Bạn thích làm bánh không cần lò nướng không? Hãy học ngay cách làm món bánh pudding chuối ngọt nào mà đơn giản này nhé.

Nguyên vật liêu cần chuẩn bị:

  • Chuối: 160g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
  • Đường nâu: 50g
  • Sữa tươi: 200ml
  • Kem tươi: 100ml
  • Bột socola
  • Cốc thủy tinh nhỏ, giấy bạc, nồi hấp

Cách làm bánh pudding chuối

- Trộn 2 lòng đỏ trứng vào 2 quả trứng gà rồi đánh đều lên, tiếp đó cho thêm đường cát vào đánh cùng.
- Chuẩn bị một xoong nhỏ, cho sữa và kem tươi vào trộn đều rồi đun hỗn hợp đến nhiệt độ 80 độ C.
- Chuối bỏ vỏ, xay nhuyễn sau đó trộn cùng hỗn hợp trứng + sữa tươi và kem tươi. Đổ hỗn hợp thu được vào các cốc thủy tinh nhỏ, đem bọc kín miệng cốc bằng giấy bạc và hấp trong khoảng 40' (Lưu ý: không đổ đầy cốc vì trong quá trình hấp bánh sẽ nở ra)
Sau khi hoàn thành, rắc thêm một chút bột socola lên bề mặt bánh để món bánh hấp dẫn hơn nhé ^^!

Cách làm bánh pudding chuối ngọt ngào đơn giản

Bạn thích làm bánh không cần lò nướng không? Hãy học ngay cách làm món bánh pudding chuối ngọt nào mà đơn giản này nhé.

Nguyên vật liêu cần chuẩn bị:

  • Chuối: 160g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
  • Đường nâu: 50g
  • Sữa tươi: 200ml
  • Kem tươi: 100ml
  • Bột socola
  • Cốc thủy tinh nhỏ, giấy bạc, nồi hấp

Cách làm bánh pudding chuối

- Trộn 2 lòng đỏ trứng vào 2 quả trứng gà rồi đánh đều lên, tiếp đó cho thêm đường cát vào đánh cùng.
- Chuẩn bị một xoong nhỏ, cho sữa và kem tươi vào trộn đều rồi đun hỗn hợp đến nhiệt độ 80 độ C.
- Chuối bỏ vỏ, xay nhuyễn sau đó trộn cùng hỗn hợp trứng + sữa tươi và kem tươi. Đổ hỗn hợp thu được vào các cốc thủy tinh nhỏ, đem bọc kín miệng cốc bằng giấy bạc và hấp trong khoảng 40' (Lưu ý: không đổ đầy cốc vì trong quá trình hấp bánh sẽ nở ra)
Sau khi hoàn thành, rắc thêm một chút bột socola lên bề mặt bánh để món bánh hấp dẫn hơn nhé ^^!
Đọc thêm..

Canh chua cá lóc là một món ăn khá phổ biến và ở mỗi vùng miền nó lại có một cách nấu và mang một hương vị đặc trưng riêng. Và sau đây mời các bạn cùng với blog nấu ăn chúng ta cùng học cách nấu món canh chua cá lóc nhé!

Các nguyện liệu cần chuẩn bị cho món ăn này:
- 800g cá lóc (cá quả)
- ½ quả dứa
- 1 quả cà chua
- 2 thìa canh me chín đã lột vỏ
- 1 thìa canh đường
- 50g đậu bắp
- 50g giá đỗ
- 50g dọc mùng (bạc hà) – (có thể cho nếu thích)
- 50g bông so đũa
- 1 quả ớt
- Rau ngổ
- 1 thìa canh nước mắm; gia vị, hạt tiêu nêm vừa miệng

Sau đây là cách nấu canh chua cá lóc
Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần làm sạch cá, rồi cắt khúc khoảng 2-3cm.

Sau đó cho cá vào ướp cùng với gia vị, hạt tiêu trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Dứa chúng ta sẽ gọt vỏ, bỏ mắt, rồi thái vát.

Rửa sạch cà chua rồi bổ miếng cau.

Tương tự đậu bắp cũng đem rửa sạch, thái vát.
Nếu trong trường hợp bạn dùng dọc mùng (bạc hà) thì cần tước bỏ vỏ, thái vát rồi bóp với chút muối sau đó vắt sạch nước. Tiếp đó bạn sẽ chần dọc mùng qua nước sôi.
                                   
Rửa sạch giá đỗ, bông so đũa và rau ngổ để ráo.
Bước 3:
Chúng ta sẽ phải hòa me chín vào chút nước để cho rã phần thịt me ra.

Bước 4: Chúng ta sẽ đun sôi nồi nước, sau đó nêm mắm, đường, gia vị cho vừa miệng (để ngon hơn bạn có thể dùng nước xương, còn nếu không có cũng không sao vì bản thân cá lóc cũng rất ngọt nước). Sau đó các bạn sẽ lọc phần nước cốt me vào nồi nước dùng.

Tiếp theo các bạn cho phần dứa đã thái lát ở trên vào.

Đến khi nước sôi lại thì chúng ta sẽ cho phần cá vào. Khi nồi nước sôi lại thì chúng ta sẽ hớt bỏ

Đun sôi khoảng 7-10 phút cho  cá chín mềm thì chúng ta sẽ vớt cá ra để riêng.
Bước 5: Phần nước còn lại chúng ta vẫn tiếp tục đun sôi rồi cho phần cà chua, đậu bắp, dọc mùng (nếu có)

Bước 6: Cuối cùng, chúng ta thêm bông so đũa, giá đỗ và rau ngổ vào. Rồi múc canh ra bát dùng nóng.

Món canh chua cá lóc bạn có thể dùng cùng với cơm hoặc ăn với bún đều được. Trong cái nóng oi ả của mùa hè, thì món canh chua cá thanh mát sẽ là món ăn giản dị nhưng cũng không kém phần hấp dẫn cho bữa cơm gia đình của bạn.

Với những hướng dẫn trên của blog dạy nấu ăn hi vọng các bạn sẽ thành công với món canh chua cá lóc!
Xem thêm các món canh khác

Canh cua nấu rau mát lành ngày hè


Măng xào thịt lợn kiểu mới


Cách nấu canh chua cá lóc mộc mạc ngon cơm


Canh chua cá lóc là một món ăn khá phổ biến và ở mỗi vùng miền nó lại có một cách nấu và mang một hương vị đặc trưng riêng. Và sau đây mời các bạn cùng với blog nấu ăn chúng ta cùng học cách nấu món canh chua cá lóc nhé!

Các nguyện liệu cần chuẩn bị cho món ăn này:
- 800g cá lóc (cá quả)
- ½ quả dứa
- 1 quả cà chua
- 2 thìa canh me chín đã lột vỏ
- 1 thìa canh đường
- 50g đậu bắp
- 50g giá đỗ
- 50g dọc mùng (bạc hà) – (có thể cho nếu thích)
- 50g bông so đũa
- 1 quả ớt
- Rau ngổ
- 1 thìa canh nước mắm; gia vị, hạt tiêu nêm vừa miệng

Sau đây là cách nấu canh chua cá lóc
Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần làm sạch cá, rồi cắt khúc khoảng 2-3cm.

Sau đó cho cá vào ướp cùng với gia vị, hạt tiêu trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Dứa chúng ta sẽ gọt vỏ, bỏ mắt, rồi thái vát.

Rửa sạch cà chua rồi bổ miếng cau.

Tương tự đậu bắp cũng đem rửa sạch, thái vát.
Nếu trong trường hợp bạn dùng dọc mùng (bạc hà) thì cần tước bỏ vỏ, thái vát rồi bóp với chút muối sau đó vắt sạch nước. Tiếp đó bạn sẽ chần dọc mùng qua nước sôi.
                                   
Rửa sạch giá đỗ, bông so đũa và rau ngổ để ráo.
Bước 3:
Chúng ta sẽ phải hòa me chín vào chút nước để cho rã phần thịt me ra.

Bước 4: Chúng ta sẽ đun sôi nồi nước, sau đó nêm mắm, đường, gia vị cho vừa miệng (để ngon hơn bạn có thể dùng nước xương, còn nếu không có cũng không sao vì bản thân cá lóc cũng rất ngọt nước). Sau đó các bạn sẽ lọc phần nước cốt me vào nồi nước dùng.

Tiếp theo các bạn cho phần dứa đã thái lát ở trên vào.

Đến khi nước sôi lại thì chúng ta sẽ cho phần cá vào. Khi nồi nước sôi lại thì chúng ta sẽ hớt bỏ

Đun sôi khoảng 7-10 phút cho  cá chín mềm thì chúng ta sẽ vớt cá ra để riêng.
Bước 5: Phần nước còn lại chúng ta vẫn tiếp tục đun sôi rồi cho phần cà chua, đậu bắp, dọc mùng (nếu có)

Bước 6: Cuối cùng, chúng ta thêm bông so đũa, giá đỗ và rau ngổ vào. Rồi múc canh ra bát dùng nóng.

Món canh chua cá lóc bạn có thể dùng cùng với cơm hoặc ăn với bún đều được. Trong cái nóng oi ả của mùa hè, thì món canh chua cá thanh mát sẽ là món ăn giản dị nhưng cũng không kém phần hấp dẫn cho bữa cơm gia đình của bạn.

Với những hướng dẫn trên của blog dạy nấu ăn hi vọng các bạn sẽ thành công với món canh chua cá lóc!
Xem thêm các món canh khác

Canh cua nấu rau mát lành ngày hè


Măng xào thịt lợn kiểu mới


Đọc thêm..