Gỏi vịt với sự pha trộn đẹp mắt của các nguyên liệu cũng với hương vị thanh mát chắc chắn sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn. Món ăn với những nguyên liệu dễ tìm cùng cách chế biến rất đơn giản. Cùng blog dạy nấu ăn học cách làm món gỏi vịt đãi cả nhà nhé!

 CHUẨN BỊ:


- 1 con vịt tơ (khoảng 1,5kg)
- Bắp cải 200g
- Hành tây 100g
- Cà rốt 100g
- Lạc 50g
- 5 củ hành khô, 1 miếng gừng, 1 củ tỏi, 1 đến 2 quả ớt, 1 quả chanh (hoặc 2 thìa giấm)
- Đường, muối, hạt nêm, nước mắm…
THỰC HIỆN:
Bước 1: 

Làm sạch vịt. Sau đó cho vịt vào nồi đổ nước cho ngập vịt, cho thêm 1 chút muối, hạt nêm, 1 miếng gừng và 2 củ hành khô nướng. Sau đó luộc chín vịt rồi vớt ra để nguội.
 Bước 2: 

Khi vịt nguội các bạn sẽ lọc lấy phần thịt ở  lườn và đùi vịt, rồi thái thành từng miếng mỏng khoảng 0,5cm, to bản.
Bước 3: 

Tiếp theo chúng ta thái nhỏ bắp cải, rửa sạch, để ráo.
- Cà rốt cạo vỏ và rửa sạch, sau đó nạo sợi
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng, cho vào hành đã thái vào vào bát cùng 1 thìa đường, vắt thêm nửa quả chanh, trộn đều để khử bớt mùi hăng và cay bằng cách cho hành tây đã thái nhỏ. Sau khoảng 15 phút thì các bạn chắt bỏ phần nước.
- Rau húng, mùi rửa sạch thái nhỏ
- Tỏi, ớt băm nhỏ
- Hành khô bóc vỏ, thái mỏng, rồi phi vàng, để riêng
- Lạc rang vàng, xát vỏ, đập dập
Bước 4: 

Sau đó bạn cho bắp cải, cà rốt, hành tây, thịt vịt, tỏi, ớt bằm vào một bát to, cho thêm 1 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm vào trộn đều.
Bước 5:

 Để  gia vị ngấm rồi các bạn sẽ cho rau húng và rau mùi đã thái vào trộn tiếp.
Bước 6: Xếp gỏi ra đĩa, rắc thêm lạc và hành phi lên trên. Vậy là chỉ cần những bước chế biến rất đơn giản bạn đã có một món gỏi vịt hấp dẫn rồi.

Gỏi vịt có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa miệng, kết hợp với mùi thơm của các loại rau thơm, gia vị cùng với vị bùi của lạc rang, đảm bảo ăn nhiều mà không thấy ngán.
LƯU Ý:
- Vịt bạn nên chọn con mọc lông dày, ức tròn, bụng căng, không xệ xuống. Vì vịt bụng xệ chứng tỏ đã đẻ quá nhiều lứa, ăn thịt sẽ không ngon và bạn nhớ rằng vịt đực ít mỡ hơn vịt cái
- Bạn có thể trừ mùi hôi cho vịt bằng cách sát muối trắng và giấm, gừng giã nhuyễn, hoặc rượu)

- Bạn có nhiều loại rau khác có thể trộn chung với thịt vịt như hoa chuối, đu đủ xanh, rau muống trần, ngó sen,…

Gỏi vịt tuyệt ngon đãi cả nhà



Gỏi vịt với sự pha trộn đẹp mắt của các nguyên liệu cũng với hương vị thanh mát chắc chắn sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn. Món ăn với những nguyên liệu dễ tìm cùng cách chế biến rất đơn giản. Cùng blog dạy nấu ăn học cách làm món gỏi vịt đãi cả nhà nhé!

 CHUẨN BỊ:


- 1 con vịt tơ (khoảng 1,5kg)
- Bắp cải 200g
- Hành tây 100g
- Cà rốt 100g
- Lạc 50g
- 5 củ hành khô, 1 miếng gừng, 1 củ tỏi, 1 đến 2 quả ớt, 1 quả chanh (hoặc 2 thìa giấm)
- Đường, muối, hạt nêm, nước mắm…
THỰC HIỆN:
Bước 1: 

Làm sạch vịt. Sau đó cho vịt vào nồi đổ nước cho ngập vịt, cho thêm 1 chút muối, hạt nêm, 1 miếng gừng và 2 củ hành khô nướng. Sau đó luộc chín vịt rồi vớt ra để nguội.
 Bước 2: 

Khi vịt nguội các bạn sẽ lọc lấy phần thịt ở  lườn và đùi vịt, rồi thái thành từng miếng mỏng khoảng 0,5cm, to bản.
Bước 3: 

Tiếp theo chúng ta thái nhỏ bắp cải, rửa sạch, để ráo.
- Cà rốt cạo vỏ và rửa sạch, sau đó nạo sợi
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng, cho vào hành đã thái vào vào bát cùng 1 thìa đường, vắt thêm nửa quả chanh, trộn đều để khử bớt mùi hăng và cay bằng cách cho hành tây đã thái nhỏ. Sau khoảng 15 phút thì các bạn chắt bỏ phần nước.
- Rau húng, mùi rửa sạch thái nhỏ
- Tỏi, ớt băm nhỏ
- Hành khô bóc vỏ, thái mỏng, rồi phi vàng, để riêng
- Lạc rang vàng, xát vỏ, đập dập
Bước 4: 

Sau đó bạn cho bắp cải, cà rốt, hành tây, thịt vịt, tỏi, ớt bằm vào một bát to, cho thêm 1 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm vào trộn đều.
Bước 5:

 Để  gia vị ngấm rồi các bạn sẽ cho rau húng và rau mùi đã thái vào trộn tiếp.
Bước 6: Xếp gỏi ra đĩa, rắc thêm lạc và hành phi lên trên. Vậy là chỉ cần những bước chế biến rất đơn giản bạn đã có một món gỏi vịt hấp dẫn rồi.

Gỏi vịt có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa miệng, kết hợp với mùi thơm của các loại rau thơm, gia vị cùng với vị bùi của lạc rang, đảm bảo ăn nhiều mà không thấy ngán.
LƯU Ý:
- Vịt bạn nên chọn con mọc lông dày, ức tròn, bụng căng, không xệ xuống. Vì vịt bụng xệ chứng tỏ đã đẻ quá nhiều lứa, ăn thịt sẽ không ngon và bạn nhớ rằng vịt đực ít mỡ hơn vịt cái
- Bạn có thể trừ mùi hôi cho vịt bằng cách sát muối trắng và giấm, gừng giã nhuyễn, hoặc rượu)

- Bạn có nhiều loại rau khác có thể trộn chung với thịt vịt như hoa chuối, đu đủ xanh, rau muống trần, ngó sen,…
Đọc thêm..