Thịt gà kho gừng là món ăn dân dã được nhiều người ưa thích bởi thịt gà mềm, gia vị thấm đều, nước kho thì có vị mặn ngọt vừa phải, dùng để chấm kèm với rau hay dưa leo đều tuyệt.


Để thực hiện món thịt gà kho gừng bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 1.4kg thịt gà
- 35ml nước mắm
- 80g đường cát
- 120ml nước
- 45ml dầu thực vật
- 1/2 củ hành tây vừa
- 120g gừng tươi
- 2 tép tỏi
- Một ít ớt khô
- 3 gốc hành lá
- Một ít muối, gia vị
- Một ít tiêu
Nào chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện nhé!
Bước 1: Bạn cho thịt gà vào ướp cùng một chút muối, gia vị trước khi bắt đầu nấu khoảng 20 phút.

Bước 2: Bạn cho đường vào chảo nóng đun lửa vừa cho đường tan hết sau đó bạn giảm nhỏ lửa vừa đun vừa khuấy đều thêm 4-5 phút nữa. Khi thấy đường chuyển sang màu cánh gián và bắt đầu keo lại bạn tắt bếp cho nước vào. Sau đó, bạn hâm nóng một lúc là được.

Bước 3: Băm nhỏ hành tây đã bóc nhỏ. Gừng rửa sạch thái sợi. Tỏi bóc vỏ băm để sẵn chuẩn bị.

Bước 4: Đun nóng chảo cho thêm ít dầu, sau đó cho gừng và hành vào phi thơm, khoảng 1 phút. Kế tiếp, bạn cho thêm tỏi vào phi thêm 1 phút nữa rồi vớt hết cả hành, tỏi và gừng ra.

Bước 5: Bạn cho thịt gà đã ướp vào chảo vừa dùng để xào hành tỏi, chiên gà cho đến khi thịt chuyển sang màu vàng nâu đều ở các mặt.

Bước 6: Tiếp theo, bạn cho phần nước đường ở trên cùng một chút nước mắm, một ít muối, tiêu, và ớt bột vào nếm để vừa ăn. Sau đó, giảm nhỏ lửa và kho trong khoảng 20 phút, tiếp đến bạn thêm hành gừng tỏi đã được phi thơm ở trên vào. Và thế là bạn đã có một món thịt gà kho gừng đậm đà đưa cơm rồi. Chúc các bạn ngon miệng.

Yêu cầu thành phẩm của món thịt gà kho gừng:
-  Thịt gà mềm, ngấm đều gia vị, có màu nâu nhạt.

- Nước kho sánh mặn ngọt vừa phải. 

Các bạn có thể xem chi tiết trong video này 

Thịt gà kho gừng đậm đà ngon cơm

Thịt gà kho gừng là món ăn dân dã được nhiều người ưa thích bởi thịt gà mềm, gia vị thấm đều, nước kho thì có vị mặn ngọt vừa phải, dùng để chấm kèm với rau hay dưa leo đều tuyệt.


Để thực hiện món thịt gà kho gừng bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 1.4kg thịt gà
- 35ml nước mắm
- 80g đường cát
- 120ml nước
- 45ml dầu thực vật
- 1/2 củ hành tây vừa
- 120g gừng tươi
- 2 tép tỏi
- Một ít ớt khô
- 3 gốc hành lá
- Một ít muối, gia vị
- Một ít tiêu
Nào chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện nhé!
Bước 1: Bạn cho thịt gà vào ướp cùng một chút muối, gia vị trước khi bắt đầu nấu khoảng 20 phút.

Bước 2: Bạn cho đường vào chảo nóng đun lửa vừa cho đường tan hết sau đó bạn giảm nhỏ lửa vừa đun vừa khuấy đều thêm 4-5 phút nữa. Khi thấy đường chuyển sang màu cánh gián và bắt đầu keo lại bạn tắt bếp cho nước vào. Sau đó, bạn hâm nóng một lúc là được.

Bước 3: Băm nhỏ hành tây đã bóc nhỏ. Gừng rửa sạch thái sợi. Tỏi bóc vỏ băm để sẵn chuẩn bị.

Bước 4: Đun nóng chảo cho thêm ít dầu, sau đó cho gừng và hành vào phi thơm, khoảng 1 phút. Kế tiếp, bạn cho thêm tỏi vào phi thêm 1 phút nữa rồi vớt hết cả hành, tỏi và gừng ra.

Bước 5: Bạn cho thịt gà đã ướp vào chảo vừa dùng để xào hành tỏi, chiên gà cho đến khi thịt chuyển sang màu vàng nâu đều ở các mặt.

Bước 6: Tiếp theo, bạn cho phần nước đường ở trên cùng một chút nước mắm, một ít muối, tiêu, và ớt bột vào nếm để vừa ăn. Sau đó, giảm nhỏ lửa và kho trong khoảng 20 phút, tiếp đến bạn thêm hành gừng tỏi đã được phi thơm ở trên vào. Và thế là bạn đã có một món thịt gà kho gừng đậm đà đưa cơm rồi. Chúc các bạn ngon miệng.

Yêu cầu thành phẩm của món thịt gà kho gừng:
-  Thịt gà mềm, ngấm đều gia vị, có màu nâu nhạt.

- Nước kho sánh mặn ngọt vừa phải. 

Các bạn có thể xem chi tiết trong video này 

Đọc thêm..
Món cơm cháy hẳn ai cũng thích ăn, nhưng cuộc sống hiện đại, việc nấu cơm bằng nồi cơm điện trở nên phổ biến khiến món cơm cháy trở nên xa xỉ hơn, vậy hãy cùng Bếp Nhà Tôi học cách làm cơm cháy giòn giòn chấm kèm với kho quẹt tuyệt ngon ngay tại nhà vô cùng đơn giản nhé.
Nguyên liệu:
  • Cơm gạo tẻ: 2 bát
  • Dầu ăn, mắm
  • 1 bát con nước
Cách làm cơm cháy
- Cơm gạo tẻ để nguội, trộn với dầu ăn và nước mắm (nên cho nhàn nhạt)
cach-lam-com-chay-1
- Nếu cơm gạo dẻo thì có thể cho cơm vào chảo luôn, nếu cơm gạo khô cần thêm chút nước sau đó cho cơm vào chảo, dàn mỏng ra. Đun nhỏ lửa, thi thoảng cho thêm 1 thìa nước, cùng muôi ấn ấn cho các hạt cơm liên kết lại với nhau.
cach-lam-com-chay-001
- Cho khoảng 3-4 lần nước (2-3 phút) thì lật mặt bên kia và làm tương tự như trên.
cach-lam-com-chay-01
- Nếu còn cơm nguội thì tiếp tục làm cho hết, xếp cơm cháy ra đĩa.
cach-lam-com-chay-002
Món cơm cháy có thể ăn kèm với nước mắm chan mỡ hành, hoặc chấm với kho quẹt ăn ngon tuyệt
cach-lam-com-chay-003
Cơm cháy chấm mắm kho quẹt ngon tuyệt cú mèo luôn ^^ (Xem thêm: Cách làm kho quẹt)
Mách nhỏ: khi làm cơm cháy bạn nên làm bằng cơm gạo dẻo, sẽ bớt công đoạn thêm nước để liên kết các hạt cơm lại với nhau

Cách làm cơm cháy

Món cơm cháy hẳn ai cũng thích ăn, nhưng cuộc sống hiện đại, việc nấu cơm bằng nồi cơm điện trở nên phổ biến khiến món cơm cháy trở nên xa xỉ hơn, vậy hãy cùng Bếp Nhà Tôi học cách làm cơm cháy giòn giòn chấm kèm với kho quẹt tuyệt ngon ngay tại nhà vô cùng đơn giản nhé.
Nguyên liệu:
  • Cơm gạo tẻ: 2 bát
  • Dầu ăn, mắm
  • 1 bát con nước
Cách làm cơm cháy
- Cơm gạo tẻ để nguội, trộn với dầu ăn và nước mắm (nên cho nhàn nhạt)
cach-lam-com-chay-1
- Nếu cơm gạo dẻo thì có thể cho cơm vào chảo luôn, nếu cơm gạo khô cần thêm chút nước sau đó cho cơm vào chảo, dàn mỏng ra. Đun nhỏ lửa, thi thoảng cho thêm 1 thìa nước, cùng muôi ấn ấn cho các hạt cơm liên kết lại với nhau.
cach-lam-com-chay-001
- Cho khoảng 3-4 lần nước (2-3 phút) thì lật mặt bên kia và làm tương tự như trên.
cach-lam-com-chay-01
- Nếu còn cơm nguội thì tiếp tục làm cho hết, xếp cơm cháy ra đĩa.
cach-lam-com-chay-002
Món cơm cháy có thể ăn kèm với nước mắm chan mỡ hành, hoặc chấm với kho quẹt ăn ngon tuyệt
cach-lam-com-chay-003
Cơm cháy chấm mắm kho quẹt ngon tuyệt cú mèo luôn ^^ (Xem thêm: Cách làm kho quẹt)
Mách nhỏ: khi làm cơm cháy bạn nên làm bằng cơm gạo dẻo, sẽ bớt công đoạn thêm nước để liên kết các hạt cơm lại với nhau
Đọc thêm..
Cách làm gà rô ti khá đơn giản, nhưng lại là một món ăn vô cùng hấp dẫn.


Nguyên liệu:


  • 4 chiếc đùi gà
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 chén nước dừa xiêm
  • Xì dầu, muối, đường, dầu ăn
Cách làm Gà rô ti

- Đùi gà làm sạch, dùng dao khía vài đường vào thịt gà cho dễ chín


Ướp đùi gà với đường, muối, Xì dầu (nước tương) và tỏi băm cho thấm (khoảng 15-20 phút)


- Đun nóng dầu ăn, sau đó cho đùi gà vào chiên cho săn thịt lại. Chú ý cho to lửa.





- Sau đó cho nước dừa xiêm vào, khi sôi hạ thấp lửa đun liu diu cho gà chín, Khi gà chín, vớt ra, đun cho gần cạn nước, sánh lại thì lại cho thịt gà vào đảo đều. Tắt bếp, dùng nóng.

Gà rô ti đơn giản cho bữa tối

Cách làm gà rô ti khá đơn giản, nhưng lại là một món ăn vô cùng hấp dẫn.


Nguyên liệu:


  • 4 chiếc đùi gà
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 chén nước dừa xiêm
  • Xì dầu, muối, đường, dầu ăn
Cách làm Gà rô ti

- Đùi gà làm sạch, dùng dao khía vài đường vào thịt gà cho dễ chín


Ướp đùi gà với đường, muối, Xì dầu (nước tương) và tỏi băm cho thấm (khoảng 15-20 phút)


- Đun nóng dầu ăn, sau đó cho đùi gà vào chiên cho săn thịt lại. Chú ý cho to lửa.





- Sau đó cho nước dừa xiêm vào, khi sôi hạ thấp lửa đun liu diu cho gà chín, Khi gà chín, vớt ra, đun cho gần cạn nước, sánh lại thì lại cho thịt gà vào đảo đều. Tắt bếp, dùng nóng.
Đọc thêm..