứt cà rốt này nhé!

 Nguồn: thammyuytin.net
Đọc thêm..