Pudding xoài thơm mát, ngon ngọt dễ ăn trong ngày hè. Đặc biệt sẽ rất dễ "dụ" các bé nhà bạn đấy nhé ^^!

Nguyên liệu:

  • Xoài chín: 300g
  • Lá gelatine: 10g
  • Sữa tươi: 200ml
  • Lòng đỏ trứng gà: 2
  • Đường cát trắng: 50g
  • Whipping cream: 160ml

Cách làm Pudding xoài

- Chia xoài làm 2 phần, 1 phần thái hạt lựu, 1 phần cho vào xay nhuyễn.
- Ngâm lá gelatine cho nở mềm trong sữa tươi. Sau đó đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho lá genlatine tan hoàn toàn, tắt bếp. Cho đường, lòng đỏ trứng vào hỗn hợp, khuấy nhẹ cho tan, sau đó bật bếp cho lửa nhỏ, đun nhỏ lửa đồng thời khuấy nhẹ nhà cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
- Đợi hỗn hợp nguội, thêm xoài đã xay nhuyễn cùng whipping cream vào và trộn đều hỗn hợp pudding lên. Cho pudding vào hũ hoặc khuân tạo hình, thêm cùng xoài thái hạt lựu, để ở ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông lại là có thể ăn.

Cách làm Pudding xoài thơm mát ngày hè

Pudding xoài thơm mát, ngon ngọt dễ ăn trong ngày hè. Đặc biệt sẽ rất dễ "dụ" các bé nhà bạn đấy nhé ^^!

Nguyên liệu:

  • Xoài chín: 300g
  • Lá gelatine: 10g
  • Sữa tươi: 200ml
  • Lòng đỏ trứng gà: 2
  • Đường cát trắng: 50g
  • Whipping cream: 160ml

Cách làm Pudding xoài

- Chia xoài làm 2 phần, 1 phần thái hạt lựu, 1 phần cho vào xay nhuyễn.
- Ngâm lá gelatine cho nở mềm trong sữa tươi. Sau đó đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho lá genlatine tan hoàn toàn, tắt bếp. Cho đường, lòng đỏ trứng vào hỗn hợp, khuấy nhẹ cho tan, sau đó bật bếp cho lửa nhỏ, đun nhỏ lửa đồng thời khuấy nhẹ nhà cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
- Đợi hỗn hợp nguội, thêm xoài đã xay nhuyễn cùng whipping cream vào và trộn đều hỗn hợp pudding lên. Cho pudding vào hũ hoặc khuân tạo hình, thêm cùng xoài thái hạt lựu, để ở ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông lại là có thể ăn.
Đọc thêm..