Thường thì chúng ta thấy lòng non của lợn hay bị đắng. Vậy làm sao để có món lòng luộc (xào) ngon mà không bị đắng.

1. Đầu tiên khi đi mua lòng bạn nên chọn loại bé, ống ruột căng tròn và thành ruột dày có màu trắng hồng, chất dịch bên trong có màu trắng sữa. Vì thường những đoạn lòng to, thành ruột mỏng, ống ruột dẹp, chất dịch bên trong có màu vàng thường sẽ không được non, khi ăn sẽ dai và rất dễ đắng.
2. Để  có một món lòng luộc trắng, giòn thì sau khi luộc chín lòng, bạn hãy vớt lòng ra ngâm vào một bát nước sôi để nguội đã vắt thêm một vài giọt chanh.
3. Khi luộc, bạn cần làm sạch lòng rồi chờ khi nước thật sôi rồi hãy cho lòng vào, không nên thả lòng vào nồi nước lã ngay từ đầu.
4. Trước khi luộc lòng, bạn đun sôi nước lạnh pha với một chút phèn chua (phèn chua đã được nướng phồng) rồi để nguội.
5. Khi lòng vừa chín tới (khoảng 10 phút sau khi thả lòng vào nước) thì bạn hãy vớt lòng ra, rồi thả ngay vào chậu nước phèn chua đã chuẩn bị trước. Để cho lòng nguội thì vớt ra, rồi xắt miếng vừa ăn.


Với những chia sẻ về cách làm như thế để lòng vừa giòn vừa có màu trắng đẹp mắt, không bị thâm đen và không bị đắng của blog  dạy nấu ăn mong rằng các bạn sẽ có một mòn lòng ngon và không còn bị đắng lòng nữa

Làm sao để lòng luộc trắng, ngon, không bị đắng

Thường thì chúng ta thấy lòng non của lợn hay bị đắng. Vậy làm sao để có món lòng luộc (xào) ngon mà không bị đắng.

1. Đầu tiên khi đi mua lòng bạn nên chọn loại bé, ống ruột căng tròn và thành ruột dày có màu trắng hồng, chất dịch bên trong có màu trắng sữa. Vì thường những đoạn lòng to, thành ruột mỏng, ống ruột dẹp, chất dịch bên trong có màu vàng thường sẽ không được non, khi ăn sẽ dai và rất dễ đắng.
2. Để  có một món lòng luộc trắng, giòn thì sau khi luộc chín lòng, bạn hãy vớt lòng ra ngâm vào một bát nước sôi để nguội đã vắt thêm một vài giọt chanh.
3. Khi luộc, bạn cần làm sạch lòng rồi chờ khi nước thật sôi rồi hãy cho lòng vào, không nên thả lòng vào nồi nước lã ngay từ đầu.
4. Trước khi luộc lòng, bạn đun sôi nước lạnh pha với một chút phèn chua (phèn chua đã được nướng phồng) rồi để nguội.
5. Khi lòng vừa chín tới (khoảng 10 phút sau khi thả lòng vào nước) thì bạn hãy vớt lòng ra, rồi thả ngay vào chậu nước phèn chua đã chuẩn bị trước. Để cho lòng nguội thì vớt ra, rồi xắt miếng vừa ăn.


Với những chia sẻ về cách làm như thế để lòng vừa giòn vừa có màu trắng đẹp mắt, không bị thâm đen và không bị đắng của blog  dạy nấu ăn mong rằng các bạn sẽ có một mòn lòng ngon và không còn bị đắng lòng nữa
Đọc thêm..


Chắc món mì ý đã không còn lạ lầm gì với nhiều người. Và hôm nay blog dạy nấu ăn sẽ giới thiệu đến các bạn một cách làm mì ý khá là hấp dẫn đó là mì ý hải sản.

Để làm mì ý hải sản bạn cần phải có các nguyên liệu sau:


- 300 gr mỳ ý.
- 1 củ hành tây.
- Rượu vang trắng.
- Xốt cà chua đóng hộp (bạn có thể dùng cà chua quả thay thế)   
- 300gr ngao
- 200gr tôm sú. Các bạn có thể thêm các loại hải sản khác mà mình thích.
- Tỏi.
- Lá mùi tây ( parleys ), húng tây (thyme )và húng quế (basil )khô.
Bước 1: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái hạt lựu

Bước 2: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu chừa đuôi đem rửa sạch

Bước 3: Các bạn sau khi mua về ngâm vào nước 1-2 tiếng cho ngao sạch cát rồi đem luộc . Thấy ngao mở miệng ra là được.



Bước 4: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cho chảo lên bếp cho thêm 1 chút dầu ăn vào chảo khi dầu các bạn cho tỏi vào phi thơm, rồi cho hành tây vào xào.

Tiếp đó cho tiếp 4-5 muỗng canh xốt cà chua vào đảo đều. Nếu bạn dùng cà chua tươi thì bạn cho vào + thêm 1 chút muối đảo cho cà chua chín tạo thành nước sốt sền sệt.

Bước 6: Các bạn cho tiếp tôm và ngao vào đảo chung.

- Rắc mùi tây ( parleys ), húng tây (thyme )và húng quế khô vào, bạn có rắc nhiều hay ít các loại lá tùy theo sở thích của mình.

Bước 7: Tiếp theo các bạn sẽ cho khoảng 1-1,5 muỗng canh rượu vang trắng vào rồi đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng. 


Bước 8: Sau khi nước sốt xong các bạn  cho một nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho vào thêm 1 chút muối và 1 muỗng café dầu olive ( nếu không có dầu olive bạn có thể dùng dầu ăn thay),rồi cho mỳ vào luộc chín. Khi mì chín các bạn cho ra rổ, để ráo nước. Các bạn đừng  xả lại với nước lạnh.  

Bước 9: Các bạn cho mì đã ráo nước vào chảo tôm và ngao đảo đều. Rồi cho ra đĩa, ăn khi mì còn nóng.
Thật đơn giản phải không chỉ cần mất 1 chút thời gian bạn đã có cho gia đình mình một món ăn thật ngon rồi. 
Chúc các bạn thành công

Các món mì ý khác



Cách làm mì ý hải sản ngon tuyệt!



Chắc món mì ý đã không còn lạ lầm gì với nhiều người. Và hôm nay blog dạy nấu ăn sẽ giới thiệu đến các bạn một cách làm mì ý khá là hấp dẫn đó là mì ý hải sản.

Để làm mì ý hải sản bạn cần phải có các nguyên liệu sau:


- 300 gr mỳ ý.
- 1 củ hành tây.
- Rượu vang trắng.
- Xốt cà chua đóng hộp (bạn có thể dùng cà chua quả thay thế)   
- 300gr ngao
- 200gr tôm sú. Các bạn có thể thêm các loại hải sản khác mà mình thích.
- Tỏi.
- Lá mùi tây ( parleys ), húng tây (thyme )và húng quế (basil )khô.
Bước 1: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái hạt lựu

Bước 2: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu chừa đuôi đem rửa sạch

Bước 3: Các bạn sau khi mua về ngâm vào nước 1-2 tiếng cho ngao sạch cát rồi đem luộc . Thấy ngao mở miệng ra là được.



Bước 4: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cho chảo lên bếp cho thêm 1 chút dầu ăn vào chảo khi dầu các bạn cho tỏi vào phi thơm, rồi cho hành tây vào xào.

Tiếp đó cho tiếp 4-5 muỗng canh xốt cà chua vào đảo đều. Nếu bạn dùng cà chua tươi thì bạn cho vào + thêm 1 chút muối đảo cho cà chua chín tạo thành nước sốt sền sệt.

Bước 6: Các bạn cho tiếp tôm và ngao vào đảo chung.

- Rắc mùi tây ( parleys ), húng tây (thyme )và húng quế khô vào, bạn có rắc nhiều hay ít các loại lá tùy theo sở thích của mình.

Bước 7: Tiếp theo các bạn sẽ cho khoảng 1-1,5 muỗng canh rượu vang trắng vào rồi đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng. 


Bước 8: Sau khi nước sốt xong các bạn  cho một nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho vào thêm 1 chút muối và 1 muỗng café dầu olive ( nếu không có dầu olive bạn có thể dùng dầu ăn thay),rồi cho mỳ vào luộc chín. Khi mì chín các bạn cho ra rổ, để ráo nước. Các bạn đừng  xả lại với nước lạnh.  

Bước 9: Các bạn cho mì đã ráo nước vào chảo tôm và ngao đảo đều. Rồi cho ra đĩa, ăn khi mì còn nóng.
Thật đơn giản phải không chỉ cần mất 1 chút thời gian bạn đã có cho gia đình mình một món ăn thật ngon rồi. 
Chúc các bạn thành công

Các món mì ý khác



Đọc thêm..