Những ngày hè oi bức còn gì tuyệt vời hơn là được ăn một bát chè ngô mát lạnh. Và sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chè ngô rất đơn giản, chỉ cần qua vài bước nhỏ là bạn đã có thể có món chè ngọt mát  trong những ngày hè. Cùng theo dõi nhé!




Những nguyên liệu mà chúng ta cần chuẩn bị để nấu chè ngô như sau:
  • 2 - 3 cái bắp ngô
  • 1 bát con bột sắn dây
  • 50g đường
  • 100ml nước cốt dừa
  • 1 thìa nhỏ đường
  • Nửa thìa nhỏ muối
  • 1 thìa nhỏ bột bắp.
  • 2 bát con nước lọc

Và sau đây là hướng dẫn cách nấu chè ngô:

- Bước 1: Bạn cần gọt lấy phần hạt ngô và giữ lại lõi ngô.

- Bước 2: Cho lõi ngô và hạt ngô vào nồi với 2 bát nước con nước lọc, đem đun lên. Chúng ta sẽ đun đến khi hạt ngô mềm, lúc này hãy vớt lõi ngô bỏ đi.

- Bước 3: Tiếp theo chúng ta sẽ cho đường vào và đun sôi nhỏ lửa khoảng 5- 10 phút để đường thấm vào ngô.


- Bước 4: Hòa tan bột sắn dây với chút nước lạnh, rồi đổ từ từ bột sắn vào nồi chè ngô đang đun, chúng ta sẽ khuấy đều cho đến khi thấy bột sắn dây trở nên trong suốt thì tắt bếp.

- Bước 5: Cuối cùng chúng ta sẽ cho thêm nước cốt dừa, muối, đường, bột bắp vào một nồi khác rồi đặt lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều đến khi nước cốt dừa đặc lại. Khi nào ăn thì múc ngô ra bát, bên trên cho thêm một ít nước cốt dừa vậy là bạn đã có một món chè ngô ngọt mát rồi.
Chè ngô bạn có thể dùng nóng hay lạnh đều ngon.

Xem thêm cách nấu chè khác:

Cách nấu chè bưởi tại nhà đơn giản mà ngon

Cách nấu chè ngô đơn giản vẫn ngon

Những ngày hè oi bức còn gì tuyệt vời hơn là được ăn một bát chè ngô mát lạnh. Và sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chè ngô rất đơn giản, chỉ cần qua vài bước nhỏ là bạn đã có thể có món chè ngọt mát  trong những ngày hè. Cùng theo dõi nhé!




Những nguyên liệu mà chúng ta cần chuẩn bị để nấu chè ngô như sau:
  • 2 - 3 cái bắp ngô
  • 1 bát con bột sắn dây
  • 50g đường
  • 100ml nước cốt dừa
  • 1 thìa nhỏ đường
  • Nửa thìa nhỏ muối
  • 1 thìa nhỏ bột bắp.
  • 2 bát con nước lọc

Và sau đây là hướng dẫn cách nấu chè ngô:

- Bước 1: Bạn cần gọt lấy phần hạt ngô và giữ lại lõi ngô.

- Bước 2: Cho lõi ngô và hạt ngô vào nồi với 2 bát nước con nước lọc, đem đun lên. Chúng ta sẽ đun đến khi hạt ngô mềm, lúc này hãy vớt lõi ngô bỏ đi.

- Bước 3: Tiếp theo chúng ta sẽ cho đường vào và đun sôi nhỏ lửa khoảng 5- 10 phút để đường thấm vào ngô.


- Bước 4: Hòa tan bột sắn dây với chút nước lạnh, rồi đổ từ từ bột sắn vào nồi chè ngô đang đun, chúng ta sẽ khuấy đều cho đến khi thấy bột sắn dây trở nên trong suốt thì tắt bếp.

- Bước 5: Cuối cùng chúng ta sẽ cho thêm nước cốt dừa, muối, đường, bột bắp vào một nồi khác rồi đặt lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều đến khi nước cốt dừa đặc lại. Khi nào ăn thì múc ngô ra bát, bên trên cho thêm một ít nước cốt dừa vậy là bạn đã có một món chè ngô ngọt mát rồi.
Chè ngô bạn có thể dùng nóng hay lạnh đều ngon.

Xem thêm cách nấu chè khác:

Cách nấu chè bưởi tại nhà đơn giản mà ngon

Đọc thêm..
Một món ăn ngon và vô cùng dễ làm, Ốc nhồi hấp sả với thịt ốc giòn ngọt và thơm ngon cùng hương thơm của sả và gừng sẽ là một trong những món ăn ngon của gia đình bạn đấy.

Nguyên liệu
  • Ốc nhồi: 500g
  • Giò sống: 120g
  • Sả: 3 cây
  • Mộc nhĩ: 3 tai
  • Hành lá, hành tỏi băm, sả băm, gừng băm
  • Lá chanh cắt nhuyễn, chanh, ớt băm
  • Hạt nêm 
Cách làm ốc nhồi hấp sả
  • Ốc luộc sơ, khêu lấy thich, làm sạch phần nhớt và bỏ phần đen ở đuôi ốc, băm nhỏ thịt ốc, vỏ ốc để riêng.
  • Lá chanh rửa sạch, thái sợi. Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Sả bóc thành từng bẹ.
  • Trộn giò sống, thịt ốc, mộc nhỉ, hành lá, sả băm, gừng tỏi băm và lá chanh, ớt, hạt nêm, hạt tiêu, trộn đều làm nhân nhồi ốc.
  • Cho cọng sả vào vỏ ốc, lần lượt nhồi viên nhân vào từng con ốc, đem hấp chín.
  • Pha nước mắm: trộn đều 1 muỗm nước mắm, 1/2 muỗm đường, 1/2 muỗm nước cốt chanh, gừng băm, tỏi băm, lá chanh cắt sợi và ớt băm.
  • Xếp ốc ra dĩa, khi ăn chấm nước mắm và dùng kèm lá tía tô.
Mách nhỏ
  • - Luộc sơ ốc giúp thịt ốc giòn và mất mùi tanh. Chọn lá sả bản to để giữ được nước ngọt trong nhân khi hấp.

Cách làm Ốc nhồi hấp sả

Một món ăn ngon và vô cùng dễ làm, Ốc nhồi hấp sả với thịt ốc giòn ngọt và thơm ngon cùng hương thơm của sả và gừng sẽ là một trong những món ăn ngon của gia đình bạn đấy.

Nguyên liệu
  • Ốc nhồi: 500g
  • Giò sống: 120g
  • Sả: 3 cây
  • Mộc nhĩ: 3 tai
  • Hành lá, hành tỏi băm, sả băm, gừng băm
  • Lá chanh cắt nhuyễn, chanh, ớt băm
  • Hạt nêm 
Cách làm ốc nhồi hấp sả
  • Ốc luộc sơ, khêu lấy thich, làm sạch phần nhớt và bỏ phần đen ở đuôi ốc, băm nhỏ thịt ốc, vỏ ốc để riêng.
  • Lá chanh rửa sạch, thái sợi. Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Sả bóc thành từng bẹ.
  • Trộn giò sống, thịt ốc, mộc nhỉ, hành lá, sả băm, gừng tỏi băm và lá chanh, ớt, hạt nêm, hạt tiêu, trộn đều làm nhân nhồi ốc.
  • Cho cọng sả vào vỏ ốc, lần lượt nhồi viên nhân vào từng con ốc, đem hấp chín.
  • Pha nước mắm: trộn đều 1 muỗm nước mắm, 1/2 muỗm đường, 1/2 muỗm nước cốt chanh, gừng băm, tỏi băm, lá chanh cắt sợi và ớt băm.
  • Xếp ốc ra dĩa, khi ăn chấm nước mắm và dùng kèm lá tía tô.
Mách nhỏ
  • - Luộc sơ ốc giúp thịt ốc giòn và mất mùi tanh. Chọn lá sả bản to để giữ được nước ngọt trong nhân khi hấp.
Đọc thêm..
Món Bò sốt vang với thịt bò hầm mềm cùng với sự kết hợp của tiêu, tỏi và nhất là rượu vàng khiến bạn không thể chống lại cơn thèm thuồng của mình.

Video hướng dẫn cách làm bò sốt vang

Nguyên liệu:
bo sot vang
  • 500g thịt bò (chọn chỗ nhiều gân)
  • 80g nước sốt cà chua (tomato sauce)
  • Cà chua chín
  • 20ml rượu vang (trắng hoặc đỏ)
  • Muối, bột nêm, tỏi, hạt tiêu vừa ăn.
Thịt bò rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1cm, tỏi băm nhỏ. Cho thịt bò, muối, hạt tiêu, 1/2 chỗ tỏi băm và 1/2 lượng rượu vang vào nồi ướp khoảng 30 phút – 1 tiếng.
Cach lam bo sot vang
Cho dầu ăn lên chảo nóng rồi phi thơm tỏi, cho thịt bò đã ướp lên chảo xào cho miếng thịt săn lại thì trút ra đĩa, để riêng.
Cà chua rửa sạch, sau khi bỏ vỏ, bỏ hạt thì thái nhỏ rồi cho lên chảo xào nát.
bo-sot-vang-6
 Cho thịt bò, cà chua đã được xào ở ở trên cùng nước sốt cà chua và rượu vang vào nồi. Nêm thêm muối, hạt nêm tùy khẩu vị rồi cho nước nóng xăm xắp mặt thịt, đậy vung kín, ninh với lửa nhỏ khoảng 1 tiếng. Nếu không dùng nước sốt cà chua, có thể chỉ dùng cà chua đun lên thành sốt.
cách làm bò xốt vang
  • Khi thịt bò gần được pha bột năng với nước rồi từ từ đổ vào nồi, đun sôi lại là được nồi bò sốt vang thơm ngon rồi
bò sốt vang ăn với bánh mì
Khi ăn, chỉ cần rắc thêm một chút tiêu cho thơm. Món này ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ, thậm chí là với phở - bún, kèm với rau mùi nữa sẽ đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn vô cùng.

Chúc bạn và gia đình có món bò sốt vang ngon lành!

Cách làm bò sốt vang

Món Bò sốt vang với thịt bò hầm mềm cùng với sự kết hợp của tiêu, tỏi và nhất là rượu vàng khiến bạn không thể chống lại cơn thèm thuồng của mình.

Video hướng dẫn cách làm bò sốt vang

Nguyên liệu:
bo sot vang
  • 500g thịt bò (chọn chỗ nhiều gân)
  • 80g nước sốt cà chua (tomato sauce)
  • Cà chua chín
  • 20ml rượu vang (trắng hoặc đỏ)
  • Muối, bột nêm, tỏi, hạt tiêu vừa ăn.
Thịt bò rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1cm, tỏi băm nhỏ. Cho thịt bò, muối, hạt tiêu, 1/2 chỗ tỏi băm và 1/2 lượng rượu vang vào nồi ướp khoảng 30 phút – 1 tiếng.
Cach lam bo sot vang
Cho dầu ăn lên chảo nóng rồi phi thơm tỏi, cho thịt bò đã ướp lên chảo xào cho miếng thịt săn lại thì trút ra đĩa, để riêng.
Cà chua rửa sạch, sau khi bỏ vỏ, bỏ hạt thì thái nhỏ rồi cho lên chảo xào nát.
bo-sot-vang-6
 Cho thịt bò, cà chua đã được xào ở ở trên cùng nước sốt cà chua và rượu vang vào nồi. Nêm thêm muối, hạt nêm tùy khẩu vị rồi cho nước nóng xăm xắp mặt thịt, đậy vung kín, ninh với lửa nhỏ khoảng 1 tiếng. Nếu không dùng nước sốt cà chua, có thể chỉ dùng cà chua đun lên thành sốt.
cách làm bò xốt vang
  • Khi thịt bò gần được pha bột năng với nước rồi từ từ đổ vào nồi, đun sôi lại là được nồi bò sốt vang thơm ngon rồi
bò sốt vang ăn với bánh mì
Khi ăn, chỉ cần rắc thêm một chút tiêu cho thơm. Món này ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ, thậm chí là với phở - bún, kèm với rau mùi nữa sẽ đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn vô cùng.

Chúc bạn và gia đình có món bò sốt vang ngon lành!

Đọc thêm..