Bánh bông lan là một trong những món bánh được nhiều người ưa thích bởi xốp mềm. Cùng học cách làm bánh bông lan thiết đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu cần cho món bánh này:
- 68g bột mì
- 6 quả trứng gà
- 72g đường
- 56g sữa tươi
- 56g bơ
- 6g rượu rum
- Vài giọt giấm trắng
Cách làm bánh bông lan xốp mềm
Bước 1:  Tách riêng lòng đỏ với lòng trắng trứng gà ra. Các bạn cho 1 lòng đỏ cho vào túi bắt kem, bóp nhẹ cho lòng đỏ tan ra.
Bước 2: Cho tất cả phần lòng trắng trứng cho vào tô thật sạch và khô, cho thêm đường và giấm.
Các bạn dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lòng trắng.
Bước 3: Cho bơ vào nồi, đun nóng chảy.
Khi thấy bơ đã nóng chảy thì ngay lập tức tắt bếp, rồi các bạn từ từ cho bột mì vào và trộn đều lên.
Cho thêm sữa vào tiếp tục trộn đều
Bước 4: Cho  lần lượt lòng đỏ trứng vào hỗn hợp rồi trộn đều .
Bước 5: Khi cho 2 lòng đỏ trứng cuối cùng vào thì các bạn sẽ cho thêm rượu rum vào hỗn hợp.
Khuấy nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Các bạn sẽ cho 1/3 hỗn hợp kem lòng trắng trứng vào hỗn hợp trên trộn đều. Sau đó rồi mới cho 2/3 còn lại vào tiếp tục trộn đều đến khi được một hỗn hợp đồng nhất.
Bước 6: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn vuông, chống dính. Lấy phần lòng đỏ ở trong túi bắt kem, cắt 1 lỗ nhỏ, phun lòng đỏ thành những đường chéo chạy song song nhau từ trái sang phải.
Bước 7: Dùng chiếc đũa, kéo những đường vuông góc với đường chéo lòng đỏ suốt dọc khuôn bánh bông lan.
Bước 8: Các bạn làm nóng lò ở 180 độ C  nướng trong khoảng 25 phút là bánh chín. Các bạn kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng một que tăm khi xiên qua bánh thấy khô là được. Bánh chín lấy ra để nguội trước khi dùng.
Bánh bông lan các bạn có thể dùng kèm cùng một ly sữa hoặc một tách cà phê đều rất ngon. 

Cách làm bánh bông lan thơm ngon xốp mềm





Bánh bông lan là một trong những món bánh được nhiều người ưa thích bởi xốp mềm. Cùng học cách làm bánh bông lan thiết đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu cần cho món bánh này:
- 68g bột mì
- 6 quả trứng gà
- 72g đường
- 56g sữa tươi
- 56g bơ
- 6g rượu rum
- Vài giọt giấm trắng
Cách làm bánh bông lan xốp mềm
Bước 1:  Tách riêng lòng đỏ với lòng trắng trứng gà ra. Các bạn cho 1 lòng đỏ cho vào túi bắt kem, bóp nhẹ cho lòng đỏ tan ra.
Bước 2: Cho tất cả phần lòng trắng trứng cho vào tô thật sạch và khô, cho thêm đường và giấm.
Các bạn dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lòng trắng.
Bước 3: Cho bơ vào nồi, đun nóng chảy.
Khi thấy bơ đã nóng chảy thì ngay lập tức tắt bếp, rồi các bạn từ từ cho bột mì vào và trộn đều lên.
Cho thêm sữa vào tiếp tục trộn đều
Bước 4: Cho  lần lượt lòng đỏ trứng vào hỗn hợp rồi trộn đều .
Bước 5: Khi cho 2 lòng đỏ trứng cuối cùng vào thì các bạn sẽ cho thêm rượu rum vào hỗn hợp.
Khuấy nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Các bạn sẽ cho 1/3 hỗn hợp kem lòng trắng trứng vào hỗn hợp trên trộn đều. Sau đó rồi mới cho 2/3 còn lại vào tiếp tục trộn đều đến khi được một hỗn hợp đồng nhất.
Bước 6: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn vuông, chống dính. Lấy phần lòng đỏ ở trong túi bắt kem, cắt 1 lỗ nhỏ, phun lòng đỏ thành những đường chéo chạy song song nhau từ trái sang phải.
Bước 7: Dùng chiếc đũa, kéo những đường vuông góc với đường chéo lòng đỏ suốt dọc khuôn bánh bông lan.
Bước 8: Các bạn làm nóng lò ở 180 độ C  nướng trong khoảng 25 phút là bánh chín. Các bạn kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng một que tăm khi xiên qua bánh thấy khô là được. Bánh chín lấy ra để nguội trước khi dùng.
Bánh bông lan các bạn có thể dùng kèm cùng một ly sữa hoặc một tách cà phê đều rất ngon. 

Đọc thêm..


Vỏ giòn bao bên ngoài, nhân thịt bên trong mềm đậm đà đã tạo nên sự hấp dẫn của món gà viên chiên giòn. Cùng blog dạy nấu ăn học cách làm món gà viên chiên giòn này nhé.

Nguyên liệu để làm món gà này gồm:
- 300g thịt ức gà
- 2 quả trứng gà
- Nửa củ cà rốt
- Gia vị: gừng, muối, hạt tiêu, bột bắp (mỗi thứ một ít), bột vụn bánh mì (hay bột chiên xù)
Cách làm gà viên chiên giòn
Bước 1:
Các bạn sẽ phải sơ chế các nguyên liệu của món gà viên chiên giòn:
- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, sau đó các bạn thái lát mỏng, xắt sợi hoặc dùng dụng cụ bào nộm nạo cà rốt rồi xắt các sợi thành hạt càng nhỏ càng tốt.



Thịt ức gà gỡ bỏ sụn, xương và da. Sau đó các bạn băm thịt gà nhỏ nhuyễn. Gừng đập dập rồi băm nhỏ.
                                         
Bước 2:
Cho phần thịt gà và cà rốt, gừng đã thái nhỏ vào bát to cùng 1 lòng trắng trứng (để riêng lòng đỏ dùng cho bước sau), cho thêm một chút muối, hạt tiêu và 1 muỗng canh dầu ô liu.

Các bạn dùng đũa đánh mạnh cho đều. Do phần thịt gà khá nhuyễn nên khi trộn các bạn sẽ cảm thấy khá nặng tay.

Bước 3: Các bạn sẽ chuẩn bị ba bát nhỏ: 1 bát đựng vụn bánh mì ( bột chiên xù), 1 bát đựng bột bắp, 1 bát đựng một quả trứng đập ra cùng với phần lòng đỏ bạn có ở bước 2. - Viên tròn thịt gà thành các viên nhỏ có kích cỡ tùy ý. Chú ý là nếu các bạn làm viên thịt to thì sẽ phải dùng lượng dầu để chiên nhiều hơn và ngược lại.

Sau đó các bạn sẽ lăn các viên thịt vào bát bột bắp cho bột phủ trắng đều, rồi tiếp tục các bạn nhúng viên thịt vào bát trứng đã được đánh đều và cuối cùng lăn viên thịt vào bát bột vụn bánh mì (hay bột chiên xù). Các bạn sẽ làm tương tự cho hết số thịt còn lại.

Bước 4: Các bạn sẽ cho dầu vào chảo (lượng dầu nhiều ít sẽ phụ thuộc vào viên thịt của bạn to hay nhỏ) và để lửa vừa, không nên để lửa to vì gà sẽ xém cháy vỏ ngoài mà khó chín phần thịt phía trong. Khi dầu đã nóng già các bạn thả lần lượt các viên thịt vào chiên vàng đều khắp phần vỏ ngoài. 

Thịt chín các bạn gắp ra rổ inox hoặc đĩa có lót giấy thấm dầu!


Món gà viên chiên giòn này các bạn có thể dùng cùng rau sống, dưa góp, mắm chua ngọt hay tương ớt đều ngon.

Gà viên chiên giòn hấp dẫn



Vỏ giòn bao bên ngoài, nhân thịt bên trong mềm đậm đà đã tạo nên sự hấp dẫn của món gà viên chiên giòn. Cùng blog dạy nấu ăn học cách làm món gà viên chiên giòn này nhé.

Nguyên liệu để làm món gà này gồm:
- 300g thịt ức gà
- 2 quả trứng gà
- Nửa củ cà rốt
- Gia vị: gừng, muối, hạt tiêu, bột bắp (mỗi thứ một ít), bột vụn bánh mì (hay bột chiên xù)
Cách làm gà viên chiên giòn
Bước 1:
Các bạn sẽ phải sơ chế các nguyên liệu của món gà viên chiên giòn:
- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, sau đó các bạn thái lát mỏng, xắt sợi hoặc dùng dụng cụ bào nộm nạo cà rốt rồi xắt các sợi thành hạt càng nhỏ càng tốt.



Thịt ức gà gỡ bỏ sụn, xương và da. Sau đó các bạn băm thịt gà nhỏ nhuyễn. Gừng đập dập rồi băm nhỏ.
                                         
Bước 2:
Cho phần thịt gà và cà rốt, gừng đã thái nhỏ vào bát to cùng 1 lòng trắng trứng (để riêng lòng đỏ dùng cho bước sau), cho thêm một chút muối, hạt tiêu và 1 muỗng canh dầu ô liu.

Các bạn dùng đũa đánh mạnh cho đều. Do phần thịt gà khá nhuyễn nên khi trộn các bạn sẽ cảm thấy khá nặng tay.

Bước 3: Các bạn sẽ chuẩn bị ba bát nhỏ: 1 bát đựng vụn bánh mì ( bột chiên xù), 1 bát đựng bột bắp, 1 bát đựng một quả trứng đập ra cùng với phần lòng đỏ bạn có ở bước 2. - Viên tròn thịt gà thành các viên nhỏ có kích cỡ tùy ý. Chú ý là nếu các bạn làm viên thịt to thì sẽ phải dùng lượng dầu để chiên nhiều hơn và ngược lại.

Sau đó các bạn sẽ lăn các viên thịt vào bát bột bắp cho bột phủ trắng đều, rồi tiếp tục các bạn nhúng viên thịt vào bát trứng đã được đánh đều và cuối cùng lăn viên thịt vào bát bột vụn bánh mì (hay bột chiên xù). Các bạn sẽ làm tương tự cho hết số thịt còn lại.

Bước 4: Các bạn sẽ cho dầu vào chảo (lượng dầu nhiều ít sẽ phụ thuộc vào viên thịt của bạn to hay nhỏ) và để lửa vừa, không nên để lửa to vì gà sẽ xém cháy vỏ ngoài mà khó chín phần thịt phía trong. Khi dầu đã nóng già các bạn thả lần lượt các viên thịt vào chiên vàng đều khắp phần vỏ ngoài. 

Thịt chín các bạn gắp ra rổ inox hoặc đĩa có lót giấy thấm dầu!


Món gà viên chiên giòn này các bạn có thể dùng cùng rau sống, dưa góp, mắm chua ngọt hay tương ớt đều ngon.

Đọc thêm..