Cũng với vị ngậy của sữa dừa, mứt dừa trà xanh còn có thêm vị thanh mát và mùi thơm nhẹ nhàng của trà. Cùng trổ tài làm món mứt dừa trà xanh vừa ngon vừa đẹp mắt trong dịp Tết này nhé

Với cách làm mứt dừa trà xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1kg dừa trắng (chọn dừa bánh tẻ hoặc dừa non tùy khẩu vị)
- 400g đường
- 10g trà xanh
- 50ml sữa đặc
- 1 ống vani
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:
Bước 1
cach-lam-mut-dua-4
 Dừa trắng gọt sạch lớp vỏ rám nâu bên ngoài, nạo thành sợi dài. Mẹo nhỏ mách bạn để nạo được sợi dài là bổ đôi quả dừa giống như bổ chanh, sau đó đặt dừa lên chiếc bát con (loại bát đựng nước chấm), vừa nạo vừa xoay quả dừa trên chiếc bát thì dừa sẽ được dạng sợi dài, mà bạn cũng đỡ công nhiều lắm đấy! Nếu không thể tự chặt dừa, bạn có thể nhờ người bán hàng chặt giúp lớp vỏ cứng bên ngoài, thậm chí gọt luôn lớp vỏ nâu. Về nhà bạn chỉ việc bổ đôi và bào mỏng.
Dừa nạo ra bạn cân được chừng 1kg thì đem rửa vài lần cho sạch hết dầu dừa. Rửa đến khi nước chỉ còn hơi đục là được. Vớt dừa ra, để cho ráo nước mới đem ướp.
Bước 2
Chia dừa và đường làm hai phần rồi đem trộn làm hai lần để đường tan và ngấm từ từ, thời gian này khoảng chừng 3 – 4 tiếng. Tiếp theo, cho bột trà xanh và sữa đặc vào, trộn cho dừa đều màu rồi chờ dừa ngấm.
cach-lam-mut-dua-5
 Khi sợi dừa ngả màu hơi trong, đường cũng tan hoàn toàn thì bạn có thể bắt đầu sên được rồi.
Bước 3
Bắc nồi dừa lên bếp, kinh nghiệm là bạn nên chọn loại nồi có đáy dày thì sên mứt tốt hơn. Ban đầu đun lửa vừa, giai đoạn này không cần đảo nhiều, chỉ cần thỉnh thoảng đảo cho đường áo đều miếng dừa và không bị cháy.
Bước 4
Khi đường bắt đầu keo lại, đảo mứt thấy hơi nặng tay thì hạ lửa tới mức nhỏ nhất, đun liu riu, lúc này bạn phải đảo dừa liên tục kẻo đường khô sẽ bao không đều miếng dừa.
Đường sẽ dần khô và kết tinh, bám đều xung quanh miếng dừa. Rắc đều bột vani lên mặt, tiếp tục đảo đều.
cach-lam-mut-dua-6
 Miếng dừa khô và áo đều một lớp đường kết tinh mỏng xung quanh là thành phẩm rồi đấy! Đổ mứt dừa ra mâm cho dừa khô và nguội hẳn trước khi cho vào túi bảo quản.
Lưu ý:
Nếu thích vị trà đậm hơn, bạn có thể tăng lượng nhưng lưu ý không quá nhiều kẻo ảnh hưởng đến hương vị. Vị đường cũng vậy, tùy sở thích mà tăng giảm cho phù hợp nhưng không quá ít, nếu không đường không đủ áo sẽ làm hỏng mứt.
Chúc các bạn thành công để có thêm một món mứt mới cho gia đình vào ngày Tết! 

Biến tấu lạ mắt với cách làm mứt dừa trà xanh

Cũng với vị ngậy của sữa dừa, mứt dừa trà xanh còn có thêm vị thanh mát và mùi thơm nhẹ nhàng của trà. Cùng trổ tài làm món mứt dừa trà xanh vừa ngon vừa đẹp mắt trong dịp Tết này nhé

Với cách làm mứt dừa trà xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1kg dừa trắng (chọn dừa bánh tẻ hoặc dừa non tùy khẩu vị)
- 400g đường
- 10g trà xanh
- 50ml sữa đặc
- 1 ống vani
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:
Bước 1
cach-lam-mut-dua-4
 Dừa trắng gọt sạch lớp vỏ rám nâu bên ngoài, nạo thành sợi dài. Mẹo nhỏ mách bạn để nạo được sợi dài là bổ đôi quả dừa giống như bổ chanh, sau đó đặt dừa lên chiếc bát con (loại bát đựng nước chấm), vừa nạo vừa xoay quả dừa trên chiếc bát thì dừa sẽ được dạng sợi dài, mà bạn cũng đỡ công nhiều lắm đấy! Nếu không thể tự chặt dừa, bạn có thể nhờ người bán hàng chặt giúp lớp vỏ cứng bên ngoài, thậm chí gọt luôn lớp vỏ nâu. Về nhà bạn chỉ việc bổ đôi và bào mỏng.
Dừa nạo ra bạn cân được chừng 1kg thì đem rửa vài lần cho sạch hết dầu dừa. Rửa đến khi nước chỉ còn hơi đục là được. Vớt dừa ra, để cho ráo nước mới đem ướp.
Bước 2
Chia dừa và đường làm hai phần rồi đem trộn làm hai lần để đường tan và ngấm từ từ, thời gian này khoảng chừng 3 – 4 tiếng. Tiếp theo, cho bột trà xanh và sữa đặc vào, trộn cho dừa đều màu rồi chờ dừa ngấm.
cach-lam-mut-dua-5
 Khi sợi dừa ngả màu hơi trong, đường cũng tan hoàn toàn thì bạn có thể bắt đầu sên được rồi.
Bước 3
Bắc nồi dừa lên bếp, kinh nghiệm là bạn nên chọn loại nồi có đáy dày thì sên mứt tốt hơn. Ban đầu đun lửa vừa, giai đoạn này không cần đảo nhiều, chỉ cần thỉnh thoảng đảo cho đường áo đều miếng dừa và không bị cháy.
Bước 4
Khi đường bắt đầu keo lại, đảo mứt thấy hơi nặng tay thì hạ lửa tới mức nhỏ nhất, đun liu riu, lúc này bạn phải đảo dừa liên tục kẻo đường khô sẽ bao không đều miếng dừa.
Đường sẽ dần khô và kết tinh, bám đều xung quanh miếng dừa. Rắc đều bột vani lên mặt, tiếp tục đảo đều.
cach-lam-mut-dua-6
 Miếng dừa khô và áo đều một lớp đường kết tinh mỏng xung quanh là thành phẩm rồi đấy! Đổ mứt dừa ra mâm cho dừa khô và nguội hẳn trước khi cho vào túi bảo quản.
Lưu ý:
Nếu thích vị trà đậm hơn, bạn có thể tăng lượng nhưng lưu ý không quá nhiều kẻo ảnh hưởng đến hương vị. Vị đường cũng vậy, tùy sở thích mà tăng giảm cho phù hợp nhưng không quá ít, nếu không đường không đủ áo sẽ làm hỏng mứt.
Chúc các bạn thành công để có thêm một món mứt mới cho gia đình vào ngày Tết! 
Đọc thêm..

14/2 là dịp để các đôi tình nhân trao đổi thông điệp của tình yêu bằng socola, hoa hồng, những tấm thiệp nhắn nhủ yêu thương và vô số loại quà tặng Valentine đặc biệt khác có nhiều ý nghĩa.

qua-tang-valentine
 Nguyên liệu:
1 hộp kem tươi
Kem trang trí bánh
4 quả trứng gà
100 gr đường
120 gr bột mỳ
20 gr bơ mềm

Cách làm:

- Dùng máy đánh trứng đánh bông 4 quả trứng lên với đường rồi từ từ rây bột vào.
qua-tang-valentine-2
 - Vừa rây bột vừa trộn đều rồi cho bơ mềm vào. Quậy đều cho đến khi hỗn hợp thật mịn và quánh.
qua-tang-valentine-3
 - Cho bột bánh ra hai cái khay chống dính, 1 khay vuông và 1 khay tròn. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Đến khi mặt bánh vàng nâu là được.
qua-tang-valentine-4
- Để bánh bớt nóng trong 10 phút rồi cho bánh ra khỏi khuôn, tiếp tục để nguội hẳn
- Xoay bánh hình vuông ở trạng thái như hình quả trám, cắt đôi bánh hình tròn rồi xếp vào hao cạnh của hình vuông.
qua-tang-valentine-5
 - Nếu bánh nở phồng quá thì bạn dùng dao cắt lớp phồng cho phẳng đi. Còn nếu phần bánh hình tròn bị to hơn một chút thì cắt bớt các góc cạnh đi.
- Tiếp theo là trang trí bánh.
qua-tang-valentine-6
 - Bạn mua kem frosting sẵn hoặc tự đánh kem theo hướng dẫn sau.
- Phết một lớp kem trắng bên trong rồi viền bên ngoài bằng kem sô cô la.
qua-tang-valentine-7
 - Trang trí tiếp với những viên sô cô la tròn nhỏ, hoặc hoa quả.
- Đơn giản hơn là phết kem đều và thật mịn, thêm vài quả dâu tây.
qua-tang-valentine-8
 - Lớp kem trắng mịn điểm những trái tim đỏ hay dòng chữ mừng Valentine yêu thương.
Nguồn: thammyuytin.net

Tự làm bánh cho ngày Valentine ngọt ngào

14/2 là dịp để các đôi tình nhân trao đổi thông điệp của tình yêu bằng socola, hoa hồng, những tấm thiệp nhắn nhủ yêu thương và vô số loại quà tặng Valentine đặc biệt khác có nhiều ý nghĩa.

qua-tang-valentine
 Nguyên liệu:
1 hộp kem tươi
Kem trang trí bánh
4 quả trứng gà
100 gr đường
120 gr bột mỳ
20 gr bơ mềm

Cách làm:

- Dùng máy đánh trứng đánh bông 4 quả trứng lên với đường rồi từ từ rây bột vào.
qua-tang-valentine-2
 - Vừa rây bột vừa trộn đều rồi cho bơ mềm vào. Quậy đều cho đến khi hỗn hợp thật mịn và quánh.
qua-tang-valentine-3
 - Cho bột bánh ra hai cái khay chống dính, 1 khay vuông và 1 khay tròn. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Đến khi mặt bánh vàng nâu là được.
qua-tang-valentine-4
- Để bánh bớt nóng trong 10 phút rồi cho bánh ra khỏi khuôn, tiếp tục để nguội hẳn
- Xoay bánh hình vuông ở trạng thái như hình quả trám, cắt đôi bánh hình tròn rồi xếp vào hao cạnh của hình vuông.
qua-tang-valentine-5
 - Nếu bánh nở phồng quá thì bạn dùng dao cắt lớp phồng cho phẳng đi. Còn nếu phần bánh hình tròn bị to hơn một chút thì cắt bớt các góc cạnh đi.
- Tiếp theo là trang trí bánh.
qua-tang-valentine-6
 - Bạn mua kem frosting sẵn hoặc tự đánh kem theo hướng dẫn sau.
- Phết một lớp kem trắng bên trong rồi viền bên ngoài bằng kem sô cô la.
qua-tang-valentine-7
 - Trang trí tiếp với những viên sô cô la tròn nhỏ, hoặc hoa quả.
- Đơn giản hơn là phết kem đều và thật mịn, thêm vài quả dâu tây.
qua-tang-valentine-8
 - Lớp kem trắng mịn điểm những trái tim đỏ hay dòng chữ mừng Valentine yêu thương.
Nguồn: thammyuytin.net
Đọc thêm..

Bánh cupcake socola là lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong những dịp sinh nhật, ngày kỷ niệm hay tụ tập bạn bè. Tuy nhiên, bạn có thể biến tấu món bánh cupcake bằng socola trắng để có thêm nhiều lựa chọn bắt mắt nhưng vẫn không kém phần ngon miệng và hấp dẫn.

cach-lam-banh-cupcake-socola
 Nguyên liệu:
Phần bánh:
- Bột mỳ;
- 1/2 thìa cà phê;
- 1 thìa cà phê bột nở;
- 1/2 chén đường;
- 1 quả trứng gà;
- 1 ly sữa tươi;
- 1 thanh bơ mềm và một ít muối.
Phần trang trí:
- 5 miếng sô cô la trắng;
- 2 chén đường;
- 2/3 thìa cà phâ vani trắng;
- Một ít bơ mềm;
- 1/4 chén sữa tươi.

Cách làm bánh cupcake socola:

cach-lam-banh-cupcake-socola-2
 Bước 1:
Đầu tiên cho bột mỳ + bột nở + cà phê + đường vào một cái bát lớn và trộn đều lên.
cach-lam-banh-cupcake-socola-3
 Bước 2:
Cho trứng gà vào một cái bát khác, đánh bông lên.
cach-lam-banh-cupcake-socola-4
 Rồi đổ sữa tươi vào đánh cùng.
Tiếp theo là đổ hỗn hợp trứng và sữa ở trên vào bát bột lúc đầu, đánh nhuyễn và bông, sao cho hỗn hợp của chúng mình đặc quánh và mịn, không bị vón cục.
cach-lam-banh-cupcake-socola-5
 Bước 3:
Cho bột vào khay đem đi nướng. Chú ý nướng bánh ở 180 độ C trong vòng 20 - 25 phút.
cach-lam-banh-cupcake-socola-6
 Bước 4:
Trong khi đợi bánh chín, cần chuẩn bị một lớp kem trang trí bên trên bằng cách bẻ thanh sô cô la trắng ra và cho vào bát, để trong lò vi sóng khoảng 2 - 3 phút cho tan chảy.
cach-lam-banh-cupcake-socola-7
 Bước 5:
Lấy 1 chiếc bát sạch, đổ bột vani + bơ + sữa tươi + nước lọc vào đánh tơi lên.
cach-lam-banh-cupcake-socola-8
 Cuối cùng mới trộn sô cô la vào trộn; tiếp tục dùng máy đánh thật nhuyễn. Sau đó đem hỗn hợp trên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 45 phút.
cach-lam-banh-cupcake-socola-9
 Bước 6:
Sau khi bánh đã chín, lớp kem cũng đã ủ xong, đem bánh ra trang trí kem và thêm 1 vài viên kẹo tròn tròn cho bắt mắt.
cach-lam-banh-cupcake-socola-10
Cuối cùng chúng ta đã hoàn thành món bánh cupcake thơm ngon, bắt mắt. Chúc các bạn ngon miệng!
Nguồn: thammyuytin.net

Cách làm bánh cupcake socola đơn giản

Bánh cupcake socola là lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong những dịp sinh nhật, ngày kỷ niệm hay tụ tập bạn bè. Tuy nhiên, bạn có thể biến tấu món bánh cupcake bằng socola trắng để có thêm nhiều lựa chọn bắt mắt nhưng vẫn không kém phần ngon miệng và hấp dẫn.

cach-lam-banh-cupcake-socola
 Nguyên liệu:
Phần bánh:
- Bột mỳ;
- 1/2 thìa cà phê;
- 1 thìa cà phê bột nở;
- 1/2 chén đường;
- 1 quả trứng gà;
- 1 ly sữa tươi;
- 1 thanh bơ mềm và một ít muối.
Phần trang trí:
- 5 miếng sô cô la trắng;
- 2 chén đường;
- 2/3 thìa cà phâ vani trắng;
- Một ít bơ mềm;
- 1/4 chén sữa tươi.

Cách làm bánh cupcake socola:

cach-lam-banh-cupcake-socola-2
 Bước 1:
Đầu tiên cho bột mỳ + bột nở + cà phê + đường vào một cái bát lớn và trộn đều lên.
cach-lam-banh-cupcake-socola-3
 Bước 2:
Cho trứng gà vào một cái bát khác, đánh bông lên.
cach-lam-banh-cupcake-socola-4
 Rồi đổ sữa tươi vào đánh cùng.
Tiếp theo là đổ hỗn hợp trứng và sữa ở trên vào bát bột lúc đầu, đánh nhuyễn và bông, sao cho hỗn hợp của chúng mình đặc quánh và mịn, không bị vón cục.
cach-lam-banh-cupcake-socola-5
 Bước 3:
Cho bột vào khay đem đi nướng. Chú ý nướng bánh ở 180 độ C trong vòng 20 - 25 phút.
cach-lam-banh-cupcake-socola-6
 Bước 4:
Trong khi đợi bánh chín, cần chuẩn bị một lớp kem trang trí bên trên bằng cách bẻ thanh sô cô la trắng ra và cho vào bát, để trong lò vi sóng khoảng 2 - 3 phút cho tan chảy.
cach-lam-banh-cupcake-socola-7
 Bước 5:
Lấy 1 chiếc bát sạch, đổ bột vani + bơ + sữa tươi + nước lọc vào đánh tơi lên.
cach-lam-banh-cupcake-socola-8
 Cuối cùng mới trộn sô cô la vào trộn; tiếp tục dùng máy đánh thật nhuyễn. Sau đó đem hỗn hợp trên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 45 phút.
cach-lam-banh-cupcake-socola-9
 Bước 6:
Sau khi bánh đã chín, lớp kem cũng đã ủ xong, đem bánh ra trang trí kem và thêm 1 vài viên kẹo tròn tròn cho bắt mắt.
cach-lam-banh-cupcake-socola-10
Cuối cùng chúng ta đã hoàn thành món bánh cupcake thơm ngon, bắt mắt. Chúc các bạn ngon miệng!
Nguồn: thammyuytin.net
Đọc thêm..