Sinh tố dừa mát lạnh giúp xua đi cái nóng hè với vị thơm mùi sữa tươi, ngon bùi vị dừa ngon. Cùng học cách làm sinh tố dừa để xua đi cái nóng mùa hè nào.


cách làm sinh tố dừa
Sinh tố dừa mát lạnh thơm ngon
Nguyên liệu

  • Dừa non: 1 trái
  • Sữa tươi
  • Đường

Cách làm sinh tố dừa
- Dừa đục lấy nước, cho nước dừa vào khay làm đá, cho vào tủ lạnh để đông.

- Nạo lấy cơm dừa, thái nhỏ để cho vào máy xay cho dễ. Cho cơm dừa vào trong máy xay sinh tố cùng sữa tươi, đường, xay nhuyễn
- Lấy nước dừa đã đóng đá, ra đập nhỏ, sau đó cho vào xay cùng với sinh tố dừa, thành hỗn hợp đồng nhất.

Chúc bạn có một món sinh tố dừa thật ngon làm dịu mát trong mùa hè này nhé.

Cách làm sinh tố dừa non cho ngày hè mát lạnh

Sinh tố dừa mát lạnh giúp xua đi cái nóng hè với vị thơm mùi sữa tươi, ngon bùi vị dừa ngon. Cùng học cách làm sinh tố dừa để xua đi cái nóng mùa hè nào.


cách làm sinh tố dừa
Sinh tố dừa mát lạnh thơm ngon
Nguyên liệu

  • Dừa non: 1 trái
  • Sữa tươi
  • Đường

Cách làm sinh tố dừa
- Dừa đục lấy nước, cho nước dừa vào khay làm đá, cho vào tủ lạnh để đông.

- Nạo lấy cơm dừa, thái nhỏ để cho vào máy xay cho dễ. Cho cơm dừa vào trong máy xay sinh tố cùng sữa tươi, đường, xay nhuyễn
- Lấy nước dừa đã đóng đá, ra đập nhỏ, sau đó cho vào xay cùng với sinh tố dừa, thành hỗn hợp đồng nhất.

Chúc bạn có một món sinh tố dừa thật ngon làm dịu mát trong mùa hè này nhé.

Đọc thêm..
Phù trúc xào rau của là một trong các món xào ngon và dễ làm, cùng học cách làm món rau xào thập cẩm chay này nhé.

Nguyên liệu:

  • Phù trúc: 50gr
  • Đậu hà lan quả: 50gr
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Su hào: ½ củ
  • Nấm hương: 10 – 15 cái
  • Mộc nhĩ: 3-4 tai
  • Rau mùi
  • Mì chính, muối, dầu đậu nành, hạt tiêu.
Cách làm

- Ngâm phù trúc trong nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, thái sợi mộc nhĩ, nấm hương bỏ chân (nếu nấm hương to thì cắt đôi)

Xu hào, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng bỏng vừa ăn.

- Đậu Hà Lan tước sơ, rửa sạch; rau mùi nhặt và rửa sạch. Ngâm rau mùi và đậu Hà Lan trong nước muối pha loãng  15 phút, sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

- Cho chảo lên bếp, đun nóng, cho dầu ăn vào, sau đó cho đậu Hà lan vào xào qua, trút xu hào, cà rốt vào, cuối cùng là phù trúc. Nêm gia vị và đảo nahnh tay cho rau chín (Đảo nhanh tay giúp rau vẫn giòn)

- Thả nấm hương, mộc nhĩ vào chảo. đảo đều khoảng 1-2 phút; cuối cùng cho rau mùi thái nhỏ vào. Nêm lại gia vị lần cuối, tắt bêp, nêm hạt tiêu vừa ăn. Cho ra đĩa dùng nóng.


Rau xào thập cẩm chay cho ngày đầu tháng

Phù trúc xào rau của là một trong các món xào ngon và dễ làm, cùng học cách làm món rau xào thập cẩm chay này nhé.

Nguyên liệu:

  • Phù trúc: 50gr
  • Đậu hà lan quả: 50gr
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Su hào: ½ củ
  • Nấm hương: 10 – 15 cái
  • Mộc nhĩ: 3-4 tai
  • Rau mùi
  • Mì chính, muối, dầu đậu nành, hạt tiêu.
Cách làm

- Ngâm phù trúc trong nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, thái sợi mộc nhĩ, nấm hương bỏ chân (nếu nấm hương to thì cắt đôi)

Xu hào, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng bỏng vừa ăn.

- Đậu Hà Lan tước sơ, rửa sạch; rau mùi nhặt và rửa sạch. Ngâm rau mùi và đậu Hà Lan trong nước muối pha loãng  15 phút, sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

- Cho chảo lên bếp, đun nóng, cho dầu ăn vào, sau đó cho đậu Hà lan vào xào qua, trút xu hào, cà rốt vào, cuối cùng là phù trúc. Nêm gia vị và đảo nahnh tay cho rau chín (Đảo nhanh tay giúp rau vẫn giòn)

- Thả nấm hương, mộc nhĩ vào chảo. đảo đều khoảng 1-2 phút; cuối cùng cho rau mùi thái nhỏ vào. Nêm lại gia vị lần cuối, tắt bêp, nêm hạt tiêu vừa ăn. Cho ra đĩa dùng nóng.


Đọc thêm..